báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
Linh mục Nguyễn Văn Lư được trả tự do

 

*** 

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lư

 

Bằng Cách Nào Thoát Trung Hiệu Quả ?

 

@@@

I.

Nguồn gốc của sợ hăi nói chung và sợ hăi CSTQ ngày càng hiện thực lộ rơ :

* Khi chưa nhận ra Cha Trời - Thượng Đế là Cha Ruột của ḿnh nên cuộc sống thiếu nền tảng.

* Khi chưa cảm nhận được Cha Trời - Thượng Đế hài ḷng, chở che, dẫn dắt, yêu quí và chúc phúc.

* Khi làm điều sai, bị lương tâm dày ṿ, hoặc thấy cần phải che dấu.

* Đối mặt các đe dọa “được xem” là mạnh hơn ḿnh, mông lung mơ hồ chưa hiểu rơ, tương lai mù mịt, số phận nô lệ mong manh, các bí ẩn cuộc đời, nhất là cái chết thê lương.

* Đối mặt với Bạo quyền nô lệ của Ác Cộng Trung Quốc (BQNLCACTQ) và chính CSTQ, ngày càng lộ rơ, rất hung bạo, muốn chiếm trọn Đất Nước, thống trị Toàn Dân, gây khổ nhục đại họa cực kỳ thê thảm cho Tổ Quốc, Đồng Bào, Thân Nhân, thân xác, mạng sống, danh dự của ḿnh.

* Đối mặt với sự bất lực cố níu giữ địa vị, quyền lợi nô lệ tay sai có nguy cơ đe dọa tuột khỏi tầm tay.

II. Đặc trưng ác xấu của Bạo quyền nô lệ của Ác Cộng TQ và chính CSTQ gây ra:

Ngoài các nguồn gốc chung nói trên, các đặc trưng sau đâynhất là về sự ác xấu và nỗi sợ hăi đến từ BQNLCACTQ & CSTQ, muốn thắng vượt, cần nhận diện thật rơ:

* Toàn Dân quằn quại v́ ách thống trị khắc nghiệt của ngoại bang CSTQ mượn tay của BQNLCACTQ.

* Toàn Dân luôn bị theo dơi - ŕnh ṃ, bị cưỡng bức, hạch họe, bị bắt, bị tra tấn, bị giết bất cứ lúc nào.

* Toàn Dân quá quen với gian dối xảo trá, bịp lừa, ứng xử trâng tráo, trơ trẽn, rất thiếu văn hóa - lịch sự.

* Một số Dân rất dễ bị xúi giục để “xét xử, phê b́nh, đấu tố đồng bào” ḿnh là “kẻ thù nhân dân”.

* Một số Dân mơ hồ về nhận thức, dễ nhẹ dạ tin nghe theo sự tuyên truyền của BQNLCACTQ và CSTQ. Chỉ cần vài xảo ngôn, thủ thuật là BQNLCACTQ và CSTQ có thể ngụy biện lừa gạt được quần chúng rồi.

* Một BQNLCACTQ và CSTQ chuyên dùng đe dọa, trừng phạt để khống chế Dân, buộc Dân vừa luôn “phấn khởi, hồ hởi, nhiệt liệt” hoan hô ca tụng BQNLCACTQ và CSTQ liên tục, không c̣n chút liêm sỉ, vừa luôn lệ thuộc BQNLCACTQ và CSTQ từ sổ hộ khẩu, thẻ chủ quyền nhà đất, điện thắp, nguồn nước, thực phẩm nhiễm độc,…đến xong đại học rồi bằng tốt nghiệp vẫn có thể bị “giam lại” cho đến chết.

* Một BQNLCACTQ và CSTQ luôn rêu rao là “v́ Dân, của Dân, do Dân” nhưng chuyên bắt Dân “mang ơn bác, đảng, TQ vĩ đại” đến chết cũng đáp nghĩa chưa xong.

* Một hệ thống Pháp luật quá độc đoán, áp đặt, mâu thuẫn, chồng chéo. Kết tội “gián điệp, xâm phạm an ninh quốc gia, tuyên truyền chống NN, gây mất đoàn kết, lợi dụng dân chủ, chống đối chính sách,…” quá tùy tiện; phạm vi quá mông lung, mơ hồ, hoàn toàn theo ư chủ quan củaBQNLCACTQ và CSTQ. Các Nước làm luật để “ngăn ngừa Nhà Cầm Quyền đừng lạm dụng xâm phạm đời sống của Dân”, c̣nBQNLCACTQ và CSTQ làm luật để “giới hạn quyền tự do rất chính đáng của Dân, để BQNLCACTQ và CSTQ được an toàn”.

* Các trừng phạt mang tính đê hèn, hậu quả ảnh hưởng quá sâu nặng  và lâu dài trên mọi thành viên của gia đ́nh, gịng tộc, “di truyền” cho nhiều thế hệ xuyên qua “chủ nghĩa lư lịch”.

            III. Để thắng vượt mọi ác xấu và sợ hăi nói chung:

            III.1. Nền tảng cơ bản trên hết và trước hết: Tâm hồn trong sáng. Phải khiêm tốn nh́n nhận rằng: con người không thể tự đứng vững một ḿnh trên đời được mà phải có sự trợ giúp của Ơn Trên. C̣n Ơn Trên chỉ có thể tác động hiệu quả nơi một tâm hồn thành kính. Muốn có một tâm hồn thành kính liên lạc thân mật thường xuyên với Cha Toàn Năng, điều cơ bản là tâm hồn ấy phải trong sáng tối đa có thể. Khi tâm hồn thanh khiết, người ấy sẽ cảm nhận một sức mạnh nâng đỡ lớn lao liên lỉ đêm ngày từ Trên Cao, thanh thản trước các đe dọa của bất cứ mănh lực nào. Khi làm điều tội lỗi sai trái th́ dù một trẻ em, chúng ta cũng sợ em đó biết, thấy và nói ra.

            III.2. Để nuôi dưỡng và củng cố tâm hồn thanh khiết, cần có đời sống thiền định, cầu nguyện, tĩnh tâm. Một Chiến sĩ Dân chủ  Ḥa B́nh đích thật, phải có ít nhất mỗi ngày 30–60 phút tĩnh tâm, thiền định, cầu nguyện, nối cáp Thiên Quang. Cần ngồi lưng thẳng, mắt khép, thở sâu, nhẹ và đều. Tập trung tư tưởng rồi nghĩ đến và tâm sự với Đấng Tối Cao mà ḿnh tin yêu phó thác. Dù gọi là Thiên Chúa, Thượng Đế hay Đức Phật, thực ra người b́nh dân thường cũng chỉ nhắm đến một Cha Toàn Năng mà thôi. Chính đời sống thiền định, cầu nguyện nầy sẽ giúp chúng ta vượt thắng mọi lầm lạc, tội lỗi và sợ hăi.

            III.3. Không hận thù, căm tức: Chúng ta không tán thành tội ác, lên án điều ác xấu bất cứ từ đâu, nhưng chúng ta luôn thao thức và cầu nguyện cho người đang làm điều ác, nhất là những người v́ cơm áo mà phải phục vụ bạo quyền. Một quả tim luôn yêu thương th́ hằng vững mạnh. T́nh yêu hoàn hảo loại trừ mọi sợ hăi. Nếu chúng ta hận thù, căm tức th́ chúng ta yếu đi rất nhiều. Sức mạnh của chúng ta cốt ở chỗ luôn yêu thương, hằng từ bi, măi thông cảm, kiên tŕ lễ độ, nhẫn nhịn khoan dung.

            III.4. Không ước muốn tầm thường: Con người cao cả, có giá trị và hạnh phúc nhờ sống trong sạch và hữu ích cho người khác. Do đó không nên ham muốn những điều mà không có chúng, chúng ta vẫn sống được. Càng không nên ham muốn những điều mà để có được chúng, chúng ta buộc ḷng phải trở nên yếu đuối bạc nhược c̣n hơn một em bé thèm kem, phải qụy lụy cầu cạnh đôi khi không c̣n chút tự trọng. Để vô úy (không sợ), một trong các điều cần thiết đầu tiên là phải vô cầu (không xin). (“Vô cầu” ở đây chỉ nhắm đến việc không cầu cạnh xin xỏ người đời) và vô ngă (không t́m ǵ cho bản thân).

            III.5. Hiểu rơ và sống đúng T́nh Yêu và Tự Do chân chính đích thực. Tự Do là Tự Nguyện Làm Thiện. T́nh Yêu là Tự Nguyện chỉ dùng Thiện, để hiến thân t́m an phúc cho người khác. Mọi tự do và t́nh yêu khác đều sai hoặc thiếu, chỉ là chiếm hữu – hưởng thụ, nô lệ điều ác xấu.

            IV. Để thắng vượt mọi ác xấu đặc trưng do BQNLCACTQ và CSTQ gây ra:

            Cần xác định cho thật chính xác và rơ các điều sau đây :

            IV.1. Mọi thế lực gian ác không bao giờ mạnh cả. Tự bản chất, thế lực ác xấu – gian tham là rất yếu, luôn luôn yếu, chỉ tạm thời “mạnh” bề ngoài và chỉ “xem ra mạnh” về bạo lực, bạo quyền mà thôi. Ngay cả các nhân viên của BQNLCACTQ và CSTQ cũng tự cảm thấy ḿnh dựa trên một quyền lực hư ảo, v́ chỉ run rẩy chao đảo dựa trên sự sợ hăi của Dân, không thể t́m được chỗ tựa vững chắc và bền lâu là ḷng kính trọng, khâm phục và tin yêu của người Dân. Do đó, đứng trước sự hiên ngang, vô tội, ngay thẳng của người Dân th́ BQNLCACTQ và CSTQ run sợ, lúng túng, đành phải dọa nạt, trấn áp, mắng chửi, bôi lọ và đánh đập hành hung. BQNLCACTQ và CSTQ gian trá quá lâu – hơn 80 năm rồi - nên ngày càng yếu hơn. Vậy nếu chúng ta b́nh tĩnh và sáng suốtôn ḥa mà hiên ngangdịu dàng nhưng cương quyết, th́ chúng ta không sợ ai cả, trái lại c̣n chinh phục - thiện hóa được các nhân viên của BQNLCACTQ và CSTQ nữa.

            IV.2. Không ngụy biện rằng chúng ta không cần điều ǵ đó cho chúng ta, nhưng chỉ v́ người thân mà chúng ta phải làm điều nầy điều nọ. Đáng tiếc, các kiểu ngụy biện nầy thường được “vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt” quá nhiều hiện nay tại VN. Người thân chúng ta cần an ninh, cần cơm gạo, cần học hành,…nhưng người thân chúng ta c̣n cần sự hiên ngang, anh dũng chiến đấu cho Tổ Quốc trường tồn, cho lẽ phải của chúng ta và của chính họ hơn cả mọi thứ khác và chúng ta có bổn phận giúp người thân hiểu rơ điều nầy. Thực ra người b́nh dân thường trực giác và phán đoán về đúng / sai nhạy bén và chuẩn hơn người đă có chút địa vị, quyền lợi. Nếu một em học sinh lớp 10 được hỏi rằng : “Em muốn ba luồn lách để em được tiếp tục đi học, hay muốn ba em hiên ngang hùng dũng dù em phải nghỉ học?” Đa số học sinh chọn phương án 2 ! Đáng buồn là đa số phụ huynh tự cưỡng ép ḷng mà chọn phương án 1 và cho rằng đó là “khôn ngoan” nhất. Nếu 1 em học sinh lớp 2 được hỏi rằng : “Em muốn trường em treo cờ đỏ TQ 6 sao để ba em có việc làm không ?” Đa số các em sẽ trả lời không. Chúng ta phải tin vào sự chuẩn xác của lương tri tự nhiên của những người “trong sạch” nhất, dù là thiếu nhi.

            IV.3. Khi có việc va chạm với Dân, Cán bộ BQNLCACTQ và CSTQ luôn sợ hăi, chóng mệt, mất kiên nhẫn hơn Dân, nếu Dân biết sức mạnh có thật dựa trên lẽ phải của ḿnh. Các Cán bộ dù luôn muốn thăng chức lên lương, nhưng vẫn vừa bị lung lay trong bạo lực tham tàn, vừa luôn nôn nóng về với gia đ́nh, t́m chỗ yên thân, bất đắc dĩ mới phải va chạm Dân, nên bề ngoài th́ hùng hổ, quát tháo mà bên trong th́ căng thẳng, lo âu, sợ hăi. Mỗi khi chúng ta bị phiền lụy, bị giữ lại đồn bót, bị tạm giam ở Công an phường, xă, huyện,…nếu chúng ta biết b́nh thản, lịch sự, vui vẻ chấp nhận giá phải trả của một Chiến sĩ Dân chủ Ḥa b́nh luôn ôn ḥa bất bạo động (không làm ǵ nhiều, chỉ cần an tâm thanh thản ngồi yên lặng, nghỉ ngơi, thiền định và cầu nguyện ở nơi bị tạm giữ bao lâu cũng được, không  1 chút nôn nóng muốn được về sớm), th́ Cán bộ của bất cứ loại bạo quyền nào cũng chóng mệt mỏi hơn chúng ta và sẽ t́m cách dọa nạt qua loa rồi đành để chúng ta ra về, chứ biết làm ǵ hơn. (T́m đọc : “Cách ứng xử khi bị triệu tập hoặc bị bắt”   “Làm thế nào để chinh phục đối phương ?” trong “Phác thảo Chân dung người Chiến sĩ Dân chủ Ḥa b́nh”).

IV.4. Trong lúc Toàn Dân VN chưa có Tự do Ngôn luận b́nh thường như hầu hết các Nước toàn cầu theo qui định của Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị của Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 16.12.1966 và BQNLCACTQ đă xin gia nhập ngày 24-9-1982 (mà không hề giữ), th́ một chuyện Dân cần biết nhất để b́nh thản đối phó hiện nay là : Nếu khi đang đọc 01 tờ báo, 01 cuốn sách, 1 tài liệu như bài nầy mà gặp loại Cán bộ BQNLCACTQ - CSTQ gây khó dễ th́ :

1/- Lịch sự hỏi Cán bộ : “Chúng ta đang ở trong 1 Nước VN văn minh hay không ? Đương nhiên Cán bộ phải trả lời: “Tất nhiên là văn minh rồi”. - “Thế th́ VN phải tuân giữ  điều 19,2 của Công ước Quốc tế của LHQ” (x. Phụ lục đính kèm đặc biệt cho bài nầy).

2/- Nếu Cán bộ vẫn độc đoán cho rằng:“Đă vi phạm luật pháp của NNVN”, th́ chúng ta ôn tồn đáp lại: “Chúng tôi chỉ muốn đối thoại với Nhân viên một NN văn minhC̣n nếu NN nầy là một BQNLCACTQ độc tài chuyên chínhth́ chúng tôi không c̣n ǵ để nói nữa. Cán bộ cứ việc thi hành nhiệm vụ mất hết nhân tính nầy. Hết”Không nói nhiều.

            IV.5. Dù hệ thống Pháp luật BQNLCACTQ rất độc đoán áp đặt, thực tế, nếu nhân danh quyền Tự do Ngôn luận rất chính đáng của người Dân mà Nước nào đă gia nhập LHQ như VN đều phải thật ḷng tôn trọng, th́ việc nghiên cứu, thông tin và bất cứ hành động đấu tranh ôn ḥa bất bạo động nào cũng không đủ lư do để bị bắt. Và nếu BQNLCACTQ bắt càn ẩu th́ cũng không thể đưa ra ṭa xét xử công khai được mà đành phải “xử chui” một cách rất ô nhục như các phiên ṭa chùng lén đă và đang xảy ra mà thôi. Dân không nên sợ loại phiên ṭa lén lút rất man trá nầy. Chỉ cần im lặng trước “ṭa” là đủ làm BQNLCACTQ quá sợ hăi và mất hết uy tín rồiKhông cần nói ǵ thêm với BQNLCACTQ độc tài cả. Nếu Toàn Dân cùng nhau dành lấy quyền Tự do Ngôn luận hoàn toàn chính đáng cho ḿnh, th́BQNLCACTQ đành phải nhượng bộ dù vẫn c̣n hù dọa bằng vài loại đàn áp cổ điến và tinh quái khác, mà cùng lắm chúng ta chỉ cần can đảm chấp nhận phiền lụy đôi chút lúc đầu rồi đâu lại vào đó ngay, không cần quá bận tâm lo âu về chúng (v/d : bị cắt điện thoại, thu sổ hộ khẩu, giam bằng đại học, gây rắc rối khó khăn về thương mại, giao thông, bị lệnh quản chế,…). Khi không ngại các phiền lụy ấy, chúng ta sẽ thấy chúng chỉ là chuyện quá nhỏ so với sứ mạng cần phải giải thoát toàn Dân khỏi CSTQ và ngục tù nô lệ mới hôm nay. Là một qui luật, trong mọi cuộc đối đầu, đặc biệt trong cuộc đối đầu toàn cục có tính quyết định cuối cùng nầy, nếu chúng ta không sợ BQNLCACTQvà quyết tâm thiện hóa họ, th́ Bạo quyền buộc phải sợ và ủng hộ chúng ta !!!

            IV.6. Khước từ mọi h́nh thức bạo lực : Người sử dụng bạo lực là đă tỏ ra yếu đuối rồi. “Sức mạnh” trên đầu ngọn súng th́muôn ngàn lần thua xa sức mạnh của t́nh thương - trung thực - lương tri - và tự chủBạo lực chỉ sinh ra bạo lực và sợ hăi dây chuyền. T́nh yêu, lẽ phải, kiên nhẫn sinh ra b́nh an và sức mạnh trường cửu chân chính. Bạo lực của ngôn từ (cường điệu thái quá) cũng phải tránh xa mới dễ thuyết phục ḷng người. Lời Ngài Mahatma Mohandas K. Gandhi “Khi tôi phê phán đối phương, tôi chỉ phê phán 80% sai lầm của họ, pḥng khi tôi quá xúc động mà lỡ lời th́ chỉ tăng lên đôi chút là vừa với sự thật, khỏi gây bất công cho đối phương” đáng cho chúng ta tâm đắc và nguyện quyết tâm sống theo. Đấu tranh ôn ḥa bất bạo động là như thế.

            IV.7. Luôn tích cực thiện hóa mọi đối tượng, kể cả đối phương : Nếu chúng ta chỉ phê phán đối phương mà không sao thuyết phục được họ th́ phương pháp và nội dung phê phán của chúng ta chưa khách quan và khoa học đủ. Chúng ta muốn giải cứu toàn Dân khỏi nô lệ CSTQ và lầm lạc, th́ 1 bộ phận không nhỏ tuy tạm thời  đang là đối thủ, vẫn là đồng bào và ngày nào đó chắc chắn sẽ phải trở thành đồng minh của chúng ta. Do đó, dù đang là đối tượng bị đe dọa, bị ngăn chặn, chúng ta vẫn vững tin vào lẽ phải mà t́m mọi cách và mọi dịp thuận tiện để chinh phục cho được đối phương càng đông, càng nhanh, càng tốt. V́ thế, Chiến sĩ Dân chủ Ḥa b́nh phảiluôn yêu thương, hằng từ bi, măi thông cảm, kiên tŕ lễ độ nhẫn nhịn khoan dung mới có thể thành công được, không có chỗ cho sợ hăi và hận thù.  Sự Thật - Lẽ Phải – Công Lư – Tự Do – Ḥa B́nh phải được chở trên xe T́nh Thương mới đến đich được.Chúng ta phải luôn nhân từ, an vui, tĩnh định, chấm dứt hết mọi loại sợ hăivững tin vào tất phắng của lẽ phải.

IV.8. Nếu đông người cùng làm một điều ǵ đó hợp lẽ phải th́ BQNLCACTQ và CSTQ sẽ không làm ǵ được. BQNLCACTQ và CSTQ vẫn luôn rêu rao rằng là một NN “v́ Dân, của Dân, do Dân”. Do đó, chúng ta phải khôn ngoan triệt để vận dụng nguyên tắc nầy mà đoàn kết lại để bảo vệ các quyền cơ bản của chúng ta. Cần buộc các Cán bộ BQNLCACTQ và CSTQ ít nhất phải giữ Pháp luật theo nguyên tắc :“Dân được phép làm tất cả những ǵ Pháp luật không cấm, c̣n Cán bộ không được phép làm ǵ Pháp luật không cho phép” (ví dụ đánh đập Dân; lục soát, khám xét nhà hoặc sờ đụng vào người và đồ đạc của Dân khi chưa có lệnh chính thức…). Dù 1 điều mà BQNLCACTQ và CSTQ buộc Dân làm, nhưng Dân thấy vô lư, giả tạo, gian trá, bất công,… mà đông người cùng nhau quyết tâm không làm (như trong 1 khu phố, 1 thôn, 1 khuôn hội, 1 giáo xứ, 1 phường, 1 xă,…), th́  CSTQ và BQNLCACTQ luôn tự cho ḿnh là “v́ Dân” đành buộc ḷng phải thua Dân, sẽ tỏ ra rất lúng túng yếu nhược.

IV.9. BQNLCACTQ và CSTQ vốn không đáng sợ như nhiều người đă lầm tưởng, và đặc biệt từ năm 2016, BQNLCACTQ và CSTQ càng không đáng sợ nữa, v́ đă lộ rơ tính nô lệ - không chính nghĩa :

– Đang phải chịu nhiều  áp lực cùng lúc từ Toàn Dân VN và Cộng đồng Quốc tế.

– Một BQNLCACTQ chỉ biết lợi dụng sự sợ hăi của người Dân để tồn tại th́ không thể mạnh được.

– Đa số Cán bộ đă thấy rơ CSTQ đang khống chế BQNLCACTQ ngày càng quá lộ liễu.

– Đa số Cán bộ không c̣n tin vào CNXH, BQNLCACTQ và CSTQ nữa.

– Đa số Cán bộ đă mất niềm tin vào giới lănh đạo BQNLCACTQ rồi.

– Đa số Cán bộ không c̣n thiết tha củng cố quyền lực BQNLCACTQ như trước nữa.

– Đa số Cán bộ không c̣n hăng say “thi hành nhiệm vụ đảng và nhân dân giao phó” cách sáo rỗng như bao năm qua đă từng mê muội bị lợi dụng nữa.

– Đa số Cán bộ hiện nay đă thấy rơ tính độc đoán, mâu thuẫn, chồng chéo và bất hợp lư của Hiến pháp và hệ thống Pháp luật của BQNLCACTQ, nên rất mất tự tin khi bị buộc gượng ép hành xử.

– Đa số Cán bộ hiện nay chỉ chăm chăm t́m cơ hội làm kinh tế, thu vén thêm ngày nào hay ngày đó, t́m chỗ quen thân để tham gia cổ phần hóa các doanh nghiệp NN, chuẩn bị cho ngày chuyển đổi sắp tới.

– Đa số Cán bộ hiện nay xấu hổ về các quyền lợi ḿnh đang hưởng một cách quá bất công.

– Đa số Cán bộ không c̣n dám mạnh tay đàn áp Dân thô bạo như trước nữa.

– Đa số Cán bộ lo cho “hậu sự”, không dám làm mất ḷng Dân, đề pḥng cho “ngày mai” thay chủ đổi ngôi đang trong tiến tŕnh xảy ra và chắc chắn phải đến.

– Một BQNLCACTQ dồn Dân đến chỗ phải biểu t́nh liên miên th́ chắc chắn đang bộc lộ rơ bản chất phi nghĩa và đang lết đến hồi tự kết thúc, không thể đảo ngược.

            V́ thế, nếu Toàn Dân biết đồng loạt liên tục kiên tŕ biểu t́nh ôn ḥa toàn diện, th́ BQNLCACTQ chắc chắn phải chuyển đổi.

V. Phải áp lực Thoát Trung bằng liên tục kiên tŕ Biểu t́nh Ôn ḥa Toàn diện :

V.1. Phương cách nào hiệu quả nhất ?

* Trong lịch sử nhân loại, cho đến nay, Biểu T́nh Ôn Ḥa Toàn Diện là phương cách luôn đạt hiệu quả mong đợi, ít gây xáo trộn nhất, áp lực lên một hệ thống cầm quyền ác xấu - yếu kém - nô lệ ngoại bang - đă và đang phạm nhiều tội ác với Nhân Dân, đă hoàn toàn mất uy tín với Toàn Dân.

V.2. Biểu t́nh Ôn ḥa Toàn diện là ǵ ?

Phải Hiệp Thông cầu nguyện trước khi biểu t́nh, trong khi biểu t́nh, sau khi biểu t́nh, và chuẩn bị biều t́nh lần kế tiếp, cho Tổ Quốc - Đồng Bào - Nhân Loại - Thân Nhân - mọi người đau khổ yếu thế toàn cầu - cho nhau - và cho cả những ai đang ác xấu - sai lầm đang làm khổ chúng ta. Cầu nguyện liên lỉ.

Chỉ đi tay không, với các Khẩu Hiệu cần thiết, chai nhựa đựng nước uống...

Ôn ḥa - trật tự trong khi hô các Khẩu HiệuCác Khẩu Hiệu luôn chỉ mang tính ôn ḥa, chỉ mang các nội dung cần và rơ, không hiếu chiến, dễ gây hiểu lầm. Ví dụ : Việt Nam Thoát Trung ! Việt Nam Trường Tồn ! Thoát Trung Hay Là Chết ! Muốn Trường Tồn Phải Thoát Trung !...

Tránh xa các bẫy bạo lực : kẻ xấu răi đá, gậy gộc sẵn bên lề đường, gây hấn, khiêu khích...  để tạo cớ cho đàn áp – đánh đập - giải tán – bắt giam...

Mỗi lần không kéo dài quá lâu, không gây xáo trộn cuộc sống b́nh thường của Toàn Dân quá mức cần thiết, chỉ vừa đủ để BQNLCACTQ và mọi người hiểu rơ điều chính đáng tốt đẹp Toàn Dân khát mong.

Phải có kế hoạch nối tiếp nhau dài hạn, và các cách dự pḥng cho các rủi ro có thể xảy ra.

Phải Biểu T́nh liên tục kiên tŕ ôn ḥa toàn diện kéo dài cho đến khi Đại Diện của 2 bên đạt được mục tiêu mỗi đợt. Cao nhất là cần 1 cuộc Bầu cử Quốc Hội đa nguyên đa đảng dân chủ công bằng, với sự tham gia của tất cả các Chính đảng có đăng kư theo Luật Bầu cử mới, được Quốc tế giám sát, để đệ tŕnh Quốc Dân 1 bản Hiến Pháp mới, nhân văn đạo đức, văn minh chính trị, phát triển kinh tế, an toàn xă hội, toàn dân toàn diện toàn quốc toàn cầu hơn, và ngăn ngừa độc tài, bảo đảm đa nguyên - đa đảng - tự do - dân chủ - độc lập - toàn vẹn lănh thổ lănh hải.

VI. Dân Chủ Hóa & Đạo Đức Hóa Việt Nam & Cổ vũ Chính sách Dân Số Hài Ḥa Toàn Cầu.

VI.1. Thực hiện chính sách 5 Dân : Xây Đức Dân, Khai Trí Dân, Làm Vững Chí Khí Dân, Nâng Cao Quyền Lợi Dân, Làm Phong Phú Đời Sống Dân(Thiết Dân Đức, Khai Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hưng Dân Quyền, Hậu Dân Sinh. Dân chỉ cần 3 Đức : thật thà-thương người-tự chủ, là có ḥa b́nh - đạo đức).

VI.2. Thực hiện chính sách lương hưu và trợ cấp văn minh - nhân đạo - hiệu quả - công minh cho mọi người Dân cần đến, không phân biệt quá khứ - nguồn gốc - dân tộc - tôn giáo... để Toàn Dân hoàn toàn an tâm đoàn kết thương yêu nhau và sống đức hạnh an lành.

VI.3. Thực hiện ngoại giao ôn ḥa về chiến lược ổn định và ḥa b́nh biển Đông - ASEAN. Khôn ngoan kiên tŕ tranh thủ sự ủng hộ của ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ, nhất là Canada, Hoa Kỳ và sự hậu thuẫn cần thiết của LHQ và luật Quốc Tế, để hỗ trợ thực hiện cuộc chuyển đổi ôn ḥa cơ chế chính trị đa nguyên - đa đảng - tự do - dân chủ - thăng tiến - văn minh.

VI.4. Vận động Quốc tế,  LHQ và Lănh đạo các Nước tự do, v́ quyền lợi liên quan mật thiết với biển Đông và ASEAN, quan tâm thực hiện chung một nền chính trị ổn định hiệu quả, và quan hệ ḥa b́nh qua luật Quốc tế với Trung Quốc. Yêu mến và tôn trọng Nhân Dân Trung Quốc như Anh Chị Em Ruột cùng 1 Gia Đ́nh Nhân Loại, cùng chung 1 Cha Trời chung thật sựchỉ cương quyết ngăn chặn hành vi xấu ác tham chiếm cướp đoạt của giới lănh đạo CSTQ, muốn nô dịch Việt Nam.

VI.5. Cổ vũ Nhân Loại khát mong sống chung ḥa b́nh ổn định vững bền lâu dài, nhận thức thật rơ là: Nhân Loại sẽ bảo ḥa 15 - 20 tỉ người, v́ phụ nữ sẽ tự ư không sinh con đông nữa, số sinh sẽ bằng số qua đời. Cải thiện kỹ thuật - nông nghiệp – thủy hải sản giúp loài người đủ nuôi nhau, không phạm thêm tội ác chiến tranh và tội ác phá thai- phá thai non bằng đặt ṿng xoắn - hút kinh nguyệt... là tội ác lớn nhất hiện nay (mỗi năm giết # hơn 2 tỉ các thai phôi nhi). Các Nước đất chật dân đông nên kư các hiệp định đưa Dân ḿnh đến sống tại các Nước đất rộng dân ít như Canada, Australia, Mông Cổ, Brazil,... nhận các Nước ḿnh đến thực là Quê Hương, với cam kết trước rằng con cháu sẽ không đ̣i độc lập, trong đó có cả an phúc chung của Toàn Dân Trung Quốc.

Việt Nam quá đau thương ngày 21-9-2016,

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lư, 69 Phan Đ́nh Phùng, Huế.

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch