báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

***

Bùi Phạm Thành

Tháng Tư Và Chiến Sử

 


Lịch sử không phải lúc nào cũng được viết bởi kẻ thắng trận hoặc có uy quyền. Lịch sử lại c̣n là những văn kiện sống, có thể được viết bởi những người đă từng sống qua hoặc trực tiếp tham dự trong những giai đoạn lịch sử, nhất là trong những giai đoạn chiến tranh. Những văn kiện sống được viết như vậy sẽ để lại cho đời sau những chứng tích để tham khảo và bàn luận về những ǵ đă xảy ra.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam từ mấy ngàn năm nay là lịch sử của sự tranh đấu không ngừng nghỉ bằng máu và nước mắt cho sự hiện hữu của người Việt, của dân tộc Việt trước ngoại xâm đến từ phương Tây, phương Bắc.


Tại những thời điểm sinh tử cho sinh mệnh lịch sử Việt, bên cạnh những tàn ác vô nhân của ngoại nhân c̣n phải ghi nhận sự bất lương và phản bội của những phần tử mang ḍng máu Việt nhưng đă bán linh hồn cho quỷ dữ đă không hề ngần ngại đâm vào sau lưng Mẹ Việt Nam những nhát dao chí tử.

Vào giữa thế kỷ 20, qua bao gian khổ và hy sinh, cuối cùng dân tộc Việt Nam cũng đă vứt bỏ được ách thực dân Pháp.  Nhưng là cả một đại bất hạnh cho dân tộc Việt, khi ngay sau đó những đứa con cưng của chủ nghĩa cộng sản đă tự nguyện làm "mũi nhọn xung kích" cho một chủ nghĩa vô nhân và ẩn náu sau chiêu bài yêu nước đă quỷ quyệt lợi dụng và đem xương máu của người dân Việt hoang phí trong chiến tranh “giải phóng” mà thực chất chỉ là làm tay sai cho Liên Xô, cho Tàu cộng.

Thảm thương nhất cho dân tộc Việt Nam là bên trên sự tổn thất kinh hoàng về sinh mạng do chiến tranh “giải phóng” c̣n là một dân trí bị đồi trụy hóa, lương tri và đạo đức của người dân trong nước, nhất là ở nơi các giới chức quyền, bị băng hoại.

Thành ngữ tây phương có câu "The winners write history", có thể hiểu là "Kẻ thắng trận (là người) viết lịch sử." Hiển nhiên là thế, v́ thắng trận nên họ có muốn viết sao cũng được bởi lúc đó họ là kẻ mạnh, có uy quyền.

Ngày hôm nay, lịch sử Việt Nam cũng đang được viết bởi những kẻ thắng trận. Nhưng đáng ghê sợ hơn nữa, những kẻ thắng trận này là những con người cộng sản, là những bậc thầy của lừa lọc và gian trá. Chưa bao giờ lịch sử Việt Nam lại bị bôi xóa, cạo sửa và ngụy tạo một cách triệt để, quy mô và có hệ thống bởi kẻ chiến thắng như những người cộng sản Việt Nam.

Thế nhưng, lịch sử lại c̣n là những văn kiện sống, có thể được viết bởi những người đă từng sống qua hoặc trực tiếp tham dự trong những giai đoạn lịch sử, nhất là trong những giai đoạn chiến tranh. Những văn kiện sống được viết như vậy sẽ để lại cho đời sau những chứng tích để tham khảo và bàn luận về những ǵ đă xảy ra.

Nếu không có những văn kiện sống như thế, th́ lịch sử Việt Nam khi được biên soạn bởi các giới cầm quyền cộng sản sẽ chỉ có thể là những giả trá để ca ngợi và biện minh cho kẻ chiến thắng với bạo lực và quyền uy không giới hạn.

Nếu không có những văn kiện sống như thế, th́ chính nghĩa luôn luôn nằm trong tay của kẻ thắmg đang viết sử!

Trong những văn kiện sống như thế, người dân chính là một nhân chứng hùng hồn nhất. Chính người dân với chọn lựa có ư thức của họ để sống với chính thể nào, chính quyền nào, th́ đó mới chính thực sự là thước đo, mới thực sự nói lên được ai là người có chính nghĩa.

Và phải nói rằng, trước những những chọn lưa đó, mỗi người dân đều phải đem sinh mạng và sự tự do của chính ḿnh, hay của cả gia đ́nh ḿnh, ra để thực hiện.

Lịch sử luôn luôn sẽ được tô đậm bởi những văn kiện sống! Và người dân chọn theo về phía bên nào, th́ bên đó có chính nghĩa. Đơn giản là như thế.

Lịch sử đă chứng minh rằng chiến tranh nào th́ cũng sẽ chấm dứt và có phân chia thắng bại. Kẻ thắng không hẳn là có chính nghĩa, như đă đề cập bên trên, mà dân chúng sẽ là những người quyết định bên nào có chính nghĩa bằng sự lựa chọn của họ.

Năm 1954, cuộc di cư từ Bắc vào Nam của cả triệu người để lánh nạn cộng sán.

Năm 1975, cả hàng trăm ngàn người di tản ra ngoại quốc khi cộng sản Bắc Việt tiến chiếm miền Nam. 

Hàng nhiều năm sau đó là những làn sóng người tị nạn vượt biển hăi hùng, là những chuyến vượt biên giới bằng đường bộ đi tị nạn đă là những bằng chứng hùng hồn nhất nói lên sự chọn lựa của người dân Việt Nam và cho thấy bên nào có chính nghĩa. Sự chọn lựa này vẫn c̣n tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam không ghi chép rơ ràng về Lê Long Đĩnh, và lịch sử do sử gia của những người cộng sản Việt biên soạn cũng không có một chương nào ghi rơ chi tiết về nguyên nhân và hậu quả xác thực của những cuộc đấu tố địa chủ của cộng sản Việt Nam vào đầu thập niên 1950; hoặc những cuộc tắm máu người dân không cầm vũ khí trong Tết Mậu Thân 1968 tại Huế.

Đồng thời lịch sử đó cũng không có chương nào nói về  chính sách trả thù tàn độc qua cái gọi là"học tập cải tạo" và thực trạng thảm thương của những quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà bị đưa vào trại “cải tạo” sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Tại sao lại như vậy? Tại v́ những quyển sử đó được viết bởi kẻ cộng sản thắng trận.

Bởi đó, chúng ta có thể thấy được sự cần thiết và tầm mức rất quan trọng của những trang sử được ghi lại bởi những người trong cuộc, những nhân chứng sống, đă thực sự có mặt ngay trong khoảng thời gian lịch sử đó - không phải như những kẻ bàng quan mà là những người trực tiếp tham dự.

Quyển Quân Sử Binh Chủng Thuỷ Quân Lục Chiến Việt Nam, được ghi lại bởi những người đă chiến đấu và đổ máu cho lịch sử Việt Nam, là một trong những tài liệu quư báu cho thế hệ mai sau khi cần t́m hiểu về cuộc chiến ư thức hệ giữa Việt Nam Cộng Hoà (miền Nam) chống lại sự xâm lăng của chủ nghĩa cộng sản do miền Bắc chủ xướng.

Ngay trong phần đầu tiên của lời tựa đă nói lên ước vọng sâu xa này: 

"Quyển Quân Sử của Binh Chủng Thuỷ Quân Lục Chiến Việt Nam ra đời như một nhu cầu cần thiết để minh định một cách khách quan cuộc chiến mà SĐTQLC đă tham dự, cũng như ghi lại những sự gian khổ và hy sinh thật sự trong suốt chiều dài của cuộc chiến bảo vệ tự do cho miền Nam, chống lại sự gây chiến của cộng sản Bắc Việt được cộng sản quốc tế yểm trợ."

Đúng vậy, quyển quân sử này là một văn bản ghi lại từ ngày đầu h́nh thành Binh Chủng Thuỷ Quân Lục Chiến (TQLC), ngày 13 tháng 10 năm 1954, tiếp theo đó là hơn 20 năm dài với những trận chiến mà binh chủng đă tham dự, và sau cùng là sự tan ră của binh chủng khi chính phủ VNCH tuyên bố đầu hàng csVN ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Trong suốt hơn 20 năm chinh chiến với những trận chiến đă đem tên của những địa danh xa lạ vào trong những tác phẩm văn chương, âm nhạc và dĩ nhiên là trong những trang quân sử của Quân Lực VNCH. Từ trận chiến đầu tiên năm 1955 ở Giồng Riềng, Rạch Giá cho đến những tên quen thuộc như Đỗ Xá, B́nh Giả, Đức Cơ ... rồi đến Mậu Thân năm 1968, Lam Sơn 719 và trận Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972 đă được xem như một trận chiến ngang hàng với trận TQLC Hoa Kỳ chiếm đảo Iwo Jima của Nhật trong Đệ Nhị thế Chiến. Để rồi kết thúc bằng những trận chiến năm 1975 cho đến lúc phải buông súng sau khi chính phủ VNCH ra lệnh đầu hàng.

Qua những trang chiến sử, chúng ta được thấy tóm luợc của những cuộc hành quân và bản đồ của trận chiến. Những ḍng chữ không mang một âm thanh của tiếng súng, những tấm bản đồ không ghi lại một dấu vết của đạn bom. Thế nhưng, chúng lại tiềm ẩn những kinh hoàng của chiến trận đầy mồ hôi, máu, nước mắt và sự hy sinh dũng cảm của những chiến sĩ TQLC đă tham dự. Những h́nh ảnh ấy và những câu thơ trong bài “Chinh Phụ Ngâm Khúc” của bà Đoàn Thị Điểm (dịch thơ của Đặng Trần Côn) đă cho chúng ta thấy những đau thương, bi hùng, không những của người lính chiến, mà c̣n liên hệ cả đến gia đ́nh của họ. Thế cho nên khi đọc những trang chiến sử, không mấy ai tránh khỏi nỗi thương cảm cho những chiến sĩ và người thân của họ đă hy sinh để bảo vệ Tự Do, Hạnh Phúc cho người dân.

Hn t sĩ, gió ù ù thi,
M
t chinh phu, trăng dơi dơi soi.
Chinh phu, t
sĩ, my ngưi,
Nào ai m
c mt, nào ai gi hn?
D
u binh la nưc non xưa cũ,
K
hành nhân qua đó chnh thương.

Hơn hai mươi năm chinh chiến với bao máu xương của người lính TQLC nói riêng và Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa (QLVNCH) nói chung đă như dă tràng xe cát. Tử sĩ đă trở thành vô danh, mộ bia bị tàn phá, thương phế binh đă trở thành những gánh nặng của gia đ́nh và chính bản thân họ.

Có mấy ai biết những ǵ họ đang có, đang hưởng là do máu và nước mắt của những người lính đă đem chính bản thân của họ để đem lại an b́nh, hạnh phúc cho dân chúng.

Charles M. Province, một cựu chiến binh Hoa Kỳ và cũng là một nhà biên khảo về chiến tranh, đă viết bài thơ nổi danh được khắc trên tường đá ở nhiều nghĩa trang quân đội trên toàn nước Mỹ, bài thơ "It is the Soldier - Đó là Người Lính:"


It is the Soldier, not the minister, who has given us freedom of religion.
It is the Soldier, not the reporter, who has given us freedom of the press.
It is the Soldier, not the poet, who has given us freedom of speech.
It is the Soldier, not the campus organizer, who has given us freedom to protest.
It is the Soldier, not the lawyer, who has given us the right to a fair trial.
It is the Soldier, not the politician, who has given us the right to vote.
It is the Soldier who salutes the flag,
Who serves beneath the flag,
And whose coffin is draped by the flag,
Who allows the protester to burn the flag
.

Dịch nghĩa:

Đó là Ngưi Lính, không phi là mc sư, đă cho chúng ta t do tôn giáo.
Đó là Ng
ưi Lính, không phi là nhà báo, đă cho chúng ta t do báo chí.
Đó là Ng
ưi Lính, không phi là thi sĩ, đă cho chúng ta t do ngôn lun.
Đó là Ng
ưi Lính, không phi là ban t chc, đă cho chúng ta t do biu t́nh.
Đó là Ng
ưi Lính, không phi là lut sư, đă cho chúng ta quyn đưc xét x công bng.
Đó là Ng
ưi Lính, không phi là chính tr gia, đă cho chúng ta quyn t do bu c.
Đó là Ng
ưi Lính nghiêm chnh chào c.
Ph
c v dưi lá c
Và quan tài c
a h đưc ph c
Là ng
ưi cho phép ngưi biu t́nh đưc đt c
.

Tháng Tư lại về với chúng ta như một nhắc nhở đến những người lính của QLVNCH đă hy sinh trong cuộc chiến dài hơn 20 năm và cũng đă mang thương tật hoặc ngă xuống lần cuối ngày 30 tháng Tư năm 1975 để chúng ta có được ngày hôm nay.

Có thể trong chúng ta có những người trẻ sinh ra sau 1975 không hề biết ǵ về cuộc chiến bi hùng của ông, cha họ. Thế cho nên quyển quân sử của Binh chủng TQLC cũng như những quân, binh chủng khác của QLVNCH trở nên quan trọng và cần thiết để t́m hiểu về một thời chiến tranh thảm khốc với số người thiệt mạng lên đến hàng triệu và số người phải sống ly hương cũng hơn chứ không kém.

Thời gian trôi đi và mang theo những thế hệ xa xưa, nhưng lịch sử sẽ là chứng tích c̣n lại măi măi cho đời sau.

Chúng tôi xin một lần nữa được nói lời tri ân và nghiêng ḿnh trước anh linh của những chiến sĩ QLVNCH đă hy sinh trong cuộc chiến vừa qua và trân trọng giới thiệu đến toàn thể bạn đọc của Đặc San Lâm Viên quyển Quân Sử của Binh Chủng Thuỷ Quân Lục Chiến Việt Nam.

Bùi Phạm Thành

***

Ghi chú:

Xin trích lời của Ban Biên Soạn quyển Quân Sử Thuỷ Quân Lục Chiến:

1. QS/TQLC không có ư thương mại, chỉ muốn lưu lại cho hậu thế để ai muốn nghiên cứu chiến tranh VN nói chung và sự hy sinh của Binh Chủng TQLC nói riêng mà thôi.

2. Chúng tôi sẽ gởi cho những ai muốn có quyển sách, để biết thêm về sự chiến đấu kiên cường cũng như sự hy sinh lớn lao của Binh Chủng trong cuộc chiến chống CS xâm lược để bảo vệ miền Nam VN.

3. Chúng tôi c̣n một số lượng sách giới hạn, sẽ gởi cho những ai gởi lời yêu cầu trước.

4. Thư yêu cầu nhận sách, xin gởi về MX Phạm Cang, email:

 lamviendalat1963@yahoo.com.

5. Sách gởi tặng vô điều kiện, tuy nhiên nếu ai nghĩ về sự hy sinh của TQLC có thể gởi tặng cho Thương Phế Binh TQLC, tuỳ nghi, không có tính cách nhận sách phải gởi tiền. Nếu có gởi, xin gởi về Thủ quỹ TH/TQLC:

MX Vơ Phi Hùng
1447 E. Jefferson Ave.
Des Moines, IA 50316.

(Pay to the order of THTQLCVN).


 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch