báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

 


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ
 https://youtu.be/rfTtD7hOUdc


Hăy nghe cô gái miền Bắc nói về t́nh yêu đối với Cờ Vàng 3 sọc đỏ -
lá cờ của chính nghĩa

https://www.youtube.com/watch?v=PnQ8upW76Uw&sns=fb

&&&

 

 

Đặng Chí Hùng

QUỐC CA VÀ QUỐC KỲ KHÔNG PHẢI LÀ TR̉ ĐÙA .

Đáng lẽ ra tôi không cần viết chuyện này bởi v́ nếu viết ra sẽ có rất nhiều người nói tác giả “cực đoan” . Nhưng nếu không “cực đoan” với cái sai th́ nó sẽ tiếp tục sai nữa.

Câu chuyện ở đây là trường hợp cô ca sĩ Mai Khôi. Có thể cô nổi tiếng bởi là ca sĩ, có thể cô nổi tiếng hơn v́ tự ứng cử vào cái gọi là quốc hội của CSVN. Ai cũng biết quốc hội là một bọn cướp, những tên nghị bịp, nghị gật ở Việt Nam. Ấy vậy mà cô Mai Khôi đă tự ứng cử vào đám nghị gật đó. Dù cô có giải thích là muốn tham gia để đóng góp ư kiến sửa đổi th́ đó cũng là ngụy biện. Đó là bởi hai lư do. Lư do thứ nhất đó là CS không thể sửa chửa mà chỉ có loại bỏ. Rất nhiều nhà chính trị, nhà sư như Gobachev, Đức Lạt Ma, thủ tướng Đức Merkel đă khẳng định điều đó. Lư do thứ hai đó là khi đứng chung với bọn cướp, ăn lương của bọn cướp th́ bạn không thể nói bạn trong sạch dù bất cứ lư do ǵ.

Câu chuyện tiếp theo đó là nhà đấu tranh Mai Khôi đă được CSVN đặc cách cho gặp Obama khi ông ta tới Hà Nội. Khác với nhiều nhà đấu tranh bị ngăn cản, bắt bớ th́ Mai Khôi đă được đặc cách nói chuyện với Obama. Chẳng biết cô ta nói ǵ nhưng chỉ biết rằng sau đó th́ Ted Osius nói ông “Việt Nam có tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo”. Đồng thời, chúng ta phải hiểu rằng CSVN chẳng ngu dại ǵ mà để cho những người nói thật về tội ác của chúng gặp Mỹ cả. CSVN đă chọn Mai Khôi để nói với Mỹ về cái gọi là “nhân quyền” ở Việt Nam.

Đó mới chỉ là hai chuyện. Nhưng chuyện mới đây mới đáng để tôi bắt buộc phải viết bài viết này. Theo tin tức đưa ra th́ Mai Khôi đă dễ dàng đến Mỹ theo lời mời của nhà văn Nguyễn Thị Thanh B́nh mà không có gặp bất cứ sự ngăn cấm nào từ phía nhà cầm quyền CSVN. Cô ta đă đến thủ đô nước Mỹ và có cuộc gặp mặt với bà con tị nạn tại Mỹ. Điều đáng nói ở đây đó là cô ta đ̣i hỏi Ban Tổ chức dẹp Quốc Kỳ Việt Nam, sau đó cô ta bỏ ra ngoài trong khi chờ đợi Ban Tổ Chức hội thảo về việc lá Quốc Kỳ . Rất nhiều bà con tị nạn tham dự buổi đó đă phản đối vụ dẹp Quốc Kỳ, nên ban tổ chức ban đầu mang lá cờ xuống góc cuối pḥng, sau đó bị phản đối nên đă dung ḥa bằng để Cờ Vàng của dân tộc chúng ta sang một góc.

Chưa dừng lại ở đó, cô ca sĩ này c̣n tự cho ḿnh phán xét bằng một giọng điệu hết sức “thày đời” khi cô ta gọi nghi thức chào Quốc Kỳ dân tộc, hát Quốc Ca chỉ là h́nh thức. Cụ thể cô ta nói ở phút thứ 24 trong clip đó là : “Nững h́nh thức chỉ là h́nh thức”. (Link: https://www.youtube.com/watch?v=OOBfAtm7I6k&feature=youtu.be)

 

Ở đây, tôi xin nói rơ như thế này. Quốc Kỳ VNCH đă là biểu tượng cho người Việt tự do trên khắp thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Lá Cờ Vàng đă được minh chứng nói không chỉ là của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng ḥa. Nó là sự tiếp nối truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam từ Hai Bà Trưng cho đến Triệu, Đinh, Lư Trần, Lê, Nguyễn vv….Không ai có quyền coi lá cờ Vàng dân tộc chỉ là h́nh thức nếu người đó không c̣n coi ḿnh là người Việt Nam hoặc người đó thờ lá cờ đỏ sao Vàng của CSVN. Rất nhiều trường hợp như cô ca sĩ Mai Khôi này đă từng xảy ra. Họ tự nhận ḿnh là người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và chống Tàu. Nhưng họ lại thừa nhận lá cờ mà họ Hồ đem từ Phúc Kiến về làm cờ dân tộc. Thậm chí họ c̣n từ chối không dám chào cờ, không dám ôm lá cờ Vàng của người Việt vào ḷng. Vậy họ là ai ? Họ là cái ǵ ?

Thưa tất cả quư vị đọc bài này !

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho ḿnh một ư niệm riêng, đường lối đấu tranh riêng, lối sống riêng. Đó là dân chủ, tự do. Nhưng nếu các quư vị phản bội, coi thường nghi thức thiêng liêng của cả một Quốc gia, dân tộc th́ chắc chắn các quư vị không thể biện hộ là sở thích được. Sở thích là cái riêng, nhưng tôn trọng giá trị dân tộc lại là cái chung mà bất cứ ai cũng phải làm.

Nếu cứ coi như cô ca sĩ Mai Khôi không muốn đứng chào lá cờ dân tộc Việt đi nữa th́ ít ra cô ta cũng phải biết tôn trọng chủ nhà. Ở đây chính là cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Washington D.C. Một người là khách mà không biết tôn trọng nghi lễ thiêng liêng của những người chủ nhà th́ chắc chắn người đó là người khách vô cùng mất lịch sự và hỗn xược.

Một điều nữa, cá nhân tôi nghĩ rằng ban tổ chức của cộng đồng người Việt tại Washington D.C đă có phần hơi dễ dăi với cô ta. Nếu cô ta không tôn trọng chủ nhà, không tôn trọng biểu tượng tinh thần của dân tộc Việt nói chung, của người Việt tị nạn cộng sản nói riêng th́ nên mời cô ta đi chỗ khác thay v́ phải dung ḥa mà để lá cờ Vàng của chúng ta không được trang trọng. Dĩ ḥa vi quư cho đấu tranh là điều tốt. Nhưng đôi khi chúng ta không nên để cái sai lấn át cộng đồng được.

Với cá nhân tôi, những kẻ kêu gọi tự do nhân quyền nhưng vẫn c̣n thờ lá cờ đỏ nô lệ cho Tàu th́ những kẻ đó không đáng để tin. Và càng đáng coi thường hơn khi những kẻ đó coi rẻ lá Quốc Kỳ dân tộc. Những kẻ như vậy thực chất chỉ muốn coi đấu tranh làm phương tiện để chúng có thể tung tăng ra nước ngoài nhằm tuyên truyền với thế giới rằng “Ở Việt Nam, người bất đồng chính kiến không bị ngăn cản khi ra nước ngoài”.

Có thể có người sẽ biện luận rằng cô ta không dám đứng dưới cờ Vàng là v́ sợ về trong nước bị làm khó dễ. Nhưng các vị đă dám đi tới nước Mỹ đấu tranh cho nhân quyền th́ sao các vị lại phải sợ hăi CSVN ? Đă làm th́ xin đừng sợ, mà đă sợ th́ đi xuống để người khác làm. Đơn giản vậy thôi !

Cuối cùng, tôi chỉ nhắn với cô ca sĩ Mai Khôi và một số kẻ tự nhận là nhà đấu tranh, nhà báo, nhà văn, học giả mà coi thường lá cờ Vàng rằng: Hăy tôn trọng lá cờ Vàng Dân tộc v́ đó là là linh hồn của người Việt tự do !

Đặng Chí Hùng

11/01/2017

 

 Xem thêm:

Biếm thi Tha Hương: Những bài Biếm Thi của Tha Hương: "Trung ngôn nghịch nhĩ" -"Những chuyện đau ḷng "......

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch