báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
VIỆT KIỀU MỸ VỀ NƯỚC BỊ KHỦNG BỐ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT:
HĂY LUÔN CẢNH GIÁC VỚI CỘNG SẢN

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

Đỗ Thái Nhiên

Chống Tự Diễn Biến, Thắng hay Bại ?Ngày 9/10/2016, tại Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN đă khai mạc hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương đảng khóa XII bằng một diễn từ nhấn mạnh vào đề tài chỉnh đảng. Ông Trọng phát biểu:


“Tăng cường, chỉnh đốn đảng, ngăn ngừa, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, , đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; và một số vấn đề quan trọng khác”.


Nhận định về mức độ trầm trọng của biến cố “tự diễn biến”, ông Trọng nh́n nhận:


“T́nh trang suy thoái , “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vẫn chưa được ngăn chặn. đẩy lùi, có mặt c̣n diễn biến tinh vi, phức tạp hơn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường”.
Như vậy, theo Nguyễn Phú Trọng, “tự diễn biến” có nghĩa là: Không do bất cứ xúi dục nào từ bên ngoài, người Cộng Sản đă tự họ từ giả chủ nghĩa Marx Lenine bằng cách “suy thoái về tư tưởng chính trị , đạo đức, lối sống”. Nói cụ thể hơn, ngày nay, CSVN đă: Triệt để bôi bỏ khẩu hiệu vô nghĩa kiểu “kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa”để công khai sản sinh ra xă hội tư bản rừng rú. Trong cảnh rừng rú hiểm ác kia, đảng CSVN vỡ vụn thành nhiều nhóm quyền lợi, xâu xé lẫn nhau. Trong mỗi nhóm quyền lợi, “t́nh đồng chí” lặng lẽ bị ném xuống hố rác của những tư tưởng tuyệt đối không b́nh thường. Xă hội Việt Nam thực sự điêu tàn: núi rừng chết, biển chết, cá chết, sông chết, hồ chết, bầu trời chết, đồng chí giết đồng bọn, đồng bọn giết đồng bào, đồng bào giết lẫn nhau qua những mua bán thực phẩm độc hại...
Nguyễn Phú Trọng chống tự diễn biến bằng cách toan tính kéo đảng CSVN trở về với trật tự kiểu Cộng Sản thời Hồ Chí Minh ư? Kinh nghiệm thăng trầm của xă hội đă dạy cho loài người bài học rằng: 


Tinh thần và vật chất tác động xoay chiều. Hạ tầng cơ sở và thượng tầng kiến trúc chi phối lẫn nhau.


Hạ tầng cơ sở là vật chất, là đời thực của dân gian. 


Thượng tầng kiến trúc là tinh thần, là cơ cấu thống trị xă hội. Hạ tầng cơ sở nào đi với thượng tầng kiến trúc đó. 


Nếu hạ tầng cơ sở là xă hội tư bản rừng rú th́ thượng tầng kiến trúc nào được xem là tương ứng ? Thưa rằng: thượng tầng tương ứng phải là đảng CSVN ch́m sâu trong biến cố “ tự-diễn- biến”. 


Chống tự diễn biến của Nguyễn Phú Trọng là nổ lực - một cách tuyệt vọng – “lấy râu ông nọ cắm càm bà kia”. Kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa chỉ là một lư luận mộng thoại. Mộng du là đi lang thang trong cơn ngủ mịt mù. Mộng thoại là lối biện luận vu vơ giữa giấc ngủ trùng vây trong tăm tối.


Tự diễn biến là gi ? Tự diễn biến sẽ đi về đâu? 


Vươn ḿnh lên khỏi mặt đất, cây cỏ đâm chồi, nẩy lộc.

Ra khỏi ḷng Mẹ, con người dấn thân vào vô số suy nghĩ, vô số hành động. Từ đó, con người trưởng thành…

Sống đồng nghĩa với vận động. Vận động chính là sự phô diễn đời sống trong cơi dương gian. Tuy nhiên vận động không hề là, không thể là một đường thẳng trơn tuột, không biến cố, không trở ngại. Đứng trước mỗi bế tắc của ḍng đời, con người cần phô diễn đời sống bằng cách đưa ra những ứng biến thích nghi nhằm đạt đến hanh thông. Đó là chân ư nghĩa của nhóm chữ “tự diễn biến”.

Một người ăn trúng thực phẩm độc hại, lập tức nạn nhân phải nôn mửa để tống xuất chất độc ra khỏi cơ thể. Như vậy là người bị ngộ độc đă tự diễn biến về mặt sinh lư.

Một người làm việc trong một xí nghiệp bị giới chủ bóc lột tàn tệ. Công nhân này kết hợp công nhân khác để cùng nhau đ̣i hỏi chủ nhân phải ngưng ngay hành động bóc lột. Như vậy là giới công nhân đă tự diễn biến về mặt tâm lư.

Tự diễn biến và đời người gắn bó với nhau như hai lá phổi t́m tới khí trời. Sống đồng nghĩa với tự diễn biến. Ngôn ngữ Việt Nam diễn tả hoạt động tự diễn biến trong ḍng sống bằng hai chữ NHÂN DÂN.


Nhân là con người ổn định, con người tĩnh cả tâm lư lẫn sinh lư. Nhân là con người thường hằng toàn thiện toàn mỹ. 


Dân là con người sống trong thực tiễn xă hội, con người động trên mọi góc độ của đời sống. Dân khi thiện khi ác, khi tin yêu khi ngờ vực, khi chân thành khi dối trá, khi bao dung khi quá khích nghiệt ngă...


Thế nhưng, thật là kỳ diệu: Nhân với dân như h́nh với bóng. Trong tận cùng của độc ác, dân vẫn thiết tha nghĩ tới nhân qua những thanh âm vang vọng của lương tâm, của nhân. Tiếng lương tâm là tiếng gọi tha thiết nhất, bền bỉ nhất, gọi rằng: dân hăy t́m về nhân, nhân là nguồn hạnh phúc, nguồn ổn định đích thực của đời người. Đây là lư do giải thích tại sao trong ngôn ngữ Việt Nam chữ nhân và chữ dân họp lại thành từ ngữ nhân dân. Quá tŕnh sống của mỗi người là quá tŕnh vượt thắng khó khăn để dân t́m về nhân, thể hiện nhân. Mỗi vượt thắng vừa kể chính là một tự diễn biến. Tự diễn biến là nghĩa vụ làm người cao nhất, lớn nhất.


Con đường nào có thể giúp con người thực thi nghĩa vụ tự diễn biến ?


Người cảnh sát có nghĩa vụ điều hành giao thông. Muốn hoàn tất nghĩa vụ này, người cảnh sát phải có quyền phạt những tài xế vi phạm luật lệ giao thông. Ở đâu có nghĩa vụ, ở đó phải có quyền hành. Nghĩa vụ và quyền hành như hai mặt không tách rời của một bàn tay. 


Nghĩa vụ làm người là nghĩa vụ tự diễn biến để dân t́m về nhân. V́ vậy con người hiển nhiên phải có quyền làm người. Đó là Nhân quyền. 


Nhân quyền khi đi vào xă hội của từng quốc-gia-cụ-thể được biến chuyển thành dân quyền. Dân quyền thông qua pháp lư hóa theo đ̣i hỏi của xă hội đă cống hiến cho Loài Người thể chế dân chủ đa nguyên. 


Nguyễn Phú Trọng không thể chống tự diễn biến bằng cách thuyết phục đảng viên trở về với đảng theo đúng cảnh trạng của thời kỳ người CS chưa thực chứng đầy đủ thế nào là bất công đến man rợ trên trận đồ đấu tranh giai cấp của Marx. Chống tự diễn biến tức là lội ngược hướng tiến của loài người, tức là chống lại lịch sử. 


Sự kiện tự diễn biến hiện nay trong nội t́nh đảng Cộng Sản Việt Nam chính là h́nh ảnh dân t́m đường về với nhân. Trên đường t́m về kia, người “CS bỏ đảng” tự họ chia làm hai nhánh: Có những “cựu đảng viên” trực tiếp về với cộng đồng dân tộc. Có những cựu đảng viên khác lại lạc lối đi vào đời sống hư hỏng của một thành phần quần chúng. Con ngươi dẫu hư hỏng tới đâu, họ vẫn có cơ hội về với cộng đồng dân tộc theo đúng liên hệ biện chứng nhân và dân. Bỏ đảng phải là điều kiện tiên quyết để cán bộ CS về với và sống với biện chứng nhân và dân kia. 


Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, “tự diễn biến” là xu thế tất yếu của lịch sử loài người. Từ rất nhiều thập niên qua, duy vật sử quan đă bị ném vào hố rác của những tư tưởng bệnh hoạn. Sử quan ngày nay chính là sử quan của “tự diễn biến", của dân chủ nhân quyền. 
Chẳng những không nên và không thể chống tự diễn biến. Hăy chấp nhận và hổ trợ tự diễn biến bằng những hành động tích cực ngơ hầu môt xă hội dân chủ nhân quyền sớm ra đời tại Việt Nam. Đó là ḷng dân và đó là mệnh lệnh của lịch sử./.


Đỗ Thái Nhiên

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch