báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


Việt Nam Cộng Ḥa  47 Hùng Ca  Hành Khúc  ( 3 giờ 07')


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

GIÁ TRỊ CUẢ NHỮNG CHIẾC LOA RÈ

 

Sau bài viết "khóc cố giáo sư Nguyễn Ngọc Bích" của ông Cù Huy Hà Vũ, chúng tôi có viết bài phân tích "ngôn ngữ của ông CHHV khi khóc cố GS NNB" .

Thật thà mà nói, chúng tôi không ngạc nhiên khi ông CHHV phải có những bài viết trên công tác lư luận nhằm hoang mang dân chúng qua cái loa RÈ "Đảng ta không độc tài nếu Đảng ta độc tài th́ ta phải đấu tranh chống Độc tài nhưng KHÔNG CHỐNG ĐẢNG"

Chắc chắn ai ai cũng đồng ư là khi nói đến Đảng Cộng Sản là đồng nghĩa với hai chữ ĐỘC TÀI. Tại sao thưa ông CHHV ? Bởi v́ TỪ QUAN NIỆM ĐẢNG ĐỨNG TRÊN NHÀ NƯỚC VÀ GIAI CẤP CÓ TÍNH CÁCH TẬP THỂ CHUYÊN CHÍNH rất khó cho Đảng CSVN ư thức được quyền lợi cá nhân được đảm bảo dưới luật pháp là nền tảng của ổn định . Có không? nhất định là không là bởi csVN không thể tạo dựng một hệ thống PHÁP QUYỀN.

Hai chữ "PHÁP QUYỀN" đang được ông CHHV diễn đạt trong thời gian qua chỉ là một công tác của Đảng csVN phải nguỵ trang mỗi khi gặp phải sự phản đối về vấn đề vi phạm nhân quyền tại VN trước những lợi nhuận của đảng csvn .

Thật ra vào tháng 10  năm 1993 khi Phó Thủ Tướng VC Phan Văn Khải đọc một bài diễn văn trước ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HIỆP QUỐC đă cho biết hiện nay đảng csVN đang nổ lực xây dựng MỘT NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN .

Không phải một ḿnh VC Phan Văn Khải đă nói đến hai chữ PHÁP QUYỀN tại VN mà năm 1991 khi Tổng Bí Thư VC Đỗ Mười đề cập đến vấn đề PHÁP QUYỀN tại VN cũng như Phó Thủ Tướng VC Vơ Văn Kiệt cũng đă 5 lần 7 lược nói đến vấn đề PHÁP QUYỀN tại VN rất nhiều lần trong năm 1992 .

 Như vậy cho thấy Đảng csVN thích nói về Pháp Quyền nhưng thực thi vấn đề Pháp Quyền tại VN là không bao giờ có. Nhưng VC mà . Đó là tại v́ sao mà có câu ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ VC NÓI MÀ HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CHÚNG NÓ LÀM .

Có lẽ đảng CSVN phải nguỵ trang gấp trước khi TT Obama dự định đén Việt Nam cuối năm nay . Thành ra mấy cái LOA RÈ ở hải ngoại phải đáp ứng nhu cầu nửa nạc nửa mỡ cho rằng ĐẢNG TA ĐANG NỖ LỰC XÂY DỰNG MỘT NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN?

Tại sao nói vậy thưa ông CHHV? Bởi v́ như đă nói ở trên  từ trước đến nay, đảng csVN tự ban cho ḿnh độc quyền lănh đạo và thống trị đất nước. Như vậy câu hỏi được đặt ra là liệu đảng csVN có xây dựng được một nhà nước pháp quyền hay không? mà nói đến chuyện "TỰ ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI" ?

Khi ông CHHV đưa ra vấn đề "Tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội là tích cực thực hiện quyền công dân" cũng như ông đưa ra nhiều điều trong hiến pháp của Hiến chương VC cùng những ưu và khuyết của công việc TỰ ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI" với mục đích làm lá chắn nguỵ trang ông đang là một "tù nhân lương tâm" đang phản đối chế độ nhưng ông lại bộc bạch :(trích) Khỏan 1 điều 3 Luật Bầu Cử Đại Biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội Đồng Nhân Dân (Luật Bầu Cử ĐBQH và HĐND) quy định cho ĐBQH th́ những người đấu tranh dân chủ tự ứng cử và ĐBQH mặc nhiên chấp nhận sự lănh đạo của đảng CSVN được quy định tại điều 4 Hiến pháp ". (hết trích)

Như chúng tôi đă thưa với qúi vị độc giả. VC thường thích viết vài câu nịnh xen lẫn vài câu trung để đạt được mục tiêu chính trị của chúng . Cũng như ông CHHV trong bài viết này từ trên xuống dưới liên tu bất tận từ điều lệ hiến chương này đến điều lệ hiến chương kia nhưng cuối cùng bắt buột người Tự Ứng Cử vào Quốc Hội phải tuân thủ điều 4 Hiến Pháp của VC là phải chấp nhận sự lănh đạo của đảng CSVN được quy định tại điều 4 Hiến pháp ". ??

Và cũng chính cái điều 4 Hiếp Pháp của VC mà CSVN không thể nào tạo dựng được pháp quyền tại VN . V́ nguồn gốc MỌI QUYỀN HÀNH LÀ TOÀN DÂN ? Ông TS VC có thấy luận lư công tác của ông không thể nào thuyết phục được người đọc là bởi vậy.

Hơn nữa, một khi Đảng đứng trên nhà nước ra lệnh cho Nhà Nước thi hành th́ ở đó làm ǵ có Quốc Hội là nơi đang thay dân bảo vệ quyền lợi của họ . Vậy Tự Ứng Cử Vào Quốc Hội là để làm BÙ NH̀N hay sao?

Cũng như cho dù ông có lấy clorox mà tẫy năo của cái công cụ chuyên chính th́ từ tư duy đă hoá thạch của ông cũng không thể đổi màu được ? Tại sao ông nói là những người chống Tự Do Ứng Cử vào Quốc Hội là những người chống Cộng cực đoan?

Cực đoan theo ư nghĩa của VC là những kẽ chống chế độ không trung thanh với Đảng và phải chấp nhận sự thống trị của Đảng CSVN phải không ? Thật ra, thưa ông CHHV chúng tôi thông cảm khi sống trong ao tù nước đọng những con cá khi theo thuỷ triều ra biển gặp những con rùa vừa có thể đi trên đất cũng như có thể bơi lội dưới nước th́ những con cá trong ao tù nước đọng cho con Rùa là quái vật .

Cũng như bọn CSVN chúng cho Những Người Chống Cộng cực đoan là bởi những người này có đủ tŕnh độ và kiến thức để ngăn chận sự lừa bịp của VC mà trên chiều dài lịch sử của VN đă chứng minh bọn CSVN là những kẽ lừa bịp con dân VN trên gần 1 thế kư qua .

 Ông CHHV thuộc ḍng dơi CÁNH MẠNG CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN .

Thứ nhất là ông không vào được quốc hội cs rồi bỏ chạy qua Mỹ th́ chứng tỏ ông đă thua những người tỵ nạn CS khi VC XÂM LĂNG NNM VN TH̀ HỌ BỎ CHẠY NGAY ĐỂ TRÁNH HIỄM HỌC CS

Thứ hai khi ông qua Mỹ tỵ nạn mà ông vẫn c̣n có những luận điệu của những chiếc LOA RÈ TỪ PHỐ ĐẾN PHƯỜNG ĐẾN TẬN CÙNG THÔN XÓM TH̀ CÓ PHẢI ÔNG ĐANG LÀM CỘNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CHO VC HAY KHÔNG?

Ông chụp cho họ cái mũ "CỰC ĐOAN" là đă chứng tỏ bản thân ông CHHV đă không đủ KHẢ NĂNG và TR̀NH ĐỘ để thuyết phục họ.

 Bằng chứng là bài viết nào của ông, cá nhân chúng tôi không có bằng TIẾN SĨ KHÔNG CÓ TR̀NH ĐỘ như phần đông con cái ở VN lớn lên trên XĂ HỘI CHỦ NGHĨA thường chê bai Cộng Đồng Người Việt tại đây KHÔNG ĐỦ TR̀NH ĐỘ cũng đă phân tích ra cái công tác lư luận của ông đang làm lợi cho VC . Chẳng hạn ông đang kêu gọi tự ứng cử vào quốc hội CHO ĐẢNG CSVN NHẬN DIỆN AI ĐANG CHỐNG CHÚNG ĐỂ TÍNH SỔ MỘT LẦN CHO GỌN

Nếu thật sự ông là một con dân VN đă nh́n thấy chủ nghĩa CS đang làm băng hoại dân tộc VN th́ trước hết ông phải học lại tinh thần NHÂN BẢN của con dân VN theo truyền thống đạo đức cổ truyền của dân tộc VN là lấy cá thể phục vụ tập thể của DÂN TÔC VN CHỨ KHÔNG PHẢI PHỤC VỤ CHO BẤT CỨ NHÂN DANH MỘT CHỦ NGHĨA NÀO.

Muốn được như vậy th́ trước hết phải xét lại cách thức làm việc của ḿnh để có thể đoan chắc rằng những dữ kiện ḿnh đang làm là thiết thực, là chính xác hợp và phương thức hành động th́ phải hợp với hoàn cảnh dân tộc VN: lấy nhân bản làm cứu cánh cho mọi hoạt động. Trên căn bản đó những giá trị đích thực của  Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí , Tín cần phải được phục hồi và phát triễn v́ không có một tổ chức nào, một đoàn thể nào, cũng như không có một quốc gia nào, xă hội nào mà có thể đứng vững nếu không có những giá trị đạo đức tinh thần đó.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Khi ông Cù khóc cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.-
 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch