báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

 Vấn Đề Hôm Nay Phỏng Vấn Linh Mục Vủ Thành -Trịnh tiến Trinh-23-3-17
 

https://youtu.be/fmF0JishL0k

 

** 

 

 

 

Đặng Chí Hùng

 

Tháng 4 của những xót xa

 

Giá như không có tháng 4 đau xót ấy, có lẽ đă chẳng có một nước Việt buồn như ngày hôm nay. Giá như mà không có cái gọi là “bên thắng cuộc” ấy th́ có lẽ hàng triệu người dân Việt đă không biết đến chia ly, tù đày, chết chóc và cả đau thương vô tận.

Tháng tư ấy chẳng phải chỉ gieo những xót xa vào những người dân Miền Nam. Nó c̣n là những đau thương mà người dân Miền Bắc cũng phải gánh chịu từ chết chóc, thương tật của cái gọi là “sinh bắc tử nam”.

Chẳng có người dân thường hai miền Nam – Bắc nào vui trong tháng 4 của những xót xa. Chỉ có những chiếc ngai vàng ở tận Bắc Kinh xa xôi rung lên điệu cười hoan hỉ v́ chúng biết rằng, giấc mộng thâu tóm toàn bộ đất nước Việt Nam đă sắp thành hiện thực bởi v́ đàn em của chúng đă giúp chúng thực thi cái công việc gọi là “Đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”.

Tháng 4 ấy, cũng làm cho những bộ răng hô, những gương mặt quỷ ám từ Ba Đ́nh cười lên những tiếng cười man rợ bởi v́ chúng đă cướp được cả một Miền Nam trù phú, giàu có để về làm của riêng cho chúng.

Cũng trong cái tháng tư ấy, lá cờ Vàng mang theo bao nhiêu truyền thống của dân tộc Việt Nam đă chẳng thể công khai tung bay trong gió, chí ít là trên một nửa phía nam của đất nước h́nh chữ S. Nó đă bị “sỉ nhục” bởi những quyển sách lịch sử láo khoét, của những cái lưỡi gỗ không hề biết sĩ diện là ǵ. Đảng CSVN lấy tư cách là “kẻ thắng cuộc” để cố t́nh lấp liếm đi cái sự thật thực sự về một lá cờ mang hồn thiêng dân tộc. Thay v́ lá cờ ấy, đảng CSVN bắt người dân phải tôn thờ một lá cờ mang từ Phúc Kiến bên Tàu về, đảng nhồi nhét vào đầu người dân những sự gian dối đến từ cái đầu đầy mưu mô ác hiểm của một bầy quỷ cướp. Từ đó, tháng 4 lại thêm phần xót xa.

Từ tháng 4 xót xa ấy, những mảnh đất của quê hương mang trong đó biết bao xương máu của Cha Ông đă dần được cái gọi là “đảng quang vinh” đem dâng lên thiên triều cộng sản Trung Quốc. Kể từ tháng 4 ấy, nước Việt thật sự chỉ c̣n cái tên mà thôi. Bởi v́ nó đă không c̣n được độc lập như người dân thường lầm tưởng.

Từ trong gió thoảng, tháng 4 ấy mang theo những con sóng cồn của biển Đông đang ào ạt xô những con thuyền tị nạn nhỏ bé hay những cái rét cắt da thịt của núi rừng Tây Bắc nơi những người tù không biết ngày nào trông thấy ánh nắng Miền Nam. Tháng 4 ấy, mang theo cả những mùi tanh của máu người dân Việt Nam đổ xuống bởi loài quỷ đỏ như lời của bài hát “Đêm Việt Nam” của Hà Thúc Sinh trong “Đại Học Máu”:

 

“Đêm thế gii đang dn mt l
Trên đ
t nước tôi gi Vit Nam 
Đêm bát ngát nh
ng khu tri giam 
Đ
i thênh thang thu hp dn d
Đêm em bé lên m
ười cũng g
Anh chi
ến sĩ gc bit đng quân 
Đêm thi
ếu n áo đơn tm thu 
Ng
i k vai gái giang h lo 
Đêm đ
u t, và th tiêu 
Đêm săn b
t cho đy ch tiêu 
Ng
ười chết nhanh, người phát điên 
Đêm cáo chung t
do nhân quy
Đêm nh
c but phang bng chy v 
Vang ti
ếng thét sau cùng "T do" 
Đêm có ti
ếng súng sau tri giam 
Ng
ười tù binh chết bên b́a rng 
Đêm th
ế gii đang dn mt l
Trên mi
ếng đt đă tha lm than 
Đêm trút xu
ng h sâu dit vong 
Là Vi
t Nam nước tôi bun tênh.”

 

Thế nhưng, đă có rất nhiều người quên ngày tháng 4 ấy. Họ đă phản bội lại lời thề của những người tị nạn. Họ lại quay về để vui trong những niềm vui được vinh danh, được ăn chơi trong quay cuồng xác thịt, rượu bia nơi xứ sở của những con quỷ đỏ đang ngồi cười rung đùi thu USD vào túi. Đó là những điều làm cho tháng 4 của chúng ta lại thêm phần đau xót.

Cứ mỗi tháng 4, chúng ta nhớ về dân tộc, nhớ về những tháng ngày xót xa. Cứ mỗi tháng 4 chúng ta lại kính cẩn chào lá cờ Vàng dân tộc. Nhưng rồi sau đó, một sự xót đau lại đến trong ḷng khi bọn thái thú Ba Đ́nh vẫn đang chễm trệ trên ngôi cao để đàn áp người dân thường và dâng dần đất đai tổ tiên cho giặc Trung Cộng.

Có lẽ, đă đến lúc chúng ta cần phải đứng dậy thật thẳng người và làm việc thật sự để xoa dịu đi những nỗi đau trong tháng 4 rỉ máu. Chỉ chào cờ và tưởng niệm là chúng ta không đủ để thể hiện về t́nh yêu quê hương dân tộc Việt Nam. Hăy bắt tay vào làm việc thật sự có hiệu quả chứ không phải chỉ làm việc để kiếm danh lợi cho cá nhân, tổ chức mà thôi. Hăy bóp chết nền kinh tế của cộng sản để trả thù cho những tháng 4 rỉ máu bằng cách thôi gửi tiền đầu tư làm ăn, thôi về Việt Naam ăn chơi của một số người. Chỉ có thế, nỗi đau của tháng 4 rỉ máu mới dần được nguôi ngoai...

Tháng 4, khi mùa xuân đến đáng lẽ là lúc mọi người sẽ hạnh phúc hơn trong ngày xuân nắng ấm th́ trên thế gian này, có một dân tộc lại bắt đầu những tháng ngày đau khổ và xót xa. Dân tộc đó chính là là dân tộc của chúng ta – Việt Nam.

Tháng 4 của những xót xa lại đến, xin cùng chung tay, chung ḷng xóa bỏ chế độ cộng sản Việt Nam để nỗi đau sẽ lui dần trong ḷng người dân. Hăy biến những đau thương của tháng 4 xót xa thành những sức mạnh thật sự để xóa bỏ bạo tàn cộng sản.

Tháng 4, cả dân tộc Việt Nam cúi đầu trước những xót xa !

Đặng Chí Hùng


24/04/2017

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch