báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 *** 

 
Kháng chiến Hoàng Cơ Minh giết chết
niềm tin của đồng hương vào các tổ chức đấu tranh

 
Nguyễn Thanh Tú, Bùi Dương Liêm phỏng vấn

  

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

TỪ MA ĐẾN BÓNG

Ngày 26 tháng 8 năm 2016 Nguyễn Thanh Tú ra Thông Báo 18 - Việt Tân- Băng Đảng Tội Ác Mất Áo Măo Phường Tuồng. 

Có người đọc Thông báo của Nguyễn Thanh Tú (NTT) cho là một "ảo tửởng" , nhưng trên suy tư hiện thực tôi không nghĩ đó là ảo tưởng mà là một cơn mưa . Cơn mưa đó, chính là sự tràn vở của những năm tháng dài trich lũy buồn đau, uất hận, tức tưởi trên cái chết thảm thương của thân phụ .  

Nguyễn Đạm Phong, một kư giả can trường không bị mua chuột bằng tiền, không khuất phục trước mọi khủng bố, đe doạ vẫn miệt mài, lầm lủi phanh phui những sự việc kháng chiến  mà Mặt Trận đang làm là KHÁNG CHIẾN MA .  

Dư luận đă bắt đầu xôn xao khiếp sợ sau hai cái chết của hai nhà báo Tú Rua và Đạm Phong hệ quả của những bài báo tố cáo kháng chiến của Tướng Hoàng Cơ Minh là KHÁNG CHIẾN MA và từ buổi ây  MT đă đi vào con đựng phù du lạnh lẽo. Gió bỗng ào ào nỗi lên, cây cối ngă nghiêng bên nước mắt của trời và nước mắt của người người theo sau hai cổ quan tài của hai kư giả Tú Rua và Đạm Phong ( Thân phụ của Nguyễn Thanh Tú)  

Từ một thực thể hùng hậu trong phút chốc trở thành MA đă làm nhiều người yều bóng vía khiếp sợ . Họ rơi vào cái cảm giác trống lốc, sơ hăi, mất tăm như người đang sáng bỗng nhiên đui . Kháng chiến biến thành MA đă đi vào khoảng không, không có mộ phần, chỉ có đất trời hầm hừ mặc cho héo hắt lụn tàn trong bóng tối. 

Sau một thời gian yên nghỉ như mộ địa của những người đă khuất, kháng chiến Ma đă biến h́nh đổi dạng qua một Đảng Phái Chính Trị có tên là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng gọi tắt là Việt Tân được thành lập vào ngày 10 tháng 9 năm 1982 và Chủ Tịch là Tướng Hoàng Cơ Minh .  

Từ đó Đảng Việt Tân xuất hiện bỏ lại đàng sau bóng Ma Kháng Chiến để thực thi những công tác do cương lĩnh đế ra mà theo sự suy nghĩ của người dân tỵ nạn đảng Việt Tân không chống Cộng chỉ dùng CHIÊU THỨC ĐỂ PHỤC VỤ CHIÊU BÀI HOÀ HỢP HOÀ GIẢI VỚI VC HẦU GÂY BẤT ỔN CHÍNH TRỊ TRONG TẬP THỂ CUẢ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI .

Thật thà mà nói th́ chiêu bài này của VT rất thành công trên những công tác chiếm đoạt những tổ chức cộng đồng tại các địa phương, để làm hậu thuẩn cho môi trường sinh hoạt chính trị của VT.

XUỐNG NÚI TRẢ THÙ CHA

Như một hoá thân kỳ diệu, không huyền bí nhưng đơn thuần như giữa sự sống và sự chết qua cuốn phim Terror In Little Saigon, cái hiệu lực đă xảy ra mà không cần tiếp xúc ở phần hiện tượng. Bỗng nhiên đă làm sống lại một thảm kịch hầu như đă ch́m sâu trong sự quên lăng của mọi người và trên nỗi hiu hắt héo úa của những mộ phần người đă khuất

Sau 33 năm , người con trai thứ 3 của kư giả Nguyễn Đạm Phong là Nguyễn Thanh Tú  lau lách bên mộ phần chưa yên nghỉ của cha và trên hành trang cưu mang cái chết hăi hùng đau đớn của thân phụ. NTT xuất hiện trong giang hồ  làm lại  dĩ vảng bi kịch ngày nào từ mộ sâu sống lại ,  th́ ở đó người dân mới nh́n ra được cái ảo dụ long lanh trên đầu mối tương quan của những người gây ra cái chết (?)

Nguyễn Thanh Tú đi trong giang hồ không bằng đao kiếm cũng không phải là công lực của những kiếm sĩ mù nghe gió kiếm mà bằng một thứ ngôn ngữ trí tuệ của các thông báo. Ngôn ngữ như những chưởng Hàng Long Thập bát Chưởng môn vơ công chí nhu, chí cương trong thiên hạ, uy lực tuyệt luân, có khả năng hàng long phục hổ. cùng với Càn Khôn đại Nă Di Tâm Pháp với công lực hùng hậu đă đẫy những bản thông cáo làm ánh sáng  chiếu vào nơi tăm tối đă đánh thức mọi người nh́n ra được  lớp vỏ giả tạo, mù tối  của đảng Việt Tân. Như họ đang đi trên đoạn đường êm thắm , đôi khi c̣n hănh diện với đời trên cái " thương hiệu chưa bao giờ đăng kư" (chữ VC), bỗng tán loan hết cái hiện tại như đang bị tướt đoạt bất ngờ.

Theo tác giả QUỲNH TRÂM H. NGUYỄN (QTHN) đă post lên Face Book cho rằng Việt Tân bây giờ đă trở thành cái BÓNG . Vậy theo đó th́ từ KHÁNG CHIẾN MA ĐẾN VIỆT TÂN BÓNG. TỪ MA ĐẾN BÓNG đă nói lên những ǵ?

Đối với tôi cái bóng không phải là một hiện hữu như cái bóng của con người . Cũng v́ cái bóng trên vách mà thiếu phụ Nam Xương đă phải xa ĺa đời son trẻ để chứng minh cho chồng thấy ḷng chung thuỷ kiên cố của nàng .

Cái bóng thường theo h́nh tượng hiện hữu . Trước ngày NTT ra Thông báo 18 th́ chưa ai biết Việt Tân chỉ là  cái bóng không là hiện thực bởi tất cả sinh hoạt đă bị Tú dồn về một hướng và chính cái hướng đó đă hoá sinh đảng Việt Tân thành Unincorporation Nonprofit Association  mà không là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết tắt là Việt Tân hay  Vietnam Reform Party.

Cái bóng bây giờ không c̣n là bóng đêm, bóng tối mà bóng bây giờ chỉ c̣n lại ư nghĩa của t́nh huống thúc đẩy những bâng khuâng của thành viên, sự hiểu biết  của cộng đồng sau khi NTT tố cáo Đảng Việt Tân chưa bao giờ có tư cách pháp nhân và pháp lư  

Theo bài nhận định về Thông Báo  18 của Nguyễn Thanh Tú của Tác giả Thạch Đạt Lang có đoạn như sau :

(trích)" Theo luật lệ hiện hành ở Mỹ, một hội đoàn, tổ chức.., khi ghi danh (register) hoạt động theo h́nh thức bất vụ lợi (Non Profit) như Nguyễn Thanh Tú ghi danh tại California Secretary of State cho Việt Tân theo điều khoản Nonprofit/NGOs (Non -Governmental Organizations), establish a 501(c)(3) sẽ nhận được một số danh bộ (ID-Number) để tránh trùng hợp giữa các hội đoàn, tổ chức có mục đích hoạt động như nhau. Sau đó để được miễn thuế, tổ chức này phải làm đơn xin với chính quyền liên bang, tùy thuộc vào mục đích hoạt động như giáo dục, tôn giáo, khoa học… tổ chức này sẽ được cứu xét miễn thuế hay không. Tuy nhiên trong bất cứ trường hợp nào các NGOs vẫn bắt buộc phải nộp, tŕnh kết toán (balance) cuối năm.  

Khi Nguyễn Thanh Tú cùng một số thân hữu ghi danh hoạt động cho tổ chức Viêt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết tắt là Viêt Tân hay Viet Nam Reform Party, Nguyễn Thanh Tú đă nhận được Entity Number C3934658) và số thuế (Internal Revenue Service EIN 81-3675984) cho tổ chức của ḿnh. Như vậy từ nay không môt cá nhân hay tổ chức, hội đoàn, công ty nào khác được phép sử dụng tên này vào bất cứ mục đích ǵ. Nếu không có sự đồng ư, cho phép bằng văn bản của Nguyễn Thanh Tú hoặc đại diện, mọi vi phạm sẽ bị luật pháp nghiêm trị.(hết trích) 

Nói nôm na là Đảng Việt Tân không có license trên danh xưng Việt Tân. không có tư cách pháp lư của Board of Directors . Một khi không có lisence th́ làm sao có tư cách để tranh tụng với người khác . Quan tâm của tôi khi NTT đưa ra sự sinh hoạt của đảng Việt Tân là một cái bóng không thực trên luật pháp Hoa kỳ th́ mọi vấn đề đóng góp cũng như quyên góp của Việt Tân  đă hoàn toàn bất hợp pháp trước những ảo dụ long lanh không tóc của những đầu mối tương quan. 

Như Luật sư Đổ Phủ đă nói toạt ra rằng (trici) :unincorporated association hoàn toàn hợp pháp tại Hoa Kỳ" và thêm câu:" Vấn đề khác biệt là với unincorporated association các thành viên không chịu trách nhiệm chung mà các cá nhân sẽ chịu trách nhiệm riêng. “

Đây là một thứ giải thích mà những BÍ THƯ vùng của đảng Việt Tân xưa nay gom góp tiền đóng nguyệt liễm của thành viên cần phải lưu ư . Nghe đâu, mỗi một thành viên của đảng Việt Tân phải đóng $20 mỗi tháng. Như vậy VT có 5000 thành viên vị chi mỗi tháng VT thâu $10,000 do các Bí Thư gởi về TRUNG ƯƠNG (?). Nếu có vụ kiện xảy ra hay có sự  điều tra của IRS không lẽ theo Luật sư Đổ Phủ th́ các Bí Thư này phải chịu trách nhiệm ?

Nếu đây là chủ trương của VT trên âm mưu register unincorporated association để không phải chịu trách nhiệm vế tiền bạc, không màn đến sự an nguy của đồng đội khi khổ hay khi hoạn nạn . Như vậy cái unincorporated association chỉ biết tiếng mính, từ ḿnh, v́ ḿnh cho ḿnh để tự mang cái hào quang rực rỡ của độc tôn, huỷ diệt mọi tương giao và hạn chế hết mọi khả năng dâng hiến nhiệt t́nh ?

Cũng có người nói với tôi là tác dung hữu hiệu nhất Thông Báo số 18 của Nguyễn Thanh Tú là lá bùa bảo bọc cho những người đấu tranh trong nước từ nay sẽ không c̣n bị chụp mũ là ĐẢNG VIÊN CUẢ ĐẢNG VIỆT TÂN  để bị hành hung tù tội

Từ MA đến BÓNG nói chung là một cuộc trả thù bằng trí tuệ. Ngọn lửa trí thức của NTT đă soi sáng vẻ huyền hoặc của một chiêm bao đủ để rọi  chiếu trong cơi âm u không cùng tận ấy là một sự phỉnh phờ dối gian đang mê  hoặc ḷng người .

Điều đáng nói ở đây không phải từ MA đến BÓNG mà đi từ cái luật NHÂN, QUẢ CUẢ GIÁO LƯ NHÀ PHẬT. Những lo âu phiền muộn sợ hăi của Cố kư giả Nguyễn Đạm Phong trong quá khứ mà MT đă  nợ ông ta nay đă được đứa con thứ ba đang đ̣i lại cả vốn lẫn lời . Thật mầu nhiệm thay cho 4 chữ Quả Báo Nhăn Tiền !!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 6/9/2016 

 

 

 xem thêm:

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người.

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-…

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.-

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***