báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
Linh mục Nguyễn Văn Lư được trả tự do

 

*** 


Phạm Đ́nh Trọng

THẢM HỌA FORMOSA VŨNG ÁNG: HỆ QUẢ TẤT YẾU CỦA NHÀ NƯỚC THAM

 NHŨNG ĐĂ ĐẶT LỢI ÍCH PHE NHÓM CẦM QUYỀN LÊN TRÊN LỢI ÍCH DÂN TỘC

 

Thảm họa Formosa đă phơi bày rơ nhất bản chất tham nhũng của nhà nước cộng sản VN hôm nay. Hay có thể nói cách khác là thảm họa Formosa là hệ quả tất yếu của nhà nước tham nhũng đă đặt lợi ích phe nhóm cầm quyền lên trên lợi ích đất nước, lợi ích người dân..

1. NHÀ NƯỚC THAM NHŨNG

Trong các mục tiêu mà đám quan tham nhũng nhằm tới th́ quyền lực là mục tiêu hấp dẫn nhất. Trong menu của đám quan tham nhũng th́ món quyền lực là món họ thèm khát nhất, khoái khẩu nhất. Tham nhũng quyền lực cũng là tham nhũng lớn nhất, nguy hại nhất, để lại hậu quả nặng nề nhất cho hiện tại và lâu dài nhất cho mai sau.

Học thuyết Mác Lê nin đă d́m phân nửa nhân loại ngập trong máu và nước mắt và đă bị lịch sử loài người loại bỏ, vùi sâu chôn chặt cùng với sự sụp đổ của cả hệ thống nhà nước xă hội chủ nghĩa Liên Bang Xô Viết và Đông Âu nhưng những người lănh đạo cộng sản Việt Nam vẫn kiên định chủ nghĩa Mác Lê nin đầy tội ác chỉ nhằm duy tŕ sự độc quyền quyền lực nhà nước cho những người lănh đạo đảng cộng sản. Đó là sự tham nhũng quyền lực trắng trợn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Tồn tại bằng tham nhũng quyền lực của nhân dân, nhà nước cộng sản Việt Nam đă giành rất nhiều công sức xây dựng hiến pháp và hệ thống pháp luật để tham nhũng quyền lực của dân và của cải tài nguyên của đất nước.

Xin dẫn chứng ở Hiến pháp.

Điều 4 "Đảng Cộng sản Việt Nam . . . là lực lượng lănh đạo Nhà nước và xă hội" Quyền lực lớn nhất và quan trọng nhất của nhân dân là bầu chọn ra lực lượng chính trị lănh đạo đất nước. Điều 4 Hiến pháp cho đảng cộng sản được quyền tước đoạt quyền lực lớn nhất và quan trọng nhất của nhân dân, tức là Hiến pháp cộng sản cho đảng cộng sản được quyền tham nhũng quyền lực của nhân dân.

Điều 51 "Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa với nhiều h́nh thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế; kinh tế nhà nước giữ vai tṛ chủ đạo".

Giữ vai tṛ chủ đạo nhưng lănh đạo kinh tế nhà nước chỉ có ḷng tham, không có kiến thức làm kinh tế, đến lương tâm của người làm ăn lương thiện cũng không có, kinh tế nhà nước trở thành cái thùng không đáy hút kiệt vốn liếng, tiền bạc, tài sản của đất nước và là mảnh đất màu mỡ cho những quan chức nhà nước, những đảng viên có vai vế của đảng cộng sản rút ruột ngân sách nhà nước qua việc chi tiêu, mua sắm vô tội vạ, qua việc kinh doanh mua đắt bán rẻ. Người kinh doanh b́nh thường nào cũng phải mua rẻ bán đắt kiềm lời lăi nhưng chủ doanh nghiệp nhà nước Việt Nam coi kinh doanh chỉ là phi vụ rút ruột ngân sách nên đều mua đắt bán rẻ. Thua lỗ th́ ngân sách nhà nước gánh chịu c̣n tiền chênh lệch giữa mua tiền tỉ, bán tiền triệu th́ vào túi riêng quan tham và những Vinashine của Phạm Thanh B́nh, Vinalines của Dương Chí Dũng, Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam của Trịnh Xuân Thanh . . . là minh chứng.

Điều 53 "Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lư là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lư."

Chỉ có luật pháp của nhà nước tham nhũng mới khai sinh ra khái niệm "Sở hữu toàn dân". Cha chung không ai khóc. Lắm săi bỏ ngỏ cửa chùa. Sở hữu toàn dân là vô chủ. Quan chức nhà nước cộng sản đại diện chủ sở hưu và quản lí đất đai, tài nguyên vô chủ đó mặc sức thậm thụt với những nhà đầu tư vẽ ra những dự án thu hồi đất. Giá trị đất là 100, giá đền bù cho người dân sở hữu mảnh đất của tổ tiên để lại chỉ là 1. 99 phần chênh lệch c̣n lại, quan chức nhà nước cộng sản và nhà đầu tư ăn chia với nhau. Không có loại tham nhũng của cải nào lại ngon ăn và ăn đậm như tham nhũng của vô chủ, của sở hữu toàn dân.

Tham nhũng đất đai đă tạo nên ḍng dân oan nối dài trong năm tháng, tạo nên nỗi oan khiên ngút trời chưa từng có trong lịch sử Việt Nam. Đất nước bốn ngàn năm văn hiến hiển hách của vua Hùng chan chứa thương yêu đến thời cộng sản trở thành cường quốc dân oan, cường quốc hận thù. Hận thù giữa người dân với nhà nước cộng sản nung nấu, sôi sục đến mức người dân sẵn sàng đánh đổi tính mạng để trả mối hận thù đó. Tiếng súng Đặng Ngọc Viết là một minh chứng. Đất nước bốn ngàn năm văn hiến đến thời cộng sản thành cường quốc xuất khẩu nô lệ t́nh dục, cường quốc xuất khẩu lao động cơ bắp, xuất khẩu cả buôn lậu và ăn cắp, xuất khẩu tủi nhục và lưu manh. Đất đai nhà cửa bị cướp. Người dân không c̣n đường sống. Đàn bà phải đi làm nô lệ t́nh dục, đàn ông đi làm thuê làm mướn khắp thế giới. Đau đớn và nhục nhă thay cho lịch sử Việt Nam! cho Văn hiến Việt Nam! Cho Giống ṇi Việt Nam thời cộng sản tham nhũng đẩy người dân vào con đường khôn cùng, đau đớn và tủi nhục!

Chỉ có đảng vô sản đưa những người không một cắc bạc dính túi, không một chút đạo lí, lễ nghĩa khai tâm lên nắm quyền lực nhà nước và họ đă dựng lên một nhà nước ăn cướp mới dám ngang nhiên tham nhũng từ quyền lực nhân dân đến đất đai, tài nguyên đất nước.

Một đảng như vậy, một nhà nước như vậy th́ sang nhượng đất Vũng Áng rẻ mạt cho Formosa để quan chức của đảng kiếm lợi lớn c̣n nhân dân và đất nước gánh chịu thảm họa đau thương cũng là tất yếu.

2. NÉN BẠC FORMOSA

Nỗi đau Formosa Vũng Áng, Hà Tĩnh chỉ là sự nối tiếp của nỗi đau Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, của Vụ Bản, Nam Định, của Dương Nội, Hà Nội và hàng trăm nỗi đau của hàng trăm dự án mà quyền lực nhà nước kết hợp với quyền lực đồng tiền cướp đất, cướp rừng, cướp biển đă và đang diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam hôm nay.

Khác nhau ở chỗ Văn Giang - Hưng Yên, Dương Nội - Hà Nội chỉ đơn thuần là kinh tế, quyền lực nhà nước liên kết với tư bản hoang dă trong nước cướp đất đai, cướp miếng ăn, cướp cuộc sống b́nh yên của dân đen, mang tai họa đến dân đen một vùng quê hiền ḥa. Formosa Vũng Áng không đơn thuần chỉ là kinh tế.

Formosa Vũng Áng là mưu đồ xâm lược của Bắc Kinh núp sau tư bản hoang dă bất lương Đài Bắc mang hơi đồng đến Việt Nam làm mờ mắt quan chức tham nhũng Việt Nam để tư bản hoang dă Đài Bắc đặt nhà máy ở Vũng Áng sản xuất kinh doanh bằng công nghệ cổ lỗ, đầu tư không tốn kém, thải chất độc hại không được xử lí ra ngay tại chỗ, đầu độc thiên nhiên Việt Nam, con người Việt Nam và để mưu đồ xâm lược Bắc Kinh đứng chân cắm chốt vào yếu huyệt Vũng Áng, biến Formosa Vũng Áng thành tên Trọng Thủy ở rể nằm vùng t́m cách triệt tiêu sức mạnh Việt Nam và biến Formosa Vũng Áng thành con ngựa thành Troia của Bắc Kinh trong mưu đồ xâm lược Việt Nam.

Trước khi đến Vũng Áng, Formosa đă gây tội ác đầu độc môi trường, hủy diệt sự sống ở chính quê hương nó, Taiwan, đă gây tội ác hủy diệt sự sống ở nhiều nơi trên thế giới và đă bị xua đuổi ở nhiều nơi nó định bén mảng đến. Formosa đă là nỗi bất an, là tai họa khủng khiếp đối với chính người dân ruột thịt của nó, Taiwan.

Vậy mà quan chức Việt Nam từ địa phương đến trung ương đă vồ vập săn đón kẻ có bề dày tội ác hủy diệt sự sống Formosa. Quan chức Việt Nam từ địa phương đến trung ương đă làm mọi cách chạy thủ tục cho Formosa, đă đơn giản, xuê xoa bỏ qua mọi qui định nghiêm ngặt về công nghệ, về tác động môi trường để kẻ ĺ lợm đầu độc môi trường Formosa có hộ khẩu ở Vũng Áng với tốc độ mau lẹ chưa từng có.

Không những vậy, quan chức Việt Nam từ địa phương đến trung ương c̣n dành cho kẻ ĺ lợm hủy diệt sự sống Formosa quá nhiều ưu đăi và nuông chiều.

Ưu đăi từ gía thuê đất rẻ như cho không lại được miễn tiền thuê đất, tiền sử dụng đất kéo dài tới 11 năm, đến không phải chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, từ miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm, đến diện tích mặt bằng đ̣i đâu được đó. Đ̣i Vũng Áng, được Vũng Áng. Đ̣i cảng nước sâu Sơn Dương được cảng nước sâu Sơn Dương. Và điều ḱ lạ nhất là vượt cả phép nước, thời gian kẻ hủy diệt sự sống đó được thuê đất kéo dài tới 70 năm.

Nuông chiều để Formosa lộng hành, tự đặt ra luật lệ riêng của Formosa. Formosa coi Vũng Áng như đất đai của người Hán, giang sơn của người Hán, Formosa Vũng Áng như một vương quốc độc lập, ông chủ Formosa Vũng Áng thành lănh chúa ở Hà Tĩnh và người dân Hà Tĩnh thành kẻ lưu vong ngay trên quê hương ḿnh!

Bỏ qua mọi qui định nghiêm ngặt, xé bỏ cả luật pháp để ưu đăi cho kẻ ĺ lợm hủy diệt sự sống mang tên Formosa chỉ có thể giải thích bằng câu thành ngữ dân gian và đang là hiện thực thường ngày trong xă hội Việt Nam thời tham nhũng ngự trị này là "nén bạc đâm toạc tờ giấy". Nén bạc Formosa đâm toạc mọi luật lệ phép nước Việt Nam, Formosa mới mau lẹ có mặt ở Vũng Áng để hủy diệt sự sống trên dải đất Việt Nam suốt 70 năm.

3. LOẠI BỎ KHỎI VỊ TRÍ QUYỀN LỰC NHÀ NƯỚC NHỮNG KẺ ĐĂ BÁN LINH HỒN CHO FORMOSA MỚI LOẠI BỎ ĐƯỢC THẢM HỌA FORMOSA

Khi đến Vũng Áng, Formosa là công nghệ lỗi thời, rẻ tiền từ Trung Hoa đại lục thải ra, là nhà thầu mang ư chí bành trướng xâm lược từ Trung Hoa đại lục kéo đến, là hàng chục ngàn sức lao động cơ bắp tương đương biên chế của vài sư đoàn bộ binh cũng từ Trung Hoa đại lục đổ bộ vào yếu huyệt Vũng Áng. Con người Trung Hoa đại lục ḱn ḱn đổ vào Vũng Áng để xây những bức tường cao và dày bao quanh khu vực rộng lớn cấm người Việt bén mảng đến, xây những công tŕnh ngầm ở cảng nước sâu Sơn Dương cách căn cứ quân sự Du Lâm trên đảo Hải Nam của Trung Hoa đại lục chỉ 300 kilomet mặt biển.

Đến lúc này đă có thể thấy cả một rừng ống khói của nhà máy điện, nhà máy luyện thép thế hệ cổ xưa của Formosa phun khói mù mịt lên trời chỉ là cái vỏ, chỉ khi b́nh yên và chỉ có chức năng xả khí độc vào bầu trời, thải chất độc vào biển Việt Nam, biến dải đất Việt Nam gấm vóc thành dải đất chết. C̣n khi có biến, khi Trung Hoa đại lục động binh, Formosa Vũng Áng sẽ hiện nguyên h́nh là căn cứ quân sự khổng lồ của Trung Hoa đại lục với nhiệm vụ cắt đôi đất nước Việt Nam ở khúc thắt Hà Tĩnh. Cảng nước sâu Sơn Dương với những công tŕnh ngầm do lực lượng Trung Hoa đại lục làm chủ cùng với quân cảng Du Lâm cùng vĩ độ trên đảo Hải Nam của Trung Hoa đại lục sẽ trở thành cánh cửa thép chặn đứng cửa ra vào vịnh Bắc Bộ và cắt đôi biển Việt Nam. Đứng chân ở Vũng Áng, khi có biến Formosa là đội quân nằm vùng, là căn cứ quân sự lớn cả trên đất liền, cả trên biển, cắt đôi đất, cắt đôi biển Việt Nam.

Nh́n lại mà rùng ḿnh. Những dải rừng rộng lớn kéo dài suốt từ biên giới phía Bắc đến biên giới Tây Bắc đă giao người Hán làm chủ 50 năm. Nay lại giao eo đất Vũng Áng cho người Hán làm chủ 70 năm để yếu huyệt Vũng Áng trở thành bản doanh của hàng chục ngàn lao động người Hán khi b́nh yên nhưng là hàng chục ngàn tay súng người Hán khi có biến. Toàn bộ miền Bắc Việt Nam cùng các cơ quan đầu năo ở thủ đô Hà Nội đă nằm gọn trong ḷng bàn tay của sức mạnh quân sự Trung Hoa đại lục.

Từ góc nh́n đó mới nhận ra cuộc xả thải chất độc của Formosa đầu độc biển Việt Nam tháng 4.2016 là một cuộc thử nghiệm, cuộc tổng duyệt sức hủy diệt của Formosa với sự sống Việt Nam, chứ không phải là việc súc rửa đường ống như Formosa giải thích.

Súc rửa đường ống không cần phải dùng lượng hóa chất lớn và có sức hủy diệt mạnh như vậy. Nhà máy chưa hoạt động, chỉ súc rửa đường ống mới tinh, vừa lắp đặt chưa có ǵ phải nạo vét, tẩy bỏ mà phải dùng lượng hóa chất lớn với mức độ độc khủng khiếp giết chết sự sống từ lớp san hô dưới đáy biển đến đàn cá ăn nổi không một con sống sót suốt dải biển gần 300 kilomet th́ khi đi vào sản xuất, nước thải chưa xử lí của dây chuyền công nghệ luyện thép cổ lỗ tháo ra biển suốt 24/24 giờ trong ngày, kéo dài suốt năm này sang năm khác, mức độ hủy diệt sự sống sẽ c̣n khủng khiếp đến thế nào?

Danh nghĩa công ty Đài Loan nhưng con người Trung Hoa đại lục đứng chân ở yếu huyệt Vũng Áng Hà Tĩnh th́ hoạt động sản xuất công nghiệp chỉ là cái cớ, là cái vỏ bọc. Khi b́nh yên, hoạt động sản xuất của Formosa Vũng Áng là thảm họa đối với sự sống của con người và đất nước Việt Nam. Khi có biến, vị trí hiểm yếu và lực lượng con người của Formosa Vũng Áng là một cánh quân vu hồi chia cắt đất nước Việt Nam, là một gọng ḱm vây hăm đồng bằng Bắc Bộ và cơ quan đầu năo của nhà nước Việt Nam.

Nén bạc Formosa đă đâm toạc cả luật pháp Việt Nam, đâm toạc cả nhân cách, lương tâm, hồn vía Việt Nam trong cả một bộ máy quan chức nhà nước Việt Nam và cả bộ máy nhà nước đó đă nhắm mắt không nh́n thấy cái độc hại Formosa giết sự sống đất nước con người Việt Nam, không nh́n thấy đội quân nằm vùng Formosa Vũng Áng đe dọa sự sống c̣n của cả dân tộc Việt Nam. Cả bộ máy nhà nước đó vẫn quyết bảo vệ cho sự tồn tại của Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Những kẻ đă bán linh hồn cho Formosa vẫn c̣n nắm quyền lực nhà nước Việt Nam th́ Formosa Vũng Áng, kẻ hủy diệt sự sống vẫn c̣n nghênh ngang có mặt trên đất nước Việt Nam

Formosa Vũng Áng c̣n ở lại Việt Nam. Người dân Việt Nam c̣n bị đầu độc chết dần chết ṃn.

Formosa Vũng Áng c̣n ở lại Việt Nam sẽ c̣n đội quân nằm vùng, c̣n con ngựa thành Troia trong mưu đồ thôn tính Việt Nam của Tàu Cộng., c̣n lưỡi gươm thọc ngang cơ thể đất nước Việt Nam.

Chỉ có thể loại bỏ Formosa Vũng Áng ra khỏi đất nước Việt Nam khi đă loại bỏ khỏi vị trí quyền lực nhà nước Việt Nam những kẻ đă bán linh hồn cho Formosa.

Cuối cùng phải dành cho những kẻ tham nhũng quyền lực của dân đă dùng quyền lực tham nhũng đó rước Formosa về hủy diệt đất nước, đầu độc giống ṇi Việt Nam lời nhắc nhở rằng:

Các người đă bán linh hồn cho Formosa, bán sự sống của đất nước và con người Việt Nam, bán nền độc lập của dân tộc Việt Nam để có cuộc sống đế vương, có biệt thư nguy nga ở trong nước như biệt thự kệch cỡm của lănh chúa Vơ Kim Cự giữa vùng quê nghèo Hà Tĩnh, có tiền triệu, tiền tỉ đô la trong tài khoản ở ngân hàng nước ngoài. Tội phản nước hại dân tày trời của các người quá rơ ràng. Chỉ nhờ được phe nhóm tham nhũng quyền lực bảo kê mà thoát không bị truy tố và xét xử trước ṭa án nhân dân hôm nay. Nhưng tội phản nước hại dân th́ lịch sử không khi nào dung thứ. Lịch sử công bằng và nghiêm khắc sẽ truy tố và xét xử các người, sẽ đóng đinh tội rước giặc về tàn phá đất nước giết hại giống ṇi Việt Nam của các người vào thời gian, vào lịch sử Việt Nam. Các người không thể trốn tội.

Và tối quan trọng hơn nữa, nhân dân bằng mọi cách cần phải truy tố những kẻ đă đem giặc Hán hoặc rước người của giặc vào hệ thống Đảng và nhà nước để xây dựng cơ đồ cho Bắùc Kinh ngay trong nước VN, chờ thời cơ tái lập sự mất nước cho VN qua biến cố Mỵ Châu - Trọng Thủy thời nay, qua việc người của Bắc Kinh chiếm giữ các địa vị trọng yếu trong nước. Chính những kẻ này lập ra Vũng Áng. Bởi vậy nhân dân VN cần phải truy sát để tiêu diệt những kẻ này, nằm vùng cho Bắc Kinh tại nước ta.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch