báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***  


 

 

 

LĂO MÓC

NGUYỄN THANH TÚ,
NGƯỜI LƯỢM CÂY BÚT CỦA CHA M̀NH ĐỂ ĐI T̀M CÔNG LƯ!

- Bài 1 - 

Trước khi phim phóng sự “Khủng bố ở Sàig̣n Nhỏ” được tŕnh chiếu có một cuộc phỏng vấn phóng viên A.C. Thompson và đạo diễn Rowley trên một chương tŕnh truyền h́nh.

Ở cuối cuộc phỏng vấn,  đạo diễn Rowley đă nói, như sau:

“Bạn biết đấy, Đạm Phong biết Mặt Trận (MT) sẽ thanh toán. Ông ấy đă nhận được lời đe dọa trong nhiều tháng trước, nhưng ông vẫn tiếp tục làm báo. Bởi v́ với ông, những ǵ ông viết trên báo đáng để hy sinh mạng sống của ḿnh. Ông nghĩ rằng nếu MT giết ông v́ những ǵ ông viết về hoạt động và về căn cứ của họ ở Thái Lan, những nhà báo khác sẽ đổ xô để viết tiếp những câu chuyện đó, và như thế công việc và mạng sống của ông không bị lăng phí.

Nhưng điều đó đă không phải là những ǵ đă xảy ra. Không ai đến lượm cây viết của ông để viết tiếp.

Đơn giản, ông đă bị lăng quên, trong khi những cựu thành viên của MT vẫn là những nhân vật nổi bật của cộng đồng.

Đă trễ 30 năm rồi, nhưng tôi hy vọng rằng, với phóng sự điều tra này, chúng tôi đă tiếp tục được công tŕnh bỏ dở của những nhà báo can đảm, như Đạm Phong, đă bắt đầu. V́ tất cả chúng ta đều hy vọng rằng khi chúng ta chấp nhận rủi ro thi hành nghiệp vụ, th́ nó sẽ xứng đáng v́ những người đi sau sẽ tiếp tục khi chúng ta không c̣n nữa.”.

*

Ngay sau khi cuốn phim phóng sự “Khủng bố ở Sàig̣n Nhỏ” tŕnh chiếu th́, như mọi người đều biết các đầu lĩnh băng đảng Vẹm Tân và bọn bồi thần của chúng nó đă phản ứng điên cuồng bằng cách lôi kéo các Ban đại diện cộng đồng ở hai miền Nam, Bắc California và Houston là những nơi mà băng đảng VT và các tổ chức râu ria của nó như Tập Thể Chiến sĩ VNCH (do ông ‘’Tướng B́nh vôi”’  Nguyễn Khắc B́nh thành lập, đă được  nhạc sĩ Trúc Hồ của đài SBTN đă chi cho Tập Thể 40,000 đô la trong ngày tổ chức này ra mắt tại Nam California) tổ chức các buổi họp báo, hội thảo này nọ.

Băng đảng Vẹm Tân đă hoàn toàn thất bại khi dùng Ban đại diện cộng đồng và những tổ chức râu ria mà chúng nó thành lập để làm cái khiên che chắn những việc làm bịp bợm, lừa bịp đồng bào và sát hại 5 kư giả người Mỹ gốc Việt của chúng nó đă bị cuốn phim vạch rơ mặt thật.

‘’Nhà văn nghĩa địa’’ Giao Chỉ tức cựu đại tá Vũ Văn Lộc và ‘’nhà báo buôn vua’’ Huỳnh Lương Thiện qua những việc làm bất chấp Lẽ Phải và Sự Thật để bênh vực băng đảng VT đă hiện nguyên h́nh là những nhà văn, nhà báo ‘’sống bằng xác chết của đồng nghiệp”.

Những kẻ này chỉ là những kẻ:

“Trái tim để ở dạ dày 
Dầu óc th́ để gần kề hậu môn!’’

Cuốn phim phóng sự “Terror in Little Saig̣n” đă là ‘’ngọn lửa xuyên băng’’ làm tan ră lớp băng phủ trùm cái chết oan nghiệt của 5 nhà báo người Mỹ gốc Việt, trong đó có cố kư giả Nguyễn đạm Phong, bố của NTT.

Có thể nói mà không sợ sai lầm là những việc làm của NTT trong 10 tháng qua khi “lượm cây bút của cha ḿnh là cố kư giả Nguyễn đạm Phong’’ để đi t́m công lư cho 5 nhà báo người Mỹ bị sát hại mà nghi phạm chính là tổ chức K9 của băng đảng VT đă có thành quả vượt bực mà những người cầm bút v́ Lẽ Phải và Sự Thật đă lên tiếng về băng đảng VT trong 30 năm qua đă chưa làm được!

Chỉ với 19 thông báo, một cuộc họp báo với AC Thompson và cơ quan CPJ tại Câu Lạc bộ Báo chí Quốc Gia tại DC và cuộc trả lời phỏng vấn của kư giả Bùi Dương Liêm của đài truyền h́nh Hoa Thịnh Dốn, NTT đă gh́m đầu con bạch tuộc VT và những cái ṿi của con bạch tuộc là Nguyễn Văn Khanh, đài RFA, Trúc Hồ đài SBTN, Trịnh Hội của tổ chức VOICE, Human Right PAC gây quỹ cho ứng cử viên Thượng Nghị sĩ Loretta Sanchez… 

Bằng thông cáo 18, NTT đă “niêm phong và giủ sổ’’ băng đảng Vẹm Tân khiến bọn đầu lĩnh của băng đảng này phản ứng điên cuồng.

Theo bà Tôn nữ Hoàng Hoa (TNHH) th́, 

“NTT đi trong giang hồ không bằng đao kiếm cũng không bằng công lực của những hiệp sĩ mù nghe gió kiếm mà bằng một thứ ngôn ngữ trí tuệ của các thông báo. Ngôn ngữ như những chưởng Hàng long thập bát chưởng, môn vơ công chí nhu, chí cương trong thiên hạ, uy lực tuyệt luân, có khả năng hàng long, phục hổ cùng với công lực hùng hậu đă đẩy ra những thong cáo làm ánh sáng chiếu vào nới tăm tối đă đánh thức mọi người nh́n ra lớp vỏ giả tạo, mù tối của đảng VT.’’

Cũng theo bà TNHH th́, 

“cuộc trả thù của NTT là một cuộc trả thù bằng trí tuệ” và bà TNHH khẳng định: “Những âu lo phiền muộn sợ hăi của cố kư giả Nguyễn đạm Phong trong quá khứ mà Mặt Trận đă nợ của ông ta nay đă được NTT đang đ̣i lại cả vốn lẫn lời. Thật là mầu nhiệm thay cho 4 chữ ‘Quả báo nhăn tiền’.

Bọn đầu lĩnh của băng đảng Vẹm Tân, sau thông cáo số 18 của NTT đă đi vào đường cùng! Càng cựa quậy càng ḷi ra bộ mặt bịp bợm, lừa bịp đồng bào tỵ nạn bằng những chiêu bài “giải phóng hay là chết!’’ của MT, sau đó đổi qua “đối đầu bất bạo động, tháo gỡ độc tài, canh tân đất nước’’ của VT để tiếp tục lừa bịp, quyên góp tiền bạc, niềm tin của đồng bào tỵ nạn; nhưng lại làm những việc tiếp tay với VC đánh phá, gây chia rẽ trong cộng đồng tỵ nạn, chạy tội cho VC bằng cách thay tên, đổi nghĩa “ngày Quốc hận 30 Tháng Tư”thành “Ngày Diễn hành cho Tự Do”, “ngày Hành Tŕnh đi T́m Tự Do” v.v…  Do đó, khi bị NTT “niêm phong và giũ sổ”, bọn chúng đă xua “bọn ma tru” lên các diễn đàn điện tử toàn cầu bênh bậy, căi bừa với những lập luận ngu không chừa lề.

HCĐ đă khoác lác khi bảo là NTT làm “tṛ mèo”; nhưng chính ông ta và đồng bọn mới là ‘’những kẻ làm tṛ mèo”. C̣n tệ hơn thế nữa là chính HCĐ và  tên “thủ tướng tâm thần’’Chu Tấn (Trần Như Huỳnh) đă núp dưới đũng quần của mụ Đỗ Thuấn để “đẩy’’ mụ này ra đánh phá những người đă vạch rơ những cái mặt bịp bợm của chúng nó! 

Nên thương hại bọn giả h́nh, giả nhân, giả nghĩa, bọn ‘’miệng niệm nam mô; nhưng trong bụng chứa một bồ dao găm’’. Bọn bất tài này lúc nào cũng t́m cách vu oan, giá họa cho những người hiền lương, công chính v́ ḷng ganh tị; nhưng khi bị vạch mặt th́ chúng t́m mọi cách chạy tội, dù có phải núp dưới đũng quần của phụ nữ!

Những kẻ này mà lại lớn tiếng, rộng họng khoe ḿnh là bảo tồn văn hoá, làm đẹp văn chương, chữ nghĩa qua Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại th́ đúng là chuyện “Finish Italy Ant! ’ tức là “Hết ư kiến”, dịch theo kiểu trường phái Bể Dâu!

Những kẻ này mà lại lớn tiếng, rộng họng khoe ḿnh là “mưu t́m tự do và dân chủ cho đất nước Việt Nam” th́ thiệt là chuyện bịp bợm của bọn đầu lĩnh băng đảng Vẹm Tân và những cái ṿi của con bạch tuộc bị đóng đinh này!

*
*  *

Tái Bút: Cũng nhân đây xin gửi lời chúc đến cháu Nguyễn Thanh Tú, con trai của nhà báo Đạm Phong, người đă dũng cảm dùng ng̣i bút để nói lên Lẽ Phải và Sự Thật – dù biết là ḿnh sẽ chết!

Chú nghĩ rằng ḍng máu bất khuất của bố cháu đang luân lưu trong người cháu - đứa con đă âm thầm đau khổ và theo đuổi mục đích đi t́m công lư cho cái chết của bố ḿnh trong suốt 33 năm qua.

“Cứ gơ sẽ mở! Cứ t́m sẽ gặp!” - Chú cũng tin như các chú Trương Minh Hoà, Hứa Vạng Thọ, Kiêm Ái, cô Tôn Nữ Hoàng Hoa… đă tin! Oan hồn của bố cháu sẽ phù hộ cháu.

 “Những người cầm bút đă lượm cây bút của ba cháu” như AC Thompson, Rowley và những nhà báo người Mỹ gốc Việt “mà lư tưởng chưa mờ đục và mục nát” sẽ noi gương của bố cháu, sẽ tranh đấu cho lư tưởng cao đẹp của nghề báo – như bố cháu đă sống và chết v́ lư tưởng đó!

Cháu Nguyễn Thanh Tú thân mến,

Chú là một người đă vượt qua 2 cái chết: lần thứ nhất, thoát chết khỏi nhà tù VC, lần thứ hai, thoát chết trong lần vượt biển dẫn theo đứa con 5 tuổi. Do đó, chú đâu c̣n sợ ǵ cái chết; và cũng do đó, chú tin ở số mệnh!

Chú đă nhiều lần khuyên cháu: “Tận nhân lực, mới tri thiên mệnh!”

Cháu đă tận lực và cháu đă bước đầu thành công trên con đường đi t́m công lư cho cha ḿnh. Dù kết quả như thế nào đi nữa, chắc chắn ba cháu sẽ mỉm cười nơi chín suối v́ cháu đă lượm cây bút của cha cháu để tiếp tục sứ mệnh phụ vụ Lẽ Phải và Sự Thật vốn là nhiệm vụ của những người cầm bút!

Hăy vững tâm: Công lư rồi sẽ đến – dù cho có muộn màng!

Bài 2 -

Ngay sau khi cuốn phim phóng sự “Khủng bố ở Sàig̣n Nhỏ” (Terror in Little Saig̣n) của phóng viên AC Thompson và đạo diễn Rowley do hăng Frontline thực hiện công chiếu trên đài truyền h́nh PBS vào ngày 3 tháng 11 năm 2015, cá nhân tôi và các bằng hữu của tôi: nhà văn Trương Minh Hoà (TMH), nhà b́nh luận Kiêm Ái (KA), nhà báo Hứa Vạng Thọ, người điều hành tờ điện báo TinParis.net đă có nhiều bài viết lên tiếng ủng hộ việc làm “thiên kinh, địa nghĩa” của phóng viên AC Thompson, Hội Bảo vệ Kư Giả (CPJ) trong công cuộc lật lại những vụ kư giả người Mỹ gốc Việt bị bọn khủng bố sát hại nhưng nhà chức trách Hoa Kỳ qua cơ quan FBI đă không t́m ra được thủ phạm.  

 “Đă trễ 30 năm rồi, nhưng tôi hy vọng rằng, với phóng sự điều tra này, chúng tôi đă tiếp tục được công tŕnh bỏ dở của những nhà báo can đảm, như Đạm Phong, đă bắt đầu. Và tất cả chúng ta đều hy vọng rằng khi chúng ta chấp nhận rủi ro thi hành nghiệp vụ, th́ nó sẽ xứng đáng v́ những người đi sau sẽ tiếp tục khi chúng ta không c̣n nữa.” 

Đây cũng là điều tâm niệm của tôi – cũng như những người cầm bút v́ Lẽ Phải và Sự Thật - trong hơn 30 năm cầm bút. 

Tôi đă bị đối phương bịa chuyện nhục mạ, vu cáo, hăm dọa đủ điều; ngay cả việc chi tiền cho bọn “bồi thần” dùng bạo lực để uy hiếp hy vọng tôi sẽ sợ mà lùi bước. Ngay cả chuyện cựu Trung Tá Không Quân Trần Như Huỳnh, tức “nhà văn không có tác phẩm” Chu Tấn và đầu lĩnh băng đảng Vẹm Tân Hoàng Cơ Định “chui vào đũng quần” của mụ đảng viên “Việt Tân ch́m” Đỗ Thị Thuấn lạy lục, năn nỉ mụ này “đánh phá” tôi và nhà văn TMH, KA trong chiến dịch vu cáo tôi ca tụng tên tội đồ dân tộc HCM. 
  
Khi cuốn phim “Terror in Little Saigon”tŕnh chiếu, tên sĩ quan làm nhục binh chủng Không Quân này đă lại tiếp tục làm chuyện… đỡ đạn cho đảng VT - như tên “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Lương Thiện, tên “nhà văn ăn phân” Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, tên “bác sĩ đấm bóp” Phạm Đức Vượng của cái gọi là “Tập Thể Chiến Sĩ chết mà không chịu chôn” của ông “Tướng B́nh Vôi’’ Nguyễn Khắc B́nh, “kẻ ném đá không cần giấu tay”! 
  
Tôi không dám sánh người xưa; nhưng tôi đang theo gương người trước. Cũng như chí sĩ Đằng Phương, tức nhà cách mạng Nguyễn Ngọc Huy mà bọn “liên minh đâm chủ” như Ngô Thanh Hải, Trần Minh Xuân, Lê Phát Minh, Nguyễn Tấn Trí. Mai Thanh Truyết v.v… đang làm tủi vong linh của ông ta, tôi cũng coi bọn này – như ông ta đă khinh bỉ bọn “giá áo, túi cơm” trong câu thơ: 

 “Một lưỡi gươm thiêng mài gió bụi 
Sá chi lũ tục ở trong đời!”
 
(thơ Đằng Phương)        

Cũng như nhiều người cầm bút chân chính như nhà báo Đinh Từ Thức, Trần Giao Thủy, Tôn Nữ Hoàng Hoa…, chúng tôi đă lên tiếng. Tiếng nói của chúng tôi không lẻ loi – như 30 năm trước đây những nhà báo chân chính, đúng nghĩa là nhà báo dám nói lên Lẽ Phải và Sự Thật – như những nhà báo đă bị sát hại – đă lên tiếng. Kể cả nhà văn Duyên Anh (Vũ Mộng Long) đă lên tiếng! 

Ngay sau thông báo thứ nhất, anh Nguyễn Thanh Tú (NTT), sau lá thư gửi Nghị sĩ Tiểu bang Janet Nguyễn và bà này đă “phải trả lời” là sẽ đệ tŕnh vụ án của bố anh ta là ông Đạm Phong và các nhà báo khác lên Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Califorinia và Bộ Tư Pháp Hoà Kỳ. Ngay sau đó, anh ta đă viết lá thư gửi bà Giám đốc chương tŕnh Việt ngữ của đài RFA là đài Á Châu Tự Do “công khai lên án” ông Nguyễn Văn Khanh, Giám đốc Chương tŕnh Việt ngữ của đài này đă cấu kết, bưng bợ, ca tụng những việc làm của Lư Thái Hùng và bọn đầu lĩnh của băng đảng VT với những dẫn chứng rất rơ ràng, minh bạch. 

Các dẫn chứng của Nguyễn Thanh Tú rơ ràng là đảng VT đă mua chuộc đài RFA, mua chuộc dân biểu Loretta Sanchez (?). 

 Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn đă phải trả lời. Đài phát thanh RFA lănh tiền của chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ phải trả lời lá thư chất vấn của Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố kư giả Đạm Phong, một người bằng xương, bằng thịt đă phải gậm nhấm khổ đau để theo đuổi “công cuộc đi t́m công lư và chân lư” cho cha ḿnh - theo tôi, đă là những mũi dao nhọn thọc vào yết hầu của băng đảng Vẹm Tân. 

Chắc chắn sẽ có độc giả thắc mắc: mấy ông viết hàng ngàn bài về đảng VT mà có làm chúng rụng cọng lông chân nào không? Xin thưa là có đấy ạ! 

Bọn “bồi thần của băng đảng VT” như Huỳnh Lương Thiện, Vũ Văn Lộc, Phạm Đức Vuợng, Phạm Hữu Sơn, Trần Như Huỳnh, Đỗ Hùng, Nguyễn Tấn Thọ, Nguyễn Văn Canh, Nguyễn Khắc B́nh v.v… đă phải ngậm câm miệng hến! 

Lư do chính mà tôi nói là v́ tuần báo giấy Hải Vân cũng như trang mạng của tờ báo này đă đăng tải những lá thư của Nguyễn Thanh Tú ngay “thủ phủ của đảng Việt Tân”, cũng như văn pḥng của Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn ở Sacramento mà băng đảng này không dám cục cựa ǵ hết; ngay cả ông “nhà báo Trần Văn Ngà” mà báo Hải Vân đă tố cáo là cộng tác viên của đài Tiếng Nước Tôi của đảng VT, mỗi tháng lănh 5 ngàn đô la. 

Sau lá thư của Nguyễn Thanh Tú mà bà Nghị sĩ Janet Nguyễn đă “phải trả lời”. Giám đốc đài RFA cũng đă “phải trả lời” cho  NT T “người con đi t́m chân lư và công lư cho cha ḿnh”. 

Với “những cặn bă trong đầu” như ư kiến của “con lừa đất Kiềm” Hoàng Cơ Định (HCĐ) về cái chết của cố kư giả Đạm Phong, của nhà văn Hoài Điệp Tử mà ông ta mỉa mai là “giống như tên của kép cải lương”, với ông Đạm Phong th́ tên HCĐ này lại “chê bai” là “Nghèo, phải đi giao báo, có tới 10 đứa con th́… làm sao có tiền mà mua vé máy bay qua Thái Lan để điều tra” th́ không gọi tên “Việt Tân HCĐ” là “con lừa đất Kiềm’’ th́ phải gọi là ǵ? 

  Đau đớn thay có những Tướng, Tá như Nguyễn Khắc B́nh, Vũ Văn Lộc, Phạm Đức Vượng, Phạm Hữu Sơn, Trần Như Huỳnh, kể cả đại tá khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ “cũng phải sắp hàng” theo bọn này! 

*

Có thể nói mà không sợ sai lầm một chút nào là qua 20 thông báo, cuộc họp báo của AC Thompson, Nguyễn Thanh Tú và Hội Bảo vệ Kư giả tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia tại DC và buổi phỏng vấn NTT của kư giả Bùi Dương Liêm trên đài truyền h́nh Hoa Thịnh Đốn, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại đă thấy rơ NTT đă từng bước đóng cọc con bạch tuột Vẹm Tân và những cái ṿi của nó như Nguyễn Văn Khanh của đài RFA, Trúc Hồ của đài SBTN, Human Rights for Vietnam PAC và tổ chức VOICE do Hoàng Tứ Duy và Trịnh Hội thành lập.

Nguyễn Thanh Tú dùng chữ rất chính xác là “đă gh́m đầu và đóng cọc’’ con bạch tuộc Vẹm Tân và những cái ṿi của nó bằng 20 cây-đinh-sự-thật!

NTT đă ‘niêm phong và giũ sổ’’ băng đảng Vẹm Tân khi t́m hiểu băng đảng này hoạt động không có giấy phép nên đă đăng kư cái tên Việt Tân – Vietnam Reform Party để từ đó, biến băng đảng Vẹm Tân thành băng đảng ‘’Vẹm Tân ma’’.

Bằng thông cáo 20, Nguyễn Thanh Tú đă “lột áo măo phường tuồng’’ mà băng đảng Vẹm Tân ma(fia) đă sử dụng để lừa bịp cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong 34 năm qua.

Suốt trong 10 tháng qua, bọn đầu lĩnh ‘’băng đảng Vẹm Tân ma’’ và bọn tay sai của chúng nó đă phản ứng điên cuồng, bất chấp lư trí; nhưng càng phản ứng, những-cây-đinh-sự-thật như những chiếc ṿng kim cô của Phật bà Quan Ấm đă niệt trên đầu Tôn Ngộ Không càng siết chặc khiến băng đảng Vẹm Tân ma và bọn tay sai hiện nguyên h́nh là những kẻ bịp bợm, vô liêm sỉ có những hành động bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất trí, bất tín làm những chuyện như Hoàng cơ Định, Vũ Văn Lộc đă làm.

Với 20 thông cáo, Nguyễn Thanh Tú đă biến băng đảng Vẹm Tân ma và những cái ṿi của nó trở thành những cương thi!

*

“ Với Ông Nguyễn Thanh Tú, tôi xin thành thật cảm ơn ư chí kiên tŕ t́m kiếm công lư của Ông. Ông đă tỏ ra xứng đáng với thân phụ Ông, người đă dũng cảm thực hiện đúng thiên chức của một nhà báo là t́m kiếm và bảo vệ sự thật, bất chấp sự thách thức của dối trá và sự đe dọa của bạo lực. Nhưng quan trọng hơn cả là Ông đă tỏ ra xứng đáng với truyền thống thượng tôn luật pháp và công lư của đất nước vĩ đại này, xứng đáng với lư tưởng tự do, dân chủ mà biết bao nhiêu đồng bào Việt Nam của Ông liều chết bỏ nước ra đi để t́m kiếm. 

Tôi tin rằng theo luật h́nh sự Hoa Kỳ, không có giới hạn thời hiệu cho các vụ án giết người tàn bạo, th́ những kẽ ám hại thân phụ của Ông sớm muộn ǵ cũng sẽ phải đền tội. Vả chăng, sát nhân th́ phải giả tử, đó cũng c̣n là luật muôn đời của Thượng đế.”

Xin mượn ư kiến của một vị có tên Nguyễn Công Dân trên một diễn đàn điện tử để kết thúc bài viết này.

Bài 3 - 

Trước khi phim phóng sự “Khủng bố ở Sàig̣n Nhỏ” được tŕnh chiếu có một cuộc phỏng vấn A.C. Thompson và Rowley trên một chương tŕnh truyền h́nh.

Ở cuối cuộc phỏng vấn, đạo diễn Rowley đă nói, như sau:

“Bạn biết đấy, Đạm Phong biết Mặt Trận (MT) sẽ thanh toán. Ông ấy đă nhận được lời đe dọa trong nhiều tháng trước, nhưng ông vẫn tiếp tục làm báo. Bởi v́ với ông, những ǵ ông viết trên báo đáng để hy sinh mạng sống của ḿnh. Ông nghĩ rang nếu MT giết ông v́ những ǵ ông viết về hoạt động và về căn cứ của họ ở Thái Lan, những nhà báo khác sẽ đổ xô để viết tiếp những câu chuyện đó, và như thế công việc và mạng sống của ông không bị lăng phí.

Nhưng điều đó đă không phải là những ǵ đă xảy ra. Không ai đến lượm cây viết của ông để viết tiếp.

Đơn giản, ông đă bị lăng quên, trong khi những cựu thành viên của MT vẫn là những nhân vật nổi bật của cộng đồng.

Đă trễ 30 năm rồi, nhưng tôi hy vọng rằng, với phóng sự điều tra này, chúng tôi đă tiếp tục được công tŕnh bỏ dở của những nhà báo can đảm, như Đạm Phong, đă bắt đầu. V́ tất cả chúng ta đều hy vọng rằng khi chúng ta chấp nhận rủi ro thi hành nghiệp vụ, th́ nó sẽ xứng đáng v́ những người đi sau sẽ tiếp tục khi chúng ta không c̣n nữa.”.

Trong bài viết “Lời cám ơn đầu năm” viết vào đầu năm 2016, gửi đến phóng viên A.C. Thompson và đạo diễn Rowley là “những người đă lượm cây viết của Đạm Phong để đi t́m công lư cho những nhà báo người Mỹ gốc Việt đă chết cho nghề báo”, tôi đă có viết như sau:

“ Cũng nhân đây xin gửi lời chúc đến cháu Nguyễn Thanh Tú, con trai của nhà báo Đạm Phong, người đă dũng cảm dùng ng̣i bút để nói lên Lẽ Phải và Sự Thật – dù biết là ḿnh sẽ chết!

Chú nghĩ rằng ḍng máu bất khuất của bố cháu đang luân lưu trong người cháu - đứa con đă âm thầm đau khổ và theo đuổi mục đích đi t́m công lư cho cái chết của bố ḿnh trong suốt 33 năm qua.

“Cứ gơ, sẽ mở! Cứ t́m, sẽ gặp!” - Chú cũng tin như chú Trương Minh Hoà đă tin! Oan hồn của bố cháu sẽ phù hộ cháu.

 “Những người cầm bút đă lượm cây bút của ba cháu” như AC Thompson, Rowley và những nhà báo người Mỹ gốc Việt “mà lư tưởng chưa mờ đục và mục nát” sẽ noi gương của bố cháu, sẽ tranh đấu cho lư tưởng cao đẹp của nghề báo – như bố cháu đă sống và chết v́ lư tưởng đó!

Cháu Nguyễn Thanh Tú thân mến,

Công lư rồi sẽ đến – dù cho có muộn màng!”

Như đă biết, ngay sau khi cuốn phim phóng sự “Terror in Little Sàig̣n” được ProPublica và Frontline tŕnh chiếu, khi được báo Người Việt phỏng vấn, Nguyễn Thanh Tú (NTT) đă trả lời như sau:

“Tên tôi là Nguyễn Thanh Tú. Tôi là một nhân vật trong phim Terror in Little Saigon. Mặt Trận (MT) cứ việc tha hồ phủ nhận rằng không hề biết có đơn vị K.9. Tôi có thể nói với quư vị rằngủa ông  gia đ́nh tôi ngày nào cũng liên tiếp phải nhận những lời hăm dọa từ MT…

…Cha tôi, Nguyễn Đạm Phong (NĐP), đă dành số báo Tự Do cuối cùng của ông để phơi bày sự gian lận của các lănh đạo MT. Điều trớ trêu là, nhiều người quay lưng với cảnh sát của thành phố Houston, và cơ quan FBI khi cha tôi bị ám sát vào năm 1982, rất có thể giờ đây đồng ư là quan điểm của bố tôi đúng. Vấn đề là, ông đă đúng, nhưng ông đi trước mọi người những 33 năm. Tôi là nhân chứng cho “sự thực” c̣n sống, chứ không phải là những lời đồn đăi. Tôi từng tham dự những buổi gặp gỡ thành viên MT với bố tôi và chứng kiến những chiến thuật họ sử dụng, từ mua chuộc đến hăm dọa”.

-Khi được báo NV hỏi: “Bây giờ nếu thủ phạm ra nhận tội, ông có tha thứ cho họ không?

-NTT đă trả lời như sau: “Vâng, chỉ cần biết như vậy là đủ thỏa măn rồi. Họ chắc cũng có gia đ́nh, và họ phải sống với lương tâm của họ. Tôi tin là sớm muộn ǵ cũng có người đến khi họ gần đất xa trời, họ ăn năn hối lỗi, rồi họ sẽ nói ra thôi.”

-Khi được hỏi: “Ông c̣n có điều ǵ muốn nói nữa không?”

NTT đă trả lời: “Tôi mong ước những người đồng nghiệp của bố tôi sau này, những nhà báo trẻ, dám can đảm nói lên sự thật. Đừng để cho những nhà báo bị giết chết oan ức. Tôi nói ra những điều này không phải chỉ là v́ bố tôi, mà nó liên quan đến tiếng nói của 5 nhà báo đă bị ám sát, trong đó bố tôi chỉ là một.”

Để đáp lại những câu trả lời đầy t́nh người của NTT, đầu lĩnh của băng đảng VT là Hoàng Cơ Định(HCĐ), đă viết những lời bạc ác để chạy tội như sau:

“…Ông Đạm Phong có tờ báo tại Houston, ông ta cho biết là gia cảnh ông ta đông con và nghèo, vẫn phải tự ḿnh đi giao báo tại các nơi. Chuyện này không có ǵ là xấu, nhưng gia thế như vậy mà tự nhận là đă bỏ tiền bay qua Thái Lan để điều tra về MT và kết luận là MT bịp người th́ người có chút suy luận làm sao có thể tin được ông ta, vậy th́ chấp nhất mà làm ǵ.”

   <>
Khi băng đảng Vẹm Tân bị NTT khai tử bằng cách đăng kư tên “Việt Tân” và “Việt Tân Reform Party” để vạch mặt băng đảng Vẹm Tân là “một tổ chức ma” hoạt động không có giấy phép trong hơn 30 năm qua th́, Hoàng Cơ Định và con của ông ta là Hoàng Tứ Duy đă giở tṛ hăm dọa, khủng bố - như trước đây những kẻ sát hại cố kư giả Đạm Phong – đă làm. HCĐ đă viết như sau:

“C̣n chuyện Nguyễn Thanh Tú, đương sự chỉ núp sau chiêu bài ban đầu là đi t́m kẻ đă giết bố đă có nhiều hành động phá hoại, không chỉ nhắm riêng Việt Tân, mà hầu hết là các đối thủ của Việt Cộng. Ông Đạm Phong, bố của Tú đă qua đời, v́ tôn trọng người quá cố, người ta không muốn nhắc tới hay phê b́nh việc làm của ông ta trước kia. Tuy nhiên hành vi và tư cách của NTT làm “sống lại” con người của Đạm Phong, là một h́nh ảnh của một “đạm Phong Jr.” NTT cũng noi gương cha: Đùa bỡn với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt Nam của đồng bào ḿnh. NTT đă không đưa ra (và cũng chẳng làm ǵ để đưa ra) những bằng cớ cho phép t́m ra thủ phạm kẻ đă hạ sát bố ḿnh, nhưng anh ta đă cho nhiều người nhận ra được tại sao chuyện không may đă xảy ra cho ông Đạm Phong trước đây”.

Những lời nói bạc ác, xách mé trên đây của HCĐ, theo NTT, đă được nhân  viên Bộ Tư Pháp và FBI coi đây là những lời chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực. 

Đúng là chuyện “thần khẩu buộc xác phàm!”

*  

Triết gia Edmund Burke từng nhắc là độc tài sẽ ngự trị khi những người có lương tâm tốt giữ thế im lặng. (All tyranny needs to gain a foothold is for people of go od conscience to remains silent.”

Hôm nay bạn không lên tiếng về những cái chết oan khuất của 5 kư giả th́ nạn nhân bị khủng bố sắp tới sẽ là bạn.

Không ai ngờ, sau hơn 9 tháng, cùng với những người cầm bút mà “lương tâm chưa mờ đục cũng như mục nát”, Nguyễn Thanh Tú (NTT) đă là “lưỡi kiếm xung thiêng” trong công cuộc t́m công lư và chân lư cho 5 nhà báo bị sát hại, trong đó có cha ḿnh là cố kư giả Đạm Phong, mà nghi phạm là băng đảng Việt Tân (VT) đă có những kết quả đáng kể.

Với những thỉnh nguyện thư cũng như những thư tố cáo viết bằng Anh ngữ dịch ra Việt ngữ gửi cho những cá nhân cũng như những tổ chức có liên hệ với băng đảng VT  khiến những người này, tổ chức này lo sợ cuống cuồng. Kẻ th́ chạy chối, người th́ giăy giụa như đỉa phải vôi.  

Với 21 thông báo, một cuộc họp báo với AC Thompson và đại diện Hội Bảo Vệ Kư Giả (CPJ) tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc Gia ở DC và buổi phỏng vấn của kư giả Bùi Dương Liêm của đài truyền h́nh Hoa Thịnh Đốn, NTT đă “đóng đinh” những cái ṿi của con bạch tuộc Việt Tân là  Nguyễn Văn Khanh của đài RFA, Trúc Hồ của đài SBNT, Human Rights for Vietnam PAC của Nguyễn Đổ Phủ và Nguyễn anh Tuấn,  tổ chức VOICE của luật sư Trịnh Hội và Hoàng Tứ Duy, nữ Dân biểu Liên bang Lorretta Sanchez.

Và, NTT đă gh́m chặt cái đầu của con bạch tuộc VT và lột bỏ áo măo phường tuồng để băng đảng này không thể tiếp tục bịp bợm cộng đồng người Việt tỵ nạn qua chiêu bài quyên góp, bằng cách đăng kư tên “Việt Tân, Việt Tân Reform Party” và xin số khai thuế với cơ quan IRS để trở thành “Tổng bí thư” đảng Việt Tân có giấy phép!

NTT đă tŕnh bày phương cách làm thế nào để phá vỡ một băng đảng tội phạm là băng đảng VT.

NTT cũng đă tŕnh bày v́ sao băng đảng VT cũng như những cái ṿi của băng đảng này không  dám đi kiện anh ta, dù rằng họ là những luật sư, là những kẻ lắm bạc, nhiều tiền nhờ vào việc kinh doanh t́nh yêu nước và ḷng nhân đạo của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

*

“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo 
Cao phi viễn tẩu dă nan tàng”

(Tạm dịch:

“Lành dữ ǵ, cũng tới thôi 
Cao bay, xa chạy khỏi trời, được sao?”).

“Ngày xưa cha của anh chiến đấu trong cô đơn. Nay th́ khác rồi, có chúng tôi đứng bên anh và kẻ giết người phải đền tội.”

Xin mượn câu nói của v ị Chủ Tịch của tổ chức “Hội Bảo Vệ Kư Giả” (Committee to Protect Journalists) đă nói với NTT để chấm dứt bài viết này.

LĂO MÓC

Tái bút: Xin trả lời một vị có gọi điện thoại cho LM biết là MC Nam Lộc khi trả lời phỏng  vấn của nhà báo Nguyễn Xuân Nam của CaliToday về chuyện định cư ǵ đó, có phát biểu là “chuyện Trịnh Hội lương mỗi tháng 100 đô la, 3 năm tậu được 3 căn nhà trị giá 2 triệu 500,000 chỉ là chuyện vu cáo, bịa đặt (sic!)”

Theo tôi được biết th́, người tố cáo về chuyện của Trịnh Hội và tổ chức VOICE là Nguyễn Thanh Tú. Và TH đă không thể lên tiếng trả lời. Và hồ sơ về vụ này NTT đă nộp cho nhân viên Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ. 

Chuyện MC Nam Lộc lên tiếng, xuống tiếng th́ cũng giống như chuyện MC Nguyễn Ngọc Ngạn và mấy ông Huỳnh Lương Thiện, Vũ Văn Lộc lên tiếng, xuống tiếng! 

=======================

 

xem thêm:

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 20 – Mất áo mơ để diễn tuồng Băng đảng tội ác “Việt Tân ma” đang tự chui vào rọ.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đă thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lư mấy chục năm ṛng

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người.

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-…

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.-

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***