báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

 

Linh mục Nguyễn Đ́nh Thục: "Tôi xem xét kiện đài TH Nghệ An vu khống dân tôi!

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

CHUYỆN MICHAEL FLYNN VÀ BỌN TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ TẠI HOA KỲ

Để bài viết không cần thiết đi vào một vài cuộc tranh luận  giữa hai ư thức hệ, chúng tôi hy vọng độc giả sẽ thấy ngay trong thực tế t́nh h́nh nước Mỹ đang được Tổng Thống Trump đưa vào con đường trật tự không Cộng sản, nhưng truyền thông thiên tả như CNN, MSNBC, CBS, Newyork Time , Washington Post vẫn tiếp tục tấn công TT Trump qua những tṛ bịa đặt về những tin tức không có nguồn gốc chẳng hạn như chuyện ông Micheal Flynn Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia

Chuyện của ông Michael Flynn gặp khó khăn và phải từ chức là bởi ông đă có cuộc điện đàm với Đại sứ Nga Sergey Kislyak trong thời gian chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt Cyberhacking trong cuộc bầu cử vừa qua.

Trong chức vụ An Ninh Quốc Gia ông Cố Vấn Flynn nói chuyện với Đại sứ Nga cho dù là chuyện giữa hai người nhưng ở đó vẫn dấy lên sự nghi ngờ. Chính sự nghi ngờ đó đă làm ông Trump mất đi phần nào sự tin tưởng vào ông Flynn Đồng thời Phó Tổng Thống Mike Pence cũng cho rằng ông Flynn đă nói không thật với ông trong sự kiện ông Flynn điện đàm với Đại sứ Nga

Sau khi thấy truyền thông thiên tả cùng đảng Dân Chủ tung tin thất thiệt về sự việc trên ông Micheal Flynn không muốn bọn truyển thông thiên tả gây khó khăn hơn cho TT Trump nên đă từ chức

 

Cho đến nay bọn truyền thông thiên tả vẫn tấn công TT Trump qua sự việc của ông Michael Flynn bằng những "Fate News", cho rằng Nga giúp Trump thắng cử hay như ông Lữ Giang đă viết một bài cho rằng Michael Flynn là một con bài lật tẩy của TT Trump. Chắc chắn những ai theo dơi thời sự hôm nay và tḥi khóa biểu 100 ngày làm việc của TT Trump trong công cuộc tái lập lại sự an ninh trong xă hội Hoa Kỳ cũng như trên chính kiến tự do dân chủ không cộng sản của đất nước Mỹ  sẽ hoàn toàn không đồng ư với bài viết của ông Lữ Giang. V́ sao? v́ tất cả tin tức của ông Lữ Giang cùng những dữ kiện ông viết đều lấy từ bọn truyền thông thiên tả như CNN : (trích) "Ngày 20.1.2017 Tướng Flynn được Trump chọn làm Cố vấn An ninh Quốc gia, nhưng chỉ giữ chức này được 22 ngày. Ngày 13.2.2017 Flynn bị ép buộc từ chức. Kênh truyền h́nh CNN dẫn nguồn từ một số viên chức FBI cho biết FBI sẽ không theo đuổi việc truy tố Flynn nếu không có t́nh tiết mới nghiêm trọng xuất hiện."

Có một điều hơi lạ là tại sao ông Lữ Giang lại dùng chữ VC như "kênh Truyền H́nh CNN" . Không biết qúi vị có theo dơi cuộc họp báo của TT Trump khi một phóng viên của CNN James Clapper đă tỏ ra rất vô lễ đối với một vị Tổng Thống của cường quốc Hoa Kỳ. Sau đó Bộ Trưởng Truyền Thông của Nhà Trắng là ông Sean Spicer đă yêu cầu phóng viên của CNN giữ trật tự nếu không ông ta sẽ tống cổ phóng viên CNN ra ngoài

Sau đó, CNN chạy một tin to tổ bố cho rằng Trump áp đảo phóng viên CNN trong khi phóng viên của CNN tố cáo TT Trump có liên quan với Nga trong việc Nga ủng hộ cuộc bầu cử vừa qua

Trong khi đó một "FATE NEWS" của một cơ quan truyền thông thiên tả khác  tờ Washington Post đă cho tin là ông Michael Flynn nói bóng nói gió với Đại sứ Nga Sergey Kislyak là Tổng Thống mới đắc cử của Hoa Kỳ ông Donald Trump sẽ sẵn sàng hợp tác với Nga chứ không có biện pháp trừng trị Nga cho dù ông Flynn đă nhiều lần bác bỏ tin thất thiệt của tờ Washington Post

Cuối cùng trong bài "Tướng Flynn, con bài tẩy bị lật ngửa! " ông Lữ Giang cho rằng "VẤN ĐỀ KHÔNG DỪNG Ở ĐÂY" và hứa hẹn là sẽ nói về " Who told Flynn to Call Russia" .

Nhưng thưa qúi vị: Hôm nay trong buổi nói chuyện của TT Trump tại CPAC (Conservative Political Action Conference) Tổng Thống Trump đă tuyên bố là Những tin tức bịa đặt FATE NEWS chính là kẽ thù của dân chúng Hoa Kỳ? V́ sao? V́ chúng là truyền thông THIÊN TẢ được tài trợ bằng tên trùm CS tài phiệt George Soros trong mục tiêu biến Xă Hội Hoa Kỳ thành Xă Hội Chủ Nghĩa mà Barak Obama đă đi được nửa đường trong 8 năm cai trị. Dân chúng Hoa Kỳ qua Hiến chương lập hiến là một quốc gia KHÔNG CỘNG SẢN th́ không thể nào chấp nhận Hoa Kỳ là một Xă Hội Chủ Nghĩa. Đồng thời  trong Hội Trường CPAC hôm nay TT Trump cũng hân hoan biểu lộ sự trở lại của một vị Tổng Thống Quốc Gia không Cộng sản qua câu nói: " NOW YOU FINALLY HAVE A PRESIDENT" Chính câu nói đó đă làm hội trường dậy sóng hoan hô

Cộng Sản và truyền thông thiên tả cũng như Đảng Dân Chủ cứ kêu gào và cứ hy vọng Barak Obama trở lại cầm quyền để mộng thiên đàng CS đang c̣n dang dở được thành tựu. Ước mơ là quyền tự do của con người nhưng có thành tựu được hay không th́ lại là một chuyện khác v́ Hoa Kỳ là một nược có nền tảng pháp quyền và dân chúng Hoa Kỳ đă chứng tỏ ư nguyện của họ trong cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua.

C̣n chuyện Ai Bảo ông Flynn gọi Nga Sô mà ông Lữ Giang hứa sẽ viết trong bài tới th́ sáng nay trong CPAC cả TT Trump và Bộ Thông Tin tại Nhà Trắng đă khẳng định rằng mọi tin tức phải có nguồn gốc hay có người đưa tin và những người đưa tin đó phải có tên tuổi đàng hoàng chứ bịa đặt tin tức rồi nói bâng quơ nghe từ nhà trắng hay nhà thờ mà phỉ báng hay bôi nhọ người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trên những nguồn tin đó.

Hy vọng trong bài tới ông Lữ Giang cho biết nguồn gốc chính xác về tin ông đưa ra cho biết Ai ra lệnh cho ông Flynn gọi Nga Sô. C̣n như ông lấy tin từ "kênh" CNN hay một vài cơ quan truyền thông thiên tả khác th́ người ta lại nói ông viết tin theo đơn đặt hàng. Đó là chữ của ông thường dùng cho những tên tay sai VC trong công tác lư luận do Bộ Văn Hoá VC chỉ thị .

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

&&&

Tướng Flynn, con bài tẩy bị lật ngửa!

Lữ Giang

Sự ra đi của Tướng Michael T. Flynn là một cú đấm rất nặng vào kế hoach phục hồi kỹ nghệ dầu mỏ của nhóm tài phiệt dầu mỏ Mỹ, đứng đầu là Exxon Mobil và Donald Trump là con rối.

Có bốn kế hoạch phục hồi kỹ nghệ dầu mỏ của tài phiệt Mỹ, một tại Mỹ, một tại Biển Đông (trước tiên là mỏ Cá Voi Xanh), một tại Nga và một tại Syria, nhưng kế hoạch hợp tác với Nga để khai thác dầu mỏ và khí đốt ở Siberia bán qua Châu Âu được coi là quan trọng nhất v́ có thể dùng nó để đối đầu với OPEC và các nước Trung Đông. Tướng Michael T. Flynn được giao sứ mạng liên lạc giữa hai bên. Trong khi đó, nhiều nhà chính trị Mỹ và thế giới lại coi đây là một nguy cơ v́ nó có thể giúp Nga tiến nhanh về cả quân sự lẫn kinh tế, tiến tới giành quyền lănh đạo thế giới với Mỹ. Họ nhất quyết phải loại bỏ kế hoạch này làm Donald Trump nỗi điên lên.

KHI TRUMP NỔI CƠN ĐIÊN

Hôm thứ Năm 16.2.2017, Donald Trump đă tổ chức một cuộc họp báo độc thoại dài 77 phút giúp khán thính giả trong nước và trên thế giới cười bể bụng. Tóm lược lại chuyện căi chày căi cối và to tiếng với báo chí này cũng phải mất khoảng 10 trang. Ở đây chúng tôi chỉ nhắc lại một vài câu chuyện để độc giả thấy rơ thêm tṛ lật lọng ấu trĩ của Trump.

Mặc dầu những sai lầm và vi phạm luật pháp của Tướng Flynn là không thể chối căi được, Trump vẫn đổ lỗi cho báo chí đưa tin thiếu khách quan về vụ việc của Michael Flynn. Trong cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Washington hôm 14.2.2017, Trump nói: “Ông ấy đă bị đối xử một cách rất, rất không công bằng bởi báo giới, và tôi gọi đó là truyền thông giả trong nhiều trường hợp. Tôi nghĩ rằng đó là điều đáng buồn khi ông ấy bị đối xử một cách tồi tệ như thế”. Trong cuộc họp báo hôm 16/2 Trump cũng đă lặp lại một luận điệu như thế. Nhưng sau đó ông lại nói Flynn là nạn nhân của các tài liệu bị “ṛ rỉ một cách bất hợp pháp”. Ông nhận định rằng các thông tin này được tiết lộ “để che đậy cho lần thua thảm hại của phe Dân chủ trong lần bầu cử vừa qua”. Ông khẳng định Flynnlà một người tuyệt vời”.

Khi nh́n nhận tài liệu tố Flynn đă bị “ṛ rỉ” ra th́ cũng chẳng khác chi “thưa ông tôi ở bụi này”!

Với Sắc lệnh về di trú, Trump lên án gay gắt "ṭa án xấu xa" v́ chặn sắc lệnh cấm nhập cư và người tị nạn. Nhưng ông cho biết ông không kháng cáo lên TCPV mà sẽ ban hành sắc lệnh mới trong tuần này.” Nói cách khác, ông biết chống lại “ṭa án xấu xa” sẽ thua đậm nên chạy làng.

Khi một phóng viên hỏi về sự hỗn loạn trong chính quyền mới, Trump đă yêu cầu ông này "ngồi xuống" v́ một câu hỏi lan man, rồi nói: "Ngày mai, họ sẽ đưa tin rằng 'Ông Donald Trump to tiếng quát tháo tại cuộc họp báo'. Tôi không hề như vậy. Tôi chỉ nói với quư vị rằng, quư vị là những người không trung thực"

Sáng 17.2.2017, ông c̣n gởi trên Twitter thêm một “thông điệp” nữa: "Truyền thông tin tức giả không phải là kẻ thù của tôi, đó là kẻ thù của nhân dân Mỹ!".

Ông Joe Scarborough có viết lại: "Chỉ một tổng thống giả mới nói Tu chính án thứ nhất (bảo vệ quyền tự do ngôn luận của báo chí) là kẻ thù của dân chúng Hoa Kỳ".

C̣n Thượng Nghị Sĩ McCain thuộc Đảng Cộng Ḥa nói thêm: Các nhà độc tài bắt đầu bằng hành động bịt miệng báo chí!”

Nhưng ông Fred Hiatt, biên tập viên của tờ Washington Post đă viết:

"Đây không phải là một điều b́nh thường khi một vị Tổng thống bị ám ảnh bởi tỷ lệ ủng hộ ḿnh, khiêu chiến với những ‘kẻ thù’ của ḿnh và gắn cho các nhà báo cái mác ‘những con người giả dối nhất trên hành tinh”.

“Thế nhưng chúng ta không thể bị lay động v́ điều đó. Chúng ta không mong muốn một cuộc chiến. Bất kể những ǵ có thể xảy ra với chúng ta trong 4 năm tiếp theo, chúng ta cần dương cao cây bút và chiếc máy tính của ḿnh, đề cao SỰ THẬT và CÔNG TÂM”.

CON ĐƯỜNG SA LẦY CỦA TƯỚNG FLYNN

1.- Michael T. Flynn là ai?

Michael Thomas Flynn sinh năm 1958 ở Middletown Rhodes Island, tốt nghiệp cử nhân khoa học năm 1981, sau đó trở thành sĩ quan trừ bị, phục vụ trong nhiều đơn vị từ Sư đoàn nhẩy dù 82 đến Trung tâm huấn luyện t́nh báo quân đội Army Intelligence Center. Ông cũng đă tốt nghiệp Cao Đẳng Quốc Pḥng tại Command And General Staff College và nhiều bằng khác tại các học viện quân đội Mỹ.

Từ tháng 7/2004 đến tháng 6/2009, ông làm trưởng pḥng t́nh báo cho Bộ Tư Lệnh các cuộc hành quân đặc biệt, rồi Bộ Tư Lệnh Trung Ương Hoa Kỳ tại Afghanistan. Sau đó làm giám đốc t́nh báo cho Lực Lượng Yểm Trợ An Ninh Quốc Tế, nhưng đến 2010 th́ xảy ra cuộc điều tra bí mật của quân đội về những hành động tiết lộ thông tin t́nh báo trong cuộc chiến chống Taliban và Al-Qaida ở Afghanistan.

Tháng 9 năm 2011, Flynn được thăng Trung Tướng và đến phục vụ ở Cục T́nh báo Quốc pḥng (Defense Intelligence Agency - DIA). Ngày 17.4.2012 Tướng Flynn được cử làm Giám Đốc DIA, nhưng đến ngày 30.4.2014 ông đă bị ép buộc về hưu sớm với cấp bậc Trung tướng v́ những lời nói gây phản cảm trong cuộc chiến chống những người Hồi giáo cực đoan. Michael Flynn đă tuyên bố rằng Mỹ và nhiều nước khác đă yểm trợ cho quân kháng chiến ở Syria để gây áp lực với chính phủ Syria.

2.- Lập cơ quan t́nh báo tư và liên hệ với Nga

Năm 2015 Flynn và con trai là Michael G. Flynn thành lập “Flynn Intel Group”, một cơ quan t́nh báo tư, cung cấp một số tin tức t́nh báo cho các doanh nghiệp tư nhân cũng như chính phủ. Công ty này đặt trụ sở ở vùng ngoại ô Fairfax của Washington. Flynn Intel Group đă làm ăn với một loạt công ty an ninh mạng điện toán và các hăng thầu quốc pḥng.

Ngày 10.12.2015 Flynn tham dự một đêm lễ hội do đài RT (Russia Today) của chính phủ Nga tại Moscow tổ chức như là một nhà phân tích. Trước đó Flynn được chính phủ Nga trả tiền để nói chuyện về các vấn đề thế giới. Ông bênh vực việc Nga trả tiền cho một cuộc phỏng vấn nhà báo Michael Crowley của tạp chí Politico, và nói rằng sự hiện diện của Tổng Thống Putin như là một người khách danh dự trong bàn tiệc có ông ngồi đă làm các viên chức Hoa Kỳ điên lên.

3.- Tham gia chiến dịch tranh cử của Trump và loan tin giả

Tháng 2 năm 2016, Flynn được chọn làm cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Ông lợi dụng cơ hội này để trả đũa Obama v́ đă ép ông về hưu sớm. Ông chỉa mũi dùi và Hillary Clinton.

Tháng 7/2016 Flynn được coi như là người cùng tranh cử với Donald Trump, Sau này ông cho biết ông đă nộp tài liệu cho chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng Ḥa với hy vọng được chọn làm Phó Tổng Thống, nhưng sau đó Donald Trump đă chọn Thống Đốc Mike Pence.

Khi Đại hội Quốc gia đảng Cộng Ḥa họp ở Cleveland vào tháng 07/2016, Flynn đă lớn tiềng yêu cầu bà Hillary Clinton hăy từ bỏ cuộc chạy đua vào ṭa Bạch Ốc v́ những sai phạm trong việc trao đổi email. Ông ta hô khẩu hiệu “giam bà ta lại”. Nhưng khi được yêu cầu cho biết hồ sơ tội phạm của bà Clinton mà ông đă tố cáo, ông không giải thích được nên đă im tiếng.

Trong chiến dịch tranh cử của Trump, Flynn sử dụng Twitter, tung tin đồn bà Hillary Clinton dính dáng đến những vụ rửa tiền và liên hệ t́nh dục với trẻ em.

Qua những bài viết nặc danh, Flynn cho rằng một số nhân viên cao cấp của cảnh sát New York đă có đầy đủ bằng chứng để tống giam bà Hillary Clinton về tội rửa tiền và liên hệ t́nh dục với trẻ em dưới tuổi thành niên. Hai cha con Flynn đă loan tin thất thiệt về vụ “Pizzagate”, theo đó tiệm bán bánh pizza Comet Ping Pong ở Hoa Thịnh Đốn từng là nơi có buôn bán trẻ em t́nh dục và có liên hệ tới bà Clinton. Nghe tin đó, vào tháng 12/2016, một cư dân của North Carolina đă nă súng vào tiệm đó và bị bắt. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy không hề có các chuyện như Flynn tố cáo. Kết quả, Ủy ban Vận động tranh cử của Trump phải đuổi Michael G Flynn, con trai của Flynn, v́ loan tin thất thiệt bằng Twitter!

Cũng trong tháng 07/2016, với Twitter của một người thứ ba, Flynn đă đưa ra b́nh luận cho rằng đảng Dân Chủ đă suy thoái trầm trọng v́ tham nhũng, đang cố gắng làm tất cả mọi chuyện để đưa Hillary vào địa vị quyền lực cao nhất nước Mỹ. Flynn hô hào “Never Hillary! Not Anymore!” Nhưng Flynn lại cũng bài xích luôn cả người Do Thái với khẩu hiệu “Jews! Not Anymore”. Bị phản ứng mạnh, chỉ vài tiếng đồng hồ sau, Flynn xóa Tweet và chính thức xin lỗi, cho rằng những lời kết tội đó là từ các tài liệu trên Wikileaks do Nga phổ biến.

Những tin giả mà cha con Flynn mửa ra đă được nhóm Cuồng Trump nhai đi nhai lại và "tự sướng".

4.- Chuyện Flynn quan hệ với Đại Sứ Nga

Ngày 29.12.2016 Tổng Thống Obama tuyên bố tăng thêm một số biện pháp cấm vận Nga v́ Nga đă nhúng tay vào việc lũng đoạn cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016, trong đó có quyết định trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga.

Tờ Washington Post đă tung ra tài liệu t́nh báo cho biết ngay trong ngày 29 Michael Flynn đă điện thoại cho đại sứ của Nga tại Mỹ là Sergey Kislyak thảo luận về vấn đề cấm vận nhằm vào Nga và hứa: "Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để giúp hồi sinh mối quan hệ Nga-Mỹ dựa trên các chính sách mà chính quyền của Trump sẽ theo đuổi.”

Ngày 30.12.2016, Tổng thống Putin thông báo sẽ không trả đũa vụ trục xuất một loạt nhà ngoại giao Nga do tổng thống Obama ban hành. Để đáp lại, lúc 11:41 sáng ngày 30.12.2016, Donald Trump viết trên Twitter ca ngợi Putin: "Great move on delay (by V. Putin) - I always knew he was very smart!" (Thật tuyệt về sự tŕ hoăn của (V. Putin) - Tôi luôn luôn biết ông ấy rất thông minh).

Bộ Tư Pháp Mỹ đă cảnh giác Trump về các cam kết của Tướng Flynn có thể sẽ bị Nga bắt chẹt.

Lúc đầu Tướng Flynn chối bỏ, nhưng thấy bằng chứng được ghi băng, Flynn đ̣i truy tố những người đă tiết lộ bí mật. Những người không hề biết luật và cũng chẳng coi luật ra ǵ như Donald Trump và Michael Flynn mà nói về luật nghe thật ngây ngô, gióng các tay ngang Cuồng Trump đang căi luật trên các diễn đàn Internet. Flynn không biết cuốn băng ghi âm về cuộc nói chuyện giữa ông và Đại sứ Nga có phải là tài liệu mật (classified information) hay không và việc làm của ông có phải là một tội phạm h́nh sự hay không, nên to tiếng căi chày căi cối.

5.- Bỏ chạy v́ đạo luật Logan Act

Khi Michael Flynn nói chuyện với Đại sứ Nga hôm 29.12.2016, cả ông và Trump chưa có chức vụ ǵ trong chính quyền, nên các luật gia đă đưa đạo luật Logan Act ra để cảnh cáo ông.

Năm 1798 đă xảy ra một cuộc chiến tranh không tuyên chiến (Quasi-War) giữa Mỹ và Pháp. Tổng Thống Adam đă gởi ba nhà ngoại giao đến Pháp thương lượng nhưng không có kết quả. Ông George Logan, một nhà lập pháp ở Pennsylvania liền đến Pháp với tư cách cá nhân để thương thuyết.

V́ Hiến Pháp Mỹ quy định chỉ có Tổng Thống Mỹ mới có quyền thương thuyết và kư hiệp ước với các quốc gia khác và hiệp ước kư kết phải được Quốc Hội phê chuẩn, nên Quốc Hội Mỹ phải làm một đạo luật đặt tên là Logan Act, được Tổng Thống Adam kư và ban hànhngày 30.1.1799cấm các tư nhân không được quyền tự ư đại diện nước Mỹ đi thương lượng với các nước khác và đưa ra các cam kếtVi phạm luật này có thể bị phạt đến ba năm tù.

Nghe vậy, Flynn hết căi chày căi cối và chấp nhận bỏ chạy.

Ngày 20.1.2017 Tướng Flynn được Trump chọn làm Cố vấn An ninh Quốc gia, nhưng chỉ giữ chức này được 22 ngày. Ngày 13.2.2017 Flynn bị ép buộc từ chức. Kênh truyền h́nh CNN dẫn nguồn từ một số viên chức FBI cho biết FBI sẽ không theo đuổi việc truy tố Flynn nếu không có t́nh tiết mới nghiêm trọng xuất hiện.

VẤN ĐỀ KHÔNG DỪNG Ở ĐÂY

Reuters đưa tin, trong ngày 29.12.2016, ngày mà ông Obama tuyên bố tang cường cấm vận Nga v́ bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Flynn đă tiến hành 5 cuộc điện đàm với đại sứ Nga. Trong bài “Who Told Flynn to Call Russia?” (Ai bảo Flynn gọi Nga?), Cựu Đại Sứ Daniel Benjamin, hiện là biên tập viên của tập san Politico, đă viết: “Câu chuyện thực sự không phải là Flynn. Nhưng cũng không phải sự ṛ rỉ [thông tin] chính phủ. Không, “câu chuyện thực sự” chính là Trump – và sự bí mật liên tục về những móc nối của Trump với người Nga”.

Nếu có tài liệu chứng minh Trump đă ra lệnh cho Tướng Flynn th́ Trump vẫn có thể bị truy tố theo đạo luận Logan Act, v́ lúc đó Trump chưa nhận chức, chưa được hưởng đặc quyền tài phán. Tài liệu này c̣n làm rơ nét hơn chính sách liên kết với Nga của Trump. Hiện nay các cuộc điều tra đang tiếp tục.

Chúng tôi sẽ nói về “Who Told Flynn to Call Russia?” trong một bài khác.

Ngày 20.2.2017

Lữ Giang

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch