báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

 


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ
 https://youtu.be/rfTtD7hOUdc


Hăy nghe cô gái miền Bắc nói về t́nh yêu đối với Cờ Vàng 3 sọc đỏ -
lá cờ của chính nghĩa

https://www.youtube.com/watch?v=PnQ8upW76Uw&sns=fb

&&&

 

Lê Tam Anh

Đón Xuân Đinh Dậu

Nh́n Lại Tết Mậu Thân

 

Năm 2016 là một năm nhiều biến động toàn thế giới, khiến cho nhân loại sống trên địa cầu nhỏ bé của chúng ta có cảm tưởng như đang đối đầu với những cơn động đất nối tiếp nhau! Không những chi có những biến động khí hậu, thiên tai băo lụt là thảm họa, mà con người mới là nguyên nhân chính làm cho cuộc sống bất an và nguy hiểm!

Những điểm "nóng" địa cầu vẫn tiếp tục, sinh mạng con người vẫn rơi vào những thừ thách đầy sinh tử v́ các cường quốc thế lực, v́ những tham vọng đế quốc "dân tộc chủ nghĩa"! T́nh h́nh Trung Đông ngày càng đen tối trong ṿng tay tham vọng của Nga với số phận Syria. Sự can thiệp cùa Hoa Kỳ với Nato xem ra càng lâm vào một ngơ bí v́ Obama chủ trương chính sách giải quyết tranh chấp trên bàn thương thuyết.

Trong khi đó Putin chù trương chiến thuật theo kiểu "điếc không sợ súng", khiến cho Âu Châu, NATO và Hoa Kỳ trờ tay thận trọng trên con đường khúc khuỷu cù nhầy cù cưa; cuối con đường ấy sẽ có lợi cho Nga mà thôi!  Hơn thế nừa, nhừng ngày cuối năm 2016, sau cuộc bầu cư tại Hoa Kỳ, Tổng Thống đắc cử Donald Trump lại có khuynh hướng thiện cảm Putin, cho nên t́nh h́nh Trung Đông trong năm 2017 sẽ hứa hẹn nhiều biến chuyển. Không biết số phận cái gọi là "nhà nước Hồi Giáo IS" sẽ bị tiêu diệt hay không, nhưng số phận của con người trong khu vực Trung Đông sẽ c̣n thê thảm, chêt chóc sẽ gia tăng!

Nh́n về Ả Châu, theo chủ trương của Tổng Thống Obama, xoay trục từ Trung Đông qua phía Châu Á (Thái B́nh Dương). Nhưng trước sức tiến công theo kiểu "tiên vi hạ, thủ vi cường" của Trung Cộng; ta thấy có những điểm cần t́m hiểu: Một Trung Quốc, bất chấp luật lệ, bất chấp phán quyết của Ṭa Án Quốc Te, áp đặt cả Biển Đông (Đường Lười Ḅ) vào lănh thổ của ḿnh, xây dựng bồi đắp các đảo chiếm được thành các khu vực quân sự... Đối lại Hoa Kỳ chỉ thỉnh thoảng cho tàu chiến chạy ṿng quanh "la làng" rằng thi là "theo đuổi con đường tự do hàng hải". Nghĩ cho cùng, chính sách tàu chiến chạy ṿng ṿng la làng chẳng đem lại kết quả nào, lại c̣n tốn công tổn của. Obama lại theo đuổi quyết tâm thành lập khối tự do mậu dịch xuyên Thái B́nh Dương, gọi tắt là TPP Công việc đang dang dở th́ hết nhiệm kỳ.

Donald Trump, ngay trong lúc tranh cử và sau khi thắng cử đă xác quyết sẽ rút bỏ TPP và hứa sẽ cứng rắn với Trung Cộng trong các quan hệ về kinh tế...! Nhưng chúng ta có thể đoán trước rằng tân Tổng Thống Trump sẽ làm ngược lại v́ lợi ích. Ông ta vốn là một tài phiệt, nh́n mọi vấn đề đều qua lăng kính "tiền bạc, lời lồ" nên lời hứa trong khi tranh cử và thực tế sẽ khác. Cuối cùng Trung Cộng, trước mắt sẽ có lợi v́ không c̣n TPP cản trờ và Trump cũng không để ư đến Biển Đông nhiều. Nếu theo như ta dự đoán, chính sách co cụm của Trump để lo cho riêng nước Mỹ... th́ cỏ lẽ Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất lo lắng và khó t́m ra con đường tiếp tế nào tốt hơn xuyên Biển Đông! Chừng đó không beit61 địa vị cường quốc số một của Hoa Kỳ c̣n ra ǵ nữa.

 Trước t́nh thế như vậy, Việt Nam, dưới bàn tay cai trị của Đảng Cộng Sản, lâu nay vẫn theo chính sách "đu giây”. Muốn bảo vệ sự tồn vong của Đảng Cộng Sản th́ bắt buộc phải ôm chân Trung Cộng, muốn không bị bắt nạt nhiều th́ cũng phải bắt tay với Hoa Kỳ. Nhưng v́ chịu ơn quá nhiều và lệ thuộc quá nhiêu đàn anh Trung Cộng, Cộng sản Việt Nam đă dần dần bị "đông hóa” thành một bộ phận của Tàu lúc nào không biết! Với chiếc ṿng kim cô "16 chữ vàng và bốn tốt", dần dần các nguồn tài lực, đất đai, hải đảo của tồ quốc sẽ được chuyển nhượng! Hiện tượng nhà máy Formosa là kết quả tiếp theo của sự "phá sản” mà bọn cầm quyền nô dịch Hán Gian đang tiếp tục giao nạp cho quan thầy!

Hiệp Ước TPP là cái phao cấp cứu vớt nhà cầm quyền Cộng Sản Việt có thể cất cánh nhờ giao dịch buôn bán với khối thịnh vượng được nhieu62mien64 trừ thuế quan và các nguồn lợi khác! Tương kế tựu kế, Trung Cộng, tuy không ở trong TPP nhưng nhờ có đàn em Việt Cộng, sẽ tuồn hàng hóa, bán "phá giá” qua Hoa Kỳ dưới danh nghĩa của Việt Nam! Nhưng trời bất dung gian, tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump lại hủy bỏ hiệp ước này từ trong trứng nước! Hiện nay t́nh h́nh kinh tế của Cộng sản Việt Nam trờ nên gần như phá sàn, nợ nần như chúa chôm. Trong năm 2017, có thể là năm chúng ta sẽ chứng kiến nhiều biến chuyển từ trong nước có lợi cho cuộc đấu tranh lật đổ bạo quyền bán nước...

Đối với dồng bào tỵ nạn Cộng sản khắp thế giới, trong năm 2016, chúng ta đă luôn sát cánh với nỗi đau khổ của đồng bào miền Trung qua thảm họa Formosa và liên tiếp là bảo tố, lũ lụt hoành hành. Chúng ta đă cùng hiệp lực góp của tiền cứu trợ nạn nhân và kêu gọi thế giới về thảm họa diệt vong của dân tộc Việt. Quỷ cứu trợ thương phế binh năm 2016 cũng thu đạt rât khích lệ. Cac cuộc biểu tinh phàn đối về thảm nhiều ngày.

Nhin lại một năm 2016, chúng ta hăy sáng suốt và cẩn trọng phê phán từng biến cố và nghiêm khắc nhận định cùng chỉ danh những tên Việt Gian đội nón quốc gia tỵ nạn, miệng nói chống cộng, nhưng hành động thi lúc nào cũng quỳ gối tôn pḥ Cộng sản trong nước bẳng Nghị Quyêt 36. Chúc mọi người một mùa xuân Đinh Dậu 2017 sức khỏe, hạnh phúc, sáng suốt với quyết tâm sát cánh cùng mọi người, đấu tranh cho một tương lai Việt Nam thoát ách Cộng sàn và bọn xâm lược Trung Cộng!

Lê Tâm Anh

 

 

 Mời Xem:

Biếm thi Tha Hương: Những bài Biếm Thi của Tha Hương: "Trung ngôn nghịch nhĩ" -"Những chuyện đau ḷng "......

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch