báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

 

Linh mục Nguyễn Đ́nh Thục: "Tôi xem xét kiện đài TH Nghệ An vu khống dân tôi!

***

BS Trần Văn Tích

Diễn tiến vụ dựng tượng họ Hồ ở Wien, Áo quốc

 

Nguồn tin liên quan đến dự án dựng tượng họ Hồ ở Wien, thủ đô nước Áo, do trang web của Hội Áo-Việt đưa lên ngày thứ tư 03.08.2016, theo đó, Sở Công viên Thành phố Wien đă chấp nhận dự án dựng tượng họ Hồ tại địa điểm Công viên sông Danube, khu vực dành cho Á châu. Vẫn theo nguồn tin này, đă có sự gặp gỡ giữa gă Đại sứ Việt cộng tại Áo và Tiến sĩ Peter Jankowitsch, cựu Ngoại trưởng Áo, Hội trưởng đương nhiệm Hội Áo-Việt, cùng giới chức thẩm quyền Sở Công viên Thành phố Wien để chọn lựa chỗ dựng tượng. Lễ khánh thành tượng kỷ niệm dự kiến xảy ra vào ngày ghi nhớ hai quốc gia Áo và Việt (cộng) thiết lập bang giao cách đây 45 năm, tức là ngày 26.10.2017.

Từ khi kế hoạch bị phát hiện, hằng loạt thư phản đối từ Hoa Kỳ, Úc, Hoà Lan và Đức được gửi dồn dập đến Ông Đô trưởng Thủ đô Wien qua bưu điện hay qua mạng lưới. Đồng thời qua hệ thống change.org, bốn thư chung được phổ biến để thu thập chữ kư của đồng bào và những người ngoại quốc quan tâm :

Petition của Bà Junker, một vị nữ lưu tranh đấu cho nhân quyền và công lư người Đức;

Petition của nhóm Ông Vơ Hùng Sơn, Hội Người Việt Tỵ nạn Frankfurt, Đức;

Petition của Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Liên mạng Người Việt Tự do Toàn cầu, Hoa kỳ;

Petition của Cộng đồng Người Việt Hoà Lan (Ông Nguyễn Hữu Phước).

Thư chung của Bà Junker được hưởng ứng mạnh mẽ hơn cả và thu thập được nhiều chữ kư nhất, trong số người kư có rất nhiều người hiện đang ở Việt Nam. Giáo sư Đỗ Xuân Sơn ở Hoa Kỳ c̣n hô hào phải đạt con số 150.000 chữ kư. Tất nhiên đây là chuyện không thể nào thực hiện được1. Ngày 21.02.2017, Ông Florian Mauthe, thuộc Câu lạc bộ Đảng ÖVP Thủ đô Wien (ÖVP : Đảng Dân tộc Áo), cho biết nếu hội đủ ít nhất 500 chữ kư th́ có thể đạo đạt thỉnh nguyện thư cho chính quyền Thủ đô; tuy nhiên phải là 500 chữ kư của nam nữ công dân nước Áo. 

Hành động có lớp lang của Việt cộng

Ngày 24.06.2015, diễn đàn Đàn Chim Việt đưa tin Việt cộng mưu toan xin dựng tượng Hồ Chí Minh ở Chrastava, Tiệp Khắc. Chrastava là một thị trấn nhỏ có khoảng sáu ngàn dân thuộc vùng Bohemia bên Tiệp Khắc, cách thủ phủ địa phương Liberec lối 10 km về phía tây bắc. Thị trấn nằm trên con sông nhỏ Jerice gần chỗ hợp lưu với sông Neisse2. Năm 1958, họ Hồ đă đến đây thăm một trăm thiếu sinh quân do Việt cộng gửi sang du học. Dự án của ViXi không được đáp ứng.

Ngày 12.12.2015, vẫn diễn đàn Đàn Chim Việt cho biết Việt cộng vận động hành lang và nghị trường để xin dựng tượng họ Hồ trên bến Newhaven ở Anh quốc. Newhaven là một thị trấn thuộc lĩnh vực quận hạt East Sussex, toạ lạc trên cửa sông Ouse, nh́n ra eo biển Manche3. Đó là một hải khẩu đồng thời cũng là một bến phà ở cách London 79 km, có dân số trên mười hai ngàn người. Năm 1913 họ Hồ tha phương cầu thực đến địa điểm này và sinh sống bằng nghề phụ bếp nướng bánh trên đường phà Newhaven-Dieppe4. Chính quyền sở tại không chấp thuận lời thỉnh cầu của cộng sản Việt Nam.

Ngày 19.05.2016, nhân dịp sinh nhật “Bác“, tờ báo địa phương Sächsische Zeitung đưa tin gă đại sứ Việt cộng ở Berlin cùng hai ba người Đức a ṭngthăm viếng khu Moritzburg trên lănh thổ Đông Đức cũ, nơi đây năm 1957 họ Hồ đă ghé thăm hơn ba trăm thanh thiếu niên nam nữ “du sinh“. Chiến dịch vinh danh họ Hồ trên đất Đức được khởi động, tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội để rồi cuối cùng hy vọng sẽ ch́m xuồng.

Cả ba mưu toan dựng tượng vinh danh họ Hồ ở Tiệp, ở Anh, ở Đức đều dựa vào những chứng tích lịch sử dầu sao th́ cũng ít nhiều chính xác. Trái lại, ở Áo, nơi không hề có vết chân lănh tụ cộng sản, một tổ chức thân cộng vẫn đứng ra hô hào xây tượng cho tên tội phạm nhân loại ngay tại một công viên nằm giữa trung tâm thủ đô và dự án quái gỡ này lại có vẻ như được một chính quyền đỏ-lục (rot-grün, red-green) tán trợ!

Hành động có phối hợp của Việt cộng

Ngày 17.02.2017 Cộng đồng Người Việt Quốc gia Vùng Montréal, Communauté vietnamienne au Canada - Région de Montréal do Bác sĩ Đào Bá Ngọc đại diện lên tiếng tố cáo Việt cộng thành lập cái gọi là Hiệp Hội Canada Việt Nam (Canada Vietnam Society, CVS) một tổ chức tiếm danh lạm hành do Việt cộng nặn ra để tự cho ḿnh tư thế thay mặt 200.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Gia Nă Đại nhằm làm những việc ngoài thẩm quyền của nó. Chuyện phải xảy ra đă xảy ra.

Tại Cộng hoà Liên bang Đức, chuyện đó xảy ra từ ngày 22.10.2011 lận, nghĩa là cách đây đă sáu năm rồi. Đại sứ quán Việt cộng ở Berlin đẻ ra cái Hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức qua triệu tập một đại hội thành lập. Từ đó đến nay, Hội Liên Hiệp của Việt cộng cố gắng t́m mọi cách len lỏi vào các cơ quan công quyền Đức.

Canada và Đức đều có thiết lập bang giao với Việt cộng. Trên b́nh diện ngoại giao, các chính phủ trung ương cũng như địa phương ở Gia Nă Đại và ở Đức quốc đều bắt buộc phải giao thiệp với cán bộ cao cấp cộng sản. Việt cộng không thiếu phương tiện tài chánh và có đủ lực lượng nhân sự để âm thầm vận động hậu trường chính trị, cùng với sự tiếp tay hỗ trợ của các thể nhân hay thiết chế do chính chúng thai nghén như Hội Liên Hiệp Người Việt toàn Liên Bang Đức, Hiệp Hội Canada Việt Nam bên cạnh những tổ chức, hội đoàn thân cộng vào loại Hội Áo-Việt, Hội Đức-Việt, Vietnamese Student Organization in Canada (VietSoc) v.v..

Trong một cục diện chính trị-xă hội-văn hoá như vậy, những ai c̣n một tấc ḷng nghĩ đến chính nghĩa quốc gia và đại cuộc chống cộng tự cảm thấy ḿnh phải luôn luôn cảnh giác hầu sẵn sàng ứng phó với những biến chuyển bất ngờ và bất lợi do kẻ thù gây nên. Hôm qua Đức, hôm nay Canada, ngày mai sẽ là Pháp, ngày kia sẽ là Bỉ, Hoà Lan, Thụy sĩ, Na uy...Ở Pháp chẳng hạn, đă có hoà nhạc với dàn nhạc mặc áo đỏ ḷm và sao vàng năm cạnh!

Đối lập Wien lên tiếng

Ngày thứ năm 23.02.2017, giới đối lập trong Hội đồng Nghị viên Thủ đô Wien lên tiếng, sau những tiếp xúc và vận động vừa kiên tŕ vừa hữu hiệu của các nhóm ngựi Việt tỵ nạn hiện cư ngụ tại Áo. Tờ nhật báo mạng Krone đăng bài b́nh luận với tựa đề “Một khu tưởng niệm tại Wien cho kẻ giết người hàng loạt Hồ Chí Minh, Ein Denkmal in Wien für Massenmörder Ho Chi Minh“. Nó đan cử lời Nghị viên đối lập thuộc đảng ÖVP (Österreichische Volkspartei, Đảng Dân tộc Áo) Manfred Juraczka gọi dự án dựng tượng họ Hồ là một mối ô nhục, eine Schande. Văn phong luận chiến sắc bén nhưng tựu trung vẫn chỉ là một h́nh thức đấu khẩu nơi chốn nghị trường diễn ra trên mặt báo. Tờ Falter cũng đề cập đến cùng đề tài nhưng dưới một h́nh thức tŕnh bày độc đáo : tờ báo chỉ loan tải một đoạn khởi đầu bài viết ngắn, độc giả nào muốn đọc trọn vẹn bài b́nh luận chính trị th́ phải trả 0,19 € và chỉ có một số độc giả nào đó mới có thể tiến hành trả tiền! Những nạn nhân trực tiếp của tên giết người hàng loạt vẫn chưa hề có tiếng nói trên truyền thông báo giới Wien!

Thách thức trong vụ Wien chắc chắn to lớn gấp bội thách thức trong vụ Moritzburg.

23.02.2017

1- Kinh nghiệm thu thập chữ kư cho petition cho thấy rằng phải cố gắng liên lạc trực tiếp với đối tượng có thể có ư muốn kư tên, c̣n nếu kêu gọi chung chung th́ kết quả chỉ tương đối. Tinh thần trách nhiệm, ư thức công dân vốn dĩ là những xa xỉ phẩm. Khi nhóm Việt Dzũng thu thập chữ kư để gửi cho Toà Bạch ốc, tôi nghe nói các thanh niên nam nữ bên Hoa kỳ đă mang máy computer đến các nơi công cộng để góp nhặt chữ kư của khách qua đường, kết quả đạt được là 150.000 chữ kư. Ngày 20.02.2017, quần chúng Anh được yêu cầu kư tên vào một thư ngỏ liên hệ đến chuyến viếng thăm vương quốc của tân Tổng thống Donald Trump, thư ngỏ thu được 1.500.000 chữ kư; có lẽ v́ do các chính đảng đứng ra phụ trách.

2- Sông Neisse là một trong hai con sông tạo thành biên giới giữa Đức và Ba Lan, con sông kia là sông Oder. Tiếng Đức gọi đường ranh này là Oder-Neisse Linie. Chính quyền hai quốc gia thù nghịch cũ kư kết hiệp ước công nhận thủy giới này năm 1990, hiệp ước được lưỡng viện quốc hội phê chuẩn năm 1991.

3- Eo biển Manche có tên tiếng Anh là The (English) Channel, đó là vùng biển giữa Anh và Pháp nối liền Đại Tây Dương với Bắc Hải.

4- Google vào đề mục Newhaven thấy có chú thích ngắn mang tựa đề “ Ho Chi Minh in 1913“.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch