báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước


TIN MỚI- Trung Quốc, Mày Là Thằng Nào?

Phỏng vấn Tướng Công An LÊ VĂN CƯƠNG
https://youtu.be/gmhazU2iJpQ

***  

TS Phan Văn Song

Lẫn Thẫn Quanh Co Chuyện Ba Tàu :

Học Đ̣i Nước Lớn !

Đă tự hứa với ḷng là hổng thèm đểư đến những cái vụn vặt « lăn ba vi bộ hay lăn xăn ngoại giao đi đêm lừa gạt dư luận » của Tàu Cộng hay Việt Cộng nữa ! Đă tự hứa không chú tâm vào hành động của một cá nhơn, nói đến tên tuổi của một nhơn vật chánh trị Tàu Cộng, Việt Cộng nào nữa, không chỉ trích chê bai xoi ngó nêu đích danh đích tánh-ad-nominem của một lănh đạo Việt hay Tàu Cộng nào nữa. Thế mà vẫn sốt ruột, khi thấy Tàu hùng hổ lấn áp người dân Việt Nam, xâm phạm Nước Việt Nam và những tên đầu sỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam ươn hèn nhục nhă cúi mặt làm ngơ, ngậm miệng ăn tiền !

Dỉ nhiên, lỡ ra ở xứ người, dỉ nhiên lỡ ông bà cha mẹ cho đi học biết ít vốn liếng chữ nghĩa nên biết đọc báo người, nghe truyền thanh, xem truyền h́nh người, nên dù ráng nhịn cho lắm, «chúng tôi cùng bạn bè phe ta » cũng phải « ph́ cười », « mắc cở dùm » khi ông cựu Tổng Nguyễn Minh Triết ngớ ngẫn,phát ngôn tự chia công tác « gát cu » với Cuba, với câu xanh dờn « Cu Ba ngủ, Việt Nam thức…và ngược lại » hoặc khi tên cố Tổng Lê Duẫn cương ẩu, ngu si, gồng ḿnh nổ « Việt Nam đỉnh cao trí tuệ loài người » với những huyền thoại ba xạo phát từ bộ máy tuyên truyền Cộng Sản Việt Nam, kiểu kho đạn thành Tuy Hạ, toàn loại « vua nổ » tung quả lựu đạn Lê Văn Tám, báo hại dân Sài g̣n ngày nay, sống với một lô công trường, công viên mang tên hoang đường ba xạo Lê Văn Tám - và e rằng cũng chắc c̣n nhiều huyền thoại nổ kiểu ấy, chưa kiểm chứng được… - kể cả tên tuổi tên chóp bu, tay tổ Hồ Chí Minh (Ngày nay tiểu sử huyền thoại Hồ Chí Minh chưa giải mă xong, từ ngày sanh, sanh quán, gia quyến,đến con người, thật giả, hay một hay hai ba người, chưa ai nắm rơ cả, kể cả ngày chết cũng giả tuốt !) Vàngày nay,lũđàn em tiếp tục, nên mới biết thêm được cái « tếu đỉnh cao trí tuệ» cuối cùng của tên đương kim Thủ Tướng Phúc Niển, đă vừa dốt ngoại ngữ, đă vừa i tờ rít - dốt ngoại ngữ + i tờ rít là một điệp ư, pléonasme ? Hay đây một sự thật của toàn xă hôi Việt Nam ngày nay ? - Nếu thật vậy, th́âu cũng là chuyện b́nh thường trong t́nh trường nhiểu nhương chánh trị đảng phái của đất nước ta hiện nay thôi –Nhưng, cái đau, cái nhục cho đất nước ta ngày nay là tay lănh đạo nầy, vốn ngu si thất học, nên tự ty hay tự măn ? Nên khi ra ngoài, trước quần chúng, nhứt là có người ngoại quốc khoái vừa nổ và lại vừa« hay nói chữ » ! Nên không ai biểu, tày hay, hứng chí, bốc đồng phát ngôn một « Ma dzề in Việt Nam » hổng giống ai cả ! Hay khi vừa qua, trong một cuộc Họp Mặt Thượng Đỉnh, lúc các lănh đạo quốc tế tham dự được mời tréo tay nhau nối ṿng tay lớn, Phúc Niển ta (tay i tờ rít, khù khờ, Thủ tướng rùa của một quốc gia dỏm!) vốn tưởng ḿnh người làNước lớn, nghe ba chớp ba nháng hiểu sai là« đưa tay vẩy chào thiên hạ », nên toe toét răng hô, đưa tay chào ! Quêơi là quê !

 
Khả năng nói tiếng Anh tuyệt đỉnh của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Quả đúng như câu nói « lănh đạo là cái tấm gương của cái tŕnh độ dân trí ». Nói tóm lại, « người dân nào, lănh đạo đó » ! Lănh đạo chúng ta hèn dốt, tham nhũng bởi v́ dân trí người dân chúng ta cũng hèn dốt, thích tham nhũng, thèm tham nhũng, mê tham nhũng ! Hay đúng hơn, biết sống và thích ứng với chế độ tham nhũng đó thôi ? Nếu như vậy th́ thôi, cũng không nên than thân trách phận, kêu đ̣i thế giới làm ǵ ? Lănh đạo Syrie Bachar Al Assad độc tài ư ? Người dân Syrien đădám nổilên chống lại, đă dám chấp nhận chiến tranh tàn phá, chết chóc, nhà cửa bị tàn phá, khi kẹt lắm mới bỏ nước ra đi ! Việt Nam ta ?Cộng Sản đàn áp, bán nước,cuối đầu nhịn nhục … và vượt biên, giao xứ cho Cộng Sản hoành hành và giao xứ cho người Tàu đô hộ !

Every nation gets the government it deserves ! (MICHAEL KOCAB)- On a le gouvernement qu'on mérite ! Mọi dân tộc đều bị cai trị bởi bọn cầm quyền xứng đáng cho ngay chính họ !

V́ vậy, chúng tôi hẹn với ḷng, hổng chê những cái ‘lỉnh xỉnh cà chớn của các lănh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa !Một phần v́ « hết ư kiến » ! V́ quá « cở thợ mộc » rồi ! Từ nay, ngao ngán chỉ biết thở dài buồn cho đất nước dân tộc ! Và vĩnh viễn xin nhận đất người nơi tỵ nạn làm quê hương, lấy mộ phần ḿnh làm mộ tổ tiên cho con cháu ! Từđâyđau ḷng nhận cái thua cuộc và chấp nhận măi măi thua cuộc !

Thời Thế Tạo Anh Hùng Hay Chó Ngáp Phải Ruồi :

Vừa qua, ba anh Tây Âu-Mỹ, chủ nhơn nơinhững xứ mà « phe ḿnh » nhận làm quê hương lại cà rởn, ngạo mạn, hoặc ma mănh hoặc ngu si, giao mạng sống và tương lai của cả một thểchế, một quan niệm sống, một văn hóa, một văn minh, với một quá khứ, với một lịch sử đấu tranhđầy Dân chủ, Tiến bộ, Đạo đức, do bao thế hệtổ tiên cực khổ xây dựng suốt hằng bao thế kỷ,giao cho, « bán cái » cho cái thằng lưu manh nhứt thế giới ngày nay là thằng Tàu sử dụng ! Thật đúng là « giao trứng cho ác » ! Tưởng rằng« dụkhịđược » hóa ra « mắc bẩy » !Ba Tàu tổ chức G20 ? Tổ chứctại một xứ Tàu đầy ô nhiểm, dơ dáy ! Tại HangZhou, v́ đối với thằng Tàu Sông Dương Tử thơ mộng, làthơ văn, thơ phú! HangZhou mà Việt ta dịch làHàng Châu - với những âm điệu thổn thức nghê thường ngưởng mộ, đầyâm giai hơi hướng của một ngàn năm đô hộ Tàu,của hai ngàn năm nền văn hóa lai căng Hán -Việtủy mị,nịnh bợ, với thơ với phúảnh hưởng các tên Tàu phù say rượu kiểuLư Bạch…chèo ghe, ngắm trăng trên sông Dương đầy rác rến, … (Hăy chúư : các thơ Tàu ca tụng Sông Dương Tử, đều tả sông vào ban đêm với trăng mờ, không thấy bài thơ nào tả sông ban ngày dưới ánh mặt trời, v́ban ngày sẽ thấy nước sông toàn rác rến, dơ bẩn !). Với các hoạn quan nhà Nho Việt ta, đầu óc toàn đầy chữ nghĩa Hán Việt, đầy văn hóa Nho Tàu,thờ văn hóa Tàu, khiđược Vua « pour boire-cho tiền bo-tiền tip » phái cho đi sứ Tàu, sướng như được vàng. Qua đấy « được »cúi đầu - dưới trướng - lạy các Vua quan Tàu,nở mặt nở mủi, biểu diễn « bút đàm » tỏ rằng ḿnh cũng tài nghệ « văn chương »…Tàu, trên đường ngẫu hứng, ta đây, cường độ, viết vài bài thơ chữ Hán mong khivềđến nhàtên tuổi được ghi vào sử xanh ! Lại thêm thú supplément, trên đường về được thêm cái thú… du lịch (nhờtiền Chùa, Vua cho)ghé thăm vàca tụng Hàng Châu như một cái ǵ ghê gớm lắm ! Chẳng qua làchỉ làmột thành phố Tàu - thua cả Chợ Lớn của Sài g̣n ta ngày xưa với Cầu Ba Cẳng, với đường La Cay - đầy xe bán hủ tiếu, cháo cá« hẩu xực » với khu Chợ Thiết, với Chợ Lớn Mới,cũng người, cũng ngựa cũng xe « như nước… »… !

HàngChâu hay HangZhou ngày nay, đẹp đẻ ǵ ? Khi phải đóng cửa các nhà máy để khỏi bị ô nhiểm ? HangZhou văn minh ǵ ? Khi phải « xây Cho không Biếu không hàng vạn cầu tiêu hốxí trong nhà, để dân chúng HangZhou « văn minh, văn hóa 5000 năm Tàu » không c̣n « được » đi tè, đi ị ngoài đường nữa ? - thế kỷ thứ 21 rồi nhé ! Toàn cầu hóa đó nhé ! (Xây bàn ị cho dân Tàu ! Nhưng bàn ị nào ? Bàn trôn hay bàn chồm hỏm ? V́ bàn trôn kiểu ta, nhưng dân Tàu có biết « ngồi » bàn trônị không ? Hay vẫn leo chểm chệ « ngồi cḥm hỏm, ngồi nước lụt » trên trôn ị !) Hăy thửđi du lịch, vàrủi gặp, và chứng kiến cảnh du lịch « bị nạn khách Tàu ». Tháng 6 qua, thằng tui cùng vợở Pháp đi vùng Provence Tây Nam nhơn mùa Hoa Lavandes rộ nở. Xui xẻo, gặp khách du lịch Tàu. Đúng là hoạn nạn, đúng làđại họa ! Từng cách đồng dài hàng cây số hoa Lavandes màu tím nở rộ, đẹp, thơm, bát ngát đến tận chơn trời. Thế nhưng chỉvới một xe ca chở khách văng lai du lịch Tàu ghé thăm, chưa đầy nửa giờ, là một khoảng đồng hoang tàn, dẩm nát. Dĩ nhiên nhà nông chủ nhơn cánh đồng la làng v́ thất thu. Nhà nông thất thu phải bồi thường thiệt hại…đăđành ! Thất thu, hảng xe khách, sở bảo hiểm bồi thường bằng tiền !Ôi thôi cũng được ! Nhưng họthất vọng, dân chúng sở tại thất vọng, dân Pháp thất vọng v́ cái thất học phá hoại đó … và biến thành kỳ thị chủng tộc « da vàng » - xui cho ta là ta cũng da vàng - Hiện tượng thất học, hiện tượng thiếu văn hóađó nay chỉ thấy ở dân du lịch Tàu. Những cảnh bứt hoa, bẻ lá, chàđạp vườn tược để « chụp h́nh » ! Chụp h́nh « tự sướng-selfie »,chụp h́nh toàn thể, chụp h́nh cả nhóm, lưu niệm, kỷ niệm…một mănh vườn tan nát, vùi dập đời hoa ! Cá nhơn thằng tôi « mặt chệt » v́ Tây nó coi Ta cũng Chệt tuốt, đànhphải né, nghĩa là hy sanh không dám dắt vợ con đi du lịch những nơi nào rủi thấy có người Tàu. Ấy là chưa kể cảnh viết bậy, vẽ bậy, tè bậy, rờ bậy và cả lấy bậy nữa… vân vân … vàđặc biệt hơn hết là« xí xô xí xào », ăn nói to lớn -Tại sao tiềng Tàu ồn vậy ? Tại sao người Tàu nói to vậy ? Cá nhơn thằng tôi tự nhiênđâm ra « ghét người Tàu ».Từ ngày bị trục xuất qua Tây, tôi được đi du lịch hay làm việc ở Bắc Mỹ, Âu Châu, Phi Châu… nhưng v́ Tàu, tôi không đi Đông Nam Á vàÁ Châu, Tôi cũng có ghéẤn Độ một lần, ở New Delhi và cũng chừa luôn, hứa sẽ không đi nữa v́ qua dơ bẫn và cảnh tượng người nghèo, người chết nằm ngoài đường, ḅ đi lung tung quá hăi hùng và ghê tởm. Một đất nước được hiểu là biểu tượng của sự hiền ḥa, bất bạo động với huyền thoại của ông Gandhi, mà c̣n có cảnh người « khinh người v́ không cùng giai cấp », h́nh ảnh người ăn xin, ngủ đường, dơ dáy bên cạnh các lâu đài quyền quư, hạng quư tộc « brahman », bên cạnh các ông sư ngồi tu, ngồi thiền không thèm ngó thằng nghèo, hay cùng xin ăn giành giựt với người nghèo – cho ông thầy chùa « có phước » hơn cho thằng ăn mày ? -  hay đi tu không màn đến người nghèo…

Thế mà ngày nay, những quốc gia đầy sự « đấu tranh sống c̣n » - đầy « giành giựt sống c̣n »ấy được gọi là những « quốc gia đang lên – đang phát triển » ! Lúc xưa, khi tôi c̣n là sanh viên, tên gọi làcác quốc giaấy là« kém phát triển ». Thật rơ ràng ! Các quốc gia ấy như Nga, như Tàu, nhưẤn Độ đều là những quốc giakém phát triển rơ ràng không cónhững căn bảntối thiểu như Dân Chủ, nhưB́nh Đẳng giữa những giai cấp khác nhau trong xă hội, nam nữ, trẻ già, giàu nghèo, với những người lao động và luật lao động, quyền tư hữu hay những Nhơn quyền tối thiểu, quyền tự nhiên của công dân hoàn toàn không được bảo vệ…

Ấn Độ là một điển h́nh, nhơn danh có được một Bà Thủ tướng Indira Gandhi, thế là thiên hạ nhao nhao lên cho rằng Ấn độ có Dân chủ, trọng Nữ quyền… Nhưng không ai thửviếng thăm các xưởng hảng sử dụng sức lao động trẻ em. 10 tuổi, 11 tuổi làm việc mỗi ngày 10 tiếng trong những căn nhà thiếu không khí, nóng nực, ngồi bệt dưới đất, tối sắp hàng loạt ngủ trên những chiếc chiếu trên mặt đất, ngay tại nơi làm việc… Nhơn danh có một Gandhi đấu tranh chống Anh « bất bạo động » vào sau thế chiến, thế là nhao nhao cho rằng đất nước Ấn Độ là nơi hiền ḥa, an lành… Nhơn danh có một phần đất là quê hương Phật Giáo …nên thiên hạquênđi những đẳng cấp - castes trong xă hội, với nhiều giai cấp hạng người khác nhau ?

Và Tàu ? Nhơn danh cái ǵ mà ngày nay, các lănh đạo Tây phương bán cái vận mạng thế giới cho Tàu ? Một đất nước thiếu văn hóa tối thiểu, khi dễ phái nữ, với những tục lệ tối tăm, với cách sanh hoạt dơ dáy, nhả cửa thiếu vệ sanh ... đàn bà bó chơn, khạc nhổ, thành phốô nhiểm !

BRICS :

 Brazil, Russia, India, China, South Africa - Ba Tây, Nga, Ấn Độ, Tàu, Nam Phi được ba anh Âu Mỹ « láu cá » nâng bi,đổi tên, đổi cách gọi, nâng từ « quốc gia tụt hậu » lên hàng « các quốc gia đang tiến lên », ca tụng một cách bói ṃ, để lợi dụng « sử dụng nhơn công rẻ », tạo một loại « nô lệ mới » bị khai thác bởi những tên « cặp rằng mới ». Chính Nhà nước sở tại làm « cặp rằng » bán sức lao động của công nhơn ḿnh cho tài phiệt da trắng quốc tế !Và« đểu giả » hơn dùng những tay gọi làchuyên gia kinh tếquốc tế, tạo lời tiên tri, cho rằng toàn cầu hóa với công nhơn rẻ của các quốc gia « đang lên » làm việc ngày đêm để bán hàng cho những thị trường « tiên tiến thế giớiđă lên rồi »sẽ là viễn ảnh xán lạn của một thế giới đầy hứa hẹn !

Ngày nay, Brazil vẫn đầy tham nhũng Lula tay anh hùng« từđôi bàn tay trắng công nhơn biến thành lănhđạo đại tài quốc gia »,thậtra, vẫn làchỉtay giang hồ, phe đảng,bao che bộ hạ tham nhũng…Vẫn latifundia, vẫn barrios, khu nhà ngói giàu sang càng ngày càng biệt lập với khu barrios, nơi các nhàmái thiếc nóng nực nhỏ bé chen chúc nhau sanh sống trên những sườn đồi quanh Rio de Janeiro – Gịng Sông Tháng Giêng. Mặc Samba, mặc ánh sángmặt trời, mặc biển xanh vàmặc thế vận hội, tất cảkhông làm dân Ba Tây bước vào tiên tiến phát triển được !

Nước Nga - Russia khỏi nói, Tổng Thống Vladimir Poutine cựu KGB vẩn công an trị, vẫn phe phái, bạn bè, trong nước độc tài, ngoài nước bành trướng, bá quyền, cướp bán đảo Crimée, lấy đất người làm đất ḿnh, xâm phạm Ukraine, gây chiến tranh, khôi phục, bành trướng Đế quốc Đại Nga, thay thế Liên Sô vĩđại !

Ấn Độ, đă nói qua !Tàu khỏi phải nói !Tàu đă đang và sẽ là cái họa tương lai của Đông Nam Á ! Với dân số trên 1 Tỷ dân của một Lục địa Tàu Cộng Sản độc tài, cộng với đạo quân Tàu phù thứ 5 gồm trên 500 triệu dân, nắm quyền lực kinh tế vàthế lực chánh trị trên một địa dư trăi dàitrên các quốc gia Đông Nam Á, từ Thái Lan, ba nước cựu Đông dương xuyên qua bán đảo Mă lai Á, Nam Dương đến Singapore đều có người công dân gốc Tàu. Chưa kểĐài Loan, chưa kể hai cộng đồng lớn ở Thái B́nh dương đang« nằm vùng – mai phục »ở Californie Mỹ vàÚc Châu…

Cuối cùng là Nam Phi, vẫn c̣n nhiều kỳ thịĐen Trắng chưa giải quyết xong.

C̣n t́nh trạng Nhơn quyền ở 5 quốc gia nầy ? Thử t́m một thí dụtôn trọng Nhơn quyền xem ? Các giải Nobel về Nhơn quyền chỉ trao giài thưởng cho các Nhà đấu tranh cho Nhơn Quyền chớ có trao cho quốc gia điển h́nh Nhơn Quyền đâu ?

G8 vàG20 :

Nhóm G8, ngày nay thường được gọi là G7, được bạn bè « phe ta » đặt dưới tên thông thường là « nhóm Nhà Giàu, Nhà Ngói ». Những đất nước phầnđông có « con nhà giàu học giỏi, đẹp trai » và … du côn v́ là công tử, v́có một quá khứ « thuộc địa, đế quốc » gồm thoạt đầu 7 quốc gia, được xem là có những căn bản về mặt sức mạnh kinh tế, có sức mạnh quân sự, cóảnh hưởng chánh trị, có tŕnh độ b́nh đẳng và an sanh xă hội, có thể chế một dân chủ… được đánh giá làtập họp những điểm cao và hoàn hảo nhứt của thế giới là Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ư, Nhựt, Canada. Sau đó thấy tội nghiệp, v́ cùng « bạch chủng », v́« để ngoài sợ làm bậy », bèn rủ thêm anh Nga vào nên gọi là 8. Nhưng về sau, lại chứng nào tật đó, v́ anh Nga (đặc biệt là anh Poutine) quá du côn nên lại đuổi ra, nên nay vẫn c̣n 7. Lịch sử thành lập nếu quư vị muốn biết thêm xin hẹn kỳ sau kể tiếp. Nhưng cũng nên biết rơ rằng qua thống kê.

Năm 2015, G8 gồm tuy chỉ gồm thâu 12,2% dân số thế giới, nhưng sản xuất được khoảng 50,2 % Tổng Sản Lượng Thế giới. (Xin ChúƯ Trừ Canada ra, đây là 6 cựu quốc gia có tầm vóc Nước Lớn,Đại Cường Quốc, đều có trách nhiệm vai tṛ, đ́ều hành chánh trị và kinh tế thế giới trước Thế Chiến 2 cả)

Dưới đây là bảng tóm lược : (Nguồn Wikipédia) :

 

 

Dân Số (2015)

Tổng Sản Lượng (2015)

Triệu

%

TỷUSD

%

Thứ Hạng

Thế Giới

7 389

100,0

78 000

100,0

 

G8

900

12,2

39 141

50,2

 

USA Huê Kỳ

322

4,38

18 287

23

1

Russia Nga

146

2

2 099

2,7

10

Japan Nhựt

126

1,7

4 882

6,3

3

Germany Đức

81

1,1

3 909

5

4

France Pháp

66

0,89

2 935

3,8

6

United Kingdom Anh

(2014) 64

0,87

3 003

3,9

5

Italy Ư Đại Lợi

60

0,81

2 153

2,8

9

Canada

35

0,47

1 873

2,4

11

Năm 1999, G8 cảm thất bất lực nên rủ thêm – trao trách nhiệm thêm - cho các quốc gia đang lên. Nhóm G20, mà anhem phe ta chúng ta hăy tạm gọi là nhóm « Nhà Giàu mới » gồm các quốc gia sau đây : Nam Phi - Afrique du Sud, Canada, Mễ Tây Cơ -Mexique, Huê Kỳ - États-Unis, A Ren Ty Na - Argentina, Ba Tây - Brazil, Tàu - China, Nhựt - Japan, Nam Hàn –South Korea, Ấn Độ - India, Nam Dương - Indonesia, Ả Rập SêÚt -Arabie saoudite, Thổ Nhĩ Kỳ - Turquie, Liên Âu - Union européenne, Pháp - France, Đức - Allemagne, Ư - Italie, Anh -Royaume-Uni, Nga - Russie, Úc - Australie.

Theo quy định các thành viên đều b́nh đẳng về tiếng nói quyết định ? Thế nhưng… các quốc gia G8 vẫn mạnh miệng hơn, và vẫn chi phối các quốc gia khác về những quyết định chánh trị và kinh tế !

Kết quả, giao trọng trách cho những « tay nhà giàu mới », giao trọng trách khổng lồđiều ḥa t́nh h́nh chánh trị kinh tế xă hội thật sự là cũng một điều phải làm thôi, phải đến thôi. Thời buổi thực dân, đế quốc qua rồi, đây cũng là lúc mở cửa cho đám đàn em !

Thật vậy không ? Tại sao không có Thụy sĩ, không có Singapore, không có các quốc gia Bắc Âu ?

Do đó nhiều lần có những cuộc biểu t́nh chống đối : Năm 2010 ở Toronto -Canada, 20 vạn người đặt vấn đề Nhơn quyền – Đa số các quốc gia thành viên rất thiếu thốn về vấn đề Nhơn quyền : Tàu là một điển h́nh, Ấn Độcũng vậy, với nạn bắt con trẻ là việc…, Ba Tây, Nga, A Rập SêÚt với đàn bà … ! Rồi 2011, rồi 2012. Thế giới các Xă Hội Dân Sự Thế Giới cũng thành lập nhửng nhóm Xă Hội Dân Sự đề nghị những thể thức Phát triển khác hơn với nhiều hướng phát triển b́nh đẳng vế mặt trọng nhơn phẩm, trọng môi sanh, môi trường, đặt trọng tâm vào con người, trọng tâm vào luật lao động, bảo vệ công nhơn, thành lập nghiệp đoàn để nói chuyện thương thuyết với chủ nhơn, mong muốn đi đến một « thượng đỉnh các nhơn dân trên thế giới - sommet des peuples ».

Để kết luận :

Kết quả thượng đỉnh G20 tại HangZhou cho chúng ta thấy ǵ ? Giao trọng trách cho một anh du côn đang có chánh sách bá quyền bành trướng ởĐông Nam Á, nơi khu vực ḿnh, và khu vực láng giềng ḿnh Biển Đông và Thái B́nh Dương. Tàu được G8 ve văn giao trách nhiệm điều hành G20, ngon lành ǵ ? G20 chỉ là một loại hội đồng quản trị hạng hai. Tàu mê vào hàng G8 thay thế anh Nga, nhưng không được MỹÂu mời gọi. V́ làÁ Châu ? Sai, anh Nhựt làÁ Châu tại sao ở G8 ngay từ đầu ?

Cũng đừng quên Tàu chưa quên mối thù 55 ngày thành phố Beijing Bắc Kinh bị các đế quốc phương Tây và …Nhựt xâm chiếm ! Pháp Mỹ Anh Đức và Nhựt đều có mặt !Đừng quên mối thù Tàu với quân phiệt Nhựt chiếm Nam Kinh và chặt đầu hàng trăm dân Tàu!Chỉ có dân Việt Nam ta là chóng quên những ngày bị Tàu chiếm thôi ! Quên hết, từ 1000 năm với Sĩ Nhiếp, Mă Viện, đến 10 năm khốn nạn bị đầy ải lên rừng đốn cây, xuống biển ṃ ngọc, quên cả văn hóa bị đốt xóa sạch bởi 10 năm nhà Minh xâm chiếm, trước khi được Lê Lợi và Nguyễn Trăi đánh đuổi được. Người Tàu chỉđàng hoàng khi họ tỵ nạn và làm người tỵ nạn thời họ là người Minh Hương đến làm cư dân Việt Nam ta thôi ! Cá nhơn tôi không thù hằn ǵ người Tàu cả, mỗi chúng ta người Miền Nam, đều có một hai tổ tiên gốc người Minh Hương. Gia đ́nh chúng tôi gốc họ Phan cũng là một họ Tàu. Gốc Minh Hương đóng góp cho miền Nam và Việt Nam chúng ta những nhơn tài Phan Thanh Giản, Trịnh Hoài Đức, Vơ Trường Toản, …ta không quên ! Thế nhưng với hơi hướng của chánh sách bành trướng ngày nay của Tàu nếu người Việt Nam không chống cự th́ chẳng chốc e rằng sẽbị diệt vong.

Mà cũng chẳng riêng ǵ Tàu đâu. Ngày nay, khác chi trước thế chiến 2, bốn thế lực đang nổi lên đang phá hoại ḥab́nh và cân bằng quyền lực thế giới. Ba với những chiêu bài dân tộc, Hán Tộc Tàu, Nga Tộc Nga, Thổ Nhỉ Kỳ, đế quốc Ottoman… và manh nha gồm thâu thế giới và một dựa trên Hồi Giáo với Ả Rập SêÚt trưởng Tràng phái Sunni Hồi đang đứng đàng sau xúi ISIS Nhà Nước Hồi Giáo phá nát cộng đồng Hồi Giáo và thế giới Thiên Chúa mở một cuộc Thánh chiến mới ! MỹNga bắt tay nhau buộc các phe tham chiến kư kết ngưng chiến ở Syrie. Nhưng Syrie ngưng chiến, các phe tham chiến kư ngưng bắn, là chấp nhận nhà độc tài Bachar Al Assad. Chấp nhập Bachar Al Assad là người đă gây chiến ở Syrie ? Thế c̣n các nhóm đấu tranh ? Trong các nhóm đấu tranh ai là El Qaida ? ai là Daesh… vàở Lybia nữa ?

Những ḷ lửa ấy vẫn sẽtiếp tục. Các nhóm kháng chiến (hay tự phong kháng chiến) sẽ tan ră, đi vào bóng tối, bí mật không ai kiểm soát. Cả triệu khí giới, súng đạn, chất nổđi vào cỏ hư vô ; cả trăm cả ngàn kháng chiến quân đi vào rừng « bí mật ». Âu Mỹ từng nay phải sống trong phập phồng lo sợ. Khủng bố… ai cũng có thể là khủng bố ! Vũ khí tất cả đều vũ khí ! Chiếc xe, b́nh ga nấu cơm, chai xăng biến thành những quả bom Molotov… Tất cảcũng v́ ba thằng Tây thằng Mỹ vô trách nhiệm bán cái cho ba thằng du côn Tàu Nga Ấn Thổ !Cũng v́ ba thằng du côn Học Đ̣i Làm Nước Lớn.

Đại gia chơi Ngông, Đại Cường Chơi Dại, Chết người Dân Lương Thiện ! Tội Nghiệp thằng Việt nhà ḿnh 70 năm chạy giặc và đời đời từ cha đến con nay đến cháu hết tản cư đến tỵ nạn !

Hồi Nhơn Sơn, 11/09/2016

Kỷ niệm 15 năm ngày 11 tháng 9 2001

Phan Văn Song  

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch