báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
Tiết lộ động trời về ĐCSVN tại Hội Nghị Thành Đô Trung Quốc .

https://youtu.be/EdSr4A1kDYU

*** 

 Đặng Chí Hùng

KẺ BÁN NƯỚC CHÍNH LÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

Vừa qua, sau khi đă bị người dân phanh phui về việc bán biển đảo cho Tàu cộng th́ đảng CSVN phải bào chữa một cách gượng ép qua bài viết được đăng trên website và facebook của dư luận viên với tiêu đề “AI MỚI THỰC SỰ LÀ KẺ BÁN BIỂN ĐẢO?”. Trước hết xin được điểm qua vài nét chính trong bài viết của đảng CSVN về việc bán biển đảo đất nước.

Bài viết này có đoạn như sau:

“ Dưới thời VNCH chủ quyền biển đảo đối với họ là không quan trọng (c̣n th́ giữ mất th́ thôi). Bằng chứng 1956 họ đă dâng 2 đảo nổi lớn nhất trong quần đảo Trường Sa lần lượt cho Đài Loan(Ba B́nh) và Trung Quốc(Phú Lâm). Đến năm 1970 họ c̣n hào phóng cho Philippines”mượn” 10 đảo và băi cạn lớn nhất nh́ ở Trường Sa(Thị Tứ,Song Tử Đông,Bến Lạc,Loại Ta,B́nh Nguyên,Vĩnh Viễn,Băi An Nhơn,Băi Cỏ Mây,Đá Cá Nhám,Đá Công Đo).

Năm 1974 họ dâng nguyên quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc trong một trận hải chiến được coi là nỗi nhục lớn nhất của nền quân sự Việt suốt hàng ngàn năm.Bởi ưu thế và thực lực quân sự vượt trội so với đối phương.Sau khi mất nguyên quần đảo họ vẫn tổ chức ăn mừng linh đ́nh như chưa hề có ǵ xảy ra…

Đó là chưa kể Malaysia cũng được “cho mượn” 7 đảo gồm(Đá Én Ca,Đá Hoa Lau,Đá Kỳ Vân,Đá Sác Lốt,Đá Suối Cát,Đá Kiêu Ngựa,Băi Thảm Hiểm).Thậm chí Campuchia cũng được họ nhờ”giữ dùm” vài đảo nhưng may mắn ta đă lấy lại được!

Nếu 1975 Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không ưu tiên giải phóng những đảo c̣n lại từ tay VNCH th́ có lẽ bây giờ Việt Nam đă không c̣n đảo, bởi chắc chắn sẽ rơi vào tay ngoại bang!” (Hết trích).

Bài viết kư tên: Hội Sử Học Dân Lập Việt Nam.

Trước hết, cần phải nói là cái Hội Sử Học Dân Lập Việt Nam không biết là cái hội nào và ai công nhận nó. Nhưng điều đó cũng không quan trọng lắm bởi v́ nội dung của bài viết mới là điều tối quan trọng. Và cái mà chúng ta thấy ở bài viết này đó là chỉ nói và nói mà thôi. Không có bất cứ một lư luận hay bằng chứng khoa học nào. Nếu mà viết sử theo kiểu khơi khơi như thế này th́ có lẽ con nít cũng có thể viết được sử mà chẳng cần nghiên cứu hay bằng cớ.

Trở lại nội dung của bài viết, chúng ta thấy bài viết vu cáo cho VNCH là “bán” Hoàng Sa – Trường Sa cho Trung Cộng, Philippines nhưng lại không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho sự vu cáo đó. Ngược lại, sự thật lịch sử lại hoàn toàn khác những ǵ bài viết và đảng CSVN cố gắng tuyên truyền dối trá. Bởi v́, thực tế lịch sử cho biết VNCH luôn luôn cho người canh giữ và xác lập chủ quyền trên tất cả các đảo thuộc Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam mà báo chí, sách sử VNCH đă ghi lại rơ nét. Nhưng ở đây, điều đáng nói là chính báo chí của nhà cầm quyền cộng sản VN cũng đă phải công nhận điều này.

Thứ nhất, báo điện tử VNEXPRESS.NET ngày 17/01/2014 có bài “Chủ quyền không thể xác lập bằng vũ lực”. Bài viết có đoạn:

“ Suốt quá tŕnh trước, trong và sau trận hải chiến Hoàng Sa, Việt Nam Cộng ḥa (VNCH) liên tục phản đối các hành động của Trung Quốc. Bộ Ngoại giao VNCH đă ra Tuyên cáo lên án Trung Quốc xâm chiếm và khẳng định chủ quyền không thể chối căi của VNCH tại quần đảo này. Trên thực địa, nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền, hải quân VNCH đă phải nổ súng, thực hiện quyền tự vệ chính đáng, dù biết đối phương mạnh hơn.

Một ngày sau trận chiến, Bộ Ngoại giao VNCH tiếp tục có công hàm gửi Tổng thư kư Liên hợp quốc để yêu cầu Tổng thư kư, theo Điều 99 Hiến chương, lưu ư Hội đồng Bảo an về t́nh h́nh nghiêm trọng xảy ra bởi hành động xâm chiếm của Trung Quốc. Tiếp đó, VNCH gửi thư cho các quốc gia thành viên của Hiệp định Paris.

Ngày 22/3/2974, Ngoại trưởng Vương Văn Bắc đă đến New York (Mỹ) hội kiến Tổng thư kư Liên hợp quốc để tái xác định lập trường của VNCH về chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa…”.

Qua bài viết, chúng ta thấy điều ǵ ? Đó là đảng CSVN đă phải công nhận sự xác lập và bảo vệ chủ quyền của VNCH đối với Hoàng Sa- Trường Sa là không thể chối căi. Những luận điệu của dư luận viên như vậy đă đập lại vào chính báo chí của đảng. Đó là một sự mâu thuẫn đến nực cười của cái gọi là Hội Sử Học Dân Lập Việt Nam.

Thứ hai, Trên tờ Thanh Niên điện tử số ra 09/07/2014 cũng khẳng định rơ ràng về việc VNCH chăm lo và ǵn giữ biển đảo quê hương như sau

Vấn đề hải phận đă được cụ thể hóa bằng Sắc lệnh số 81-NG của Thủ tướng chính phủ VNCH ngày 27/5/1965 ấn định hai khu vực: Một khu vực gọi là Khu vực pḥng vệ trong giới hạn 03 Hải lư kể từ bờ. Một khu vực gọi là Khu vực kế cận kể từ ranh giới ngoài hải phận đến giới hạn 12 hải lư kể từ bờ. Trong khu vực kế cận, văn kiện ấn định cho quốc gia những thẩm quyền tương đương với quyền mà thỏa ước Geneve quy định cho một quốc gia ven biển, đối với vùng kế cận hải phận của ḿnh.

Năm 1969, VNCH đă thành lập một Ủy ban Liên bộ soạn thảo dự luật quy định hải phận quốc gia.

Vấn đề thềm lục địa cũng nóng lên cùng với những hoạt động con thoi: Một bản tuyên cáo của Chủ tịch Ủy ban lănh đạo quốc gia ngày 7/9/1967 xác định phần ḷng đất và đáy biển thềm lục địa là một phần lănh thổ quốc gia, và thuộc thẩm quyền của Chính phủ VNCH.

Năm 1968, VNCH thành lập một Ủy ban nghiên cứu thềm lục địa, sau đó giao công việc lại cho Ủy ban Quốc gia dầu hỏa 2/6/1971.

Ngày 13/7/1961 dưới thời Đệ nhất cộng ḥa, Tổng thống VNCH đă ban hành sắc lệnh 174NV đặt quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam thay v́ tỉnh Thừa Thiên và thành lập lại quần đảo này thành xă Định Hải, quận Ḥa Vang.

Dưới thời Đệ nhị cộng ḥa, Nghị định số 709-BNV/HC ngày 21/10/1969 của Thủ tướng chính phủ VNCH đă sáp nhập xă Định Hải vào xă Ḥa Long cũng thuộc quận Ḥa Vangtỉnh Quảng Nam.” (Hết trích).


Rơ ràng, tờ Thanh Niên của đảng CSVN cũng đă khẳng định VNCH đă làm hết sức ḿnh ǵn giữ non sông Việt Nam, khác hẳn với những tuyên truyền bôi nhọ của đội ngũ dư luận viên đảng CSVN.

Trong khi đó, đảng CSVN không những không ǵn giữ biển đảo mà c̣n bán nó cho Tàu Cộng có bằng chứng, văn bản hết sức rơ ràng. Cụ thể ở đây là công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh, cùng những tuyên bố chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa có lợi cho Tàu cộng của quan chức bạo quyền cộng sản.


Ngay sau khi công hàm công nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Tàu cộng do Hồ Chí Minh giao cho Phạm Văn Đồng kư ngày 14/09/1958 th́ thời điểm đó c̣n được các tờ báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Việt Nam đưa tin.

Và ngay sau đó th́ sáng ngày 21.9.1958, Nguyễn Khang, Đại sứ nước Việt Nam dân chủ cộng ḥa tại Trung Quốc, đă gặp Cơ Bàng Phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng ḥa nhân dân Trung Hoa và đă chuyển bức công hàm của Phạm Văn Đồng đến Chu Ân Lai.

Trước đó, năm 1956, Ung Văn Khiêm, nhân tiếp phái đoàn ngoại giao Trung Cộng, Thứ Trưởng bộ Ngoại Giao có tuyên bố với Lư Chí Dân, tham tán sứ quán Trung Cộng tại Việt Nam: “Chiếu theo tài liệu VN th́ HS và TS thuộc về TQ.”

Lê Lộc, Chủ Tịch Châu Á Sự Vụ, nhân có mặt cũng nói vào: Theo sử liệu VN th́ HS và TS thuộc TQ từ thời nhà Tống. Sự việc này tạp chí Beijing Review ngày 18 tháng Hai năm 1980 đă có đăng lại trong bài “Chủ quyền không thể tranh căi của Trung Quốc trên các đảo Tây Sa và Nam Sa”.

Hoàng Tùng, nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng CSVN đă nói : “V́ ta bận đánh Mỹ, không có thời gian và chưa đủ khả năng để giải phóng Hoàng Sa nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng. Sau này ḿnh thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả cho ḿnh” .

Để đền đáp “công ơn” hiểm độc trên của Trung Cộng, Phùng Quang Thanh thời điểm c̣n là đại tướng ủy viên BCT / TW đảng, bộ trưởng bộ quốc pḥng thay mặt đảng, quân đội Nhân Dân Việt Nam khẳng định tại buổi họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Giải Phóng Quân Trung Quốc tại Bộ Quốc Pḥng Việt Nam ngày 28/7/2012 như sau:“… Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và măi biết ơn sự giúp đỡ chí t́nh, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đă dành cho Việt Nam…”

Thay mặt cho nhà nước Cộng Ḥa Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân lúc đang là phó Thủ Tướng chính phủ, trong lần chủ tŕ “Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc – Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc” tại Hà Nội ngày 10/07/2012 đă chỉ thị: “Hội hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc sẽ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội này…”

Tiêu biểu cho tư tưởng chiến lược của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Trần Đăng Thanh đại tá phó giáo sư – tiến sĩ, nhà giáo ưu tú, thuộc học viện Chính trị Quốc Gia Bộ Quốc Pḥng trong một buổi giảng bài tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây ngày 19/12/2012 đă phân tích:“… Trong 4 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm chống Mỹ, nhân dân Trung Quốc, nhà nước Trung Quốc đă từng nhường cơm xẻ áo dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ. Như vậy ta không quên họ đă từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đă từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên…”.

Tất cả những bằng chứng bán nước hại dân này đều do đảng CSVN viết ra và tuyên bố. Không có giấy mực nào có thể bào chữa cho sự bán nước của bè lũ mafia CSVN, cũng như xóa được công lao bảo vệ đất nước của VNCH nói chung và quân lực VNCH nói riêng. Nhắc lại sự kiện bán biển đảo này mặc dù không c̣n là mới, nhưng vẫn c̣n có nhiều người dân vẫn đang bị đảng CSVN lừa dối hàng ngày. Trả lại sự thật cho lịch sử và nhận ra bản chất nói dối đến cùng cực của đảng CSVN chính là trách nhiệm của mỗi người dân chúng ta khi mà tổ quốc đang trong cơn “ngàn cân treo sợi tóc” như hiện nay. Và đó cũng là con đường mà dân tộc Việt sẽ phải đi qua để vứt bỏ sợ hăi, đấu tranh v́ một Việt Nam tươi sáng, không cộng sản trong tương lai.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch