báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***


85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước

***  

Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích

… tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

 

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu bên phải

Chào bác sĩ Trần văn Tích,

Tôi có đọc bài viết "TÔI VÀ VIỆT TÂN" của bác sĩ đăng trên Ba Cây Trúc. Tôi nhận thấy bác sĩ là người ham hoạt động và có tinh thần chống Cộng cao. Rất tốt. Tôi khen bác sĩ. Bác sĩ khen Việt Tân giúp sự hoạt động của bác sĩ như cho mượn hệ thống âm thanh, cờ xí và yểm trợ thức ăn. Cũng rất tốt, v́ bác sĩ cần phương tiện để thực hiện cứu cánh! Tôi đánh giá bác sĩ là người chân thật, giống như nhà thơ Phùng Quán nói: "Yêu ai cứ bảo là yêu". Bác sĩ đă yêu Việt Tân hết ḷng, dù Việt Tân có thế nào đi nữa th́ bác sĩ vẫn ... yêu! Nhưng bác sĩ đừng quên rằng chúng ta đang sống vào thời đại cộng sản, tức là thời đại của Quỷ, rất khó lường thật giả. Nó tinh ranh và thủ đoạn cao cường lắm đấy, bác sĩ? Biết người nào háo danh, nó giúp cho có danh. Biết người nào háo sắc, nó giời thiệu mỹ nhân. Biết người nào ham tiền, nó chỉ cho cách làm tiền.

Đảng Việt Tân thoát thai từ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một tổ chức làm kháng chiến để thu hút quần chúng nhiệt t́nh nhưng cả tin. Sở dĩ Mặt Trận HCM thành công rầm rộ lúc ban đầu là nhờ sự tiếp tay những người tử tế, nhiệt t́nh nhưng thiếu suy xét, từ các ông Phạm văn Liễu, Trần Minh Công, Nguyễn Bích Mạc, Nguyễn văn Chức, Vũ Thượng Văn, Cao Thế Dung v...v... Cuối cùng, những người tôi vừa nêu đều bị anh em nhà ông Hoàng Cơ Minh lừa. Người th́ viết hồi kư vạch trần sự lừa đảo của Mặt Trận; người th́ im lặng, đành ngậm bồ ḥn làm ngọt, há miệng mắc quai. Hồ Chí Minh thành công cũng do mấy ông trí thức ngây thơ như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Khắc Viện, Tạ Quang Bửu ... tiếp tay. Lịch sử đang ở trước mắt đó, bác sĩ.

Tôi không nói Việt Tân là cộng sản. Nhưng cái đảng đó hoạt động rập khuôn theo cách cộng sản đă và đang làm. Việt Cộng làm chuyện mờ ám, tồi bại đă hoàn toàn bị rơi mặt nạ trước quốc dân. Việt Tân cũng làm chuyện mờ ám, tồi bại nhưng it người dám lột mặt nạ v́ sợ. Tôi không sợ, nên viết bài "Je Suis Charlie" để hỏi bốn ông Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Xuân Ninh, Nguyễn Kim Huờn ai là người giả ông Hoàng Cơ Minh (đă chết) từ chiến khu quốc nội viết thư về thằm đồng bào quốc ngoại trên tờ báo Kháng Chiến? Ai là người viết "phóng sự" mô tả kháng chiến quân đánh đồn Công An cộng sản trên tờ báo Kháng Chiến? Tất cả bốn ông, không một ai trả lời câu hỏi của tôi. Phải chăng cả bốn ông đều là tác giả của sự lừa dối nên đành câm họng? Hai tờ báo lớn ở Quận Cam là Người Việt và Việt Báo không dám đăng bài của tôi th́ đù biết họ sợ Việt Tân đến là dường nào! Hay hai tờ báo ấy đang bị Việt Tân khống chế? Làm báo mà im lặng trước Sự Thật th́ người làm báo đă tự đào thải chức năng của ḿnh, đâu c̣n có quyền lên án cộng sản đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước nữa?.

Rồi đến vụ nhà báo Mỹ làm phóng sự điều tra tội ác có tổ chức giết chết 5 nhà báo Việt. Nếu Việt Tân không là thủ phạm th́ việc ǵ Việt Tân phải nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, rồi t́m mọi cách để kéo Cộng Đồng, kéo Cờ Vàng vào làm b́nh phong? Lại thêm bỏ công sức ra để đi t́m ai đứng đàn sau nhà làm phim, làm báo. Sự cuống cuồng của Việt Tân như tôi vừa kể, th́ người nào dù chậm trí khôn đến mấy cũng phải nghĩ Việt Tân là thù phạm, tuy chưa ai t́m ra chứng cớ. Nếu Việt Tân đổ cho Việt Cộng giết, th́ tại sao Việt Tân không đổ ngay sau khi kư giả bị giết? Sao Việt Tân không yêu cầu FBI ra sức điều tra, truy t́m thủ phạm để ḿnh khỏi bị tiếng oan? Việt Tân nhiều tiền, sao không treo giải thường cho người nào tố giác thủ phạm?

Có thể FBI không hết ḷng t́m thủ phạm, v́ họ không quan tâm đến cái đám người Việt tị nạn thanh toán lẫn nhau? Nhưng Việt Cộng, tôi nghĩ là chúng biết ai là thủ phạm, v́ chúng có t́nh báo khắp nơi, và chúng đă xâm nhập vào Mặt Trận do sự tuyển lựa người vào tổ chức một cách bừa băi. Khi Việt Cộng nắm vững thông tin ai giết kư giả, chúng sẽ "Blackmail" Việt Tân.

Nếu Đảng Việt Cộng yêu nước, yêu dân, th́ sau khi chiến thắng Miền Nam, chúng không đày đọa, bóc lột người dân tận xương tủy. Nhưng chúng là đảng cướp, nên chúng rất sợ bị lật đổ. Do đó, trong nước chúng đàn áp đồng bào thẳng tay; ngoài nước v́ không thể đàn áp được th́ chúng sử dụng tổ chức Kháng Chiến Bịp để làm công cụ cho chúng. Làm ǵ? Làm im tiếng nói của người nào dám nói sự thật. Bằng chứng Việt Tân đă khủng bố tôi, khi tôi đăng bài "VÀNG RỜI KHÔNG TIẾC" trên Giai Phẩm Lư Tưởng là một bằng chứng thứ nhật. Làm ǵ nữa? Hạ nhục là Cờ Vàng bằng cách dán lá cờ ấy trên cái lon đặt lây lất nơi chợ búa, nơi tiệm ăn để xin tiền đồng bào bỏ túi, trong khi Kháng Chiến vỡ tan tành là một bằng chứng thứ hai. C̣n nhiều việc làm nữa, tôi không thể kể hết ra đây.

Cho nên, tất cả thành phần lănh đạo của Việt Tân đều bị Việt Cộng cấy "sinh tử phù" mà không hay biết đó thôi. Cũng giống như bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, Huỳnh Tấn Mẫm, Lư Chánh Trung, Lư Quư Chung, Hồ Ngọc Nhuận v...v... đều đă bị Việt Cộng cấy "sinh tử phù", nên cứ tin Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là lực lượng yêu nước; rồi cuối đời mới tá hỏa tam tinh th́ đă muộn.

Nh́n tấm h́nh của bác sĩ, tôi thấy bác sĩ có dáng trí thức Việt Nam Cộng Ḥa; chứ không có tướng mạo Việt Cộng răng đen mă tấu, tôi không rơbác sĩ Tích bị cái ǵ nó ám, mà bác sĩ không thấy tấn tuồng Việt Cộng diễn đi diễn lại nhiều lần. Viết thư này cho bác sĩ, tôi không có ư kéo bác sĩ ra khỏi vũng bùn, bởi v́ bác sĩ lún sâu quá rồi. Với lại bác sĩ đă già quá rồi! Già th́ tự ái cao, cứ tưởng ḿnh thông minh tài giỏi, giống như mấy ông "lăo thành cách mạng" Việt Cộng cứ tự hào về thành tích đánh Tây, đuổi Mỹ mặc dầu lăo Tổng Bí thư Lê Duẩn đă nói rơ "Việt Cộng đánh Tây, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Cộng". Tôi đă từng cố công làm vỡ cái ngu của mấy ông "lăo thành cách mạng" Việt Cộng mà không được; nênkhông mong ǵ ḿnh có thể phá vỡ cái ngu của mấy ông già Việt Tân.Tôi chỉ mượn dịp viết thư này cho bác sĩ để người trẻ nào là đảng viên Việt Tân chưa có kinh nghiệp phù phép của Việt Cộng th́ hăy đọc mà tỉnh ngộ, đừng hoang phí tuổi trẻ mà đi tiếp tay cho một tổ chức nhân danh Chống Cộng để lừa bịp đồng bào, làm ô danh lá Cờ Vàng và làm nhục ṇi giống Việt trước con mắt thế giới. Tôi khuyên các cô, các cậu dù học hành đỗ đạt, thông minh tài giỏi tới đâu cũng không thể nào hiểu nổi thủ đoạn của cộng sản. Hăy nghe, nh́n sự hốt hoảng của "lănh đạo" Việt Tân trong cách ứng xử th́ đủ biết Việt Tân không phải là một đảng chính trị đàng hoàng. Việt Tân chỉ là công cụ của Việt Cộng thôi, các cô các cậu ạ! Và bác sĩ Trần văn Tích cũng chỉ là công cụ cho Việt Tân. Không hơn, không kém.

Nếu bác sĩ Tích không viết bài "TÔI VÀ VIỆT TÂN", có lẽ tôi không mất th́ giờ lên tiếng, v́ tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. Nếu bác sĩ Tích bắt chước tôi, đặt cho "lănh đạo" Việt Tân câu hỏi ai là kẻ viết thư thay cho Hoàng Cơ Minh (đă chết); ai là người phịa ra cái tin của những trận đánh đồn Công An cộng sản mà họ trả lời th́ tôi khen bác sĩ là người có uy tín, có trọng lượng. C̣n những ông "lănh đạo" Việt Tân đó vẫn nín thinh th́ bác sĩ Trần văn Tích cũng nên nín đi, đừng bù lu bù loa nữa mà bác sĩ Tôn Thất Sơn cười cho đấy! Im lặng trước cái Ác là đồng lơa! Bào chữa cho cái Ác là ǵ, hả bác sĩ?

Chào bác sĩ và chúc bác sĩ ngủ ngon,

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

 xem thêm:

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đă thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lư mấy chục năm ṛng

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người.

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-…

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.-

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.

 

 

 

NĂM TRĂM TRIỆU HAY HAI TỶ BỐN ???

(Cảm nghĩ khi nghe tin Formosa bồi thường 500 triệu dollars cho vụ thải chất độc xuống biển miền Trung làm cá chết tại Vũng Áng và các vùng lân cận khiến một số dân chài túng đói phải bỏ quê đi tìm cơm áo. Lại cũng có tin số tiền bồi thường là hai tỷ bốn và CSVN thì không lo cho dân mà vẫn mập mờ lừa mị.)

  

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Cũng chẳng nguôi nỗi hận của dân chài
Khi phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn
Lang thang xứ người vì gạo vì khoai

*

Lang thang kiếp Hời, sống đời du mục
Vì biển chết rồi, tôm cá còn đâu
Và trên hết, nỗi hờn đau uất ức
Là nước ta sao quyền lại cộng Tàu ?!

*

Biển nước ta sao Tàu tuôn chất độc ...
Ô nhiễm môi trường sinh sống của dân ?
Giết chết cá tôm, đói nghèo dân tộc
Để ốm đau và thần chết đến gần !

*

Ai cho đảng quyền triệt tiêu sự sống ?
Cho Formosa đầu độc môi trường ?
Ai cho đảng đem đau thương tàn khốc
Để giáng lên đầu dân tộc quê hương ?

*

Biển hỡi, bao giờ hồi sinh hỡi biển
Để cá tôm sống lại với con người !?
Để dân chài vượt tang thương nguy hiểm
Để Việt Nam nhìn thế giới mỉm cười ?

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Phải giá này là sinh mệnh dân ta ?
Giá của tự do, chủ quyền đất nước ?
Tàu đã mua và đảng bán đây à ???

*

Càng thấy cảnh, càng căm hờn lũ cộng
Càng xót xa thương đất nước đồng bào
Hỡi Việt Nam, ai thương quê xót giống
Hãy gọi nhau, đồng loạt đứng lên nào !!!

*

Này bọn tội đồ tham hèn, nhu nhược
Lũ đảng bay có sống chỉ dơ đời!
Bay dã tâm đem cường toan độc dược
Tàn phá quê hương, tiêu diệt giống nòi...

*

Bay ác thế, Đất Trời nào dung thứ
Bảy mươi năm bay uống máu dân hiền
Gần thế kỷ bay gieo trồng nghiệp dữ
Thì bây giờ bay phải gặt oan khiên

*

Năm trăm triệu hay dù hai tỷ bốn
Đủ để mua hòm chôn đảng bay thôi
Tội bọn bay làm nước dân khốn đốn
Đất diệt, Trời tru, bay đã đến hồi... !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

***