báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ
https://youtu.be/rfTtD7hOUdc

 

Đặng Chí Hùng

                               Những sự thật cần phải biết Q.3- P.11

                            Hô hào yêu nước, nhưng sự thật là bán nước.

 

Đảng CSVN đă rước giặc Tàu vào Việt Nam từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Trong “Những sự thật cần phải biết” quyển 2 th́ tác giả đă dẫn chứng những h́nh ảnh, tư liệu về CSVN rước Tàu vào tại Tây Nguyên, Cam Ranh, Vũng Áng. Và trong phần này, chúng ta sẽ một lần nữa đi sâu vào âm mưu rước giặc vào nhà của đảng CVSN.

I. CSVN tiếp tục rước giặc vào nhà.

Theo tin báo chí trong nước đưa tin, ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đă cho phép Công ty TNHH Sichuan Huashi Trung Cộng đưa 300 lao động vào làm việc tại công trường thi công khách sạn 5 sao JW Marriott trên đường Vơ Nguyên Giáp thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. (Link: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/da-nang-cho-300-lao-dong-trung-quoc-vao-lam-viec-3292440/)

 

Khu resort của Công ty Silver Shores.

Trung Tướng Phùng Khắc Đăng, Ủy viên Ủy ban Quốc pḥng và An ninh của Quốc hội CSVN, ĐBQH tỉnh Sơn La cho rằng cơ quan quản lư nhà nước cần phải xem xét và quyết định thận trọng. Ông Đăng phát biểu: “Các công tŕnh của quốc tế làm ở Việt Nam th́ trước hết phải tận dụng nguồn lao động dồi dào ở trong nước. Lực lượng cán bộ, kỹ sư của chúng ta cũng rất lành nghề, có khả năng, tŕnh độ chẳng thua kém ǵ các nước. Một số liệu mới đây mà tôi cập nhật được th́ số lượng kỹ sư tốt nghiệp ra trường ở Việt Nam cũng nhiều, có tới 190.000 người thất nghiệp”.

Thứ nhất, ông Đăng nói hoàn toàn đúng, tuy nhiên chưa đủ. Lư do v́ ở Việt Nam có thiếu ǵ công nhân, kỹ sư và thậm chí c̣n có hằng hà sa số người thất nghiệp như ông Đăng nói. Đó là chưa kể đến số người hàng năm xuất khẩu nô lệ lao động ra Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Thái Lan vv…Vậy th́ cớ ǵ mà phải thuê lao động của Tàu cộng trong khi người Việt th́ không có việc. Nếu lấy lư do 300 người này lă kỹ sư th́ đừng quên CSVN đang tự hào có nhiều kỹ sư, tiến sỹ hơn cả Mỹ và họ là “đỉnh cao trí tuệ loài người” th́ cớ ǵ mà phải cho 300 anh Ba Tàu vào Việt Nam ?

Thứ hai, điều ông Đăng c̣n thiếu đó là vấn đề an ninh quốc pḥng của đất nước sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Thứ nhất đó là lịch sử lẫn hiện tại đều chứng minh Trung Hoa trước đây, Trung Cộng hiện nay đều muốn xâm chiếm nước ta bằng mọi thủ đoạn. Đưa công nhân mà thực ra t́nh báo và lính vào là một điều hiển nhiên.

Thứ ba, Người Trung Cộng đi đến đâu cũng sinh sôi và tạo phe nhóm, tệ nạn tạo ra bất ổn xă hội mà những vụ lừa đảo, đâm chém…từ những người Tàu ở Sài G̣n, Hà Tĩnh, B́nh Dương đă chứng minh điều đó.

Thứ tư, đó là với chính sách tằm ăn rỗi, hiện nay Trung Cộng đă cài cắm người ở đèo Hải Vân, Vũng Áng, B́nh Dương, Tây Nguyên, Cam Ranh và Đà Nẵng th́ thử nh́n vào bản đồ chữ S sẽ thấy đó là một mạng lưới quân sự có chủ đích để nắm các vị trí trọng yếu của Việt Nam khi cần xâm chiếm từ phía Trung Cộng.

Rơ ràng đưa người Tàu cộng vào Việt Nam là âm mưu thâm độc của Tập Cận B́nh và bè lũ Bắc Kinh. CSVN không phải mù mắt mà không thấy điều này. Tuy nhiên có một thực tế đó là khi các quan chức CSVN cam tâm ăn tiền, làm nô lệ cho Tàu th́ rơ ràng họ không thể không giúp Tàu vào Việt Nam được. Hay có thể nói cụ thể đó là CSVN đă bán nước th́ cái chuyện họ làm ngơ cho giặc vào nhà cũng là “chuyện nhỏ” mà thôi!

Nhưng nếu nh́n vào quá khứ lịch sử th́ đó không phải là điều ǵ quá lạ lùng. Năm 1953 Hồ Chí Minh đă giao ước làm một bang tỉnh của Trung Cộng. Năm 1958 Hồ và Phạm Văn Đồng kư công hàm giao Hoàng Sa – Trường Sa cho Tàu. Tiếp theo đến là sự kiện hội nghị Thành Đô biến Việt Nam sẽ thành một tỉnh lẻ của Tàu vào năm 2020. Vậy th́ không có ǵ là lạ nếu CSVN tiếp tục rước giặc vào nhà như cách họ đă bán Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Băi Tục Lăm cho Tàu cả.

Chưa hết, thật c̣n kinh khiếp hơn nữa đó là chuyện 71 người Việt Nam đă đứng tên mua 137 lô đất cho người Trung Cộng tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Các lô đất này tập trung ở vùng ven biển, trên đường Vơ Nguyên Giáp. Đây được cho là khu vực rất quan trọng với vị trí nằm sát sân bay Nước Mặn (một căn cứ quân sự của Quân Khu 5). Nếu mà có biến xảy ra th́ sân bay này sẽ bị tê liệt và cái kết của Việt Nam đă rơ khi từ đèo Hải Vân quân Trung Cộng khống chế bán đảo Sơn Trà có quân cảng. Cùng lúc đó sân bay quân sự Nước Mặn đă nằm trong tầm uy hiếp của quân Tàu trước mặt…Thật là hết sức tưởng tượng !

(Link: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151206/71-nguoi-da-nang-dung-ten-mua-137-lo-dat-cho-nguoi-trung-quoc/1015753.html)

137 lô đất vị đắc địa đă bị Tàu mua và chiếm ngay cạnh sân bay quân sự

Thưa quư thính bạn đọc! Đặc biệt là xin thưa quư bạn đọc đang sống tại Việt Nam!

Chúng ta không thể đứng nh́n đất nước Việt Nam đang dần bị đảng CSVN giao cho giặc thông qua việc cắt đất và rước giặc vào nhà được. Nếu cứ im lặng vô cảm th́ chúng ta, con cháu chúng ta sẽ làm nô lệ cho Hán tặc mà thôi. Đă đến lúc chúng ta phải thôi vô cảm, thôi ích kỷ chỉ cho bản thân chúng ta. Dân tộc c̣n, đất nước c̣n th́ chúng ta mới c̣n được sống. Hăy vùng lên xóa bỏ độc tài cộng sản bán nước trước khi quá muộn v́ đơn giản nếu c̣n CSVN th́ giặc Tàu c̣n tiếp tục tràn lan trên quê hương thân yêu của chúng ta. Chính v́ thế, những gịng viết này chỉ nhằm làm sáng tỏ thể âm mưu thâm sâu của đảng CSVN trong việc rước giặc vào nhà.

II. C̣n Đảng CSVN th́ sẽ mất Nước:

Thứ nhất, cuối tháng 10/2015, trong một phiên họp tại Quốc hội CSVN, Đại tướng Phùng Quang Thanh, lúc đó đang là Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng, có bài nói chuyện về t́nh h́nh quốc pḥng và an ninh của đất nước. Họ Phùng khẳng định:“Nếu mà mất Đảng, mất chế độ th́ biển đảo cũng mất”. (Link:http://www.datviet.com/bo-truong-phung-quang-thanh-mat-dang-mat-che-do-thi-bien-dao-cung-mat/ )


Tướng bán nước Phùng Quang Thanh.

Lư do mà họ Phùng dám lộng ngôn như vậy v́ ông ta cho rằng sự lănh đạo độc tôn của đảng sẽ mang lại ổn định trong xă hội và sự độc lập của đất nước. Ông Thanh cho rằng nếu mà trong nội bộ đất nước để xảy ra bạo loạn, biểu t́nh, ly khai, xảy ra tổ chức đối lập, để xảy ra lực lượng vũ trang đối lập …th́ chế độ sẽ bị lật đổ.

Tiếp theo, Phùng Quang Thanh lộng ngôn cho rằng chính nhờ sự lănh đạo của đảng Cộng sản nên cho đến nay, Việt Nam mới vừa giữ được chủ quyền trên Biển Đông vừa duy tŕ được hoà b́nh cho đất nước. Nhưng đó có phải là sự thật hay không?. Câu trả lời là hoàn toàn không !.

Điều đầu tiên chúng ta có thể thấy rằng các nước giáu có, văn minh trên thế giới đều là các nước tự do và dân chủ. Chỉ có những nước độc tài mới sinh ra loạn lạc, nghèo khó, chiến tranh như CuBa, Bắc Hàn, Việt Nam, một số nước Châu Phi…Sự dân chủ tự do giúp con người sống chan ḥa hơn và tiến bộ hơn là điều không ai có thể chối căi. Chỉ có độc tài quá mức mới khiến người dân tức nước vỡ bờ đứng lên th́ mới có chiến tranh, loạn lạc. Phùng Quang Thanh đánh tráo khái niệm khi không chịu gỡ bỏ độc tài mà đổ lỗi “rối loạn” cho những người không muốn sống với độc tài là điều thật trơ trẽn. Hơn thế nữa, chế độ CSVN chỉ là một chế độ do đảng phi pháp lập nên th́ không có quyền đ̣i hỏi người dân giữ nó măi cả. Lật đổ cũng là quyền đ̣i tự do, dân chủ và công b́nh của con người.

Điều tiếp theo, sự thật lịch sử trong mấy chục năm vừa qua chứng minh một điều ngược lại những ǵ họ Phùng tuyên bố. Đó là chính chế độ cộng sản tại Việt Nam mới làm cho Việt Nam mất biển đảo vào tay Trung cộng. Chúng ta cũng biết công hàm Phạm Văn Đồng gửi Thủ tướng Chu Ân Lai năm 1958 đă thừa nhận chủ quyền của Trung cộng trên cả Hoàng Sa lẫn Trường Sa. Chúng ta cũng biết năm 1974, khi Trung cộng đánh chiếm Hoàng Sa, chính những người lính Việt Nam Cộng Hoà ở miền Nam đă liều ḿnh để bảo vệ đảo trong khi đó ở miền Bắc, nhà cầm quyền CSVN th́ hoàn toàn im lặng và cho rằng “Trung Cộng là bạn giữ hộ c̣n hơn là Ngụy giữ”...

Thứ hai, như chúng ta cũng biết năm 1988, khi Trung cộng đánh chiếm mấy băi đá thuộc quần đảo Trường Sa, nhà cầm quyền CSVN chỉ phản ứng lấy lệ và cuối cùng, các băi đá ấy đều lọt vào tay Trung Quốc. Và một điều quan trọng nữa trong nhiều năm qua  trước các hành động lấn chiếm ngang ngược của Trung cộng trên Biển Đông, kể cả việc bắt bớ, thậm chí giết hại ngư dân Việt Nam trên Biển Đông, đưa giàn khoan HD-981 vào vùng Biển Đông của chúng ta  th́ Cộng Sản Việt Nam cũng chỉ phản ứng một cách rất “có lệ”. Nếu không có áp lực quốc tế và kiều bào Hải Ngoại chắc chắn Trung Cộng chẳng bao giờ rút giàn khoan ra khỏi lănh thổ Việt Nam. Những ǵ Phùng Quang Thanh và trước đó Trọng “lú” tự nổ rằng nhờ đảng CSVN mà Trung Cộng lui giàn khoan chỉ là mị dân. Ngoài ra, với phương châm “16 vàng, 4 tốt” th́ CSVN ngày càng thần phục Tàu hơn. Không chỉ có biển đảo mà đất liền như Băi tục Lăm, ải Nam Quan, Thác Bản Giốc …cũng mất vào tay giặc. Đó là chưa kể hiệp ước Thành Đô biến Việt Nam thành một tỉnh của giặc đă sắp thành hiện thực. Vậy th́ ai là người giữ nước ? Ai bán nước ? Chắc chắn chúng ta cũng đă có câu trả lời xác đáng.

Do ở Việt Nam không có dân chủ nên người dân không thể đóng góp và tham gia phản biện cũng như giúp sức cho tổ quốc. Do độc tài nên đảng CSVN tự tung, tự tác bán nước, làm tôi tớ cho giặc. V́ vậy đảng CSVN mới chính là nguyên nhân khiến đất nước chúng ta sẽ bị mất vào tay Trung Cộng.  Bởi vậy những điều mà Phùng Quang Thanh nói phải hiểu chính xác là ngược lại: C̣n đảng CSVN th́ c̣n mất nước !.

Thứ ba, hôm 23 và 24 tháng 11 năm 2012, tại thành phố Vũng Tàu đă diễn ra cuộc Hội thảo về Biển Đông lần thứ 7 do một số cơ quan của nhà cầm quyền tổ chức. Theo nhận định của Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng người cũng có mặt trong buổi hội thảo đó th́ nhà cầm quyền Việt Nam đang giải quyết tranh chấp với Trung Cộng trên Biển Đông bằng "vơ mồm" và hội thảo đó chỉ dừng lại ở “nói và nói” như cách Phạm B́nh Minh, Lê Hải B́nh vv…vẫn thường diễn tṛ mà thôi. Và thực tế nó là một tṛ mị dân, xoa dịu dư luận không hơn không kém của đảng CSVN.

Cùng lúc đó th́ ở Đà Nẵng có báo cáo chính phủ về việc thành phố chấp nhận cho 300 người Trung Cộng nhập cảnh vào thành phố để xây dựng một khách sạn đồ sộ thuộc chủ đầu tư cũng của Trung Cộng .

Thứ tư, chúng ta hẳn c̣n nhớ vào ngày 5 tháng 11 năm 2015 khi Tập Cận B́nh sang Hà Nội, công an Sài G̣n và Hà Nội đă thẳng tay giải tán, trấn áp, đánh đổ máu những người Việt muốn bày tỏ ḷng yêu quê hương, căm giận sự xâm lấn Trung Cộng.

Có thể xem thêm tin tức tại: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/anti-xi-protes-thwarted-11052015050314.html

Hoặc video tại: https://www.youtube.com/watch?v=M0pE7m_y_DY

Sau đó trong ngày tiếp theo tức 6 tháng 11, tất cả 500 đại biểu của cái gọi là "Quốc hội Việt Nam" đă ngoan ngoăn im lặng ngước nh́n, lắng nghe Tập Cận B́nh thuyết giảng về t́nh hữu nghị Trung Việt với cái tên mỹ miều “16 vàng – 4 tốt” . Tất cả hoàn toàn câm như hến trước câu chuyện đầy thâm ư xỏ lá của Tập Cận B́nh về nhà thơ Vương Bột đời Đường ngụ ư cho rằng nước Việt Nam và Biển Đông đă từng thuộc phương Bắc từ bao đời qua. Chuyện đó chẳng khác ǵ một lũ chuột đang ngồi nghe một con mèo thuyết giảng.

Khác với Việt Nam, mặc dù Trung Cộng vẫn tiếp tục có nhiều hành vi ngang ngược trên Biển Đông nhưng Philippines đă thành công trong việc ḱm chế hiệu quả Trung Cộng bằng việc huy động và phối hợp sức mạnh đoàn kết dân tộc và sức mạnh quan hệ quốc tế. Philippines đă thành công bước đầu kiện Trung Cộng đến mức thắng thế trong vấn đề Biển Đông. Trong khi đó mặc dù có quyền lợi nhiều hơn của Phi tại Biển Đông nhưng CSVN vẫn im lặng và không bao giờ dám kiện Trung cộng cả. Thêm vào đó, trong khi chính phủ Philippines đoàn kết với người dân trong nước, hải ngoại biểu t́nh gây sức ép với Trung Cộng th́ CSVN lại đánh đập người yêu nước đến đổ máu …Thật là một nỗi đau không tả nổi !

Thứ năm, tiếp theo, vào đầu tháng 12/2015, đảng cộng sản Việt Nam đă chính thức loan tin Đại hội lần thứ 12 sẽ được tổ chức vào tháng 01 năm 2016 , tức thời gian chỉ c̣n khoảng 1 tháng. Sự thông báo này chỉ được ấn định và thông báo sau khi Tập Cận B́nh sang Hà Nội gặp gỡ tất cả các nhân vật lănh đạo cao cấp nhất của đảng cộng sản Việt Nam. Hay nói cách khác là đợi lệnh từ Bắc Kinh th́ CSVN mới dám quyết định nhân sự nội bộ. Đó chính là một hành động chư hầu không thể khác được.

Trong chuyến thăm của họ Tập, đảng CSVN với bộ sậu của ḿnh không chỉ dành cho kẻ xâm lược Trung Cộng một sự đón tiếp hết sức linh đ́nh, kính cẩn, mà  c̣n công khai thể hiện một thái độ hằn học, thù địch rất thô bạo và hạ cấp đối với chính người dân Việt Nam. Trước ngày Tập Cận B́nh sang Hà Nội, các lực lượng công lực của nhà cầm quyền Việt Nam đă được khai triển ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt tại Hà Nội và Sài G̣n để vây hăm, bắt bớ tất cả các nhà bất đồng chính kiến và những người dân có thể xuống đường biểu t́nh bày tỏ ḷng yêu nước và sự công phẫn ư đồ xâm lược của Trung Cộng.

Chưa hết, vừa qua đă xảy ra việc ngư dân Trương Văn Bảy bị Tàu Trung Cộng bắn chết trong cùng thời điểm mà họ Tập đang ở Việt Nam, mà báo chí của đảng vẫn quen gọi là "người lạ" nhưng các cơ quan hữu trách đều né tránh việc truy t́m quốc tịch thủ phạm. Người dân th́ quá quen với cái gọi là “tàu th́ lạ, mà sự hèn hạ th́ quen “ này nên ai cũng biết là một lần nữa đảng CSVN cúi đầu trước giặc để mà “ngồi yên” giữ ghế như chính Nguyễn Phú Trọng đă khẳng định “ Nếu có đụng độ trên Biển Đông th́ liệu chúng ta (đảng CSVN) có c̣n ngồi yên ở đây(Ngôi cao Ba Đ́nh) được không ?”.

Thứ sáu, Trong cuộc họp của bộ chính trị trung ương đảng CSVN vào cuối năm 2016, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa đă khẳng định “T́nh đoàn kết Việt – Trung là không hề thay đổi, bất chấp mọi xuyên tạc cả các thế lực thù địch. Trước t́nh trạng, nước bạn đông dân, chúng ta không thể khoanh tay đứng nh́n. Sẽ có sự giúp đỡ, mở cửa và tạo điều kiện cho nhiều nhóm công nhân Trung Quốc sang lao động tại nước ta”.

Đó chính là câu nói khẳng định sự hèn nhược và mưu toan rước giặc vào nhà của đảng CSVN. Cho nên những làng Tàu cộng tại Vũng Áng, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bắc Ninh cũng không có ǵ là lạ cả.

Người Tàu tại Formosa (Ảnh: RFA)

Với tất những sự kiện ô nhục đó và hèn nhược đó, đảng cộng sản Việt Nam đă tự cho thấy bản chất bán nước và hại dân của chúng. Nó tương tự như cách Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và bộ sậu đă công khai dâng Hoàng Sa- Trường Sa bằng công hàm phi pháp 1958.

Đảng CSVN hay tên gọi tắt là Việt Cộng đă và sẽ chẳng bao giơ chống Trung Cộng cả v́ chúng muốn giữ ngôi cao để mà tham nhũng, thu vét cho bản thân và gia đ́nh chúng. Đảng CSVN luôn luôn là một bè lũ bán nước hại dân không hơn không kém. C̣n Việt Cộng th́ sẽ chẳng có một chính phủ chống Tàu, cứu nước đúng nghĩa. V́ vậy điều mà người dân Việt phải làm chính là phải xóa bỏ lũ nội gian Việt Cộng th́ mới có thể có một Việt Nam tươi sáng trong tương lai.

IV. Kết luận:

Giặc Tàu muốn vào Việt Nam để đồng hóa, sinh con đẻ cái và chiếm đất. Chúng đă nắm được con tốt là đảng CSVN trong tay. Và từ đây, âm mưu để biến Việt Nam chính thức thành một tỉnh của Tàu đă ngày một thêm hiện rơ. Đảng CVSN như đă nói ở các phần trước của “Những sự thật cần phải biết” đă yêu cầu học sinh phải học Tiếng Tầu. Đó cũng là bước đồng thời cho âm mưu rước giặc vào nhà của chúng.

Chưa bao giờ dân tộc chúng ta lại rơi vào thảm cảnh như lúc này. Cả dân tộc đă bị kiềm tỏa bởi một thứ chủ nghĩa vô thần, vô dân tộc, bán nước, tham lam và độc ác. C̣n chờ đợi ǵ nữa hỡi những người con Việt Nam đă mang trong ḿnh gịng máu của những Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lư Thường Kiệt, Quang Trung, Nguyễn Trăi…Hăy đứng lên để khẳng định ḿnh là gịng giống Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục giặc Tàu?

Hăy nằm ḷng ghi nhớ rằng c̣n đảng CSVN th́ dân tộc Việt sẽ c̣n tai họa. Muốn thoát Tàu cộng, trước hết xin hăy xóa bỏ cộng sản Việt Nam. Đảng CSVN hô hào yêu nước chỉ với mục đích mị dân mà thôi. Chính bọn chúng đang ngày đêm rước giặc vào nhà…

Đặng Chí Hùng

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch