báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

LẬN ĐẬN VẪN CHƯA ĐI

 

Lâu quá không vào internet, bạn bè gọi hỏi thăm "Có sao không"? Dạ thưa không sao cả nhưng vào tuổi già th́ xương xóc thường hay đi "biểu t́nh" làm cho oằn vai, và xương nhức.

C̣n chuyện viết bài th́ 40 năm nay hay dài ra hơn nữa gần 1 thế kỳ dân tộc VN vẫn điêu đứng trên cái tṛ lừa bịp "yêu nước" của VC. Từ "Kháng Chiến Chống Pháp, đến đánh Mỹ cứu nước và bây giờ đánh TC để khỏi diệt Vong .  Từ Kháng Chiến Chống Pháp th́ Hồ Chí Minh mở cửa mời Pháp vào và mở chiến dịch tiêu diệt các Đảng Phái QG (1946) Từ Đánh Mỹ Cứu Nước th́ nay cả hai Quốc Gia Hữu Thân và Đảng Vô Thần hoà tấu khúc NHÂN QUYỀN để tiếp tục lừa dối dân tôc VN từ trong nước ra cả hải ngoại.

C̣n chuyện đại hoạ mất nước th́ rơ ràng là một chiêu bài yêu nước cũ mèm mà vẫn có người theo. VC đă dâng đất nhượng biển cho TC th́ cái lẽ duy nhất chỉ đồng tâm hiệp lực đánh cho VC tan tành sẽ giữ được đất nước . Trong khi đó VC cho dân Tầu vào VN tự do để thực hiện chính sách đồng hoá để mai này con dân VN lại một nữa là dân Tầu Lai th́ không ai lên tiếng hoặc có kế hoạch ǵ để chận đứng tệ trạng này ??

Trong khi đó đảng Việt Tân lại tiếp tay cho việc đánh TC nhưng ủng hộ VN để giữ vững đất nước . Mô Phật ??

Có người nói tôi "chửi VT" hơi nhiều. Thưa không tôi chưa bao giờ dùng ngôn ngữ chửi bưới ai trên diễn đàn cho dù có những người đă dùng ngôn ngữ rất hạ đẳng đối với cá nhân tôi . Với VT tôi không đồng ư với cái cương lĩnh và chiêu bài của họ nhất là việc đi "giành giựt "sự sinh hoạt của các cộng đồng.

Năm 1982 khi chúng tôi có chương tŕnh phát thanh tiếng Việt 1 giờ trên băng tầng AM vào mỗi Chủ Nhật tại Richmond Virginia . Ông Xướng Ngôn Viên của chương tŕnh phát thanh là ông Nguyễn Văn Tài . Tôi nhớ có một buổi chiều ông Tài đem xuống một tập giấy đánh máy của kỹ thuật in ronéo cho chồng tôi xem và khuyên chồng tôi không nên cho tôi tham gia . Đó là một tập tài liều về tổ chức kháng chiến của ông Hoàng Cơ Minh

Vào thập niên 80 những người tỵ nạn cs tại hải ngoại không chỉ riêng tôi mà ai ai cũng ước mơ được quang phục quê hương trên nỗi nhớ bàng hoàng khi nh́n hoàng hôn băng lăng về phía chân trời xa .

V́ thế khi ông Hoàng Cơ Minh và những người sáng lập MT ra mắt đồng hương tại D.C . Tôi một ḿnh lái xe từ Richmond lên D.C để tham dự việc chào đón Tướng Hoàng Co Minh và phái đoàn. Tôi nhớ hôm đó trới D.C rất lạnh. Tôi đứng bên cạnh một cụ già trên 80 tuổi. Cụ run run cầm tay tôi nói nhỏ: “ Tôi hy vọng Tướng Hoàng Cơ Minh và Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam sẽ đưa chúng ta về lại quê hương sớm để mai này tôi có chết đi th́ xương cốt cũng được an nghĩ nơi chốn nhau cắt rốn của ḿnh. Tôi nắm tay cụ và nói "Cháu cũng vậy. Cháu cũng muốn về VN sớm để được sống gần Ba Me cháu và anh em"

Bỗng tiếng hoan hô lẫy lừng vang dội mà tôi nghe như một khúc nhạc quân hành "Ngày bao hùng binh tiến lên. Bờ cơi vang lừng câu quyết chiến. Bước oai nghiêm theo tiếng súng đi tung hoành. Quân Việt Nam đi hồn non nước xây thành. Đi là đi chiến đấu. Đi là đi chiến thắng" cùng lẫn lộn trong tiếng reo ḥ có những ḍng nước mắt âm thầm thương nhớ đến người thân chết trên biển cả, những người Lính VNCH đang bị đoạ đày trong ngục tù VC Trong tâm tưởng người Việt chào đón Tướng HCM bấy giờ ḷng họ như mơ hồ chập chùng vọng lại tiềng trồng nhưng cũng có người thầm lặng trong tiếng kèn đồng sau cổ quan tài tiễn đưa người thân vào mộ địa . Ḷng họ đang đi vào tiềm thức của sóng nước thời gian đang tấp vào những lau lách đ́u hiu trong nỗi hoài hương vô tận.

Tất cả những cảm giác đó đă theo tiến quân hành bấy giờ ôm choàng lấy họ trong niềm tin được trở về VN khi họ đón tiếp Tướng Ḥang Cơ Minh và  khi Tướng Hoàng Cơ Minh cùng với phái đoàn xuất hiện với bộ áo bà ba nâu khăn rằn ri choàng ngang cổ và đặc biệt Tướng Hoàng Cơ Minh với h́nh ảnh của Hồ Chính Minh qua cái bộ râu của h́nh ảnh "Cha Già Dân Tộc"

Trên đường trở về Richmond tôi không c̣n cái giác bồi hồi như lúc mới ra đi và nghe trong tôi từng lời đối thoại nhất là làm sống lại h́nh ảnh của tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh. Từ đó trong tập thể người Việt tỵ nạn hải ngoại đă bắt đầu chia hai trước chính kiến bênh và chống tổ chức MT của ông Hoàng Cơ Minh.

Tiếp theo đó những vụ quyến tiền trắng trợn để giúp kháng chiến đă làm những người dân lo sợ. Họ bắt đầu mang nỗi khiếp nhược vào ḷng nhất là sau hai cái chết của Kư giả Tú Rua Lê Triết cùng vợ và Kư Giả Đạm Phong .

Phải nói rằng lúc đó tờ Văn Nghệ Tiền Phong bán chạy như tôm tươi v́ tờ báo này dám công khai chống MT. Cho đến một buổi chiều kia khi tin tức 6 giớ của TV ABC tŕnh chiếu một khúc phim của một nhóm người cướp bóc rồi quay qua khúc phóng sự Kháng chiến HCM tại Thai Lan. Nghe tin đó người dân xôn xao chờ 11 giờ đêm đài sẽ chiếu lại .Bắt đầu từ đó phong trào chống MT một ngày một lên cao

Sau khi vụ Tướng Hoàng Cơ Minh bị bắn chết ở Lào dân chúng vẫn tiếp tục nghe lời kêu gọi của Tướng HCM trong việc yễm trợ kháng chiến mà đă hơn một lần đài ABC lấp lững tố cáo tổ chức MT. Khi sự việc tướng HCM chết mà MT vẫn tiếp tục dùng xác chết của Tướng HCM để lưa bịp đồng hương th́ lúc đó số người chống và bênh đă ngang ngửa

Sau đó MT đổi thành Đảng Việt Tân có cơ cấu và danh xưng như của Đảng Cộng sản cùng với chiêu bài Canh Tân trước rồi cách mạng sau hay hăy quên quá khứ xây dựng tương lai đă làm người dân phản đối và cho rằng Đảng VT là "công cụ" của VC

Khi đảng VT có chiến dịch chiếm cứ các tổ chức sinh hoạt công đồng th́ số người chống đảng Việt Tân lại dâng cao

Người dân VN không chấp nhận đảng CSVN thống lănh đất nước v́ ở đó Đảng là tối cao. Đảng ra lệnh cho Nhà Nước thi hành th́ ở đó mọi công tác sinh hoạt và quyến lợi đếu chỉ phục vụ cho Đảng mả thôi chứ người dân không có một quyền lợi ǵ . Sợ Đảng CS chạy ra hải ngoại lại thấy Đảng Việt Tân lăm le nắm chính quyền

Cá nhân chúng tôi thấy rằng người dân VN đă thướng vong hằng triệu người để bảo vệ tự do cho dân tộc. Không lẽ ra hải ngoại để tranh cái chai gặp hai cái lọ. Cái KHÔNG CÔNG BẰNG ở đây là người dân v́ tự do mà phải đanh đoạn thương đau ĺa xa xứ sở, muốn sống tự do không bắt buột phải làm công cụ cho bất cứ đảng phái nào. Khi thành viên của đảng Việt Tân ra ứng cử chức vụ chủ tịch cộng đồng th́ thử hỏi họ có dám đi ngược lại cương lĩnh của đảng để phục vụ cho nguyện vọng của người dân không? Một khi họ mang trên h́nh hài cương lĩnh HOÀ HỢP HOÀ GIĂI VỚI VC ĐỂ CANH TÂN ĐẤT NƯỚC th́ họ có đi đúng vớ NGUYỆN VỌNG CUẢ NGƯỜI TỴ NẠN CS KHÔNG ? Chính v́ lẽ đó khi họ dùng môi trường của sinh hoạt cộng đồng để thi hành cương lĩnh của đảng tức là họ đă công khai đồng hoá tất cả người dân là ĐẢNG VIÊN CUẢ ĐẢNG VIỆT TÂN. Như vậy có khác ǵ VC đang cai trị trong nước? Nếu Đảng VT chấm dứt hành vi chiếm đoạt sự sinh hoạt cua môi trường Cộng Đồng th́ sự chống đối của người sẽ không ở vào cường độ mạnh

Như vừa rồi ở tại Tampa và chuyện bầu cử CỘNG ĐỒNG không tiền khoáng hậu vừa qua trên hành vi xách động của Linh Mục Phạm Văn Chinh CỐ VẤN ĐẢNG VIỆT TÂN  cùng hai thành viên của đảng VT ra nắm đầu sự sinh hoạt của cộng đồng bằng một lối bầu cử thúc đẩy giáo dân hai nhà thờ từ Tampa đến Largo lấy thịt đè người bất chấp luật lệ để chiếm giữ cộng đồng Tampa Bay và biến tất cả người dân này sinh hoạt dưới Cương Lĩnh của Đảng Việt Tân?  Thụ Ủy của Liên Danh bà BS Nguyễn Thanh Mỹ có Thành viên của Đảng Viêt Tân đă tuyên bố công khai là sẽ CÔNG KHAI GIÚP ĐỞ DU SINH VÀ KHÁM BỊNH MIỄN PHÍ CHO CÁC SƯ VÀ TU SĨ Ở VN QUA

Một số người không đồng ư trong đó có cả cá nhân chúng tôi không muốn bị bắt buột là con dân của Đảng nên phải thành lập một tổ chức sinh hoạt khác

Giống như hiện nay tại Cộng Đồng Virginia-Maryland- D.C cũng đang ở trong t́nh trạng phản đối của dân chúng trước ư định chiếm giữ sự sinh hoạt cộng đồng này qua sự ứng cử và dàn dựng của liên danh thành viên của Mặt Trân Việt Tân?

 Nếu Đảng Việt Tân chấm dứt những kế hoạch thâu tóm tổ chức Cộng Đồng mà chỉ song song yễm trợ sự sinh hoạt của cộng đồng như những tổ chức các đảng phái chính trị chân chính khác càng sớm càng tốt th́ đó là hành vi tỏ rơ sự xây dựng trong t́nh thần  đoàn kết cần phải có hiện nay trong việc giải trừ đảng CSVN tại quê nhà th́ đó mới chính là một Đảng phái chân chính .

Nhưng tiếc thay quá khứ sinh hoạt của MT vẫn chập chờn trên ḍng sinh hoạt của Đảng Việt Tân hiện nay th́ đó chính là là NỖI LẬN ĐẬN VẪN C̉N THEO TRÊN NỖI BẤT HẠNH CUẢ CON DÂN VIỆT NAM TRONG KHI HỌ ĐĂ QUÁ DỒN DẬP NHỮNG NỖI BẤT HẠNH KHÁC

Hy vọng Đảng Việt Tân hăy lắng nghe trong tiếng nói của con tim VN!! Như thập niên năm nào khi người tỵ nạn đón tiếp Tướng Hoàng Cơ Minh và đă dâng hiến một niềm tin bao la cho Mặt Trân. Của cho đă tặng nhưng MT đă không chịu xài nên cũng đă thành vô nghĩa. Tiếc thay!!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch