báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

Tuyên bố chung: giữa Hoa Kỳ và CHXHCN Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đă có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam để chào mừng sự hợp tác toàn diện giữa hai nước và thúc đẩy tầm nh́n chung của họ cho tương lai. Nhân dịp chuyến thăm vào ngày 23 tháng năm năm 2016 trong cuộc họp giữa hai nhà lănh đạo Hoa Kỳ và Việt Nam đă thông qua bản Tuyên bố chung này.

Hai bên ghi nhận sự hài ḷng trước tốc độ phát triển nhanh, ổn định và toàn diện trong quan hệ Việt - Mỹ trong những năm qua theo tinh thần của Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ đạt được năm 2013 và Tuyên bố Tầm nh́n chung được công bố trong chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015.

Các lợi ích chung giữa Mỹ và Việt Nam tiếp tục được mở rộng thông qua tăng cường trao đổi đoàn các cấp và duy tŕ cơ chế đối thoại; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhờ vào quan hệ thương mại và đầu tư tăng cường; tăng cường hợp tác trong giáo dục, khoa học và công nghệ, y tế, an ninh, quốc pḥng, quan hệ người với người, nhân quyền, nhân đạo, và vấn đề giải quyết hậu quả sau chiến tranh.

Quan hệ Việt Nam – Mỹ ngày càng được tăng cường đă đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc duy tŕ ḥa b́nh, ổn định, hợp tác và tôn trọng luật pháp quốc tế trong khu vực, cũng như xây dựng khu vực dựa trên quy tắc. Hai nước đang cùng nhau giải quyết các thách thức khu vực và toàn cầu, bao gồm vấn đề biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, y tế toàn cầu, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, ǵn giữ ḥa b́nh và chống buôn bán trái phép động vật hoang dă.

Để đạt được những mục tiêu đó, hai nước tái khẳng định cam kết tôn trọng Hiến chương Liên Hợp quốc và tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị của nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ. Mỹ và Việt Nam cũng cam kết tăng cường và phát triển Cộng đồng ASEAN, đồng thời phối hợp với cộng đồng quốc tế nhằm đối phó những thách thức toàn cầu. Cả hai bên cam kết phối hợp với nhau nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện trong những lĩnh vực sau:

Tăng cường quan hệ chính trị và ngoại giao

Hai bên cam kết tiếp tục trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt các đoàn cấp cao, và tăng cường đối thoại giữa các cơ quan thuộc hai chính phủ. Hai bên cũng sẽ mở rộng đối thoại cấp cao giữa hai Bộ Ngoại giao để thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ đối tác toàn diện và thảo luận những vấn đề cùng quan tâm.Hai bên nhất trí rằng việc tăng cường tin cậy lẫn nhau đóng vai tṛ quan trọng trong việc hiện thực hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác bền vững, lành mạnh và lâu dài.

Thúc đẩy quan hệ kinh tế

Hai nước quyết tâm tập trung đẩy mạnh hợp tác kinh tế, bao gồm thương mại, đầu tư, khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và biến đổi khí hậu. Hai bên cho rằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP) có vai tṛ quan trọng về kinh tế và chiến lược, và sẽ thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa giữa hai nước, đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế toàn diện và tạo công ăn việc làm.

Hai bên tái khẳng định cam kết sớm phê chuẩn và triển khai đầy đủ thỏa thuận tiêu chuẩn cao này, bao gồm các cam kết về đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và phát triển, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, dệt may, dịch vụ, lao động và môi trường.

Mỹ cam kết hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương tŕnh hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng năng lực mạnh mẽ để triển khai hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của TPP. Hai bên cũng tái khẳng định cam kết bảo đảm tăng trưởng kinh tế toàn diện và tạo cơ hội cho tất cả mọi người. Hai nước nhấn mạnh rằng, hợp tác phát triển tiếp tục là động lực của quan hệ song phương.

Cả hai bên cam kết thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương, và sẽ tiếp tục hợp tác thúc đẩy trao đổi các sản phẩm nông sản, thủy sản và công nghiệp. Mỹ và Việt Nam cam kết tham vấn thông qua nhóm chuyên gia song phương theo cách thức hợp tác và toàn diện, có tính đến mong muốn của Việt Nam được thừa nhận là một nền kinh tế thị trường.

Cả hai nước hoan nghênh việc đạt được các thỏa thuận thương mại nhân chuyến thăm này, như thỏa thuận VietJet mua 100 chiếc máy bay của Boeing và động cơ của Pratt & Whitney, cũng như Biên bản ghi nhớ về năng lượng gió giữa tập đoàn GE và chính phủ Việt Nam.

Phát triển quan hệ nhân dân

Hai bên khẳng định việc hỗ trợ thúc đẩy giao lưu nhân dân nhằm tăng cường hiểu biết, hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Mỹ hoan nghênh chính phủ Việt Nam cho phép Tổ chức ḥa b́nh (Peace Corps) dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Mỹ và Việt Nam hoan nghênh Đại học Fulbright tiêu chuẩn quốc tế được thành lập tại Việt Nam.

Hai bên hoan nghênh thỏa thuận song phương về việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong một năm cho những người đi lại v́ mục đích du lịch và làm ăn từ hai nướcCả hai bên đánh giá cao và thừa nhận thành công của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và đóng góp của họ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương.

Tăng cường an ninh và hợp tác quốc pḥng

Mỹ và Việt Nam tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác quốc pḥng giữa hai nước như đă vạch ra trong Biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc pḥng song phương năm 2011 và Tuyên bố Tầm nh́n chung Việt Nam – Mỹ về Quan hệ Quốc pḥng kư năm 2015, ưu tiên hợp tác nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh, an ninh hàng hải, ǵn giữ ḥa b́nh, trợ giúp nhân đạo và ứng phó thảm họa. Cả hai bên tái khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, đối phó tội phạm xuyên quốc gia và an ninh mạng.

Việt Nam hoan nghênh quyết định của chính phủ Mỹ về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Việt Nam cũng hoan nghênh Mỹ hỗ trợ an ninh hàng hải – thông qua Sáng kiến An ninh hàng hải (MSI), chương tŕnh Hợp tác giảm nguy cơ, và Tài trợ quân sự nước ngoài  – và mong muốn hợp tác với Mỹ để tăng cường năng lực trên biển của Việt Nam.

Mỹ và Việt Nam kư nghị định thư về việc thành lập một nhóm chuyên gia trong Sáng kiến hợp tác kho dự trữ y tế và nhân đạo (CHAMSI), nhằm thúc đẩy hợp tác hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa. Mỹ tái khẳng định hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam đóng góp vào ǵn giữ ḥa b́nh nhằm hỗ trợ Việt Nam triển khai lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh đầu tiên vào năm 2017.

Cả hai bên bày tỏ sự hài ḷng với những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy giải quyết các vấn đề chiến tranh và nhân đạo. Đặc biệt, Mỹ đánh giá cao việt Nam hợp tác chủ động trong việc hỗ trợ các sứ mệnh nhân đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc t́m kiếm những quân nhân Mỹ vẫn mất tích trong chiến tranh. Hai nước cam kết tiếp tục hợp tác dọn dẹp bom ḿn chưa nổ. Việt Nam hoan nghênh việc hợp tác để hoàn thành thành công giai đoạn một của dự án tẩy chất độc dioxin tại sân bay Đà Nẵng. Mỹ cam kết hợp tác với Việt Nam để đóng góp đáng kể cho việc tẩy độc ở sân bay Biên Ḥa.

Thúc đẩy nhân quyền và cải cách pháp luật

Hai bên cam kết tiếp tục ủng hộ thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền phù hợp với hiến pháp riêng và tôn trọng các cam kết quốc tế.

Hai nước công nhận sự đóng góp từ các tổ chức tôn giáo và xă hội trong những lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xă hội ở cả hai quốc gia.

Việt Nam và Mỹ khuyến khích tăng cường hợp tác hơn nữa để đảm bảo tất cả mọi người, bất kể giới tính, màu da, tôn giáo và khuynh hướng t́nh dục, bao gồm cả người khuyết tật, có thể hưởng đầy đủ nhân quyền của họ. Mỹ và Việt Nam hoan nghênh một nghị định thư về thực thi pháp luật và hỗ trợ tư pháp.

Đối phó thách thức khu vực và thế giới

Mỹ và Việt Nam tái khẳng định cam kết chung sử dụng biện pháp ḥa b́nh giải quyết tranh chấp lănh thổ và tranh chấp trên biển, bao gồm tôn trọng quá tŕnh ngoại giao và pháp lư, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Hai nước nhấn mạnh cam kết giữa các bên có tranh chấp kiềm chế, không có hành động làm leo thang căng thẳng hoặc mở rộng tranh chấp, công nhận tầm quan trọng của việc nghiêm chỉnh thực hiện về Tuyên bố của các bên ở Biển Đông (DOC) và thúc đẩy đàm phán tiến tới sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Việt Nam và Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc liên quan đến những diễn biến gần đây trên Biển Đông làm gia tăng căng thẳng, tổn hại ḷng tin và đe dọa ḥa b́nh, an ninh và ổn định. Cả hai nước ủng hộ tự do đi lại trên biển và trên không, thương mại hợp pháp không bị cản trở ở Biển Đông, kêu gọi phi quân sự hóa và tự kiềm chế trong giải quyết tranh chấp, tái khẳng định cam kết chung theo Tuyên bố Sunnylands và phối hợp chặt chẽ với các đối tác ASEAN khác trong thực thi DOC.

Mỹ một lần nữa cam kết tích cực phối hợp và hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017.

Việt Nam và Mỹ tái khẳng định giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và thực hiện Thỏa thuận Paris. Mỹ hứa tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đối phó với nạn hạn hán tồi tệ nhất 90 năm và xâm nhập mặn trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững ở khu vực sông Mekong.

Là một đối tác phát triển của Ủy hội sông Mekong (MRC), Mỹ bày tỏ cam kết của ḿnh để hỗ trợ hợp tác giữa các thành viên MRC và giữa các thành viên Ủy hội và các cơ chế khác trong khu vực trong việc sử dụng, quản lư và phát triển nguồn nước xuyên biên giới trong một cách hiệu quả và bền vững.

Hai nước c̣n cam kết hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân dân sự, phi hạt nhân hóa, sức khỏe, chống buôn bán động vật hoang dă và bảo vệ đa dạng sinh học theo Quan hệ hợp tác Việt - Mỹ Đối phó Buôn bán Động vật hoang dă.

Tăng cường quan hệ đối tác dài hạn

Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa Quan hệ Đối tác Toàn diện, làm cho quan hệ song phương sâu hơn, thực chất hơn và hiệu quả hơn nhằm mang lại lợi ích nhiều hơn cho người dân hai nước, cho ḥa b́nh, ổn định và hợp tác trong khu vực cũng như trên thế giới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch