báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 
Việt Nam Cộng Ḥa  47 Hùng Ca  Hành Khúc  ( 3 giờ 07')

 


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***

TRUNG QUỐC LO NGẠI TRƯỚC HIỆP ĐỊNH QUỐC PH̉NG

NHẬT-PHILIPPINES VÀ

PHẢN ĐỐI NHẬT CHUYỂN GIAO 5 MÁY BAY D̉ THÁM TC-90

Loi Phi cơ huấn luyện TC-90 mà Nhật Bản sẽ cho Philippines thuê để tăng cường tuần tra vùng Biển Đông.

Các Phi cơ tuần tra Biển của Lực lượng Duyên pḥng Nhật Bản chuẩn bị giao cho Philippine

Trung Quốc bắt đầu lo sợ trước phản ứng quyết liệt của Hoa Kỳ và các đồng minh nhằm đối đầu với tham vọng bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.Ṭa án Quốc tế La Haye cho hay sẽ công bố phán quyết Philippines thắng trong vụ kiện Trung Quốc xâm lăng Biển và Đảo của Philippines trên Biển Đông.

Ṭa án Quốc tế triệu tập Trung Quốc đến các phiên xử nhưng Trung Quốc từ chối và cho rằng Ṭa án Quốc tế La haye không có quyền tài phán về tranh chấp Biển Đảo.

Ṭa án Quốc tế La Haye (International Court of Justice - ICJ) là một trong 6 cơ quan chính của Liên Hiệp Quốc và là cơ quan duy nhất không đặt trụ sở tại New York. 

Ṭa án Quốc tế ICJ đặt tại cung điện ở Carnegieplein 2, 2517 KJ Den Haag, Netherlands (Ḥa Lan) Điện thoại +31 70 302 2323, có quyền hạn phán xử mọi tranh chấp quốc tế giữa các quốc gia. Nếu một khi Ṭa án Quốc tế đă ra phán quyết rồi mà bên thua kiện là một quốc gia nào đó không tuân hành án lệnh th́ sẽ bị Liên Hiệp Quốc áp dụng biện pháp chế tài hay tiến đánh để cưỡng bức thi hành.

Để chuẩn bị ép buộc Trung Quốc thi hành phán quyết của Ṭa án Quốc tế La Haye; Hoa Kỳ và các đồng minh đă di chuyển  cả mộtTiểu Hạm Đội đến Biển Đông gồm Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) John C. Stennisvà 2 Tuần Dương Hạm Antientam và Mobile Bay, 2 Khu Trục Hạm Chung-Hoon và Stockdale, 1 Tàu Chỉ Huy là Blue Ridge, một số Tàu Ngầm Nguyên Tử, các máy bay do thám và chiến đấu không người lái và nhiều ngh́n Binh sĩ thiện chiến thuộc Hải quân, Không quân và Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đến Biển Đông (http://www.vietpressusa.com/2016/03/hoa-ky-ua-hang-khong-mau-ham-va-nhieu.html). Riêng trên HKMH John C. Stennis (CVN-74) đă có đến 3.200 thủy thủ và 2.480 nhân  viên hàng không (http://www.vietpressusa.com/2016/03/suc-manh-hang-khong-mau-ham-john-c.html).

Nay Hải quân Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Philippines đang tập trận trên Biển Đông. Philippines vừa kư một hợp đồng thuê của Nhật Bản số lượng 5 chiếc máy bay trinh sát trên biển loại TC-90 để tuần tra Biển Đông. Những máy bay nầy của Lực lượng Pḥng Duyên Nhật Bản (Japan Maritime Self-Defense Force) hiện đậu tại Căn cứ Không quân Ozuki Air Field (ICAO: RJOZ) là một phi trường quân sự dành cho các máy bay Không người lái (Drones) do Lực lượng Tuần Duyên Nhật Bản quản lư đặt tại Shimonoseki, Yamaguchi, Nhật Bản.

Hôm Thứ Hai tuần rồi, theo tin của The Diplomat Website th́ Bộ trưởng Quốc pḥng Philippines là Tướng Voltaire Gazmin đă cùng với Đại sứ Nhật tại Philippines là ông Kazuhide Ishikawa kư kết tại Manila một Bản Hiệp Định Nhật-Philippines về việc Nhật Bản cung cấp các chiến cụ, công nghệ kỹ thuật quốc pḥng cao cấp cho Philippines. Hiệp định nầy sẽ giúp tặng cường mọi khả năng quân sự, an ninh, họp tác của Nhật giúp bảo vệ Philippines và không cho phép Phillippines chuyển giao cho nước thứ ba. Đây là Hiệp Định đầu tiên Nhật Bản kư kết với một quốc gia ở Đông Nam Á, sau khi Nhật kư với Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi.

Bộ trưởng Quốc pḥng Philippines nói rằng "Thỏa thuận này sẽ thực sự chứng minh Philippines và Nhật Bản là đối tác chiến lược". Bộ trưởng Gazmin nói thêm rằng "Hăy để tôi nhấn mạnh rằng căn bản của Thỏa thuận này không chỉ là để tăng cường khả năng pḥng thủ tương ứng của hai bên mà c̣n đóng góp vào ḥa b́nh và ổn định khu vực."

Vào năm 2015, Tokyo công bố 3 chiếc phi cơ thám thính "TC-90 King Air Control" đă qua sử dụng được tặng cho Philippines. Nay căn cứ theo Hiệp Định mới kư kết, Philippines thuê mua thêm của Nhật 5 chiếc TC-90 và Nhật Bản sẽ giao hàng trong mùa thu 2016 sắp tới. Ngoài ra hai bên đang thương thuyết thêm loại phi cơ giám điệp mới là "P-3C Orions Patrol" mà Philippines có thể thuê mua của Nhật Bản và nhiều loại vũ khí khác để hai bên sẽ là đối tác chiến lược.  

Hôm nay Thứ Năm 10-3-2016, Bắc Kinh nỗi giận trước việc Philippines thuê mua các máy bay trinh sát TC-90 của Nhật Bản, và phản ứng dữ dội trước Hiệp ước Đối tác chiến lược mà Nhật và Philippines đă kư kết,Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Hiệp định Nhật-Philippines sẽ chuyển 5 phi cơ TC-90 của Nhật Bản để tăng cường tuần tra trên vùng Biển Đông nhằm đối đầu Trung Quốc. Ông Hồng Lỗi tuyên bố: "Nếu những hành động của Philippines là nhằm thách thức chủ quyền và lợi ích chiến lược của Trung Quốc, th́ Trung Quốc kiên quyết chống lại".

Phát ngôn viên Hồng Lỗi c̣n yêu cầu rằng "Nhật Bản nên phát ngôn và hành động thận trọng, và không làm bất cứ ǵ gây phương hại ḥa b́nh và ổn định khu vực", và cảnh báo rằng "Tokyo không phải là một bên nào tranh chấp ở Biển Đông"

Hôm qua 09-3-2016, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cũng đă thông báo rằng Manila sẽ thuê 5 máy bay huấn luyện TC-90 của Nhật Bản để hỗ trợ cho hải quân Philippines tuần tra trên vùng biển mà Manila tuyên bố chủ quyền.

Trong năm 2016 Quân lực Philippines (AFP - Armed Forces of the Philippines) cho hay đang đặt mua 2 Tàu Khu trục nhỏ, 2 Máy bay tuần tra tầm xa loại 2 động cơ, 3 Hệ thống Radar giám sát trên không, và 2 chiếc đầu tiên trong số 12 chiến đấu cơ loại nhẹ FA-50 của Hàn Quốc.

Hạnh Dương 
 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch