báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

 

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐẤT NƯỚC VN TH̀ RẤT NGỘ !!!

TẠI SAO CON NGƯỜI VN CHƯA CHỊU NGỘ ?

Thành phố Westminster, Quận Cam, Mùa Phật Đản năm 2016

Anh cựu Bộ trưởng VNCH Trần Quang Thuận thân mến,

Nhân mùa Phật Đản và nhân dịp đọc bức thư của Ngài Quảng Độ yêu cầu Tổng thống Obama can thiệp t́nh trạng nhân quyền lúc sang thăm viếng Việt Nam, tôi viết thư này hỏi thăm sức khỏe anh và hỏi một số điều, mong anh “giải mă”. Đây là thư của một người Phật tử miệt mài trăn trở, buồn đau chuyện nước nhà, gửi cho một nhà trí thức Phật giáo – pháp danh Trí Không – từng đóng vai tṛ quan trọng trong biến cố năm 1963 đă gây nên hậu quả khốn cùng ghê gớm trên mảnh đất Miền Nam ngày hôm nay. Ước mong anh – một người sinh năm 1930, đă 86 tuổi đời – hăy noi theo đạo hạnh của đấng Chí Tôn mà chân thành “giải mă” những thắc mắc của tôi trước khi về cơi vĩnh hằng.

Tính từ năm 1963 anh lái chiếc xe Hillman, chở Ngài Quảng Đức đặt ở góc phố Lê văn Duyệt – Phan Đ́nh Phùng để Ngài “tự thiêu”, rồi chạy về trốn tại anh nhà ông anh tôi – anh Đặng văn Châu – ở số 57D đường Tú Xương, Quận 3 Sài G̣n cho đến nay (năm 2016) là đă gần 53 năm rồi anh nhỉ? Chúng ta chỉ gặp lại nhau một lần duy nhất. Đó là lần tôi lái chiếc phi cơ C-47 chở anh trong phái đoàn chính phủ VNCH đi kinh lư Miền Trung. Tướng mạo ông Bộ trưởng Trần Quang Thuận sau “cách mạng” thành công bệ vệ hơn khi anh nằm cạnh giường tôi trên lầu ba của nhà ông anh tôi.

Ngày đó, tôi hỏi anh có phải Ngài Quảng Đức tự thiêu hay các Thày “tranh đấu” dàn dựng để gây dư luận quốc tế. Anh chỉ tủm tỉm cười và bí hiểm nói: “Làm cách mạng th́ phải đổ máu, chứ biết sao?”.

Năm 1977, Nguyễn Công Hoan và Ngô Chí Dũng (trong nhóm Người Việt Tự Do) từ Nhật sang Hoa Kỳ, trú ngụ tại nhà tôi ít hôm ở thành phố Arlington cạnh Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Tôi hỏi anh ta: “Có phải cậu là người tưới xăng lên Ngài Quảng Đức và châm lửa đốt?”. Anh ta không trả lời.

Sở dĩ tôi đặt câu hỏi cho anh vào năm 1963 và cho Hoan vào năm 1977 là v́ tôi muốn biết sự thật. Tôi không tin Ngài Quảng Đức tự thiêu. Cho tới nay, tôi vẫn nghĩ Ngài bị đốt do quỷ kế của tên cộng sản đội lốt nhà sư chui vào Phật giáo, lợi dụng sự ngây ngô của quần chúng nhằm lật đổ chính quyền Miền Nam dưới chiêu bài đấu tranh v́ tín ngưỡng. Anh Thuận nên nhớ: “Tôi chống lại bọn cộng sản đội lốt nhà sư Phật giáo; chứ tôi không chống Phật giáo. Không nên dùng luận điệu của bọn lưu manh thường gán ghép cho những ai thắc mắc hành vi của bọn chúng là chống Phật giáo. Luận điệu đó xưa rồi!”.

Tôi không có tài liệu để chứng minh Trí Quang là cộng sản. Ngay cả Tố Hữu sau 1975 tiết lộ với người bà con ở Huế rằng chính hắn là người đứng nhận lời tuyên thệ của Trí Quang, Vơ Đ́nh Cường gia nhập đảng cộng sản từ năm 1943, tôi cũng không tin, v́ tôi không nh́n thấy hồ sơ. Nhưng những hành động của Trí Quang sau khi đă thành công giết chết Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm mà vẫn tiếp tục chỉ đạo những cuộc gây rối chống chính quyền Miền Nam, đưa ra yêu sách đ̣i quyền dân tộc tự quyết (chống sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ) bề ngoài có vẻ hợp lư, có vẻ yêu nước, nhưng nếu thực hiện đ̣i hỏi của các ông ấy là mất nước. Cộng sản ở Miền Bắc xin Nga Tàu cung cấp vũ khi để xâm lăng Miền Nam th́ Miền Nam không thể đứng vững nếu không có Mỹ trợ giúp. Nội cái việc Trí Quang xúi giục Tướng Nguyễn Chánh Thi làm loạn ở Miền Trung chống chính quyền Trung Ương, ra lệnh đồng bào Phật tử mang bàn thờ xuống đường để cản bước hành quân của quân đội VNCH là đă đủ cho ta thấy mục đích của Trí Quang không phải đấu tranh v́ tự do tín ngưỡng, v́ quyền dân tộc tự quyết. Trí Quang và tay chân bộ hạ là lũ “trâu đánh”; chứ không phải “tranh đấu” v́ đạo pháp.

Trước đây, nhạc sĩ Việt Khang làm bài hát“Anh Là Ai?” sau khi đi biểu t́nh chống Trung Cộng th́ bị Công An đánh đập. Bài hát được phổ biến rộng răi, người già con nít đều hát như để đồng cảm với nỗi đau của một người trẻ yêu nước bị hành hạ bất công. Tôi nghĩ rằng Việt Khang không trách móc, oán hận bọn côn đồ, v́ chúng chỉ là bộ hạ sai đâu đánh đó. Bài hát có ư nghĩa to lớn hơn: Ấy là đặt vấn đề trách nhiệm cho thế hệ cha ông, nên tôi viết bài “Câu Hỏi Thời Đại: Anh Là Ai?”, bởi v́ tất cả những chuyện ǵ xảy ra trong đời đều có nguyên nhân của nó. Vậy, t́nh trạng xă hội Việt Nam ngày nay sa sút về mọi mặt là phải có nguyên nhân. Nguyên nhân đó do đảng cộng sản gây nên. Tội ác của đảng cộng sản do Hồ Chí Minh gieo rắc là quá rơ ràng, không cách ǵ bào chữa hay che dấu được. Và Miền Nam rơi vào tay cộng sản, phần lớn là do những tên Việt cộng đội lốt sư săi giật sập!

Một ḿnh Hồ Chí Minh không thể làm nên tội ác được. Nó phải có sự toa rập của nhiều người, mà thành phần chủ chốt là tầng lớp trí thức. Tại sao tôi quy hết tội lỗi cho tầng lớp trí thức ư? Bởi v́ trí thức là bộ óc của dân tộc, mà bộ óc không nhận ra thủ đoạn tàn ác ghê gớm của Hồ Chí Minh, tất nhiên dân tộc ta sẽ sa xuống vực thẳm, th́ trí thức phải hứng chịu trách nhiệm.

Người ta bảo rằng trí thức bị lừa. Tôi cho rằng sự bào chữa đó là không đúng. Trần Phú công khai đề ra chủ trương “Trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ” và Hồ Chí Minh triệt để thi hành chủ trương đó, mà trí thức vẫn chui đầu vào th́ sao bảo là bị lừa? Chính người trí thức về hùa với Hồ Chí Minh đi lừa dân th́ có! Nhân vật điển h́nh mà tôi từng nhắc đến – bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, anh Cả bà chị dâu của tôi – có cha là vị quan chuyên ngành giáo dục (Tế tửu Quốc Tử Giám) rất thanh liêm bị HCM mang ra đấu tố cho đến chết, mà ông Viện vẫn tán dương, ca ngợi th́ đó là v́ ngu; chứ đâu phải bị lừa?

Một học giả người Đài Loan – Hồ Tuấn Hùng – viết cuốn sách Sinh B́nh Khảo, tố giác người bà con của ông ta tên Hồ Tập Chương đóng vai Hồ Chí Minh là do âm mưu của Mao Trạch Đông. Tài liệu cộng sản do Tổng Bí thư Hà Huy Tập viết cũng xác nhận Hồ Chí Minh (thật) đă chết từ năm 1932. Báo Trung Cộng cũng viết Hồ Chí Minh là Hồ Quang mang cấp bậc Thiếu tá trong Đệ Bát Lộ Quân. Chắc chắn những Trường Chinh, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … đều là những tay có học vấn, sống cận kề nhiều năm bên lănh tụ, họ phải biết Hồ Chí Minh không phải là người Việt Nam. Những người có học vấn ấy đi làm cách mạng để giành độc lập, ta hăy tạm coi họ là trí thức, đă toa rập với thằng Tàu giả danh Hồ Chí Minh đánh lừa đồng bào để bán nước cho kẻ thù truyền kiếp. Tai họa mà dân ta ngày nay phải hứng chịu là do cái ngu, sự phản quốc của thành phần trí thức đó, chứ ai vào đây?

Năm 1954, sau Hiệp định Genève, một triệu người dân Miền Bắc phải bỏ làng mạc, mồ mả tổ tiên, tài sản để trốn chạy cộng sản, vẫn không đủ mở mắt thành phần trí thức ngu si, ăn bát cơm Miền Nam, lại dở giọng ngợi ca hoặc ngấm ngầm làm tay sai cho những tên đồ tễ ở Miền Bắc. Cộng sản là đạo (tôn giáo) của Quỷ. Tại sao nhà sư, linh mục lại đ̣i lật đổ chính quyền để dâng Miền Nam cho Quỷ?

Cho nên, bài hát “Anh Là Ai?” là nhằm hỏi tại sao các anh là trí thức, là khối óc của dân tộc mà ngu quá vậy, để cho thế hệ trẻ chúng tôi phải chịu quỷ sứ đọa đày? Tại sao anh Trần Quang Thuận được chính phủ Miền Nam cho sang Anh học, đỗ bằng Tiến sĩ, mà không nh́n thấy mưu mô thâm hiểm của Trí Quang? Mà không hiểu chủ trương đuổi Mỹ là có mục đích dâng Miền Nam cho cộng sản? Ngoại trưởng Vũ văn Mẫu rất được Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm trọng vọng cũng không thấy thủ đoạn của Trí Quang là tên cộng sản nằm vùng liên tục phá rối trị an, mà vẫn ôm chân Trí Quang để được hắn bố thí cho cái chức Thủ tướng vài ngày. Trí thức cái quái ǵ mà tồi bại quá vậy? Nay tôi thay mặt nhạc sĩ Việt Khang đặt vấn đề trách nhiệm cho hàng ngũ trí thức, trong đó có Tiến sĩ Trần Quang Thuận, một cư sĩ Phật giáo pháp danh Trí Không đă chạy theo Trí Quang, một tên Việt Cộng giả làm nhà sư quấy rối hậu phương liên tục khiến cho Hoa Kỳ phải bỏ rơi Miền Nam.

Mới đây, một cô giáo ở Hà Tĩnh tên là Trần thị Lam làm bài thơ có tựa đề “Đất Nước Ḿnh Ngộ Quá Phải Không Anh?”. Bài thơ đă nhanh chóng được phổ biến rộng răi và được nhiều tác giả viết lời phân tích, khen ngợi. Tôi vẫn chưa thấy ai viết lên cái ngụ ư sâu sắc của cô giáo Lam. Cho nên, tôi viết thư này cho anh theo cách lư giải của người quen đọc giữa hai ḍng chữ những tác phẩm viết ra từ trong nước. Xin anh Trần Quang Thuận hăy đọc và chiêm nghiệm để tự soi sáng lương tri ḿnh.

Chữ “NGỘ” là phương ngữ của người dân Miền Nam thường dùng để chỉ một sự lạ lùng, vừa gây ngạc nhiên vừa mang ư nghĩa hoặc khen hoặc chê. Ví dụ: Khen một đứa bé mới ba, bốn tháng tuổi đă biết đứng lên đi và nói những câu dí dỏm. Hoặc cười chê một vị tu hành bề ngoài có vẻ đạo cao đức trọng, lại thầm lén làm điều tồi bại bị người đời khám phá, mà vẫn ngang nhiên giảng chánh pháp.

Theo tôi hiểu, chữ “Ngộ” mà cô giáo Trần thị Lam dùng trong bài thơ không nhằm ám chỉ bọn cầm quyền ngu dốt, độc ác, vô liêm sỉ. Cô đang hỏi những người mang danh “lăo thành cách mạng” từng vỗ ngực tự hào với câu khẩu hiệu “quyết tử để dân tộc quyết sinh” và những người mang danh nhà trí thức. Tại sao ngày xưa anh hùng là thế, mà ngày nay lại ươn hèn v́ sợ mất sổ hưu? Tại sao những nhà trí thức không nh́n thấy bọn cầm quyền này đang công khai làm tay sai cho Trung Cộng tiêu diệt chủng tộc Việt một cách tiệm tiến? Tại sao “cách mạng lăo thành”, trí thức không bắt chước lớp trẻ xuống đường, mà chỉ dám đấu tranh trong ṿng phấn do chế độ vẽ ra, bằng cái tṛ viết kiến nghị?

Chứng kiến những sự kiện trái cẳng ngỗng đó, cô giáo Trần thị Lam chỉ nhẹ nhàng viết xuống chữ “Ngộ” để đặt câu hỏi: “Đất Nước ḿnh ngộ quá phải không Anh?” mà lẽ thường th́ phải viết chữ “quái đản” thay cho chữ “Ngộ”, mới hả dạ để nói lên sự căm phẫn. Chữ “Anh” được cô giáo dùng ở đây là để chỉ thế hệ đàn anh, vừa có ư nghĩa tŕu mến thân thương, vừa trách móc, v́ dù sao cô giáo cũng là thành phần trí thức th́ không thể dùng lời khiếm nhă?

Tôi c̣n hiểu thêm chữ “NGỘ” trong bài thơ mang ư nghĩa nhận thức, giống như Đức Thích Ca tọa thiền dưới gốc cây bồ đề một thời gian th́ ngộ ra chân lư, rồi đem sự hiểu biết của ḿnh để hoằng pháp dạy dỗ nhân loại. Bởi v́ sau câu hỏi “Đất Nước ḿnh NGỘ quá phải không anh?” là câu “Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn, Bốn ngàn tuổi mà vẫn c̣n bú mớm…”. Cho nên chữ NGỘ ở đây c̣n có nghĩa là nhận thức, là giác ngộ. Và khi đă ngộ ra rồi th́ phải sám hối cái tội lỗi mà ḿnh đă gây ra. Im lặng là vô trách nhiệm và hèn nhát.

Thưa anh Trần Quang Thuận thân mến,

Tới giờ phút này, anh đă ngộ ra rằng kể từ ngày 11 tháng 6 năm 1963, cái ngày anh chở Thượng tọa Quảng Đức ra góc đường Lê văn Duyệt – Phan Đ́nh Phùng để Ngài “Tự Thiêu” là ngày khởi đầu Miền Nam sẽ mất vào tay Việt Cộng? Là ngày Quỷ Đỏ sẽ biến toàn cơi Việt Nam thành địa ngục?

Tới giờ phút này, anh có c̣n nghĩ rằng ông Ngô Đ́nh Diệm có chủ trương đàn áp Phật giáo không? Anh có thấy được rằng sau khi giết trọn gia đ́nh họ Ngô, Trí Quang vẫn liên tục xách động gây nội loạn để lật đổ các chính quyền kế tiếp và đ̣i đuổi Mỹ là có ư đồ nhuộm đỏ toàn bộ đất nước?

Tôi nghĩ rằng cô giáo Lam trách “dân không chịu lớn” là trách oan cho dân. Dân có lớn lên được hay chăng là do người trí thức khai sáng. Bọn cộng sản trong nước đàn áp quyền tự do tư tưởng, quyền tự do ngôn luận, nên dân không thể lớn được là điều đương nhiên. Thoát ra khỏi gông cùm cộng sản rồi, không c̣n ai đè nén, áp bức, tại sao người có học vấn với bằng cấp to lại không nh́n thấy những tṛ lừa đảo bịp bợm của bọn ma đầu chính trị nhân danh Chống Cộng? Im lặng trước sự sai trái đă là có tội, tại sao c̣n về hùa với bọn ma đầu chính trị làm cho niềm tin vào lư tưởng quốc gia bị tiêu tan?

Tại sao sau khi cuộc xâm lăng của cộng sản thành công, anh Thuận không ở lại đất nước để hưởng công lao v́ đă tiếp tay cho các Việt Cộng đội lốt nhà sư? Tôi nghi ngờ anh đưa gia đ́nh sang Mỹ không phải v́ mục đích tị nạn chính trí, mà v́ nhận một chỉ thị bí mật của Trung Ương Đảng? Làm sao ai hiểu được thủ đoạn gian ác của cộng sản? Bởi v́ nếu anh là một Phật tử chân chính đi t́m tự do th́ anh phải khuyên Tiến sĩ Trần Chung Ngọc không nên chửi Công Giáo và khuyên Tướng Đỗ Mậu không nên mạt sát ông Ngô Đ́nh Diệm một cách láo lếu. Chỉ có những phần tử có âm mưu phá hoại sự đoàn kết để chống lại ác quỷ cộng sản mới dùng tôn giáo này đánh phá tôn giáo kia mà thôi. Anh Thuận có nhận thấy rằng cộng sản đă lợi dụng Phật giáo để xâm lăng Miền Nam? Rồi bây giờ chúng xuất cảng nhiều sư quốc doanh ra hải ngoại giảng giáo lư từ bi của Đức Phật một cách sai lạc và biến chùa chiền thành nơi kinh doanh buôn thần bán thánh một cách trắng trợn? Việt Cộng đang làm ô danh Phật giáo, khiến nhiều Phật tử chân chính không c̣n muốn đến chùa nữa, anh Thuận có biết không?

Trước năm 1975, thiền sư Nhất Hạnh vận động bọn trí thức ngu xuẩn lập phong trào ḥa b́nh, đ̣i đuổi Mỹ và đ̣i quân đội Miền Nam buông súng mà không hề đả động đến sự xâm lược của cộng sản từ Miền Bắc là hành vi của kẻ bất lương, chứ Nhất Hạnh không thật ḷng yêu chuộng ḥa b́nh. Rồi trong biến cố 911 bọn khủng bố đánh bom trên đất Mỹ, Nhất Hạnhdùng tiền “cúng dường” của đệ tử thập phương để đăng nguyên trang quảng cáo trên tờ New York Times tỏ ra hả hê như bọn cầm quyền cộng sản trong nước reo ḥ trước cái chết của người Mỹ vô tội. Tôi hỏi anh: Tại sao anh im lặng trước hành vi bỉ ổi, vô nhân tính của Nhất Hạnh? Phải chăng anh đồng lơa với Nhất Hạnh? Anh Thuận có biết cái loại tu hành như Nhất Hạnh là làm ô danh Phật giáo không? Là làm tổn thương sự thành kính của những Phật tử chân chính đối với Tam Bảo không?  

Được gọi là Người Trí Thức, tôi nghĩ, là người đem sự hiểu biết của ḿnh để giảng dạy cho quần chúng. Trên đời làm ǵ có chuyện t́nh nghĩa quốc tế yêu thương nhau như anh em mà nghe theo lời cộng sản tuyên truyền? Hoa Kỳ giúp ta v́ họ muốn dùng Miền Nam thành một tiền đồn ngăn chặn làn sóng Đỏ, trước tiên v́ quyền lợi của chính họ. Nếu vị trí nước Việt Nam nằm ở một góc khuất của thế giới như Tân Cương, Tây Tạng th́ không đời nào Hoa Kỳ đổ tiền, đổ khí giới, hy sinh nhân mạng để giúp ta. V́ không muốn trở thành súc vật dưới sự cai trị của cộng sản, chúng ta đành phải chấp nhận làm người lính tiền đồn; chứ đâu phải ngụy quân, ngụy quyền?! Hơn nữa Hoa Kỳ từng giải phóng Âu Châu khỏi sự thống trị của Đức Quốc Xă, Phát Xít Ư mà không hề xâm chiếm một tấc đất của Âu Châu; c̣n có kế hoạch Marshall giúp nền kinh tế trỗi dậy, th́ tại sao gọi Hoa Kỳ là Đế quốcThực dân? Nếu không có Hoa Kỳ giúp th́ dân Nam Hàn làm ǵ có cuộc sống xứng đáng với phẩm giá con người? Nếu không có Hoa Kỳ, làm sao anh có thể làm Bộ trưởng trong chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa?

Bọn trí thức Miền Nam theo Cộng là ngu v́ không thấy sự giúp đỡ của Hoa Kỳ là cần thiết cho sự sống c̣n của chính ḿnh. Nếu không thân Cộng mà im lặng trước luận điệu của bọn ngu là hèn v́ chỉ biết sống an thân để thụ hưởng, chứ không dám phá vỡ cái ngu của chúng để đồng bào ḿnh sáng mắt. V́ vậy mới tồn tại bọn Dương Quỳnh Hoa, Ngô Bá Thành, Trương Như Tảng, Châu Tâm Luân, Chu Phạm Ngọc Sơn, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm… V́ bọn trí thức ngu và hèn ấy đă làm cho cuộc chiến đấu dũng cảm của quân dân Miền Nam trở thành phi chính nghĩa trước con mắt thế giới.

Người trí thức ngoại quốc như triết gia Jean-Paul Sartre, ca sĩ Joan Baez … không hiểu bọn cộng sản lưu manh, tàn bạo, cho nên họ chống chiến tranh VN. Nhưng sau 1975 khi họ nh́n thấy hàng triệu người dân Miền Nam liều mạng nhào ra biển đi t́m tự do th́ họ hối hận và nặng nề lên án cộng sản. Họ xứng đáng là trí thức. C̣n bọn trí thức Việt Nam vừa ngu vừa hèn, nên không nói được một lời ăn năn, sám hối th́ đáng khinh biết là chừng nào. Có bao giờ anh dành một phút ân hận v́ đă chở Ngài Quảng Đức “tự thiêu” để giật sập nền Cộng Ḥa của Miền Nam? Có bao giờ anh tỏ ra xót xa khi nh́n thấy thanh niên VN xuống đường để bày tỏ ḷng yêu nước mà bị bọn Công An côn đồ đánh tóe máu?

Tưởng rằng qua kinh nghiệm mất nước, trí thức phải ngộ ra sự bất xứng của ḿnh để bớt ngu đi. Tôi được một người bạn mua tặng cuốn sách “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” dày 700 trang của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng. Nể ḷng tốt của bạn, tôi đón nhận cuốn sách, nhưng mang về vất xó nhà, không thèm đọc một chữ. Bởi v́ cái tựa đề cuốn sách là đă cho thấy tác giả tối dạ, đâu cần đọc nội dung?

Anh Thuận hăy thử đọc màn đối thoại giả tưởng sau đây:

“Tiến sĩ Henry Kissinger: Chào ông Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng, cựu Bộ trưởng Kế Hoạch của Việt Nam Cộng Ḥa. Ông có khỏe không?

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng: Cám ơn ông Bộ trưởng. Tôi vẫn khỏe, nhờ tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ và viết sách mỗi ngày.

Tiến sĩ Henry Kissinger: Không! Tôi muốn biết thần kinh của ông có bị xáo trộn không?

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng: Vâng! Thần kinh của tôi vẫn ổn định.

Tiến sĩ Henry Kissinger: Thần kinh của ông ổn định, tại sao ông viết sách miệt thị chúng tôi? Chúng tôi đến giúp nước ông ngót 20 năm. Chúng tôi mang gần 1 triệu đồng bào Miền Bắc của ông vào Nam để lánh nạn cộng sản. Các ông không biết quư trọng sự tự do. Đảng phái chia rẽ nhau. Tôn giáo biểu t́nh đốt Ṭa Đại sứ của chúng tôi, đuổi chúng tôi về nước. Các ông Tướng th́ tranh giành địa vị, đảo chính nhau liên miên. Con cái ông lớn, nhà giàu th́ gửi ra ngoại quốc học, trong khi con cái chúng tôi phải hy sinh trên đất nước ông. Dân chúng Hoa Kỳ không chấp nhận cuộc chiến phi chính nghĩa, chúng tôi đành phải tính kế hoạch chia tay các ông. Ông hăy tự hỏi các ông có xứng đáng là Đồng Minh của chúng tôi không? Chúng tôi giúp Đài Loan, Nam Hàn, Nhật Bản mà nào chúng tôi đâu có tháo chạy? Ông dùng chữ tháo chạy là quá đáng và ngạo mạn lắm đấy! Ít nhất chúng tôi đă cứu vớt và cưu mang cả triệu người Việt Nam đến sống ở đất nước chúng tôi. Các ông không chịu sống tử tế, lại bày tṛ Kháng Chiến bịp, Chính Phủ ma lừa đảo chính đồng bào ông. Bản thân ông có viết bài báo nào để lên án hành động xấu xa đó không? Tôi đă đọc những bài báo của mấy ông trí thức Chống Cộng VN chửi tôi thậm tệ. Có lẽ các ông ấy cứ nghĩ tôi là người Việt Nam phải có bổn phận bảo về quyền lợi của người Việt Nam chăng? Trong Đệ nhị Thế Chiến, Nga Mỹ là Đồng Minh chống lại Đức Ư Nhật. Nhưng sau khi chiến tranh chấm dứt, Nga Mỹ trở thành kẻ thù, ông Bộ trưởng có biết không? Trước kia Việt Cộng đ̣i chống Mỹ cứu nước; nay họ đang lạy chúng tôi để cứu nước. Ông Bộ trưởng có biết không? Thế hệ các ông đă hỏng hết rồi. Nguyền rủa, trách móc chúng tôi th́ các ông không bao giờ có thể lớn lên được đâu. Hăy nuốt nhục để vươn lên hơn là rên xiết và đổ tội cho người khác.

Hăy tuyên dương những lớp trẻ người Việt do chúng tôi đào tạo như bà Dương Nguyệt Ánh, ông Đinh Việt, ông Lương Xuân Việt … kia ḱa. Và hăy suy tôn lớp người trẻ đó làm lănh tụ; chứ đừng giành nhau chức lănh tụ để gây thêm chia rẽ.

Nước tôi mới thành lập chỉ hơn 200 năm mà trở thành cường quốc số 1 trên thế giới. Nước ông có tới 4 ngàn năm tuổi mà không chịu lớn là tại v́ trí thức của các ông chỉ biết ngồi oán trách và đổ tội cho người khác đấy thôi. Các ông hấp thụ nền giáo dục phong kiến của của Tàu, sự kiêu ngạo của Thực dân Pháp, chỉ biết tiếc nuối thời dĩ văng vàng son th́ khó mà trưởng thành lắm. Ông hăy về đọc bức thư viết từ đường phố VN của cô Nancy Nguyễn gửi cho bố mẹ để mà trở thành người lớn đi. Hăy cố gắng thắp lên một ngọn đèn; chứ đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối!”

Thưa anh Trần Quang Thuận thân mến,

Tôi không nghe rơ câu trả lời lí nhí của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng ra sao nên không thể chép lại cho anh đọc. Có lẽ phải chờ ông Tiến sĩ trả lời trên mặt báo mới được. Nhân đây tôi xin gửi đường link dẫn đến bức thư của cô Nancy Nguyễn để anh đọc th́ mới thấy tuổi trẻ VN đang trưởng thành:

https://uyennguyen.net/2016/05/18/nancy-nguyen-thu-goi-ba-me-tu-mat-duong-day-song/

Tôi đă đọc đi đọc lại thư của cháu Nancy Nguyễn nhiều lần và đă ứa nước mắt v́ cảm động và v́ tin tưởng ṇi giống Việt Nam sẽ không bị hủy diệt, mặc dầu tập đoàn thống trị đầu trâu mặt ngựa cộng sản Việt Nam tuân lệnh Tàu quyết tâm tiêu diệt dân ta. Tuổi trẻ Việt Nam như Phương Uyên, Việt Khang,Trần Huỳnh Duy Thức … là những thiên thần sẽ vực dậy toàn dân đứng lên. Thứ người chỉ biết “ăn mày dĩ văng” chẳng làm được việc ǵ. Điều mà các người lớn nên làm là cổ vũ  tuổi trẻ hải ngoại hăy noi gương cô Nancy Nguyễn thổi bùng ngọn lửa đấu tranh của các bạn trẻ trong nước.

Ông Nguyễn Gia Kiểng viết cuốn sách Tổ Quốc Ăn Năn. Tôi phản bác: “Không! Tổ Quốc Việt Nam không phạm tội t́nh ǵ mà phải ăn năn! Bọn bán nước cộng sản, bọn làm tay sai cho cộng sản, bọn làm chính trị lừa đảo, bịp bợm, bọn giả danh tôn giáo buôn thần bán thánh, bọn tha phương cầu thực giá áo túi cơm mới cần phải Giác Ngộ, tức là phải ăn năn, sám hối để chuộc tội lỗi th́ Đất Nước sẽ hết điêu linh”.

Khi mất nước, đáng lư ra những người có trách nhiệm lớn với Đất Nước phải ngồi lại để kiểm điểm tại sao chúng ta có chính nghĩa, được cường quốc số 1 thế giới viện trợ mà thua cộng sản th́ ngày nay chúng ta đă có một cộng đồng vững mạnh, được người Mỹ kính nể, tiếng nói của chúng ta có giá trị, có trọng lượng. Chính v́ căn bệnh như vô trách nhiệm, kiêu ngạo, háo danh, ấu trĩ, hèn nhát, vô cảm, tôn thờ cá nhân chủ nghĩa đă khiến cho bọn đầu cơ chính trị, đầu cơ tôn giáo thao túng.  

Tôi biết anh Thuận đă già, nếu c̣n tham vọng cũng chẳng thể nào làm nên tṛ trống ǵ, v́ sức tàn lực kiệt. Tôi đề nghị anh chỉ cần làm một việc rất nhỏ bằng cách công khai thú nhận việc anh đẩy Thích Quảng Đức “tự thiêu” đă khiến cho toàn cơi nước Việt Nam sa vào địa ngục cộng sản, tức là anh thể hiện lời dạy “Bi – Trí – Dũng” của Đức Phật th́ thân tâm anh sẽ an lạc và vết dơ của đời anh sẽ được rửa sạch. Rồi anh gọi điện thoại cho Ngài Quảng Độ hăy bắt chước anh để công khai nh́n nhận với toàn dân về việc Ngài kư bản Tuyên Bố yêu cầu Mỹ rút quân ra khỏi Miền Nam vào năm 1974 là đồng lơa với âm mưu của Trí Quang bán đứng Miền Nam cho cộng sản.

Dám ăn năn sám hối, dám nhận lănh trách nhiệm th́ Ngài mở lời kêu gọi toàn dân “bất tuân dân sự” hay viết thư nhờ Tổng thống Hoa Kỳ can thiệp mới được người ta lắng nghe. Không chịu sám hối, lời nói của Ngài chẳng có chút giá trị nào đâu!

Năm 2013, thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở thế mạnh khiến bọn Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang chỉ dám gọi anh ta là đồng chí X, nghe Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố quyết giữ chủ quyền quốc gia, tôi viết 2 lá thư chỉ cách cho anh ta làm cuộc cách mạng: “Bắt nhốt những đứa tay sai Trung Cộng, trả tự do cho người yêu nước, phá bỏ guồng máy cai trị bất nhân, bất nghĩa”. Dù thất bại, Dũng cũng sẽ được nhân dân phong Thánh. Tiếc rằng anh ta tên Dũng, nhưng không có cái dũng, nên không hành động khi có toàn quyền. Nay bị Nguyễn Phú Trọng hất ra khỏi quyền lực, Dũng bây giờ chỉ c̣n là kẻ sống qua ngày chờ qua đời như một kẻ lạc loài, dù ngồi trên đống tiền ăn cắp mà ô danh muôn thuở.

Tôi đề nghị anh Thuận đừng như Nguyễn Tấn Dũng, hăy dũng cảm nói lời ăn năn sám hối, nếu anh đúng là con nhà Phật có tinh thần vô úy. Tự thú lỗi lầm của ḿnh th́ sẽ rửa sạch vết dơ trong đời và con cháu anh sẽ không mang mặc cảm v́ có người cha phản quốc, đưa dân tộc đến chỗ diệt vong.

Tôi đă góp ư với giáo sư Nguyễn Huệ Chi – chủ trang mạng Bauxitevn – thay tấm h́nh Vơ Nguyên Giáp biểu tưởng bằng tấm h́nh của nhà cách mạng Phan Chu Trinh mới có ư nghĩa để thể hiện vai tṛ của người trí thức là Khai Dân Trí – Chấn Dân Khí – Hậu Dân Sinh. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi đă làm theo đề nghị của tôi.

Đọc bốn câu kết của bài thơ cô giáo Trần thị Lam “Đất nước ḿnh rồi sẽ về đâu anh? Anh không biết, em làm sao biết được! Câu hỏi gửi trời xanh, gửi người sau, người trước. Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu...” mà ḷng tôi héo hon, tan nát. Viết thư này cho anh là cách tôi yêu cầu anh và các nhà trí thức hăy trả lời thắc mắc của cô giáo. Trả lời xong, các nhà trí thức phải trả lời bằng hành động sao cho tương xứng với kỳ vọng của nhân dân. Ta không thể ngồi yên chịu nhục được, anh ạ!

Theo thiển ư của tôi, chỉ có niềm tin TÔN GIÁO mới đủ sức mạnh để chống lại ác quỷ. Bọn cầm quyền ở Hà Nội là những con quỷ đội lốt người, giống những tên Việt Cộng từng đội lốt nhà sư. Nước Việt Nam bây giờ là địa ngục trần gian. Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, bọn đầu nậu đảng cướp cộng sản đă quyết tâm làm tay sai bọn quỷ Tầu Cộng. Cách thức chúng đón tiếp Tổng thống Hoa Kỳ đủ cho ta thấy chúng chỉ có mục đích làm cho người dân nuôi hy vọng vào tương lai. Không! Chúng đang câu giờ để có sự ổn định tạm thời, chúng sẽ đàn áp nhân dân tàn bạo cho đến năm 2020 th́ giao toàn bộ Đất Nước cho Tàu, đúng theo Hiệp định Thành Đô đă kư kết từ năm 1990. Anh hăy tin tôi đi!

Tôi biết t́nh báo Việt Cộng đầy dẫy ở Quận Cam, chúng có nhiều phương thức giết tôi một cách dễ dàng. Tôi khẳng định lũ cầm quyền cộng sản Việt Nam là những con quỷ, tức là tôi tuyên chiến với chúng. Chứ không phải tôi đang sống ở một nơi an toàn, nên mới xúi người khác hy sinh. Tôi không có cái khôn vặt, láu cá đó. Tôi không về nước tự ḿnh góp sức tranh đấu như cô Nancy Nguyễn. Bởi v́ bọn quỷ sứ sẽ bịt miệng, không cho tôi cơ hội thúc đẩy quần chúng đứng lên. Ở tôi c̣n có thể dùng tim óc của ḿnh vận động đồng bào hải ngoại cương quyết tuyên chiến với cộng sản để cho nhân dân trong nước tin tưởng cuộc chiến đấu của họ không đơn độc.

Anh Trần Quang Thuận thân mến,

Thời đại chúng ta đang sống là thời đại của sự lừa đảo bịp bợm. Hồ Chí Minh đưa ra khẩu hiệu “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để chống lại ách đô hộ của Thực dân đă đánh đúng vào khát vọng của dân ta, nên cộng sản đă thành công . Trí Quang chui vào một tôn giáo của đa số người Việt Nam, nhân danh đấu tranh v́ đạo pháp để bảo vệ tín ngưỡng, Trí Quang đă thành công trong sự nghiệp tiếp tay cho cuộc xâm lăng của cộng sản. Lâu nay tôi lên tiếng chỉ v́ muốn chống lại sự lừa đảo, dối trá để t́m hiểu tại một dân tộc thông minh, kiêu hùng mà đang bị cả thế giới khinh khi.

Tôi chống Cộng sản quyết liệt, không khoan nhượng là bởi v́ tôi chống lại sự dối trá, lừa đảo, bịp bợm; chứ không phải tôi chống Cộng quá khích hay cực đoan. Chỉ có loại người không có lư trí, không có khả năng lư luận mới quá khích, cực đoan. Tôi nghĩ rằng anh Thuận đồng ư với quan điểm sống của tôi, nên tôi mạo muội viết thư này gửi cho anh để cùng nhau chiến đấu cho SỰ THẬT.

SỰ THẬT GIẢI PHÓNG CON NGƯỜI.Trước hết, chúng ta phải tự giải phóng chúng ta ra khỏi nỗi nhục này bằng cách nói lên sự thật để khỏi bị cả thế giới khinh khi. Tôi hy vọng tất cả mọi người Việt Nam, không trừ một ai, phải có bổn phận đáp lại câu hỏi của cô giáo Trần thị Lam:

“Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu?”

Chúng ta không thể làm ngơ, không nghe thấy tiếng vọng từ đáy vực được anh Thuận ạ! Tôi trông chờ hồi âm của anh.

Kính thư,

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch