báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

  
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

*** 

Hà Nhân Văn

Phán quyết ṭa PCA về chủ quyền Biển Đông sẽ rất nghiêm trọng

Nguồn gốc 90 năm csvn là con hoang, đầy tớ cs Tàu!

Tháng 9 tới đây có 2 hội nghị thượng đỉnh: từ 3 đến 4 tháng 9, hội nghị thượng đỉnh G-20 qui tụ 20 nước đă phát triển (developed) và đang phát triển (developing). Dẫn đầu vẫn là G-20, câu hỏi đặt ra: TT Obama có gặp riêng TT Putin không? CT Tập Cận B́nh có gặp riêng TT Nhật Bản Abe không? TT Obama, tin từ Washington cho biết chắc là không gặp Tập Cận B́nh, hai bên đang gay go, Biển Đông là vấn đề số một. Vả lại, họ Tập cho rằng Obama đă không c̣n quyền lực, chỉ c̣n 5 tháng nữa thôi là phải rời Bạch Ốc.

Bận rộn và lo lắng cho họ Tập và Ngoại trưởng Vương Nghị không phải là vấn đề kinh tế ở thượng đỉnh G-20 hay thượng đỉnh ASEAN ở Viên Chăn, Lào, mà lại là vấn đề phán quyết của ṭa án Trọng Tài The Hague ở Ḥa Lan. Thượng đỉnh ASEAN ở Viên Chăn gồm 27 nguyên thủ quốc gia từ TT Nga Putin cho đến Thủ tướng Nhật, TT Nam Hàn, CT Tập Cận B́nh, Thủ tướng Ấn Độ, TT Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi, Anh quốc và Liên Âu.

Thế giới quan tâm về vấn đề Biển Đông và phán quyết của ṭa trọng tài The Hague sẽ bất ngờ được nêu lên ở thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Hoa Lục. Trường hợp này khó mà ngăn nổi. Một số nước sẽ nêu gương sáng của Hoa Kỳ: ṭa Trọng tài The Hague đă ra phán quyết Hoa Kỳ phải trả lại cho Iran 400 triệu $US và tiền lời từ năm 1979 cho cựu hoàng Shah của Iran, ông đặt mua khí giới của Mỹ nhưng Mỹ chưa trao th́ xảy ra cuộc cách mạng Khomeini, Shah bị lật đổ, Hoa Kỳ không trao hàng, đóng băng 400 triệu đô. Hoa Kỳ đă tuân theo phán quyết của ṭa và đă trả 400 triệu đô cho Iran. TC đă chống lại phán quyết của ṭa trọng tài The Hague, vấn đề trở nên nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

TRUNG CỘNG QUYẾT NẮM CHẶT VN!

CT Tập Cận B́nh sẽ qua "kinh lư" VN vào tháng 9, 2016 này sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN & Á Đông ở Viên Chăn, Lào, vào trung tuần tháng 9 này. Tin từ Hà Nội cho bản báo biết ĐCSVN chuẩn bị cuộc đón tiếp từ tuần này, bộ Chính trị Cộng đảng đă cử Đinh Thế Huynh thay TBT Phú Trọng tiếp rước B́nh. Nhớ lại tháng 10, 2015, Tập sang kinh lư VN trước khi xuống Tân Gia Ba hội đàm với TT Đài Loan Mă Anh Cửu, Tập xác định trước thềm phủ chủ tịch, bên Trương Tấn Sang, nói trống không câu "Một hành lang, một con đường" tức dùng hành lang Biển Đông dọc theo duyên hải VN và lập con đường Tơ lụa Biển Đông. Bộ CT cử Đinh Thế Huynh ra tận phi trường Nội Bài, đứng dưới chân máy bay đón rước vợ chồng CT B́nh. Giới quan sát ở Hà Nội bấy giờ đă tiên liệu Huynh sẽ lên vù vù. Đại hội Đảng XII, Huynh được đôn lên hàng thứ 6, Huynh - Trưởng ban Tuyên giáo TƯĐ - sẽ thay Trọng.

HAI TÊN VIỆT GIAN CÔNG KHAI BÁN LINH HỒN DÂN TỘC CHO TC

Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng

Tổng cục t́nh báo Hoa Nam của TC bao trùm Việt, Miên, Lào và Thái Lan, có thể nói đă đào tạo tay sai tâm phúc một cách kỳ công, trong đó có Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng, dân Nam Định. Đinh Thế Huynh c̣n là Chủ tịch Hội đồng lư luận TƯĐ, cùng một đối tác đồng chí với TC, mỗi năm luân phiên họp một lần, là cơ quan tối cao về tư tưởng, ư thức hệ và lập trường chung của hai đảng Việt - Trung và thực ra chỉ là một hệ thống từ thời HCM tức Lư Thụy ở Quảng Châu, thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc, thời Quốc Cộng liên hiệp. ĐCSVN chỉ là tế bào của ĐCSTH.

Mặc dầu Nguyễn Tất Thành là người Đông Dương đầu tiên trong ĐCS Pháp và cũng là cán bộ Đông Dương đầu tiên trong Đệ Tam Quốc Tế nhưng ĐCS Đông Dương lại là đứa con hoang của ĐCS Tàu. Năm 1924, Thành tức Linov theo Đặc sứ Borodine từ Mạc Tư Khoa qua Bắc Kinh rồi xuống Quảng Châu. Thành/Linov chưa biết đến cái nôi của CSĐD, Thành đổi tên là Lư Thụy nhờ có Hồ Học Lăn, trung tá phục vụ trong QĐQDĐ Trung Hoa, Lư Thụy mới móc nối được với Lâm Đức Thụ, tên điệp viên của Mật thám Pháp đóng vai khi th́ là VNQPH, khi úp úp mở mở là CS Đông Dương, dù bấy giờ CSĐD chưa ra đời. Qua tên điệp viên Thụ, Lư Thụy móc nối được với Hồ Tùng Mậu cùng quê với Cử nhân Hồ Sĩ Tảo, sinh phụ của Tất Thành. Người CSĐD đầu tiên là Đặng Thú Hức, từ Thái Lan trốn qua Tàu và ông gia nhập CS Tàu ở Thượng Hải.

Thời gian đầu ở Quảng Châu, Đệ Tam CSQT qua Borodine ghép Lư Thụy tức Linov vào cơ sở ĐCS Tàu hoạt động trong chính phủ Quốc Cộng Liên Hiệp mà Chu Ân Lai là Bí thư Đảng, sau Chu Ân Lai trao cho vợ là Đặng Dĩnh Siêu nắm quyền Bí thư. Từ đây, Lư Thụy là đảng viên ĐCS Tàu trong ṿng tay vợ chồng Chu Ân Lai. Nhờ có cái thế phái khiển t́nh báo đặc trách Đông Dương, trong Đông Phương Bộ (T́nh báo quốc ngoại của Liên Xô), Lư Thụy nổi bật lên hàng đầu, khuất phục được Hồ Tùng Mậu, loại Đặng Thú Hức (người Nghệ An), lôi kéo được Hoàng Văn Hoan v.v... Để che mắt QDĐ Tàu và để có căn cước hợp pháp, CS Tàu phong Lư Thụy quân hàm Thiếu tá Đệ Bát lộ quân mà chính ủy lúc đầu là Đặng Tiểu B́nh, từng được gặp Mao trước năm 1949. Ông ta chuẩn bị lên chiến khu Diên An tŕnh diện Tưởng th́ xảy ra chiến tranh Quốc Cộng lần thứ 2.

Trốn qua Hồng Kông, Lư Thụy (HCM) đổi tên là Tống Văn Sơ, vẫn là một phái khiển phản gián của KGB Liên Xô, tá danh, Đông Phương bộ thuộc Đệ Tam QuốcTế. Người cao cấp nhất của ĐDCSĐ, thuộc cơ sở ĐCS Tàu, là Hồ Tùng Mậu bị Anh bắt nhốt. Sơ trốn thoát, cuối cùng cũng bị bắt. Mật thám Anh đột nhập vào một căn nhà trọ, tóm cổ Tống Văn Sơ (HCM) đang nằm cùng một giường với một thiếu nữ, nàng chính là vợ Hồ Tùng Mậu đang nằm tù. Nàng bị giữ mấy ngày rồi được thả, bỏ đi biệt tăm từ bấy giờ. Sơ thoát khỏi tù, Đệ III QT giúp cho Sơ vẫn giữ tên Linov, trốn qua Ư rồi từ đây trở về Moscow.

Năm 1938, Linov được T́nh báo KGB Liên Xô gởi về Tàu, cùng đi một chuyến xe hỏa với Nguyễn Khánh Toàn (sau này về Hà Nội (1945). Toàn bị loại v́ biết HCM quá nhiều, sau năm 1946, chỉ được HCM cho giữ chức Chủ tịch UB kháng chiến Liên khu 4. Một đảng viên CS Tàu người Việt sau Đặng Thú Hức là Nguyễn Sơn. Sơn là một tướng trẻ theo Mao Trạch Đông trong cuộc Vạn Lư Trường Chinh chạy lên vùng núi Diên An. Sơn là một trong 16 tướng Hồng quân sống sót, cùng Mao và Đặng Tiểu B́nh (chính ủy) chạy đến Diên An.

Năm 1945, nghe tin VMCS đă cướp được chính quyền, Sơn xin Mao về nước, Mao không cho, Sơn liền trốn về, HCM giữ độc tôn lănh đạo đảng nên chèn ép Sơn, chỉ cho Sơn làm Thiếu tướng Tư lệnh Liên khu Tư (4). Sơn là người duy nhất chỉ gọi HCM là Hồ CT mà không gọi là Bác Hồ như Vơ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng. Sơn không phục Vơ Nguyên Giáp, dễ hiểu, Sơn đă từng là Thượng tướng Hồng quân TC. Năm 1950, Sơn bất măn, ở khu Tư trở qua Tàu, Mao Trạch Đông yêu quí không bỏ tù v́ tội đào ngũ, lột lon Sơn xuống Thiếu tướng cho làm Cục trưởng Cục tác chiến. Với tư cách này, Sơn đă từng qua thanh sát chiến trường Cao Ly. Sau Sơn bị ung thư, Mao Trạch Đông cho Sơn về Hà Nội vẫn được hưởng lương bổng tướng lănh TC và danh vọng "anh hùng Diên An" (viết theo tài liệu của học giả Hoàng Văn Chi, tác giả danh phẩm "Từ thực dân đến Cộng sản". Học giả Hoàng Văn Chi là anh vợ Nguyễn Sơn. Học giả Sơ cuồng Lê Du (Nam Phong tạp chí) có 3 cô em gái là hoa khôi Hà Nội, cô lớn lấy nhà văn Vũ Trọng Phụng, tác giả bộ phê b́nh "Nhà văn hiện đại", cô út "tuyệt thế giai nhân" lấy Nguyễn Sơn, khoảng năm 1948 ở Thanh Hóa). Theo tác giả Hoàng Văn Chi, Sơn khinh Giáp, rất trọng PV Đồng. Sơn coi HCM là con hoang của ĐCS Tàu, "em nuôi của vợ chồng Chu Ân Lai", chính vợ Chu làm mối cho Lư Thụy lấy Tăng Tuyết Minh và tổ chức tiệc cưới Lư Thụy và Tuyết Minh ở Quảng Châu.

Lư Thụy mang chứng minh thư đảng viên ĐCS Tàu. Năm 1938 về Côn Minh (Vân Nam), cơ sở t́nh báo ĐCS Tàu trao cho thương gia Lư Ban (CS Tàu nằm vùng) bao bọc, chứa chấp Lư Thụy. Một hôm, theo lệnh đảng, Lư Ban bàn với Lư Thụy rằng ĐCSĐD cần thay đảng kỳ nền đỏ búa liềm. Đó là quốc kỳ Liên Xô. CSĐD cần phải được CS Trung Hoa giúp đỡ, chi bằng đặt CSĐD vào hệ thống ĐCS Tàu. Thứ nhất sẽ được Trung tướng Tiêu Văn, "Tả phái nằm vùng" bí mật yểm trợ. Tiêu Văn là Phụ tá Đại tướng Trương Phát Khuê, Tư lệnh Đệ Tứ chiến khu Hoa Nam c̣n gọi là Đệ Tứ Phương diện quân, sau nữa sẽ biến CSĐD thành đảng CSVN nằm trong cơ sở ngoại biên của ĐCS Tàu do Mao Trạch Đông lănh đạo. Do vậy, Đảng kỳ của ĐCSVN trong hệ thống ĐCS Tàu lấy nền đỏ một sao vàng, một sao này là một sao ngoại biên của "Ngũ tinh liên châu". Đổi cờ đảng như thế dễ nhận ra nhau là anh em ruột thịt "như môi với răng". Lư Thụy, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Hoan đồng ư ngay! Để tạo vây cánh, HCM đề nghị Lư Ban làm ủy viên liên lạc, là gạch nối giữa CSVN và ĐCSTH, đứng sau là Trung tướng Tiêu Văn ngầm hỗ trợ. Tiêu Văn được Đại tướng Trương Phát Khuê cử làm giám đốc đặc trách các đảng CMVN ở Đệ Tứ khu chiến, chính yếu là VNQDĐ và Đồng Minh Hội. Tóm lại ĐCSĐD hoạt động ở Trung Hoa chỉ là cơ sở của ĐCSVN trong hệ thống ĐCS Tàu.

VAI TR̉ CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG

Những người CSVN đầu tiên ở Tàu (trong bí mật thuộc ĐCS Tàu) ngoài Đặng Thú Hức, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng rồi đến Hoàng Văn Hoan là nhân vật chủ chốt. Phạm Văn Đồng chứ không phải HCM, không dính một hạt bụi Liên Xô và Đệ Tam QT. Họ Phạm được Chu Ân Lai tin cẩn nhất, TC tin PVĐ cho đến khi ông ta chết. Ông ta lại càng được TC tin cẩn sau hội nghị Genève 1954 "răm rắp nghe lời Chu Ân Lai". Tiếp đến năm 1958, PVĐ kư văn kiện bán nước, công hàm 12 hải lư duyên hải Biển Đông và biển đảo. Một sự kiện lịch sử tiêu biểu nhất: dù đă về hưu, đă mù ḷa, bệnh tật, CT Giang Trạch Dân nhất định phải có mặt Cố vấn PVĐ trong hội nghị Việt - Hoa ở Thành Đô, Tứ Xuyên, tháng 9-1990. PVĐ chính là sợi chỉ đỏ nối xuyên suốt 90 năm quan hệ CS Việt - Hoa. PVĐ đă sẵn sàng kư văn tự bán nước "Công hàm 1958".

Tôi dài ḍng về một tiến tŕnh 90 năm quan hệ lịch sử Việt - Hoa để xin nói rơ với quí độc giả đồng hương: những PV Đồng, Hoàng Văn Hoan rồi đến HCM tức Lư thụy cho đến hậu duệ Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng năm 2016 này vẫn chỉ là một ḍng con hoang đầy tớ của TC, xin đừng ảo tưởng có ngày chúng phản tỉnh bỏ TC! Làm thân Việt gian bán nước đă trở thành bản chất cốt tủy của chúng.

Lư Ban đóng vai tṛ ủy viên kiểm soát của TC trong Trung ương ĐCSVN cho đến năm 1978, TBT Lê Duẫn chống "Mao xét lại", chống TC, Ban bị Duẫn thanh trừng, may mắn lanh chân chạy thoát về Nam Ninh thoát họa tù tội. Đến thời Giang Trạch Dân, CSVN lại thần phục TC, chấp nhận phận đầy tớ nô dịch. CT Giang theo tiêu chỉ của Mao "Lấy xưa để phục vụ nay". Cục T́nh báo Hoa Nam tuyển chọn một phái khiển ưu tú gửi qua VN hoạt động y như vai tṛ của Lư Ban. Sau khóa học tiếng Việt, Ôn Chu Lưu qua Hà Nội, lần lượt thăng quan tiến chức, Ôn Chu Lưu được bộ chính trị Cộng đảng VN bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp mặc dù Lưu chưa đọc thông viết thạo tiếng Việt nhưng vai tṛ chính của Lưu là làm tai mắt của ĐCSTH trong chính phủ CSVN. Để che mắt "nhân dân", Lưu đổi họ Ôn là Uông (để tránh tiếng cùng họ với Thủ tướng TC Ôn Gia Bảo). Bộ CT CSVN cho Uông Chu Lưu ứng cử đại biểu mặc dầu nói tiếng Việt c̣n lơ lớ giọng Sơn Đông. Uông Chu Lưu được cử làm Phó Chủ tịch quốc hội đặc trách đối ngoại. Do đó mấy lần QH định ra tuyên cáo về Trường Sa hay việc đặt giàn khoan trái phép của TC, Uông Chu Lưu đều chặn đứng.

Hoàng Trung Hải  - Đinh La Thăng

Thay Bộ trưởng Tư pháp Ôn Chu Lưu, Cục t́nh báo Hoa Nam gài Hoàng Trung Hải vào chính quyền CSVN, Hải giữ bộ Công thương. Thời kỳ chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Hải vọt lên Phó thủ tướng đặc trách kinh tế. Hải thay đổi lư lịch, không c̣n vết tích Hoa Hán, sinh trưởng ở Chân Chương, thành người Việt, quê quán Nam Định.

Đại hội XII có ǵ thay đổi? Thưa không, cũng như đại hội VI, VII đến X, XI. Đại hội VI đă dàn xếp chức vụ xong, Vơ Nguyên Giáp sẽ là Thủ tướng nhưng chỉ qua một đêm, sáng hôm sau đại hội thay đổi sau khi Bắc Kinh được Cục T́nh báo Hoa Nam báo cáo về Vơ Nguyên Giáp. TC bắt buộc Đại hội phải thay đổi, loại Giáp. Chẳng những thế c̣n hạ bệ Giáp, vẫn giữ chức Phó Thủ tướng để che mắt "nhân dân" nhưng làm nhục Giáp, cử Giáp giữ thêm bộ "trừ thai cai đẻ". Dân gian mai mỉa Giáp "Ngày xưa đại tướng cầm quân, ngày nay đại tướng cầm quần chúng em".

Đại hội XII vẫn thế nhưng CT Tập Cận B́nh quyết tâm đốt giai đoạn của Giang Trạch Dân, thay v́ năm 2020 sẽ hoàn tất mật nghị 1990 Thành Đô là nhất quán thống nhất 2 đảng làm một, theo phương thức Hồng Kông nhưng đổi ngược lại: Hồng Kông và Ma Cao là "một nước 2 hệ thống chính trị", VN năm 2020 sẽ là "hai nhà nước, một hệ thống chính trị" (two states, one system). Tập Cận B́nh quyết tâm phải thực hiện vào năm 2016 này, tiên khởi là "Một hành lang, một con đường". Đó là hành lang Biển Đông theo công hàm PVĐ 1958 "12 hải lư" và một con đường tơ lụa Biển Đông! Trần Đại Quang, con cưng của Cục t́nh báo Hoa Nam, do cục này huấn luyện, cưu mang, giáo hóa từ năm Quang c̣n là thiếu úy CA, nay lên làm chủ tịch nước CSVN. Sẽ đưa Đinh Thế Huynh thay Phú Trọng. Huynh đă rất thành công khi chỉ thị bộ giáo dục bỏ môn học lịch sử VN vốn từ xưa nay là môn học chính, phải thi với hệ số cao, nay sẽ chỉ c̣n là môn phụ, "nhiệm ư", học sinh chọn học hay không học là tùy ư, không phải thi. Hủy bỏ các bài trích dẫn trong sách giáo khoa Sử (Lịch sử VN, Tập I, nxb KHXH, HN 1974) như bài "Nam quốc sơn hà" của Lư Thường Kiệt nhà Lư, bài Hịch Tướng sĩ của Đức Trần Quốc Tuấn, Hưng Đạo Vương, bài B́nh Ngô Đại Cáo của vua Lê Lợi (1428) do Nguyễn Trải chấp bút, bài Quân ca "Chiến" của vua Quang Trung, hủy hẳn bản đồ Đại Nam Quốc in quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa chủ quyền của VN, bỏ hẳn bản đồ Đại Nam trong ḥa ước Patenôte 1884, VN nhận quyền bảo hộ của Pháp, quần đảo Hoàng Sa thuộc bảo hộ Pháp và Nam triều, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của chính phủ Nam Kỳ Thuộc địa Pháp. Đối với TC, Đinh Thế Huynh rất xứng đáng thay Trọng v́ sự trung thành khuyển mă của Huynh đối với TC, triệt để tuân theo "chỉ đạo tư tưởng của Hội đồng lư luận trung ương 2 nước Việt - Hoa".

Tóm lại, lănh đạo ĐCSVN Đại hội XII này và những năm tới sẽ không thay đổi, y như Đinh Thế Huynh đă tuyên bố nhân dịp 90 năm ngày sinh của ĐCSTH. VNCS trước sau một ḷng "tuân thủ son sắt 16 chữ vàng và 4 tốt"!

NHỮNG BẤT NGỜ ĐỘT NGỘT

Tin từ Hà Nội cho bản báo biết vào ngày 13-8 vừa qua, ít nhất 80 đến 90% dân VN chống TC xâm lược. Đặc biệt dân Sài G̣n chống TC hăng hơn, mạnh mẽ và công khai hơn dân Hà Nội.

Một biến cố khó hiểu, vẫn tin từ Hà Nội ngày 13-8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đột ngột quyết định hủy 4 dự án đầu tư phát triển của TC, không nêu rơ lư do. Chuyến công du Hà Nội tháng 10-2015, CT Tập Cận B́nh hớn hở sẽ giúp VN tài chính xây đường xe lửa cao tốc Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 12-8 vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho báo chí biết ông đă xin chính phủ cho Quảng Ninh hủy bỏ dự án của một công ty cán thép TQ cho Quảng Ninh vay 300 triệu $US để lập đường xe hỏa cao tốc Vân Đồn - Móng Cáy. Quảng Ninh sẽ tự lo lấy mà không cần vay của TQ. Cho đến nay, ít nhất 5 ngân hàng tín dụng và thương mại đă từ chối Nhân dân tệ của TQ thay đô la Mỹ. Do chỉ thị của tổng cục du lịch nhà nước TC ở Bắc Kinh, du khách TQ qua VN du lịch có thể trả Nhân dân tệ thay v́ trả bằng đồng bạc VN hay đô la Mỹ, dân Đà Nẵng tự truyền tai nhau không nhận Nhân dân tệ. Một biến cố, xin gọi là biến cố, tin ngày 10-8 vừa qua cho biết TT Phúc chỉ thị cho bộ quốc pḥng và bộ công an cũng như an ninh báo cáo mỗi buổi sáng lên Thủ tướng về t́nh h́nh biên giới, trên đất liền và đặc biệt t́nh h́nh Biển Đông và duyên hải. Hiện nay, VN c̣n giữ được 7 đảo ở quần đảo Trường Sa và VN mới tăng cường hỏa tiễn trên một số đảo.

HÀ NHÂN VĂN

 

 

***

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch