báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

 


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ

 https://youtu.be/rfTtD7hOUdc

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu

Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử

Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt

Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ

 

Quận Cam, Thủ đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, ngày 15 tháng 2 năm 2017,

Kính thưa Giáo sư Đinh Việt,

Khai bút ngày đầu năm Đinh Dậu, tôi viết cho ông Ngoại trưởng Phạm B́nh Minh của nhà nước Việt Cộng một bức thư để chỉ rơ cho anh ta thấy đường lối ngoại giao “đi dây” giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng không thể tiếp tục được nữa, bởi v́ Tổng thống Donald Trump đă khẳng định với Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc qua điện thoại sau khi đắc cử: “Hoặc đi hẳn với Hoa Kỳ, hoặc đi hẳn với Trung Cộng; chứ Việt Nam không thể chơi tṛ láu cá đi hàng hai”. Tôi c̣n chỉ cho Phạm B́nh Minh thấy rằng thời điểm người DA TRẮNG thanh toán họa DA VÀNG đă điểm, qua dấu hiệu bà Thủ tướng Anh đọc bài diễn văn yêu cầu Hoa Kỳ phải lănh đạo thế giới và Tổng thống Vladimir Putin của Nga cũng mong muốn như vậy. Bởi v́ Nga c̣n lo sợ hiểm họa Trung Cộng hơn cả Hoa Kỳ. Âm mưu thống trị thiên hạ của Trung Cộng đă quá lộ liễu. Hôm nay tôi viết thư này gửi ông cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống George W. Bush, một nhà luật học  tác giả Patriot Act bảo vệ nền an ninh nước Mỹ sau biến cố September 11  như một lời Kêu Cứu. Tôi sẽ giải thích cho Giáo sư rơ v́ sao tôi dùng hai chữ “Kêu Cứu” ở phần sau.

Trước khi đi vào trọng điểm nội dung bài viết này, tôi có đôi điểu tâm t́nh và ước mong Giáo sư chia sẻ, bởi v́ Giáo sư cũng là người bị mất nước như tôi, cũng là người tỵ nạn cộng sản như tôi.

Hồi tưởng những ngày đầu tỵ nạn trên đất Mỹ, tới nay tôi vẫn c̣n cảm thấy nỗi nhục. Hàng ngày xếp hàng trước cửa phạn xá (mess hall) để chờ đến lượt ḿnh vào bên trong, lấy một cái dĩa, rồi đến đứng trước mặt người phục vụ ch́a cái dĩa ra cho người phục vụ bỏ vào dĩa một vá cơm và một vá thức ăn. Xong, bưng dĩa đến chiếc bàn không có ai ngồi ở góc pḥng, bỏ dĩa thức ăn xuống, đi lấy dao muỗng, nỉa và một ly nước lạnh. Động tác đó lặp đi lặp lại mỗi ngày hai lần để chờ tới khi có người bảo trợ ra khỏi trại. Không làm dấu Thánh giá như người Công giáo trước khi ăn, nhưng khi cầm dao nỉa lên, nước mắt tôi cứ ứa ra v́ cảm thấy ḿnh như kẻ ăn xin. Nghĩ đến câu thơ của thi sĩ Vũ Hoàng Chương: “Bị quê hương ruồng bỏ, giống ṇi khinh”, mà cảm thấy nhục nhă vô cùng. Tâm trạng ngẩn ngơ giống như câu thơ sau này Cao Tần viết: “Làm ǵ cho hết nửa đời sau?”.

Khoác chiến y năm 22 tuổi, giă từ vũ khí năm 35 tuổi, c̣n trẻ để trở lại trường Đại học kiếm mảnh bằng Tiến sĩ (!) vẫn c̣n kịp, nhưng với tâm trạng lạc loài, tôi như cái cây bị bật gốc, không c̣n tâm trí đâu để nhồi nhét chữ nghĩa vào đầu. Đi xuất ngoại nhiều lần, nhưng lần nào cũng có nơi chốn để trở về; c̣n phen này là vĩnh viễn ĺa xa quê mẹ rồi chăng? Đă hề có kinh nghiệm mất nước lần nào đâu? Thế nhưng “Anh Phải Sống” để trước hết tự nuôi thân và kiếm tiền gửi về nuôi một vợ bốn con c̣n kẹt ở quê nhà; chứ không thể suốt ngày ôm b́nh rượu ngâm nga “Dục phá thành sầu duy hữu tửu” (chỉ có rượu mới làm tan nỗi sầu) như một kẻ thất chí.

Trưa ngày 29 tháng Tư năm 1975, cất cánh rời phi trường Tân Sơn Nhất, leo lên cao độ theo ṿng xoắn trôn ốc để tránh hỏa tiễn tầm nhiệt từ vùng ngoại ô. Khi đủ cao độ, tôi nghiêng cánh chào Sài G̣n lần cuối và như phản xạ, ḷng tự hứa: “I shall return”. Không! Tôi không dám ví ḿnh với danh tướng Douglas McAthur, nhưng tôi nghĩ đến lời thề “Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm” ở quân trường mà nhất định không phản lại quê hương và quyết tâm nuôi hoài băo cứu quê hương.

Đúng rồi! Bà Eleanor Roosevelt đă nhắn nhủ: “It is better to light a candle than curse the darkness”. (Thà thắp lên một ngọn đèn c̣n hơn ngồi nguyền rủa bóng tối). Ḿnh phải làm một cái ǵ để trả nợ non sông; chứ không thể sống cho ḿnh như một kẻ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Ḷng tự nhủ như thế, tôi bắt đầu nhen nhúm phong trào đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam, đồng hành với chủ trương của Tổng thống Jimmy Carter lúc bấy giờ. Bằng phương pháp vết dầu loang, người này nhắn người kia, chúng tôi tập hợp được một số nhân vật tên tuổi chính trị, tôn giáo thời Việt Nam Cộng Ḥa, trong đó có Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh.

Qua sinh hoạt, ḷng cảm mến đối với nhau khá sâu đậm giữa Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và tôi. Một hôm, chúng tôi bàn nhau làm chuyện lấp biển vá trời: Kháng chiến phục quốc. Thế nhưng, chúng tôi không đi chung đường v́ tôi phản đối hành động theo phương châm“Cứu cánh biện minh phương tiện” (The ends justify the means. – của Niccoḷ Machiavelli). Chính v́ cộng sản áp dụng phương châm đó mà trở nên bất nhân, phi nghĩa, bội phản.

Bản chất tôi là kẻ ưa phiêu bồng lăng mạn. Đọc câu quảng cáo của ban tuyển mộ Không Quân “Một ngành học uyên bác, một kiếp sống hải hồ, một cuộc đời ngang dọc”, mà tôi bỏ ngang việc học Y khoa để theo đuổi ngành không gian và trở thành phi công. Năm 19 tuổi, tôi tham gia Đảng Đại Việt v́ chống cộng sản; chứ không phải ham muốn làm chính trị, mặc dầu tôi có nhiều cơ hội để bước chân vào trường chính trị. Tuy không ưa chính trị, nhưng tôi có nhận thức chính trị khá bén nhạy.

Chẳng hạn, khi ông Tướng “độc nhăn” Do Thái – Moshe Dayan – sang nghiên cứu thực tế tại chiến trường Việt Nam Cộng Ḥa, được một nhà báo hỏi: “Có cách ǵ Miền Nam chúng tôi chiến thắng cộng sản không?”, ông ta đáp không suy nghĩ: “Miền Nam muốn thắng cộng sản th́ hăy thua cộng sản trước đi đă!”. Lúc bấy giờ tất cả báo chí Việt Nam đều kết tội ông Dayan muốn Hoa Kỳ bỏ Việt Nam để dồn lực lượng giúp Israel. Riêng tôi, tôi nghĩ ông Tướng Moshe Dayan nói đúng. Những nhà lănh đạo tôn giáo, chính trị, quân sự và trí thức không thấy trước mặt ḿnh là một thứ Ác Quỷ luôn luôn t́m cách ăn tươi nuốt sống ḿnh, nên đă không đoàn kết với nhau để diệt con Ác Quỷ, lại phản bội nhau, ám hại lẫn nhau c̣n hơn cả kẻ thù! Phải bị cộng sản “dần” cho một trận mới chịu mở mắt!

Tôi khẳng định rằng Việt Nam Cộng Ḥa bị rơi vào tay cộng sản là do phản bội, chia rẽ, ích kỷ và thờ ơ trước những biến động của Đất Nước. Điều này tôi đă viết ra trên nhiều bài báo với những chứng minh đầy đủ. Nếu Giáo sư muốn biết rơ, sau này tôi sẽ thuật cho Giáo sư nghe. Tương tự như vậy, nước Mỹ hiện nay đang bị rơi vào t́nh trạng của Việt Nam Cộng Ḥa trước khi mất nước.

Những nhà lập quốc Hoa Kỳ đă xây nên một nền dân chủ “tam quyền phân lập” rất tuyệt vời giúp cho những người kế thừa noi theo gương mà thi hành: Lập pháp, hành pháp, tư pháp kiểm soát lẫn nhau và quân b́nh quyền lực, lại thêm đệ tứ quyền (quyền tự do ngôn luận) để ngăn chặn sự khuất tất, mờ ám của ba quyền kia toa rập lẫn nhau. Đệ tứ quyền gọi chung là “media” không điều hành guồng máy quốc gia, nhưng sức mạnh của nó rất ghê gớm, v́ nó có khả năng duy tŕ hay làm sụp đổ quốc gia. Theo tôi thấy, truyền thông của Hoa Kỳ là siêu quyền lực, v́ nó có thể “nặn” ra một lănh tụ. Nó đă “nặn” ra lănh tụ Barack Hussein Obama và nó c̣n có tham vọng “nặn” ra Hillary Clinton nữa!

Năm 2008, Hillary Clinton họp báo tuyên bố rút lui cuộc tranh đua trong đảng Dân chủ, bà đă khóc và nói rằng sở dĩ bà thua Obama là v́ truyền thông hăm hại bà. Phải nh́n nhận Obama là một vô danh tiểu tốt trên chính trường Mỹ, chỉ hoạt động trong Cộng đồng Da đen ở Chicago, mới tấp tểnh làm Nghị sĩ trong hai năm và thường xuyên vắng mặt trong các cuộc họp Thượng Viện, nhưng trở thành ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ và đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, là do truyền thông của cái gọi là “liberal” bưng lên. Và Việt Nam Cộng Ḥa bị bức tử cũng do đám truyền thông “liberal” của Mỹ.

Hoa Kỳ đă hy sinh hàng vạn quân sĩ ưu tú, hàng trăm tỉ đô-la để đánh bại chủ nghĩa cộng sản ở Liên Xô và Đông Âu. Hoa Kỳ là quốc gia bất khả xâm phạm trong Thế Chiến I và II, nhưng đầu thế kỷ 21 Hồi giáo đă đánh thẳng vào Pentagon và World Trade Center khiến cho hơn 3 ngàn người vô tội bị thảm sát. Điều khó hiểu là tại sao bọn truyền thông “liberal” lại bưng lên một nhân vật gốc Hồi giáo và có tư tưởng xă hội kiểu cộng sản để lănh đạo nước Mỹ. Đó là ông Barack Hussein Obama.

Từ nhỏ Barack Obama chịu ảnh hưởng người mẹ Ann Dunham vô thần (atheist), người cha đẻ Kenya và người bố dượng Indonesia mà cả hai đều đạo Hồi, khi trưởng thành th́ nhận Frank Marshall Davis thủ lĩnh đảng cộng sản Hoa kỳ  làm người cha tinh thần. Cho nên trong thâm sâu Obama thù ghét người Christian (giáo lư đạo Hồi coi người khác đạo Hồi là Infidels) và thù ghét Tư bản. Obama cải đạo, nhưng đi nhà thờ Trinity Church có ông mục sư Jeremiah Wright thường lớn tiếng gào “God Damn America” trong các buổi giảng. Hơn nữa, mối nghi ngờ Obama không sinh đẻ tại Mỹ vẫn c̣n có người công khai tố cáo tờ giấy khai sinh của Obama là giả mạo. Tóm lại, nhân thân của Barack Obama có điều mờ ám rất giống Hồ Chí Minh. Với sự thông đồng, bao che của truyền thông “liberal”, Obama đă sử dụng những chiêu thức cộng sản “cứu cánh biện minh phương tiện” để thực hiện giấc mơ xă hội chủ nghĩa. Obama chủ trương chia rẽ chủng tộc qua khẩu hiệu “Black Lives Matter”, xúi giục bạo động và tăng nợ công, tăng thuế để các đại công ty phải dời ra ngoại quốc… Thế nhưng, nhờ Hoa Kỳ đă có những định chế dân chủ lâu đời, Obama không thể nhanh chóng thực hiện “xă hội chủ nghĩa” trong ṿng 8 năm, nên ông ta phải chọn Hillary Clinton, người phụ nữ say mê quyền lực bất kể sự sống c̣n của tổ quốc, tiếp tục chủ trương khuynh tả.

Thưa giáo sư Đinh Việt,

Tôi không thuộc đảng Cộng Ḥa hay đảng Dân Chủ, nhưng tôi là nạn nhân cộng sản và rất có kinh nghiệm về những thủ thuật cộng sản. Đó là nói láo, nói láo và nói láo … Hillary Clinton nói láo hầu như tất cả mọi chuyện, nhưng có cái tài (!) rất giống cộng sản. Ấy là mặt cứ trơ trơ ra, không hề biết xấu hổ là ǵ! Con người như thế mà lănh đạo Đất Nước th́ chắc chắn Đất Nước tiêu vong. Thế mà có 10 trường Đại học danh tiếng, 200 cơ quan truyền thông “endorse” bà th́ chẳng khác nào những nhà trí thức (!) Việt Nam cắm đầu cắm cổ phục vụ và sùng bái Hồ Chí Minh. Rơ ràng trí thức Mỹ đă bị quỷ ám, chạy theo xu hướng “liberal”, bất kể hai kẻ thù đang tuyên chiến với nước ḿnh: “Death to America” của các nước Hồi giáo và đầu độc thế giới của Trung Cộng.

“September 11” chưa đủ thức tỉnh trí thức Mỹ! Tham vọng Đại Hán đang nỗ lực lật đổ ngôi vị bá chủ của Mỹ, mặc dầu giáo sư Peter Navarro đă viết sách cảnh báo từ ngày 15 tháng 5 năm 2011 cũng không làm cho họ mở mắt. May mắn thay! Nước Mỹ c̣n hưởng được hồng phúc từ Ơn Trên. Nếu không có nhà tỉ phú Donald J. Trump đă hy sinh đứng ra ngăn chặn làn sóng “Liberal” th́ không một ứng cử viên Cộng Ḥa nào đủ sức đánh đổ con bài Hillary Clinton đă được Barack Obama và phe cánh “Liberal” chuẩn bị từ nhiều năm trước. Tôi đánh giá việc ông Donald Trump ra tranh cử là một hy sinh to tát, bởi v́ ông đang có cuộc sống vương giả, vợ đẹp con khôn. Nếu ông bỏ tiền ra chơi tṛ buôn vua th́ khối người tâng bốc, nịnh bợ; chứ không thể bị mấy anh tị nạn cà mèng, ăn tiền trợ cấp xă hội có thể viết bài phê phán một cách hỗn hào.

Nếu Hillary Clinton đắc cử, hoàng gia Thụy Điển dám trao giải Nobel Ḥa Binh cho bà, giống như đă trao giải Nobel Ḥa B́nh cho Barack Obama để khuyến khích lănh đạo nước Mỹ nhượng bộ Hồi giáo quá khích (Extremist Islam) và im lặng trước sự bành trướng của Trung Cộng!

Donald Trump chiến thắng là sự chiến thắng của giới lao động chống lại bọn trí thức khuynh tả mắc chứng bệnh hoang tưởng về một thế giới đại đồng. Không thể tưởng tượng nổi khi có bọn người lập ra cái gọi là “Santuary City” chứa chấp tội phạm mà nhân viên an ninh không được đụng đến. Biên giới mở cho người nhập cư bất hợp pháp được vào tự do th́ c̣n ǵ để gọi là quốc gia nữa? Hiện nay tại nước Mỹ có hơn 100 địa điểm gọi là “Santuary Cities” mà hằng năm chính phủ Liên bang phải tài trợ 27 tỉ đô-la tiền thuế của dân? Thử hỏi có quốc gia nào lạ lùng như thế không? Tại sao đảng Dân Chủ chống lại nhà lănh đạo lo lắng cho an ninh cho ḿnh và tiền thuế của dân bị xài phí một cách phi lư?

Quan sát những hành vi chống phá của đảng Dân Chủ, dù kẻ nào khách quan, vô tư đến mấy cũng phải thấy đảng Dân Chủ không phải là đảng đối lập với đảng Cộng Ḥa, mà là đảng phá hoại lợi ích quốc gia. Sự phóng túng quá trớn của phe nhóm tả khuynh đă làm cho nền dân chủ của Hoa Kỳ bị phá sản trước con mắt thế giới. Họ không có một giải pháp nào để giải quyết nạn khủng bố ISIS và nạn nhập cư bất hợp pháp. Họ là những người đạo đức giả, chỉ biết dùng chiêu bài kỳ thị chủng tộc, kỳ thị tôn giáo để tấn công đối thủ mà thôi. Nh́n Chuck Schumer nghẹn ngào đọc lời phản đối Donaod Trump về sắc lệnh tạm thời cấm người Hồi giáo ở 7 quốc gia có trại huấn luyện khủng, người ta có cảm tưởng đó là một anh hề giễu dở! Lại thêm sự a ṭng của bọn truyền thông lưu manh không c̣n theo đuổi lư tưởng lương thiện để thể hiện tinh thần “Fair – Balance – Accuracy” nữa. Cuộc biểu t́nh đập phá của sinh viên khuynh tả ở UC Berkeley ngăn không cho anh Milo Yiannopoulos tŕnh bày quan điểm bảo thủ của ḿnh chỉ được các đài truyền h́nh khuynh tả nói phớt qua. Nhưng nếu phe bảo thủ có hành động “côn đồ” như thế th́ chắc chắn mặc sức họ rêu rao, bôi xấu ông Donald Trump!

Từ khi chính thức đắc cử, trong ṿng 20 ngày, Donald Trump đă có những việc làm cụ thể đúng theo sự hứa hẹn với cử tri “Make America Great Again” mà phe Dân Chủ ḱnh chống điên cuồng, ắt mọi người phải tự hỏi phải chăng đảng Dân Chủ muốn cho Hoa Kỳ lụn bại hay sao? Hôm nay đảng Dân Chủ chớp thời cơ để tấn công cái vụ tướng Michael Flynn điện đàm với Đại sứ Nga. Thế c̣n cái vụ bà dân biểu Tulsi Gabbard tiểu bang Hawaii thuộc đảng Dân Chủ tố giác Barack Obama tuồn vũ khí cho ISIS th́ sao? Mời Giáo sư xem:

 

https://www.youtube.com/embed/ uKV1sTw8zOc 

để biết rơ thực hư.

Hoa Kỳ đang bị những kẻ nội thù phá hoại rất giống hoàn cảnh Việt Nam Cộng Ḥa bị bọn đội lốt tôn giáo, bọn ngụy ḥa kêu gọi quân lính Miền Nam buông súng để chấm dứt chiến tranh và đ̣i đuổi Mỹ. Lo lắng nước Mỹ rồi đây sẽ bị bọn tả khuynh làm sụp đổ, tôi đă viết bài trưng cầu ư kiến những lănh tụ các tôn giáo, lănh tụ các đảng và các đoàn thể quân nhân phát động phong trào yểm trợ chủ trương “Làm Cho Nước Mỹ Giàu Mạnh”. Bởi v́ chúng ta phải chứng tỏ dân tộc ta có ḷng tự trọng, đến đất nước này để lánh nạn cộng sản; chứ không phải là kẻ ăn xin. Người bản xứ sẽ khinh bỉ chúng ta, nếu chúng ta tỏ ra thờ ơ, vô trách nhiệm trước sự chia rẽ của Hoa Kỳ.

Tôi viết bức thư Trưng Cầu Ư Kiến về việc thành lập Phong Trào ngày 18 tháng 1 năm 2017, sau khi phổ biến, liền có nhiều độc giả khắp thế giới (kể cả ở Việt Nam) gửi email, gọi điện thoại tán đồng ư tưởng đó lắm. Nhưng tuyệt nhiên không một vị lănh đạo Tôn giáo, lănh đạo đoàn thể đấu tranh Chống Cộng hay Ái Hữu có một phản hồi. Tôi không hiểu họ vô cảm, thờ ơ hay họ xem lời đề nghị của tôi là viển vông. Nay tôi phải gửi thư này đến tận tay Giáo sư như một lời kêu cứu để mong Giáo sư t́m cách làm cho người bản xứ không coi người Việt tị nạn chúng ta là một loại kư sinh chỉ biết ăn nhờ ở đậu.

Thuở xưa, những nhà cách mạng như cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh xuất dương t́m đường cứu nước hết sức khổ cực. Đọc cuốn Tự Thán tới đoạn cụ Phan Bội Châu kể chuyện mang thơ ra chợ bán để lấy tiền về nuôi đồng chí, tôi không khỏi bùi ngùi xúc động. Khách qua đường động ḷng thương xót v́ thấy một ông già h́nh dung cổ quái mà mua thơ ủng hộ; chứ không phải v́ ái mộ thơ của cụ. Nay người đi tị nạn chính trị lại được giữ một địa vị quan trọng trong chính quyền sở tại như Giáo sư th́ tôi rất hănh diện về giống ṇi ḿnh. Chúng ta đang ở thế mạnh để cứu nước.

Tôi xin thuật lại một mẩu chuyện riêng để Giáo sư tường. “Năm 1985, tôi sang Paris thăm người anh ruột. Tôi đề nghị hai anh em tôi nên đến thăm Giáo sư Hoàng Xuân Hăn v́ bố chúng tôi và Giáo sư Hăn vốn là người đồng hương Nghệ An và lại là bạn đồng liêu. Giáo sư Hăn làm Bộ trưởng Giáo Dục trong chính phủ Trần Trọng Kim và bố tôi là Đổng lư Văn pḥng của cụ Kim. Trong cuốn Danh Từ Khoa Học của Giáo sư Hoàng Xuân Hăn có nhắc đến tên bố tôi trong phần “footnote”. Tôi muốn hỏi Giáo sư Hăn một điều mà tôi thắc mắc từ nhiều năm. Giáo sư Hăn rất vui mừng có hai anh em người đồng hương xứ Nghệ và lại là con của bạn xưa đến thăm. Giáo sư tiếp đăi rất ân cần, tôi cũng cảm thấy rất hân hạnh được một người hết sức danh tiếng bày tỏ sự quư mến. Sau một tuần trà, tôi lễ phép hỏi Giáo sư Hăn: “Thưa bác, tại sao bác sĩ Nguyễn Khắc Việt (anh ruột của bà chị dâu Cả của chúng tôi) làm Chủ tịch Hội Việt Kiều Yêu Nước tuyên truyền cho chế độ cộng sản, bao nhiêu thanh niên ưu tú của Miền Nam gửi sang Pháp du học đều bị bác sĩ Nguyễn Khắc Việt dụ vào đảng cộng sản mà bác không ngăn? Chắc chắn bác cũng biết Hồ Chí Minh theo cộng sản Tàu là mất nước chứ? Anh tôi ái ngại v́ sợ câu hỏi của tôi sẽ làm cho bác Hăn phật ḷng. Nhưng bác Hăn từ tốn trả lời: “Tại v́ bác chỉ làm công tác khảo cứu văn học; chứ không muốn dính dáng đến chính trị”. Đáng lư ra tôi tranh luận quan điểm “không làm chính trị” của bác Hăn, nhưng anh tôi tế nhị đứng lên chào từ giă và hẹn dịp khác sẽ đến thăm bác”.

Kính thưa Giáo sư Đinh Việt,

Giống như bác Hoàng Xuân Hăn, tôi cũng không muốn làm chính trị. Nhưng muốn cứu ṇi giống thoát khỏi ách cai trị của Tàu Cộng mà phải làm phiền Giáo sư. Tôi nghĩ chỉ c̣n có một cách để ṇi giống Việt Nam tồn tại th́ người Việt tị nạn yêu nước phải góp phần vào sự giàu mạnh của Hoa Kỳ. Nước Mỹ phải giàu mạnh th́ mới đủ khả năng đánh tan tham vọng bành trướng của Trung Cộng đang nuôi cơn khát bá chủ hoàn cầu. Bởi v́ bọn khuynh tả liberal chỉ biết phá hoại mà thôi, ắt sẽ làm cho nước Mỹ suy yếu! V́ vậy tôi kính mong Giáo sư, một nhà luật học danh tiếng, hăy đem uy tín và tài năng của ḿnh để động viên những người bạn trẻ Việt Nam thông thái đi rao giảng cho đám “liberal” hiểu nền văn minh nhân loại sẽ bị tiêu hủy nếu để cho Trung Cộng thống trị thế giới. Thành lập Phong Trào Yểm Trợ Nước Mỹ dần dà sẽ được sắc dân của các quốc gia Châu Á quanh nước Tàu sẽ xáp lại với chúng ta, v́ họ cũng muốn nước Mỹ giàu mạnh để chận đứng giấc mộng bá quyền của Trung Cộng.

Tuổi trẻ Việt Nam phải tự quyết định số phận dân tộc ḿnh, đừng cam chịu làm “hậu duệ” cho thế hệ tiền bối (!) của chúng tôi, vừa nặng đầu óc đố kỵ, bọn chen, chia rẽ, chỉ biết quây quần với nhau trong cái gọi là “ghetto” để vái lạy nhau về cái quá khứ đau buồn mà tưởng là vàng son.

Không ai hơn chúng ta về cái kinh nghiệm một chế độ bị sụp đổ và mất nước. Chúng ta sẽ đóng góp xứng đáng cho nước Mỹ. Tôi đă ngồi hằng giờ để xem những cuộc tranh luận của Giáo sư trên youtube. Tôi cũng đọc lời b́nh phẩm của một giáo sư đồng nghiệp của Giáo sư tại trường Đại học Georgetown: “Giáo sư Đinh Việt tuy là người có tư tưởng bảo thủ, nhưng tṛ chuyện với ông ta rất thích thú v́ ông không quá khích và có tinh thần hài hước”. Tôi mong Giáo sư không mang tư tưởng “tôi không làm chính trị” như giáo sư Hoàng Xuân Hăn để bỏ qua cơ hội cứu nước Mỹ và nước Việt Nam.

Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

Email address: bangphongdva033@gmail.com  hoặc thanphong053@yahoo.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

 ***

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch