báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

 


VFC- Trailer - Hồn Tử Sĩ

 https://youtu.be/rfTtD7hOUdc

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu

 

Kính gửi : Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh,

 

Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa,

 

Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa,

 

Kính thưa Giáo Sư,

 

Noi gương Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump, người đă mời cựu Thống đốc Mitt Romney đến Trump Tower để tham khảo chính sách Ngoại Giao, mặc dầu ông Mitt Romney đă từng mạt sát ông Trump rất nặng nề, tôi xin gửi bài viết tâm huyết của tôi về vấn đề Đất Nước, mặc dầu trước đây chỉ lễ độ nhận xét nội dung Bản Tuyên Cáo của Giáo sư mà bị Giáo sư mắng tôi là Tên Côn Đồ, đứa Đểu Cáng.

Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN", bởi v́ tôi nghĩ rằng bây giờ ḿnh là người Mỹ th́ phải ủng hộ nước Mỹ hùng cường th́ con cháu ḿnh được nhờ.

Suốt thời gian Giáo Sư thành lập Tập Thể Chiến Sĩ, tôi có đôi lần gửi đề nghị xây dựng đến Giáo Sư, nhưng đều bị Giáo Sư bỏ ngoài tai. Nhưng lần này, tôi không tin Giáo Sư giữ im lặng.

Nhận thấy lập trường của ông Donald Trump cứng rắn với Trung Cộng, như nói chuyện điện thoại với bà Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan, mời ông Peter Navarro -- tác giả cuốn sách "Death By China", "Crouching Tiger: What China's Militarism Means for the World." -- làm Trade Consultant th́ tôi nghĩ rằng ḿnh chúng ta là người Mỹ gốc Việt phải ủng hộ bằng hành động cái chủ trương "Make America Great Again" của ông Trump.

Tôi ư thức rằng ông Trump có chủ trương cứng rắn với Trung Cộng là v́ hiểm họa Trung Cộng; chứ không phải v́ quyền lợi của những công dân Hoa Kỳ gốc Việt. Nhưng chủ trương cứng rắn của ông Trump đối Trung Cộng rất phù hợp với quyền lợi của Đất Nước Việt Nam. Cho nên chủ trương làm cho nước Hoa Kỳ vĩ đại vừa tốt cho con cháu chúng ta ở Mỹ vừa có lư do thành lập Phong Trào Yểm Trợ Hoa Kỳ Giàu Mạnh là chính đáng.

Tôi đính kèm theo đây bức thư TRƯNG CẦU Ư KIẾN để Giáo Sư đọc và tôi đề nghị Giáo Sư nhân danh Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đứng ra kêu gọi và tổ chức một Đai Hội Khoáng Đại nhằm lấy ư kiến Toàn Thể để tiến hành việc thành lập Phong Trào.

Kính thưa Giáo Sư,

Đây là thỉnh cầu tâm huyết của một người Không Quân đến người Không Quân, nguyên Tư Lệnh Không Quân và đương kim Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, tôi hy vọng Giáo Sư trả lời; chứ đừng giữ im lặng như mấy lần trước.

Kính thư,

Bằng Phong Đặng văn Âu, một cựu Phi Công VNCH từng nguyện ra đi không ai t́m xác rơi.

 

  TRƯNG CẦU Ư KIẾN

 

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 

KÍNH GỬI QUƯ VỊ CHỦ TỊCH: 

                                      

Các Tổ Chức Tôn Giáo,

Các Tổ Chức tranh đấu Chống Cộng Sản,

Các Hội đoàn Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa,

Các Hội Ái hữu Đồng Hương Quốc Gia,

Các Hội Ngành Nghề như Bác sĩ, Luật sư, Nhà Giáo, Kỹ sư v… v…

Các Hội Ái hữu Học Đường như Chu văn An, Petrus Kư, Quốc Học, Gia Long, Trưng Vương v… v…

 

Thành phố Westminster, Tiểu bang California, Ngày 18 tháng 1 năm 2017

Kính thưa tất cả những người Việt Nam c̣n quan tâm đến sự tồn vong của ṇi giống Việt,

Thời gian gần đây, tôi có viết hai bức thư kính gửi Tổng Thống Đắc Cử Donald J. Trump trong tư cách của một người công dân Hoa Kỳ và tư cách của một người có kinh nghiệm mất nước.

Đă tự nhận ḿnh là người của một Quốc gia, mà khi nhận thấy Quốc gia ấy đang lâm nguy, th́ ḿnh phải có bổn phận đứng lên bảo vệ.

Đă có kinh nghiệm làm kẻ mất nước, mà thấy những kẻ đưa đến nguy cơ mất nước, th́ ḿnh phải có bổn phận đem kinh nghiệm và sự hiểu biết của ḿnh để cảnh báo cho người chưa nếm trải.

Tôi nhận thấy t́nh trạng nước Hoa Kỳ rất giống t́nh trạng nước Việt Nam từ năm 1975 trở về trước.

1A/ Hồ Chí Minh là một nhân vật bí ẩn, không ai biết rơ tung tích ông ta ra sao, chỉ biết do tuyên truyền của cộng sản rằng Hồ Chí Minh là Nguyễn Ái Quốc, từng cộng tác với cụ Phan Chu Trinh ở Pháp, viết báo đấu tranh cho tự do của nước Việt Nam.

1B/ Tương tự như thế, Barack Obama cũng là một nhân vật kỳ bí. Khi tranh cử trong Đảng Dân chủ để được Đảng đề cử ra tranh chức Tổng thống, bà Hillary Clinton đă nghi ngờ Obama không phải là người sinh đẻ tại Hoa Kỳ, nên bà đă phái người sang tận Kenya để điều tra. Đến nay vẫn có c̣n người công khai tố giác tờ khai sinh Obama tŕnh làng là tờ khai sinh giả mạo.

2A/ Không ai biết Hồ Chí Minh là đảng viên Cộng Sản được Mạc Tư Khoa sai đi làm nghĩa vụ bành trướng Đế Quốc Đỏ dưới chiêu bài giải phóng dân tộc bị Thực dân đô hộ. Hồ Chí Minh hô hào khẩu hiệu “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc để thu hút khát vọng Tự Do của người dân bị Thực dân Pháp cai trị. Nhưng thực chất Hồ Chí Minh biến VN thành nô lệ Cộng Sản, mất Tự Do và nhân dân khốn khổ. Đến nay có nhiều tài liệu chứng minh Hồ Chí Minh không phải là người Việt Nam, mà là người Tàu.

2B/ Obama khi tranh cử đứng dưới danh nghĩa người Christian, hô hào khẩu hiệu “Change We Believe In” để thay đổi chính sách của Tổng thống George W. Bush. Sau khi đắc cử, Obama mới chính thức xưng ḿnh là Barack HUSSEIN Obama. HUSSEINlà tên người sáng lập hệ phái Shiite.

3A/ Hồ Chí Minh hô hào khẩu hiệu “Đoàn kết! Đoàn kết! Đại Đoàn Kết! – Thành Công! Thành Công! Đại Thành Công!”, nhưng lại chủ trương chia rẽ giai cấp, bí mật thủ tiêu tất cả những lănh tụ Quốc Gia cùng có chủ trương giải phóng dân tộc. Kẻ nào không tin vào Chủ Nghĩa Cộng Sản đều bị Hồ Chí Minh và bè đảng chụp cho cái mũ Việt Gian, Phản Động để bỏ tù, để xử tử h́nh.

3B/ Trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Barack Husein Obama ca ngợi đạo Islam là Đạo Ḥa Binh, dẫn chứng Kinh Qur’an dạy rằng kẻ nào giết một người vô tội th́ kẻ đó chống nhân loại; nhưng lại không nhắc đến lệnh của Thánh Allah dạy rằng kẻ nào không tin vào kinh Qur’an th́ kẻ đó phải bị chặt đầu, chặt tay. Chúng ta không báng bổ tôn giáo để nói rằng Islam là Đạo Khủng bố. Nhưng thực tế cho ta thấy những cuộc khủng bố giết người vô tội đều do người đạo Hồi. Kẻ nào chống lại đường lối lănh đạo nước Mỹ của Obama th́ bị chụp mũ “Kỳ thị Chủng Tộc” (Racist). Thậm chí chữ “Merry Christmas” người Mỹ thường dùng để chúc tụng nhau trong Mùa Giáng Sinh cũng bị coi là “Offense”. Cho đến khi ông Donald J. Trump đắc cử th́ dù ai không phải người Christian cũng dùng lời chúc “Merry Christmas” một cách thoải mái.

4A/ Trong cuộc di cư từ Bắc vào Nam năm 1954, Hồ Chí Minh cho trà trộn gián điệp, cán bộ tuyên vận đủ loại như trí vận, tôn giáo vận, binh vận, địch vận để làm ung thối chế độ, phân hóa sự đoàn kết nhằm lật đổ một nền dân chủ đang phôi thai.

4B/ Obama cho phép nhập cư di dân Hồi giáo mà Úc Châu từ chối v́ không thể điều tra lư lịch. Obama ra lệnh thả những tên khủng bố Hồi giáo nguy hiểm do Quân đội bắt giữ. Mặc dầu đă có chứng cớ những tên khủng bố đó sau khi được tự do, vẫn tiếp tục công tác khủng bố, nhưng Obama vẫn thả!

5A/ Một ḿnh Hồ Chí Minh không thể nào hoàn thành nhiệm vụ nhuộm Đỏ toàn cơi Việt Nam. Phải có những nhà trí thức tên tuổi nhưng kém nhận thức như các ông Trần Đức Thảo, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Khắc Viện, Vơ Nguyên Giáp, Phạm văn Đồng … toa rập làm tay sai. Đảng Cộng sản hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam là nhờ những thành phần phản bội lư tưởng Dân Chủ  Tự Do:Trí thức như Vũ văn Mẫu, Lê Khắc Quyến, Dương Quỳnh Hoa, Châu Tâm Luân, lănh đạo tôn giáo như Thượng tọa Trí Quang, Nhất Hạnh, Linh mục Huỳnh Công Minh, Trương Bá Cần, Phan Phát Huờn hoặc tướng lănh như Dương văn Minh, Nguyễn Chánh Thi, Tôn thất Đính…

5B/ Cũng thế, Barack Hussein chỉ là một kẻ vô danh, mới làm Thượng Nghị sĩ hai năm, chẳng hề có kinh nghiệm. Nhưng trong cuộc chạy đua với Hillary năm 2008 Obama đă hạ được phe cánh của Bill Clinton, ắt phải có một thế lực tài chánh của những tỉ phú có xu hướng xă hội chủ nghĩa như George Soros và các Quốc vương Hồi giáo Trung Đông, cộng thêm thế lực truyền thông khuynh tả, đám tài tử Hollywood liberal hỗ trợ. Mới đắc cử Tổng thống, Obama liền được trao giải Nobel Ḥa B́nh, có lẽ nhờ tiền bạc của các Quốc vương Hồi giáo bỏ ra mua?

6A/ Sau khi Cộng sản đă hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam, chúng ta, những người Việt yêu tự do đành phải bỏ nước ra đi, nhưng Cộng Sản vẫn tiếp tục bám theo để âm mưuxóa bỏ biểu tượng Lá Cờ Vàng thiêng liêng của ta, để xâm nhập vào các tổ chức đấu tranh của ta nhằm phân hóa, làm mất niềm tin vào lư tưởng đấu tranh v́ tự do của ta, để xúi giục các Hội Đoàn không làm chính trị hầu quên đi nỗi bất hạnh của đồng bào trong nước, để xâm nhập các tổ chức tôn giáo nhằm biến cơ sở tôn nghiêm thành nơi làm thương mại.

6B/ Sau khi đại diện của Đảng Dân chủ –  Hillary Clinton – thất cử, Obama hết nhiệm kỳ nhưng tuyên bố sẽ làm nhà hoạt động (activist) để bảo vệ giá trị Hoa Kỳ (American value). Phải chăng giá trị mà Obama đề cập tới là “Black Lives Matter” và tổ chức biểu t́nh đập phá các hiệu buôn nhằm hôi của và đ̣i giết Cảnh sát? Đánh phá Donald Trump bằng những đ̣n phép hết sức bẩn.

Trên đây chỉ khái quát một số điểm tương đồng giữa Việt Nam trước năm 1975 và Hoa Kỳ trong 8 năm dưới quyền lănh đạo của Barack Obama làm cho nội bộ suy yếu v́ nạn chia rẽ và uy tín cường quốc của Hoa Kỳ xuống thấp trước con mắt thế giới. Từ khi lên cầm quyền, Obama đă chính trị hóa Bộ Tư Pháp và các cơ quan bảo vệ an ninh như CIA, DNI, FBI nhằm phục vụ cho “Agenda” của ḿnh. Nhưng nhờ nước Mỹ có những định chế dân chủ lâu đời, Obama trong 8 năm cầm quyền chưa có đủ thời gian để biến nước Mỹ thành một nước “Liberal” như các quốc gia Âu châu. Do đó, Obama phải dùng công cụ của ḿnh – bà Hillary Clinton – là người sẽ tiếp tục thực hiện chính sách của ḿnh. Nhưng tội nghiệp cho ông Obama, Hillary đă thất cử. Hillary đau đớn mười phần, c̣n Barack Obama đau đớn trăm phần. V́ vậy, Obama phải dùng tay chân bộ hạ để làm cho ông Donald Trump không có “Tính Chính Đáng” (Legitimacy) của vị Tổng thống lănh đạo nước Mỹ, khiến cho Donald Trump thương thuyết với đối thủ trên thế giới ở thế hạ phong (thế yếu).

Chuck Schumer – Đầu đàn Nghị sĩ Dân chủ ở Thượng viện – hứa sẽ ngăn trở hoặc tŕ hoăn những ứng viên được Donald Trump để cử vào chức vụ Bộ trưởng. Và Dân biểu John Lewis thuộc Đảng Dân chủ, được mệnh danh là nhà tranh đấu Dân Quyền can đảm bên cạnh Matin Luther King, cũng theo một chiến thuật là đă định sẵn: Cực lực chống lại Donald Trump không có “Legitimacy” của vị Tổng thống lănh đạo nước Mỹ, v́ cho rằng Donald Trump đắc cử là nhờ sự hỗ trợ của Putin. Hơn 40 Dân biểu thuộc Đảng Dân chủ hùa theo John Lewis sẽ không tham dự lễ Đăng Quang của ông Donald J.Trump. Các Đài truyền h́nh như CNN, MSNBC, báo chí New York Times, Washington Post vẫn tiếp tục loan tin thất thiệt để đánh phá uy tín của Donald Trump. Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến cuộc đấu đá của Đảng bị thất cử lại dở tṛ bẩn thỉu và hèn hạ như thế. Và những nhân vật Cộng Ḥa như John MacCain, Marco Rubio, Lindsey Graham cũng rất tồi, v́ tự ái cá nhân, đă sử dụng những luận điệu công kích Donald Trump không khác ǵ luận điệu Obama và băng nhóm. Tôi đánh giá John McCain chỉ là loại anh hùng lái máy bay, nhưng tầm nhận thức kém, v́ không thấy được kẻ thù nguy hiểm của nước ḿnh là ISIS và Trung Cộng.

Kính thưa tất cả những người Việt Nam c̣n quan tâm đến sự tồn vong của ṇi giống Việt,

Theo dơi những việc làm của ông Donald Trump, tôi nhận thấy ông Donald Trump quyết tâm thể hiện chủ trương “Make America Great Again”; chứ không phải là khẩu hiệu suông để lấy phiếu. Nhất là Ông nói chuyện điện thoại với bà Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn sau khi vừa đắc cử, làm cho Trung Cộng lo lắng, rúng động. Điều đó đủ chứng tỏ Ông có ngón đ̣n chính trị cao. Và cái việc ông Trump mời ông Mitt Romney, một người đă mạt sát ḿnh một cách tàn tệ, đến Trump Tower để tham khảo ư kiến th́ tôi thấy rơ ràng ông Trump là người biết dẹp bỏ tự ái cá nhân và đặt quyền lợi Đất Nước lên trên. Theo thiển ư, người đứng ra làm chuyện Đất Nước th́ phải biết dẹp bỏ CÁI TÔI của ḿnh, mới được coi là người có nghĩa khí và ḷng yêu nước cao độ.

Tôi đă viết hai bức thư gửi cho ông Donald Trump, nhân danh là người có kinh nghiệm mất nước để ủng hộ ông Trump và để cho những nhà trí thức Liberal tả khuynh phải tỉnh ngộ để nh́n ra hiểm họa của Trung Cộng và Hồi giáo quá khích. V́ sự sống c̣n của bản thân và sự tồn tại của nền văn minh nhân loại, các nhà trí thức Liberals khuynh tả, hăy đoàn kết chống lại kẻ thù chung hơn là đấu tranh đ̣i phải có pḥng “toilet” riêng cho người chuyển giới hoặc ủng hộ phá thai!

Về phía người Việt đấu tranh cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam, tôi xin nói lên quan điểm thực tế của ḿnh: Dù những người Việt tị nạn Cộng sản ở Hải ngoại khắp bốn bể năm châu đoàn kết một ḷng, đem hết khả năng để chống Cộng sản, tôi không tin chúng ta có khả năng lật đổ chế độ cộng sản. Dù đồng bào ḿnh trong nước can đảm đồng loạt đứng lên cũng không thể lật đổ chúng, v́ cộng sản là loài quỷ không có trái tim, chúng sẽ đàn áp đồng bào ta không nương tay. Tôi chỉ cầu mong Ơn Trên ban phép mầu nhiệm nào đó tự nhiên thanhtẩy năo bộ của bọn đương cầm quyền trở thành NGƯỜI, để biết xấu hổ, biết tự trọng mà đập tan xiềng xích của bộ máy cai trị tàn bào, tham ô.

Cho nên, khi th́ tôi viết lời tâm huyết để đánh thức lương tri của Quân Đội, của Công An; khi th́ viết thư kêu gọi giới trí thức, giới “lăo thành cách mạng” phải có trách nhiệm với Xứ Sở. Năm 2012 tôi đă viết hai bức thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – người có quyền lực nhất trong Bộ Chính Trị Cộng sản – để khuyên anh ta làm một cuộc cách mạng cứu nước, dù thất bại cũng trở thành Thánh. Đáng tiếc cho người mang tên Dũng, nhưng lại hèn, đành ôm món tiền tham nhũng sống qua ngày đoạn tháng chờ chết, lại bị Nguyễn Phú Trọng khinh khi và hậu thế nguyền rủa. Rồi tôi viết thư gửi cho cán bộ Ngoại Giao, cán bộ T́nh Báo Cộng sản hoạt động ở Hải ngoại hăy đồng loạt bắt chước nhà Ngoại giao Đặng Xương Hùng ở Thụy Sĩ rời bỏ nhiệm sở và lên tiếng tố cáo tội ác của bọn cầm quyền Cộng Sản với công luận thế giới để cứu ṇi giống. Nếu tất cả những cán bộ cộng sản hoạt động ở Quốc ngoại mà nghe theo lời tôi th́ họ sẽ đồng ḷng từ bỏ nhiệm sở, tố cáo tội ác của cộng sản, chắc chắn sẽ gây tiếng vang rất lớn, làm lung lay chế độ bạo tàn. Nhưng tất cả những cố gắng của tôi đều trở thành vô vọng, giống như tiếng kêu trong sa mạc, chẳng gây nên một tiếng dội (Echo) nào cả.

Khi đánh nhau với kẻ thù ngoài chiến trường, tôi không ghét những tù binh bị quân ta bắt, mà c̣n thương v́ biết họ bị cưỡng bách tham gia vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn.  Nhưng tôi cực kỳ khinh, ghét bọn mang danh trí thức, bọn đội lốt tôn giáo được sống b́nh yên, được hưởng mọi ưu đăi của chế độ, mà lại bán linh hồn cho Quỷ, giả bộ yêu chuộng ḥa b́nh, kêu gọi Miền Nam buông súng, chấm dứt chiến tranh mà không hề lên án quân xâm lược Hà Nội. C̣n một thành phần khác, được ăn trên ngồi trước, cũng đáng bị lên án. Đó là những trí thức không ủng hộ Cộng sản, không ủng hộ Quốc gia, chỉ sống ích kỷ, vô trách nhiệm, thờ ơ làm kẻ bàng quang, đứng bên lề cuộc chiến; chứ không dùng danh tiếng và sự hiểu biết của ḿnh để tấn công bọn trí thức khuynh tả, bọn tôn giáo ngụy ḥa .

Tuy nước Mỹ chưa lâm chiến như Miền Nam đánh bọn cộng sản, nhưng mầm mống nội chiến giữa Liberals và Conservative ở nước Mỹ đang diễn ra trên mặt trận truyền thông, báo chí ủng hộ Đảng Dân chủ rất quyết liệt. Dù nước Mỹ c̣n mạnh về kinh tế, chính trị, chưa có thế lực nào có thể đánh bại Mỹ bây giờ. Nhưng bọn Liberals, bọn có tư tưởng Chủ Nghĩa Xă Hội Đạo Đức Giả, bọn thác loạn Hollywood chắc chắn sẽ làm sụp đổ nước Mỹ. Cho nên những người có kinh nghiệm bị mất nước như chúng ta phải công khai đứng ra ngăn chặn sự dối trá, bịp bợm, bất lương của giới Truyền Thông.

Hồ Chí Minh và bè lũ là những tên Tội Đồ Dân Tộc, bán nước Việt Nam cho Trung Cộng mà đến nay bọn quỷ sứ vẫn c̣n tôn thờ. Barack Hussein Obama không phải là Người Mỹ. Bởi v́ nếu là Người Mỹ th́ không lư do ǵ Obama chống lại “Make America Great Again”. Dân biểu John Lewis của đảng Dân chủ, trước kia là nhà tranh đấu Dân Quyền bên cạnh Mục sư Martin Luther King, cũng không phải là người Mỹ, v́ ông ta coi lá phiếu của 62 triệu dân Mỹ bầu cho ông Donald Trump là vô giá trị để bảo rằng chức Tổng thống của Donald Trump không chính đàng (illegitimate).

Sau khi phổ biến hai bức thư viết cho Tổng thống Đắc Cử Donald Trump, tôi nhận được nhiều emails, điện thoại ủng hộ của độc giả từ nhiều quốc gia và ngay cả từ trong nước. Tôi rất vui mừng khi nghe những độc giả nói lời cảm ơn, v́ tôi đă nói lên những điều họ muốn nói.Do đó, tôi muốn điều muốn nói của nhiều người biến thành hành động. Bởi vậy, tôi xin tha thiết đề nghị những Tổ Chức đấu tranh, những đoàn thể Quân đội, Tôn giáo, Đồng hương, Học đường, Ngành Nghề dùng phương tiện truyền thông hiện đại để liên lạc với nhau bàn bạc nhằm lập nên một “Phong Trào Yểm Trợ Nước Mỹ Hùng Cường” (A Support Movement For Great America). Chúng ta phải dấn thân phụng sự quê hương thứ hai mà ta đă tuyên thệ khi trở thành công dân. Chúng ta phải chứng tỏ là người có trách nhiệm; chứ không thể ngồi yên sống cuộc đời tầm gửi (parasite), chỉ biết hưởng. Là người Quốc Gia yêu nước, chúng ta phải có nhiệm vụ làm vẻ vang dân Việt; chứ không thể như Việt Cộng làm nhục giống ṇi.

Thành lập Phong Trào Yểm Trợ này là ta bắt đầu thoát ra cái gọi là “Vietnamese Ghetto” để ḥa ḿnh vào các sắc dân khác nhằm đ̣i hỏi những quyền chính đáng mà ta được hưởng. Phong trào sẽ lên tiếng đ̣i hỏi các Đại Học phải giành quyền tự do tư tưởng, cấm áp đặt tư tưởng Liberal vào sinh viên. Phong trào sẽ chống lại Truyền thông bất lương (dishonest) và Phong trào chống nạn kỳ thị chủng tộc để triệt hạ những loại chính trị gia lưu manh lợi dụng sắc tộc nhằm kiếm phiếu; chứ không thực sự đấu tranh cho quyền lợi sắc tộc đó. Và thành lập Phong Trào Yểm Trợ là noi gương người Do Thái tạo ảnh hưởng chính trị để đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ ở quê nhà Việt Nam.

Tôi nhận thấy ông Donald J. Trump là người có tinh thần độc lập, tuy nhân danh Đảng Cộng Ḥa ra tranh cử, nhưng không dựa vào thế lực của cái là gọi Establishment của Đảng; tự bỏ tiền túi ra tranh cử để không bị lệ thuộc vào yêu sách của người đóng góp. Ông Donald J. Trump là người yêu nước nồng nàn, khiến cho tỉ phú Bill Gates – một người thuộc phái Liberal – phải thốt lên sau cuộc gặp gỡ đầu tiên ở Trump Tower: “Donald Trump là cứu tinh của Nước Mỹ!”. Đúng vậy, tôi nghĩ ông Donald Trump là nhà cách mạng v́ muốn làm sạch nền chính trị bẩn ở Washington D.C. bằng đề nghị giới hạn nhiệm kỳ Thượng Nghị sĩ và Dân Biểu. (bởi v́ ngồi lâu trên chiếc ghế quyền lực th́ thế nào cũng mắc chứng bệnh tham nhũng, kết bè kết phái v́ tư lợi mà quên quyền lợi của người dân). Và ông Trump c̣n đề nghị sau 5 năm rời chức vụ th́ Nghị Sĩ, Dân Biểu mới được quyền làm “Lobby” và tuyệt đối không được làm “Lobby” cho nước ngoài. “Lobby” là vận động hành lang nói nghe cho sang; nhưng kỳ thực “Lobby” là một h́nh thức đút lót của các Công ty, Hăng Xưởng một cách hợp pháp qua trung gian những “Lobbyist” đă từng cầm quyền thôi.

Duyệt qua những ǵ Donald Trump đă đạt được dù chưa thực sự nắm quyền, người Việt chúng ta thành lập “Support Movement For Great America” là chính đáng. Sau khi chúng ta hội ư với nhau là nên tiến hành thành lập Phong Trào, th́ định ngày và địa điểm tổ chức một cuộc họp khoáng đại để đồng thuận về chủ trương và đường lối. Tôi xin đề nghị quư vị mời một nhân vật có úy tín như Bill Gates chấp nhận làm Chủ tịch Phong Trào và các quư vị Việt Nam như Giáo sư Luật khoa Đinh Việt, như Khoa Học gia Dương Nguyệt Ánh … đứng vào Ban Tham mưu, Ban Điều hành Phong Trào. Nếu ông Bill Gates không chấp thuận th́ chúng ta mời một vị Tướng hồi hưu trong số 200 vị Tướng đă ủng hộ Donald Trung trong thồi gian tranh cử, đứng ra làm Chủ Tịch Phong Trào.

Tôi tin rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ không cho phép Trung Cộng làm mưa làm gió ở Biển Đông. Tôi cũng tin rằng Tổng thống Putin của Nga không muốn Trung Cộng lên ngôi bá chủ hoàn cầu. Do đó, thành lập Phong Trào “A Support Movement For Great America” lúc này là đúng thời điểm. Khi uy tín và thanh thế của Phong Trào lên cao th́ các sắc dân như Nhật Bản, Đài Loan, Đại Hàn, Phi Luật Tân, Mă Lai, Singapore, Nam Dương sẽ tham gia với chúng ta, v́ họ cũng có mối lo sợ sự bành trướng của Trung Cộng.

Suốt hơn 40 năm ưu tư, miệt mài suy nghĩ mọi phương cách để cứu nước, tôi cho rằng đây là một đề nghị khả thi, thực tiễn; chứ không viển vông hoang tưởng. Trung Cộng chỉ c̣n một trong hai lựa chọn: Hoặc nhượng bộ Hoa Kỳ hoặc đương đầu bằng quân sự. Lựa chọn nào cũng đưa Trung Cộng đến tan ră. Lúc bấy giờ Việt Cộng cũng không thể nào cưỡng lại Ư Trời Ḷng Dân.

Chúng ta may mắn làm công dân một nước hùng cường, giàu mạnh nhất thế giới. Con cháu chúng ta chắc chắn một ngày nào đó, sẽ có cơ may lănh đạo Hoa Kỳ, tức là lănh đạo thế giới. Vậy th́ chúng ta thành lập Phong Trào Yểm Trợ nước Mỹ hùng cường là có CHÍNH NGHĨA.

Xin quư vị hăy yêu thương giống ṇi! Xin hăy đứng lên hành động! Đừng chờ sung rụng hoặc đừng thản nhiên, đừng vô cảm trước số phận đau khổ nhục nhằn của Dân Tộc Việt Nam.

Xin quư vị sau nhận được đề nghị này th́ vui ḷng phổ biến rộng răi để cùng nhau bàn bạc nhằm chuẩn bị phát động Phong Trào. Xin hăy dấn thân để cứu văn danh dự NGƯỜI VIỆT NAM.

Tôi xin thành thật đội ơn tất cả những người Việt khắp nơi trên thế giới c̣n quan tâm đến sự tồn vong của ṇi giống,

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

EmailAddress: bangphongdva@gmail.comhoặc thanphong053@yahoo.com

Điện thoại: 714 – 276 – 5600 

 ***

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch