báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***  


 

 

Nguyễn Thanh Tú

Thông Báo 21

Băng dảng ViệtT ân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực

 

Ngày 18 tháng 9, 2016

Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

Ư đồ này có thể nhận thấy ngay sau khi phim “Terror in Little Saigon” được công chiếu trên chương tŕnh FRONTLINE của đài truyền h́nh PBS ngày 3 tháng 11, 2015. Băng đảng Việt Tân ma lập tức chụp mũ là phim tài liệu điều tra này nằm trong kế hoạch và thậm chí nhận được tiền của chính quyền cộng sản Việt Nam.

Khi tôi bắt đầu lên tiếng th́ càng ngày họ càng leo thang vu cáo rằng tôi là công cụ được chính quyền cộng sản Việt Nam dùng để gây rối loạn trong các cộng đồng người Việt ở hải ngoại và phá hoại phong trào đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Lời lẽ của họ biện minh cho việc giết hại cha của tôi là nhà báo Đạm Phong trước kia và khiêu khích bạo lực nhắm vào chính bản thân tôi giờ đây.

<<<Ông Hoàng Cơ Định, đầu lănh của “Mặt Trận ma

Email gần đây của Ông Hoàng Cơ Định, đầu lănh của “Mặt Trận ma” trước đây và rồi “Việt Tân ma” sau này, bộc lộ ư đồ của họ:

“…Nguyễn Thanh Tú, đương sự chỉ núp sau chiêu bài ban đầu là đi t́m kẻ đă giết bố, để có nhiều hành động phá hoại, không chỉ nhắm riêng Việt Tân, mà hầu hết các đối thủ của VC.”

Ông Hoàng Cơ Định đă dùng những từ ngữ mà nhân viên Bộ Tư Pháp nhận xét là những lời đe doạ và khuyến khích bạo lực một cách trắng trợn. Khi dùng chữ “làm sống lại” dưới đây, Ông ta ám chỉ rằng kư giả “Đạm Phong Cha” đă bị giết v́ “đùa bỡn” với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ, và giờ đây bản thân tôi cũng hành động y hệt vậy trong vai tṛ “Đạm Phong Con”.

“…hành vi và tư cách của Nguyễn Thanh Tú đă làm “sống lại” con người của Đạm Phong, là h́nh ảnh của một “Đạm Phong Jr“.  Nguyễn Thanh Tú cũng noi gương cha: Đùa bỡn với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt nam của đồng bào ḿnh.”

Và Ông Hoàng Cơ Định biện minh cho sự giết hại kư giả Đạm Phong trước kia và ám chỉ rằng tôi cũng xứng đáng bị đối xử như vậy:

Nguyễn Thanh Tú đă không đưa ra (và cũng chẳng làm ǵ để đưa ra) những bằng cớ cho phép t́m ra thủ phạm kẻ đă hạ sát bố ḿnh, nhưng anh ta đă cho nhiều người cảm nhận được tại sao chuyện không may đă xảy ra cho ông Đạm Phong trước đây.

Nói tóm lại, ư của Ông Hoàng Cơ Định là: “Đạm Phong Cha” xứng đáng để bị giết, nhưng đă sống lại qua “Đạm Phong Con”. “Đạm Phong con” xứng đáng chịu cùng số phận với “Đạm Phong Cha”.

Khi đọc những lời lẽ này, nhân viên Bộ Tư Pháp khuyến cáo tôi lên tiếng tố giác trước dư luận ư đồ biện minh và kích động bạo lực của băng đảng Việt Tân ma.

============

From: Hoang Co Dinh

Sent: Thursday, September 8, 2016 7:23 PM


Subject:  TNHH; TỪ MA ĐẾN BÓNG

C̣n chuyện Nguyễn Thanh Tú, đương sự chỉ núp sau chiêu bài ban đầu là đi t́m kẻ đă giết bố, để có nhiều hành động phá hoại, không chỉ nhắm riêng Việt Tân, mà hầu hết các đối thủ của VC.

Ông Đạm Phong, bố của Tú, đă qua đời, v́ tôn trọng người quá cố, người ta không muốn nhắc tới hay phê b́nh việc làm của ông ta trước kia. Tuy nhiên hành vi và tư cách của Nguyễn Thanh Tú đă làm “sống lại” con người của Đạm Phong, là h́nh ảnh của một “Đạm Phong Jr”.  Nguyễn Thanh Tú cũng noi gương cha: Đùa bỡn với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt nam của đồng bào ḿnh. Nguyễn Thanh Tú đă không đưa ra (và cũng chẳng làm ǵ để đưa ra) những bằng cớ cho phép t́m ra thủ phạm kẻ đă hạ sát bố ḿnh, nhưng anh ta đă cho nhiều người cảm nhận được tại sao chuyện không may đă xảy ra cho ông Đạm Phong trước đây.

Hoàng Cơ Định

============

<<<Ông Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân của băng đảng Việt Tân ma

Từ xưa, các cụ đă có câu: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”.  Trước đó chưa đầy 2 tuần, con trai của Ông Hoàng Cơ Định là Ông Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân của băng đảng Việt Tân ma, đă đứng tên Thông Cáo Báo Chí để cáo buộc rằng những ǵ “… cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam. Đây là một đ̣n phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Và rồi Ông ta kêu gọi “mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hăy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu t́m tự do, dân chủ cho đất nước.

Rơ ràng là Ông Hoàng Tứ Duy muốn đồng hoá việc phanh phui những tṛ lừa bịp của Việt Tân ma nghĩa là chống lại toàn bộ cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và phải bị cô lập. Để tăng yếu tố kích động, họ cho người giả làm độc giả để tung hứng ngay dưới Thông Cáo Báo Chí trên trang blog của băng đảng Việt Tân ma:

29/08/2016 @ 04:39

Việt Tân là mục tiêu quan trọng nhứt mà VC trong nước đang hợp cùng tay sai của chúng ở hải ngoại dồn sức tấn công.

Thương mến chuc toàn thể ĐÁNG VIÊN cùng tất cả THẢN HỮU của VIỆT TẬN vượt mọi trở ngại, cùng toàn dân đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho quê hương.

TM

– TÂM MINH

============

Thông Cáo Báo Chí

VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KƯ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA

4.     Trước t́nh trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên t́m mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.

5.     Đây là một đ̣n phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hăy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu t́m tự do, dân chủ cho đất nước.

Hoàng Tứ Duy
Ngày 27 tháng 8 năm 2016
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Xem thêm: http://viettan.org/TCBC-Ve-viec-mot-nhom-dang-ky-danh.html

===========

Kế hoạch kích động này đă có hiệu quả đối với những thành phần quá khích. Dưới đây là một số lời bàn trên trang Facebook của Bà Angelina Trang Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành của Việt Tân ma:

“Chắc được CS nằm vùng cho vài xấp nên nó bán ngay cái lương tâm nó, xong mai mốt CS giết nó rồi đổ qua cho Việt Tân… thằng Tú phải tử thôi… chó chết” – Denny Huynh ở Vancouver, Canada

“Thằng Tú này là việt gian nằm vùng cái chắc… bà con xem coi nó ở đâu xử trảm con tinh trùng khuyết tật việt gian này.” – Nguyen Hiếu

“Khi cha thằng này bị giết chết, th́ tôi c̣n ở trong tù cộng sản hồ chí minh, cha nó làm sao mà bị bắn?… thằng này chỉ muốn mượn cái chết của cha nó để làm một mục đích của nó. Nó cần tiền nên làm bậy?” – La V Nguyen

 

Họ c̣n huy động các cái ṿi ở hải ngoại và các đảng viên và cộng sự viên ở trong nước phụ hoạ. Ngày 1 tháng 9, Ông Nguyễn Tường Thuỵ, người ở Việt Nam, viết dưới danh nghĩa của Đài Á Châu Tự Do rằng tôi đă làm lợi cho Đảng Cộng Sản Việt Nam – một yếu tố đủ để biện minh cho bạo lực trong con mắt của những thành phần quá khích. Do tôi yêu cầu, Hội Đồng Thống Đốc Các Chương Tŕnh Phát Sóng (BBG) đă ra lệnh Đài Á Châu Tự Do phải gỡ bài này.

============

Liệu Việt Tân có lâm vào thế “tình ngay lý gian”
1/9/2016

<<< Nguyễn Tường Thụy

… Tôi không có cơ sở để cho rằng, ông Nguyễn Thanh Tú làm việc cho đảng CSVN hay chịu sự chi phối của họ, nhưng rơ ràng việc làm này phù hợp với lợi ích của Đảng CSVN.
Nguyễn Tường Thụy
Đài Á Châu Tự Do

Xem thêm: http://www.vanews.org/2016/09/ai-chau-tu-do-bai-viet-cua-ang-vien-ang.html

============

Giống như Đảng Cộng Sản Việt Nam, băng đảng Việt Tân ma có cả một đội ngũ dư luận viên để tấn công những ai chỉ trích họ và khuyến khích bạo lực nhắm vào bản thân tôi. Chiêu thức này, họ đă sử dụng từ những ngày đầu sau khi phim “Terror in Little Saigon” được công chiếu. Ngày 4 tháng 11, tức ngay hôm sau buổi công chiếu, băng đảng Việt Tân ma đă ra Thông Cáo Báo Chí cáo buộc rằng phim này bôi nhọ cộng đồng người Việt tị nạn và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

===========

Thông Cáo Báo Chí

Về những cáo buộc trong phim “Terror in Little Saigon”

Ngày 4 tháng 11, 2015

Đoạn phim đă cố t́nh dán nhăn nỗ lực tranh đấu cho tự do và dân chủ tại Việt Nam của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chỉ là để tái diễn chiến tranh và bị xách động bởi những thành phần cực đoan xuất thân từ tập thể cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Xem thêm: http://viettan.org/TCBC-Ve-nhung-cao-buoc-trong-phim.html

===========

<<<Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch của băng đảng Việt Tân ma

Mười ngày sau, Ông Đỗ Hoàng Điềm, cháu của Ông Hoàng Cơ Định và Chủ Tịch của băng đảng Việt Tân ma, họp báo ở Quận Cam. Theo Báo Người Việt, Ông ta đă “đề cập và nghi ngờ nhân vật Tony Nguyễn, người được AC Thompson ‘gợi hứng’ để thực hiện phim, có những liên hệ với Cộng Sản Việt Nam.”

goi-hunh
Xem: 
http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/Viet-Tan-hop-bao-phan-doi-phim-Terror-in-Little-Saigon-0949/

Liền sau đó, một dư luận viên của Việt Tân dưới bút hiệu TM, tức Tâm Minh, đă gởi ra hàng loạt email để công kích những ai lên tiếng ủng hộ việc mở lại cuộc điều tra thủ phạm đằng sau cái chết của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt. Trong một email, dư luận viên này đă trắng trợn kêu gọi bạo lực: “tử h́nh”, “bắn bể sọ những tên tay sai VC nằm vùng”.

===========

On Nov 26, 2015, at 7:50 PM, Colleen Ha colleenha@yahoo.com [VIDANVIET] <VIDANVIET@yahoogroups.com> wrote:

ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẠN, ĐÁNG TÔI TỬ H̀NH .

HOAN NGINH NHỮNG ANH HÙNG, CHIẾN SĨ VÔ DANH .

CÁC ANH V̀ NƯỚC V̀ DÂN ĐĂ DẤN THÂN ,BẮN BỂ SỌ NHỮNG TÊN TAY SAI VC NẰM VÙNG ,LỠ BỊ SA LƯỚI TÙ TỘI, TÔI T̀NH NGUYỆN THĂM NUÔI SUỐT ĐỜI .

TM

===========

Ở cuối Thông Báo 21 này tôi ghi lại một số lời lẽ của các “dư luận viên” khác nữa của băng đảng Việt Tân ma. Rơ ràng là họ có cả một kế hoạch để leo thang kích động bạo lực. Kích động bạo lực là một tội h́nh sự theo luật pháp Hoa Kỳ.

Quan tâm về t́nh trạng an toàn bản thân của tôi, nhân viên Bộ Tư Pháp và nhân viên FBI đang theo dơi và thu thập các chứng cớ cần thiết. Tôi kêu gọi quư vị trong cộng đồng giúp đỡ bằng cách chuyển cho tôi những thông tin liên quan. Tôi bảo đảm sẽ bảo mật nguồn tin.

Xin chân thành cảm ơn.  

  

Một số ví dụ về lời lẽ của các dư luận viên của băng đảng Việt Tân ma

2016-08-28 7:19 GMT+02:00 JM PHAN jmhung_phan@yahoo.com [VIDANVIET] <VIDANVIET@yahoogroups.com>:

Ha Ha..cái mặt nạ đă rớt ! nếu tôi không thể gọi Nguyễn Thanh Tú là Việt Cộng (100%) th́ tôi không c̣n biết phải gọi hắn là ǵ nữa !! Web Việt Tân với hàng triệu người vào xem, đă phá vỡ được sự bưng bít thông tin của VC, phổ biến tin tức, liên kết và hổ trợ các lực lượng dân chủ trong và ngoài nước, một mũi nhọn tấn công vào chế độ VC, v́ thế VC đă từng nổ lực dập tắt trang Web này…!! nay Nguyễn thanh Tú đang ra sức để đóng cửa Web VT, vậy Tú không phải là VC th́ là ǵ ??!

Hỏi tức trả lời vậy !!

JMhung Phan

From: ‘hinh_tran2005’ via 1 DĐKT <usaelection@googlegroups.com>

Sent: Saturday, August 27, 2016 2:58 AM

To: ‘JM PHAN’ via 1 DĐKT; usaelection+owners@googlegroups.com; VIDANVIET; diendandantoc@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com; tudo-ngonluan@yahoogroups.com; xom_nha_la_yamaha@yahoogroups.com

Subject: TL: Re: 1 DĐKTTG VIỆT TÂN Vận động ……Hoan hô Tú! Mày không bao giờ đi t́m công lư cho cha của mày.

Không là VC th́ NTT là Việt kiều yêu nước CHXHCNVN chứ là ǵ bay giờ ? Ư quên , tôi nói láp báp quá. Không khéo tôi lại bị tên Hai hào mắng tôi là VT hay VC th́ khốn khổ khốn nạn voi hắn . Xin lỗi Quư vị trên DĐ nha ….

From: Pham Trung Kien <ptrungkien71@gmail.com>

Subject:  Khẩn, mời đọc Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo măo phường tuồng

2) Ngược lại, th́ Đảng Việt Tân bị “bức tử” bởi Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn… Nguyễn Thanh Tú đương nhiên làm “Đảng trưởng” (Đảng ??? )

Trường hợp (2) xảy ra, th́ đây là một “thành tích rất to lớn” của con trai Đạm Phong, xứng đáng là đệ tử xuất sắc của Hồ Chí Minh, tương tự như cuộc “cướp chính quyền” của csvn (cách mạng tháng 8) trước nhà hát lớn Hà Nội Ngày 17 tháng 8 năm 1945

Sự khác biệt là; tháng 8/1945 csvn cướp chính quyền từ tay Thủ Tướng Trần Trọng Kim!

C̣n tháng 9/2016 Nguyễn Thanh Tú cướp Đảng Việt Tân…(nếu thành công) híc híc híc …

=> Điều này chứng minh rằng, từ trước đến nay, Nguyễn Thanh Tú dùng chiêu bài “t́m Công Lư cho cha” chỉ là b́nh phong để lừa bịp thiên hạ, che dấu thủ đoạn chính trị dơ bẩn của ḿnh?

Trên đây là “SỰ THẬT” không thể chối căi???

Kính báo

Phạm Trung Kiên

From: DiendanDanToc@yahoogroups.com <DiendanDanToc@yahoogroups.com> on behalf of Colleen Ha colleenha@yahoo.com [DiendanDanToc] <DiendanDanToc@yahoogroups.com>

Sent: Monday, July 18, 2016 4:44 PM

To: vidanviet@yahoogroups.com; diendandantoc@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com; tudo-ngonluan@yahoogroups.com; xom_nha_la_yamaha@yahoogroups.com

Subject: [DiendanDanToc] Cái thằng Tú này đă đi quá giớ hạn rồi ! <=> Dương Thị Phương Hăng <rvnnv@yahoo.com> tung lên mạng Bài báo giả mạo thông báo của FBI …

Tôi thật ḷng không muốn đào mồ cuốc mă của ai,nhưng đôi khi tự hỏi : Có phải Đạm Phong bị người ta giết cũng v́ cái tánh CÀ CHỚN như thằng con bây giờ ?

TM

From: Phaolo Tran <nmhung54@gmail.com>

Date: 2016-03-08 8:11 GMT-05:00

Subject: Re: Email gởi ông Tú Nguyễn

To: Anna Le <annale016@gmail.com>

Tôi cũng có suy nghĩ những người đứng sau vụ này có ư đồ muốn gây sự nghi ngờ để chia rẽ sự đoàn kết ở hải ngoại. Khi họ phá vỡ sự liên kết của các tổ chức, hội đoàn và nhất là 2 cơ quan truyền thông lớn như RFA và SBTN th́ phong trào đấu tranh trong quốc nội sẽ mất hậu phương vững chắc. Như vậy họ chỉ cần dùng 1 viên đạn mà hủy phá được nhiều mục tiêu.

Thân kính.

Mục sư: Nguyễn Mạnh Hùng.

Share this: 

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

 Thông Báo 20 – Mất áo măo để diễn tuồng Băng đảng tội ác “Việt Tân ma” đang tự chui vào rọ

3 Responses to Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ Chụp mũ, hăm doạ, và kích động bạo lực

1.     Pingback: Nguyễn Thanh Tú- Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói c ũ Chụp mũ, hăm doạ, và kích động bạo lực- Sep 18, 2016 |

2.     :

September 19, 2016 at 11:51 am

Cách hành xử của Hoàng Cơ Định giống dân xă hội đen, không giống một lănh đạo đảng. Qua đó, có thể thấy những ǵ ông Tú tố cáo lâu nay không sai. Việt Tân chỉ là băng đảng, không phải chính đảng như nhiều người ngộ nhận.

Like

3.     Hon Tran says:

September 19, 2016 at 2:07 pm

Bang dang Vem Tan bao gom nhung thanh phan bat nhan bat nghia va hai dan hai nuoc. Lam sao cam on ong Nguyen Thanh Tu cho het day!

=======================

 

xem thêm:

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 20 – Mất áo mơ để diễn tuồng Băng đảng tội ác “Việt Tân ma” đang tự chui vào rọ.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đă thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lư mấy chục năm ṛng

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người.

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-…

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.-

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***