báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8
 

*** 

- TRƯƠNG MINH H̉A

 

NHỮNG CỐ VẤN CỘNG SẢN VÀ HỒI GIÁO CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA.

  
      Nói về tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ, ngoài những đảng viên Dân Chủ phe cánh, trong đó có một số người da đen được tuyển dụng làm việc trong ban điều hành Ṭa Bạch Cung, th́ ban cố vấn đă bị các thế lực ngoại bang và cộng sản xâm nhập, cho nên trong suốt gần 8 năm qua, những chính sách đối ngoại lẫn đối nội của đệ nhứt SIÊU CƯỜNG nhiều phen bị CƯƠNG-X̀U, làm suy yếu một quốc gia tiên tiến, giàu mạnh hàng đầu thế giới.

    Trong ban cố vấn thân tín của tổng thống Barack Obama, người có lư lịch mù mờ về khai sinh và tôn giáo, nghe đâu theo đấng Halah lúc nhỏ theo mẹ ở Nam Dương nên được một số người cho ông là” vị tổng thống Hồi giáo đầu tiên của nước Mỹ” mặc dù ông đi tới nhà thờ Tin Lành vả cả đền thờ Hồi giáo.

 Quan trọng trong chính sách Trung Đông của Hoa Kỳ, có khả năng tác động bởi 6 cố vấn gốc Hồi giáo thân tín với tổng thống Mỹ là: Arif Alkhan, Mohammed Elibiary, Rashad Hussain, Salam Al Marayati, Imam Mohammed magid, Aboo Patel. Do đó chính sách của Hoa Kỳ ở Trung Đông thường là” giơ cao đánh sẻ”, đáng kể có việc Mỹ rút quân ra khỏi Iraq và giảm bớt quân ở Afghanistan, tổng thống Obama được coi là giảm các lực lượng quân sự ở nước ngoài là tiết kiệm ngân sách, tuy nhiên đó có thể là ngụy biện; trái lại sự rút quân nầy đă tạo khoản trống quân sự trong khi các nước trong vùng chưa đủ mạnh, tạo thời cơ thuận lợi cho việc thành h́nh quốc gia Hồi giáo (Islamic State) và đương nhiên là bề ngoài, nước Mỹ dưới sự chỉ huy của tổng tư lịnh Barack Obama lănh đạo đồng minh chống lại IS, nhưng cù nhằng, không dứt khoát như thời tổng thống George.W.Bush. Tổng thống Barack Obama giải quyết tù khủng bố ở trại Guantanamo Bay, như lời hứa (có lư do và chủ đích, che đậy bằng chiêu bài nhân đạo) thả một số tên khủng bố, trong số nầy có vài tên nhập bọn với IS.

     Nguy hiểm nữa là người cố vấn cao cấp là Valerie Jarrett là một cán bộ cộng sản kỳ cựu, đang bị cơ quan FBI điều tra. Được biết cha của Valerie Jarrett là Dr. Jame Bowman có mối quan hệ mật thiết và bí mật với những nhóm cộng sản quốc tế, từng tiếp xúc với các cở sở gián điệp Liên Xô thời chiến tranh lạnh.

     Dr. Bowman sinh tại Washington D.C và quan hệ chặt chẻ ở Chicago, Illinois…là những nơi tụ tập các” đồng chí” ăn bánh ḿ tự do, đội mo cộng sản, ông ta là một cán bộ cộng sản thứ thiệt nằm trên đất Mỹ, thuộc hiệp hội sinh viên y khoa. Những tên cộng sản Mỹ nêu trên đă trở thành những nhân vật ảnh hưởng sâu đậm với tổng thống Barack Obama từ lúc ông chưa làm tổng thống, lúc ông ta c̣n nằm trong tổ chức luật sư ở Chicago.

    Chưa hết, ông già chồng của bà Valerie Jarrett (cố vấn cao cấp hiện nay của Obama) là Vernon Jarrett là bộ mặt cộng sản lớn ở Chicago, do đó gia đ́nh cố vấn nầy là” rặc ri cộng sản ṇi”, theo điều tra của FBI th́ nhóm cộng sản Mỹ ở Chicago làm công tác tuyên truyền, gieo rắc tà thuyết Marx Lenin của đảng cộng sản, nhắm vào mọi thành phần, trong đó có giới trung lưu. Tức là ông Obama nằm trong thành phần trí thức trung lưu, nên đă” thấm nhuần” tà thuyết Karl Marx, bị cầy mầm đỏ” sinh tử phù cộng sản” khi c̣n cà lơ phất phơ ở Chicago, cho nên, sau khi làm tổng thống Mỹ quốc, cán bộ cộng sản Mỹ là Valerie Jarrett trở thành người thân cận với tổng thống Barack Obama do mối” quan hệ hữu cơ” lâu dài, tác động chính sách của Hoa Kỳ với các nước” tàn dư cộng sản”. Một tổng thống Hoa Kỳ, bị ảnh hưởng bởi hai thế lực Hồi giáo và cộng sản, là nguyên do khiến cho nước Mỹ bị mất nhiều uy tín với quốc tế, như vụ giết chết đại sứ và 3 nhân viên cao cấp ở Benghazi, chuyện lớn mà tổng thống cứ ấm ớ, chuyển hết trách nhiệm cho bộ trưởng ngoại giao Hillary Clinton và nay bà nầy lănh đủ phê phán trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

     Vị tổng thống Dân Chủ tiền nhiệm của Barack Obama là Bill Clinton, cũng đă bị Trung Cộng cấy” sinh tử phù” từ lúc làm thống đốc tiểu bang Arkansas. Tên siêu gián điệp Trung Cộng là John Huang, bề ngoài là một thương gia, sau làm giám đốc điều hành ngân ngàn Lipo ở Nam Dương. Tên John Huang khai thác tánh ham chơi bời mà bao cho thống đốc Bill Clinton qua Hồng Kông hưởng thụ. Khi Bill Clinton vận động ứng cử tổng thống, th́ Trung Cộng” kư thác” (deposit) vô ngân hàng Lipo 150 triệu Mỹ Kim và John Huang rút tiền ra ủng hộ vận động cho Bill Clinton. Sau khi đắc cử, Bill Clinton bổ nhiệm John Huang là phụ tá thứ trưởng ngoại thương (cái chết đầy bí ẩn của bộ trưởng ngoại giao Ron Brown bằng tai nạn phi cơ là điều đáng nghi ngờ về bàn tay gián điệp). Tên siêu điệp Trung Cộng John Huang là người thân cận với Bill Clinton, từng tham sự 37 phiên họp tối mật ở White House và tên nầy được cất nhắc giữ chức phó chủ tịch đảng Dân Chủ Mỹ. Thời gian làm tổng thống, ông Bill Clinton và bà vợ là luật sư dầy dạn kinh nghiệm và” mánh mun” ḷn lách, né tránh, chen vô khe hở luật pháp, nên đă hạn chế quyền hạn của CIA, FBI, do đó tên điệp viên John Huang hoạt động thoải mái, đến khi các cơ quan an ninh khám phá tên nầy ra vào sứ quán Trung Cộng th́ mới biết là White House đă bị gián điệp Trung Cộng xâm nhập sâu, do chính vị tổng thống, tổng tư lịnh quân đội” dẫn lối đưa đường” như chuyện Trọng Thủy-Mỹ Châu, th́ quyền lợi quốc gia khó tránh khỏi thiệt hại. Tuy nhiên v́ sợ mất uy tín của đệ nhứt siêu cường, CIA, FBI nên đưa ra vụ án t́nh dục Monica Lewinsky là” Lê Lai cứu chúa” chớ vụ gián điệp John Huang lớn, làm chấn động và ít nhiều làm mất uy tín nước Mỹ, móp mặt CIA, FBI.

     Những vụ kẻ thù xâm nhập vào cơ quan đầu năo, nhắm vào các lănh đạo quốc gia là mục tiêu hàng đầu. Miền nam Việt Nam trước năm 1975, chính ông tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, nguyên là cựu huyện ủy thời Việt Minh, một quân nhân chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm về an ninh, t́nh báo, từng chỉ huy cấp sư đoàn, nên không dễ ǵ nghe theo lời một linh mục là Hoàng Quỳnh, tiến cử cả cụm t́nh báo chiến lược A-22 vô nằm trong Dinh Độc Lập (theo tài liệu th́ ông Thiệu theo đạo Thiên Chúa do bà vợ, nên ông không phải là con chiên sùng đạo như những người đạo ḍng, cho nên việc nghe lời Hoàng Quỳnh là nghi vấn, hay là ông Thiệu lợi dụng cớ nầy mà nhận cả cụm t́nh báo chiến lược vô nằm vùng trong Dinh Độc Lập?). Tác hại gián điệp khôn lường, không biết bao nhiêu chiến sĩ đă chết v́ những tin tức hành quân bị kẻ thù biết trước. Tuy nhiên ông Thiệu lấy lư do cải tổ nội các với kế hoạch đưa cả cụm t́nh báo A-22 nắm chính quyền: tên Huỳnh Văn Trọng làm thủ tướng, Vũ Ngọc Nhạ làm bộ trưởng nội vụ, Lê Hữu Thúy làm tổng giám đốc cảnh sát quốc gia, Bùi Nhượng Thắng làm bộ trưởng thông tin và chiêu hồi, Nguyễn Xuân Ḥe làm bộ trưởng kinh tế và tài chánh…Nếu không có tướng Trần Văn Hai và đại tá Nguyễn Mâu khám phá, gài bẩy th́ miền nam đă mất từ năm 1970 chớ không phải 1975. Một nghi vấn khác là sau khi tóm gọn cụm t́nh báo A-22, tướng Trần Văn Hai và đại tá Nguyễn Mâu bị thay thế, thay v́ lưu dụng những sĩ quan có công nầy.

     Sau khi bắt hết cụm t́nh báo A-22 gồm 54 tên giải ra Côn Đảo, ông Thiệu ra lịnh cho tỉnh trưởng Côn Sơn đối xử đặc biệt với nhóm tù nầy như là” thượng khách của tổng thống” và 1 năm sau, ông Thiệu đưa Vũ Ngọc Nhạ về thả cho giặc ở rừng Tây Ninh (sau năm 1975, Vũ Ngọc Nhạ là trung tướng t́nh báo cộng sản). Những bí ẩn về ông Thiệu trong chính quyền miền nam và nhứt là ông phá nát quân VNCH, giúp cho 20 sư đoàn chính qui bắc Việt của đại tướng Văn Tiến Dũng chỉ tốn 55 ngày, thay v́ phải mất 2 năm theo dự trù của Văn Tiến Dũng trước khi mở chiến dịch mang tên khỉ tặc Hồ Chí Minh.
 ( *)

     Trường hợp tổng thống Obama bị ảnh hưởng của những cố vấn Hồi giáo và cộng sản, làm cho nước Mỹ càng mất dần uy tín, nhứt là về kinh tế th́ Obama không làm ǵ khá hơn, nên ngân hàng trữ kim liên bang không rụt rịt, lăi xuất zero…nợ gia tăng, khủng bố tràn lan ở Trung Đông, bị lép vế cả Nga về Ukraine, Syria….thành quả gần 8 năm của tổng thống Obama là Obamacare, tiền do dân Mỹ đóng thuế nhưng mang tên Obama, gây nhiều tranh cải dài dài.

    Giữa nhiệm kỳ 2, dân Mỹ trừng trị nên lưỡng viện quốc hội nằm trong tay đảng Cộng Ḥa, thế là tổng thống Barack Obama trở thành” vịt què” (lame duck president). Trong thời gian nằm chờ dọn nhà ra khỏi White House, Obama làm vài chuyện lưu danh thiên thu như:
 

-lo cầu tiêu riêng cho những người đổi giống (Transgender) tốn khoản 5 tỷ Mỹ Kim cho trường học toàn quốc, quốc hôi Mỹ cũng không đồng ư, giới truyền thông chế nhạo:” thời Kennedy, người Mỹ lên cung trăng, thời Obama người Mỹ bước vô cầu tiêu”.

-Ủng hộ đồng tính luyến ái (có lúc chiếu lá cờ  nhiều màu ở White House).

-Xả vận cho Cuba (như Bill Clinton xả vận và cứu Vẹm cộng năm 1994) dù anh em Castro vẫn duy tŕ chế độ cộng sản toàn trị.

- Vào những ngày cuối tháng 5 năm 2016, tổng thống vịt què Barack Obama qua Việt Nam, tuyên bố băi bỏ lịnh cấm bán vũ khí, nhưng chưa phải là tin vui cho Hà Nội, v́ sau cái lịnh băi bỏ lịnh cấm bán vũ khí, có tḥng là có điều kiện về nhân quyền, tức là bán vũ khí nầy không có ǵ là” hồ hởi phấn khởi” với Vẹm. Đó là nổ lực cuối cùng của tổng thống Barack Obama, chắc là thúc đẩy bởi cố vấn và tư tưởng khuynh tả ăn sâu vào năo của một tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.


    May mắn là Hoa Kỳ có nguyên tắc điều hành quốc gia độc lập giữa hành pháp, tư pháp, quân đội, cảnh sát, hành chánh…nên tổng thống Obama khó làm như ông tổng tư lịnh Nguyễn Văn Thiệu, quyền hành lớn, nên ông phá nát quân lực VNCH với hơn 1 triệu quân, làm mất miền nam chỉ trong 55 ngày bằng những lịnh lạc bất nhất, sáng rút, chiều tái chiếm, biến các đơn vị tổng trừ bị là Dù, Thủy Quân Lục Chiến thành” bất khiển dụng”.


   
 Chuyện những cố vấn gộc Hồi giáo và cộng sản nằm trong White House gần như trong 8 năm dưới thời tổng thống Barack Obama đă được truyền thông báo động và FBI theo sát, là may mắn cho nước Mỹ. Đó là lư do mà dân Mỹ không tin vào đảng Dân Chủ trong bầu cử 2016, nên ứng cử viên Cộng Ḥa Donald Trump chiếm được cảm t́nh và ủng hộ của dân Mỹ cũng là điều b́nh thường../.

TRƯƠNG MINH H̉A


Ngày 25.05.2016(*)
 Tôi viết đầy đủ chi tiết về ông Thiệu trong quyển sách thứ 5” a humble Vietnamese Woman” chương 2, xuất bản tháng 9-2015 và được cơ quan Uloop dùng làm Texbook cho 1,500 trường đại học ở Mỹ:
(My first book chosen by US library of congress:
The dark journey: inside the reeducation camps of Viet Cong / Hoa Minh Truong.
LC Control Number:
2013376006
Brief Description:
Truong-Minh-Hoa.
 
The dark journey: inside the reeducation camps of Viet Cong / Hoa-Minh-Truong.
 
238 pages : illustrations ; 23 cm
ISBN:
9781609111618 (pbk)
LC Call Number:
HV9800.5 .T78 2010
Dewey Number:
959.704/37 23
The Library of Congress is open to researchers and the public for in-house research only. Researchers must register in person at the Reader Registration Station; the Library cannot accept registrations via mail, telephone, or electronically.
 

*Book number 5" a humble Vietnamese woman" refers by US federal Government (White House)
and ULOOP (university of Washington DC) introduces as the Textbook to 1,500 universities and colleges in US:
http://washington.uloop.com/textbooks/view.php/1631359045/A-Humble-Vietnamese-Woman 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch