báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


Thanh niên Hà Nội kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam Cộng Hoà (26/10/1956 - 26/10/2016)

https://youtu.be/BAiTtxkZq40

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

*** 

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu

THẤY G̀ TRONG HÀNH ĐỘNG CỦA ÔNG JAMES COMEY, GIÁM ĐỐC FBI

Sau một năm trời cơ quan FBI điều tra vụ email của bà cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton bị WikiLeaks tiết lộ, ông Giám đốc James Comey họp báo cho biết những việc làm của bà Hillary chưa đủ yếu tố cấu thành tội, bởi v́ bà không có ư đồ làm lộ bí mật quốc gia. Bà Hillary chỉ có cái tội bất cẩn mà thôi. Hai ngày sau, Hạ Viện yêu cầu ông James Comey đến điều trần.

Dân biểu Cộng ḥa Trey Gowdy, Chủ tịch Ủy ban Điều tra vụ Benghazi đặt cho ông James Comey nhiều câu hỏi. Và ông James Comey trả lời như sau: (Mời độc giả mở đường link dưới đây để nghe).

http://www.cnbc.com/2016/07/07/rep-trey-gowdy-rips-into-fbi-director-james-comey-on-hillary-clintons-intent.html

Qua những câu trả lời của ông James Comey, chúng ta được biết rằng bà Hillary đều phạm vào tội “Perjury” (tức là tội trái với lời thề). Ngoài ra, bà Hillary c̣n thêm cái tội “Obstruct the Law” (tức là tội cản trở luật pháp). Hai tội ấy, đối với luật pháp Hoa Kỳ, người nào phạm phải th́ đi tù ít nhất 20 năm. Tại sao phạm vào hai tội ấy, bà Hillary vẫn ngoài ṿng pháp luật. Điều đó cho ta biết rằng ông Giám đốc FBI James Comey đang bị Bộ Tư Pháp áp lực ông không được kết tội bà Hillary Clinton.

Chúng ta biết rằng ông Đại Tướng 4 sao Thủy Quân Lục Chiến James Cartwright thú nhận đă tiết lộ một thông tin mật cho hai nhà báo của tờ New York Times đă bị 5 năm tù giam và bị tước hết quyền lợi mà Quân Lực dành cho cấp Tướng. Thông tin mật đó, theo Tướng Cartright, là nhằm để bảo vệ mạng sống của quân sĩ Mỹ tại chiến trường Trung Đông. Ngoài ra anh Kristian Saucier, một thủy thủ tầu ngầm nguyên tử, chỉ chụp h́nh buồng lái tầu ngầm để khoe với gia đ́nh, chứ không đăng lên mạng làm tiết lộ bí mật quân sự th́ bị đi tù (một năm tù) trong khi vợ mới sinh đứa con gái một tháng.

Những sự kiện bất công trên xảy ra trong nền Tư pháp nổi tiếng công bằng nhất thế giới, càng cho quần chúng Hoa Kỳ thấy rằng chính quyền Obama đă chính trị hóa nền Tư pháp của nước Mỹ. Chừng đó cũng đủ cho những lănh tụ đảng Cộng Ḥa phải kêu gọi đảng viên của ḿnh và những cử tri độc lập phải bỏ phiếu cho ông Donald Trump để thanh lọc sự thối nát của phe cầm quyền Dân chủ.

Có một cựu nhân viên FBI viết một bức thư không niêm (Open Letter) chê trách ông James Comey không đủ can đảm chống lại áp lực của bà Bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch, mà đă hành động trái với tinh thần vô tư truyền thống của FBI. Cho nên ngày 29 tháng Mười (chỉ c̣n 8 ngày nữa là tới ngày bầu cử –  ngày mồng 8 tháng 11), ông James Comey – có thể do lương tâm cắn rứt – đă gửi cho đảng Cộng Ḥa và đảng Dân Chủ một bức thư để thông báo rằng FBI vừa t́m thấy có 650 ngàn emails chứa trong Laptop của Anthony Weiner – chồng vừa ly dị của Huma Abedin, bí thư của bà Hillary – về tội “Sexting” cho một cô gái vị thành niên (15 tuổi) ở Tiểu bang North Carolina. Văn pḥng FBI ở New York điều tra tội “Sexting” của Weiner th́ t́m thấy những emails trong Laptop của Weiner có tính bí mật quốc gia, mà Dân biểu Weiner không c̣n là Dân biểu th́ mất luôn cái quyền được đọc hồ sơ mật. (Trước đây, tôi nghi ngờ Huma Abedin gốc Hồi giáo là gián điệp do Hồi giáo cấy vào Bộ Ngoại giao do bà Hillary Clinton làm Bộ trưởng.)

Thế là Nghị sĩ Harry Reid, Chủ tịch Khối Thiểu số đảng Dân chủ Thượng Viện và bà Dân biểu Nancy Pelocy, Chủ tịch Khối Thiểu số đảng Dân chủ Hạ Viện liền nhao nhao lên tiếng phản đối ông James Comey thiên vị, có mưu đồ làm lợi cho ông Donald Trump. Ông Harry Reid c̣n viết thư tố giác James Comey có hành động phạm luật. Hồi Tháng 7, chính Harry Reid và Nancy Pelosi đă không tiếc lời ca ngợi James Comey là vị Giám đốc FBI công minh, sáng suốt.

Sự kiện này cho chúng ta thấy rằng những vị dân cử trong đảng Dân chủ đều là loại gia nô đáng khinh bỉ, chỉ quan tâm đến quyền lợi phe phái; chứ không coi nền An Ninh Quốc Gia là sự sống c̣n của Đất Nước.

Ngày hôm qua, Chủ Nhật – mồng 6 tháng 11 – ông James lại họp báo cho biết rằng FBI vẫn giữ nguyên kết luận giống như hồi đầu Tháng Bảy vừa qua. Bên đảng Dân chủ, nhất là những người trong Ủy ban Tranh cử của bà Hillary nhảy nhót một cách sung sướng. C̣n phía Đảng Cộng Ḥa lại buộc tội ông James Comey không nghiêm túc trong sự tuyên bố bất nhất.

Theo tôi, ông James Comey hành động như thế để cho quần chúng hiểu rằng chính quyền Barack Obama áp lực ông ta ghê gớm lắm. Tại sao tôi dám suy diễn như vậy? Bởi v́ dù là người có bộ óc ngây thơ, khờ khạo đến mấy cũng biết rằng FBI trong ṿng 1 tuần th́ không thể đọc và nghiên cứu tường tận 650 ngàn cái emails được.

Độc giả nên nhớ rằng Tướng Thủy Quân Lục Chiến 4 sao James Jones từng nói rằng Bộ Tham mưu của Ṭa Bạch Ốc hoạt động giống như băng đảng Mafia và Tướng Colin Powell – nguyên Bộ trưởng Ngoại giao dưới thời Bush Con – cũng từng nói Bộ Tham mưu của Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của Hillary hoạt động giống như đảng Mafia. Do đó, ông James Comey dù là đương kim Giám đốc FBI cũng phải sợ những hăm dọa của Bộ Tư Pháp và của Ṭa Bạch Ốc. Người can đảm, anh hùng có thể hy sinh bản thân; nhưng nếu vợ con ḿnh bị hăm dọa mạng sống th́ anh hùng can đảm mấy cũng không đành ḷng. Cho nên, lời tuyên bố của ông James Comey ngày 6 tháng 11 là một tín hiệu, chứ không phải là hành động bất nhất.

Là người quen đọc giữa hai ḍng chữ (between the lines) của người sống dưới chế độ độc tài toàn trị cộng sản, tôi mau chóng nh́n ra cái thâm ư của ông James Comey muốn nói cho người dân Hoa Kỳ biết rằng cái chính quyền mà ông đang phục vụ là thối nát (rigged) và có thủ đoạn như Mafia, dùng quyền lực để cưỡng bức công lư. Ông James Comey ngầm khuyên người dân Hoa Kỳ phải bỏ phiếu cho Donald Trump để ông Trump thực hiện lời thề: “DRAIN THE SWAMP”

Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày 7 tháng 11 năm 2016

bangphong033@gmail.com Tel 714 – 276 - 5600

 **

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch