báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện


Hăy nghe cô gái miền Bắc nói về t́nh yêu đối với Cờ Vàng 3 sọc đỏ -
lá cờ của chính nghĩa

https://www.youtube.com/watch?v=PnQ8upW76Uw&sns=fb

 
Ca sĩ Mai Khôi tại vùng Hoa Thịnh Đốn

https://youtu.be/OOBfAtm7I6k

****

 
Buổi Họp Báo của Cộng Đồng VN HTD về vấn đề Mai Khôi

https://youtu.be/1_pue79ejPU 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

TRẢ LỜI BÀI VIẾT CUẢ NGUYỄN QUỐC KHẢI

(Bài viết của Nguyễn Quốc Khải:"Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng " ở cuối trang)

 

Sau việc bà nhà văn Nguyễn Thị Thanh B́nh đem cô ca sĩ văn công VC đến Hội trường sinh hoạt của người việc tại D.C với hành vi công khai không chấp nhận CỜ VÀNG và KHÔNG MUỐN ĐỨNG CHUNG DƯỚI LÁ CỜ NÀY th́ rơ ràng cô ca sĩ văn công VC đă tiến hành một CONG TAC CUA VC trên thái độ GÂY HẤN VÀ TẠO SỰ TRANH CĂI TRONG CỘNG ĐỒNG GIỮA HAI THANH PHẦN QUỐC GIA TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI VÀ THÀNH PHẦN VIỆT GIAN ĐANG NÚP DƯỚI CÁI ÁO CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VỚI MỤC TIÊU GÂY BẤT ỔN ĐỊNH TRÊN SINH HOẠT CUẢ CỘNG ĐỒNG

Về bà văn sỉ (!) Nguyễn Thị Thanh B́nh chắc cũng là một "nhà dăng đă lớn lên dưới mái trường xă hội nên bà đă dăng bút toàn ngôn(g) từ VC. Bà có công tác lư luận rất hay,  tạo hoang mang cho quần chúng bằng sự việc: là không biết Mai Khôi không muốn chào cờ VNCH" trong khi cô ca sĩ VC khẳng định KHÔNG THÍCH CỚ VÀNG CỜ ĐỎ MÀ CHỈ THÍCH CỜ HỒNG và nhất là không có mục đích giải thể chế độ cộng sản!

Đến ông Nguyễn Quốc Khải  cũng nhào vào "bào chửa cho Mai Khôi" với cái tựa đề phải nói là RẤT LÁU CÁ " LẠI CHUYỆN CỜ VÀNG CỜ ĐỎ" cho thấy ông ta ở vào một thái độ bực ḿnh khinh thường chuyện phê phán ca sĩ văn công VC rồi chê bai là chuyện trẻ con (!)

Này ông Nguyễn Quốc Khải tôi thường hay thưa gởi đến những tha nhân khi họ có những ư kiến không đồng thuận với chúng tôi trên Lằn Ranh Quốc/Cộng. Nhưng với ông th́ không? Khi ông lộ cái bản chất thiếu giáo dục qua tựa đề “Lại chuyện Cờ vàng Cờ Đỏ” đă không cho phép tôi thưa bẫm với những kẽ thiếu học hay nếu có học th́ cũng chưa đến nơi, đến chốn .

Sở dĩ tôi phải dẫn nhập cái tựa đề rất láu cá của ông để đồng hương tôi thông cảm cho tôi trên văn phong tôi đă dùng.

Ông nói đúng.  ông có quyền lên tiếng ai đúng, ai sai theo lập trường chính trị của ông nhưng trên MẶT TRẬN TRUYỀN THÔNG mà VC  dùng qua ba mặt trận KINH TẾ, CHÍNH TRỊ VÀ VĂN NGHỆ để thâu tóm cái thành tŕ Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại , chúng tôi bắt buột phải làm sáng tỏ vấn đề của VC đang dùng mặt trận Văn Nghệ khi thi công khai khi âm thầm để nhấn mạnh chiêu bài cần phải băi bỏ tại hải ngoại : Đó chính là Biểu Tượng Thiêng Liêng của Lá Cờ Vàng chứ không phải là "chuyện bà 8 “ Cờ Vàng Cờ Đỏ"  như ông đă hỗn hào trên cái tựa đề "LẠI CHUYỆN CỜ VÀNG CỜ ĐỎ"

Tại sao tôi nói là khi công khai, khi th́ âm thầm là bởi cái cô ca sỉ VC Mai Khôi là một THIẾU NHI ĐOÀN KHĂN ĐỎ và cô đă biểu hiệu qua h́nh ảnh chiếc khăn quàng rộng vành màu đỏ chói. Tượng h́nh đó, đă đập vào mắt khán giả cho họ h́nh dung Lá Cờ Đỏ mà không dám công khai có Sao vàng.

Thứ hai theo lịch tŕnh của cô ca sỉ văn công VC này ban đầu tiến hành cuộc thăm ḍ bằng cách tŕnh diễn trong các tư gia. Sau hai ba lần không thấy ai phản đối th́ tiến về thủ đô có lớp lang tiến hành rất nhịp nhàng. Qua ba lần êm ru bà rù khi tới hội trường Mason District Government Center Annadale Virginia ca sỉ (!) Văn công VC những tưởng tất cả là của phe ta nên nếu có phản đối th́ cũng chả có ai sừng sộ với ḿnh. Chính điễm này bà NTTB đă nói láo và ông Nguyễn Quốc Khải đă công khai phản đối BTC để bảo bọc cho thanh phần Văn Công đang công tác tại hải ngoại.

Hơn nữa ông c̣n đ̣i hỏi người ta phải cư xử tế nhị cho hợp lư. Nếu muốn nói đến sự hợp lư th́ phải có sự đồng thuận mới có chuyện hợp lư. Cô ca sĩ văn  công VC Mai Khôi đă dám công khai chê bai Lá Cờ Vàng tức là cô ta đang làm chuyện nghịch lư th́ làm sao mà phải cư xử cho hợp lư theo như ông nói đưọc. Cái cư xử hợp lư nhất là Ban Tổ Chức phải tống cổ cô ca sĩ văn công VC này ra khỏi Hội trường ngay. Đó mới chính là điều hợp lư

Ông Nguyễn Quốc Khải ca tụng ca sĩ văn công VC MK và cho là cô ta là một người trẻ dũng cảm, đă từng quan tâm đến chính trị, đ̣i hỏi quyền được yêu, được nói bla bla bla. Nhưng chính ngay trong youtube mà bà Nguyễn Thị Bé Bảy thâu tại Hội trường là tên ca sĩ văn công này đang thi hành công tác lư luận 3 mặt giáp công của VC từ chính trị, kinh tế và văn nghệ phải liên quan mật thiết với nhau để xâm lăng Cộng Đồng VN tại hải ngoại Những chiến thuật của VC dùng xưa nay là để bảo vệ một chiến lược duy nhất: Đó là Đảng csVN.

 Như vậy kinh tế và văn nghệ đi liền với chính trị chỉ làm một công cụ duy nhất là đạt được mục tiêu cho chính trị tức là cho sự TỒN TẠI CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN HÔM NAY mà thôi

Nếu ông Nguyễn Quốc Khải ca tụng cô ca sỉ(!) văn công VC là Can Đăm th́ cũng chưa bằng các thiếu nữ VN trong tuổi thanh xuân mà bị Đảng CSVN bắt đi làm vợ cho những tên liệt sĩ VC tàn tật trong cuộc chiến xâm lăng Nam VN

Tôi không biết ông dạy ai ở bên Đức mà có người gọi ông là Giáo Sư. C̣n tôi chỉ biết hôm nay những thành phần giáo sư cộng sản đang giảng dạy tại Đại Học Chính trị Havard cũng đang bị dân chúng Mỹ xem chúng không bằng giá trị một cục phân.

Trong một đoạn ông viết: (trích) Một dịp khác tôi được hân hạnh nói chuyện với sinh viên tại Université de Quebec tại Montreal ngay tại một pḥng hội của trường đại học. BTC thuộc nhóm Ngàn Thông đă khéo léo không treo cờ để cho mọi sinh viên có thể đến tham dự. Kết quả là một số đông sinh viên từ Việt Nam qua Canada du học đă đến nghe thuyết tŕnh một cách vui vẻ. Nếu để lá cờ vàng trong pḥng hội chưa chắc những sinh viên này dám tới. Mục đích của chúng ta là chuyển đạt tư tưởng chứ không phải là chào cờ (hết trích)

Đây cũng lại là một công tác lư luận của bọn VC trong việc chối bỏ sự hiện diện của LÁ QUỐC KỲ VNCH

Theo ông LÁ CỜ VÀNG đang làm trở ngại cho những người trong nước như du sinh không tham gia và cũng theo ông mục đích của chúng ta là chuyễn đạt tư tưởng chứ không phải chào cờ.

Tôi không biết ông ở đây theo diện nào: Đoàn tụ, hôn nhân, kinh tế  hay Tỵ nạn Chính trị? Nếu ông là một người tỵ nạn chính trị mà không chịu chào cờ là ông thuộc loại người không có lập trường chính trị rơ ràng. Một khi lập trường không rơ ràng th́ làm sao có tư tưởng minh bach mà dám  nói đến chuyện chuyễn tải tư tưởng?

Du sinh đến tham dự nghe ông đọc bài là bởi chúng thương hại cho ông đang làm tṛ cười cho chúng trên cái háo danh rỗng têch của một người khoát áo chính nghĩa Quốc Gia. C̣n Du sinh, một khi chúng được ra hải ngoại du học th́ thứ nhất chúng là con ông cháu cha của bọn cs cao cấp. Thứ hai chúng đă lớn lên trên loa phường, loa xóm và nhất là trăi qua những tư tưởng của VC đă nhồi sọ chúng dưới mái trường Xă Hội Chủ Nghĩa.

Không lẽ tư tưởng của ông trong một hai tiếng đồng hồ lại có thể "động năo" mấy tên du sinh CS. Ông có ở gần Kho Đạn Long B́nh không vậy? Chẳng qua khi nghe ông khoát lác chúng chỉ thương hại cho ông trong công việc tiếp tay chối bỏ sự hiện diện của LÁ CỜ VÀNG mà thôi.

Hơn nữa những người tỵ nạn cs đă vượt thoát chế độ CS tức là họ không chấp nhận chủ nghĩa cs tại VN. Khi ra hải ngoại họ thành lập  những cộng đồng Người QG. tức là chúng ta đă có hai tập thể CS trong nước và Quốc Gia tại hải ngoại.

 Phải nhớ rằng Cộng Đồng NVTNCSHN là một mái nhà che chở tính đề kháng chống chủ nghĩa cộng sản vô thần. Vào nhà của người ta phải tuỳ tục . Hơn nữa cái Lệ của họ là vinh danh biểu tượng cuối cùng c̣n lại là LÁ CỜ VÀNG MÀ HỌ ĐĂ CƯU MANG TRONG SUỐT CHIỀU DÀI LỊCH SỬ, CHỐNG CỘNG SẢN NGOẠI XÂM Những tên cs trá h́nh ra hải ngoại dưới lớp nguỵ trang đấu tranh chống CS mà không chào cờ VNCH tức là không tôn trọng cái lệ của Người Tỵ nạn CS tại đây. Nên nhớ rằng Phép Vua C̣n thua Lệ làng đấy nhé !. 

Trong một đoạn khác ông viết: (trích)

CSVN từng tố cáo vô tội vạ những người chúng muốn loại trừ là phản động. Trong công cuộc đấu tranh chung dành tự do cho đất nước, phe ta cũng có kẻ thô bỉ không kém chụp mũ người không chống cộng sản theo cách của ḿnh là cộng sản, hoặc vơ đũa cả nắm cho rằng tất cả những người bị CSVN đầy đọa ra nước ngoài đều là những kẻ nằm vùng cho CSVN. Đây là một định kiến tự hủy diệt. Chính những người này tự bôi nhọ lá cờ mà họ muốn vinh danh, làm người khác xa lánh và làm cho đối phương có cô hội lợi dụng chia rẽ chúng ta tối đa như hiện nay đang xẩy ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Ông Nguyễn Quốc Khải có phải tên thiệt không hay bí danh? Ông cho rằng chỉ đấu tranh chung để dành tự do mà không giải thể chế độ CS tại Viêt Nam th́ đó không phải là nguyện vọng của những ngựi thật tâm chống CS. Phe ta ở đây không hiểu ông đang ngậm ngùi chung hay ông phản đối lập trường minh bạch chống cs của Tập Thể Người Việt Tỵ nạn cs tại hải ngoại. Con chó có tiếng sủa. Khi con chó mà nói tiếng người mới là loạn. Cũng như các loại thú vật khác tất cả đều có âm thanh tiêu biểu. Nếu những người Quốc Gia mà lư luận làm lợi cho cs hay tiếp tay duy tŕ những chiến thuật của VC qua Nghị Quyết 36 của CS đă được những tên cs nằm vùng khuynh loát trong TTNVTNCSHN th́ phải tố cáo chúng ngay chứ không chơi cái tṛ ởm ờ tung hứng như ông?

 Ông đừng lo cho đây là định kiến tự huỷ diệt mà phải nói là lập trường vinh danh LÁ CỜ VÀNG tại hải ngoại cũng đă làm cho phần đông chính quyền tại đây ủng hộ và thậm chí có những Dân Biểu Nghị sĩ c̣n treo Lá Cờ Vàng trong văn pḥng của họ. Như vậy sư tố cáo bọn CS nằm vùng và sự VINH DANH LÁ CỜ VÀNG CUẢ ttnvtncshn ĐĂ LÀM CHO Đảng csVn đă vất vả trăm chiều qua nhiều chiến thuật khi cho những con chốt ra hải ngoại để đối phó với t́nh h́nh này. Như một Cù Huy Hà Vũ đă hiện nguyên h́nh tên cộng sản nằm vùng và cả Điếu cày Nguyễn văn Hải qua thái độ mới chân ướt chân ráo đến hải ngoại th́ đă bày đặt từ chối nắm lấy Cờ vàng. Cuối cùng cũng chỉ c̣n lại cái tro tàn của một chiếc que diêm .

Ông lại viết tiếp: (trích)" Theo tinh thần tự do và dân chủ, Cô Mai Khôi có toàn quyền chọn lựa mầu cờ cô muốn phục vụ theo quan điểm chính trị của ḿnh. Người hải ngoại có thể hợp tác với cô Mai Khôi miễn là chúng ta cùng chống lại cờ đỏ, tượng trưng cho độc tài và tham nhũng, và cùng tranh đấu cho chính nghĩa tự do."

Ông có phải là giáo sư không vậy? Theo tinh thần tự do và dân chủ cô ta có toàn quyền chọn lựa màu cờ? Cái tinh thần tự do dân chủ mà ông nói đến, nó không nằm trong phạm vi luật pháp. Đó là tự do dân chủ của Luật rừng. C̣n tự do dân chủ có nền tảng pháp trị nằm trong Hệ Thống Pháp Quyền hẵn hoi th́ trong phạm vi tự do đó ông không có quyền vi phạm vào quyền tự do của người khác.

Cô Mai Khôi có quyền chọn lựa màu cờ cô thích nhưng khi cô vào Cộng Đồng người Việt Quốc Gia mà cô không tôn trọng cái lệ của Người Quốc Gia trong việc tôn trọng biểu tượng thiêng liêng của họ th́ cô sẽ bị đuổi ra khỏi phạm vi của người Việt Quốc Gia. Có hiểu không? Ông có hiểu về Hệ Thống Pháp Quyền không? và ông có hiểu V̀ SAO VC KHÔNG CÓ HỆ THỐNG PHÁP QUYỀN để ông phát biểu tư tưởng về TỰ DO DÂN CHỦ NHƯ LUẬT RỪNG không? Cái Tự Do Dân Chủ mà ông đang phát biểu đó chính là TỰ DO DÂN CHỦ HỖN LOẠN. Có biết không?

C̣n trong đoạn chót ông viết: (Trích) "“C̣n những ai yêu quư cờ Vàng cũng đừng nên ép buộc người khác phải yêu màu cờ của ḿnh, hăy t́m cách giải thích, đưa dẫn chứng, tài liệu, lập luận chứng minh cho người ta hiểu, nếu người ta vẫn không hiều th́ thôi, hồn ai nấy giữ vậy "

Ông Nguyễn Quốc Khải ạ! Không ai ép buột những tên VC trá h́nh ra hải ngoại phải yêu màu cờ của Tập Thể Người Việt Quốc Gia mà chính họ là những người gây hấn làm tổn thương danh dự của TTNVQG tại hải ngoại để hoàn tất công tác lư luận chối bỏ Cờ Vàng của bọn csVN

Thật ra th́ những bài viết của bọn kiều vận CS thường hay có những câu chống cộng cũng như có những công tác lư luận của những chiêu bài chúng đang thi hành để làm hoang mang người đọc. Bài viết của ông Nguyễn Quốc Khải khi đục khi trong nhưng tiếc thay kiến thức của Người Việt Tỵ nạn cs hôm nay không c̣n nằm trong ao tù của những người dân đói cơm rách áo trong nước. Chính v́ lẽ đó bài viết của ông Nguyễn Quốc Khải có những câu nịnh hay câu trung cũng chỉ đi từ mục đích đó mà thôi.

Ông nói là cứ để vậy hồn ai nấy giữ vậy sao ông không về trong nước để "Giữ lấy hồn ḿnh" mà phải lang thang ngoài hải ngoại?

Hay ông đang tỵ nạn kinh tế để kiếm cơm?

Chí lư thay!!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

1/16/2017

 

***

Đọc thêm:

Trần Văn Tích: Hai lá cờ, chuyện muôn năm cũ. -Không có tự do sẽ không có nghệ thuật, Albert Camus, đề từ của Nguyễn Quốc Khải. L'art nait de contrainte, vit de lutte et meurt de liberté, André Gide, đề từ của Trần Văn Tích. (Nghệ thuật khởi sinh từ cưỡng chế, tồn tại qua đấu tranh, tử vong v́ tự do)

Huỳnh Quốc B́nh: Ôm Bọn Chống Cộng Cuội Vào Ḷng! -… hễ cứ thấy bất cứ một tên VC nào hay đứa nào vừa lên tiếng chửi đảng VC một cách chung chung, th́ vội vàng xem nó như thể là thần tượng hay thân thiện với nó giống như anh em ruột thịt và t́m cách “ôm chúng nó vào ḷng”...

Biếm thi Tha Hương: Những bài Biếm Thi của Tha Hương: Trách người hay trách ḿnh' - "Trung ngôn nghịch nhĩ" -"Những chuyện đau ḷng "..& more ....


Thông Cáo của CĐ Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ: Về việc Ban Tổ Chức đêm Nhạc Thính Pḥng “Trói Vào Tự Do” bất kính với lá Quốc Kỳ

 

***

Nguyễn Quốc Khải: "Lại Chuyện Cờ Đỏ Cờ Vàng"

15-01-2017

 

“Không có tự do sẽ không có nghệ thuật

Albert Camus 

Theo thiển ư của tôi, Ca sĩ Mai Khôi không có lỗi ǵ cả tại buổi tŕnh diễn nhạc thính pḥng “Trói Vào Tự Do” vào ngày 8-1-2017 tại Mason District Government Center, Annandale, Virginia. Vấn đề là Ban Tổ Chức (BTC) và một số người ở hải ngoại không đủ tế nhị để cư sử cho hợp t́nh hợp lư.

Thật vậy, đôi bên cần có sự thỏa thuận trước và rơ ràng về các chi tiết trong việc tổ chức buổi tŕnh diễn này: mời ai, ở đâu, trưng cờ nào, có chào cờ không, … Theo cô Mai Khôi, BTC đă đồng ư là không trưng cờ và không chào cờ. Tuy nhiên Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh B́nh cho biết không hề có sự đồng thuận này và bà ước ǵ  “biết trước phản ứng ngại ngùng của Mai Khôi”. Ai đúng ai sai vẫn c̣n là một dấu hỏi. Tuy nhiên, cả hai trường hợp đều đưa đến hậu quả thiệt hai cho cả đôi bên như mọi người đă thấy. Vào giây phút cuối, khi Ô. Nguyễn Mậu Trinh nói vài câu xin lỗi về việc tổ chức luộm thuộm để kết thúc buổi tŕnh diễn, Cô Mai Khôi đă dớm dớm nước mắt khiến Ông Nguyễn Mậu Trinh đă phải vỗ vai an ủi cô Mai Khôi.

Mục tiêu chính của BTC có thể là để cổ động sự hợp tác trong và ngoài nước trong việc phát huy phong trào đấu tranh cho các quyền tự do của con người ở Việt Nam. Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh B́nh từng nhắc đến danh ngôn của Albert Camus “Không có tự do th́ không có nghệ thuật.” Mặc dù tôi không phủ nhận ư định tốt đẹp của BTC cũng như của Ca Sĩ Mai Khôi, nhưng qua những đáng tiếc đă xẩy ra, mục tiêu này đă không đạt được mà lại c̣n gây thêm chia rẽ giữa những người yêu chuộng tự do.

Ca Sĩ Mai Khôi, một người trẻ dũng cảm, đă từng tuyên bố: “Hăy quan tâm đến chính trị, đến quyền được nói, quyền được yêu, được ghét, quyền tự do sáng tác, quyền được ứng cử của ḿnh và hăy đấu tranh để bảo vệ chúng. Cũng chính bằng âm nhạc, Khôi muốn nhắc nhở chính quyền phải tôn trọng các quyền thiêng liêng đó của người dân, vốn đă ghi trong hiến pháp”.  Cô đă sáng tác những bài hát lên án chế độ độc tài CSVN. Như vậy Mai Khôi là một đồng minh của những người yêu chuộng tự do. 

Đây không phải là lần đầu Cô Mai Khôi tŕnh diễn ở nước ngoài. Phân tích h́nh ảnh trên YouTube, buổi tŕnh diễn của Mai Khôi tại Paris không có trưng cờ hay chào cờ. Mọi sự diễn tiến êm đẹp. Những buổi tŕnh diễn ở Berlin (Đức) và Stuggart (Đức) cũng vậy. Điều này cho thấy rằng Cô Mai Khôi đă có một chủ trương rơ  ràng về vấn đề cờ. Có thể đôi bên có sự hiểu lầm ở Virginia.

Ca Sĩ Mai Khôi c̣n sinh sống ở Việt Nam, nên không có đủ tự do để làm tất cả những ǵ người ở nước ngoài có thể làm. Những người ở hải ngoại cần thông hiểu vấn đề này. Cô Mai Khôi sinh năm 1982 thuộc nhóm người trẻ sinh sau 1975. Nhóm người này chiếm khoảng 80% của dân số 95 triệu người (2016), có thể họ chưa bao giờ thấy lá cờ vàng hiện diện ở trong nước và từng bị CSVN nhồi sọ qua việc bóp méo lịch sử.

Ca sĩ ở nước ngoài về Việt Nam tŕnh diễn khá nhiều. Hỏi xem có bao nhiêu người dám ăn dám nói như ca sĩ Mai Khôi, nghệ sĩ Kim Chi hay không. Có nghệ sĩ hải ngoại nào đă bị CSVN bắt chào cờ đỏ hay chưa. Tại sao người ta hay đ̣i hỏi quá đáng những người ở trong nước ra hải ngoại mà không đ̣i hỏi ǵ ở những người về Việt Nam phải làm ǵ. Tôi nghĩ rằng những người hay la lói om ṣm  lại là những người thiếu tự tin.

Cách đây hơn 10 năm, tôi có dịp ghé Đông Bá Linh và được Nhà Văn Phạm Thị Hoài thu xếp cho tôi nói chuyện về tiến tŕnh dân chủ và phát triển với sinh viên Việt Nam đang du học ở đây tại trụ sở của Hội Phụ Nữ Việt Nam. Tuy nhiên tôi đă không phải đứng dưới lá cờ đỏ hay tượng Hồ Chí Minh. BTC biết rất rơ rằng tôi không muốn như vậy. Ngay sau giờ thuyết tŕnh, thấy các sinh viên c̣n quyến luyến chưa về, tôi mời các sinh viên đi ăn nhưng họ thú thật họ muốn lắm nhưng có sự e ngại. Tôi tự thấy không thể đ̣i hơn ở các sinh viên này.

Một dịp khác tôi được hân hạnh nói chuyện với sinh viên tại Université de Quebec tại Montreal ngay tại một pḥng hội của trường đại học. BTC thuộc nhóm Ngàn Thông đă khéo léo không treo cờ để cho mọi sinh viên có thể đến tham dự. Kết quả là một số đông sinh viên từ Việt Nam qua Canada du học đă đến nghe thuyết tŕnh một cách vui vẻ. Nếu để lá cờ vàng trong pḥng hội chưa chắc những sinh viên này dám tới. Mục đích của chúng ta là chuyển đạt tư tưởng chứ không phải là chào cờ.

Cũng cách đây khoảng hơn 10 năm, ngay tại pḥng hội tổ chức buổi tŕnh diễn của Ca Sĩ Mai Khôi, nhóm Dân Chủ Đa Nguyên gồm một số thành viên đă ly khai đảng CSVN và Kỹ Sư Nguyễn Gia Kiểng từ Pháp sang Mỹ nói chuyện về kế hoạch dân chủ hóa Việt Nam với rất đông người đến tham dự. Một vài người đă đứng lên phản đối về việc không trưng cờ và chào cờ VNCH. Những người này sau đó bỏ ra về, nhưng phần đông ở lại cho đến phút cuối. Ngoài ra không có điều ǵ đáng tiếc khác xẩy ra cả. Tinh thần tự do dân chủ là như thế.

CSVN từng tố cáo vô tội vạ những người chúng muốn loại trừ là phản động. Trong công cuộc đấu tranh chung dành tự do cho đất nước, phe ta cũng có kẻ thô bỉ không kém chụp mũ người không chống cộng sản theo cách của ḿnh là cộng sản, hoặc vơ đũa cả nắm cho rằng tất cả những người bị CSVN đầy đọa ra nước ngoài đều là những kẻ nằm vùng cho CSVN. Đây là một định kiến tự hủy diệt. Chính những người này tự bôi nhọ lá cờ mà họ muốn vinh danh, làm người khác xa lánh và làm cho đối phương có cô hội lợi dụng chia rẽ chúng ta tối đa như hiện nay đang xẩy ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Theo tinh thần tự do và dân chủ, Cô Mai Khôi có toàn quyền chọn lựa mầu cờ cô muốn phục vụ theo quan điểm chính trị của ḿnh. Người hải ngoại có thể hợp tác với cô Mai Khôi miễn là chúng ta cùng chống lại cờ đỏ, tượng trưng cho độc tài và tham nhũng, và cùng tranh đấu cho chính nghĩa tự do dân chủ cho Việt Nam. Không một ai vỗ ngực t cho ḿnh là một chiến sĩ chống độc tài lại có thể buộc cô Mai Khôi phải phục vụ dưới một lá cờ nào cả, nếu không muốn tự mâu thuẫn với chính ḿnh hay đạo đức giả.

Trong khoảng thời gian từ đầu thế kỳ XX đến 1954, nhiều đảng phái quốc gia đă tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để dành độc lập.  Tuy nhiên CSVN dưới danh xưng thời đó là Việt Nam Độc Lập Đồng Minh (Việt Minh) chủ trương mọi người phải phục vụ dưới lá cờ đỏ, đă t́m mọi cách tiêu diệt các đảng phái quốc gia để độc quyền chống Pháp. Nhà cách mạng Phan Bội Châu cùng với nhiều nhân sĩ yêu nước khác như Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng , Trần Quí Cáp, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Đức Kế, Cường Để, thành lập Duy Tân Hội và Việt Nam Quang Phục Hội. Cụ Phan Bội Châu đă bị Hồ Chí Minh bán đứng cho Pháp vào năm 1925 và bị giam lỏng ở Huế cho đến khi qua đời vào 1940. Nhà cách mạng Trương Tử Anh, người sáng lập và lănh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng vào năm 1939. Sáu năm sau ông vận động với ViệtNa m Quốc Dân Đảng  (lănh tụ là Vũ Hồng Khanh  và Đại Việt Dân Chính Đảng (lănh tụ là Nguyễn Tường ôTam  thành Mặt trận Quốc Dân Đảng Việt Nam. Sau khi Pháp trở lại Đông Dương vào năm 1946, lănh tụ cách mạng Trương Tử Anh đă bị Việt Minh thủ tiêu. Đức Giáo Chủ Ḥa Hảo Huỳnh Phú Sổ bị Việt Minh bắt cóc và mang đi mất tích vào năm 1947 và gần đây hơn cả là chúng đă ám sát GS Nguyễn Văn Bông thuộc Phong Trào Cấp Tiến vào năm 1971. Danh sách c̣n dài, nhưng rất tiếc bài báo chỉ có hạn.

Nếu chúng ta ép buộc những người trong nước ra hải ngoại phải đứng dưới lá cờ vàng, phải cuốn vào cổ ḿnh khăn quàng mầu vàng, phải chào cờ vàng, lối cư sử của chúng ta cũng độc tài chẳng khác ǵ CSVN cả. Chính nghĩa cao cả và vơ khí vô cùng lợi hại của chúng ta là Tự Do. Hăy nhớ đến những nhà cách mạng như Phan Bội Châu, Cường Để, Nguyễn Thái Học để đừng bao giờ quên điều này.

Mạng RFA mới phổ biến một bài “Cờ Vàng Cờ Đỏ” của Bà Song Chi tị nạn Cộng Sản từ 2009 ở Oslo, Na Uy chỉ v́ bà biểu t́nh chống Trung Cộng xâm lược. Tôi thấy có vài đoạn lư luận chính xác sau đây:

Rồi đây, chế độ cộng sản sẽ sụp đổ, chọn lá cờ ǵ sẽ tùy thuộc vào cuộc trưng cầu dân ư, tùy thuộc vào nhân dân Việt Nam. Nhưng chắc chắn lá cờ đỏ sao vàng sẽ phải biến mất, không có chỗ trong tương lai, trên đất nước này.”

“Trong lúc chờ đợi, thay v́ ném đá, nhục mạ lẫn nhau, có lẽ tốt hơn những ai c̣n chưa hiểu biết, c̣n binh vực cờ đỏ hay c̣n mơ hồ, nhầm lần về lịch sử, hăy chịu khó đi học lại về lịch sử một cách đúng đắn để có một cái nh́n khách quan hơn về màu cờ, ư nghĩa, hoàn cảnh ra đời của những lá cờ trước khi phát ngôn một cách hàm hồ.”

“C̣n những ai yêu quư cờ Vàng cũng đừng nên ép buộc người khác phải yêu màu cờ của ḿnh, hăy t́m cách giải thích, đưa dẫn chứng, tài liệu, lập luận chứng minh cho người ta hiểu, nếu người ta vẫn không hiều th́ thôi, hồn ai nấy giữ vậy. Hăy tập trung đấu tranh v́ một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam, tập trung đấu tranh giành lại đất nước từ tay đảng cộng sản bán nước đă, trước khi Việt Nam mất hẳn vao tay Trung Cộng. Khi đă giành lại được đất nước, chúng ta sẽ nói chuyện màu cờ sau.”

Chí lư thay. 

oo0oo

"The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing" Edmund Burke.

"When Journalists are silenced, people are silenced" Anonymous.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch