báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

 

Linh mục Nguyễn Đ́nh Thục: "Tôi xem xét kiện đài TH Nghệ An vu khống dân tôi!

***

Phan Nguyên Luân

Truyền Thông Bất Lương Là Kẻ Thù Của Nhân Dân Hoa Kỳ

Posted on February 18.2017 by Chrisvietstar  

KHÔNG CÓ CHUYỆN ĐÔNG BINH 100 NGÀN QUÂN ĐỂ LÙNG BẮT DI DÂN LẬU !

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông báo chí khuynh tả của đảng Dân Chủ, điển h́nh nhất là New York Time, Washington Post, CNN, CBS, CNBC..v..v. Liên tục hạ uy tín chính quyền Donald Trump qua sắc lệnh xây bức tưởng biên giới Mexico, và sắc lệnh “giới hạn nhập cư”, họ cố t́nh phao tinh thất thiệt, ngụy tạo, không trung thực nếu không muốn nói là Láo, Xạo, Vô lương tri để làm loạn ḷng dân, và hướng dư luận tạo nên sự xung khắc đối với những lương dân nhẹ dạ đối đầu và lên án Tân tổng thống Donald Trump. Đây làm một chiến thuật bất lương của đảng Dân Chủ và bè nhóm truyền thông khuynh tả khi bị thất bại nặng nề để mất chiêc ghế tổng thống Hoa Kỳ, nay đâm ra chơi bẩn!

Thứ Năm, ngày 17/2/2017 Ṭa bạch ốc và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đă bác bỏ thông tin có kế hoạch huy động tới 100.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để vây bắt những người không phải công dân Mỹ đang cư trú trái phép.

Sean Spicer, Người phát ngôn của chính quyền Donald Trump cho biết thông tin về kế hoạch huy động 100.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để vây bắt những người nhập cư trái phép là hoàn toàn sai sự thật, là ngụy tạo là vô lư, không thể chấp nhận được. Trong khi đó ông David Lapan, phát ngôn viên của bộ Nội An cũng tuyên bố bộ này không có chuyện huy động lực lượng Vệ binh Quốc gia để thực thi pháp luật trong lĩnh vực nhập cư.

Hăng tin AP dẫn một bản dự thảo ghi nhớ đề ngày 25/1 dài 11 trang cho biết (không biết căn cứ vào đâu, hay chỉ ngồi trong pḥng máy lạnh suy nghiễn giả thuyết) Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cân nhắc sử dụng Vệ binh Quốc gia tại 11 bang, trong đó 4 bang có đường biên giới với Mexico, để bắt những đối tượng cư trú trái phép ở Mỹ. Nếu được thực thi, biện pháp này sẽ có tác động rất lớn, bởi theo số liệu thống kê năm 2014, hiện có gần một nửa trong số 11,1 triệu người cư trú trái phép tại Mỹ đang sinh sống ở 11 bang kể trên.


Không biết lấy đâu ra nguồn tin động 100 ngàn quân bắt di dân lậu, nhưng thông tấn xă AP đăng tải hôm 16-2, “động thái quân sự hóa thực thi di trú chưa từng có” nói trên sẽ ảnh hưởng đến ngay cả những khu vực xa xôi phía Bắc như TP Portland, bang Oregon, và phía Đông như TP New Orleans, bang Louisiana. Cứ như chuyện giả tưởng có thật! Cũng theo AP, bản thảo kế hoạch dài 11 trang được viết bởi Thư kư An ninh Nội địa John Kelly nói trên nhắm vào 4 bang giáp biên giới Mexico là Arizona, California, New Mexico và Texas cũng như 7 bang lân cận là Arkansas, Colorado, Louisiana, Nevada, Oklahoma, Oregon và Utah. Thống đốc của 11 bang này không bắt buộc điều vệ binh của bang tham gia chiến dịch nói trên.

Phát ngôn viên ṭa Bạch Ốc đă bác thông tin nói trên bằng một chữ duy nhất: “Sai”, theo Reuters. Ông Sean Spicer thông qua mạng xă hội cũng bác thông tin của AP, nói thêm rằng Bộ An ninh Nội địa xác minh thông tin nói trên là “100% sai sự thật”, và sẽ điều tra sự “láo toét, thiếu trung thực” của các cơ quan truyền thông với mục đích là ǵ? và thế lực nào chủ mưu tạo nhưng tin thất thiệt gây hoang mang trong quần chúng.

Ông John Kelly, Bộ trưởng Bộ Nội An Mỹ  thông báo cơ quan phụ trách nhập cư Hoa Kỳ đă bắt giữ gần 700 người trong các chiến dịch trấn áp người nhập cư. Ông Kelly cho biết đây là các chiến dịch được tiến hành thường lệ và phù hợp với các hoạt động thông thường của Cơ quan Hải quan và Nhập cư Mỹ (ICE).

Với những ǵ ứng cử viên Donald Trump tuyên  bố và hứa với cử tri, nếu ông là Tổng thống Hoa Kỳ, ông sẽ coi chương tŕnh siết chặt chính sách nhập cư và trục xuất người nhập cư trái phép là một trong những trọng tâm trong chương tŕnh nghị sự của ḿnh. Tân tổng thống Donald Trump từng cam kết trục xuất từ 2-3 triệu người nhập cư có “tiền án, tiền sự” ngay sau khi nhậm chức, và ông đang thực hiện tất cả lời hứa của ông.

Trên trang Twitter cá nhân, tân tổng thống Donald Trump gởi thông điệp với một câu ngắn gọn tới giới truyền thông khuynh tả: “Những kẻ làm truyền thông không trung thực,  là kẻ bất lương! họ không phải là kẻ thù của tôi, mà họ là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ” !!!

 

Chưa đầy 30 ngày trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, ông đă kư trên 30 sắc lệnh, và thực hiện gần như trên 85% những ǵ ông đă hứa và tuyên bố khi tranh cử, cùng lúc thuyết phục giới đầu tư ngoại quốc ào ạt đem tiền đổ vào Hoa Kỳ xây công xưởng tao nên hàng triệu triệu việc làm, và xây dựng niềm tin tạo uy thế làm cho thị trường chứng khoán tặng mạnh qua điểm nhấn của lịch sử phố WallStreet. Điểm son của tổng thống Donald Trump là ông quyết tâm không ngừng nghỉ làm việc và đem lại phúc lợi cho công dân Hoa Kỳ, điều quan trọng và ưu tiên hàng đầu là An Ninh Quốc Dân, Kinh Tế phồn thịnh, Công Ăn Việc Làm nở rộ, Bảo hiểm y tế cho toàn dân, Nâng Cao Chương Tŕnh Giáo Dục cho hệ thống các trường công lập, sinh viên học sinh được ủng hộ học bỗng, giành nhiều quỹ tài trợ cho các đại học…

Bạn đ̣i hỏi ǵ nữa ở chính quyền Donald Trump chỉ mới chưa tới 30 ngày đă làm chừng ấy việc, và nghĩ ǵ về đảng Dân Chủ và giới truyền thông báo chí “độc quyền” khuynh tả Hoa Kỳ trong lúc này ???

Khi niềm tin của sự trung thực đă mất, th́ giới truyền thông và đảng dân chủ sẽ đi về đâu?

Nghe chán nhỉ !!!

PHAN NGUYÊN LUÂN

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch