báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

NỖI BUỒN THÁNG TƯ - NGÔ MINH HẰNG, HOÀNG OANH, VƯƠNG THỤC THỰC HIỆN

 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

TƯỞNG NIỆM VÀ HỘI LUẬN NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975

Viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975 là viết về máu, nước mắt đă làm ngập đường thương đau của người dân Nam Việt Nam . 

 Ngày mà bọn Việt Cộng cho là ngày Thống Nhất Đất Nước, Ngày Hoà B́nh cho dân tộc Viết Nam th́ đó chính là ngày con dân Nam VN phải chia da xẻ thịt trên những chiếc thuyền ra khơi vượt biên , ngày mà máu của con dân Nam VN c̣n đọng lại trên những con đường, những góc phố và xa hơn nữa những xác chết nằm cong queo bên b́a rừng trong góc núi  hay im ĺm nằm sâu lắng trong ḷng biển lạnh. 

Những mảnh vụn trong tiềm thức của con dân Nam VN là những đau thương chất chồng những bi thống đoạn trường mà ngừơi dân Miền Nam phải chịu đựng sau khi Việt Cộng theo súng ống của Nga Tầu xâm chiếm Nam Việt Nam 

Những h́nh ảnh tang thương trên những chiếc thuyền nan ră mục bấp bênh trên những con sóng cuồng nộ của biển khơi và những xác thân của con dân Nam VN ch́m sâu dưới ḷng biển mặn  một ngày một lên cao để ḷng biển bỗng chốc biến thành những băi tha ma chôn cất thân xác của người miền Nam bỏ nước ra đi v́ hiễm hoạ CS.  

Chính sự ồ ạt ra đi đó của người Miền Nam bất chấp mọi hiễm nguy của biển cả đă làm thế giới hốt hoảng nh́n ra sư tàn bạo của CSVN ... Và từ cái mốc đó từ những đau thương đó của người dân Nam VN gây ra bởi sự tàn bạo của VC đă đổ vào Nam VN qua máu và nước mắt đă viết lên một trang sử bi thương có tên là NGÀY QUỐC HẬN 30/4. 

Ngày Quốc Hận đă theo ḍng người tỵ nạn miệt mài trên 40 năm qua,  người VN tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại cứ vào tháng tư NGÀY QUỐC HẬN mỗi năm là tiềm thức họ trở về gơ cửa trên h́nh ảnh Lá cờ Vàng đă biệt ly bầu trời quang đăng ở Nam Việt Nam , bên những chiếc mũ sắt với đôi giày đầy bụi hành quân c̣n thấp thoáng trên những con đường ủ rủ khóc thương cho những ngày hạnh phúc đă qua, đă được bảo vệ trong sự chiến đấu anh dũng của Quân Lực VNCH, để hậu phương được b́nh an sinh sống.

Trên 40 năm qua người Việt lưu lạc trên cùng khắp thế giới khi đến ngày Quốc Hận 30/4 họ như núi rừng ào ào đổ xuống vây kín trên những toà lầu cao bằng những tiếng đập của trái tim họ, trong từng ngôn ngữ khác nhau nhưng có cùng chung một tủi hờn quá khứ , có cùng một trang sử Quốc Hận bi thương và có chung một bóng cờ Vàng . Họ không là khán giả mà cũng chẳng là diễn viễn . Họ gặp mặt nhau trong ngày Quốc Hận để cùng đồng loạt cất cao lời tưởng niệm NGÀY QUỐC HẬN CUẢ DÂN TỘC VN  v́ chính họ là những nạn nhân của bọn Cộng sản vô thần . 

Trong khi đó VC sau 40 năm cũng bắt đầu cho những cái loa hôi tanh trong phường trong xóm vượt biên ra hải ngoại chờ thời cơ chín mùi là phát động rầm rộ lời lẽ tanh hôi,  đấu tố những ngựi chống cộng là những kẽ phản chế độ có tội với nhân dân, là những tên chống Cộng Cực Đoan . Những cái loa tanh mùi máu,  dính thịt người kia bắt đầu lăng nhục lịch sử VN ngoài công tác bôi bác Quân Lực VNCH cùng Tướng Lănh VNCH lại c̣n điêu ngoa hơn nữa  lại manh tâm thay đổi TÊN NGÀY QUỐC HẬN thành NGÀY TỰ DO, HÀNH TR̀NH T̀M TỰ DO va vô duyên nhất ngày VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

Tất cả đă bị người dân tỵ nạn đập tan trong trứng nước khi những cái loa tanh hôi bẩn thỉu đó đang được chúng lom khom bắt lên trên phường trên khóm của từng địa phương. 

Trong khi đó TS VC Cù Huy Hà Vũ đă phát biểu về ngày 30/4/1975 như sau: (trích)  "Trước hết, chắc chắn không phải "giải phóng Miền Nam" khỏi sự chiếm đóng của Hoa Kỳ v́ ngày 30/4/1975 quân đội cộng sản nhận sự đầu hàng của Tổng thống Việt Nam Cộng hoà Dương Văn Minh, đó chưa kể Hoa Kỳ đă rút hết quân khỏi Miền Nam từ năm 1973 theo Hiệp định Paris." 

Không cần viết thêm về TS VC này nữa . Xin mời những ai là con dân Nam VN đă sống trong t́nh cảnh 30/4/1975 bằng những bi thương , đoạn, ĺa, thống khổ dưới sự tàn bạo của bọn VC Hà Nội tràn vào Nam VN hăy thẩm định qua luận điệu sặc mùi nông dân vô sản này của TS VC Cù Huy Hà Vũ đă dám lộng ngôn trước tất cả dữ kiện lịch sử cho rằng quân đội cộng sản nhận sự đầu hàng của TT VNCH Dương Văn Minh mà không dám nói lên sự thật là sau khi Mỹ chấm dứt thả bom ở Hà Nội v́ Lê Đức Thọ tráo trở trên chiến thuật một mặt ngồi vào bàn hội nghị c̣n mặt khác th́ tiếp tục đem quân vào miền Nam theo chiến thuật vừa đàm vừa đánh. Ấy thế mà tên TS VC này dám tráo trở đảo ngược lịch sử theo luận điện của bọn VC vố thần. 

Nhịp nhàng với luận điệu tuyên truyền của VC, có những cơ quan truyền thông xử dụng bài ba lá ca tụng sự thắng cuộc của bọn Cộng Sản Hà Nội, nhục mạ Quân Lực VNCH đă ra ră như những cái loa phường khóm được xuất cảng ra hải ngoại qua cái gọi là Cơ Quan Truyền Thông của Người Việt Tỵ Nạn cũng như những cái loa của VOA, BBC mà gần đây ông Nguyễn Thanh Tú con trai của Cố Kư Giả Đạm Phong đang trên đường đi t́m Công Lư và Chân Lư cho Cha  đă vạch trần những liên kết bá đạo trong ngành truyền thông này 

Trong khi đó Tiến Sĩ Lewis Sorley một nhà t́nh báo và quân sử Hoa Kỳ đă lên tiếng về GIÁ TRỊ CUẢ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ TRONG SUỐT CUỘC CHIẾN VN. 

 Trong bài dịch về bài thuyết tŕnh " GIÁ TRỊ CUẢ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ" ông Trần Đỗ Cung dịch giả đă nói về Tiến Sĩ Lewis Sorley như sau :  

(trích) " Trong bài thuyết tŕnh Tiến Sỹ Sorley đă dùng nhăn quan của một quân nhân và một trí thức khoa bảng để thẳng thắn bênh vực quân đội Việt Nam VNCH trong một thời kỳ chiến đấu cam go gian khổ nhất của nước nhà. Ông đă dầy công nghiên cứu các tài liệu đă bạch hóa hầu đưa ra những nhận xét rất xác đáng về khả năng, ḷng quả cảm và sự chịu đựng tột cùng của các chiến sỹ chiến đấu cho một nước Việt Nam tự do trước những búa ŕu bất công của các lực lượng phản chiến và thiên tả Mỹ Quốc."( Hết Trich)

Trong bài viết "xác định giá trị của Quân Lực VNCH ông đă viết như sau " Sư cố gắng của những người miền Nam trong một cuộc tranh đấu dai dẳng cuối cùng là một thảm trạng. Quân đội đă mất 275,000 người chết trong khi chiến đấu. 450,000 dân bi hy sinh, phần đông do khủng bố cộng sản hoặc bị chết trong những cuộc pháo kích bừa băi vào các đô thị và thêm 935,000 người nữa bị thương.

Trong số cả triệu người trở thành thuyền nhân một số có thể rất cao đă bỏ mạng trên biển cả. Có lẽ 65,000 người đă bị hành quyết bởi bọn tự xưng là giải phóng. Khoảng 250,000 hay hơn nữa đă chết trong các trại tù “cải tạo” man rợ. Hai triệu người bị đẩy ra khỏi quê cha đất tổ để trở thành một diaspora Việt Nam." ( hết trích)

Trong khi những tên  tay sai VC nằm vùng ở hải ngoại nhất định phải bôi bẩn Quân Lực VNCH . Có người lại hỏi ngớ ngẩn Quân Đội các anh đă làm được ǵ ? cho thấy công tác lư luận bôi bẩn Quân Lực VNCH của Đảng CS dấu mặt để thực thi cái kế hoạch mà Tiến Sĩ VC CHHV đă nhiều lần tô điễm "Chỉ một nước VN Dân Chủ Cộng Hoà" ?? chê bai VNCH không hiện hữu qua bài viết Khóc Cố GS Nguyễn Ngọc Bích mà chúng tôi đă có lần đề cập tới.

Tiến Sĩ Lewis Sorley không những ca tụng sự chiến đấu anh dũng của Quân Nhân VNCH mà c̣n thẳng thắn phê phán sự hiểu biết lờ mờ của dân chúng Mỹ về chiến tranh VN đă vô t́nh đồng loă với những thành phần phản chiến để giết đi một sự hùng mạnh của một Quân Đội thiện chiến nhất vùng Đông Nam Á"

Ngày 7 tháng 5 năm 2016 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng St.Pete-Clearwater-Largo sẽ tổ chức một buổi Hội Luận Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975 tại

nhà thờ Church Of Christ

(Annex Building Behind the Church)

6045 Park Boulevard Pinellas Park Fl 33781

từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều với hai diễn giả :

1. Tiến Sĩ Lewis Sorley (tác giả  cuốn A BetterWar, Vietnam Chronicles: The Abrams Tapes, 1968-1972 , Arms Transfer Under Nixon, Honor Bright, Westmoreland: The General Who Lost Vietnam,… và những bài tham luận về Quân Lực VNCH) đến từWashington D.C

2. Cựu Đại Tá Hà Mai Việt Chỉ Huy Trưởng Thiết Giáp (tác giả cuốn Thép và Máu và cuốn Cội Nguồn Chiến Tranh VN) đến từ Houston, Texas.

Chúng tôi trân trọng kính mời qúi vị tham dự

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 2/4/2016

 

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Khi ông Cù khóc cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.-
 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch