báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

***

Đặng Chí Hùng

41 NĂM MỘT NỖI ĐAU

 

Vậy là một 30/04 nữa lại đang đến gần. Ḷng người lại đau đáu nhớ về những tháng năm đau thương của dân tộc. 41 năm, một dấu mốc chưa hẳn là đă dài, nhưng cũng chẳng phải là quá ngắn để những khổ đau kia tan biến.

Ở Việt Nam, nếu như tôi đang sống như một người b́nh thường vào giờ phút này, chắc là cũng giống bao người khác háo hức về một chuỗi ngày nghỉ dài trong dịp 30/4 và 1/5 để chè chén, để bù khú, để du hí cùng bạn bè, hàng xóm…

Nhưng giờ này, tôi đang viết những gịng này từ cách Việt Nam nửa ṿng trái đất. Trời Canada đă sang xuân từ lâu, những trận băo tuyết muộn màng cũng đă qua được vài ngày khi tôi viết bài này. Trời bây giờ tràn ngập nắng ấm và cây cối bắt đầu hồi sinh sau những ngày đông lạnh giá. Thế nhưng trong tôi vẫn c̣n đó những nỗi niềm làm cho trái tim không thể ḥa nhịp đập cùng mùa hè.

Như đă nói ở trên, giá như tôi ở Việt Nam th́ tôi dù muốn, dù không cũng sẽ phải cuốn vào những rượu chè, ăn chơi trong những ngày nghỉ dài, vô thưởng, vô phạt ấy. Những người dân Việt Nam từ lâu đă quen với một thông lệ là ăn mừng ngày 30/4 như là một ngày “chiến thắng” theo sự tuyên truyền của cộng sản. Và họ ăn, họ chơi để quên đi thực tại đau buồn đang hàng ngày đeo bám họ. Nào là chuyện cơm áo gạo tiền, nào là chuyện thức ăn đầy độc, nào là chuyện Tây, chuyện Tầu và cả chuyện Ta nữa…

Chẳng ai nghĩ đến 30/4, và cũng chẳng ai suy xét đến những điều vô lư của cái khái niệm “giải phóng”. Họ vô tư trên miệng những lời đùa cợt, vui cười và cũng hết sức vô cảm.

Nhưng trách họ sao được khi từ bé đến khi xuống cửu tuyền đều phải nghe một bài ca muôn thuở nào là “Mỹ Ngụy ác ôn”, “đảng cộng sản có công giải phóng và thống nhất đất nước”vv…Nói cho cùng, người dân cũng chỉ là nạn nhân của một chính sách nhồi sọ và ngậm máu phun người của đảng cộng sản Việt nam mà thôi.

Đă có ai biết rằng cái Miền Nam mà cộng sản vẫn gọi là Mỹ Ngụy ấy lại là ḥn ngọc của Viễn Đông và là tấm gương sáng cho Singapore, Hàn Quốc học tập chứ đừng nói ǵ đến cái xứ sở Lào hay Campuchia c̣n tràn ngập lạc hậu và nghèo nàn. Có chuyện ngược đời hay không khi một miền Bắc quanh năm đói rách, xin viên trợ, tranh giành nhau những tờ tem phiếu để có miếng thịt, mớ rau vv…lại đi “giải phóng” cho một đất nước hơn hẳn họ mọi mặt. Nghịch lư quá phải không các bạn ?. Nếu các bạn trẻ nào mê phim Hàn, xin hăy một lần ngồi lại và ngẫm xem nếu Hàn Quốc bị “giải phóng” bởi Bắc Hàn th́ các bạn sẽ có ǵ để xem, sẽ có ǵ để nói đây nữa ?.

Hăy suy ngẫm nhé các bạn trẻ Việt Nam !

Cũng c̣n chưa hết đâu, nếu trong đời các bạn, các bạn yêu thương ai đó v́ họ tốt với bạn th́ chắc chắn bạn chẳng thể quên họ. Và cái điều nhân quả tất yếu đó lại cũng lặp lại ở Việt Nam. Người Việt nam dù ở đâu, dù đă 41 năm trôi qua, nhưng vẫn tiếc thương về một Miền Nam tự do và nồng ấm t́nh người. Nói đến VNCH thời trước 1975, người ta không có khái niệm đi làm cô dâu Hàn, Đài Loan, lừa đảo, giết người, đĩ điếm như thời “rực rỡ” của những tên cướp mang danh “giải phóng”. Đó là một sự thật mà bất cứ ai cũng không thể chối căi rằng cái ǵ tốt đẹp sẽ được ghi nhớ măi và cái ǵ xấu xa th́ dù có làm cách nào để che đậy th́ nó cũng vẫn bị phỉ nhổ, lôi ra ánh sáng mà thôi.

Các bạn của tôi ơi ! Ngày 30/4 không phải là ngày vui đâu các bạn bởi v́ kể từ đó, toàn dân tộc chúng ta thụt lùi về kinh tế, xă hội, giáo dục và đời sống vv… để đến nỗi giờ đây Lào và Campuchia đă vượt qua và hàng ngày tuyển người Việt chúng ta sang làm thuê cho họ. Các bạn có thấy điều đó là vô lư và xấu hổ cho chính dân tộc Việt Nam chúng ta hay không?. Hay là các bạn vô cảm và các bạn muốn tránh xa chính trị chỉ bởi các bạn muốn yên thân cho bản thân ḿnh và gia đ́nh. Đó là một sự vô cảm đáng trách khi chúng ta mải vui chơi mà quên đi rằng chúng ta là người Việt Nam, chúng ta cần phải có trách nhiệm với đất nước đă sinh ra tổ tiên và chính chúng ta.

Ngày 30/4, cũng là ngày mà có hàng triệu đồng bào của chúng ta phải vùi xác trong những nhà ngục khổng lồ của cộng sản. Cũng có hàng triệu người đă vùi thây nơi biển Đông cồn cào sóng giữ. Và cũng ngày đó, toàn đất nước đă và đang bị bán dần cho giặc Tàu. Một tương lai mù mịt đang chờ đợi cả dân tộc chúng ta từ sau cái ngày 30/4 đáng buồn hơn là vui đó.

Vâng ! Lại 30/4 nữa đến rồi, 41 năm đă trôi qua là 41 nỗi niềm uất hận của cả dân tộc này. Một nỗi đau chung cho tất cả người Việt Nam không phân biệt vùng miền, dân tộc, tôn giáo…Nỗi đau này không của bất cứ riêng ai cả. Xin đừng thờ ơ, đừng vô cảm và đừng cười trên nỗi đau của cả một dân tộc !

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch