báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***  


 

 

Nguyễn Thanh Tú

Thông Báo 20 – Mất áo mơ để diễn tuồng Băng đảng tội ác

“Việt Tân ma” đang tự chui vào rọ.Ngày 16, tháng 9, 2016

Sau khi bị lột mất áo măo phường tuồng, băng đảng “Việt Tân ma” lộ nguyên h́nh là nhóm người trí trá, đánh lừa dư luận, qua mặt luật pháp và bất cần chính những người cộng tác với họ. Thông Báo 18 lùa băng đảng này vào thế kẹt – càng dẫy dụa th́ càng sớm rơi vào rọ của luật pháp Hoa Kỳ.

Trước khi giải thích điều này, tôi xin cập nhật một số nét chính về kế hoạch đóng cọc các ṿi để rồi ghim đầu con bạch tuộc Việt Tân ma. Từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 5, 2016 tôi tập trung vào việc đóng cọc các ṿi chính của nó: Ban Việt Ngữ đài RFA, Human Rights for Vietnam PAC, SBTN và VOICE. Cuộc họp báo của CPJ ở thủ đô Hoa Kỳ vào đầu tháng 6 là mốc điểm chuyển sang đánh thẳng vào đầu của con bạch tuộc. Phá vỡ một băng đảng tội ác thường phải mất nhiều năm ngay cả đối với cơ quan FBI. Thế mà chỉ trong khoảng 7 tháng, các công việc của tôi đă có một số kết quả tức khắc như sau.

Ban Việt Ngữ RFA bị theo dơi chặt chẽ bởi Hội Đồng Thống Đốc Các Chương Tŕnh Phát Sóng (Broadcasting Board of Governors, hay BBG). Cụ thể, sáng ngày 2 tháng 9, BBG bắt RFA phải lập tức gỡ bỏ bài viết của Ông Nguyễn Tường Thuỵ với tựa đề “Liệu Việt Tân có thể lâm vào thế t́nh ngay lư gian?” đăng vài tiếng trước đó. Ngay khi có người báo cho tôi về bài này, sáng sớm ngày 2 tháng 9 tôi đă gọi điện thoại thẳng cho BBG để cho biết rằng RFA vừa vi phạm những điểm trong Thông Báo 18 — “Cấm Việt Tân dùng tên Việt Tân”. BBG hứa sẽ hành động ngay và họ đă giữ lời. Tôi cảm ơn các quư vị trong cộng đồng chịu khó theo dơi RFA và báo cho tôi biết.


 

Human Rights for Vietnam PAC, do 2 luật sư Nguyễn Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn đứng tên nhưng thực tế là ngoại vi của đài truyền h́nh SBTN, đă hoàn toàn ngưng hoạt động. Họ đang bị Hội Đồng Bầu Cử Liên Bang (Federal Elections Commission hay FEC) điều tra. Cơ quan FEC đă 2 lần gởi văn thư yêu cầu các đầu lănh của SBTN giải thích về những khoản thu không báo cáo và các khoản chi không hợp pháp. Thời hạn trả lời đă qua từ lâu nhưng FEC vẫn chưa nhận hồi âm. Có lẽ chứng cớ quá rơ ràng nên SBTN không biết trả lời ra sao. Thay vào đó, họ đă âm thầm khai tử Human Rights for Vietnam PAC, một phương tiện kiếm tiền cho các đầu lănh của SBTN và nuôi đảng viên Việt Tân ma. Tổ chức PAC này hoàn toàn ngưng hoạt động.

VOICE, do Ông Hoàng Tứ Duy của Việt Tân Ma

 

dựng lên để đóng vai tṛ c̣ mồi, đă chối dài rằng họ không dính líu ǵ đến Ông Hoàng Tứ Duy hay băng đảng Việt Tân ma của ông ấy. Lời chối bỏ ấy chỉ nhằm đánh lừa dư luận v́ Ông Trịnh Hội vẫn xuất hiện trong các buổi gây quỹ cho Việt Tân ma và người của Việt Tân ma vẫn bán vé cho các buổi gây quỹ của VOICE. Thế nhưng, khi c̣ mồi thay v́ đánh bóng lại phải chối dài th́ điều này có tác dụng tâm lư tai hại cho chính các đảng viên và cộng sự viên của Việt Tân ma. Dù có chối dài, hồ sơ về VOICE vẫn đang ở trong tay của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS) để điều tra.

Việt Tân ma sẽ phải ngưng mọi chương tŕnh gây quỹ cho “Việt Tân” v́ việc thu tiền đóng góp bắt buộc sẽ để lại dấu tích của đường dây rửa tiền. V́ không có quy chế pháp nhân để nhận tiền đóng góp, họ bắt buộc phải chuyển tiền qua những tổ chức khác. Nay đă bị động ổ, họ sợ nhiều người sẽ bắt đầu để ư truy t́m đường dây rửa tiền qua các buổi gây quỹ.

Đó là những kết quả mà ai ai cũng có thể phối kiểm. Bây giờ tôi xin trở lại chủ đề của Thông Báo 20.

<<<===Bà Angelina Trang Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành “Việt Tân ma

Đánh lừa dư luận – Thông Báo 18 của tôi, ngày 26 tháng 8, phanh phui ra là trong 34 năm Việt Tân ma không hề có quy chế pháp nhân và cũng không ghi danh hoạt động. Rất nhiều người trong cộng đồng Việt, nhiều nhà hoạt động ở Việt Nam và ngay cả đảng viên Việt Tân ma đă xôn xao. Trước t́nh h́nh ấy, ngày 27 tháng 8 Ông Hoàng Tứ Duy vội vàng ra thông cáo cải chính rằng nhóm của Ông ấy “là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.” Ngày 29 tháng 8, Bà Angelina Trang Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành của Việt Tân ma, vẽ vời thêm: “Việt Tân hoạt động với pháp nhân chính thức là unincorporated association”.

Đấy là đánh lừa dư luận và xem thường sự hiểu biết của quần chúng. Sự thật là họ chẳng có pháp nhân mà cũng chẳng chính thức.

Trong tiếng Việt chữ “unincorporated association” là “hội đoàn không đăng kư pháp nhân”. Do đó, tư cách pháp nhân trong dạng hội đoàn không đăng kư pháp nhân nghĩa là thế nào? Họ chêm chữ tiếng Anh vào giữa câu rồi để đó, không dịch sang tiếng Việt, v́ nghĩ rằng nhiều người Việt không rành Anh ngữ sẽ cả tin. Trí trá là bản chất của băng đảng tội ác Việt Tân ma.

Sự thực c̣n tệ hơn v́ hoạt động của họ cũng chẳng chính thức như Bà Angelina Trang Huỳnh thêu dệt. Muốn chính thức th́ phải ghi danh với ít ra một chính quyền tiểu bang. Họ đă không làm điều này. Dưới đây là hồ sơ xác nhận của chính quyền tiểu bang California rằng không hề có ai ghi danh hoạt động cho các nhóm mang tên Việt Tân, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng hay Vietnam Reform Party.

 

Như vậy, chính xác th́ Việt Tân ma là một unregistered unincorporated association, nghĩa là hội đoàn không đăng kư tư cách pháp nhân và không ghi danh hoạt động chính thức.

Ai muốn phối kiểm điều này th́ chỉ cần yêu cầu Ông Hoàng Tứ Duy và Bà Angelina Trang Huỳnh:

Hăy cung cấp chứng từ về quy chế pháp nhân chính thức mà họ tuyên bố. Nếu không có th́ là họ đă nói láo.

Hăy dịch chữ “unincorporated association” sang tiếng Việt.

Hăy cung cấp chứng từ là họ đă ghi danh hoạt động chính thức ở Hoa Kỳ. Nếu không có th́ là họ đă nói láo.

 

<<<<luật sư Đỗ Phủ

Có vấn đề – Ngày 3 tháng 9, Chân Trời Mới Media, cơ sở truyền thông của Đảng Việt Tân ma, dẫn lời bào chữa của LS. Nguyễn Đỗ Phủ, người đang bị FEC điều tra về các vi phạm luật pháp của Human Rights for Vietnam PAC. Ông luật sư này khẳng định rằng “quy chế unincorporated association hoàn toàn hợp pháp tại Hoa Kỳ”. Điều này trên lư thuyết không sai, nhưng áp dụng vào trường hợp của Đảng Việt Tân ma th́ có vấn đề, mà là vấn đề lớn.

Để dễ hiểu, hăy lấy ví dụ của Ông Trịnh Hội, một c̣ mồi cho Việt Tân. Ông ấy vẫn huênh hoang rằng chỉ nhận lương 100 USD một tháng. Lănh lương 100 USD một tháng là hợp pháp, nhưng đối chiếu với thực tế là Ông ấy tậu 3 căn nhà liên tiếp trong 3 năm liền với tổng trị giá là 2.5 triệu USD th́ là có vấn đề. Ông ấy hoặc khoác lác với quần chúng, hoặc gian dối về thuế với chính quyền, hoặc cả hai.

Việt Tân ma cũng y hệt như vậy. Một nhóm người hoạt động không pháp nhân, không ghi danh chính thức ở Hoa Kỳ là hợp pháp nếu thu nhập của nhóm dưới 5,000 USD mỗi năm. Vấn đề là Đảng Việt Tân vẫn huênh hoang là đảng chính trị bề thế của người Việt ở hải ngoại, với hàng ngàn đảng viên đang hoạt động ở Việt Nam và với nhiều sự kiện được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Sự huênh hoang ấy không ăn khớp với ngân sách dưới 5,000 USD một năm. Hoặc là họ khoác lác với quần chúng, hoặc là họ gian dối về thuế với chính quyền, hoặc cả hai.

<<<phát ngôn viên “Việt Tân ma” Ông Hoàng Tứ Duy

Bởi v́ Ông Hoàng Tứ Duy sẽ không trả lời, do đó ai muốn làm rơ chuyện này th́ cứ gọi cho Ông Hoàng Cơ Định ở số điện thoại (408) 363-1530, Tiến sĩ Trần Diệu Chân (916) 284-0568 hoặc Tổng Bí thư “Việt Tân ma” Lư Thái Hùng tại lythaihung2006@yahoo.com và hỏi:

 

Hoạt động của nhóm Ông ta có vượt quá ngân sách 5,000 USD mỗi năm trong 34 năm qua hay không?

Nếu ngân sách dưới ngưỡng ấy, nghĩa là chi phí không quá 5,000 USD mỗi năm, th́ tại sao phải đi gây quỹ liên tục?

Nếu ngân sách trên ngưỡng ấy, th́ nhóm của Ông ta có khai thuế không? Và cá nhân nào khai thuế? (Xin nhớ rằng Đảng Việt Tân ma không có pháp nhân nên không thể đứng tên khai thuế.)

Qua mặt luật pháp – Băng đảng Việt Tân ma qua mặt luật pháp không chỉ về việc khai thuế. Đảng Việt Tân ma là một nhóm hoạt động không chính thức, không pháp nhân (unregistered unincorporated association) th́ không thể mở trương mục ngân hàng dưới tên Việt Tân. Thế th́ các khoản tiền gây quỹ đă được chuyển vào trương mục ngân hàng của ai hay của tổ chức nào? Và rồi số tiền ấy đă được chi cho những ai, ở đâu?

Thực ra trong 34 năm băng đảng Việt Tân ma đă phát triển nhiều mạng lưới rửa tiền chằng chịt, bao gồm nhiều cơ sở kinh doanh trong nội địa Hoa Kỳ, một số công ty kinh doanh ở ngoài Hoa Kỳ, và một số tổ chức bất vụ lợi. Từ đầu năm nay tôi bắt đầu t́m hiểu về mạng lưới này và đă truy ra nhiều bộ phận của nó, nhưng c̣n nhiều nữa mà tôi vẫn đang truy t́m. T́m đến đâu tôi chia sẻ thông tin đến đó với một số cơ quan của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ để thực hiện cuộc điều tra.

Khi nhân danh một đằng để gây quỹ, và rồi đi ṿng vo đằng khác để tránh né sự kiểm soát của luật pháp th́ đó là rửa tiền, một tội h́nh sự. Nếu rửa tiền để rồi chuyển ra ngoài Hoa Kỳ mà không báo cáo với Bộ Ngân Khố th́ là tội h́nh sự thứ hai v́ vi phạm luật chống khủng bố. Nếu quả vậy th́ băng đảng Việt Tân ma đă và đang vi phạm các luật về trốn thuế, rửa tiền và khủng bố.

Đó là lư do Việt Tân ma đă không ghi danh hoạt động chính thức, không đăng kư quy chế pháp nhân. Họ muốn tránh né công lư của luật pháp Hoa Kỳ.

Ai muốn phối kiểm điều này th́ có thể hỏi trực tiếp Ông Hoàng Tứ Duy và Bà Angelina Trang Huỳnh:

Hăy giải thích v́ sao không đăng kư quy chế pháp nhân với chính quyền. Đăng kư th́ có những bất lợi nào?

Hăy giải thích v́ sao không ghi danh hoạt động chính thức với chính quyền. Hoạt động chính thức th́ có những bất lợi nào?

Bất chấp những người cộng sự – Thông Báo 18, “Cấm Việt Tân dùng tên Việt Tân”, là cú sốc mạnh cho các đảng viên và người ủng hộ Việt Tân ma v́ 2 lư do:

*Họ phải chịu trách nhiệm trước công luận v́ không thể chống chế trước những thắc mắc của nhiều người trong cộng đồng: Hoá ra cái băng đảng kia khoác lác cho lắm lại chỉ là một nhóm người hoạt động không chính thức và không quy chế pháp nhân trong luật pháp Hoa Kỳ.

Họ phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước luật pháp về những hành động vi luật của băng đảng Việt Tân ma v́ nó không có quy chế pháp nhân.

Nhiều đảng viên của Việt Tân ma ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại đă liên lạc riêng với tôi để bày tỏ sự hoang mang và chán chường. Có những đảng viên của Việt Tân ma ở trong nước tâm sự với tôi rằng họ chẳng tin ǵ nơi băng đảng này nhưng v́ hoàn cảnh kinh tế mà phải tiếp tục tham gia v́ được cấp thù lao hàng tháng, nhất là những người mới đi tù về hay đang bị chính quyền cộng sản triệt đường sinh kế do dính líu băng đảng Việt Tân ma. Không ít người trong số họ đă cung cấp cho tôi nhiều thông tin nội bộ hữu ích, giúp tôi truy cứu đường dây rửa tiền của băng đảng tội ác này.

Để trấn an các đảng viên và cộng sự viên, Chân Trời Mới Media của băng đảng Việt Tân ma dẫn lời của LS Nguyễn Đỗ Phủ. Thế nhưng chính lời lẽ bao biện của Ông luật sư mà bản thân đang bị FEC điều tra lại báo hiệu một rủi ro lớn cho tất cả các đảng viên và cộng sự viên của Việt Tân ma:

“Điểm bất lợi lớn nhất của unincorporated nonprofit association, và cũng là lư do mà các tổ chức bất vụ lợi thường chọn đăng kư bất vụ lợi (nonprofit corporation) là nó không có sự hiện hữu pháp lư tách biệt với thành viên. V́ vậy thành viên thông thường có thể chịu trách nhiệm liên đới về nợ nần.”

Ls. Nguyễn Đỗ Phủ đă thiếu sót: thành viên có thể chịu trách nhiệm về đủ mọi lĩnh vực chứ không phải chỉ về nợ nần.

Cũng với mục đích trấn an đảng viên và cộng sự viên, ngày 1 tháng 9 Ông Hoàng Tứ Duy khoe là cũng quen biết với CPJ (Uỷ Ban Bảo Vệ Kư Giả):

“Hôm trước đọc bài viết của Nguyễn Thanh Tú về việc “chiếm sở hữu tên Việt Tân”, c̣n nhớ anh ta có kư tên là CPJ contributor (hợp tác viên của Ủy Ban Bảo Vệ Kư Giả). Đây là một tổ chức mà tôi cũng có mối quan hệ làm việc khá thân, đặc biệt trong những công tác lên tiếng bảo vệ những bloggers, các nhà dân báo trong nước, nên tôi đă email cho ban điều hành CPJ về việc Nguyễn Thanh Tú này mượn danh nghĩa họ để thực hiện những hành vi chống phá với tổ chức chúng tôi.

Hôm nay được một người bạn cho biết là Nguyễn Thanh Tú đành ḷng phải đổi lại chữ kư và rút xuống những danh hiệu ma mà anh tự đặt cho ḿnh. Cám ơn CPJ đă có hành động kịp thời để ngăn chặn những hành vi lưu manh như thế này.”

Đây là một phát biểu hoang tưởng và trơ trẽn.

Hoang tưởng v́ CPJ chưa hề liên lạc với tôi về cái điều mà Ông Hoàng Tứ Duy kể lể. Tôi đă tự động bỏ đi thông tin về việc đang hợp tác với một số tổ chức và cơ quan chính quyền, trong đó có Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS), sau khi một thân hữu nhắc nhở rằng không nên tiết lộ sự hợp tác với IRS quá sớm. Tôi đồng ư là cần đề pḥng t́nh trạng Việt Tân ma phi tang dấu tích của các hành vi trốn thuế và rửa tiền. Nay tôi đă nộp hồ sơ cho IRS, mọi hành vi tẩu tán tài sản đều làm cho tội của họ nặng hơn.

Trơ trẽn v́ chính CPJ đă tố giác các đầu lănh Việt Tân ma là nghi phạm đằng sau các vụ sát hại nhiều kư giả Mỹ gốc Việt. Chính CPJ đă tổ chức họp báo ở Washington DC để kêu gọi Bộ Tư Pháp mở lại hồ sơ điều tra. Để vớt vát một tí uy tín trước mắt của các đảng viên và cộng sự viên của Việt Tân ma, Ông Hoàng Tứ Duy khoe là có quen biết họ và cám ơn CPJ cho một việc mà CPJ không hề làm – việc ấy hoàn toàn do Ông Hoàng Tứ Duy hoang tưởng ra. Đây là dấu hiệu của sự hoảng loạn trong cơn tuyệt vọng.

Ai muốn phối kiểm, xin cứ hỏi Ông Hoàng Tứ Duy:

Hăy đưa chứng cớ là CPJ có liên lạc với Ông ấy;

   Hăy đưa chứng cớ là CPJ có liên lạc với tôi về vấn đề Ông ấy nêu ra.

Nếu không có chứng cớ th́ rơ ràng là hoang tưởng và trơ trẽn.

Kêu gọi cung cấp thông tin – Đảng Việt Tân ma nay đă lộ nguyên h́nh là một nhóm hoạt động không pháp nhân và không chính thức trong 34 năm qua. Sự kiện này dồn họ vào thế kẹt phải huênh hoang để trấn an các đảng viên và cộng sự viên nhằm giảm nguy cơ có những người tháo chạy và hợp tác với các cơ quan điều tra. Nhưng càng huênh hoang về bề thế hoạt động th́ càng không phù hợp với cách hoạt động không chính thức, chỉ hợp pháp khi ngân sách dưới 5,000 USD mỗi năm. Nghĩa là để ngăn ngừa nội phản, họ ngày càng chui đầu sớm hơn vào cái rọ của luật pháp.

V́ sợ bị lộ đường dây rửa tiền, chắc chắn băng đảng Việt Tân ma sẽ không dám tổ chức gây quỹ dưới danh nghĩa Việt Tân trong thời gian tới đây. Trong khi đó tôi vẫn tiếp tục truy t́m thêm chứng cớ của các hành vi trốn thuế, rửa tiền và chuyển ngân lậu ra khỏi Hoa Kỳ. Xin các quư vị đồng hương trong cộng đồng giúp đỡ nếu có các thông tin sau đây:

Ngân phiếu đóng góp cho Việt Tân đă ghi cho tổ chức nào?

Ngân phiếu ấy đă được bỏ vào trương mục ngân hàng nào?

Số tiền gây quỹ tổng cộng cho mỗi buổi gây quỹ được báo cáo là bao nhiêu?

Bản chụp vé số dùng trong cuộc xổ số do Hội Đền Hùng thực hiện nhằm gây quỹ cho đảng Việt Tân ma

Các thông tin này sẽ giúp tôi lùa con bạch tuộc Việt Tân ma vào rọ sớm hơn. Tôi cam kết bảo mật nguồn tin.

  

 xem thêm:

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đă thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lư mấy chục năm ṛng

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người.

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-…

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.-

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***