báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

CON CŨNG XIN LẠY CHA LUÔN

Tối hôm qua về nhà rất muộn, tôi nhận được điện thoại của một người đấu tranh như những ai đấu tranh chống Việt gian, Việt Cộng tại Houston. Đôi lúc tôi chán ngán cho bối cảnh sinh hoạt của Cộng Đồng hôm nay. Chị lại là một trong những người thường gọi tôi, thúc đẫy tôi, khuyến khích cho tôi viết.

Bây giờ lại xảy ra chuyện nhà thờ ăn mừng vui chơi ca hát nhảy nhót trên nỗi đau mất nước của con dân tỵ nạn CS, trên những xác thân vùi sâu dưới ḷng biển và trên 300 ngàn gia đ́nh tan nát trên cái gọi là chiến thắng mùa Xuân .

Từ cái khi những nhà thờ ở Tampa, Largo và St.Petersburg lũ lược kéo về bỏ phiếu cho một Liên Danh của một bà bác sĩ Thụ Uỷ với ước mơ thầm ấp ủ trong nước là khi làm chủ tịch cộng đồng th́ sẽ giúp đở Du Sinh và tu sĩ Quốc Doanh. Thêm vào đó Linh Mục hướng dẫn cho những nhà thờ này phần đông là những Linh Mục từ VN mới  qua và linh mục thuộc thành viên đảng Việt tân th́ tôi đă năn.

Cả một trùng dương quá khứ thương đau, cả những nhiệt  t́nh quyết tâm đấu tranh để được về lại quê hương cùng với xương cốt của mẹ cha chờ ngày đem về cố hương chôn cất đều đă phải khuất phục dưới sự lấn áp của VC qua chiêu bài Tôn Giáo Vận

Khỏi cần dông dài tín đồ của tôn giáo nào cũng xem Cha như Chúa xem Tăng như Phật. V́ lẽ đó khó mà có lư trí đi vào để phân biệt đúng hay sai trên cái tư cách hiện diện của ḿnh tại xứ người.

V́ thế tôi chỉ xin đi thẳng vào cái Thông Báo của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston

Ngay trong phần mở đề, bản Thông Báo tố cáo ngay sự không hợp lư mà đáng ra những người đă hy sinh sự sống riêng tư để phục vụ Chúa th́ phải đi theo con đường Chúa dạy .

Trong bản Thông Báo đă viết: "trong vài ngày vừa qua Ban Tổ Chức Hội Chợ Spring Crawfish Festival thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston đă nhận được những tin nhắn trên điện thoại hay trên mạng điện toán, đă phản ảnh bất đồng với Giáo Xứ trong việc tổ chức Hội Chợ Crawfish Festival trong những ngày 28, 29 và 30 tháng 4 năm 2017" (Hết trích) tức nhiên ở đó đă cho thấy sự phản đối chính đáng v́ Cha Vũ Thành đă tổ chức Vui chơi trong ngày tang chế của Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại hải ngoại.

Nhưng bản Thông báo lại chơi tṛ hoang mang dư luận trên cái công tác lư luận" có lợi cho những thành phần có chủ ư không tốt" đối với buổi tổ chừc này.

Thử hỏi qúi vị trong ngày tang chế của qúi vị có một nhóm người đem đàn nhạc ca hát nhảy disco th́ qúi vị sẽ làm ǵ ? Có phải qúi vị sẽ gọi Cảnh Sát hay lấy chủi chà quét chúng đi không?

Nhưng ở đây cha Vũ Thành không thấy điều đó th́ cũng đúng thôi v́ làm Cha th́ không có làm chính trị nhưng chắc chắn Cha sẽ có đầu óc suy nghĩ việc làm đúng hay sai ?

Không lẽ trong ngày kỵ giỗ, Cha cho mướn ca sĩ tới nhảy nhót vui chơi sau đó mới sụt sùi tưởng niệm ngày đau thương của gia đ́nh. Vậy trong một buổi lễ mà cười cho đă xong mới khóc th́ không giống ai? Cha Vũ Thành có thấy cái vô lư đó không ? Người điên mới làm vậy v́ không biết cười ở đâu và khóc ở chỗ nào?

Thứ nữa khi Cha quăng cáo về ngày Hội Chợ Spring Crawfish Festival của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston người ta chỉ có thấy ăn Crawfish và ca hát với một lô ca sĩ nhảy nhót ăn chơi chứ người ta đâu có thấy cái chương tŕnh như Cha mới đưa ra sau này có cho thêm ngày Quốc Hận với tưởng niệm và chào cờ.

Thưa Cha. V́ Cha đang mặc chiếc áo ḍng nên con mới thưa Cha. Nhưng cái chương tŕnh Cha đă đưa ra sau khi bị phản đối đă làm cho con dân tỵ nạn lại phẫn nộ thêm .

V́ sao thưa Cha? v́ thái độ “đ̣i để cho , thỉnh cầu th́ ta ban xuống” của Cha đă vô t́nh làm tổn thương đến danh dự của người Việt Tỵ  nạn CS tại đây cũng như Cha đang làm một hành vi bôi nhọ vào trang sử thương đau của người tỵ nạn .

Ngày Quốc hận 30/4/1975 là một ngày đau thương nhất của dân tộc VN. Một ngày bi thương thống hận có một trong hai trong lịch sử nhân loại. Cũng giống như ngày đă có nhiều tín đồ Công giáo mang cây thánh giá đă đóng đinh Chúa vào đó đi lên trên những ngọn đồi tưởng niệm cho ngày đau thương nhất của lịch sử Công giáo. Thưa Cha. Cha có cảm nhận nỗi bàng hoàng xúc động của không biết bao nhiêu người cho dù là tín đồ Công Giáo hay không khi nh́n thấy h́nh ảnh đau thương đó?

Vay tại sao Cha là con dân VN Cha lại không có cảm xúc thương đau trên nỗi đau chung của dân tộcc Việt  . Không lẽ Cha không nh́n thấy hay chẳng lẽ Cha lại bị bịt mắt nên không thấy  chuyện phải trái ra sao , v́ thế không có thể du di cho khóc xong rồi mới cười được hay sao?

“V́ Lễ Phục Sinh thay đổi mỗi năm nên năm nay ngày Chúa Nhật thứ 2 rơi vào đúng ngày 30 tháng 4”.. Vậy th́ tại sao Cha không dùng ngày đó để cầu nguyện cho những oan hồn đă chết trong rừng, trên biển và ngay cả trên đường bộ để những linh hồn đó có cơ hội gọi Chúa trên cao hoà lẫn trong tiếng chuông nhà thờ cho họ có những b́nh an trên cơi vĩnh hằng rồi sau đó Cha cho ăn Crawfish hay nhảy disco th́ có phải vẹn t́nh, vẹn nghĩa và vẹn cả ḷng tin vào Chúa của con người hay không ?

C̣n như Cha cứ khư khư giữ ngày Chúa Nhật thứ 2 rơi vào ngày 30/4 và cho ăn chơi nhảy múa trước, th́ có khác chi Cha đang giới thiệu giờ phút tưởng niệm mà lại thấy một đoàn ca sĩ nhảy ra "Em oi! 100 phần trăm em ơi! th́ nó chẳng giống ai cả? Có đúng không thưa Cha.

Hơn nữa, khi làm Linh Mục mặc chiếc áo ḍng của đạo th́ cha phải biết tâm lư của tín đồ để một khi họ tới xưng tội với Cha th́ Cha có thể dùng tâm lư đó để khuyên răn, để an ủi họ và hướng họ đi về con đường chính đạo của Chúa. C̣n nếu như Cha bảo “ tôi không cần cái tâm lư đó v́ Thép Đă Tôi Thế Ấy rồi, th́ con cũng xin lạy Cha luôn./.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/3/2017 

Xem thêm:


Lễ hội, ca hát, ăn mừng trong ngày Quốc Hận 30-4??? - 2) Hội luận với các ông Huỳnh Quốc B́nh & Đỗ Văn Phúc - 3)Thư của một giáo dân gởi Lm GX Các Thánh Tử V́ Đạo/Hoston, TX

 

(Kính mời nghe chương tŕnh Chúng ta và Thời Cuộc do ông Hùynh Quốc B́nh phụ trách liên quan vấn đề này)

hay:

click vào đây để nghe hội luận: Huỳnh Quốc B́nh - Đỗ Văn Phúc =>A-3B

 


https://youtu.be/Q6LVZuX7F9s

Jenny Tran - Toi chấp nhận tôi là phản động để mà thức tĩnh người dân trên quê huong toi...

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch