báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 
  

Nmh5475@aol.com 

 

THƯ NGỎ KINH GỞI NGƯỜI QUỐC GIA CHÂN CHÍNH TỴ NẠN VC TẠI HẢI NGOẠI

 

Kính Thưa Quí Vị và Các Bạn,

 

 * Hai năm về trước, ngày 5/10/2014, nhận được bài viết của ông Lê Thủy Ninh viết về Trúc Hồ kèm theo youtube Trúc Hồ khuyến dụ đồng bào Việt Nam là không được kêu gọi lật đổ nhà cầm quyền VC, không được đòi hỏi nhiều mà chỉ  xin quyền làm người mà thôi. Thấy lời khuyến dụ này không những có lợi cho VC mà còn đi ngược với tinh thần quốc gia, với khát vọng tự do của đại đa số nạn nhân CSVN, trong đó có Nmh.  Nmh chuyển bài viết ấy lên Diễn Đàn, kèm theo vài dòng quan điểm.  

 

 * Mới đây, Nmh thấy trên Diễn Đàn có ba youtube của bà Thiên Nga Nguyễn Thị Bê do cô  Châu Kelley đưa lên, nói về việc đài SBTN ở Boston mời 3 văn công ưu tú của Việt cộng đến Mỹ, trình diễn chung với các ca sĩ của Asia tại Ṣng bạc MOHEGAN SUN, Connecticut để kỷ niệm 10 năm thành lập đài SBTN tại Boston do Trúc Hồ làm Tổng Giám Đốc.  Thiên Nga Nguyễn Thị Bê gởi thư cho Trúc Hồ về việc này nhưng bà không nhận được hồi âm.

 

*  Ngay sau đó là thông báo khẩn cấp của Ông Trần Văn Giỏi, Chủ Tịch Cộng Đồng VNQG Connecticut gởi rộng rãi đến Quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,  Quư vị Chủ Tịch các cộng đồng, Đại Diện các hội đoàn, đoàn thể và Qúy đồng hương về việc đài SBTN Boston đem 3 văn công ưu tú VC từ VN đến sòng bài Mohegan Sun tại Connecticut, Hoa Kỳ và yêu cầu các Vị lãnh đạo, đại diện các cộng đồng, đoàn thể, quí đồng hương không tham dự đêm văn nghệ này.

 

*  Trở lại hồi tháng 10 năm 2014, đọc bài viết của ông Lê Thúy Ninh, thấy nguy cơ năm 2020 VC sẽ dâng nước cho Tàu cộng theo Hội Nghị Thành Đô và vì nghe Trúc Hồ khuyến cáo đồng bào không nên kêu gọi lật đổ VC, Nmh đã lo âu cho việc mất nước vào tay Tàu cộng và chuyển bài viết của ông Lê Thúy Ninh và cái Youtube của Trúc Hồ lên DĐ.  Ngay sau đó, một băng nhóm nhận là người Quốc gia chống cộng, tới tấp chụp mũ, phỉ báng, vu khống Nmh là đánh phá Trúc Hồ, đánh phá SBTN, đánh phá người đấu tranh trong nước và đâm lưng chiến sĩ.  Thưa Quí Vị, khi Nmh kể tội VC thì việc Nmh bị tấn công, bị phỉ báng là chuyện phải có thôi, nếu không mới là chuyện lạ . Việc Nmh muốn trình bày với Quí Vị và Các Bạn trong thư ngỏ này là đến hôm nay thì những sự việc đen trắng, chính tà đã và đang rõ ràng hiện ra trước mắt mọi người, trong cộng đồng tị nạn Vc của chúng ta, cho chúng ta thấy rằng " Không có sự DỐI TRÁ nào có thể đứng vững trước thời gian. Không có SỰ THẬT nào không lớn lên cùng năm tháng"Câu danh ngôn này được ghi lại qua kinh nghiệm của người đời và lại một lần nữa, ứng dụng trong trường hợp này để Quí vị và các Bạn thẩm định đâu là DỐI TRÁ, đâu là SỰ THẬT. 

 

Kính thưa Quí Vị và Các Bạn,

Nmh chỉ xin trình bày lại những sự việc đã sảy ra kèm theo bằng chứng còn bình luận và nhận xét thì do chính kinh nghiệm, sự tinh tế và hiểu biết của Quí vị.   Youtube của Trúc Hồ, ba Youtube của bà Nguyễn Thị Bê, biệt đội Thiên Nga và Thông Báo Khẩn Cấp của Ông Chủ Tịch CĐVNQG Connecticut  và vài emails liên hệ đều được kèm theo với thư ngỏ này, Nmh xin gởi đến Quí vị, những người Quốc Gia chân chính tị nạn VC để Quí vị thẩm tường và kiểm chứng, nếu cần.

 

Kính chúc Quí Vị và Các Bạn chân cứng đá mềm, sáng suốt để bền lòng đấu tranh cho Tự Do,  Công Chính,  cho Nhân Bản, cho Tổ Quốc Việt Nam và vững tin rằng CHÍNH NGHĨA TẤT THẮNG.

 

Trân trọng,

 

Ngô Minh Hằng

 

Đính kèm: phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5.

 

PHẦN 1-

 

Youtube Trúc Hồ khuyến cáo đồng bào là KHÔNG KÊU GỌI LẬT ĐỔ VC, không đòi hỏi nhiều mà chỉ XIN VC QUYỀN LÀM NGƯỜI sau đây:

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=AuKtgKL_wEA

 

Trúc Hồ nói:

1/ phút 0:52 -- 3:45 : Chúng ta không đ̣i hỏi nhiều mà chỉ XIN QUYỀN LÀM NGƯỜI thôi... Theo bản tuyên ngôn nhân quyền, chắc chắn họ phải chấp nhận.

 

2/ phút 4:12 -- 5:36 : Trúc Hồ đưa ra kế hoạch tiến sâu vào cộng đồng, vận động cộng đồng và đưa lá phiếu làm quà cho TT Hoa Kỳ và vận động Hoa Kỳ đi gần với CSVN.

 

3/ phút 5:40......6:37: Trúc Hồ khuyến dụ đồng bào VN không bao giờ kêu gọi lật đổ VC v́ đó là sai. "Chúng ta" nên nói chuyện với nhau...không kêu gọi chiến tranh...chúng ta sống để giúp người, không bơi cái này, móc cái kia... mang t́nh yêu xóa tan hận thù...quốc hội năm 1975 đă làm sai, nay ta phải giúp QUỐC HỘI CỦA CHÚNG TAlàm đúng...

  

PHẦN 2 
 

A/  Thư gởi Trúc Hồ của  bà Thiên Nga Nguyễn Thị Bê về việc SBTN Boston mời ca sĩ vc tới Mỹ hát trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập.

 

https://www.youtube.com/watch?v=N0IqQe4v7Mg

 

B/ Kinh nghiệm của bà Thiên Nga Nguyễn Thị Bê về nghệ sĩ ưu tú của VC.

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nFajv2UP0I

 

C/ Kinh nghiệm của bà Thiên Nga Nguyễn Thị Bê về kế hoạch nằm vùng của CSVN:

 

https://www.youtube.com/watch?v=scbpoS_hs-I

 

PHẦN 3

 

Thông Báo Khẩn Cấp Của Ông Trần Văn Giỏi, Chủ Tịch CĐVNQG Connecticut.

 

------- Forwarded message ----------
From:
 Gioi Tran <gioivbct@yahoo.com>
Date: 2016-09-02 14:06 GMT-04:00
Subject: Fw: Thong Bao Khan Cap
To: Chau Kelley <
chaukelley@gmail.com>


Thông Báo Khẩn Cấp


 Trân trọng kính thưa quư vị:


-          Lănh đạo tinh thần các tôn giáo
-          Quư vị chủ tịch các cộng đồng, đại diện các hội đoàn, đoàn thể
-          Quư đồng hương


Trong thời gian gần đây dư luận tại Connecticut có bàn về:

Đêm Văn Nghệ Kỷ Niệm 10 năm thành lập đài SBTN- Boston Massachusetts sẽ tổ chức tại:
Ṣng bạc MOHEGAN SUN, Connecticut
Thứ Bảy Ngày 03 Tháng 09 Năm 2016

 Trong buổi Văn Nghệ có sự tham dự tŕnh diễn của các ca sĩ ưu tú của Cộng Sản Việt Nam:

 

1.      Bảo Quốc: tên Lưu Bảo Quốc sinh năm 1949: Nghệ sĩ ưu tú  năm 1991
2.      Kim Tiểu Long: tên Trương Hoàng Kép sinh năm 1977: Nghệ sĩ ưu tú năm 2012
3.      Vũ Luân: tên Lương Văn B́nh sinh năm  1972: Nghệ sĩ ưu tú năm 2015

 

Để đạt được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú các nghệ sĩ phải:

 

·         Trung thành với tổ quốc Việt Nam Xă Hội Chủ Nghĩa.
·         Chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước.
·         Thi hành những điều cam kết với đảng CSVN ở trong nước hoặc ra hải ngoại.

 

Việc đài SBTN- BOSTON chấp nhận các ca sĩ ưu tú của CSVN tŕnh diễn chung với các ca sĩ từng được đồng bào tị nạn hải ngoại yêu thương bởi tài năng ca hát và nhất là lập trường chống cộng, nay phải đứng chung trên sân khấu với ca sĩ ưu tú của CSVN trong ngày kỷ niệm 10 năm thành lập đài SBTN- BOSTON.

 

Sự việc đó có thể h́nh dung ra rằng: Văn công của CSVN đă được đưa ra hải ngoại và long trọng giới thiệu trước đồng bào tị nạn CS là một đ̣n đánh bất ngờ đối với những ca sĩ có lập trường Quốc Gia, có nhiều ca sĩ trước đây đă từ chối không tŕnh diễn chung với ca nô cộng sản để giử vững lập trường và duy tŕ t́nh thương của đồng bào.

 

Theo thư gởi đến đồng hương của Cộng Đồng Việt Nam tại Massachusetts bà giám đốc SBTN- BOSTON Hà Văn Tải đă thừa nhận đây là khuyết điểm của chương tŕnh nhưng không phải là sự cố ư, chỉ v́ không biết rỏ về lư lịch của các ca sĩ và cũng cho biết đă lên chương tŕnh, nên không thể thay thế ca sĩ khác, nếu được th́ rất tốn kém, đài SBTN- BOSTON không có khả năng.

 

Ông bà giám đốc SBTN- BOSTON đă thừa nhận: Việc tham dự của các ca sĩ ưu tú CSVN trong buổi tŕnh diễn 10 năm kỷ niệm hoạt động của SBTN- BOSTON là một khuyết điểm, một sai lầm, một điều đáng tiếc nhưng quư vị v́ lư do ǵ đă không thay thế, loại bỏ các ca sĩ ưu tú của CSVN trong buổi văn nghệ ngày 03 tháng 09 năm 2016?

 

 Đài SBTN và trung tâm ASIA có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng được đồng hương ái mộ. Nếu quư đài ngại tốn tiền, sợ mất ḷng các ca sĩ ưu tú CS, bị một áp lực nào đó mà không thay thế những ca sĩ ưu tú của CS. Như vậy đài SBTN- BOSTON đă coi thường ư kiến và lập trường của đồng hương tị nạn cộng sản không những chỉ cộng đồng địa phương mà cả hải ngoại.

 

Kỷ niệm 10 năm hoạt động là để tường tŕnh thành quả của đài trong 10 năm qua về: Văn hóa, xă hội, văn nghệ, đấu tranh, yểm trợ các hội đoàn, cộng đồng....

 

Nhưng lần tường tŕnh nầy rỏ nét lập trường là đài SBTN  đă dùng các ca sĩ ưu tú của CSVN hiện diện trong buổi ca nhạc để ngầm nói lên lập trường của SBTN là bắt tay với ca sĩ CS trong việc giao lưu công khai văn nghệ văn hóa với CSVN.

 

Trúc Hồ: Tổng Giám Đốc đài SBTN đă được thông báo bằng thư bảo đảm về  sự hiện diện của các ca sĩ ưu tú CSVN trong buổi kỷ niệm 10 năm của đài SBTN-BOSTON nhưng Trúc Hồ đă im lặng không có ư kiến như thế là Trúc Hồ mặc nhiên đồng ư với sự tham dự của các ca sĩ ưu tú CS.

 

Đồng bào tị nạn đă bị đàn áp tù đày hành hạ bởi bạo quyền CS, hằng trăm ngàn đă chết trong trại cải tạo, vùng kinh tế mới, nữa triệu người đă nằm lại biển khơi trước khi nh́n thấy Tự Do và hiện nay biển bị nhiễm độc, cá chết, người chết nhà cửa ruộng vườn bị cướp bởi bạo quyền cộng sản, đất đai biển đảo bị mất và đồng bào Giáo Dân, Phật Tử Cao Đài, Ḥa Hảo...đang xuống đường quyết dành lại quyền làm người và bảo vệ Tổ Quốc, nhưng tại hải ngoại sau 41 năm lưu vong SBTN- BOSTON lại mời các tên ca sĩ ưu tú của bọn CS cùng tŕnh diễn với con em chúng ta hậu duệ của Việt Nam Cộng Ḥa.

 

Hậu quả sau khi tŕnh diễn của các ca sĩ ưu tú của CS mừng 10 năm thành lập đài SBTN-BOSTON sẽ vô cùng tai hại:

 

Ø   Đồng bào tị nạn CS sẽ mất ḷng tin nơi lập trường chống cộng của đài SBTN.

 

Ø  Buổi văn nghệ sẽ được chiếu trên toàn thế giới. Trong nước CSVN lấy cớ tuyên truyền, bọn chúng đă xâm nhập được thành tŕ chống cộng tại hải ngoại qua sự môi giới của SBTN.

 

Ø  Cũng như ca sĩ Thu Phương: các ca sĩ ưu tú của CSVN sẽ mặc lại  áo cờ máu, đội nón cối già Hồ, mặc quân phục của giặc cộng như Bảo Quốc, Vũ Luân và Kim Tiểu Long mà chúng đă từng mặc và tŕnh diển trong nước  trước đây.

 

Ø  Sự vô t́nh hay cố ư của ông bà giám đốc đài SBTN- BOSTON  mời các ca sĩ ưu tú của CS đă được đồng bào thông báo sẽ có tác hại, nhưng ông bà giám đốc vẫn không thay thế các ca sĩ khác chứng tỏ ông bà đă coi thường ư kiến đóng góp của đồng hương và không lưu tâm đến sự hy sinh của các Cựu Quân Nhân QLVNCH và đồng bào tại hải ngoại trong công cuộc bảo vệ lập trường Quốc Gia Dân Tộc  suốt 41 năm qua.

 

V́ sự đoàn kết và đấu tranh chung, ngăn chận cộng sản xâm nhập cộng đồng tị nạn CS tại hải ngoại:

 

CĐNVQG/CT trân trọng yêu cầu ông bà giám đốc SBTN-BOSTON thay thế hoặc hủy bỏ hợp đồng với các ca sĩ ưu tú của CSVN để ngăn ngừa CS dùng nghị quyết 36 xâm nhập văn hóa và văn nghệ tại hải ngoại.

 

Nếu SBTN- BOSTON vẫn duy tŕ các ca sĩ ưu tú của CSVN trong đêm văn nghệ ngày 03 tháng 09 năm 2016.

 

Chúng tôi v́ tinh thần đoàn kết, v́ lư tưởng Quốc Gia, v́ lập trường chống Cộng.

 

Trân trọng yêu cầu Quư Đồng Hương không tham dự  đêm văn nghệ nầy

 

Connecticut, Ngày 01 Tháng 09 Năm 2016


 TM/BCH/ CĐNVQG/CT
  Chủ Tịch

 

  Trần Văn Giỏi

 

PHẦN 4:

 

 

Ba emails dưới đây gồm những người thật và nicks, đã liên tục phỉ báng chụp mũ Nmh trên 12 năm và khốc liệt nhất là cuộc "tổng tấn công" gần hai năm ròng rã trên các diễn đàn Yahoo Groups. Những vị cao niên, những người  quốc gia chống cộng kiên trì và có uy tín như Đại Tá Trần Doãn Thường, Trung Tá Matthew Trần, Thiếu Tá Liên Thành, Nhà báo JB Trường Sơn, Luật sư Lê Duy San,  chiến sĩ  Ngô Kỷ, Thi sĩ Nguyễn Đông Đạt, Thi sĩ Ngô Phủ, các ông Trung Lĩnh, Trần Chính, Tiến sĩ Hồng Lĩnh, ký giả Hoàng Ngọc An (Hoàng Lan Chi), kỹ sư Nguyễn Kim Khánh đều bị nhóm này tấn công bẩn tục để binh vực cho Trúc Hồ, (người chủ trương xóa bỏ hận thù, không lật đổ CSVN), cho cán binh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (người từ chối nhận cờ vàng) và cho Việt Tân.

 

---------- Forwarded message ----------
From:
 Pham Thi Kim Thanh <thienkimchanel@yahoo.fr>
Date: 2016-03-16 14:37 GMT-05:00
Subject: Re: CHỊ THUẤN ƠI .
To: Thuan Do <
dothuan@sbcglobal.net>, Colleen Ha <colleenha@yahoo.com>, Tuong-Giang TN <vinavid1@yahoo.com>, Hungthe <hungthe42@yahoo.com>, "hungthe42@att.net" <hungthe42@att.net>, Bac Ky Di Cu <backydicu@gmail.com>, Uyen Vu <uyenvutrinh1930@gmail.com>, Nguoi Quan Sat <nguoiquansat.sd@gmail.com>, Phu Van <nguyenvan203@att.net>, Hien Nguyen <hien3332002@yahoo.com>, "nguoiquansat@gmail.com" <nguoiquansat@gmail.com>, Doan Ket Chong Cong <doanketchongcongkhongchuinhau@yahoo.com>
Cc: Hoang Co Dinh <
hoangcodinh@comcast.net>, Hoang Dinh <dinhhoangsanjose@gmail.com>, Nancy Tran <nancyt2005@gmail.com>, Ha Vu Tran <havusogiaonghiembtlcsqg@gmail.com>

 

Quư Anh Chị thân mến,

 

Chào các anh chị nha.

 

Ḿnh cứ chịu khó không thèm trả lời th́ bọn họ sẽ im tiếng chị Thuấn ạ!

Bọn họ thật là "quá khích" và vô công rỗi nghề!

Địa chỉ của AC Bằng /Uyên Vũ và NQSát hết dùng được rồi AC ạ. Phải dùng  Đ/C Ha Vu Tran, như Thiên Kim để ở trên phần Cc.

 

Chúc quư anh chị b́nh an thanh thản và luôn an mạnh.

 

Thân mến,

 

Thiên Kim

 

---------------------------------

 

De : Thuan Do <dothuan@sbcglobal.net>
À : Colleen Ha <
colleenha@yahoo.com>; Tuong-Giang TN <vinavid1@yahoo.com>; Hungthe <hungthe42@yahoo.com>; "hungthe42@att.net" <hungthe42@att.net>; Bac Ky Di Cu <backydicu@gmail.com>; Uyen Vu <uyenvutrinh1930@gmail.com>; Nguoi Quan Sat <nguoiquansat.sd@gmail.com>; Pham Thi Kim Thanh <thienkimchanel@yahoo.fr>; Phu Van <nguyenvan203@att.net>; Hien Nguyen <hien3332002@yahoo.com>; "nguoiquansat 1234​@gmail.com" <nguoiquansat 1234​@gmail.com>; Doan Ket Chong Cong <doanketchongcongkhongchuinhau@yahoo.com> 
Cc :
 Hoang Co Dinh <
hoangcodinh@comcast.net>; Hoang Dinh <dinhhoangsanjose@gmail.com>; Nancy Tran <nancyt2005@gmail.com>
Envoyé le :
 Mercredi 16 mars 2016 20h24
Objet :
 Re: CHỊ THUẤN ƠI .

Objet : Re: CHỊ THUẤN ƠI .

 

 Cám ơn anh Tâm Minh; hồi này h́nh như mấy tên cà chớn đỡ tấn công tôi rồi th́ phải; tôi cũng không đọc diễn đàn Vietnamhaingoai để khỏi phải thấy tên Leduysan lải nhải ...

 

Bà Hoàng Lan Chi có vẻ "nhàn cư vi bất thiện" quá!

 

Chúc các bạn một ngày vui ...


Do Thi Thuan

 

http://thongthienhoc.net/

 

https://www.facebook.com/mlnqvn

 

--------------------------------------------------------------

From: Colleen Ha <colleenha@yahoo.com>
To:
 Thuan Do <dothuan@sbcglobal.net>; Tuong-Giang TN <vinavid1@yahoo.com>; Hungthe <hungthe42@yahoo.com>; "hungthe42@att.net" <hungthe42@att.net>; Bac Ky Di Cu <backydicu@gmail.com>; Uyen Vu <uyenvutrinh1930@gmail.com>; Nguoi Quan Sat <nguoiquansat.sd@gmail.com>; Pham Thi Kim Thanh <thienkimchanel@yahoo.fr>; Phu Van <nguyenvan203@att.net>; Hien Nguyen <hien3332002@yahoo.com>; "nguoiquansat@gmail.com" <nguoiquansat@gmail.com>; Doan Ket Chong Cong <doanketchongcongkhongchuinhau@yahoo.com> 
Cc:
 Hoang Co Dinh <
hoangcodinh@comcast.net>; Hoang Dinh <dinhhoangsanjose@gmail.com>; Nancy Tran <nancyt2005@gmail.com>
Sent:
 Wednesday, March 16, 2016 8:26 AM
Subject:
 CHỊ THUẤN ƠI .


CHỊ THUẤN ƠI .
TM xin góp ư, chị đă nhận xét vài nét về CỔ NHẠC, c̣n chuyện chị đă ở tù tội vượt biên TM biết lâu rồi .
TM th́ thích cả TÂN lẫn CỔ NHẠC và cũng rất thích nghe CA TRÙ của miền BẮC. CA TRÙ có những đoạn lên cao vút mà hầu hết ca sĩ đều ngân nga rất là trong trẻo nghe êm tai làm sao .
Con người có số mệnh, chị cũng có chất giọng quyến rũ đặc biệt , khoảng cách từ thấp lên cao rất rộng, lên cao vút mà không bị bể, số Trời không bắt chị phải làm ca sĩ chuyên nghiệp th́ may mắn quá rồi .  
Chị không cần trực tiếp tranh căi với tụi thô bỉ tuc tằn đó làm chi . Để tụi nầy phản ứng khi cần .
TM

 

------------------------------------------------------

 

Phần 5 :  Thắc mắc của kỹ sư Nguyễn Kim Khánh về những người binh vực Trúc Hồ, đánh phá NMH liên tục gần hai năm trong khi Nmh không phản bác lại, có liên hệ mật thiết như thế nào với Việt Tân?  Nếu không, tại sao khi liên lạc riêng trong phe nhóm với nhau, email nào họ cũng gởi copy cho Trần Diệu Chân và  Hoàng Cơ Định ???

 

From: knguyenkim@hotmail.com
To:
 bacaytruc@gmail.com, phungsuxahoi@yahoogroups.com,
thaoluan9@yahoogroups.com,
 nuoc_viet@yahoogroups.com,
truongvobiquocgiavietnam@yahoogroups.com,goidan@yahoogroups.com,
 
phonang@yahoogroups.com
Sent: 4/26/2016 6:50:12 P.M. Central Daylight Time
Subj: -->

 

***Kính xin phổ biến rộng trên các blogs, báo chí & Diễn Đàn NVQG***

1/  Những Người Đánh Phá, vu chụp và Khủng Bố Tinh Thần Nhà Thơ Chống Cộng Ngô Minh Hằng Nhiều Năm Nay LÀ MỘT NHÓM. Xin nhìn họ trong 3 emails liên lạc riêng với nhau.

2/ Nhóm Người Này gồm Đỗ Thuấn luôn vu gian cho NMH để chống lưng, binh vực và khích động Hoa Hoàng Lan tức Vương Phố, tức Đàm Thị Lữ đánh phá NMH. Chu Tất Tiến tức Bắc Kỳ Di Cư tức Nguyễn Vạn Hùng v..v...  Colleen Hà tức Đỗ Hoàng Thông tức Nguyễn Văn Minh. Tường Giang tức Lê Việt Mai Yên.  Phù Vân tức Hùng Thế. Uyên Vũ  tức Vũ Bằng ,Người Quan Sát.  Đoàn Kết Chống Cộng Không Chửi Nhau v...v... Có Liên Hệ Mật Thiết Như Thế Nào Với Nhau Và Với Việt Tân ???

3/  Tại Sao Nhóm Người Đánh Phá, vu chụp và Khủng Bố Tinh Thần Nhà Thơ Chống Cộng Ngô Minh Hằng Này Khi Liên Lạc Riêng Với Nhau Lại Phải Gởi Copy Cho VT Hoàng Cơ Định và Diệu Chân ?

4/  Như vậy, Việt Tân có là THẾ LỰC ĐỨNG SAU LƯNG ĐỂ CHỈ ĐẠO cho nhóm Đỗ Thuấn, Hoa Hoàng Lan tức Vương Phố, tức Đàm Thị Lữ, Chu Tất Tiến tức Bắc Kỳ Di Cư, Colleen Hà tức Đỗ Hoàng Thông tức Nguyễn Văn Minh, Tường Giang - Lê Việt Mai Yên,  Phù Vân tức Hùng Thế, Uyên Vũ  tức Vũ Bằng, Đoàn Kết Chống Cộng Không Chửi Nhau và vài nick nữa trong chiến dịch triệt tiêu tiếng nói đấu tranh của nhà thơ Ngô Minh Hằng từ năm 2005, khi bà Ngô Minh gởi lên Diễn Đàn thi phẩm BÀI THƠ VIẾT RIÊNG CHO NGÀY QUỐC HẬN?

Nội dung bài thơ là phản đối lại ý định thay đổi Ngày Quốc Hận 30/4 thành Ngày Diễn Hành Tự Do của một nhóm người  VÀ BẢN TRƯỜNG CA 17 sáng tác năm 2007, nội dung gởi tuổi trẻ Việt Nam khắp hoàn cầu hãy cẩn thận trước những viên độc dược ngọt ngào là nghị quyết 36 của Việt cộng đang tung ra khắp nơi bằng mọi h́nh thức mời gọi, dụ dỗ các em.  Xin Anh Chị đọc những bài thơ ấy kèm theo dưới đây hay tại link:

http://thongominhhang1.blogspot.com/search?updated-max=
2015-12-09T23:13:00-08:00&max-results=15&start=49&by-date=false

http://nhungbantruongca.blogspot.com/search?updated-max=
2013-01-02T21:11:00-08:00&max-results=7&reverse-paginate=true

 

Copy từ http://thongominhhang1.blogspot.com/ 

 

BÀI THƠ
VIẾT RIÊNG CHO NGÀY QUỐC HẬN


 

Các Bạn thân mến,

Trước hết, Nmh cảm ơn các Bạn đã dành thời gian rất quí để̀ đọc thơ NMH. Sau, Nmh cảm ơn nhiều Bạn đã giới thiệu Facebook, Blog của Nmh với bằng hữu của các Bạn.

Tiếp theo, Nmh mượn cơ hội này để kể với các Bạn câu chuyện về một bài thơ sáng tác năm 2005 mà Nmh gọi đùa là bài thơ ĐỊNH MỆNH. Bài này được gởi rộng rãi trên các diễn đàn người Việt và được nhiều Website lưu trữ. Đó là "BÀI THƠ VIẾT RIÊNG CHO NGÀY QUỐC HẬN". Nội dung bài thơ là phản đối lại ý định thay đổi Ngày Quốc Hận 30/4 thành Ngày Diễn Hành Tự Do của một nhóm người. Nmh gọi là bài thơ Đính Mệnh vì ngay sau đó và cũng từ đó, Nmh bị đánh phá, bị tấn công, bị vu kh̀ống, bị dựng chuyện đời tư, bị lăng mạ bởi một vài cá nhân mà Nmh không quen biết. Họ đánh phá Nmh trên các diễn đàn bền bỉ cho đến ngày hôm nay. Đó là đoạn một.

Đoạn hai. Từ tháng 10/2014, thấy nhạc sĩ Trúc Hồ nói trong Youtube: " chúng ta chỉ xin quyền căn bản làm người thôi .......chúng ta không bao giờ kêu gọi lật đổ chế độ hay bạo động hay gì hết ........cái đó hoàn toàn sai......

Các Bạn có thể kiểm chứng tại link này:

 

https://www.youtube.com/watch?v=AuKtgKL_wEA


Là một người VN bị VC chiếm quê hương và đày đọa dân tộc, nghe Trúc Hồ nói, Nmh bất bình và nói lên quan điểm của một người Quốc gia tị nạn VC và đặt dấu hỏi là những người quốc gia có lòng với quê hương nghĩ gì khi nghe nhạc sĩ Trúc Hồ tuyên bố ? Thế là Nmh bị ngay một nhóm gồm 6, 7 người và một số nick xúm vào tấn công bằng đủ mọi ngôn từ không có trong tự điển, bịa chuyện để lăng mạ Nmh từ bấy cho đến giờ này dù Nmh không hề đáp lại. Bạn nào có tham gia diễn đàn Yahoogroups  thì chắc là biết chuyện.

Thưa các Bạn, làm một người VN ở nước VN, dưới gông cùm VC, họ không được quyền nói lên sự thật để chống lại cái tàn ác của VC đã đành. Nhưng sao làm người VN tị nạn VC tại hải ngoại, dưới chính thể tự do pháp tṛi mà NMH quan tâm đến quê hương, đưa ra quan điểm của mình liên quan đến sự mất còn của đất nước thì cũng bị nhóm người xưng là Quốc Gia (???) khủng bố, lăng mạ bằng đủ loại ngôn ngữ bẩn thỉu, gian dối và lật lọng không thua gì VC? Như vậy, HỌ LÀ AI ??? THẾ LỰC NÀO ĐỨNG SAU LƯNG HỌ để họ từ tháng này tới năm khác dai dẳng vu chụp, đánh phủ đầu hầu bịt miệng những người nói lên tội bán nước giết dân của tà quyền VC và những dối gian lừa đảo của bọn tay sai ???  

Nmh nghĩ đây là một giai đoạn khó khăn cho người quốc gia không thua gì những năm 65-75 tại miền Nam Việt Nam. Có thể còn khó hơn nữa vì VC và VG lạm dụng luật pháp của xứ tự do và dùng đồng tiền họ cướp được của dân để thực hiện nghị quyết 36, để thuê mướn người làm tay sai cho họ. Thêm một khó khăn nữa cho người QG là VC và VG biết rõ ai là người QG nhưng người Quốc Gia thì chưa mấy người đã biết rõ ai là VG, VC. Mà biết, rồi có tố giác họ thì họ lại dùng kho tiền VC mà kiện lại mình.

Làm người Quốc Gia trong giai đoạn này khó thế đấy các Bạn ạ.

Bây giờ, mời các Bạn đọc bài thơ mà Nmh gọi là ĐỊNH MỆNH này đi nhé. Cảm ơn các Bạn đã chia sẻ câu chuyện của Nmh.

Chúc các Bạn an lành.

 

Ngô Minh Hằng

Ngày8/12/2015

 

 

BÀI THƠ
VIẾT RIÊNG CHO NGÀY QUỐC HẬN


(Thương mến về Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam, riêng tặng tuổi trẻ trong và ngoài nước để ghi nhớ thời điểm một nhóm người manh tâm thay đổi sự thật của lịch sử, lấy ngày Quốc Hận 30/4 làm Ngày Diễn Hành Tự Do, VIETNAM FREEDOM MARCH.)

 

*

Ba Mươi Tháng Tư : Độc tài cướp nước
Ba Mươi Tháng Tư : Dân tộc đau buồn
Ba Mươi Tháng Tư : Máu đỏ quê hương
Mà ai  bảo "Ngày Tự Do" ?  Lạ nhỉ !!!

*

Ngày Tự Do  ư ???  Hỡi đâu, công lư ???
Ngày Tự Do  ư ???  Tráo trở ngôn từ !!!
Ngày Tự Do sao bốn cơi âm u ?
Sao rúng động, bàng hoàng người thế giới ???

*

Ngày Tự Do sao có bày lang sói
Đêm đến nhà gơ cửa, bắt dân đi  ?
Sao có giết người ác độc tinh vi
 
Như học tập, như khoan hồng, cải tạo ???

*

Ngày Tự Do sao dối lừa, gian xảo
Súng đă buông, người vẫn trả thù người ?
Cũi sắt thê lương lạnh tiếng ma cười
 
Bao cái chết trong oan khiên, sầu muộn !!

*

Ngày Tự Do sao đất, nhà, vườn, ruộng
Của dân đen, ai cướp rất vô t́nh !
Sao triệu con người đẵn gỗ, đào kinh
Không khác cảnh xa xưa: thời nô lệ !?

*

Ngày Tự Do sao phải ĺa quê mẹ 
Tan tác anh em, chia biệt vợ chồng ?
Bất chấp sóng cuồng, hải tặc, biển Đông
Để t́m nghĩa nhân quyền vùng đất lạ !

*

Ngày Tư Do sao  t́nh đời nghiệt ngă
Người nh́n người e ngại, dối lừa nhau !
Bức vách có tai, điên đảo, cơ cầu
Tên tuổi sổ đen, chuyên hồng, báo cáo

*

Ngày Tự Do sao độc tài chỉ đạo
Dân chẳng có quyền cay đắng, than van ?
Nuốt lệ  căm hờn, mộng vỡ, mơ tan
Thương xă hội đang tận cùng băng hoại !!!

*

Ngày Tự Do sao muôn ḷng tê tái ?
Đắng miệng khoai sùng, gạo mốc, bo bo
 
Sách giáo khoa sao rèn luyện học tṛ
Những thù hận, những dối gian lịch sử  !?

*

Biển Việt Nam xanh tóc dài thiếu nữ
Bản Giốc, Nam Quan, sao cắt dâng Tàu ???
Cúi mặt, cong lưng ai, kiếp chư hầu
 
Mà lừa mị:
 
Đây, tự do,  tự chủ !?

*

Ba mươi năm với tham tàn dă thú
Ai thành tên tư bản đỏ sang giàu ???
Ai muốn  tiền tài, ngôi vị dài lâu
Dùng nghị quyết làm đấu tranh suy nhược ?

*

Ba Mươi Tháng Tư : Tự Do đất nước 
Sao triền miên dân tù ngục tội t́nh ???
Ra điêu ngoa, miệng lưỡi giống hồ tinh !
Không !!! ngày đó, với ta
 : NGÀY QUỐC HẬN !!!

*

Tuổi trẻ Việt Nam, hỡi gịng bất khuất !
Nào, đứng lên, v́ dân tộc, sơn hà !!
Độc ác phải tàn, chính nghĩa khai hoa
Mau, xin  dựng một
 MUÀ XUÂN HUYỀN DIỆU !!!

 

*

Ngô Minh Hằng
23/1/2005

 

http://nhungbantruongca.blogspot.com/


BẢN TRƯỜNG CA MƯỜI BẢY
(lời tâm t́nh thiết tha nhất, thân mến gởi tất cả tuổi trẻ Việt Nam khắp hoàn cầu trước những viên độc dược ngọt ngào là nghị quyết 36 của Việt cộng đang tung ra bằng mọi h́nh thức mời gọi các em.)

 

  *
Hỡi tuổi trẻ, tâm hồn em tinh khiết
Trái tim em đầy sức sống, đầy mơ
Đầy dũng cảm, can trường, ṇi giống Việt
Tràn ngập t́nh thương dân tộc, cơi bờ

   *

Em đang có những kho tàng vô giá :
TUỔI TRẺ - NHIỆT T̀NH- KIẾN THỨC - TÀI NĂNG
Những kho tàng thật vô cùng quí hoá
Mà đất nước cần, em biết thế chăng ???

   *

Đất nước cần em san bằng dâu bể
Và dựng tự do, hạnh phúc cho đời
Em, kẻ xây nền, là người thừa kế
Là tương lai, rường cột đấy, em ơi !!!

    *

Người cũng cần em, v́ em, tuổi trẻ
Không ngại gian lao, lấp biển, vá trời
Để phục vụ và thực hành gian kế
Cho một đám người tàn ác trên ngôi

   *

Kinh nghiệm cuộc đời em c̣n ít ỏi
Bởi chưa đắng cay, vấp ngă, thăng trầm
 
Thuốc độc bọc đường, người đem mời gọi
Cẩn thận em ơi kẻo lại lỡ lầm

   *

Như chú, như cha, ngày xưa lầm lỡ
Lầm lỡ một lần trọn kiếp tai ương
Bởi người vẽ một thiên đàng rực rỡ
Người kích động ḷng thương xót quê hương !

   *

Để tuổi trẻ với hùng tâm, nhiệt huyết
Đem ḷng son, chí sắt quyết xây đời
Hồn trong suốt, chân thành nên chẳng biết
Trong cơi nhân gian, qủy quyệt bao người 

   *

Đầy thủ đoạn, đầy ư đồ lừa bịp
Lợi dụng ḷng tin, tuổi trẻ, nhiệt t́nh
 
Khi hiểu rơ, trễ rồi, không trở kịp
Ḿnh đă chính tay giết cuộc đời ḿnh !!!

   *

Và đă tiếp tay hại dân, hại nước
Để than ơi, bồi đắp đảng gian hùng
Đảng, một bọn độc tài và bạo ngược
Xô giống ṇi vào tăm tối lao lung ...

   *

Nửa thế kỷ hơn Việt Nam oan khổ
Cả triệu thanh niên chết uổng oan đời
Ai sống sót, tỉnh ra, ngờ chế độ
Đảng sẽ làm cho sống chẳng ra người

   *

Ngay những đảng viên có nhiều công trạng
Thấy đảng gian tham, lên tiếng bất b́nh
Đă chẳng tu tâm, đảng c̣n kết án
Kẻ chết, người tù, đời ngập điêu linh !

  *

Ôi, oan trái tả sao mà hết được
Như cướp miền Nam đảng dựng hoà b́nh
Ḥa b́nh thế nhưng nhà tù khắp nước
Cướp của giết người đảng vẫn  anh minh !!!
 
  *
Đấy, kinh nghiệm của chú, cha buổi  trước
Kinh nghiệm máu xương, kinh nghiệm đau buồn
Dấu chân cũ, em chớ theo, đừng bước
Đừng nộp đời ḿnh cho những con buôn !

   *

Mất ngọc, mất vàng c̣n t́m lại được
Tuổi trẻ mất rồi, không thể đâu em!
Đừng thả niềm tin trên ḍng nước ngược
Chớ dấn thân vào vực tối, đêm đen 

   *

Đừng v́ mật đường đưa chân vào bẫy
Đất nước cần em, cần những nhân tài
Đừng yếu đuối để tuỳ người đưa đẩy
Chọn lối em đi, kẻo lỡ, kẻo hoài !!!

   *

Em thân mến, đây là lời chí thiết
Của những người đi trước buổi em đi
Đă ôm hận chỉ v́ hồn tinh khiết
Bị đảng gạt lừa - lừa rất tinh vi !

   *

Nên em nhé, xin em dùng khối óc
Thượng Đế cho mà em chọn hướng đời
 
Đừng lầm lẫn mà tan vàng nát ngọc
Mà đau buồn trọn kiếp đấy em ơi ...

 

  *
Ngô Minh Hằng

2/11/2007

 

Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 -Ngô Minh Hằng (thơ)

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***