báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


Thanh niên Hà Nội kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam Cộng Hoà (26/10/1956 - 26/10/2016)

https://youtu.be/BAiTtxkZq40

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

*** 

 

Đỗ Văn Phúc 

FBI mở lại cuộc điều tra về Hillary Clinton.

 

Tuần trước chúng tôi có tŕnh bày về việc ông James Comey, Giám Đốc cơ quan FBI đă gửi thư đến Hạ Viện Hoa Kỳ thông báo sẽ mở lại cuộc điều tra về vụ điện thư của bà Hillary Clinton. Hôm Chủ Nhật, một nhân viên công lực cao cấp tiết lộ cho thông tấn xă AP (Associated Press) rằng cơ quan FBI vừa được cấp trát của toà để truy t́m trong những điện thư mới được Wikileaks tung ra xem có quan hệ đến cuộc điều tra về cái email server riêng của bà Hillary Clinton. Trước khi đuợc cấp lệnh toà, những nhà điều tra đă thấy có những điện thư có vẻ liên hệ với cuộc điều tra trước đây và cũng có thể đó là những điện thư chưa hề được xem xét. Họ cảm nhận rằng đây là những điện thư có tính chất “mật” và cần thiết phải mở lại cuộc điều tra. Họ tin rằng các điện thư mới phát giác này sẽ gồm có những thư mà bà Clinton đă xoá đi trước khi giao nộp cho cơ quan FBI.

Các nhà điều tra của FBI sẽ duyệt hết những điện thư của bà Huma Abedin mà họ t́m thấy trong những máy điện toán bị tich thu qua cuộc điều tra về vi phạm t́nh dục của chồng bà ta là Anthony Weiner, một cựu Dân biểu New York hiện đă ly thân. Mục đích cuộc điều tra này là để xem trong các hồ sơ của Huma Abedin có những tài liệu mật nào mà bà Hillary Clinton đă vi phạm các nguyên tắc bảo mật để chuyển cho những người không có tầm vóc và trách nhiệm về an ninh quốc gia.

 

 

 

 

 

 

 

 


Bà Huma Abedin, người phó ban tham mưu của bà Clinton kể từ lúc bà ta làm Bộ trưởng Ngoại Giao, cho đến nay vẫn là cánh tay mặt của Clinton trong mùa tranh cử TT. Huma Abedin có cha là người Ấn Độ, mẹ là Pakistan. Cả hai đều là Hồi Giáo. Abedin từ lúc 2 tuổi đă sống tại Saudi Arabia. Mẹ bà là một phụ tá biên tập cho một tờ báo Hồi Giáo Journal of Muslim Minority Affairs do chính chồng ḿnh thành lập. C̣n chồng Abedin là ông Anthony Weiner từng là một dân biểu Hạ viện Mỹ, đơn vị New York. Ông này bị cáo buộc đă có những bê bối về về t́nh dục qua cell phone cho 6 bà t́nh nhân và đă từ nhiệm vào tháng 6, năm 2011. Sau khi từ chức, ông ta vẫn c̣n tiếp tục những vụ bê bối như đă nói với những người đàn bà khác trong đó có 1 cô gái mới 15 tuổi. Hiện hai vợ chồng Huma Abedin đă ly thân. 

Trong khi điều tra vụ bê bối t́nh dục của Weiner, FBI đă t́m thấy trong các máy điện toán của Weiner có hàng ngàn email mới được phát giác chứa những tài liệu của Huma Abedin.

Sự khám phá này rất quan trọng, và FBI đă phải xin một lệnh truy xét mới v́ lệnh cũ chỉ liên quan đến vụ t́nh dục mà thôi. Nếu các tài liệu này của Huma có chứa hồ sơ mật, th́ đây là một vi phạm trầm trọng về việc bảo mật các tài liệu an ninh quốc gia, mà có thể đưa đến việc truy tố bà Hillary Clinton. Theo tin mới nhất, tổng cộng có đến 650 ngàn email liên quan đến vụ Clinton.

Ảnh hưởng việc FBI mở lại cuộc điều tra

Lá thư của ông James Comey gửi đến Quốc Hội trong một thời điểm chưa tới hai tuần trước ngày bầu cử đă tạo ra các chống đối, chỉ trích từ phía Đảng Dân Chủ và cũng có vài vị Đảng Cộng Hoà. Họ cho rằng ông Comey đă tạo cơ hội để giúp đỡ cho ông Trump thắng cử. Nhưng ông Comey nói rằng ông biết sẽ có sự hiểu lầm này, nhưng ông cảm thấy có trách nhiệm để thông báo đến các nhà lập pháp về những phát hiện mới cho dù trước đây ông đă báo rằng cuộc điều tra vụ server của bà Clinton đă kết thúc. Ông Comey, trong khi điều trần trước Ủy Ban Điều Tra của Hạ Viện, đă trả lời câu hỏi của 1 dân biểu rằng liệu ông có mở lại cuộc điều tra nếu có thêm những tài liệu quan trọng về việc sử dụng email server của Clinton; ông trả lời sẽ làm thế. Do đó, hiện nay ông đă làm đúng theo lời ông hứa, và chẳng vi phạm một điều luật nào cả.

Sau vụ này, số cử tri ủng hộ bà Clinton sút giảm thê thảm. Đang dẫn trước Trump 12% trong tuần trước, xuống c̣n 4% và hôm thứ hai, đă bị Trump vượt qua 1%. Trump 46%, Clinton 45%.

Ông Doug Shoen, một nhà lư luận của đảng Dân Chủ, là người yểm trợ tích cực cho Hillary Clinton, mới đây đă tuyên bố không c̣n ủng hộ cho bà ta nữa.

Trong khi đó, chưa chi mà TT Obama đă lên tiếng rằng ông sẽ không truy tố bà Clinton. Bà Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch cũng phê phán ông James Comey là làm sai, cả các dân biểu đảng Dân Chủ nhau nhau lên kết án ông Comey vi phạm các thể lệ bầu cử (đó là không làm ǵ gây ảnh hưởng xấu đến việc bầu cử trong ṿng 2 tháng trước ngày bỏ phiếu). Những người cao cấp nhất trong ban Vận Động của Clinton cũng cáo giác ông Comey vi phạm những điều hướng dẫn của Bộ Tư Pháp trong việc thông báo ra công chúng về các cuộc điều tra đang tiến hành. Trưởng ban Vận động tranh cử của Clinton Robby Mook xem hành động của ông là một cố gắng để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Thượng nghị sĩ Dân Chủ Harry Reid càng gay gắt hơn. Ông gửi một lá thư cho ông Comey cáo giác ông này đă vi phạm Đạo Luật Hatch là luật để bảo đảm rằng các chương tŕnh của liên bang phải được thi hành ngoài ảnh hưởng phe đảng.  Ông lại cho rằng ông Comey đă có sự che đậy đối với tin tức về ông Trump có thể có mối liên hệ với Liên bang Nga. Không rơ ông Reid căn cứ vào đâu để nói rằng có những tin tức về liên hệ Trump- Nga mà ông Comey đang giấu diếm?

Bà Robin Lakoff, một giáo sư tại Đại Học UC at Berkeley đă kết án một cách lạ đời rằng việc khui ra điện thư của Clinton là tấn công vào cả giới phụ nữ???!!!

Nội bộ Đảng Dân Chủ

Donna Brazile trước đây là phó Chủ tịch đảng Dân Chủ. Sau vụ Wikileaks đầu tiên phát giác đảng Dân Chủ mưu toan triệt hạ ứng cử viên Bernie Sanders, bà Chủ tịch đảng Debbie Wasserman Schultz phải từ chức, nhường lại cho Brazile. Brazile lại cũng là cộng tác viên của đài truyền h́nh CNN. Do đó, bà ta đă biết được các câu hỏi của điều hợp viên khi có các cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên mà đài CNN đảm trách. Các emails đă cho thấy bà ta hai lần tuồn các câu hỏi này cho bà Hillary Clinton. Đợt tiết lộ trước cho thấy Brazile đă gửi email ngày 5 tháng 3, 2016 cho John Podesta and Jennifer Palmieri để báo cho Clinton về câu hỏi của một cử tri là làm sao để giúp dân chúng ở thành phố Flint là nơi bị nhiễm độc ch́ trong nguồn nước uống. Đó là lần thứ nhất là trong cuộc tranh luận giữa Clinton và Sanders trong ṿng sơ bộ. Lần thứ hai, ngày 12 tháng 3 Brazile lại gửi email cho Palmieri tiết lộ một câu hỏi về án tử h́nh sẽ được đưa ra trong kỳ town hall meeting do CNN tổ chức. Do đó, đài CNN đă yêu cầu bà ta từ nhiệm trong đài.

Lại đổ thừa:

Hillary Clinton có tiền sử là một chuyên viên nói láo để chạy tội và đổ thừa cho những phe đối lập t́m cách gây khó khăn, phá hoại uy tín của bà ta.

*  Vụ cô gái 12 tuổi bị hiếp dâm bởi người đàn ông 47 tuổi. Hillary là luật sư bào chữa cho bị cáo, đă đổ thừa cô bé 12 tuổi là con nít mà ham mê những ông già. Cũng như đổ thừa cho gia đ́nh cô bé là một gia đ́nh lộn xộn.

* Vụ White Water th́ họ đổ thừa cho các nhóm bảo thủ t́m cách phá.

* Vụ Monica Lewinsky th́ bà Clinton đổ thừa cho cô Lewinsky là nhẹ dạ, hời hợt. Các vụ t́nh dục khác th́ Clinton đổ thừa các bà bị Bill lạm dụng là loại đĩ thoả.

*Vụ điện thư th́ Clinton đổ thừa rằng nước Nga tung ra để phá cuộc bầu cử.

* Mấy hôm nay, không c̣n biết tấn công Trump về những ǵ khác, Hillary Clinton nhai đi nhai lại những lời kết án ông Trump là coi thường phục nữ qua câu nói 11 năm trước mà ông Trump đă nhận lỗi, xin lỗi. Một mặt bà ta cũng mạnh miệng nói rằng vụ tiết lộ email mới đây sẽ chẳng có ǵ nguy hại cho bà ta.

Về hồ sơ điện thư của Huma Abedin

Thật ra th́ chưa có sự rơ ràng nào về nội dung các điện thư của Huma Abedin và tầm quan trọng của chúng. Theo các viên chức điều tra, th́ người ta sẽ xoáy vào các máy điện toán của ông Weiner chứ không phải cái máy ông ta dùng chung với vợ là Huma Abedin.

Abedin từng nói với các luật sư hồi tháng 6 rằng bà ta không hề xoá bỏ các điện thư cũ trong máy của bà, dù đó là máy để làm việc với Hillary Clinton hay là máy dùng chung với chồng là Anthony Weiner.

"I didn't have a practice of managing my mailbox other than leaving what was in there sitting in there, … They all stayed in whatever device I was using at the time or whatever desktop I was on at the time."

Vào tháng 2, 2013, theo thông lệ của một nhân viên, Abedin đă kư một bản cam kết với Bộ Ngoại Giao và hứa rằng bà sẽ giao nộp tất cả các văn kiện có phân loại mật cũng như các tài liệu quan trọng một khi rời khỏi công việc của Bộ Ngoại Giao và cũng hứa sẽ không cất giữ cho riêng ḿnh bất cứ bản lưu nào kể cả nhật kư, những bản memorandum. Sự cam kết này có tính ràng buộc và sẽ bị án phạt nếu gian dối với pháp luật.

Đến nay, Huma Abedin vẫn giữ im lặng trước các diễn biến này.

Người thân tín của Clinton xin tị nạn chính trị ở Nga

Hội đồng An ninh (Nga) cho hay một thành viên cao cấp trong Hội Đồng Quản Trị của Clinton Foundation xin tỵ nạn chính trị khẩn cấp tại Nga. Đó là ông Eric Braverman là người biết quá nhiều về các vụ bê bối của Hillary Clinton.Ngày 23 tháng 10, ông Braverman đă đến Toà Lănh sự Nga ở thành phố New York để xin cấp một visa tỵ nạn khẩn cấp với lư do để tránh không bị ngược đăi hay tránh một sự đe doạ có nguy hiểm đến cá nhân tại nước Mỹ. Hồ sơ của ông đă được chuyển đến Sở Dịch Vụ Di Trú trực thuộc Bộ Nội Vụ của Nga. Tin cho hay Tổng thống Putin đă được tŕnh bày về vụ này.

Trước cái chết bí ẩn của ông Gavin MacFadyen, người đồng sáng lập WikiLeaks với Julian Asange vào ngày 22 tháng 10 mới đây, Eric Braveman rất lo ngại cho sự an toàn của ḿnh, bởi v́ trong thời gian làm việc tại Clinton Foundation , Anh biết rất rơ những việc làm phạm pháp và gian trá của tổ chức từ thiện mang tên họ gia đ́nh Clinton này.

Năm 2013, ông là Chủ tịch (CEO) của tổ chức Clinton Foundation cho đến tháng 12, 2015 khi ông đột nhiên từ giă mà không có lời giải thích cái tổ chức mà nhiều người hiện nay xem là để rửa tiền và có nhiều hành vi phạm pháp. Thời gian ông rời bỏ Clinton Foudation cũng là lúc bà Clinton tuyên bố ra tranh cử TT Hoa Kỳ để trở thành giảng sư về môn công quyền tại Đại Học Yale nổi tiếng.

Năm 2013, khi ông Braverman nhận chức CEO, cũng là lúc mà Bill Clinton dùng danh nghĩa Clinton Foundation, đă quyên được hơn 1 tỷ đô la để xây dựng 100 ngôi làng tại India; nhưng kết quả chỉ chi ra có 53 triệu. Số tiền kia, hai vợ chồng bỏ túi. Tin này do Wikileaks mới đưa ra. Sợ rằng những vụ bê bối làm hư việc mẹ cô ra ứng cử TT, cô con gái rượu Chelsea bắt đầu quậy tưng bừng cái tổ chức tội phạm này nhằm loại bỏ những chướng ngại cho cuộc tranh cử của mẹ ḿnh.

Cho đến tháng 12, 2015, mọi cố gắng của Braverman nhằm b́nh thường hoá hoạt động trong Foundation đều thất bại. Ông phải chống đỡ trước những sự vụ xảy ra triền miên, có cường độ cao mà ông không thể ngăn cản hay kiểm soát được, cũng như những tranh chấp giữa Chelsea và những người cao cấp trong tổ chức nổ ra, đă làm cho mọi người tin rằng đă đưa đến sự ra đi đột ngột của Braverman. Braverman ra đi ngay sau khi tin về việc bà Hillary nhận 12 triệu hối lộ của Morocco do Wikileaks tung ra.

Những cái chết mờ ám của những người có dính líu đến Clinton

Nhân cái chết bất ngờ của Gavin MacFadyen, chúng tôi lục lọi trong các hồ sơ để t́m thấy c̣n nhiều cái chết bất ngờ, mờ ám của nhiều nhân vật từng có dính líu đến gia đ́nh Clinton cũng như các hoạt động của Clinton Foudnation. Họ chết v́ tai nạn, bị bắn tại nhà, tự sát… Người vô tâm có thể coi là những cái chết b́nh thường. Nhưng khi truy t́m lư lịch và các hoạt động có liên quan đến Clinton, th́ không thể coi đây là cái chết ngẫu nhiên, mà phải đặt dấu hỏi lớn: Có phải những cái chết này là cách để bịt miệng những người biết quá nhiều không?

Trong một lá thư cựu Dân Biểu William Dannemeyer gửi các nhà lập pháp vào năm 1994, ông liệt kê danh sách 24 người đă chết một cách đáng ngờ (Suspicious deaths) mà theo ông là “không ở hoàn cảnh b́nh thường, tự nhiên” (under other than natural circumstances). Ông đề nghị mở cuộc điều tra. Danh sách của ông trích ra từ danh sách 34 người chết bí ẩn v́ liên quan dến Clinton do bà Linda Thompson, một luật sư ở Indianapolis lập ra.

Xin kể sơ vài người chết bí ẩn mới đây và vào thời Bill Clinton làm Giám Đốc Tư Pháp, Thống Đốc Arkansas:

1.  Victor Thorn, một nhà nghiên cứu, một bỉnh bút của American Free Press, đă viết ra nhiều cuốn sách về các tội ác của Clinton. Người ta phát giác ông này bị bắn chết ở một ngọn đồi gần nhà riêng vào ngày 1 tháng 8, 2016.

2.  Một ngày sau cái chết của Victor Thorn, người ta t́m thấy Shawn Lucas nằm chết trong pḥng tắm. Shawn đang thụ lư vụ kiện tập thể Ủy Ban Đảng Dân Chủ và bà Chủ Tịch đă gian lận trong kỳ bầu cử sơ bộ chống lại Bernie Sanders.

3. Joe Montano, một phụ tá cao cấp của Ứng cử viên Phó TT Tim Kaine. Ông này cũng từng làm Chủ Tịch Đảng Dân Chủ trước bà Wasserman Schultz. Joe được coi là chết v́ trụy cơ tim ngay sau khi Wikileaks tung ra các tài liệu Đảng Dân Chủ gian lận bầu cử.

4. Seth Rich, thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân Chủ bị đánh đập và bắn chết ngày 10 tháng 7, 2016 khi trên đường đi bộ về nhà. Cảnh sát cho là do cướp, nhưng chiếc ví, đồng hồ và điện thoại không bị cướp đi!? Ông Julian Assange, chủ Wikileaks từng nói rằng có một nhân viên trong đảng Dân Chủ cung cấp cho ông ta tài liệu. Có phải đó là ông Seth Rich không?

5. John Ashe, một cựu viên chức Liên Hiệp Quốc là người sẽ phải ra toà làm chứng cho vụ Trung Cộng hối lộ Clinton. Quư vị cần biết ông Ashe này và tên Tàu Ng Lap Seng đă bị cáo buộc chuyển lậu 4.5 triệu đô la vào Mỹ và khai láo trước toà về mục đích chuyển tiền. Chúng tôi đă nói đến tên Ng Lap Seng từng hối lộ Bill Clinton và được Bill phong cho làm Thứ trưởng Ngoại Thương.

6. Barbara Olson, chết tai nạn máy bay. Bà này là một luật sư cố vấn cho Ủy Ban của Hạ viện điều tra vụ Filegate và Travelgate của Clinton.

7. Ngày 22 tháng 2, 1998, ông Sandy Hume(con trai của ông Britt Hume, hiện cộng tác với đài Fox News) chết đột ngột trong nhà riêng. Ông này được biết sắp tung ra những bài viết về việc Toà Bạch Cung (dưới thời Bill Clinton) dùng các cuộc điều tra để ngăn chận các sự phê b́nh.

8.  Danny Casolaro, một kư giả đang điều tra những bê bối của Clinton, chết do cắt mạch máu ở cổ tay trong pḥng tắm tại khách sạn ở West Virginia này 10 tháng 8, 1991.

9. Ngày 3 tháng 3, 1994, Bác sĩ Ronald Rogerchết do tai nạn máy bay nhỏ ở Lawton, Oklahoma. Ông ta đang trên đường bay đến gặp Ambrose Evans-Pritchard, một phóng viên của báo London Sunday Telegraph để t́m hiểu them về các vụ bẩn thỉu của Clinton.

10. John Wilson, một thành viên hội đồng thành phố Washington DC, bị xem là tự treo cổ chết. Ông này biết quá nhiều về Clinton và đang sắp sửa phanh phui ra th́ tự sát.

11. Gandy Baugh, luật sư đại diện cho ông Lassater trong một vụ kiện về tài chánh bất hợp pháp. Lassater là phụ tá thân cận của Bill Clinton khi ông này làm Thống Đốc Arkansas. Gandy Baugh tự sát ngày 9 tháng 2, 1994, và và người cộng sự cùng tự tử sau đó một tháng?

12. Paula Grober chết trong một tai nạn xe hơi. Bà này từng là thông ngôn của Bill Clinton (cho người câm điếc) từ 1978 đến 1992 khi bà chết.

13. Bác sĩ Stanley Heard và luật sư của ông ta Steve Dickson chết tai nạn máy bay nhỏ. Ông từng ở trong ban cố vấn của Bill Clinton, vừa là bác sĩ riêng cho mẹ, cha ghẻ và anh em của Clinton.

14.Mary Mahoney từng là nội trú tại Bạch Cung thời Bill Clinton, sau này sắp sửa công bố những vụ bê bối t́nh dục của Bill Clinton khi toà đang xử vụ kiện của Paula Jones. Bà này cùng hai phụ tá Aaron Goodrich (18 tuổi) và Emory Evans (25 tuổi) bị một người xách súng xông vào tiệm cà phê Starbuck bắt chết.

15. Suzanne Coleman từng có liên quan t́nh dục với Bill Clinton khi ông ta là Giám Đốc Tư Pháp ở Arkansas. Ngày 15 tháng 2, 1977, bà “tự sát” bằng 1 phát đạn bắn từ sau gáy? Trong lúc đó, bà đang mang thai với Bill được 7 tháng rưỡi.

16.Judy Gibbs, cùng chị là Sharon cả hai làm gái điếm ở Fordyce, Arkansas là nơi mà Bill Clinton là khách hàng.  Cô này vừa quyết định sẽ hợp tác với cảnh sát trong vụ điều tra về buôn lậu ma túy tại Arkansas th́ bị chết cháy trong nhà mà không t́m ra nguyên nhân ngọn lửa.

17. Gary Johnson, một luật sư ở sát nhà của bà Gennifer Flowers (là người bị Bill cưỡng hiếp). Ông bị đánh đập rất nặng rồi bỏ mặc cho đến chết. Ông này đang giữ cuốn video về những vụ “thăm viếng” của Bill Clinton tại nhà Gennifer Flowers. Cuốn video này bị bọn giết người lấy đi.

18. Kathy Ferguson, vợ cũ của một Cảnh Sát Tiểu bang Arkansas bị bắn vào đầu chết ngày 11 tháng 5, 1993 tại Sherwood, Arkansas. Bà này bị giết 5 ngày sau khi chồng cũ là Danny Ferguson bị dính líu vào vụ kiện của Paula Jones như một ṭng phạm. Bà này biết rất rành về những việc Danny đắt gái cho Bill cLinton và canh gác khi Bill hành sự.

19. Bill Shelton, một cảnh sát ở Arkansas và là t́nh nhân của Kathy Ferguson, cũng bị bắn vào đầu ở Sherwood. Anh này trước đó, phản đối sự kết luận của sở Cảnh sát rằng bà Kathy Ferguson tự sát.

20. Sally Perdue, một t́nh nhân của Bill Clinton. Cô này được Bill hứa cho một việc làm lương 60 ngàn mỗi năm để giữ im lặng hoặc sẽ bị đánh găy chân

21. James Bunch bị bắn chết nhưng cơ quan điều tra xem đó là vụ tự sát. Ông này làm cho Sở Nhân Lực tại Austin, Texas. Ông này vừa bị đuổi việc v́ tổ chức đường dây gái mại dâm. Trong một tấm b́a nhỏ t́m được ở văn pḥng ông ta có ghi danh sách 400 khách làng chơi có tên Bill Clinton ở hàng đầu.

22. James Mc Dougal dính líu với Bill Clinton trong vụ Whitewater chết bí ẩn trong tù ngày 8 tháng 3, 1998 (dưới thời Bill làm TT).

23. Vince Foster, cộng sự với Hillary thời c̣n làm ở Rose Law Firm, sau này Bill đưa vào làm Phụ tá Cố Vấn trong Bạch Cung. Ông này được xem là tự sát ngày 20 tháng 7, 1993.

24. Jon Parnell Walker – Điều tra viên của Resolution Trust Corporation (RTC), chết ngày 15 tháng 8, 1993 sau khi ông ta liên lạc với văn pḥng của Kansas City RTC về vụ Whitewater và gia đ́nh Clintons.- Ông ta là người giữ tiền ủy thác cho Bill Clinton.

25. Johnny Lawhorn, Jr. chết tai nạn xe ngày 29 tháng 3, 1998. Mấy tháng trước đó, người ta t́m thấy trong cái cốp xe của ông ta những hồ sơ vụ Whitewater trong đó có bản sao tấm ngân phiếy 27 ngàn đô là do Ngân Hàng Madison trả cho Bill Clinton. Johnny đă dự tính chuyển hồ sơ đó cho FBI th́ bị nạn.

26. Betty Currie là Thư kư Toà Bạch Cung thời Bill Clinton. Trong đêm trước ngày bà ta phải ra làm nhân chứng vụ bê bối của Bill Clinton và Monica Lewinsky, th́ em trai bà ta bị chặn đánh thương tích nặng phải đưa vào bệnh viện. Vài tuần sau, chị của bà ta bị chết trong một tai nạn xe hơi vào tháng 12, 1997.

27. Victor Raiser II và Montgomery Raiser – chết ngày 15 tháng 7,1992 là Chủ tịch tài chính, vận động cho ông Bill Clinton tranh cử tổng thống. Ông này đă biểu lộ thái độ nghi ngờ và lo ngại trách nhiệm về những ǵ ông thấy khi làm việc với Bill Clinton.

28. Jerry Luther Parks –  người giữ chức vụ Trưởng ban An Ninh cho Bill Clinton trong thời gian Bill ứng cử Tổng Thống năm 1992.  Chính ông là người biết việc bà Clinton ngoại t́nh với ông Vince Foster và biết luôn việc bà ta đ̣i ly dị vào khoảng 1980-1982 khi ông Clinton c̣n làm Thống Đốc tiểu bang Arkansas. Ông bị bắt chết ngày 26 tháng 9, 1993 tại Little Rock, Arkansas. Con ông ta là Gary Parks cho rằng ông bị giết là để bảo vệ sự nghiệp chính trị của Bill Clinton. Ông Jerry đang thu thập những hồ sơ có kèm h́nh ảnh về chuyện Bill Clinton ngoăi t́nh trong 6 năm kể từ mùa tranh cử 1983. Sauk hi ông bị giết, tập hồ sơ này biến mất.

29. Ed Willey – bị ám sát vào ngày  29 tháng 11, 1993. Người giữ các số tiền mặt lớn trong thời gian ông Clinton ứng cử tổng thống năm 1992. Ông này chết trong lúc bà vợ Kathleen đang bị Bill Clinton cưỡng dâm trong Toà Bạch Cung khi bà này vào xin giúp đỡ t́m việc làm.

30. Barbara Alice Wise chết trần truồng với nhiều vết bầm tại văn pḥng Điều Hành Thương Mại Quốc Tế thuộc Bộ Thương Mại ngày 29 tháng 11, 1996. Bà này đang tham gia cuộc điều tra về những vụ quyên tiền từ các nước ngoài một cách bất hợp pháp.

31.  L. J. Davis, một nhà báo kỳ cựu bị đánh bất tỉnh tại một khách sạn ở Little Rock. Tên đánh ông đă lấy đi những trang tài liệu về Rose Law Firm

32. Herschel Friday, thành viên của Ủy ban Tranh Cử của Bill Clinton bị chết tai nạn phi cơ ngày 1 tháng 3, 1994

33. Ron Brown, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ chết tai nạn phi cơ. Ông này đang bị Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Bộ Tư Pháp, Tổng Thanh Tra Bộ Thương Mại…  điều tra về vụ nhận hối lộ từ công ty năng lượng Dynamic Energy Resources ở Oklahoma. Trước đó vài năm, ông cũng bị cáo buộc đ̣i Việt Cộng hối lộ 700 ngàn đô la để ông thuyết phục Bill Clinton băi bỏ cấm vận đối với VN. Khi ông bị tai nạn là lúc ông sắp sửa ra toà.

34. Terry Reed, đồng tác giả cuốn sách “Compromised: Clinton, Bush and the CIA” trong đo có viết về Bill Clinton dính líu đến vụ phi cơ thả bí mật 9 triệu mỗi tháng thời Bill làm Thống Đốc. Ông này nhận những đe dọa giết chết đặt trên ghế xe hơi. Theo hồ sơ số 94-53155 của Sở Cảnh Sát Little Rock.

Bill Clinton c̣n dính đến các vụ vận chuyển buôn lậu ma túy có liên quan đến tổ chức phiến loạn Sandinista và nhóm Contras ở Nicaragua. Vụ này lớn lắm nhưng chỉ đơn cử vài trường hợp những người bị giết v́ có dính líu.

35. Paul Wilcher là một luật sư chết bí mật tại nhà ở Washington DC. Ông này đang điều tra vụ bán súng đạn và ma túy ở Mena, Arkansas.

36. Alder Berriman Seal, cầm đầu các hoạt động chuyển vận ma túy tại phi trường Mena, Arkansas. Sau khi bị bắt kết án tù, Alder trở thành chỉ điểm cho cảnh sát. Anh này bị giết khi đang thọ giam và đang làm công tác tại một cơ sở của Salvation Army ở Baton Rouge.

Ngoài ra c̣n có Florence Martin, Kevin Ives, Don Harry, Keith Coney, Keith McKaskle, Gregory Collins, Jeff Rodes, Richard Winters, Jordan Ketelson…

C̣n vụ Waco: Steve Willis, Robert Williams, Conway LeBleu, Todd McKeehan, là những cựu cận vệ của Bill Clinton bị giết ngày 28 tháng 2, 1993 bằng những viên đạn bắn vào màng tang bên trái theo kiểu hành quyết. Theo bà Linda Thompson, và qua những h́nh ảnh từ cuốn phim quay tại chỗ cũng như những bằng chứng khác cho thấy 4 người này không bị đạn từ phía Branch Davidians.

http://www.clintonmemoriallibrary.com/body-count/clinton-casualties/

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch