báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ
https://youtu.be/rfTtD7hOUdc

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Phan Văn Song

Thân Dậu Niên Lai, Bàn Chuyện Thái B́nh:

« NHƠN QUYỀN »

Yếu Tố Tất Yếu Cho Thái B́nh Ở Việt Nam?

Phan Văn Song

Tất Niên rồi :

Hôm nay, ngày 30, tháng Chạp năm Bính Thân, rước Ông Táo về, để có bếp nấu bánh Tét.

Dân ở xứ ngoải nấu bánh Chưng, bà già thằng tui dân Huế di cư vô Nam, tá túc  ở Tân Định, vẫn giữ tục gói và nấu bánh Tét của xứ Trung. Viết đến đây nhớ Mẹ da diết, nhớ thuở nhỏ, thời ở Tân Định, đường Paul Bert, sau Đ́nh Hát Bộ Thành Công quá ! (Đó là những năm trước 1950 xa xưa, tên đường Sài g̣n c̣n tên tây, Sài g̣n c̣n xe lửa điện về tới Đất Hộ !) – Mong chia sẻ với bà con bạn hữu thế hệ 7/8 bó ngày nay vàcựu dân Sài g̣n thứ thiệt bổ túc dùm trí nhớ…thằng già tui ! Sài g̣n và dân Vdiệt ta lúc bấy giờtuy hổng nghe nói Nhơn Quyền là cái ǵ, nhưng sống khá đầy đủ quyền người dân…Nhựt tŕnh tùm lum… tự do ngôn luận ! Đảng phái, giáo phái khá đông, … tự do thành lập đảng phái ! Và những tự do ǵ nữa, tuổi quá nhỏ tui không hiểu hết… nhưng cảm thấy cuộc sống khá tự do, Tết, lễ lạc, đi lại, ra vô Huế Sài g̣n thong thả dễ dàng …

Ngày nay, thằng tui sống xứ người, nhập cuộc đấu tranh cho Nhơn quyền quốc tế với Amnesty International, ḿnh cứ phải như  «bỏ muối vào biển », gào khô cổ, gọi hết hơi, đ̣i hỏi Nhơn quyền cho các quốc gia tạm gọi là chậm tiến - để khỏi nói là mọi rợ, dă man, tàn bạo… đau khổ nh́n thấy trong ấy có cả … cựu quê hương Việt Nam ! Nhục nhă thật ! Thật đáng nhục !

Hôm nay năm tàn tháng tận, đáng lư, yên ḷng, hân hoan, vui vẽ, sữa soạn ly rượu Mừng Xuân rót sẳn, đốt ngọn đèn cầy, thắp nhánh nhang, đón ông bà cha mẹ, đón mừng Năm Mới. Trái lại, v́ chuyện Việt Nam canh cánh bên ḷng, lại thêm cái họa Hán Hoá, lại thêm cái chuyện Nhơn quyền, lại phải nói đi, lại phải nói lại, nói măi… ! E rằng rượu Mừng Xuân sẽ Rượu Đắng, v́ không quên rằng dân Việt nay đă mất Nhơn Quyền, đă mất Dân tộc ( là cái cẳng), và sắp sửa mất cả quốc tịch rồi ; dân Việt Không c̣n dùng từ « Chúc Mừng » nữa, nay đổi ngôn ngữ « Sua Hỏa Dù ! » hay « Cỏn Tung Hỏa »,chỉ c̣n biết « Cống Hỉ » Pà Con !

Thằng tôi chỉ tội nghiệp cho những bà con bạn hữu cùng nhau,suốt mấy chục năm ṛng ră nay, c̣n tâm huyết kư tên thỉnh nguyện với chánh phủ Mỹ, chánh phủ Úc xin hăy đặt điều kiện Nhơn quyền với chánh phủ Việt Cộng. Người Việt tỵ nạn chúng ta tự hỏi xem c̣n có ai (bao nhiêu người) đặt điều kiện Nhơn quyền với Hà nội không ? Khi hằng năm gởi về 14 tỷ, khi hằng năm trở về du hư, du lịch ? Ḿnh không thể nhờ người ta đấu tranh Nhơn quyền, cho Dân chủ cho Tự do của dân tộc ḿnh khi ḿnh hổng làm ǵ hết ! Và mấy ngày hôm nay, phe ta, hải ngoại hân hoan, hô hào, phe ḿnh quốc nội « hồ hởi, phấn khởi » đều mừng cái :

1/ Độc Chiêu của Obama tặng Trump, Luật Nhơn Quyền Magnitsky :

Ngày 23/12/2016, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama phê chuẩn Luật Nhơn Quyền Magnitsky Toàn Cầu (Tin RFI)

Cũng trước đó ngày 8/12, Thượng Viện và Hạ Viện Huê Kỳ đă thông qua Luật Chịu trách nhiệm về Nhơn Quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act), là một phần của Dự Luật Ủy Quyền Quốc Pḥng năm 2017 (National Defense Authorization Act), gọi tắt là NDAA hoặc S.2943 mà Tổng Thống vừa hạ bút kư thành luật. Đạo luật này trao cho Tổng Thống Hoa Kỳ thẩm quyền bác bỏ những ai vi phạm nhơn quyền và quan chức ngoại quốc tham nhũng được đi vào Mỹ hoặc tiếp cận hệ thống tài chánh Mỹ.Đạo luật lưỡng đảng này được xây dựng trên cơ sở Luật Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act đưa ra năm 2013, nhằm áp dụng các h́nh phạt lên toàn cầu, cũng như tiến hành những hành động quan trọng để trừng phạt các nghi phạm tham nhũng.Tuyên bố của Ṭa Bạch Ốc ghi rơ:

"Tổng Thống có thể áp dụng những sự trừng phạt được mô tả tại khoản (b), lên bất kỳ một công dân ngoại quốc nào, tại bất kỳ quốc gia nào, mà Tổng Thống quyết định, dựa trên những bằng chứng đáng tin cậy, rằng họ phải chịu trách nhiệm v́ giết người mà không kết án, tra tấn hoặc vi phạm trầm trọng các quyền về con người được quốc tế công nhận.

Đạo luật cũng áp dụng cho những ai phải chịu trách nhiệm v́ tham nhũng, biển thủ tài sản và các tội ác khác. Những h́nh phạt bao gồm cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ và đóng băng tài sản. Luật sẽ có giá trị trong sáu năm. Tuy nhiên chỉ duy nhất Tổng Thống Mỹ mới có thể xóa bỏ việc áp dụng lệnh trừng phạt này lên một cá nhân đang chịu h́nh phạt, sau đó Tổng Thống có bổn phận phải đệ tŕnh lên cho Quốc Hội biết. Đây là sự mở rộng của Luật Magnitsky Act, được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua bốn năm trước, cho phép Hoa Thịnh Đốn từ chối visa và đóng băng tài sản của những giới chức Nga bị cáo buộc có dính líu đến cái chết của luật sư người Nga Sergei Magnitsky.

Vũ Khí Mới của Huê Kỳ hay « Món Quà Độc » Obama Tặng Trump?:

Dĩ nhiên, Nhơn Quyền, xưa nay bất cứ dưới triều đại nào của nước Mỹ, cũng được đưa ra như một điều kiện tiên quyết để tạo sức ép, tạo lực, đểđ àm phán với Việt Nam Cộng Sản (và các quốc gia « cà chớn » khác !).

Dĩ nhiên, Nhơn Quyền lúc nào cũng được Mỹ dùng làm vũ khí «hù dọa» Việt Nam để thương thuyết để có một thế thượng phong. Nhưng v́ ‘không nên dồn con chó vào chơn tường’, nên phía Huê kỳ hoàn toàn không bao giờ áp dụng hẳn những biện pháp chế tài cứng rắn ! Bao nhiêu lần lên tiếng, nhưng đâu cũng vào đó. Từ những đạo Luật như luật countriesof particularconcern” (CPCs) đến những listings vào sổ đen những nhơn vật hay những quốc gia thiếu tư cách, kém lương thiện… Nhưng, sự thật, chỉ để « nhát ma » « hù dọa » các quan chức Việt Cộng (chỉ nói riêng VC thôi, v́ chúng ta người Việt tỵ nạn chỉ để ư VC) ! V́ thế chúng nó vẫn nhởn nhơ đi lại Mỹ-Việt đều đều như đi chợ, cả thế, c̣n mua nhà mua cửa, gởi con đi du học với tiền chùa, tiền ăn cắp tiền tham nhũng … tự nhiên như người Hà Lội !

Luật Magnitsky, Obama kư vào giờ chót để mần ǵ ?

Giao « của nợ » cho chánh quyền Trump ? Để Trump « wánh » tham nhũng VC ? Un Cadeau empoisonné – Một món quà độc !

8 năm là Vua với giải Nobel Ḥa B́nh, chánh quyền Obama, với Hillary Clinton, với John Kerry hai tên phản chiến, với Ted Osius tên Mỹ Việt Cộng… có đủ vũ khí, từ ngoại giao đến quân sự để tạo điều kiện để có một Nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng Nhơn Quyền Dân Chủ ở Việt Nam ! Thế nhưng … Mậu binh Zéro ! Việt Cộng Côn An tà tà thản nhiên khủng bố, hải ngoại tà tà thản nhiên biểu t́nh, thản nhiên kêu gào và vẫn thản nhiên … gởi tiền về làm ăn, vẫn thản nhiên du lịch, du hương, du hư … ! Dĩ nhiên Mỹ và các quốc gia âu tây rất sợ bị gát « cái tội xâm phạm là xâm phạm tiết hạnh… nước cựu nô lệ, nào là tự do, nào là tự quyết… tóm lạiđ ụng chạm vào … việc người ». Những từ ngữ đầy mặc cảm như« thuộc địa, đế quốc, tân dế quốc, tân thuộc địa …» bị xem như là « tội tổ tông »… Các quan chức Âu Mỹ ngày nay phải đọc kinh xám hối trước khi lên máy bay qua thăm các quốc gia nhược tiểu.

Tàu và Liên Sô, trái lại,« cóc cần ». Chỉ sử dụng t́nh hữu nghị bất diệt ! Ca bài « Hà Nội Bắc Kinh Mạc Tư Khoa núi liền núi sông liền sông đời đời bất diệt ».Chỉ có t́nh Hữu Nghị Đồng Chí thôi ! Marx, Lenine, Staline, Mao Hồ là những ông Thánh Tông Đồ của Cộng Sản Giáo.  Và Poutine Tập Cân B́nh nay là Hai Giáo Hoàng của Hai Hệ Cộng Sản Giáo Tân Thời !

Nhơn quyền ngày nay là cái ǵ ?  Phải đi t́m lại định nghĩa ấy :

Nhơn Quyền định nghĩa của Âu Mỹ ? Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đấu tranh đ̣i hỏi ?

Nhơn quyền định nghĩa của Poutine, của Tập và đồng bọn trong khối Cộng sản ?

2/ Nhơn Quyền theo Định Hướng Xă Hội Chủ Nghĩa :

Nhắc lại năm xưa, 8 năm về trước lúc Ông Obama vừa đắc cử Tổng Thống, một Phái đoàn Nhà Nước Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam qua Pháp đền thăm Quốc hội Âu châu xin tiền. (Đây chỉ là một sự trùng hợp vô t́nh về thời khác biểu thôi, nhưng cũng là một điển h́nh của một năo trạng)

Bị chất vấn về vấn đề t́nh trạng Nhơn quyền ở Việt Nam. Nào là vẫn c̣n bị xâm phạm, nào là nhiều  người không đồng tư tưởng, không đồng ư kiến, vẫn c̣n bị giam cầm. Người đại diện và trưởng phái đoàn Việt Nam Cộng sản ung dung tự tại, trả lời tỉnh queo, không ngượng miệng rằng, Quốc hội Âu châu chỉ biết nghe những tin thất thiệt và hiểu lầm Việt Nam, tội nghiệp !quan niệm Nhơn quyền ở Đông phương và Tây phương khác nhau (sic)!

Theo định nghĩa Tây phương, quan niệm Nhơn quyền là quyền của cá nhơn con người, c̣n ở Đông phương chúng tôi, quan niệm Nhơn quyền là quyền của một cộng đồng, của một tập thể con người.

Tóm lại, Nhơn quyền ở Việt Nam, theo định nghĩa và tư duy của Đảng Cộng sản, là thứ Nhơn quyền do Đảng Cộng sản chỉ đạo.

Nhơn Quyền Theo Định Hướng Xă Hội Chủ Nghĩa ! That’s it !

Và Cả Quyền Tự do Tôn giáo và Tự do Tín ngưởng :

Được - Bị hỏi về Tự Do Tôn Giáo và Tự Do Tín Ngưỡng. Câu trả lời cũng theo định nghĩa của Đảng Cộng sản Quốc tế, là quyền của một tập thể Cộng sản Quốc tế Nga Hoa, nay được song tịch nhập vào Việt Nam. Trước thờ các di ảnh  nhập cảng các ông có râu xồm Mác, Lê Nin, X́ ta lin.., nay tiếp tục thờ một xác chết ướp khô, lô-can, sản xuất tại gia, đệ tử chơn truyền của các vị thánh râu xồm kia, với cuốn Thánh kinhcũng lô-can (local) luôn, được  « xôm tụ » gọi là « Tư tưởng Hồ Chí Minh ».  Do đó, Nhà nước Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam, vốn thuộc Đảng Cộng sản Quốc tế không thể chấp nhận những quan niệm thờ phượng khác.

Đến quan niệm Yêu quê hương, yêu Tổ quốc giang sơn cũng thế:

Quan niệm yêu quê hương là yêu quê hương xă hội chủ nghĩa, yêu Tổ quốc giang sơn là Tổ quốc giang sơn Xă hội Chủ nghĩa, núi liền núi sông liền sông với Tổ quốc giang sơn Tàu Hán ! V́ thế thà giao núi, giao sông, giao biển, giao đảo cho quan thầy Trung Cộng giữ, cho chắc ăn, hơn là giữ lấy một ḿnh sợ không kham. Phần dân chúng ? Dân chúng phải biết tuân lệnh, không được biểu t́nh phản đối...dù chỉ phản đối, đả đảo chống Tàu. 

Biểu t́nh là một nhơn quyền, dù là nhơn quyền tập thể.  Đó là quyền phát biểu của một tập thể công dânđể nói lên sự không đồng ư, không bằng ḷng của ḿnh đối với nhà cầm quyền. Nhưng có điều lạ: Biểu t́nh là nghề ruột của chàng Cộng sản lúc c̣n nằm vùng ở Việt Nam Cộng ḥa. Cộng sản đă từng xúi dân chống nhà nước Việt Nam Cộng ḥa lúc ấy, vậy mà ngày nay các tên thủ trưởng Cộng sản, từ Nguyễn Tấn Dũng, gốc Côn An gộc đến tên Thủ Tướng « Ma dzề in Việt Lam » đều ra lệnh Cảnh sát Côn An Cộng Sản của ḿnh phải dẹp biểu t́nh. Chống biểu t́nh lại biến thành một quốc sách ! Và quyền biểu t́nh, vốn là một Nhơn quyền tập thể dân chủ, củng biến thành một món hàng quôc cấm !

Vậy quan niệm Nhơn quyền, dù là Nhơn quyền của một tập thể, của một cộng đồng  (dù là một định nghĩa Cộng sản), cũng không có ở Đông phưong tuốt luốt, hay có lẽ các ông Cộng sản chỉ muốn nói là “không có ở Đông phưong Cộng sản ».

Sao các ông không nói toẹt ra là ở xứ Việt nam Cộng sản chúng tôi chẳng những không tôn trọng Nhơn quyền mà ở xứ chúng tôi thực sự là không có Nhơn quyền ?Người dân Việt nam không có quyền ǵ cả. Và v́ không có quyền nên Dân chẳng làm Chủ , vậy th́ Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng không có Dân chủ.  Ce qu'il fallait démontrer.  CQFD.

 Quan niệm và từ ngữ Khoa học Chánh trị của Việt Nam ngày nay đă đi vượt thời gian và không gian, ngay đến cả chúng ta, tuy là những người gốc Việt, đọc sơi việt ngữ, vẫn không hiểu hết chiều sâu đầy triết lư ḷng ṿng của những quan niệm khoa học chánh trị Cộng sản.

3/ Sự tương khắc giữa những Nhơn quyền (cá nhơn) và những Luật lệ Nhà nước (cộng đồng)

Xă hội là một tổ chức lấy Cá nhơn con người làm trung tâm. Luật Pháp là một tổ chức lấy cộng đồng làm trọng điểm. 

Hai quan niệm ấy có bề mâu thuẩn với nhau chăng?  Như vậy Nhơn quyềnLuật lệ Nhà nước có nhiều xung khắc. Từ ngàn xưa, Luật lệ Nhà nước đă được phát xuất ra ngay từ những thời quân chủ thạnh hành, thế kỷ thứ XVI, thế kỷ thứ XVII để bảo đảm những thành tựu về nền Độc lập, về Chủ quyền của đất đai ḿnh, và hệ thống hóa những liên hệ giữa nhà cầm quyền và công dân. Nhơn quyền trái lại sanh sau đẻ muộn vào thế kỷ thứ XVIII, được nh́n nhận như những quyền tự nhiên và bất khả kháng của con người (công dân) đối với Nhà nước cầm quyền, và được công bố qua những Bản Tuyên Ngôn Nhân quyền của thế kỷ thứ XVIII. 

Nhưng sự tương khắc ấy không phải lúc nào cũng có, v́ Nhân quyền chỉ được tôn trọng khi các Quốc gia cam  kết bảo đảm sự tôn trọng.  Đó là chủ trương của các Quốc gia có nền Pháp trị, hay các quốc gia có nền Cộng ḥa Trọng Hiến.

V́ thế khi được đặt một câu hỏi về Nhơn quyền và Nhà nước, nhà Triết học Emmanuel Kant (sanh năm 1724 Königsberg – mất năm 1804 Königsberg) của thời đại Ánh Sáng (époque des Lumières) đă không ngần ngại trả lời rằng chỉ có một cách ḥa giải Nhơn quyền với Luật Nhà nước là phải có một nền cộng ḥa toàn diện (république universelle) và một nền ḥa b́nh vĩnh cửu (une paix perpétuelle).

Nhưng c̣n về phần những liên quan (ngoại giao) chánh trị giữa các Quốc gia với nhau ? Đế quốc, độc tài, đảng trị, dân chủ ? Muốn có ḥa b́nh, muốn có ḥa giải, hai rào cản phải được né tránh: một  là  phương thức ngoại giao chánh trị úp úp mở mở, đu giây giữa sự khủng bố và sự tránh chấp biểu diển sứ mạnh của các Quốc gia có Pháp trị và những Quốc gia độc tài.  Hai, sử dụng ḷng nhân đạo, bác ái vô biên của quần chúng (Đạo Đức). Nhưng chưa đủ, nếu chỉ biết tố cáo các Quốc gia Pháp trị không làm tṛn phận sự ngăn cản những sự xâm phạm Nhơn quyền của các quốc gia độc tài.  Giữa giải pháp quá thực tế của "real politics" và cái nh́n quá lư tưởng của Đạo đức, một con đường trung dung có thể có chổ đứng, đó là con đường của quyền Xen lấn Nhân đạo, kêu gọi giải trừ, Xâm phạm chủ quyền v́ nhơn đạo (ingérence humanitaire) và các Ṭa Án quốc tế .   

4/ Riêng Đối Với Việt Nam,

Con đường Xâm phạm Chủ quyền v́ Nhơn đạo PHẢI là những chương tŕnh giúp đở ĐỂ người Dân Việt Nam kết lực tạo quyền ! Nhưng không giúp đỡ, a ṭng với nhà cầm quyền Việt Nam, nếu những điều kiện Nhơn quyền dành cho con người vẫn c̣n khiếm khuyết, bị chà đạp.

Cũng đừng quên nhắc nhở cho các nhà lănh đạo Việt Nam nhứt là những Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là họ vẫn là những người nhận trách nhiệm về những tội ác do Đảng Cộng sản Việt Nam gây ra từ 70 năm nay: Cải cách Ruộng đất ở miền Bắc  từ 1949 đến 1956, Thảm sát Tết Mậu Thân Huế 1968, Cải tạo thương nghiệp và Chế độ lao tù tập thể và cưỡng bách lao động dành cho các quân cán chánh và gia đ́nh của chánh quyền miền Nam sau ngày 30 thánh Tư 1975.

Ṭa Án Quốc tế có thể được thành lập để xét xử họ, như đă từng xét xử những bị can quốc tế dă man vô nhân đạo khác trên thế giới.

Cũng v́ những định nghĩa chánh trị và khoa học chánh trịấy, chúng ta nên định nghĩa rơ ràng :

Việt Kiều Và Người Việt Tỵ Nạn: 

Người tỵ nạn Cộng sản gốc Việt Nam không phải là Việt Kiều !

V́ khi đă apatride rồi, chúng ta không c̣n quốc tịch Việt Nam Cộng Sản nữa. Chúng ta là ngườiViệt ! Chúng ta không phải là công dân của Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Từ Việt Kiều (les resortissants vietnamiens) CHỈ dùng để gọi những người có quốc tịch của Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam, với Thông hành (Hộ Chiếu) Cộng Ḥa XHCN Việt Nam.

Tóm lại, nước Việt Nam (CHXHCN Việt Nam) ngày nay, với một cộng đồng công dân trong nước đầy bất măn nhưng bị bịt miệng, bó tay.  Và với một Nhà nước chẳng những công an trị mà c̣n dùng cả những đ̣n côn đồ trị, chúng ta phải nhận rơ rằng :

Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Là Một Nhà Nước Côn Đồ !

V́ là một Nhà nước côn đồ nên chúng ta từ nay cũng không ngạc nhiên kh́ có những sự việc vô nhơn đạo, vô luật lệ, vô pháp lư, … xảy ra, v́ vậy vũ khí đấu tranh Nhơn quyền nay vô hiệu.Nên, chúng ta từ nay, hăy ráng không thèm để ư đến những hành động của Nhà nước ấy. Bỏ đi, những … nào đi đêm với Mỹ, nào đi đêm với Tàu, nào Ông Phúc Madzề đi Tây, ông B́nh Minh đi Đức, nào Ông Trọng đi Tàu… Chúng ta từ nay, nên chỉ chú trọng để ư đến nạn nhơn là nhơn dân Việt Nam thôi.

Ta cũng không nên đối thoại với Nhà nước côn đồ ấy, cũng không thèm kư một thư phản kháng gởi đến Nhà nước ấy… như lúc xưa thường làm…Từ nay không tỏ thái độ chần chừ nữa, cũng không thèm nói … bất măn …hay nêu phản đối ǵ cả ! V́ nói, nêu … đều là đối thoại !

Chúng ta chỉ có một con đường đấu tranh duy nhứt.Bằng mọi giá đấu tranh để thay đổi chế độ, đấu tranh để Nhà đương quyền, Đảng Cộng sản Việt Nam phải xuống.Chúng ta phải đứng vế phía nạn nhơn ? Nạn nhơn là người dân. Và người dân là quan trọng !

Phải tố cáo trước dư luận quốc tế mọi hành vi bất nhơn của Nhà nước côn đồ. Vận động thế giới hăy tẩy chay không chơi với Việt Cộng nữa. Dẹp hết mọi liên lạc với Nhà nước côn đồ. Không buôn bán ǵ, mua bán ǵ cả. Đ̣i cho được Dân Chủ, Đa Nguyên, Đa Đảng.

Kết Luận :

Với Cộng sản c̣n cầm quyền, việc đ̣i hỏi, đấu tranh cho Nhơn quyền hoàn toàn vô hiệu. Cả vấn đề mất nước mất biển mất hải đảo hiện nay cũng chỉ có thể giải quyết được khi nào ViệtNam không c̣n chế độ Cộng sản nữa.

Chỉ có một Việt Nam Tử Tế, Dân Chủ Văn minh, Tự do Nhơn bản và Dân bản mới cùng toàn thể thế giới văn minh láng giềng ASEAN, Úc Châu, Tân Tây Lan, Mỹ, Nhựt Bổn, Đài Loan mới có thể đối đầu nói chuyện được với Nhà nước côn đồ, ducôn Trung Cộng.

Biển Đông Việt Nam muốn lặng, muốn ổn định, là do ư chí và quyết tâm của tất cả các quốc gia có quyền lợi trên Biển Đông và Thái Binh Dương chận đứng âm mưu bành trướng bá quyền của Trung Cộng.  

Hăy từ nay, vận động các bạn hữu quốc tế đặt định nghĩa « Quốc gia Côn đồ » cho Cộng ḥa Xă hôi chủ nghĩa Việt Nam ! Cũng như với Lybie, cũng như với Syrie. Thế giới phải có thái độ rơ ràng. Ngày nay thế giới không thể có thái độ lẫn lộn trắng đen, như những người Tây thường nói « không nên lẫn lộn những khăn tay với những giẻ rách ». Nhơn dân Việt Nam cũng vậy !

Hăy tiếp tục những xuống đường chống Tàu Cộng xâm lược nhưng phải nhứt định « không ủng hộ Nhà nước Việt Cộng côn đồ ! ».

Hăy chỉ mặt rơ Nhà nước Việt Cộng bán nước. !

Hăy chỉ mặt rơ Đảng Cộng sản Hán ngụy bán nước !

Hồi Nhơn Sơn Tất Niên Bính Thân

Phan Văn Song

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch