báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

                                                                                                                                         

Bác Sĩ Trần Mộng Lâm

 30 tháng Tư: Nói Với Các Người Anh Em Họ Miền Bắc. 

                                         

 


Người dân Québec phần lớn gốc người Pháp, nhưng khi họ nói về người Pháp, họ dùng chữ : Nos cousins d’outre mer, hoặc khi nóng giận, họ phang ngay một câu xanh rờn : Les maudits Français,( bọn mắc dịch !!!).

Đất Nam Kỳ thuở ban sơ không thuộc về Việt Nam. Chỉ măi đến năm 1689, nhà Nguyễn mới có văn bản xác nhận chủ quyền tại mảnh đất này. Nam Việt sở dĩ có được là do công sức của các người di dân, gốc Việt, gốc china, gốc Chàm, gốc Miên….v..v khai phá. Người di dân đă đổ mồ hôi, sôi nước mắt, chai tay, phỏng trán mới tạo dựng nên được một vùng đất ph́ nhiêu, mầu mỡ.

Tôi đă nhiều lần viết là tập thể dân trong Nam không phải là người Việt Nam thuần chất. V́ người Việt đông hơn các sắc dân khác, nên họ vẫn dùng tiếng Việt để nói chuyện với nhau, nhưng nh́n các người Nam, vẫn thấy khác chút nào đó nếu so với người Bắc miền Hà Nội, Hải Pḥng.

Sau 1954, nhiều người Bắc di cư vào Nam. Những người gia trưởng của thế hệ này nay đă phần lớn quy tiên, bọn trẻ con Bắc Kỳ Di Cư 1954, trong đó có tôi, được lớn lên và giáo dục với Văn Hóa Miền Nam. Vào thời điểm này. Lư thuyết Mác Lê là căn bản cho sự giáo dục các thanh thiếu niên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa. Chúng tôi, tại Miền Nam, theo lư tưởng Tự Do tân tiến của các nước Tây Phương, với Tam Quyền phân lập.

Giữa chúng ta, không thể nói là cùng một nước.

Các anh và chúng tôi, cùng lắm, chỉ có thể là những người Anh Em Họ. Đùng ép nhau,anh em họ th́ nhà ai nhà ai nấy lo, kiến giả nhất phận.

Chúng tôi chỉ mong các anh để chúng tôi yên.

Các anh không chịu như vậy, các anh gây chiến tranh trong suốt hai thập niên, và ngày 30 tháng tư 1975, các anh với súng đạn cung cấp bởi bọn Nga Tầu, kéo nhau vào xâm chiếm và nuốt trọn Việt Nam Cộng Ḥa, tổ quốc của chúng tôi. Các anh vơ vét, cướp của, cướp đất , giam cầm chúng tôi, chiếm đoạt đàn bà miền Nam, hệt như các bộ lạc bên Phi Châu hậu tiến. Các anh không hỏi ư kiến người Miền Nam, tự tuyên bố chế độ độc tài đảng trị, tự đổ tên thành phố Sài G̣n, làm những chuyện không thể nào chấp nhận được, nhưng chúng tôi phải chịu, v́ các anh có quyền lực đến từ họng súng của các anh.

Hỡi các người anh em họ ngang ngược.

Sau 1975, chúng tôi bỏ nước ra đi, chỉ v́ một lư do duy nhất : không muốn sống với các anh, không muốn thấy mặt các anh. Nói là đi t́m tự do, th́ cũng đúng đó, nhưng sự thực là sự thực, khi ra đi, cầm chắc cái chết trong tay, chúng tôi phó mặc cuộc đời cho Định Mệnh, chứ lúc đó có biết là đời ḿnh sẽ ra sao. Cho nên sau này, có người nặng phần tŕnh diễn, đặt những tên mỹ miều cho ngày 30 tháng tư. Tất cả chỉ là nói dóc. Ngày 30 tháng tư, chúng tôi ôm hận và chạy giặc. Chỉ có thế mà thôi.

Trở lại với Việt Nam ngày nay, th́ vấn đề chánh chỉ là v́ các anh dùng vũ lực giải quyết chuyện chúng ta với nhau. Có chính quyền trong tay, các anh chia xă hội ra làm trên 10 loại dân, trong đó dân Nam Kỳ đứng hàng áp chót. Như vậy là công bằng hay sao ??

Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc về Việt Nam Cộng Ḥa. Để đền ơn đáp nghĩa Cộng Sản China, các anh để họ mặc t́nh xâm lấn. Như vậy các anh không thấy có lỗi với các người xưa như Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo hay sao ??

Những năm sau này, các anh hay nói đến Ḥa Hợp, Ḥa Giải .

Ḥa Hợp, Ḥa Giải trong t́nh trạng hiện nay chỉ có nghĩa là các anh được tất cả, c̣n chúng tôi mất tất cả. Các anh có nằm mơ giữa ban ngày hay không mà lên tiếng kêu gọi như vậy.

Điều kiện ắt có và đủ để HHHG là xóa hết cái chế độ Độc Tài Đảng Trị đi đă. Nếu các anh yêu nước, th́ phải giải tán Đảng CS đi. Đảng này gây nhiều tội lỗi lắm rồi. C̣n cái Lư Thuyết Cộng Sản của các anh,  chưa nói là nó xấu, nhưng sự thực không phải là lư thuyết do người Miền Nam chọn. Người Miền Nam có được hỏi ư kiến bao giờ, đă có cuộc Trưng Cầu Dân Ư lần nào chưa.Người Miền Nam chỉ muốn Tam Quyền Phân Lập. Vậy trước nhất là xóa bỏ cái bộ máy ḱm kẹp của chính quyền hiện tại đi, rồi chúng ta nói chuyện phải trái sau. Chúng tôi không bao giờ cổ vũ bạo lực, chúng tôi không bao giờ cổ vũ chiến tranh, nhưng chúng tôi có sự hiểu biết, có lư trí. Nếu các anh nghĩ là có sức mạnh vũ khí, có tiền bạc trong tay, là các anh khuất phục được tất cả, th́ đó là một sự lầm lẫn vô cùng tai hại cho ṇi giống. Cùng lắm các anh chỉ có thể trở thành những Kim Jung Un, và tên này chắc ǵ mỗi đêm được ngủ yên.

Thế Sư xoay vần, người có lúc mạnh, lúc đau yếu, nước có lúc thịnh, có lúc suy. Đừng nghĩ là chế độ các anh sẽ vĩnh cửu. Tần Thủy Hoàng ngày xưa cũng lầm tưởng sẽ trường cửu muôn đời mà. Cái mà các anh phải hiểu là ḷng dân mạnh hơn cả, và sau này, những xấu xa, độc ác của một thời, sẽ bị đời sau phanh phui và nguyền rủa. 

Trần Mộng Lâm.   

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch