báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

 

***  

Phan Văn Song

 

Nhơn dịp ngày cướp nước, 2 tháng 9 thứ 71 :

Từ Tṛ Hề Tranh Chấp Hải Phận :Trả Nợ Hay Bán Nước?

Đến Bài Viết Bán Nước Của Trường Chinh ngày 24/08/1951

Cuối tuần qua, chúng tôi nhận được vài cúđiện thoại cằn nhằn chúng tôi vềnhững bài viết (cũ) của chúng tôi, trách chúng tôiđă quá lời,đụng chạm đến nền văn hóa Việt Nam cổ truyền Khổng-Mạnh- Nho-giáo (Chệt-Tàu). Trách rằng chúng tôi đă quá lời và quá khích khi dám ví hai ông Tàu râu dài Khổng Tử và Lăo Tử với hai ông Tây râu xồm Các Mác-Karl Marx và Lê Nin-Lénine. Trách chúng tôisao dám đểbốn ông râu dài nói trên ngang hàng nhau,bằng buộc bốn ông cùng một tội phá hoại nền văn hóaĐại Việt của Dân tộc Đại Việt,viện lư rằng :tuy hai ông Tàu râu dài,đă một thời gian dài gần 2000 năm (với riêng một 1000 năm hoàn toàn do Tàu đô hộ), được dùng làm vũ khíđể  Hán hóa nền Văn hóa và Văn minh Đại Việt -đây phần đồng ư với chúng tôi - nhưng lạibuộc chúng tôi phải nh́n nhận công trạng hai ông tàu râu dàiấy,v́ nó to lắm, v́đó là công tŕnh tạo và ǵn giử cương thường đạo lư người Việt, tạo dựng  toàn bộ cả một nền tảng cho  Văn hoá Việt (Làm như người Đại Việt chúng ta không có cương thường đạo lư VỚI một nền tảng riêng biệt, đặc biệt thuần túy Việt vậy !). Trái lại, họđồng ưvớichúng tôi rằng hai tên Tâyrâu xồm, đăsau thấm thoát tṛn trèm trên70 năm đượcĐảng Cộng sản quốc tếdùng b́nh phong đểđô hộdân Việt ta, vàchỉcómang hại đến Việt Nam ta thôi !Hoàn toàn đồng ư, cám ơn  và hoan hô quan điểm Chống Cộng của phe ta !

Để trả lời, chúng tôi nh́n nhận quan điểm chúng tôi có thểquá khích đối với cái nh́n của quư vịấy, nhưng chúng tôi vẫn quả quyết giữ lập luận, khăng khăng nhấn định và kư tên nhất định (nói như tây,  je persiste et je signe) giữ quan điểm nêu trên,tiếp tục tố cáo vàquả quyết chứng minh rằng  nền Văn Hóa Việt Nam, và cả nền Văn Minh Việt Nam trong suốt thời Quân chủ và Phong kiến - để riêng 1000 năm Bắc thuộc đô hộ văn hóa Tàu là chuyện chẳng đặng đừng, xinchỉ nói từthời Ngô Quyền giảiphóng khỏi ách Tàu vào những năm 900 sau Tây Lịch khởi đầu thời đại Độc Lập và Tự Chủ thôi - các tiền nhơn chúng ta, mặc dù yêu nước, mặc dù cố gắng giữvà cũng cốtinh thần Đại Việt vẫn bị Hán hóa bởiảnh hưởng nặng  nề của một nền giáo dục  do các quan lại,mặc dù người Đại Việt, mặc dù có thể yêu nước, nhưng thường thường nhầm lẫn, bởi được giáo dục trong văn hóa Tàu-Chệt-Khổng-Mạnh,  chỉ biết phụcvụ Chúa hay Vua, lẫn lộn Chúa Vua - Chánh quyền và Tổ quốc, dùng quan niệm và đầu óc Hủ-Nho-Tàu-Chệt áp đặt, kềm chế và chi phối từ tinh thần trí tuệ đến tập tục,. lễ nghi của người Đại Việt, từ trong Triều đ́nh, Lăng Miếu đến Đ́nh làng, Chùa Miểu. Suốt từ những năm 900 đến những năm 1900,gần 1000 năm, mặc dù nước nhàđăđộc lập, tự chủ, các quan lại Hủ Nho Tàu Chệt, qua nhiều thế hệ, qua nhiều triều đại, lắm khi cócả triều đ́nh, hoặc triều đại sử dụng Nho học làm vũ khí chánh trị, thậm chícó cả những Nhà Vuatự măn tự tôn tựđại dùng cả thuyết Nho học để trị dân (thí dụ Vua Tự Đức, mộtông Vua vốn tự hào và được ca tụng là một ông Vua hay chữ v́ giỏi làm thơchữ …Hán tức là chữ Tàu !)…dùng chữ viết Tàu, tư tưởng Tàu đểngự trị đầu óc, tinh thần văn hóa người Đại Việt. Chẳng những dùng chữ viết, văn học (tôi không nói văn hóa) Tàu để cai trị mà c̣n dùng cả lễ giáo Tàuđểgiáo dục dân trí và cai trị, quản trị dân tộc Việt ta nữa. Lịch sử chúng ta, may quá, cũng có một vài thời gian khác may mắn hơn được vài vị anh vương biết dùngđạo lễ Phật Giáo đễ làm dịu phần nào ảnh hưởng của lư thuyết Khổng Nho -đó những dấu ngoặc dưới hai triều Lư Trần, hay ởĐàng Trong dưới các triều đại các Chúa Nguyễn, hay những cố gắng của triều đ́nh Vua Quang Trung. Các nhà sử học Việt Nam xưa hoặc nay vẫn không công bằng, không đánh giáđúng những cố gắng của vài vị quân vương ái quốc cố tạo sự độc lập của dân tộc Đại Việt bằng khuyến khích sáng tạo chữ Nôm hoặc đặc biệt là dùng chữ Nôm trong các văn kiện hành chánh, Nhà Hồ hay Nhà Tây Sơn thí dụ, nhưng rất tiếc không được đánh giáđúng tầm vóc !

1/ Từ một tài liệu xưa chứng minh sựbán nước :

Vừa qua một anh bạn gời cho chúng tôi một tài liệu dưới đây :

Đọc xong, chúng tôi nghẹn ngào, hết nói, dù tuy bao nhiêu năm vẫn có những nghi ngờ, nhưng nay cóbằng chứng rơ ràng càng đau ḷng hơn ! Xin cám ơn anh bạn đă cho một tài liệu rất quư giá chứng minh rơ ràng Hồ Chí Minh và các đệ tử Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, Trường Chinh …thật đúng là những tay bán nước cỏng rắn cắn gà nhà. Lúc trước khi biết tài liệu nầy chúng tôi thường đánh giá Hồ Chí Minh chỉ là một tay phá hoại văn hóa - khi đă cải biến thay thế những chánh tảchữ viết thông dụng bằng kiểu « chảnh tả mới » do lăo ta tự chế nhưf thay ph, z thay d, j thay gi, k thay c… người viết chúng tôi chỉ nghĩ lăo ta muốn lập dị thôi !Nay đọc tài liệu nầy do chính Trường Chinh viết,được báo Tiếng Dội đăng, chúng tôi mới rơ ràng làHồ Chí Minh và các đồng bọnkhi từ chối công tŕnh của các linh mục Ḍng Tên -đă t́m ra cách viết chữ Việt bằng mẫu tự la tinh, giúp người dân Việt thoát khỏi chữ viết Trung Hoa, và đặt biệt nhờ mẫu tự la tinh, vàcách ráp vần,đánh vần đă giúp cho người dân việt thoát nạn mù chữ dễ dàng tiềp cận với văn hóa - là một kế hoạch chánh trị.

Cộng sản Việt Nam chối bỏ chữ viết quốc ngữ theo mẫu tự la tinh để trở về với chữ Tàu chỉ muốn chúng ta người dân Việt hoàn toàn nô lệ văn hóa Tàu.Tài liệu c̣n ca tụng, khencách chửa bịnh kiểu Tàu, gọi Tàu là thầy, khen Tàu là văn minh số một của thế giới. Trường Chinh và đồng bọn quên rằng, cũng v́ theo nền văn hóa Tàu mà đầu óc các quan lại Hủ-Nho Nhà Nguyễn ngu tối tụt hậu đến nổi phải sắc thuốc cho súng Thần công – Thần côngkẹt đạn, hay thuốc súng ướt, không bắn được – trong khi ấy hải quân lụcchiến quân Pháp và Y Pha Nho đổ bộđánh thành Huế, nên mới thua trận, mất Huế, mất thủđô, mất quê hương, mất Độc lập, mất Nước. (Chỉ với 40 tên lính thủy quân lục chiến mà Hải quân Pháp đăđánh tan một đạo quân của quân đội của một quốc gia nhứt nh́hùng mạnh của Đông Nam Álúc bấy giờ).

2/ Đến những sự kiện ngày nay của sự bán nước :

Từ ngay những ngày đầu của Triều đ́nh Cộng sản Việt Nam,ngay những năm vừa cướp nước xong 1945/1946, không năm nào không có những đi lại, xin xỏ, khi đi sứ, khi cầu cạnh, mua quan bán tước, xin ghế, xin tiền, xin súng, xin đạn … của các nhà đầu xỏĐảng Cộng sản Việt Nam đi sứ sangchầu Triều đ́nhCộng sản Tàu. Mỗi mỗi hành động, mỗi mỗi quyết định đều phải được Quan thầy Trung Cộng bật đèn xanh. V́ vậy, thí dụchuyện xảy ra vào tháng năm, năm 2014, khi giàn khoan được đặt vào lănh hải Việt Nam -ấy là chuyện ép buộc đărồi, hay chuyện đă được thỏa thuận ? - Chuyện đă rồi ? do Công ty Quốc doanh CNOOC Tàu, do Đảng Cộng sản Tàu làm chủ làm ẩu ?  Chánh quyền Cộng sản Tàu không biết ? - Xạo !Láo !Đại Xạo !Đại Láo khoét ! Một giàn khoan to như một sân đá banh, nặng không biết bao nhiêu ngàn vạn tấn, không tự động di chuyển, khôngtựđiều khiển trên biển được, phải do nhiều tàu kéo, cả một đoàn tàu kéo, vàkéo rất chậm, đi từhải phận gần Hong Kong xuống Nam vào hải phận Việt Nam gần Quảng Ngải, đi cả tuần lễ, có thể nhiều tuần lễ, không thể một sớm một chiều là đến. Nhưng tại sao chỉ đến sáng ngày 2 tháng năm năm ấy, ngủ dậyĐảng Cộng sản Việt Nam mới la hoảng và bớ hàng xóm láng giềng, thế giới Đông Tây : giàn khoan đến nhập nhà tôi rồi !Ối bà con ơi ! Nhưng tại sao phải la làng ? Có phải la làng để chửa thẹn bán nước ? Hay la làng để vừa đánh trống vừa ăn cướp ? Tâm lư, lư luận Việt Cộng, Tàu Cộng, của người phương Bắc quá phức tạp vàcầu kỳđối với cái giáo dục văn hóa bộc trực và lương thiện của đất Nam Việt đădạy cho cá nhơn chúng tôi, nên chúng tôi xin miễn bàn !Xin trả cái tâm lư phức tạp ấy cho những người phức tạp. Xin trả lư luận Cộng sản cho người Cộng sản ! Xin trả tất cả việc ấy cho các người miền Bắc ! Hà nội và Bắc Kinh.

Chúng tôi chỉ tố cáohành động xâm lược của Tàu cộng và thái độ đồng lỏa cùng hành động

Bán nước của Đảng Cộng sản Việt Nam thôi !Bán hai lần :

1/ Việt Cộng đăbán nước Việt Nam lần thứ nhứtbằng nhờ quân Tàu đánh Tây giùm ḿnh cướp được nửa nước Việt Nam năm 1954 – anh hùng quân đội Việt Minh bấy giờ là anh  phu dân quân đẩy xe thồ tiêp tế, là anh dân quân làm phu kéo pháo, làngười anh hùng xung phong biển người, làngười anh hùng dùng thân bịt đầu súngđịch, lànhững anh hùng vắt ḿnh trên hàng rào giây thép gai, hay phơi thây nơi chiến hào ;  chứ anh bộ đội bắn súng, anh quân nhơnbắn pháo, anhchiến sĩgiết thù, anh sĩ quan tham mưu, anh tướng lănh chỉ huy bày binh bố trận là các đại đồng chí …Tàu.Tất cảnhững h́nh ảnh oai hùng được Ban tuyên truyềntổnghợp Tàu Việt Cộng sản cho đội lốt cảitrangthành người Việt Nam dưới tên tuổi của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, người anh hùng Điện Biên Phủ. 

2/ Việt Cộngcũng đăbán nốtlần thứ hai toàn bộnước Việt Nam khi nhờ quân Tàu đánh Mỹ giùm ḿnh. Quân đội Nhơn dân Việt Nam thật sựchủ yếu là dân quân gồng gánh vượt núi vào Nam, sanh Bắc tử Nam. Nào lànhững anh hùng dân phu xẻng cuốc xẻTrường Sơn, đắp đường ṃn HồChí Minh. Nào lànhững anh hùng chiến sĩ, chân xích vào đại liên để« chết hôm qua, chết nghẹn ngào (cf Trịnh Công Sơn) trên những b́a chiến hào, dọc theo biên giới ». Nào những anh hùng xung phong biển ngườiphơi thây, bỏ xác, vắt thân trên những giàn concertina, hay nát thân bởi ḿn claymore hayđạn chụp… Chứthật sự,chủ lực quân đội, phi pháo, xạ thủ Sam, phi công Mig, tên lửa, hải quân, đại pháo,đánhcho « Mỹ cút », đánh cho « Ngụy nhào » là quân đội Cộng sản … Tàu. Đó là sự thật ! Sự thật do những tài liệumới nhứt do Tàu giải mật vừa qua để tính sổ kết toán chi phí chiến tranh(hai lần). Đảng Cộng sản Tàu đă dùng nhơn dânTàu giúp choĐảng Cộng sản Việt Nam hy sanh nhơn dân Việt Nam, hai miền - cướp toàn bộchánh quyền và nhuộmđỏ, Hán hóa miền Nam, vựa lúa Đông Nam Áđể dâng cho Thiên Triều Hán tộc - khác chi Tân ĐếQuốc Nga Hoàng Poutine ngày nay đang chiếm đoạt Ukraine là vựa lúa miền Tây vùng Caucase vậy ! V́món nợ ngập đầu nầy, trên cả 1000 Tỷ Mỹ Kim, nên ngày nayphải mất nước,phải dâng đất, phải dân biển, cũng chỉ v́phải :

Trả nợ : Từ bấy lâu, những cuộc đi sứ,đi hầu, những kư kết, tuyên bố, từ khẩu hiệu « 4 Tốt 16 Chữ vàng », đến cả« công hàm Phạm Văn Đồng », cũngchỉ là những làm hào dáng bề ngoài chẳng đặng đừng, nói cho có vẻ, nói đểbịp dư luận quốc tế, bịp dư luận người dân Việt ta thôi ! Ra dáng tưởng rằng Việt Tàu là hai quốc gia, nói để mà nói, nói cho vui miệng thôi ! Sự thật, Trung Cộng đă toàn bộ chinh phục Việt Nam từ lâu rồi, Tàu và Việt Nam tuy hai là một, tuy một mà hai…Đảng Công sản Mác Lê, là một.  Staline, Mao, Hồlà những chi nhánh. Staline bịhạ bệ, nay chỉ c̣n Mao Hồ mà Hồ là Lư Thụy,làcán bộ Cộng sản Tàu ! Làm sao dối trá được !Làm sao trốn tránh được !Thật là : nợ t́nh, nợ nghĩa, Đảng là cha mẹ, nên nợ cả cái trung, nợcảchữ hiếu, cái « khó nói » cho Đảng sản Việt Nam ngày nay là vậy !

Công Đảng như Núi Thái Sơn, Nghĩa Tàu (Mẫu quốc) như nước trong nguồn chảy ra !

Hội Nghị Thành Đô năm xưa với 4 Tốt, 16 Chữ Vàng chỉ là cái hâm nóng, cái xào lại, của một cuộc t́nh duyên dang dỡ sau cuộc ly dị giữa cha Nga mẹTàu và thằng con lai Việt Cộng, và để làm một cái giao kèo buộc chặc thằng con vào bà mẹ. Cuộc chiến-bài học năm 1979, thật sựchỉlà những cái tát tai để trị thằng con vốn con riêng của mẹ Tàu – đă hy sanh bao xương máu -màbày đặt phản mẹ, vọng ngoại, vọng thằng cha ghẻphương tây, chạy theo phú quư của thằng Nga cưởng lại bà mẹruột Tàu đó thôi ! Hội nghị Thành Đô lànhắc nhở, làđặt lại, lànói rơ những ràng buộc, điều lệ, bổn phận cho các lănh tụ mới củaCộng sảnViệt Nam lớp đàn em vừa lên ngôi (Nguyễn Văn Linh và tiếp theo), và cũng là bài học nhắc nhở lại những ǵnhững thằng lớp đàn anh trước (nhóm Lê Duẩn, Lê Đức Thọ …) đă quên.  Nhắc nhở nhưng cũng tiện tay đưa cái bill-cái facture-cáigiấy tính tiền cho các lănh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mới luôn thể. Và theo bill, theo giấy tính tiền, giá nợto lắm –trên cả một ngàn tỷ dollars Mỹ -ấy làchỉ tính sơ sơ từ thời Điện Biên Phủ đến lúc chiếm miền Nam thôi ! Trước đó và sau đócho không, miễn phí, free… miễn không tính, không tính những ngày nuôi ăn nuôi ở Hồ Chí Minh, không tính tiền tặng gả cô Tăng Tuyết Minh để sưởi ấmtấm thân vàcỏi ḷng tên Lư Thụy-Hồ Chí Minhtrong những ngày giá lạnh mùa đông Hoa Lục !Rồinào công cứu khỏi bị người Anh bỏtù, rồi huấn luyện, rồichi phí huấn luyện vànuôicơm cảbầy các đệ tửđàn em …cho súng, cho tiền, cho bạc, …cho nhiều thứlắm. Nhưng Đảng Cộng sảnViệt Nam là dân vô t́nh, hay vô hậu, xem chẳng ra ǵ những giúp đở đấy, và quên hết. Trái lại c̣n la hoảng ba cái chuyện Hoàng Sa và Trường Sa màtay Thủ tướng Phạm Văn Đồng, tên ấy là tên biết ơn biết nghĩa đăkưtặng vành́n nhận là của Tàu. Đáng lưra, Việt Nam phải biết xem thường, xem như pha, nhằm nḥ ǵ ba cái lẻ tẻấy, chỉvài quần đảo san hô đầy cức chim - thật sự là phosphate-một của báu, có thể xuất cảng lấy ngoại tệ được (bà con chắc c̣n nhớ hảng Phosphate d’Alsace thời tây với h́nh con c̣) – mà c̣n trái lại bày đặt, đặt thành một vấn đề quốc sự !Tàu chết cả vạn dân, tốn trênngàn Tỷ dollars Mỹ và cả chục vạn quân không than văn. Việt Nam chỉ hai lần -1974 và 1988,hy sanh chưa đầy 200 hải quân – mà gần phân nửa là của phe miền Nam- mà càm ràm xuống đường biểu t́nh chống Tàu đ̣i đảo, đ̣i biển !

3/V́ thế, người Việt thật sự Việt Nam, thật sự yêu Nước, hăy cảnh giác :

Chúng ta đừng thấy những tuyên bố ngày nay của Thủ tướngPhúc Niễn vừa qua mà tưởng bở, chúng ta đừng vội mừng khi tên phó Thủ tướng nầy « được » tên Ngoại trưởng Huê kỳJohn Kerry, tên cộng sản Mỹđiện thoại thông cảm và chia sẻđau khổ và nổi nhục mất nước, hay hí hửng khi được biết Tập Hoàng đế Tàu « chê » không tiếp Vua Phú Trọng của triều đ́nh ta thời nọ ! Tất cả là tuồng hát, tuồng hát đang được viết từng hồi, đây là chuyện dài nhiều hồi, loại feuilleton, được viết theo từng hồi một, vàtheo dơi thị hiếu người dânvà bạn đọc.Ngoại Giao đoàn Việt Cộng được phân công, lănh vai tṛ« nhiệm vụ phản đối ». C̣n các thành phần khác ? Vai tṛ ǵ ?Ởđâu ? Làm nhiệm vụ ǵ ? Giàn Khoan ngoài biển leo thang, cấm đến gần 1 hải lư, 3 hải lư, 7 hải lư !Trong bộ, quân Tàu đem 300 ngàn quân ép sát biên giới ! Phe Hà nội cũng chuẩn bị ra quân rầm rộ. Và v́ nước nhỏ, được thương, được cảm t́nh, và cũng thừa dịp, mượn luồng gió « ghét Tàu » của Hàn, của Nhựt, của Phihay của Tây, của Mỹ… đang « hội đồng » ủng hộ Việt Nam. Thế là phe ta, từngười Việt Hải ngoại tỵ nạn ở xứ tự do, đến người Việt quốc nội ở tù trong nhà tù lớn Cộng sản cùng nhau « hồ hởi-phấn khởi » kháu nhau rằng kỳ nầy thằng Tàu chắc thua to rồi ! Coi chừng ! Hăy cảnh giác, c̣n lâu mà các quốc gia bạn ta thương ta đến sẳn sàng thí con, thí dân « chết cho Việt Nam » ! Chỉ có người Việt thương người Việ thôi, v́ vậy ta phải sẳn sàng chết cho quê hương ḿnh !Hăy nh́n rơ, Đảng Cộng sản Việt Nam đang giở tṛ hai mặt, một mặt la hoảng, một mặt nằm im, chờ thời, hay thương thuyết. Cũng đừng quên, ngày nay Tàu đang có cả một đạo quân thứ nămđang nằm trong ḷng đất Việt Nam. Với 40 năm xâm nhập,người, nhà máy, công trường…Mặt nổi là cố vấn, mặt nổi là thợ thuyền, làcông nhơn, hiệu buôn lớn…Mặt ch́m, người dân Tầu Kiều, tiệm tạp hóa, tiểu thương, người bạn Tàu, người rễ Tàu, cô dâu Tàu…

Tóm Lại Để Kết Luận :

Đó là lực lượng thứ năm của Tàu !Nhưng ai cấm ? Đócũng là những hostages-con tin-b́nh phong của Việt Nam. VàViệt Nam Ta có thể, nếu cần, khi cần đánh nhau, Việt Nam ta :

Một mặt bắt làm tù nhơn một ít – có khi cũng có những Hoa Kiều tự nguyện – xin cám ơn trước. Hăyxây một nhà tù lớn, nhưmột doanh trại, nằm ngay biêngiới, làm b́nh phong, hàng rào chống xe tăng Trung Cộng. Một mặt khác, ta đuổi về nước, trục xuất tất cả (tất cả là tất cả) Tàu Kiều, kể cả những tập đoàn thương mại, công xưởng, công trường kỹ nghệ, nhà máy…Trục xuất luôn Sứ quán, đoạn giao.

Ngoài biển Tàu đ̣i Ta xa 7 hải lư giàn khoan.Trên bộ Ta buộc Tàu 7 dặm xa biên giới Ta. Đảng Cộng sản Việt Nam chớ quên hồi xưa đă dùng dân chúng miền Nam Việt Nam làm b́nh phong để xung phong cướp trại quân đội Việt Nam Cộng hoà. Quên sao trong những biểu t́nh Sài g̣n ? Bao nhiêu lần Việt Cộng xúi dân, núp sau dân, để phá bỉnh phường xóm, chợ búa an lành của Việt Nam Cộng Ḥa ta ? Nghề b́nh phong là nghề của các Người Cộng sản, ngày nay các Người Việt Cộng hăy áp dụng với Tàuđi !

Ít ra sau bao nhiêu năm cầm quyền các Người hăy làm một việc hữu ích, can đảm.

Đừng dùng đ̣n kinh tế hù dọa dân chúng ! Dân Việt Nam nghèo, nhưng Đảng Cộng Sản vàđảng Viên Cộng sản rất giàu. Tất cả tài sản Đảng Cộng sản Việt Nam ngày nay đủsức nuôi toàn dân Việt Nam ăn uống cần kiệm trong ṿng ít nhứt một năm.

Và …quan trọng hơn Các Người Cộng sản hăy từ chức, để người Dân chủ cầm quyền.Từ chức th́ hết nhiệm vụ (nhưng không hết trách nhiệm đâu nhé !v́ tội phá phách vẫn c̣n trừ phi … ?)Đảng Cộng sản Việt Nam từ chức th́ Việt Nam HẾT NỢ. Nợ nần với Tàu làdo Hồ Chí Minh vay mượn, do Phạm Văn Đồng. « 4 Tốt 16 Chữ Vàng » là giữa Hai Đảng cam kết kư với nhau ở Thành Đô. Hết Đảng Cộng sản Việt là hết đối tượng thiếu nợ.

C̣n nếu sợ, Việt Nam và dân Việt Nam tiếp tục mang nợ, v́ kế nghiệp,phải tiếp tục gia tài ?

Th́ Xin NgườiDân Lật Đổ Các Người Cộng sản Đi ! HăyLàm Một Cuộc Cách Mạng (Muốn Ôn Hoà ? Nên tổ chức một cuộc Cách Mạng th́ may ra kiểm soát được đấy !).

Nhưng nếu chẳng may, gặp dân quá giận, hay quá khích th́Xin Bốn Anh Đầu Xỏđang cầm quyền ngày nayở Cung đ́nh Hà Nội hăyHy Sanh cho Tư Máu Tư Huyết, gọi là Hy Sanh Cho Đại Nghĩa. Rủi Có Chết, Xin Thay Mặt Người Dân, Chúng Tôi Xin Đề Nghị Người Dân « Hứa Cho Phép Bà Con Cúng Mấy Anh, Gọi Là Trả Cái Ḷng Cải Thiện Của Các Anh »./.

Mong lắm !Mong cho Đại Nghĩa! Mong cho Đại Việt! Mong cho Toàn Vẹn Lănh Thổ!

Hẹn ngày mai ở Sài g̣n,

To morrow, See You in Saigon!

Hồi Nhơn Sơn, ngày cướp nước 2 tháng 9 thứ 71,

năm mất nước thứ 41.

Phan Văn Song

   
VFC - Cải Cách Ruộng Đất

VFC - Nhân Văn Giai Phẩm

VFC - Thảm Sát tại Cai Lậy

 


VFC - Thảm Sát Tại Huế

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch