báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

Nguyễn Phước Bảo Trâm

Nói Với Thành Phần Thứ Ba


Nhân đọc cuốn sách "Phác Họa Chân Dung Một Thế Hệ" của hai anh em Nguyễn Văn Bổn tức Tần Hoài Dạ Vũ và Nguyễn Đông Nhật, để tự ca tụng, hai người từng là cán bộ cộng sản nằm vùng trong giới sinh viên, học sinh Huế, nhằm phá hoại cuộc sống an lành của người dân miền Nam Việt Nam, trước năm 1975. Tôi, Bảo Trâm, là một cựu quân nhân, Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, gởi đến quư vị tự nhận là “Thành Phần Thứ Ba” trước 1975, và gởi tới những vị, cho đến bây giờ, vẫn tự cho những hành động phá hoại miền Nam Việt Nam của quư vị là “v́ nhân dân, v́ dân tộc”. Quư vị kể lại những chuyện phá hoại, biểu t́nh, gây hỗn loạn, thậm chí dùng vũ khí để ám sát, giết người, như là một“thành tích để cứu nước”. Thậm chí lúc đó đang là công chức, giáo viên, giáo sư, sinh viên, học sinh, các nhà tu hành (ở Miền Nam) đă bí mật trở thành đảng viên cộng sản VN, nhận lệnh từ miền Bắc, phá hoại miền Nam, nay cũng tự nhận là “v́ quốc gia, v́ nhân dân Việt Nam”. Có người tinh ma hơn chút, chỉ xác nhận “cộng sản sai lầm từ sau 1975” để khôn khéo tự khoác cho ḿnh chiếc áo vinh danh “trước 1975 theo cộng sản là v́ lợi ích của dân tộc”.

Không lẽ quư vị vẫn chưa nhận ra dân chúng Việt Nam hiện tại, sống ra sao dưới sự cai trị hà khắc và ác độc của ách độc tài Cộng Sản (CS)? Không lẽ quư vị vẫn chưa nhận ra CS Quốc Tế hay CS Việt Nam đều như nhau? Đó là những kẻ được huấn luyện để nói một đằng, làm một nẻo, để lừa dối những ai nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, và để dùng những h́nh thức tàn bạo nhất, bắt buộc người khác theo họ. Bọn CS quốc tế được huấn luyện để làm kẻ giả nhân, giả nghĩa - khi c̣n đang giao tranh và chưa thu phục được ai. Nhưng sau khi đạt mục đích dùng bạo lực cướp chính quyền của phần đất tự do, nếu ai bất đồng ư kiến hoặc chống lại th́ chúng đàn áp, thậm chí thủ tiêu. Dân nước đó (đa số ngây thơ về CS) sẽ bị chính những tên CS quốc tế tàn ác này, dù cùng màu da và ḍng giống, khủng bố và đày đọa như chúng ta đă biết. CS Nga, rồi CS Đông Đức đă tan ră, v́ dân chúng và tầng lớp trí thức đă nhận rơ bản chất Vô Nhân của chúng. Có lẽ những người dân ở nông thôn Miền Nam VN trước năm 1975 biết rơ CS Miền Bắc hơn ai hết, v́ họ chứng kiến từng ngày, CS đă nói ǵ và làm ǵ với họ. Họ đă phải sợ, phải nói dối, và phải theo. Qua kinh nghiệm sống chung đụng hằng ngày, họ biết rơ hơn ai hết CS chỉ là bọn dối trá và tàn bạo.

Nhiều người không biết: CSBV giật dây, chỉ huy hầu hết các cuộc biểu t́nh chống phá nền Dân Chủ của VNCH non trẻ, trước năm 1975.

Tuy nhiên tới nay, đă hơn 40 năm, cái gọi là “Thành Phần Thứ Ba” trước 1975, những kẻ từng theo cộng sản Hà Nội để phá hoại Miền Nam Việt Nam, vẫn chưa nhận ra và c̣n t́nh nguyện tâng bốc CS để lừa bịp thế hệ trẻ thiếu kinh nghiệm, chỉ v́ quyền lợi cá nhân hiện tại của họ liên hệ với chế độ CS.Dù vài quư vị, sau 1975 đă mở mắt tỉnh ngộ, nhận ra CS là ǵ, nhưng vẫn bám víu quyền lợi hư huyễn với chúng, và do đó, ca ngợi CS trước 1975 là những kẻ “yêu nước”, để giữ lại chút hư danh của họ trước 1975, tự xem như họ cũng đă “v́ dân, v́ nước” khi ủng hộ chúng, y như chúng tuyên tryền. Nhưng đáng lư, hiện nay, quư vị phải nhận ra tất cả chỉ là những màn kịch dối trá, lừa đảo của CS. Ở VN, trước và sau năm 1975, ai phản đối cộng sản đều đă không c̣n được tự do hoặc phải chết như Lư Chí Quang, mà mấy ai c̣n nhớ? Chỉ v́ một bài viết của ông phân tích rơ dă tâm của bọn Tàu, mà bị CSVN bắt và mất tích luôn. Và c̣n nhiều người khác nữa… v́ CSVN là tôi tớ của CS Tàu.

Trước 1975, ở thôn quê, cộng sản tuyên truyền hay lắm, nhưng hôm sau, những ai tỏ ư nghi ngờ hay trái ư, th́ bỗng nhiên mất tích hay bị giết công khai để đe dọa dân chúng, v́ vậy người dân VN ở những nơi đó, buộc phải nói theo CS, để được sống. Thành Phần Thứ Ba (TPTB) bị lừa, tưởng mọi người dân theo CS.Nhưng mỗi khi có chiến sự, hầu như tất cả người dân đều chạy về vùng Việt Nam Cộng Ḥa kiểm soát, khi có dịp!!! “Mỹ Ngụy tàn ác”, tại sao họ không chạy theo CS? Bởi v́ người dân chứng kiến rơ những ǵ CS “nói và làm”, khác hẳn nhau, từ rất lâu rồi chứ chẳng phải mới sau 1975.TPTB, và cái gọi là “đồng chí” của quư vị, đă làm ǵ? Mang được ǵ cho dân tộc Việt Nam vui hưởng, hay chỉ nhằm đưa CS lên ngôi mà c̣n tự cho ḿnh “v́ dân, v́ nước”, và không biết thẹn?

Tới nay, quư vị vẫn không nhận ra chỉ có CS Bắc Việt tham ác mới đem quân thôn tính Miền Nam, phần đất đă được chia cắt theo luật định quốc tế ở Geneve, cho tự do, từ năm 1954. CS Bắc Hàn, CS Đông Đức không làm như vậy. Đến nay, cái TPTB vẫn không học tài liệu khách quan để nhận ra trận đánh đầu tiên (trước năm 1954) chỉ có Miền Nam (Việt Nam Cộng Ḥa) chống cự với Việt Cộng (VC) từ ngoài Bắc vào. Trận đánh đó, CS Miền Bắc đă nhận súng đạn của Nga và Tàu, phía người Miền Nam không hề có mặt người Mỹ, cũng chưa được Mỹ viện trợ súng đạn.Nếu lúc đó, Việt Nam Cộng Ḥa (VNCH) tránh một cuộc “huynh đệ tương tàn” th́ đă buông tay cho CS Miền Bắc chiếm trọn Miền Nam từ lâu rồi. Và buông tay cho chúng xâm lăng Miền Nam có đúng không? Hay chống lại CS Bắc Việt (CSBV) lúc đó, là đúng? Quân dân VNCH ở Miền Nam không chấp nhận chế độ CS bạo tàn, nên buộc phải chống lại, chỉ để tự vệ cho sự sống tự do, chứ không hề có ư đánh chiếm Miền Bắc (có anh em Việt Nam đang sống), th́ sao gọi là “huynh đệ tương tàn”? Nếu nói là “huynh đệ tương tàn” th́ do CSBV cố t́nh phá bỏ luật quốc tế và gây ra việc mở đầu xâm lấn Miền Nam.

TPTB cho rằng Việt Nam Cộng Ḥa có lệnh Tổng Động Viên là “đem thanh niên Nam Việt đi chống nhân dân Bắc Việt”, đó là tuyên truyền của CS, để lừa dụ giới trẻ Miền Bắc chết cho chế độ CS, và lừa dụ TPTB trở thành phản bội VNCH ở Miền Nam. Thực sự, dân Nam xem đó là nghĩa vụ phải bảo vệ Miền Nam VN đang bị xâm lăng bởi khối CS quốc tế Nga, Tàu, Đông Đức… Nhưng lệnh đó chỉ giới hạn ở những người dân có khả năng cầm súng và phải ít nhất 18 tuổi. Chính những người thuộc TPTB này cho rằng “trốn lính là một vinh dự, là giúp dân, cứu nước”.Giúp dân, giúp nước bằng cách giúp CS cướp quyền, giúp chúng hại dân, cướp của, và dâng từng phần đất nước Việt cho Tàu??? Quư vị có biết, cán binh VC chỉ 12, 13 tuổi, thậm chí mới 9 tuổi, đă phải cầm súng vào Nam với cái lệnh tử thần của Đảng CSBV: Sinh Bắc, Tử Nam. Trẻ con biết ǵ về quốc gia và dân chủ? Đảng CS chỉ lợi dụng “nhiệt huyết của tuổi trẻ dấn thân” chết thay cho chúng hưởng. Trong chiến tranh VN, tại sao phải ác độc xiềng lính trẻ em vào xe tăng của Nga, Tàu? - Để chúng chết tại chỗ, với xe tăng, không chạy thoát được. Thật là bất nhân!!!

Nhiều câu hỏi đáng lẽ thời gian qua, TPTB phải suy nghĩ... Nhưng thực tế, hầu như họ không hề biết chi về quá khứ trước 1975, hay cố t́nh lờ đi, giả mù, giả điếc? – để tránh né Sự Thật.Tuy xưng là TPTB, nhưng một số đă là đảng viên đảng CS, đă được huấn luyện để áp đặt gông cùm lên dân tộc Việt Nam. Nay v́ quyền lợi bám chặt, quư vị tiếp tục làm tay sai cho Đảng CS. Từng tự xưng là TPTB, tức Thành Phần Trung Gian, nhưng có khi nào quư vị dám kêu gọi CS Miền Bắc ngưng xâm lăng Miền Nam, hay quư vị chỉ nhắm vào mục đích một chiều ngu xuẩn, buộc Việt Nam Cộng Ḥa buông súng và đầu hàng Cộng Sản BV?Một phần khác của TPTB, như kẻ trong tháp ngà, không tỉnh ngộ, cả trong quá khứ lẫn hiện tại, như kẻ bàng quang với vận mạng của dân tộc đang lâm nguy: VN đang trở thành quận huyện của Tàu Cộng. Họ vẫn mải mê mơ màng với những cuộc biểu t́nh quá khứ “đầy nhiệt huyết tuổi trẻ”của họ trước năm 1975, v́ không làm ǵ đóng góp cho hiện tại để sửa sai. Hơn nữa, TPTB, những kẻ mù theo CS Miền Bắc, vẫn dại tin nghe theo tuyên truyền: “CS từng là cứu tinh của dân tộc”, và tới bây giờ vẫn chưa nhận ra sự tàn ác của chế độ CS, trước và sau năm 1975.

Bức ảnh được chụp khi HPNT đứng giữa khán đài, huênh hoang gào thét đ̣i Chính Phủ VNCH giải tán; ngay bên cạnh có một viên chức đại diện chính quyền VNCH đứng im lặng, lắng nghe.Bức ảnh đó nói lên điều ǵ, theo vợ chồng HPNT và nhóm TPTB th́ nói lên ḷng “dũng cảm” không sợ “bạo quyền Mỹ Ngụy” của HPNT.Nhưng thực ra, bức ảnh đó đă thay ngàn lời nói về Sự Tự Do, Dân Chủ của chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa!!! Chính phủ VNCH không những không hề đàn áp tiếng nói đối lập từ phía bọn CS, dù đang có chiến tranh ác liệt với chúng, mà c̣n cử người đại diện đến lắng nghe phía đối nghịch.Ngắm bức ảnh đó hàng trăm lần, nhưng có lúc nào quư vị nhận ra bức ảnh đó phản ảnh một thực tế không chối căi rằng chính thể Việt Nam Cộng Ḥa là một chính thể non trẻ nhưng đă biết tôn trọng Tự Do Dân Chủ hầu như tuyệt đối hay không? Một điều nữa, quư vị cũng từng thấy, sau 1975, trong nhà Trịnh Công Sơn, một nhạc sĩ tài hoa nhưng trốn lính, hèn nhát, và theo CS như TPTB của quư vị, cũng treo bức h́nh TCS chụp với Thủ Tướng CS Vơ Văn Kiệt ở nơi dễ thấy nhất trong nhà. Ai hỏi, TCS nói là “treo như vậy để công an khu vực VC bớt lưu ư đến cuộc sống của tôi”.Thực là hoang tưởng và hèn hạ, so với thời quư vị sống trong chế độ Nhân Bản Việt Nam Cộng Ḥa. Vậy đến giờ quư vị vẫn không chịu hiểu: Ai đă cho quư vị sự Tự Do rộng răi trước 1975? Và ai đă biến quư vị thành kẻ hèn hạ và khiếp nhược sau 1975?


Giáo Dục VNCH là giáo dục khai phóng và nhân bản.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/vnn/2013/12/02/15/20131202150412-vnch-giao-duc1-1.jpg" height="207" align="left" hspace="12" width="268">

 

Giáo Dục VNCH là giáo dục khai phóng và nhân bản.

Nam, Nữ, Biểu T́nh chống Tàu Cộng xâm lăng VN (không dám nói chống VC) sau năm 1975, vẫn bị đám đông côn an VC (mặc thường phục để che giấu sự vi phạm Nhân Quyền của Đảng CS), vây bắt, mang đi…

<<==Đại úy côn an VC Phạm Hải Minh, mặc áo vàng, đă đạp nhiều lần vào mặt ông Nguyễn Chí Đức

(người dân yêu nước tham gia Biểu T́nh phản đối Trung Cộng xâm lăng đất Việt, ngày 17-7-2011 tại Hà Nội).

Có vài hiện tượng thực đáng kinh ngạc, không hiểu do bị thiếu trí tuệ hay bị tâm thần, xin kể để quư vị suy nghĩ cho hợp lư: Sau năm 1975 tới nay, vợ chồng Hoàng Phủ Ngọc Tường hănh diện treo một bức ảnh nơi trang trọng nhất trong nhà. Bức ảnh đó chụp cảnh những người thuộc TPTB ở Huế lập một khán đài lộ thiên, ngay tại Thành Phố Huế, công khai treo biểu ngữ chống chính quyền hợp pháp Việt Nam Cộng Ḥa.

Bọn CSVN mà quư vị từng tôn thờ nay đă hiện nguyên h́nh là bọn ác quỷ mafia: Chúng không chỉ tham nhũng riêng ở Miền Bắc, mà c̣n công khai cướp của toàn dân Việt từ Bắc chí Nam. Cướp cho gia đ́nh chúng và cướp để trao cho bọn xâm lăng Tàu Cộng. Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan. Tại sao TPTB (hăng say biểu t́nh trước năm 1975) nay sau năm 1975, lại im hơi lặng tiếng vậy? Tiếc thay nước Việt Nam chúng ta chỉ là một nước nhược tiểu, luôn bị quốc tế xử dụng như một con chốt trong khu vực, nhưng dù sao dân chúng ở Miền Nam Việt Nam vẫn được hưởng sự Tự Do tương đối rộng răi, nhờ vậy mà có cái hại là TPTB mới lợi dụng Dân Chủ để phá hoại VNCH và giúp CSBV đánh chiếm Miền Nam. Sau 1975, quư vị vẫn không đủ trí khôn để nhận ra dân chúng Miền Bắc có cuộc sống tồi tệ ra sao trong suốt 30 năm (1945-1975) xâm lấn Miền Nam?

Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà các nước nhược tiểu chung quanh cũng là những con chốt trên bàn cờ quốc tế. Nhưng nước Việt Nam chúng ta bị cai trị bởi một tập đoàn lừa đảo, dối trá, tàn ác nhất trong khối cộng sản, từ tập đoàn Hồ chí Minh cho đến nay Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng…. Không một tội ác nào mà chúng không làm, không mồi ngon nào mà chúng không cướp giựt, từ Cải Cách Ruộng Đất (đấu tố và giết nông dân Miền Bắc rồi cướp ruộng đất của họ), Nhân Văn Giai Phẩm (giả vờ cho “tự do báo chí” để xem ai lên tiếng th́ đấu tố và thảm sát), Đổi Tiền (bắt dùng tiền Bắc để cướp tiền dân Nam), Tù Tập Trung (khủng bố, tra tấn, hành hạ thể xác lẫn tinh thần các chiến sĩ VNCH, ngày và đêm, sau cả ngày lao động khổ sai, đói khát và bệnh tật), Kinh Tế Mới (đuổi dân ra khỏi các thành phố để cướp nhà, cướp đất cho Đảng viên Miền Bắc vào Nam ở), Đánh Tư Sản (dùng sinh viên, học sinh vào nhà lục soát và cướp tài sản dân Nam, dưới sự chỉ huy của các đảng viên CS)... và đang cướp đoạt tiếp, với mỹ từ: "Quy Hoạch" để nhượng bán đất tổ VN cho Tàu. Tất cả chỉ để cướp của dân và giết hại người yêu nước cho Đảng hưởng. Bọn CSVN đă làm ǵ đem lợi ích cho dân chúng Việt Nam? Hay là đang tàn hai cả một thế hệ mà người dân chỉ biết dối trá, lừa bịp lẫn nhau để sống c̣n. Trong chiến tranh th́ bọn CS không từ một hành vi khủng bố nào, chỉ cần giết đàn bà, trẻ em, kẻ có thai, người già lăo, giết ban ngày hoặc thủ tiêu ban đêm để người dân hoảng sợ mà phải theo họ. Kể sao cho hết những tội ác kinh khủng do CS Việt Nam tạo ra. Đảng viên CS không phải là dân Việt, dù Việt Cộng mang chữ Việt bề ngoài, nhưng bên trong là những tên côn đồ CS quốc tế (international communist bullies).


http://www.glib.hcmuns.edu.vn/sachmoi/2015/05-15/phachoa.jpg

Đến giờ, quư vị TPTB vẫn chưa nhận là đă bị lừa hoặc cũng chưa biết ḿnh đă bị lừa. Cũng có thể biết, nhưng nếu nhận đă bị lừa, th́ quư vị c̣n lại ǵ? Chỉ là con số không. Nếu quư vị c̣n chút liêm sĩ th́ sẽ sống trong tủi nhục. Nên quư vị chọn một giải pháp quái gỡ: Vinh danh cộng sản trước năm 1975 để đồng thời tự đánh bóng quư vị trong cái quá khứ có liên hệ với chúng: đă cùng chống phá Miền Nam.Cũng có thể dân Nam được sống tự do quá dễ nên ngây thơ về chính trị chống Cộng độc tài. Tuy chưa hết ḷng v́ nước, v́ dân, nhưng họ đă không bao giờ nhắm tới chuyện giết hại anh em ở miền Bắc để tranh giành lănh thổ, như CS đă làm.Miền Nam trước 1975 có thể chưa có một chính quyền tốt nhất, nhưng họ biết ủng hộ một thể chế mà tới một lúc nào đó, trong tương lai gần, người dân vẫn có quyền làm chủ để quyết định ai là người tốt điều hành đất nước, trái hẳn với thể chế độc đảng của CS. Dân Nam dứt khoát không bao giờ chấp nhận chế độ cộng sản nếu họ được tự do chọn lựa. Thể chế VNCH mà dân chúng Miền Nam đă theo, giúp họ càng ngày càng tự chủ lúc đó. Học sinh và công dân được giáo dục và dần biết nên ủng hộ chính quyền nào giúp người dân có đời sống tốt hơn.Quân dân và chính quyền Miền Nam Việt Nam đă chọn hướng đi đúng. Những ǵ xảy ra trên thế giới từ năm 1975 đến nay đă chứng minh Việt Nam Cộng Ḥa đúng, khi chiến đấu chống độc tài CSBV để được tự do phát triển, dù trải qua 25 năm chiến tranh (1950-1975).

Thành Phần Thứ Ba ở Miền Nam (do Đảng CS chỉ huy hoặc giật dây trong bóng tối) muốn lật đổ chính quyền VNCH chỉ với một mục đích duy nhất: Đem chế độ cộng sản vào cai trị toàn dân Việt. Những kẻ này từng vui mừng đón tiếp CSBV ra sao, hợp tác với CS như thế nào, sau Ngày 30/4 oan nghiệt, đă chứng minh ư định của họ từ trước 1975. Vậy họ có ǵ để tự măn về thời gian họ phá hoại đất nước VN như vậy?Những người thuộc TPTB như anh em Tần Hoài Dạ Vũ và Nguyễn Đông Nhật, tác giả cuốn sách lừa bịp "Phác Họa Chân Dung Một Thế Hệ" rất nguy hiểm, v́ sẽ gây ngộ nhận cho thế hệ mai sau, ngộ nhận về một giai đoạn lịch sử khổ đau của dân tộc Việt.V́ vậy, tác giả viết bài này, quyết vạch trần những sai trái của quư vị, của CS, không để quư vị tiếp tục lừa bịp giới trẻ VN và tin làm theo các dối trá của quư vị. Nói rộng hơn, những ai từng ủng hộ CS dưới bất cứ h́nh thức nào, từ trước và sau năm 1975, không thể tự xem đó là điều đáng vinh danh, không thể tự xem đă làm đúng với lương tâm, không thể tự xem hành động sai lầm kia là “phục vụ dân tộc”. Những kẻ đó phải biết sám hối và phải biết nhận tội trước dân tộc Việt Nam.

Hiện nay ở hải ngoại vẫn có loại người mới như vậy, cũng tự vinh danh, rồi tâng bốc tên tội đồ Hồ chí Minh, khen ngợi những tên từng là đồ tể, giết hại ngay chính thân nhân và ân nhân của chính họ và dân Việt. Những bọn này, tất cả chỉ nhắm trục lợi, xin xỏ chia chác những ǵ cộng sản đang có, do bóc lột dân Việt.Giờ đây, toàn dân Việt đang sôi súc căm hờn, đă tự động nổi dậy nhiều nơi, biểu t́nh ôn ḥa trong nước, để nói thẳng mặt với đảng Cộng Sản VN, tức bọn cướp mafia, hăy giải tán, hăy cúi đầu chịu tội với tổ tiên và dân tộc.Vậy hỡi TPTB và con cháu của quư vị, cái “đảm lược” trước 1975 của quư vị ở đâu? Trước năm 1975, quư vị lợi dụng Chính Sách Tự Do, Dân Chủ của VNCH để gào thét “tự do hay là chết” hàng ngày. Và năm 1975, quư vị đă vui mừng xiết bao chào đón tưng bừng “sự tự do” lầm tưởng do bọn cướp CS mang lại, sau khi quư vị, TPTB, đă biểu t́nh đ̣i hỏi và đánh phá sai lầm ở Miền Nam VN cả chục năm.

Nay xin hỏi quư vị, “sự tự do” đó ở đâu, sao không hề nghe quư vị thắc mắc một tiếng nhỏ, khi Tàu Cộng xâm lăng đất biển của cha ông mà người lính Việt Nam Cộng Ḥa như chúng tôi đă hy sinh bảo vệ.Nay xin hỏi quư vị đang mơ màng nơi đâu khi bọn mafia CSVN chiếm đất, chiếm nhà của dân lành để làm giàu cho chúng, chưa hề nghe quư vị nào lên tiếng binh vực dân oan?Nay quư vị ở đâu khi bọn Tàu ngang nhiên giết ngư dân, chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, để xây dựng các căn cứ quân sự của chúng?Nay xin hỏi quư vị và con cháu quư vị chui rúc nơi nào, hay chỉ thỉnh thoảng run sợ kư tên vào một kiến nghị “xin cho”, năn nỉ bọn mafia cộng sản ban ơn thứ này, thứ kia.

Bầu nhiệt huyết của quư vị do chế độ Việt Nam Cộng Ḥa ban cho, nay chính quư vị và con cháu cũng hèn nhát đem chôn vùi nơi đâu? Hỏi quư vị TPTB, quư vị đang làm ǵ và nghĩ ǵ, có c̣n tự hào về hành động sai trái xưa kia? Hay quư vị đang chịu nhục cùng với con cháu, chờ ngày toàn dân Việt Nam trở thành nô lệ của giặc Tàu?Hỏi hai anh em Tần Hoài Dạ Vũ/Nguyễn Văn Bổn và Nguyễn Đông Nhật, xin hai ông cho biết, hai ông có c̣n chút liêm sĩ và lương tâm, khi viết cuốn sách tự vinh danh những ǵ hai ông đă phá hoại Miền Nam Việt Nam, đă giúp CSBV có cơ hội tác oai tác quái trên toàn cơi đất nước Việt Nam như hiện nay?

Cuốn sách của hai ông là thứ tuyên truyền tinh vi, giả đối, lợi dụng tài năng văn chương phù phiếm (nhưng thiếu hẳn Ḷng Nhân Đạo và Sự Công Minh) để tiếp tục đầu độc những thế hệ mai sau. Bao giờ lương tâm trở lại với hai ông, với quư vị Thành Phần Thứ Ba, và với những kẻ cố t́nh mù ḷa, đang sinh sống ở các nước tự do dân chủ, nhưng vẫn ủng hộ bọn mafia tàn ác đang cai trị đất nước Việt Nam?Xin quư vị và con cháu của quư vị hăy ḥa hiệp với toàn dân trong thời điểm sôi sục này, đây là cơ hội cuối cùng có thể làm, để sám hối những ǵ quư vị đă tiếp tay cho cái ác, cho loài quỷ đỏ mafia cộng sản, trước đây.Mong thay!

Minnesota, USA, Tháng Tư oan nghiệt, 2016

Nguyễn Phước Bảo Trâm

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch