báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


Thanh niên Hà Nội kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam Cộng Hoà (26/10/1956 - 26/10/2016)

https://youtu.be/BAiTtxkZq40

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

*** 

 

Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ


DB M.McCaul: Hillary Clinton có thể bị buộc tội PHẢN QUỐC

 

 

H́nh trên, chương tŕnh “Fox and Friends” ngày 3/11/2016, Dân Biểu Đảng Cộng Hoà Michael McCaul (trái), cựu Uỷ Viên Công Tố và hiện là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (House Committee on Homeland Security), tuyên bố: Việc Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton không chịu tuân thủ những quy định bắt buộc về an ninh quốc gia khi sử dụng emails, khiến kẻ thù khai thác, có thể bị buộc TỘI PHẢN QUỐC!

 

Trong chương tŕnh Fox News ngày 3 tháng 11, 2016, Dân Biểu Đảng Cộng Hoà Michael McCaul, cựu Uỷ Viên Công Tố và hiện là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia (House Committee on Homeland Security), đă bầy tỏ một số quan ngại đặc biệt về Hillary Clinton.


Thứ nhất
, trong thời gian làm Bộ Trưởng Ngoại Giao kể từ 2009, Hillary Clinton đă không chịu tuân thủ những quy định bắt buộc về an ninh quốc gia khi sử dụng emails. Thay vào đó, Hilllary Clinton đă dùng nhiều hệ thống private email servers trong công vụ, và không bao giờ dùng hệ thống email của chính phủ (.gov).


Thứ hai
, khi Pete Kasperowicz (Fox News) đề cập đến nguồn tin chính xác 99% cho biết, có ít nhất 5 cơ quan t́nh báo ngoại quốc đột nhập thành công private email servers của Hillary Clinton, DB McCaul lo ngại: [điều đó có nghĩa] nếu Hillary Clinton thắng cử trở thành tổng thống Hoa Kỳ, bà và nước Mỹ dễ dàng trở thành mục tiêu bị các quốc gia thù nghịch áp lực (blackmail).


Thứ ba
, việc Hillary Clinton sử dụng emails cực kỳ bất cẩn, khiến cho kẻ thù dễ dàng thủ đắc những tin tức tối mật của quốc gia, mang đến sự nguy hiểm không những cho chính bản thân bà, mà c̣n cho công dân Mỹ phục vụ ở ngoại quốc.


Thứ tư
, DB McCaul kết luận, “Thành thực mà nói, tôi cho rằng, hành động đó [của Hillary Clinton] là một sự phản bội. (In my opinion, quite frankly, it’s treason).

NẾU ĐẮC CỬ, HILLARY CLINTO CÓ THỂ BỊ QUỐC HỘI IMPEACHMENT

Trong chương tŕnh Fox News ngày 2 tháng 11, 2016, trả lời phỏng vấn của Bill Hemmer,  Dân Biểu Đảng Cộng Hoà Michael McCaul, cựu Uỷ Viên Công Tố và hiện là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia (House Committee on Homeland Security), đă có một số nhận định quan trọng về Hillary Clinton. (nguyên văn, xin click vô đây)

 

H́nh trên, chương tŕnh Fox News ngày 2/11/2016, lúc 11:8Am, trả lời phỏng vấn của Bill Hemmer (trái), Dân Biểu Đảng Cộng Hoà Michael McCaul (phải), cựu Uỷ Viên Công Tố và hiện là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (House Committee on Homeland Security), cho biết: Nếu Hillary Clinton thắng cử, bà có thể bị QUỐC HỘI IMPEACHMENT!

 

Thứ nhất, nếu Hillary Clinton thắng cử, bà có thể bị Quốc Hội tiến hành thủ tục truy vấn(*) (Hillary Clinton could face impeachment proceedings in the House of Representatives if she is elected president). Lư do, việc FBI tái điều tra việc sử dụng bê bối emails của Hillary Clinton trong computer của Huma Abedin có thể dẫn đến những bằng chứng mới hết sức nguy hiểm, chứng tỏ tài liệu mật của quốc gia đă bị tiết lộ.


Thứ hai
, tiết lộ của WikiLeaks gần đây cho thấy, hai ngày trước thời hạn Quốc Hội yêu cầu nộp emails, John Podesta Chủ Tịch Uỷ Ban Tranh Cử TT của Hillary Clinton, đă gửi email cho luật sư Cheryl Mills, phụ tá của Hillary Clinton, trong đó có câu “chúng tôi sẽ xoá bỏ tất cả những emails này” (we are going to have to dump all those emails). Điều đó cho thấy việc xoá bỏ emails của Hillary Clinton không phải là vô t́nh, mà là cố ư. (**)


Thứ ba
, có quá đủ bằng chứng (ample evidence) để FBI chuyển nội vụ cho Đại Bồi Thẩm (Grand Jury) quyết định nên hay không nên truy tố Hillary Clinton.

(*) Theo Wikipedia, “impeachment” là tiến tŕnh pháp ly nhằm cáo buộc một người về một tội trạng, tương đương như truy tố trong h́nh luật (Impeachment is a legal process in which an official is accused of unlawful activity, parallel to an indictment in criminal law). Năm 1999, khi TT Clinton bị “impeachment”, có một số chữ tiếng Việt được đề nghị dùng khi dịch chữ này, trong đó có “đàn hặc”. Đến nay gần 20 năm, mỗi khi dùng chữ “đàn hặc” chúng tôi vẫn cảm thấy không thoải mái, nên xin dùng chữ b́nh dân và dễ hiểu là “truy vấn” (impeachment), tương đương như “truy tố” (indictment).

(**) Chương tŕnh “On The Record with Brit Hume” của Fox News ngày 1/11/2016, cho biết khi email bị WikiLeaks tiết lộ, Podesta đă biện minh, ông dùng chữ “dump” có nghĩa “công bố cho mọi người biết càng sớm càng tốt”. Nhưng khi biện minh như vậy, Podesta đă quên mất một điểm quan trọng cho thấy ông đă cố ư tẩy xoá các emails. Điểm đó là: mấy ngàn emails bị xoá, đều dùng “Bleach Bit”, loại software chuyên dùng để xoá bỏ vĩnh viễn các hồ sơ trong hardisk. (Podesta later clarified that he used the word “dump” to mean “make public as soon as possible”. “Nguyên văn xin click vô đây”

 

TT OBAMA KHÔNG TIN GIÁM ĐỐC FBI ẢNH HƯỞNG CUỘC BẦU CỬ

 

Ngày 4 tháng 11, trả lời phỏng vấn MSNBC, TT Obama đă một lần nữa khẳng định, ông không tin Giám Đốc FBI, khi quyết định mở lại cuộc điều tra về việc sử dụng emails bê bối của bà Hillary Clinton, là có ư ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống. 

 

Ông tuyên bố: “Như trước đây tôi đă nói, và bây giờ tôi nói lại một lần nữa, Jim Comey là một người tốt. Và tôi không tin, trong bất cứ chiều hướng nào, ông ta cố gắng ảnh hưởng đến cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác. Tôi nghĩ ông ta là một công chức có trách nhiệm, muốn làm tṛn bổn phận của ḿnh” (Now I’ve said before and I’ll say again, Jim Comey is a good man. And I do not believe that he is in any way trying to influence the election one way or another. I think he is a serious public servant who wants to do the right thing). (nguyên văn xin click vô đây)

 Tưởng cũng nên nhắc lại, Thứ Hai, 31 tháng 10, Josh Earnest, phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, tuyên bố với báo chí, TT Obama tin tưởng Giám Đốc FBI James Comey là người ngay thẳng, trọng nguyên tắc, được đông đảo lănh đạo cao cấp của cả hai chính đảng quư trọng. (He is a man of integrity, he’s a man of principle, he’s a man who is well-regarded by senior officials in both parties). Josh Earnest cũng khẳng định, Tổng Thống Obama không tin Giám Đốc FBI Comey CỐ Ư t́m cách ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử. Tổng Thống cũng không tin, Giám Đốc Comey đang âm thầm áp dụng chiến thuật tạo thuận lợi cho một ứng cử viên hay một đảng phái nào. (The president doesn’t believe that Director Comey is intentionally trying to influence the outcome of an election. The president doesn’t believe that he’s secretly strategizing to benefit one candidate or one political party).

 

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org) 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch