báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

Đỗ Tiến Đức 

Người đồng minh Mỹ cuối cùng

Cuộc chiến đấu chống cộng sản của dân tộc Việt Nam suốt nửa thế kỷ đă châm dứt bi thảm. Xương máu của hàng triệu người Việt, gồm cả dân lẫn quân, gồm đủ mọi cái chết đă trở nên vô nghĩa. Vô nghĩa v́ mục tiêu ngăn làn sóng đỏ phương Bắc không đạt được. Vô nghĩa v́ cuộc chiến đấu hào hùng của chúng ta bị địch xuyên tạc là chúng ta chỉ chiến đấu theo lệnh quan thầy đế quốc Mỹ. Và vô nghĩa v́ chính đồng minh Mỹ cũng tự nhận trên danh nghĩa chỉ có họ là kẻ đương đầu với cộng sản miền Bắc, c̣n chúng ta không những đă bị đưa xuống kẻ giữ vai tṛ phụ mà lại c̣n bị thóa mạ như là phường ăn hại đái nát, xứng đáng để làm kẻ thua cuộc.

Điều đáng nói là sau cuộc chiến, phe địch và đồng minh đă xuất bản sách, làm phim ảnh về cuộc chiến Vỉệt Nam. Những sản phẩm truyền thông của miền Bắc tất nhiên tự ca tụng họ là chính nghĩa, là anh hùng. Và kẻ thù của họ chỉ là đế quốc Mỹ. Cả triệu người Việt miền Nam chiến đấu chống chủ nghĩa cộng sản độc tài để bảo vệ truyền thống của cha ông và giữ ǵn tự do và dân chủ cho dân tộc tất nhiên không được Hà Nội nói tới. Mánh khóe tuyên truyền xách động của cộng sản dùng chiêu bài chống ngoại xâm nên hậu quả là quân đội Miền Nam mà chỉ là công cụ phản dân tộc.           

Với sách vở và phim ảnh của đồng minh Mỹ th́ lại càng không thấy bóng dáng người lính Việt Nam Cộng Ḥa trong cuộc chiến bi hùng này. Trong các phim của Mỹ về cuộc chiến, chỉ thấy hinh bóng người lính Việt Nam ở phía sau, và là đám người đứng chờ những sĩ quan cố vấn Mỹ sai bảo. Tóm lại, chỉ có lính Mỹ đánh nhau với bộ đội Việt Cộng ở chiến trường và chỉ có phái đoàn Mỹ bàn thảo với phái đoàn Việt Cộng nơi bàn hội nghị. Thành ra nhiều kẻ, kể cả thành phần có ăn học, bị ám ảnh đến độ kính trọng đám lănh đạo ở Hà Nội là người vừa tài giỏi vừa yêu nước, c̣n những người lănh đạo ở Sài G̣n là đám vô tài bất tướng, không đáng được nhận sự ủng hộ.

Thế rồi, khi cuộc chiến tàn, miền Nam sụp đổ, những người lính Việt Nam Cộng Ḥa bị cộng sản đầy đọa trong các trại tù lao động về tội họ đă cầm súng bảo vệ tổ quốc chống lại chủ nghía cộng sản độc tài. Những người lính bị trói tay này trở thành kẻ thù chính của cộng sản, bởi v́ cùng thời gian đó, ở bên ngoài trại tù, những đồng minh cũ của họ đă nhanh chóng được Bắc Bộ Phủ trải thảm đỏ nghênh đón và bên khách th́ hân hoan, bên chủ th́ khúm núm, cả hai bên coi cuộc chiến vừa mới qua như chuyện tiền kiếp.

Ân huệ mà “người đồng minh” cũ là chính quyền Mỹ dành cho những quân cán chính của nước 'Việt Nam Cộng Ḥa đă bị xóa tên có thể kể ra là, những người nào may mắn trở về từ hỏa ngục cải tạo th́ được Mỹ cho sang đất nước họ làm lại cuộc đời. Nếu như của cho không bằng cách cho th́ cách của người Mỹ cho đồng minh Việt Nam Cộng Ḥa thế nào ? tấm huy chương vinh danh chăng. Không. Những người từng được Mỹ ca ngợi là trấn giữ tiền đồn của thế giới tự do nay được Mỹ cưu mang chẳng qua là v́ ḷng “nhân đạo” !           

Cuộc chiến Việt Nam cứ được hiểu như thế suốt một phần tư thế kỷ nay. Sách vở viết về cuộc chiến tranh Việt Nam của Mỹ và của Việt Cộng mỗi ngày một nhiều. C̣n những người lănh đạo chính trị và quân sự của Việt Nam Cộng Ḥa thường chọn thái độ im lặng để “giữ tiết tháo”. Một sô" chỉ nói khi nào có người Mỹ muốn họ nói hoặc trả tiền cho họ nói. Cũng có “vị” từ chối các cuộc phỏng vấn của nhà báo với lư do là cuộc chiến đă qua rồi, trách nhiệm của họ chấm dứt rồi. Cũng may chỉ có đôi ba ông đầy quyền uy trong thời chiên, nay bôi mặt cầu cạnh, xin xỏ cộng để được bắt tay trơ trẽn như anh kép hát đă dở mà c̣n phải đóng tuồng cương.

Những người này đang vơi dần theo thời gian. Những trang sử của cuộc chiến Việt Nam không được soi sáng. Sự bôi bác, sự dối trá của đồng minh và của cộng sản lâu ngày rồi sẽ trở thành sự thật. Với những ai c̣n suy tư chắc không khỏi kinh sợ khi đặt câu hỏi rằng những thế hệ sau của hơn một triệu người Việt tỵ nạn này sẽ hiểu thế nào về chúng ta tại sao phải bỏ nước, vượt biển đi t́m tự do trên những chiếc ghe mỏng manh mà biết trước có thể sẽ gặp ở ngoài khơi những dông tố và hải tặc ?

Giữa lúc bi quan như thế, chúng tôi được gặp một trong những người “đồng minh Hoa Kỳ” cuối cùng của chúng ta. Đó là Giáo Sư Stephen Young, Khoa Trưởng Đại Học Luật Khoa ở bang Minne­sota. Ông c̣n là một khuôn mặt được chính giới Hoa Kỳ biết đến qua những hoạt động của cá nhân ông, và qua những họat động của thân phụ ông vốn là một nhà ngoại giao tên tuổi của nước Mỹ.

Ông Stephen Young đă làm việc ở Miền Nam Việt nam trong thời chiến. Lúc đó, theo nhận định khách quan của ông sau khi cân phân lực lượng hai bên th́ Miền Nam chắc chắn sẽ chiến thắng cộng sản Miền Bắc. Thế nhưng Miền Nam đă thua vào tháng 4, 1975.           

Để giải đáp cho sự thắc mắc không thể hiểu về cuộc chiến thắng đă bỏ lỡ đó, Giáo Sư Stephen Young đă t́m kiếm những hồ sơ, lục lọi những tài liệu về cuộc chiến của những người trách nhiệm trực tiếp và cao cấp. Với tấm ḷng yêu Việt Nam, cộng với ư chí tranh đấu soi sáng cho sự thật, ông Stephen Young đă bỏ khá nhiều th́ giờ để biên soạn cuốn sách này. Ông đă cho chúng tôi được đọc tác phẩm của ông ngay khi ông vừa hoàn tất bản thảo. Giáo Sư Stephen Young đă cho độc giả Hoa Kỳ lần đầu tiên được thấy những sự thực sau đây :

Trong cuộc chiến chống cộng sản Miền Bắc, người Việt Miền Nam trong thực tiễn là lực lượng chính.

Lực lượng người Việt quốc gia Miền Nam có thừa can đảm, có thừa hiểu biết và bản lănh để đương đầu với cộng sản xâm lược. Nhưng lực lượng này yếu thế v́ cộng sản miền Bắc được phe cộng sản quốc tế viện trợ vũ khí dồi dào.

Cuộc chiến chống cộng sản của người Việt đă xảy ra từ năm 1945 và măi tới năm 1965 Mỹ mới đổ quân vào miền Nam. Nếu Mỹ hy sinh 58,000 người trong cuộc chiến này th́ phía người Việt quốc gia đă hy sinh cả triệu người cho lư tưởng của họ.

- Trong cuộc chiến, phía người Việt quốc gia đă bị “đồng minh Mỹ” khống chế, đă bị “đồng minh Mỹ” cướp đoạt quyền lănh đạo cuộc chiến. Hậu quả là cuộc chiến đầy chính nghĩa của người Việt đă bị Mỹ hóa và bị kẻ thù xuyên tạc với sự đồng lơa của người Mỹ.

Chúng tôi ngợi khen công tŕnh biên khảo này với Giáo Sư Stephen Young và ngỏ ư muốn được ông cho phép chuyển dịch sang Việt ngữ để đăng tải trên Thời Luận. Giáo Sư Young đă nhanh chóng chấp thuận bởi v́ ông cũng muốn chúng tôi phổ biến để hy vọng sẽ nghe được những ư kiến của độc giả để ông bổ túc trước khi ông xuất bản cuốn sách cho người Mỹ đọc. Đến nay, ông vẫn chưa in tác phẩm của ông, v́ có lẽ ông c̣n đang thêm thắt, đang sửa chữa cho thật chính xác.

Chúng tôi rất mong đợi cuốn sách của Giáo Sư Stephen nguyên bản Anh Ngữ sớm xuất hiện trong các thư viện để hóa giải những xuyên tạc lâu nay, nói cách khác, cuốn sách sẽ xác nhận rằng người Việt quốc gia là lực lượng chính trong cuộc chiến, và khả năng lănh đạo, kiến thức chuyên môn của họ cũng bảo đảm cho công cuộc xây dựng đất nước của họ trở nên phú cường.

Đỗ Tiến Đức

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch