báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện


Hăy nghe cô gái miền Bắc nói về t́nh yêu đối với Cờ Vàng 3 sọc đỏ -
lá cờ của chính nghĩa

https://www.youtube.com/watch?v=PnQ8upW76Uw&sns=fb

 
Ca sĩ Mai Khôi tại vùng Hoa Thịnh Đốn

https://youtu.be/OOBfAtm7I6k

****

 
Buổi Họp Báo của Cộng Đồng VN HTD về vấn đề Mai Khôi

https://youtu.be/1_pue79ejPU 

***

 

 

 

Huỳnh Quốc B́nh

 

Ôm Bọn Chống Cộng Cuội Vào Ḷng!

 

 

Hiện tượng chống cộng theo kiểu “văn minh” tại hải ngoại trong những năm gần đây khá phổ biến. Tức là hễ cứ thấy bất cứ một tên VC nào hay đứa nào vừa lên tiếng chửi đảng VC một cách chung chung, th́ vội vàng xem nó như thể là thần tượng hay thân thiện với nó giống như anh em ruột thịt và t́m cách “ôm chúng nó vào ḷng”...

 

Xin đơn cử chuyện xảy ra hôm ngày 8 tháng 1 năm 2017, tại vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Vụ “ca sĩ” Đỗ Nguyễn Mai Khôi ǵ đó, một người từ Việt Nam, được mô tả là giới trẻ trong phong trào xă hội dân sự, từng hát những bài ca đấu tranh cho nhân quyền, nhưng vừa qua đă có hành động bôi bác Cờ Vàng. Cô ta  đă t́m cách né tránh việc đứng hát nơi có Cờ Vàng. Cô ta chờ mọi người dẹp xong Cờ Vàng và mời gọi mấy lần rồi cô ta mới vào hội trường mà Ban Tổ Chức (BTC) và khoảng trên dưới 15 tham dự viên xem như không có ǵ xảy ra. Trong phần “tâm t́nh” theo kiểu hỏi đáp, có người c̣n nói lời “thông cảm”, những lời thân t́nh hết sức bất thường với đương sự, hoặc nhỏ nước mắt cảm thông với cô ta... Đă khiến tôi rất lo ngại cho lập trường chống cộng và tŕnh độ nhận thức giữa bạn và thù của những người nhận ḿnh là người Quốc Gia hay người Việt tỵ nạn VC, có mặt trong hội trường hay trong BTC của ngày hôm đó.

 

Tôi chỉ trách các tham dự viên quá dễ dăi khi đứng trước t́nh trạng chướng tai, gai mắt đó mà không có phản ứng ǵ cả; nhưng tôi không ngại lên án BTC gồm nhưng người được hiểu là trí thức, nhà văn, nhà giáo, kinh nghiệm làm truyền thông, nhận ḿnh là người Quốc Gia chống cộng... Mà không biết phải làm ǵ khi có kẻ công khai bôi bác Cờ Vàng biểu tượng của Người Việt yêu chuộng công bằng, tự do... Tại sao không biết đứng dậy bỏ đi hay tuyên bố chấm dứt buổi tổ chức hay tống cổ kẻ gian ra khỏi nơi mà ḿnh mời nó đến, thay v́ ch́u ư nó mà đi dẹp Cờ Vàng của ḿnh? Thà tổ chức tại nhà hay một xó nào đó cho cô ta hát và chớ nên lạm dụng mang Cờ Vàng ra để phải gánh lấy cái nhục đó. Ai nhận ḿnh là người yêu chuộng công bằng, tự do, th́ phải t́nh nguyện hay mong đợi được đứng dưới ngọn Cờ Vàng chứ không phải đợi người ta ép. Ngoài ra t́nh trạng dúi Cờ Vàng vào tay người khác, hay ép người ta đứng dưới ngọn Cờ Vàng để cho ḿnh có thêm “đồng minh” hay để đo lường lập trường chống cộng của họ là hành động ấu trĩ. Người Quốc Gia không cần loại đồng minh nào xem thường Cờ Vàng đó.

 

Theo dơi từ đầu đến cuối video clip 50 phút do Nhà Truyền Thông Bùi Dương Liêm và kư giả Nguyễn Thị Bé Bảy cung cấp 

https://youtu.be/OOBfAtm7I6k

 

th́ tôi không thể im lặng. Nếu ai chưa xem hay xem nửa chừng rồi ngưng v́ tức tối, th́ khó mà có thấy được hành động trâng tráo của kẻ gian và sự “thèm khát” nghe giọng hát trẻ “chống cộng từ trong nước” của BTC hay của những ai t́nh nguyện “lót sẵn ổ cho nó đẻ”, hoặc t́nh nguyện “đưa mặt cho nó tát”.

Thật là quái đản khi BTC của cái gọi là nhạc thính pḥng "trói vào tự do" phải di chuyển Cờ Vàng vào một góc trong hội trường cho “khuất mắt” đứa chống cộng cuội để rồi tiếp tục “can đảm” ngồi chờ nó vào hội trường mà ủng hộ nó. Cô Mai Khôi này tự hào rằng cô ta dám đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Cô ta có thành tích được t́m cách ngồi gần Tổng Tổng Mỹ Obama khi ông ấy đến Việt Nam mà không thấy công an VC ngăn cản làm ǵ cô ta? Hoặc cô ta dễ dàng ra vùng đất tự do nơi VC từng gọi là “Đế Quốc Mỹ”... Mà việc ǵ phải ngại đứng hát ở một nơi có ngọn Cờ Vàng, rồi sợ khi về nước bị VC nó làm khó dễ. Sự vô lư hay mâu thuẫn nằm ngay chỗ đó mà chẳng lẽ một đội ngũ tai to mặt bự trong buổi tổ chức lại không nhận ra?

 

Trước khi xem hết 50 phút cái video clip này, lúc đầu tôi chỉ xem khoảng 15 phút th́ phải tắt v́ chán ngán, thất vọng bởi tôi nh́n h́nh ảnh BTC trân trọng giới thiệu cô ta và bắt quan khách ngồi chờ mà cô ta chẳng vào hội trường như đă nói. Khi cô ta vào th́ ăn nói lôi thôi chẳng ra thể thống ǵ cả.

 

Tôi nghĩ, người ta có thể yếu ớt về thể chất hay hiền ḥa, chứ chẳng lẽ hèn đến nỗi không c̣n biết nhục, để có thể ngồi nghe đứa ranh con nó vừa “hét” vừa dạy đời ḿnh?  Cô ta nói là “không quen hát trên sân khấu”. Ca sĩ mà không quen hát trên sân khấu th́ hát ở đâu? Cô ta nói theo kiểu như thể người nghe là đứa con nít, mà ḿnh cũng tin và cũng hài ḥa với cô ta là sao? Bộ ở vùng Hoa Thịnh Đốn hay tại Hoa Kỳ này đă hết ca sĩ đấu tranh rồi sao mà phải rước cái đứa chống cộng cuội vào nhà cho nó có cơ hội làm nhục ḿnh?

 

Hăy đọc những ǵ cô ta viết để đừng thắc mắc tại sao những vị chống cộng phải lên tiếng về vụ này. Cô ta viết nhiều câu hổn xược y như tụi “khăn quàng đỏ” sau 30-4-75 ngay trên facebook cá nhân của cô ta. Nên nhớ facebook là công khai chứ không phải chỗ riêng tư của cô ta. Tôi chỉ xin trích một đoạn này để cho mọi người biết tâm địa và những lời có tính cách bẹo gan thay thách đố của cô ta:

 

“từ một trang fb của bà bé Bảy và một, hai người nữa (tui không biết có đến buổi nhạc không hay là copy bài từ bà bé Bảy) đă đăng lên những lời chửi rủa ban tổ chức và lôi lại câu chuyện cờ pháo ra tranh căi...ha..ha...xă hội nào th́ cũng có những thành phần quá khích thích thọc gậy bánh xe. Và Xă hội nào cũng có một đám a dua sủa theo om ṣm...ha..ha...
Tôi nói thiệt luôn vầy: Tôi không thích cờ vàng, cũng không thích cờ đỏ, nếu được chọn, tôi thích cờ hồng-màu của yêu thương. Kệ tui chớ!!........ Ban tổ chức tổ chức rất luộm thuộm, sân khấu không có âm thanh đàng hoàng, lại treo cờ như là buổi họp của Trung Ương Đảng...ha..ha... Tôi bảo, tôi không hát dưới cờ pháo nào cả , tôi không đứng chung sân khấu với cờ vàng, nếu ban tổ chức không di chuyển cờ đi chỗ khác th́ tôi không hát. (hết trích)

 

Cờ hồng là cờ ǵ? Ban Tổ Chức hay những ai thích “ôm cô ta vào ḷng” có thấy cô ta ma lanh và thích chơi chữ giống như tụi VC hay không?

 

Tại hải ngoại này, hay tại cộng đồng Việt Nam Oregon nơi mà tôi đang cư ngụ hơn 20 năm qua, những người chống cộng quyết liệt th́ bị gán ép là “chống cộng quá khích”, “chống cộng điên cuồng” hay “người nào nó cũng chửi”, hoặc “đụng ai nó cũng đánh”, hoặc “chống cộng bừa băi nên bị kiện là phải..”.

 

Chống cộng mà sợ bị kiện, chống cộng mà sợ VC nó trả thù hay không được về Việt Nam du lịch... Th́ đừng ra vẻ ḿnh là người chống cộng nữa.


Tại hải ngoại này, số người thật sự yêu nước và đấu tranh chống cộng quyết liệt ngày càng teo nhỏ lại hay ch́m dần, để nhường cho những kẻ “thức thời” lên ngôi. Tôi sử dụng hai chữ “thức thời” để ám chỉ những kẻ hay hùng hồn tuyên bố “tôi không thích chính trị” hay “tôi không làm, chính trị” nhưng lại có những lời lẽ và việc làm có lợi cho chính trị VC. Hoặc cái bọn đấu tranh theo kiểu văn minh nửa vời; luôn kêu gọi phải tử tế với VC, phải đấu tranh ôn ḥa, không nên chửi VC, không được nói động đến tội ác VC v́ cần “tranh thủ thành phần cán bộ thức tỉnh hay cán bộ VC yêu nước”. 

 

Bọn “chống cộng văn minh” này c̣n chủ trương là không được gọi VC gian ác bằng thằng mà phải là ông cho nó “văn minh”. Họ chủ trương Cờ Vàng và cờ đỏ hay cờ máu phải đề huề, hoặc phải “tạm dẹp” Cờ Vàng để ch́u ḷng “những người trẻ chống cộng”, hoặc “những người chống cộng trong nước ra hải ngoại và c̣n phải về VN”, hoặc để thu hút “những người anh em phía bên kia” chống cộng với ḿnh v.v và v.v...

 

Ai cũng có quyền suy nghĩ và chọn đường lối chống cộng riêng, nhưng theo tôi, cách chống cộng theo kiểu “chân co chân dũi”, hay chống cộng mà sợ VC nó buồn, hoặc “chủ trương ngồi chung bàn, ăn chung mâm với bọn VC” hay phải “chống cộng hài ḥa” hay “chống cộng văn minh”, th́ đừng tiếp tục làm tṛ cười cho tụi VC nữa. Hoặc những kẻ chủ trương “muốn bắt cọp th́ phải vào hang cọp mà bắt cọp”... Th́ theo tôi, đó là hành động ngu xuẩn của những kẻ mơ hồ về tội ác VC và khờ dại trước một kẻ thù mưu mô, hiểm độc như đảng cướp VC tại Việt Nam ngày nay.

 

Đă hơn nửa thế kỷ qua mà chưa khôn hay chưa mở mắt là sao? Hăy chỉ giùm tôi một thằng VC nào c̣n trong đảng VC mà nó lại tử tế với người dân? Xin đừng ai vô t́nh rước NQ36VC vào các sinh hoạt của người Quốc Gia mà tưởng ḿnh văn minh thật. Nếu ai cứ ôm tụi chống cộng cuội vào ḷng th́ có ngày phải kêu Trời v́ đă “nuôi ong tay áo” hay bị nó đâm bằng những nhát dao chí tử cho mà xem.

 

Tôi xin phép được ngừng ở đây trước khi bị gán ép là “chống cộng quá khích”

 

 

Huỳnh Quốc B́nh
P.O. Box 20361
Salem, OR 97307. USA
(503) 949-8752
Email: 
huynhquocbinh@yahoo.com

 

Đọc thêm:

Trần Văn Tích: Hai lá cờ, chuyện muôn năm cũ. -Không có tự do sẽ không có nghệ thuật, Albert Camus, đề từ của Nguyễn Quốc Khải. L'art nait de contrainte, vit de lutte et meurt de liberté, André Gide, đề từ của Trần Văn Tích. (Nghệ thuật khởi sinh từ cưỡng chế, tồn tại qua đấu tranh, tử vong v́ tự do)

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Viết Của Nguyễn Quốc Khải. - Ông nói là cứ để vậy hồn ai nấy giữ vậy sao ông không về trong nước để "Giữ lấy hồn ḿnh" mà phải lang thang ngoài hải ngoại?

Biếm thi Tha Hương: Những bài Biếm Thi của Tha Hương: Trách người hay trách ḿnh' - "Trung ngôn nghịch nhĩ" -"Những chuyện đau ḷng "..& more ....


Thông Cáo của CĐ Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ: Về việc Ban Tổ Chức đêm Nhạc Thính Pḥng “Trói Vào Tự Do” bất kính với lá Quốc Kỳ

 

**

Nguyễn Quốc Khải: "Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng"

15-01-2017

 

“Không có tự do sẽ không có nghệ thuật

Albert Camus 

Theo thiển ư của tôi, Ca sĩ Mai Khôi không có lỗi ǵ cả tại buổi tŕnh diễn nhạc thính pḥng “Trói Vào Tự Do” vào ngày 8-1-2017 tại Mason District Government Center, Annandale, Virginia. Vấn đề là Ban Tổ Chức (BTC) và một số người ở hải ngoại không đủ tế nhị để cư sử cho hợp t́nh hợp lư.

Thật vậy, đôi bên cần có sự thỏa thuận trước và rơ ràng về các chi tiết trong việc tổ chức buổi tŕnh diễn này: mời ai, ở đâu, trưng cờ nào, có chào cờ không, … Theo cô Mai Khôi, BTC đă đồng ư là không trưng cờ và không chào cờ. Tuy nhiên Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh B́nh cho biết không hề có sự đồng thuận này và bà ước ǵ  “biết trước phản ứng ngại ngùng của Mai Khôi”. Ai đúng ai sai vẫn c̣n là một dấu hỏi. Tuy nhiên, cả hai trường hợp đều đưa đến hậu quả thiệt hai cho cả đôi bên như mọi người đă thấy. Vào giây phút cuối, khi Ô. Nguyễn Mậu Trinh nói vài câu xin lỗi về việc tổ chức luộm thuộm để kết thúc buổi tŕnh diễn, Cô Mai Khôi đă dớm dớm nước mắt khiến Ông Nguyễn Mậu Trinh đă phải vỗ vai an ủi cô Mai Khôi.

Mục tiêu chính của BTC có thể là để cổ động sự hợp tác trong và ngoài nước trong việc phát huy phong trào đấu tranh cho các quyền tự do của con người ở Việt Nam. Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh B́nh từng nhắc đến danh ngôn của Albert Camus “Không có tự do th́ không có nghệ thuật.” Mặc dù tôi không phủ nhận ư định tốt đẹp của BTC cũng như của Ca Sĩ Mai Khôi, nhưng qua những đáng tiếc đă xẩy ra, mục tiêu này đă không đạt được mà lại c̣n gây thêm chia rẽ giữa những người yêu chuộng tự do.

Ca Sĩ Mai Khôi, một người trẻ dũng cảm, đă từng tuyên bố: “Hăy quan tâm đến chính trị, đến quyền được nói, quyền được yêu, được ghét, quyền tự do sáng tác, quyền được ứng cử của ḿnh và hăy đấu tranh để bảo vệ chúng. Cũng chính bằng âm nhạc, Khôi muốn nhắc nhở chính quyền phải tôn trọng các quyền thiêng liêng đó của người dân, vốn đă ghi trong hiến pháp”.  Cô đă sáng tác những bài hát lên án chế độ độc tài CSVN. Như vậy Mai Khôi là một đồng minh của những người yêu chuộng tự do. 

Đây không phải là lần đầu Cô Mai Khôi tŕnh diễn ở nước ngoài. Phân tích h́nh ảnh trên YouTube, buổi tŕnh diễn của Mai Khôi tại Paris không có trưng cờ hay chào cờ. Mọi sự diễn tiến êm đẹp. Những buổi tŕnh diễn ở Berlin (Đức) và Stuggart (Đức) cũng vậy. Điều này cho thấy rằng Cô Mai Khôi đă có một chủ trương rơ  ràng về vấn đề cờ. Có thể đôi bên có sự hiểu lầm ở Virginia.

Ca Sĩ Mai Khôi c̣n sinh sống ở Việt Nam, nên không có đủ tự do để làm tất cả những ǵ người ở nước ngoài có thể làm. Những người ở hải ngoại cần thông hiểu vấn đề này. Cô Mai Khôi sinh năm 1982 thuộc nhóm người trẻ sinh sau 1975. Nhóm người này chiếm khoảng 80% của dân số 95 triệu người (2016), có thể họ chưa bao giờ thấy lá cờ vàng hiện diện ở trong nước và từng bị CSVN nhồi sọ qua việc bóp méo lịch sử.

Ca sĩ ở nước ngoài về Việt Nam tŕnh diễn khá nhiều. Hỏi xem có bao nhiêu người dám ăn dám nói như ca sĩ Mai Khôi, nghệ sĩ Kim Chi hay không. Có nghệ sĩ hải ngoại nào đă bị CSVN bắt chào cờ đỏ hay chưa. Tại sao người ta hay đ̣i hỏi quá đáng những người ở trong nước ra hải ngoại mà không đ̣i hỏi ǵ ở những người về Việt Nam phải làm ǵ. Tôi nghĩ rằng những người hay la lói om ṣm  lại là những người thiếu tự tin.

Cách đây hơn 10 năm, tôi có dịp ghé Đông Bá Linh và được Nhà Văn Phạm Thị Hoài thu xếp cho tôi nói chuyện về tiến tŕnh dân chủ và phát triển với sinh viên Việt Nam đang du học ở đây tại trụ sở của Hội Phụ Nữ Việt Nam. Tuy nhiên tôi đă không phải đứng dưới lá cờ đỏ hay tượng Hồ Chí Minh. BTC biết rất rơ rằng tôi không muốn như vậy. Ngay sau giờ thuyết tŕnh, thấy các sinh viên c̣n quyến luyến chưa về, tôi mời các sinh viên đi ăn nhưng họ thú thật họ muốn lắm nhưng có sự e ngại. Tôi tự thấy không thể đ̣i hơn ở các sinh viên này.

Một dịp khác tôi được hân hạnh nói chuyện với sinh viên tại Université de Quebec tại Montreal ngay tại một pḥng hội của trường đại học. BTC thuộc nhóm Ngàn Thông đă khéo léo không treo cờ để cho mọi sinh viên có thể đến tham dự. Kết quả là một số đông sinh viên từ Việt Nam qua Canada du học đă đến nghe thuyết tŕnh một cách vui vẻ. Nếu để lá cờ vàng trong pḥng hội chưa chắc những sinh viên này dám tới. Mục đích của chúng ta là chuyển đạt tư tưởng chứ không phải là chào cờ.

Cũng cách đây khoảng hơn 10 năm, ngay tại pḥng hội tổ chức buổi tŕnh diễn của Ca Sĩ Mai Khôi, nhóm Dân Chủ Đa Nguyên gồm một số thành viên đă ly khai đảng CSVN và Kỹ Sư Nguyễn Gia Kiểng từ Pháp sang Mỹ nói chuyện về kế hoạch dân chủ hóa Việt Nam với rất đông người đến tham dự. Một vài người đă đứng lên phản đối về việc không trưng cờ và chào cờ VNCH. Những người này sau đó bỏ ra về, nhưng phần đông ở lại cho đến phút cuối. Ngoài ra không có điều ǵ đáng tiếc khác xẩy ra cả. Tinh thần tự do dân chủ là như thế.

CSVN từng tố cáo vô tội vạ những người chúng muốn loại trừ là phản động. Trong công cuộc đấu tranh chung dành tự do cho đất nước, phe ta cũng có kẻ thô bỉ không kém chụp mũ người không chống cộng sản theo cách của ḿnh là cộng sản, hoặc vơ đũa cả nắm cho rằng tất cả những người bị CSVN đầy đọa ra nước ngoài đều là những kẻ nằm vùng cho CSVN. Đây là một định kiến tự hủy diệt. Chính những người này tự bôi nhọ lá cờ mà họ muốn vinh danh, làm người khác xa lánh và làm cho đối phương có cô hội lợi dụng chia rẽ chúng ta tối đa như hiện nay đang xẩy ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Theo tinh thần tự do và dân chủ, Cô Mai Khôi có toàn quyền chọn lựa mầu cờ cô muốn phục vụ theo quan điểm chính trị của ḿnh. Người hải ngoại có thể hợp tác với cô Mai Khôi miễn là chúng ta cùng chống lại cờ đỏ, tượng trưng cho độc tài và tham nhũng, và cùng tranh đấu cho chính nghĩa tự do dân chủ cho Việt Nam. Không một ai vỗ ngực t cho ḿnh là một chiến sĩ chống độc tài lại có thể buộc cô Mai Khôi phải phục vụ dưới một lá cờ nào cả, nếu không muốn tự mâu thuẫn với chính ḿnh hay đạo đức giả.

Trong khoảng thời gian từ đầu thế kỳ XX đến 1954, nhiều đảng phái quốc gia đă tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để dành độc lập.  Tuy nhiên CSVN dưới danh xưng thời đó là Việt Nam Độc Lập Đồng Minh (Việt Minh) chủ trương mọi người phải phục vụ dưới lá cờ đỏ, đă t́m mọi cách tiêu diệt các đảng phái quốc gia để độc quyền chống Pháp. Nhà cách mạng Phan Bội Châu cùng với nhiều nhân sĩ yêu nước khác như Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng , Trần Quí Cáp, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Đức Kế, Cường Để, thành lập Duy Tân Hội và Việt Nam Quang Phục Hội. Cụ Phan Bội Châu đă bị Hồ Chí Minh bán đứng cho Pháp vào năm 1925 và bị giam lỏng ở Huế cho đến khi qua đời vào 1940. Nhà cách mạng Trương Tử Anh, người sáng lập và lănh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng vào năm 1939. Sáu năm sau ông vận động với ViệtNa m Quốc Dân Đảng  (lănh tụ là Vũ Hồng Khanh  và Đại Việt Dân Chính Đảng (lănh tụ là Nguyễn Tường ôTam  thành Mặt trận Quốc Dân Đảng Việt Nam. Sau khi Pháp trở lại Đông Dương vào năm 1946, lănh tụ cách mạng Trương Tử Anh đă bị Việt Minh thủ tiêu. Đức Giáo Chủ Ḥa Hảo Huỳnh Phú Sổ bị Việt Minh bắt cóc và mang đi mất tích vào năm 1947 và gần đây hơn cả là chúng đă ám sát GS Nguyễn Văn Bông thuộc Phong Trào Cấp Tiến vào năm 1971. Danh sách c̣n dài, nhưng rất tiếc bài báo chỉ có hạn.

Nếu chúng ta ép buộc những người trong nước ra hải ngoại phải đứng dưới lá cờ vàng, phải cuốn vào cổ ḿnh khăn quàng mầu vàng, phải chào cờ vàng, lối cư sử của chúng ta cũng độc tài chẳng khác ǵ CSVN cả. Chính nghĩa cao cả và vơ khí vô cùng lợi hại của chúng ta là Tự Do. Hăy nhớ đến những nhà cách mạng như Phan Bội Châu, Cường Để, Nguyễn Thái Học để đừng bao giờ quên điều này.

Mạng RFA mới phổ biến một bài “Cờ Vàng Cờ Đỏ” của Bà Song Chi tị nạn Cộng Sản từ 2009 ở Oslo, Na Uy chỉ v́ bà biểu t́nh chống Trung Cộng xâm lược. Tôi thấy có vài đoạn lư luận chính xác sau đây:

Rồi đây, chế độ cộng sản sẽ sụp đổ, chọn lá cờ ǵ sẽ tùy thuộc vào cuộc trưng cầu dân ư, tùy thuộc vào nhân dân Việt Nam. Nhưng chắc chắn lá cờ đỏ sao vàng sẽ phải biến mất, không có chỗ trong tương lai, trên đất nước này.”

“Trong lúc chờ đợi, thay v́ ném đá, nhục mạ lẫn nhau, có lẽ tốt hơn những ai c̣n chưa hiểu biết, c̣n binh vực cờ đỏ hay c̣n mơ hồ, nhầm lần về lịch sử, hăy chịu khó đi học lại về lịch sử một cách đúng đắn để có một cái nh́n khách quan hơn về màu cờ, ư nghĩa, hoàn cảnh ra đời của những lá cờ trước khi phát ngôn một cách hàm hồ.”

“C̣n những ai yêu quư cờ Vàng cũng đừng nên ép buộc người khác phải yêu màu cờ của ḿnh, hăy t́m cách giải thích, đưa dẫn chứng, tài liệu, lập luận chứng minh cho người ta hiểu, nếu người ta vẫn không hiều th́ thôi, hồn ai nấy giữ vậy. Hăy tập trung đấu tranh v́ một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam, tập trung đấu tranh giành lại đất nước từ tay đảng cộng sản bán nước đă, trước khi Việt Nam mất hẳn vao tay Trung Cộng. Khi đă giành lại được đất nước, chúng ta sẽ nói chuyện màu cờ sau.”

Chí lư thay. 

oo0oo

"The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing" Edmund Burke.

"When Journalists are silenced, people are silenced" Anonymous.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch