báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

** 

 

 Đặng Chí Hùng

                  V́ sao CSVN lại thích cướp đất ?

 

Đă đành rằng “tấc đất là tấc vàng” v́ con người sinh ra thêm nhiều mà đất th́ chẳng sinh thêm ra. Chính v́ thế mà đất đai ngày càng đắt lên, t́nh trạng này ở đâu cũng thế. Tuy nhiên, câu chuyện cướp đất ở VN có thêm nhiều nguyên nhân khác nữa. Nếu lướt qua google, với chỉ hai từ khóa “Cướp đất” đă có 3 triêu, 110 ngh́n kết quả chỉ sau 0.68 giây. Vậy tại sao đảng CSVN lại thích cướp đất của dân ?

Đầu tiên, CSVN đưa ra chính sách “Đất đai là sở hữu toàn dân” trong hiến pháp năm 1992. Nhưng cái khái niệm toàn dân đó lại mông lung v́ nó chẳng có cơ sở nào để thực hiện cái “toàn dân” đó. Đảng CSVN lại cột vào câu “do Nhà nước đại diện chủ sở hữu”. Mà ai cũng biết, nhà nước ở đây toàn là đảng viên của một đảng độc tài – đảng CSVN. V́ thế mà cái khái niệm toàn dân chỉ là để mị dân, c̣n thực tế đất đai thược quyền của hơn 3 triệu đảng viên đảng CSVN. V́ thế, đảng CSVN muốn cướp là cướp, muốn lấy là họ quyết làm bằng được.

Thứ hai, đất đai th́ càng ngày càng đắt bởi “Đất chật người đông”. Nhưng khoảng chục năm gần đây, giá đất khắp nơi tang một cách chóng mặt tại Việt Nam do chính sách đầu cơ ào ạt vào địa ốc, đường xá, chung cư, đô thị do đảng CSVN vay tiền nước ngoài về xây dựng nhằm mục đích ḷe bịp dân chúng về cái gọi là “phát triển”, cũng như bỏ tiền tham những vào túi các quan. Giá đất được các quan chức cộng sản cùng với các công ty của nhà cầm quyền CSVN, của mafia đỏ như: Tập Đoàn Sông Đà, Thăng Long, Đại Dương, HAGL, QCGL, Viettel vv…đầu cơ dẫn đến t́nh trạng “sốt đất” ảo. T́nh trạng này do đầu cơ, thổi giá đất làm cho giá đất bị đẩy lên cao và người người tranh nhau mua trong khi giá đất không đúng với thực tế. Cho nên, để kiếm lợi từ màn bong bóng giá đất đó, đảng CSVN phải cươp đất của dân giao cho các doanh nghiệp sân sau để kiếm tiền bỏ túi riêng.

Thứ ba, khi đền bù đất của dân để cho doanh nghiệp, nhà nước lấy lại đất th́ đảng CSVN thi hành chính sách “bắt chẹt dân”. Thông qua cái gọi là “Ủy ban giải phóng mặt bằng” tại các địa phương và Cơ quan thẩm định vật giá của nhà cầm quyền CSVN, những miếng đất của dân chỉ được định giá tầm cỡ một bát phở, một bữa cơm mà thôi. Dân sẽ không chịu v́ giá trị thực cũng như giá thị trường khác xa với giá đền bù. Lúc đó, đảng CSVN sẽ viện cớ “Chống lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước” để đàn áp, đem quân đội, côn an tới cướp đất của dân.

Thứ tư, rất nhiều dự án đầu tư nước ngoài cần đất. Đảng CSVN chẳng có vốn, cũng chẳng có công nghệ nên chơi chiêu “Đổi đất lấy dự án” cho nên đảng CSVN thi hành chính sách cướp đất của dân để lấy đó làm vốn đối ứng với đối tác nước ngoài. Đảng CSVN khi khai giá đất với doanh nghiệp nước ngoài th́ khai 10 phần, nhưng đền bù cho dân th́ chưa đến 1 phần. Số chênh lệch này, đảng viên, quan chức cũng chia nhau để bỏ túi.

Thứ năm, một phần rất lớn các khu đất được cấp cho các nhà máy, xí nghiệp của nhà nước trước đây hay các mảnh đất thuộc lực lượng công an, quân đội quản lư cũng bị đảng viên chia nhau mà bán để bỏ túi. Nhưng thực ra, đất đai đó là tài sản sở hữu chung người dân, các đơn vị hành chính hoặc công an, quân đội theo đúng nguyên tắc cũng chỉ sử dụng lại đất của dân. Không có khái niệm đất Quốc Pḥng, Công An thuần túy. V́ thế, đảng CSVN không thể dựa vào lư do đất Quốc Pḥng, An Ninh để cướp trắng của dân được. Nhưng đảng CSVN vẫn làm…

Nh́n lại nhiều năm qua, những vụ nổi tiếng như Đoàn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, Vụ Bản, Bắc Ninh, Cồn Dầu vv…hay mới đây nhất là Đồng Tâm đă cho thấy ở đâu cũng có t́nh trạng cướp đất xảy ra. Chuyện về dân oan khắp ba miền tổ quốc đi khiếu kiện đất đai từ năm này qua năm khác th́ đă là chuyện cả 20 năm nay tồn tại. Đảng CSVN tiếp tục đẩy giá đất lên và tiếp tục cướp đất của dân để bán kiếm lời. Phần c̣n lại, chúng tiếp tục bán tiếp đất đai cha ông cho giặc Tàu để giữ ghế thái thú cho Bắc Kinh. Đó là một điều đốn mạt nhất mà lịch sử Việt nam chưa bao giờ xảy ra. Chỉ duy nhất có thời đại CSVN mới có những điều đau đớn ḷng này.

Vấn đề c̣n lại là chúng ta phải ủng hộ người dân tự vệ, chúng ta phải ủng hộ người dân vùng lên để bảo vệ chính họ và đất đai là máu thịt của họ. Đối vối một nhà cầm quyền dám xua quân đội, công an với vũ khí đủ loại trên tay đàn áp người dân th́ có nghĩa họ chẳng có ǵ tử tế với người dân cả. Đảng CSVN là những kẻ gây chiến, những kẻ cướp và chúng đẩy người dân tới con đường cùng phải tự vệ. Quy luật “tức nước vỡ bờ” muôn đời vẫn đúng. Và chúng ta phải ủng hộ tất cả những bà con nào đứng lên bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ. Chúng ta không thể kêu người dân đáp trả hành động côn đồ của nhà cầm quyền CSVN bằng mồm được. Đă đến lúc, quyền tự vệ chính đáng của người dân phải được ủng hộ và cổ vũ.

Những người dân VN đă bị đánh đổ máu, thương tật, mất mạng, phải tự thiêu, phải màn trời chiếu đất cũng v́ luật rừng của đảng CSVN và cái gọi là "sở hữu toàn dân dưới sự chỉ đạo của nhà nước" trong hiến pháp của đảng CSVN. V́ thế, những người dân có lẽ không cần phải thực hiện cái gọi là "thượng tôn pháp luật" đối với bè lũ ăn cướp bởi v́ với đảng CSVN th́ pháp luật của chúng chỉ là một thứ công cụ để đi ăn cướp mà thôi !

Không nghe bất cứ những ǵ đảng CSVN nói mà hăy nh́n tất cả những ǵ đảng CVSN đă làm. V́ vậy, không thể thỏa hiệp cho sự ăn cướp của đảng CSVN được. Dân tộc này cần lắm một sự tự tin để chiến thắng sự bạo tàn của đảng CSVN.

Đặng Chí Hùng

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch