báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***

Mỹ “xem thường” tàu sân bay của Trung Quốc

là thứ phế liệu "đồ bỏ"

 

 Theo Cơ quan T́nh báo quân sự của Ngũ Giác Đài, tàu sân bay của Trung Quốc quá lạc hậu, như mớ phế liệu sẽ không thể có khả năng cao như những tàu Mỹ và chúng cũng không thể biến lực lượng trên biển của Bắc Kinh thành “hải quân biển xanh”, cụm từ dùng để chỉ lực lượng hải quân mạnh, có khả năng vươn tới các vùng biển xa.

“Chiếc tàu sân bay mà Trung Quốc đang hù dọa các nước nhược tiểu quang vùng không thể có khả năng như những tàu của chúng ta. Nó không thể giúp Trung Quốc thực hiện các hoạt động hỗ trợ không quân như Mỹ đang làm hiện nay. Nhiệm vụ của chiếc tàu sân bay Trung Quốc chủ yếu sẽ là giúp hải quân nước này hoạt động mon men gần phần lănh thổ đất liền của họ”, Trung tướng thủy quân lục chiến, Vincent Stewart, giám đốc Cơ quan T́nh báo Quốc pḥng Mỹ, nói trong một phiên điều trần trước Ủy ban Quốc pḥng hạ viện Mỹ vào hôm 2-3.

Tàu sân bay Liêu Ninh

Quả thực, tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc hiện nay là Liêu Ninh, vốn được mua lại từ Ukraine qúa cổ lỗ sĩ, chỉ có kích cỡ bằng một nửa so với tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ. Ngoài ra, tàu Liêu Ninh vẫn sử dụng kiểu cất cánh cầu bật thay v́ trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ như tàu Mỹ, vốn tạo điều kiện tốt hơn cho các máy bay hạng nặng.

Ngay cả chiếc tàu sân bay đang được tự đóng vá viếu ở nội địa Trung Quốc, nó cũng dựa theo tàu Kuznetsov lỗi thời của Nga. Và nếu Trung Quốc trang bị cho nó máy phóng máy bay điện từ hoặc hơi nước, nó cũng không thể đạt đến tầm cỡ các tàu sân bay boong phẳng như lớp Ford và Nimitz của Mỹ được.

Tuy nhiên, ông Stertward vẫn lưu ư đến những sự phát triển công nghệ của Trung Quốc trong tương lai vào những thập niên tới với tham vọng bành trướng, bá chủ khu vực Á Châu, Thái B́nh Dương. Những nỗ lực đó nhằm bảo vệ các căn cứ mà trong thập niên qua TQ tận lực xây dựng ở Trường Sa với tham vọng bá chủ khu vực Á Châu, Thái B́nh Dương; nhằm mở rộng được tầm ảnh hưởng của hải quân, bên cạnh chiến lược đó, phải sử dụng tàu sân bay.

Chỉ có thời gian mới chứng minh được hải quân Trung Quốc trên đà phát triển thành lực lượng như thế nào, tuy nhiên, với việc kinh  tế nước này đang chững lại, chiến lược mở rộng sức mạnh trên biển cũng v́ thế mà có thể là giấc mơ chập chờn.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Nếu chiến tranh với Trung Quốc th́ cũng chỉ là kế hoạch B của nước này. Tuy nhiên, báo Mỹ cũng đă hé lộ kế hoạch B trong trường hợp chiến tranh với Trung Quốc xảy ra. Theo đó Mỹ sẽ bao vây Trung Quốc bằng các căn cứ không quân nhỏ và các quân cảng...

Ngày 25/2, trang mạng Nationalinterest. Org của Mỹ đưa tin, trong một tài liệu năm 2015, Tổng công ty RAND, nhóm chuyên gia cố vấn có uy tín đă được Lầu Năm Góc thành lập sau Chiến tranh Thế giới II lưu ư rằng, trong trường hợp xấu nhất, các cuộc tấn công lớn hơn và kéo dài sẽ khiến những vũ khí cứng rắn nhất cũng có thể bị tàn phá, gây thiệt hại lớn về máy bay và đóng cửa kéo dài đối với các sân bay.

Theo như tài liệu này, căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, do vị trí địa lư tương đối gần nên nó sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất. Trong khi đó, Trung Quốc hồi tháng 9 năm ngoái đă công khai tuyên bố, tên lửa đạn đạo DF-26 của họ có thể tấn công đến tận căn cứ không quân Andersen ở Guam, cách Trung Quốc đại lục gần 3.000 dặm. Andersen và Kadena là hai trong các căn cứ quân sự lớn nhất và quan trọng nhất của quân đội Mỹ ở nước ngoài.


Báo Mỹ tiếp tục hé lộ kế hoạch B của nước này trong trường hợp chiến tranh với Trung Quốc xảy ra.

Trước những hạn chế nh́n thấy rơ, Không quân Mỹ đă chuyển chiến lược sang bao vây Trung Quốc bằng các căn cứ không quân nhỏ và các quân cảng. Trong đó, Tinian, một ḥn đảo nhỏ, nằm gần đảo Guam là một lựa chọn trong phương án B của Không quân Mỹ.

Ngày 10/2 vừa qua, không quân Mỹ thông báo đă chọn Tinian như một điểm trung chuyển trong trường hợp các căn cứ không quân lớn như Andersen, Guam hoặc các căn cứ ở vị trí tây Thái B́nh Dương bị hạn chế, hoặc bị từ chối.

Trong kế hoạch ngân sách quốc pḥng năm 2017, Washington yêu cầu bổ sung 9 triệu USD để mua thêm 17,5 mẫu đất trong việc hỗ trợ các hoạt động chuyển hướng bay và các sáng kiến tập trận.

Sân bay ở Tinian có thể tổ chức khoảng 12 máy bay tiếp dầu và đội ngũ nhân viên hỗ trợ liên quan đến hoạt động chuyển hướng.

Đánh giá về kế hoạch dự pḥng của Lầu Năm Góc, nhà phân tích quốc pḥng Alan Vick cho rằng, luân chuyển máy bay trên các địa điểm khác nhau tạo ra nhiều cơ sở vật chất và điều hành, giúp tăng cường an toàn bay trong điều kiện thời tiết xấu hay các t́nh huống khẩn cấp.

Việc phân tán này cũng làm tăng số lượng các sân bay mà đối phương phải theo dơi và có thể gây khó khăn cho hoạt động nhắm mục tiêu. Nếu xảy ra xung đột, kẻ thù phải huy động nguồn lực lớn để tấn công trên nhiều địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, các cơ sở dự pḥng sẽ cung cấp thêm nhiều đường băng cho máy bay cất cánh chống lại đối phương.

Nhiều kịch bản xung đột Mỹ - Trung Quốc

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên kịch bản chiến tranh xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc được các đại diện từ phía Washington đưa ra.

Các chuyên gia phân tích quân sự Mỹ đă xây dựng một kịch bản chiến tranh quy mô lớn để phản công Trung Quốc trong trường hợp bị "gây chiến" trước.

Bí mật này được giữ kín trong một thời gian khá dài, nhưng nó đã được "hâm nóng" trong năm 2012 sau khi Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi quan tâm sâu sắc đến tình hình quân sự tại châu Á - Thái B́nh Dương.

Kịch bản chiến tranh quy mô lớn với Trung quốc là công sức của rất nhiều các chuyên gia Lầu Năm Góc. Họ đã cộng tác cùng nhau trong gần 20 năm để xây dựng lên kế hoạch quân sự chống lại Trung Quốc, và tất nhiên là chỉ khi Trung Quốc gây chiến trước.

Để triển khai cuộc phản công, Mỹ sẽ ưu tiên “hủy diệt các hệ thống radar và hệ thống tên lửa mà Trung Quốc xây dựng để chống lại các chiến hạm của Mỹ”.

Cũng theo kế hoạch, lực lượng “tiên phong” trong những giờ đầu của cuộc chiến gồm các máy bay ném bom chiến lược tàng hình và tàu ngầm của Quân đội Mỹ. Sau đó, sẽ là các cuộc tập kích với quy mô lớn từ biển và không mà Lầu Năm Góc gọi đó là "học thuyết không - hải chiến".

Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi quan tâm sâu sắc đến tình hình quân sự tại châu Á - Thái B́nh Dương.

 

 

 

 

 

Uy lực pháo đài nổi Mỹ điều đến Biển Đông

 Với lượng choán nước tới hơn 100.000 tấn, mang theo 90 máy bay chiến đấu, tàu sân bay USS John C. Stennis là một trong những cỗ máy chiến tranh trên biển đáng sợ nhất thế giới.

 

 Hải quân Mỹ đă điều động hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis (CVN-74) 
đến Biển Đông được cho là nhằm đáp trả những hành động gây lo ngại liên tiếp của Trung Quốc ở khu vực thời gian qua.

CVN-74 là tàu thứ 7 thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Tàu được đặt  theo tên thượng nghị sĩ John C. Stennis, bang Mississippi. CVN-74 được đưa vào sử dụng từ năm 1995. Tàu có cảng chính tại Bremerton, Washington, Mỹ

 

Kích thước và sự đồ sộ của hàng không mẫu hạm này khiến nhiều người phải giật
ḿnh. CVN-74 có chiều dài tới 332,8 m (gấp 3 lần chiều dài sân bóng đá), chiều 
rộng lớn nhất 76,8 m, nhỏ nhất 40,8 m, lượng choán nước toàn tải tới 103.300 tấn.

 

CVN-74 nói riêng và hàng không mẫu hạm lớp Nimitz nói chung được đánh giá 
là "tuyệt tác công nghệ" tác chiến mặt nước số một thế giới. Đó là minh 
chứng cho nền công nghiệp đóng tàu hàng đầu của Mỹ.

 

Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng cho phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

 

Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng cho phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới

 

USS John C. Stennis có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại. Trong đó, lực lượng tấn công chủ lực là các tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet. Các tiêm kích này có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra chiến đấu, ngăn chặn với bán kính 722 km từ tàu mẹ.

 Năng lực hàng không của CVN-74 gồm 4 phi đội tiêm kích tấn công,  một phi đội tác chiến điện tử, một phi đội cảnh báo sớm trên không, 2 phi đội trực thăng và một phi đội hậu cần

 

Năng lực hàng không của CVN-74 gồm 4 phi đội tiêm kích tấn công, một phi đội tác chiến điện tử, một phi đội cảnh báo sớm trên không, 2 phi đội trực thăng và một phi đội hậu cần.

 

Để điều phối toàn bộ hoạt động trên tàu cần đến 3.200 thủy thủ và 2.480 nhân 
viên hàng không. Nhiệm vụ của họ được nhận biết qua màu sắc đồng phục.

 

Hàng không mẫu hạm là căn cứ nổi khổng lồ trên biển, do đó, mỗi khi làm nhiệm vụ, chúng luôn được sự hộ tống của ít nhất một tuần dương hạm, 3-4 tàu khu trục và một tàu ngầm.

Các chuyên gia nhận định sự hiện diện của các tàu, cụ thể là tàu Stennis, là tín hiệu rơ ràng gửi đến Trung Quốc và khu vực. “Hải quân và Lầu Năm Góc đang chứng tỏ cam kết của họ về sự hiện diện và tự do hàng hải trong khu vực. Với đội tàu sân bay và tàu chiến, hải quân đang phô diễn quy mô quan tâm và khả năng hiện diện trong khu vực và trên thế giới”, nhà phân tích tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) Jerry Hendrix nói.

Nguồn: Diễn đàn Internet.

 

  

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch