báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!

 


Trận Đánh Quyết Tử trên Cầu Saigon 30-4-1975

 

NỖI BUỒN THÁNG TƯ - NGÔ MINH HẰNG, HOÀNG OANH, VƯƠNG THỤC THỰC HIỆN

xem thêm tại: Videos trên youtube "Nỗi buồn tháng Tư"- Thơ Ngô Minh Hằng, diễn ngâm Hoàng Oanh, Vương Thục thực hiện

***


 

Đặng Chí Hùng

XIN ĐỪNG QUÊN NGÀY ĐÓ

Lại gần đến 30/4, một dấu mốc đau thương của không chỉ dân Miền Nam mà cả của dân tộc. Dấu mốc đó đă khiến cho cả đất nước phải sống trong sợ hăi bởi bàn tay độc ác của cộng sản. Dấu mốc đó cũng là chỉ dấu cho tiến tŕnh Hán hóa ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam. Và hơn thế nữa, nó đă đẩy hàng triệu người ra biển, vào tù, trong số đó có hàng trăm ngh́n người đă bỏ thân xác nơi rừng sâu hoặc biển Đông dậy sóng.

Giờ đây, có hàng triệu người Việt đang sinh sống tại nước ngoài. Cộng sản cần những đồng đô-la xanh biếc, những đồng Euro dày bản để nuôi sống công an, tham nhũng và bán nước. V́ vậy chúng thực hiện cái gọi là nghị quyết 36 với tên gọi mỹ miều “Việt kiều yêu nước”. Rơ ràng những ai ư thức được trách nhiệm của ḿnh đối với tổ tiên dân tộc đều coi ngày 30/4/1975 là ngày dân tộc đă không c̣n tự do và cả đất nước là một trại tù khổng lồ cho đến hôm nay. Những người sống ở Hải Ngoại cũng không phải là Việt kiều bởi đơn giản chúng ta là người Việt Nam, chứ không phải là “việt kiều” của Việt cộng. Chúng ta chưa bao giờ và cũng không bao giờ đứng chung hàng ngũ với cộng sản cả. Bởi thế, đừng ai nhầm lẫn giữa khái niệm người Việt Nam tự do với Việt kiều của CSVVN.

Cũng có không ít những người sau khi thành đạt đă t́m cách về Việt Nam ăn chơi, họ thản nhiên quên đi v́ sao họ, cha mẹ họ, anh em họ phải bỏ nước ra đi. Họ đă quên đi việc họ đang làm chính là tiếp tay cho cộng sản tiếp tục duy tŕ hệ thống bán nước, độc tài.

Quyền tự do đi lại, làm ǵ là của mỗi chúng ta, không ai có quyền ngăn cản cả. Nhưng giá như ai cũng nghĩ đến hậu quả của việc ḿnh làm đang tiếp tay nuôi sống cộng sản th́ có lẽ cộng sản đă sụp đổ v́ kinh tế từ rất lâu. Tiếc là bản thân chúng ta chưa cùng nhau làm được việc đó.

Cứ mỗi dịp gần tết nguyên đán Việt Nam, chúng ta lại thấy cảnh phi trường dưới chế độ cộng sản Việt Nam vốn chật chội đă len kín người v́ người Hải ngoại về ăn tết và chơi bời. Trong số đó có nhiều người về thăm thân nhân bị bệnh, qua đời có thể thông cảm. Nhưng cũng không ít về để tiêu những đồng tiền giúp cho cộng sản tiếp tục gây đau thương cho dân tộc.

Người viết cũng là một người đang phải xa quê hương để tị nạn cộng sản. Chúng ta luôn nhớ về đất mẹ Việt Nam. Nhưng chúng ta phải thấy rằng đừng bao giờ nên làm những điều vô t́nh tiếp tay cho cộng sản. Vẫn biết là vô t́nh, nhưng sự vô t́nh đó đẩy chính những bà con, họ hàng, đất nước của ḿnh tới họa diệt vong và nô lệ th́ thật đáng buồn. Mong rằng những going tâm sự của người viết nhân dịp dấu mốc đau thương của dân tộc lại gần về có thể nhắc nhở chúng ta đừng quên trách nhiệm của ḿnh đối với cái chung của cả Đất nước và dân tộc.

Cho đến giờ phút này, nếu chúng ta không thắng cộng sản trong vấn đề kinh tế th́ khó có thể mong điều đổi thay đến với dân tộc bởi sự vô cảm, ích kỷ và cam chịu đă ăn sâu vào tiềm thức đa số người Việt sau gần 100 năm sống dưới ách cộng sản. Đừng trông chờ ǵ vào một phép mầu trong chuyện cổ tích mà hăy nh́n vào thực tế t́nh h́nh đất nước. Chỉ có con đường không tiếp tay chuyển tiền, tiêu tiền vào với cộng sản th́ bè lũ độc tài mới chịu bó tay mà thôi.

Người viết đă không dưới 3 lần viết bài về chủ đề này, những nhận thấy nó vẫn c̣n chưa đủ để góp phần thay đổi những sự vô t́nh đáng trách của một số không nhỏ người Việt tại Hải ngoại. Bởi thế, người viết lại một lần nữa phải nói về chủ đề này dù nó rất khó nói và được coi là một sự “tế nhị”. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục làm ngơ về chuyện này th́ tương lai đất nước chỉ là mầu xám xịt….

Xin gửi đến quư thính giả một bài thơ không hay của người viết để mong tất cả cùng chung tấm ḷng với mẹ Việt Nam và đừng bao giờ quên ngày 30/04 là ngày đau thương khiến chúng ta đang phải xa xứ kiếm t́m tự do…

T́nh Quê

Tôi yêu đất nước h́nh cong
Nép ḿnh uốn lượn, ḍng sông con đ̣
Tôi yêu có những câu ḥ
Cánh đồng mùa gặt trâu đàn gọi nhau.
***
Tôi yêu những lũy tre xanh
Trưa hè tiếng sao đu ḿnh thinh không
Tôi yêu non nước quê ḿnh
Mang ḍng máu đỏ Lạc Hồng ngàn năm.
***
Tôi yêu câu hát mẹ ru
Công cha nghĩa mẹ mặn mà sớm trưa
Tôi yêu cánh vơng đong đưa
Cánh diều no gió chiều chưa muốn về.
***
Tôi yêu đất nước của tôi
Đau thương, nghèo khó v́ người tham lam,
Chiều buông tôi ngóng hồn quê
Gió đâu buốt lạnh, chạnh ḷng đau thương.
***
Tôi đi cuối đất cùng trời
Yêu quê yêu đất gắn liền bước chân.
Mong ngày mai nắng lên dần
Xóa tan đau khổ tôi về cùng quê
***
Người c̣n mong lắm lợi danh
Tôi rằng chỉ muốn vui vầy t́nh quê
Ngày đi vẫn nhớ câu thề
Nếu c̣n giặc cộng không về chốn xưa !

Đặng Chí Hùng 
18/01/2016

Đặng Chí Hùng

 

 

 

PHIM TÀI LIỆU: "SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH"

(11 Tập)

 

 
tậ p1/11

 

tập 2/11

 
tập 3/11

 
tập 4/11