báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

  
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

*** 

 

Cộng Sản HN- Một tổ chức buôn bán con người khủng khiếp!

Nguyên tác: Michel Benge, Nguyễn Trọng Dân lược dịch

 

Cộng Sản Hà Nội được coi lá một chính thể lừng danh v́ vi phạm nhân quyền nặng nề nhất tại Đông Nam Á – theo tường tŕnh của UB Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ.Các công ty gọi là tuyển nhân công của chính phủ do Cộng đảng kiểm soát chuyên buôn bán cung cấp con người từ nam, nữ, trẻ em cho mọi thị trường từ t́nh dục chođến lao động khổ sai- đem về một nguồn lợi quá lớn cho đảng.

Thống kê dữ liệu về việc xúc tiến buôn bán con người của Cộng Sản Hà Nội lênđến mức báo động và rơ như ban ngày nhưng đừng ḥng t́m thấy từ nguồn tin xácthực từ chính phủ Hà Nội. Bộ Lao Động & Thuơng Binh Xă Hội của Cộng Sản HàNội miễn cưỡng đưa ra con số nhỏ bé 2935 nạn nhân từ năm 2004 đến năm 2009-trong khi các tổ chức quốc tế đă có bản tường tŕnh với con số hơn 400 ngàn ngườiViệt Nam bị bán đi tính từ năm 1990 cho đến nay; và đó chỉ là con số của nhữngtrường hợp buôn bán con người đă bị bại lộ, c̣n con số những nạn nhân người ViệtNam bị (đảng) bán đi chưa bị bại lộ có thể lên đến thêm cả chục ngàn nạn nhân nữa.

H́nh thức buôn bán c̣n người thông qua chiêu bài “xuất khẩu lao động ” khôngc̣n lạ ǵ đối với xă hội Việt Nam. Sau khi Cộng Sản thôn tính Việt Nam Cộng Ḥanăm 1975- hàng trăm ngàn lao công đă được “xuất khẩu” sang Liên Xô và khối Đông Âu để trả nợ chiến tranh. Không biết bao nhiêu lao công Việt Nam tại ĐôngÂu lâm vào cảnh túng quẩn, thất nghiệp và mất khả năng tài chánh để hồi huơng.

Cộng Sản Hà Nội cũng nhanh chóng trở thành một tổ chức buôn bán trẻ em, phụ nữ cho thị trường nô lệ t́nh dục kể từ đó.Cộng Sản Hà Nội bị cảnh cáo về thành động khuyến khích buôn bán con người chothị trường t́nh dục :

Cộng Sản Hà Nội trở thành tổ chức cung cấp nô lệ t́nh dục và lao động khổ sai chủyếu trên thế giới- thậm chí có nhiều trường hợp nạn nhân từ lao động khổ sai bị éptrở thành nô lệ th́nh dục.

Xảo trá và lường gạt trong hôn nhân là một cách để Cộng Sản Hà Nội buôn bán phụ nữ cho thị trường t́nh dục. Mồi để nhử các nạn nhân là năm ngàn dollar Mỹ, một số tiền quá lớn khiến các gia đ́nh thôn quê dưới chế độ XHCN hầu hết là nghèo rất khó mà từ chối. Phụ nữ và các bé gái dưới vị thành niên từ đó được bán qua thị trường t́nh dục ở Campuchia, China, Lào, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Ma cau,Trung Đông, và ngay cả Âu châu. Tương tự, trẻ em ở Campuchia cũng được bánvào Việt Nam để giúp Việt Nam nhanh chóng trở thành một nơi thiên đường du lịchcho huởng lạc t́nh dục trẻ em đối với du khách khắp nơi từ Nhật, Nam Hàn, TrungCộng, Dằi Loan,Anh, Úc, Âu châu , và ngay cả du khách từ Hoa Kỳ. Tàn nhẫn vàphi truyền thống luân lư hơn hết, phụ nữ Việt Nam c̣n được “xuất” hay bán sangcác nước chỉ để làm “thợ đẻ” không thôi- tức là đẻ con cho những gia đ́nh khôngthể sinh con hoặc đẻ con để cung cấp cho “thị trường con nuôi” mà khách hàng lànhững gia đ́nh ở các quốc gia giàu có.

Một trường hợp điển h́nh tại nước Nga: Cô Danh đă tường tŕnh trước Quốc Hội Hoa Kỳ về đường dây từ Việt Nam cóCộng đảng bảo kê buôn bán phụ nữ sang Nga thông qua dụ dỗ lừa gạt là sẽ cólương hậu, thu nhập cao cho những nạn nhân này khi họ sang Nga làm tiếp đăi viên. Thực tế, họ bị bán vào các nhà thổ tại Moscow. Đường dây buôn bán phụ nữ nàyđược tổ chức bởi các công ty quốc doanh tuyển người, đem đến không biết baonhiêu là tiền cho các đảng viên. C̣n các nạn nhân khi đến Nga bị giữ passport,chẳng được trả đồng lương nào cả và không có sự chăm sóc sức khỏe hay những hổtrợ để quay về lại quê nhà. Nhiều phụ nữ Việt Nam đă bị cầm cố tại những nhà thổở Nga hơn bốn năm trời và luôn bị đánh đập tàn nhẫn nếu muốn rời khỏi hay cố t́nhbỏ trốn. Và dù là bị cầm cố như vậy, họ vẫn phải trả tiền nhà, tiền ăn tiền quần áo(?!)

Người em gái của cô Danh là cô Huỳnh Thị Bé Hương là một trong những nạnnhân chịu cảnh thảm thiết này từ chính sách buôn bán con người của đảng. Khoảngsau vài tháng bị giam cố nghiệt ngă, Huơng phải nhờ gia đ́nh nghèo khó của cô gởitiền để lo sức khỏe – gia đ́nh cô lật đật gởi 300 dollar Mỹ để giúp cô. Sau đó, cô lạigọi về nhờ giúp 2000 dollar Mỹ để bay trở về sau khi công ty quốc doanh tuyểnngười (để bán) tại Việt Nam đồng ư hủy hợp đồng. Cô Danh đang ở Mỹ mượn tiềnđể gởi đến cơ quan này, rồi số tiền đ̣i hỏi cứ tăng kên, từ 2000 dolllar lên 4000dollar, rồi 6000 dollar- rơ ràng, đây là cách giữ người siết tiền của đường dây buônngười hợp pháp này.

Vào tháng Hai năm 2013, sau 13 tháng làm nô lệ t́nh dục, cô Hương trốn khỏi nhàThổ cùng với ba nạn nhân Việt khác. Cô Hương ráng liên lạc với tùy viên sứ quánNguyễn Đông Triều tại ṭa đại sứ Cộng Sản Hà Nội ở Moscow xin cầu cứu giúp-Triều nhẫn tâm làm ngơ và nói với cô Huơng rằng:”Cơ quan nào đem cô đến đây th́ bảo cơ quan đó đem cô về!” Hai ngày sau, cô Huơng cùng ba người trốn đi bịbọn băng đảng bắt về lại nhà thổ và bị đánh đập tàn nhẫn. Sau đó, cô Huơng mới khám phá ra má ḿ của nhà thổ này là bạn mần ăn, ăn thông với các tùy viên sứquán của Cộng Sản Hà Nội tại Moscow- nên cô Huơng cùng ba người trốn đi đă bịbán rẽ bởi bọn cán bộ đảng viên làm ở sứ quán.

Khi cô Danh biết được t́nh trạng thảm khốc của người em gái minh, cô đă liên lạcđược với hai tổ chức phi chính phủ tại Mỹ thay v́ liên lạc với nhà cầm quyền Cộngsản Hà Nội cố tâm bán rẽ con người, đó là hội “Boat people SOS” và liên hội “Coalition to Abolish Modern-Day Slavery in Asia” chuyên hổ trợ cho các hoạt động chống buôn người- nhờ vậy, cô Danh có cơ hội thông báo chi tiết nội t́nh choDân Biểu Al Green và Bộ Ngoài Giao Hoa Kỳ . Thông qua nỗ lực vận động chungcủa hai hiệp hội trên cũng như của Dân Biểu Green cùng báo chí, cô Huơng cuốicùng cũng đă có thể về lại quê nhà với điều kiện rất ngặt nghèo là gia đ́nh côHuơng bị buộc phải chấm dứt mọi truy tố hay tố cáo cơ quan “tuyển người” củađảng là tổ chức bán buôn người trá h́nh trước công pháp, cũng như phải chính thứcxin lỗi má ḿ của nhà thổ này là Thúy An về việc kết án bà ta buôn bán t́nh dụctrên thân phận những thiếu nữ nghèo. Không những vậy, cô Danh c̣n buộc phảiviết một lá thư…”cám ơn” các tùy viên sứ quán Cộng sản Hà Nội tại Moscow ”giúpđỡ” cô Huơng quay về.

Cuối cùng, cô Huơng cũng đă được chở đến sứ quán của Cộng đảng tại Moscow-tại đây, cô được tùy viên sứ quán là Kiên giải thích về các điều kiện liệt kê trên vàcô Huơng bị buộc phải viết một lá thư khẳng định những ǵ cô báo cho gia đ́nh vềmá ḿ Thúy An là hoàn toàn bịa đặt cũng như phải viết một lá thư “cám ơn” nhânviên toàn đại sứ cùng má ḿ Thúy An đă giúp cô trở về quê nhà (?!)

Đương nhiên là ṭa đại sứ Cộng Sản Hà Nội tại Moscow không những không giúpmà c̣n làm ngơ trợ giúp má ḿ Thuy An gia hại các nạn nhân – cô Huơng thoátđược thảm cảnh hoàn toàn là do áp lực ngoại giao từ phí Hoa Kỳ cũng như nỗ lực từthiện của hai tổ chức phi chính phủ kể trên và sự tận tâm hổ trợ của giới báo chitruyền thông quốc tế. Cộng Sản Hà Nội thiệt là dối trá và nhẫn tâm!

Buôn bán lao động khổ sai:

Cộng Sản Hà Nội “xuất khẩu” hay bán con người ra nước ngoài lao động khổ sainhằm giảm bớt đối kháng bất măn trong ḷng xă hội, một kế sách đă được thông chếTito thực hiện ở Nam Tư trước đây. Tito là một tên Cộng Sản tàn bạo ngồi ở ghế “tổng thống suốt đời” cho đến khi chết vào năm 1980.Cộng Sản Hà Nội đẩy mạnh xuất khẩu bán buôn con người cho các thị trường laođộng khổ sai khắp nơi trên thế giới nhằm che giấu bất lực của nhà cầm quyền trongviệc tạo công ăn việc làm ngay tại đất nước và đồng thời, tạo ra một khoản thu nhậplớn đem về cho đảng.

Năm 2007, ngân sách của đảng đă thu về được hai tỷ Mỹ kim từ sự bán buôn uấtkhẩu con người cho lao động khổ sai. Việt Nam hiện có khoảng 51.4 triệu ngườiđang ở tuổi lao động và 70% dân số là dưới 30 tuổi. Bất chấp đẩy mạnh buôn báncon người tối đa, Cộng đảng vẫn phải lo đối phó sự bất măn của gần 10 triệu ngườithất nghiệp, theo thống kê của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF.Cộng sản Hà Nội cố bán ra thế giới khoảng 500 ngàn người cho thị trường lao độngkhổ sai vào năm 2005, và con số bán lao động khổ sai ra thị trường thế giới cứ mỗinăm mỗi tăng. Vào năm 2008, Cộng Sản Hà Nội đạt được thoả hiệp với Qatar, nângtổng số lao động khổ sai bán qua vùng Vịnh từ 10 ngàn lên đến 100 ngàn cho đếnhết năm 2010, gấp mười lần con số của những năm trước.

Cấu Trúc hệ thống buôn bán con người của Cộng Sản Hà Nội:

Tất cả các công ty quốc doanh tuyển nhân công để bán ra nước ngoài cho thị trườnglao động khổ sai đều là một bộ phận trong một hệ thống buôn bán con người rấtchặt chẽ tinh vi của Cộng đảng- liên quan đến nhiều viên chức cao cấp trong đảng,hệ thống ngân hàng.

Các nạn nhân nghèo trước hết bị lừa khi kư các hợp đồng láo gọi là “hợp đồng nội”hay hợp đồng trong xứ, có nhiều hứa hẹn ba xạo về điều kiện việc làm tốt đẹp. Sauđó, các nạn nhân nghèo phải mượn nợ từ các nhà băng ngân hàng quốc doanh cũngcủa đảng để trả các khoản phí giấy tờ, tiền giấy máy bay, tiền đào tạo. Nếu khôngđủ kinh phí, bậc phụ huynh phải bán luôn điền sản nhỏ nhoi của ḿnh để cho concái có đủ kinh phí nộp đơn đi lao động khổ sai.

Sau khi đă nộp không biết bao nhiêu thứ phí không bồi hoàn cho đúng thủ tục của “hợp đồng nội,” các nạn nhân trước ngày đi một hay hai ngày mới bắt đầu kư hợpđồng nội khác, hoàn ṭan lật lộng với những ǵ trong “hợp đồng nội” ban đầu-nhưng các nạn nhân đă hết cách v́ chi ra quá nhiều tiền, lún sâu trong nợ rồi nênđành phóng lao th́ phải theo lao; kư bừa đồng ư cho xong mà thôi.

Khi đến được nơi lao đông khổ sai ở xứ người, các nạn nhân lúc bấy giờ bị lấy hếtgiấy tờ, buộc phải kư hợp đồng thứ nh́ gọi là “hợp đồng ngoại” mà không có nạnnhân nào có thể từ chối cũng như hiểu là ḿnh đang kư thỏa thuận điều ǵ trong bảnhợp đồng ngoại này. Từ đó, cuộc đời của các nạn nhân lao vào tăm tối – làm việclao lực khổ sai hơn 10 tiếng mỗi ngày trong điều kiện độc hại, với lương bổng vôcùng thấp và không có sự chăm sóc y tế. Có nhiều nạn nhân không được trả lươngtrong khi vẫn phải trả nợ cho công ty môi giới tuyển người tại Việt Nam khi mượnnợ làm thủ tục. Cuối cùng, các nạn nhân đi đến chổ suy yếu bệnh tật, không thể cótiền để quay về xứ sở, cũng như trả nợ-và nhà cửa của gia đ́nh th́ bị siết. Thảmcánh bần cùng thê thảm không thể tả.

Các ṭa đại sứ của Cộng Sản th́ trơ như đá không giúp đỡ ǵ cho các nạn nhân.Cộng Sản Hà Nội cũng vờ vịt ban hành đạo luât chống buôn người, xử án một vàivụ hời hợt cho lấy lệ để lừa qua mặt sự giám sát của Liên Hiệp Quốc hay Hoa Kỳhoặc qua mặt các quốc gia trợ giúp chống buôn người, cho thấy rằng đảng ta cũngcó quan tâm. Tất cả sự láo lừa đó chỉ nhằm che đậy chính sách buôn bán con ngườicủa đảng đang ngày được đẩy mạnh, đem đến một nguồn lợi nhuận khổng lồ chocác đảng viên, từ công khai lẫn hối lộ lén lút.

Ngoài ra, có ai biết rằng tại Việt Nam hiện nay, tố cáo tham nhũng là phạm pháphay không?

Michel Benge

Nguyễn Trọng Dân lược dịch

 

***

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch