báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)

 

***

 

 

 

Kính thưa Quư vị,

Ngày 27/4/2017, qua các Diễn Đàn, chúng tôi nhận được email của Mai Hương, Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân (lienlac@viettan.org), phổ biến Thông Cáo Báo Chí, Việt Tân “Khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú và bà Michelle Dương về việc tiếm danh” (xin coi nguyên văn ở cuối bài).

Quyết định khởi kiện của VT, rơ ràng là hành động “lậy ông tôi ở bụi này – không khảo mà xưng”, gián tiếp cho mọi người thấy, những cáo buộc, những nghi ngờ… “VT là một băng đảng tội phạm”, của đông đảo người Việt suốt mấy thập niên qua; cũng như của ông Nguyễn Thanh Tú và PBS Frontline, qua phóng sự “Terror in Little Saigon” (Kinh hoàng tại Little Saigon) (*) được chiếu trong thời gian gần đây, là hoàn toàn hợp t́nh và hợp lư. Sau đây, là bài viết tŕnh bầy những bằng chứng trong nội dung và đối tượng của vụ kiện, cho thấy hành động “lậy ông tôi ở bụi này” của đảng VT.

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ vơ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ư kiến, h́nh ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi h́nh thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui ḷng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lư” (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quư vị đă nhận được email này, xin thông cảm; nếu phiền ḷng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,


Hữu Nguyên 

(*) Chúng tôi đồng ư với ông Nguyễn Thanh Tú và nhiều độc giả khi dịch “Terror in Little Saigon” là “Kinh hoàng tại Little Saigon”. Dịch như vậy chính xác hơn “Khủng bố tại Little Saigon”. Có 2 lư do. Thứ nhất, trong tự điển Anh Việt, “terror” là danh từ, chỉ sự kinh hoàng, sự khiếp sợ, trường hợp khiếp sợ, trường hợp kinh hoàng, vật hay người làm khiếp sợ, kinh hăi… Thứ hai, khủng bố là hành động giết người hàng loạt, không phân biệt nam nữ, tên tuổi, đối tượng, cũng không v́ thù hận đối với người bị giết; mà chỉ v́ mục đích tạo sự kinh hoàng cho những người c̣n sống. Trong phóng sự “Terror in Little Saigon”, những người bị giết đều có tên tuổi và bị giết v́ ḷng thù hận của hung thủ.

 

Mặt thật đảng VT khi kiện ông Nguyễn Thanh Tú…

 

Không khảo mà xưng!…


Lậy ông tôi ở bụi này!…

 

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

 

 

BỐI CẢNH VỤ KIỆN

 

Ngày 3 tháng 11, 2015, đài PBS cho chiếu phóng sự điều tra “Kinh hoàng tại Little Saigon”, trong đó tŕnh bầy những bằng chứng, nhân chứng, ám chỉ MT/VT là một băng đảng, núp danh nghĩa “phục quốc”, để thực hiện hàng loạt tội phạm và là thủ phạm sát hại 5 nhà báo VN.

Những sự thật được phơi bầy trong phóng sự của đài PBS, đă gây chấn động trong cộng đồng người Việt khắp thế giới, khiến đảng VT lúng túng hoảng hốt, t́m cách chống đỡ qua b́nh phong cộng đồng, nhưng bất thành.

Đặc biệt, vui mừng hơn cho cộng đồng và kinh hoàng hơn cho VT, tiếp theo phóng sự của đài PBS, ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của kư giả Đạm Phong, một trong 5 nhà báo bị sát hại, đă lần lượt phổ biến 22 Thông Báo, với hàng loạt bằng cớ, cáo buộc “Việt Tân – Băng Đảng Tội Phạm”, “Việt Tân – Tột Cùng Của Đạo Đức Giả”, VT là một “Con Bạch Tuộc Nhiều Ṿi”, “một tổ chức chính trị đă sẵn sàng đẩy hàng loạt đảng viên của ḿnh vào ṿng tù đày” của VC tại VN…

Ông Tú cũng tin rằng, MT/VT “quảng cáo các chiến tích nguỵ tạo trên báo Kháng Chiến để kêu gọi cộng đồng người Việt ở hải ngoại đóng góp tiền bạc. Họ [MT/VT] thu được rất nhiều tiền bạc nhưng rồi những người đi theo họ đă phải chịu cảnh đói khát trong rừng sâu. Có người đă bị [MT/VT] xử bắn trong chiến khu chỉ v́ “ăn cắp” mấy muỗng đường và cà phê của giới chức lănh đạo “kháng chiến”…

 

Ông Nguyễn Thanh Tú, thẳng thắn, can đảm, cáo buộc MT/VT là một băng đảng tội ác.

Ngoài ra, trong tư cách “con trai của một người cầm bút bị giết, theo đuổi chân lư và công lư” cho thân phụ và cộng đồng, ông Nguyễn Thanh Tú cũng đă tổ chức các cuộc họp báo, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, viết thư và gặp gỡ các dân biểu,… tŕnh bầy những bằng cớ chứng tỏ MT/VT là một băng đảng tội ác, quyên góp tiền bạc phi pháp, và đă nhiều lần hăm doạ trước khi sát hại nhà báo Đạm Phong, thân phụ của ông.

Ngày 26 tháng 8, 2016, trong “Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo măo phường tuồng”, ông Nguyễn Thanh Tú cho biết, VT “là tổ chức “ma”, theo truyền thống của kháng chiến “bịp”, không hề hiện hữu về pháp lư…  không hề đăng kư hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang”.

Tin tưởng như vậy, ông Nguyễn Thanh Tú cùng một số thân hữu “đă đăng kư tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California”.

NỘI DUNG VỤ KIỆN

 

Ngày 20 tháng 1, 2017, tại toà án California Northern District Court. đảng Việt Tân (Vietnam Reform Party – Unincorporated Association) nộp đơn kiện tổ chức “Việt Tân – Vietnam Reform Party – California Non-profit Corporation”, ông Nguyễn Thanh Tú, Michelle Dương, về việc “tiếm danh Việt Tân” (Trademark), và đ̣i toà xét xử bởi bồi thẩm đoàn (Jury demanded by plaintiff). Vụ kiện mang số 4:17-cv-00291, và Chánh án toạ xử là ông         Haywood S Gilliam, Jr. (h́nh trên).

 

Ngoài 3 bị đơn trên, trong đơn kiện c̣n ghi “and DOES 1 through 50”. Ghi vậy, đảng VT có ư, trong quá tŕnh xét xử tại toà, sẽ ghi thêm tên các bị đơn khác, nếu thấy cần thiết.

Trong đơn kiện, sau khi tŕnh bầy việc bị đơn tiếm danh và gây thiệt hại, nguyên đơn đảng Việt Tân đ̣i bị đơn phải đổi tên khác, không liên quan đến và không tạo sự ngộ nhận đối với tên của đảng Việt Tân. Bị đơn đảng Việt Tân cũng đ̣i bị đơn phải thanh toán mọi phí tổn luật sư, toà án và bồi thường cho đảng Việt Tân theo quyết định của toà.

Điều đáng thắc mắc ở đây, tại sao đảng VT nộp đơn kiện từ ngày 20/1/2017, nhưng măi đến 26/4/2017, đảng VT mới phổ biến việc khởi kiện? Và nếu đơn kiện đă được gửi tới các bị đơn vào ngày 23/1/2017, như được ghi trong hồ sơ toà án, “Vietnam Reform Party v. Viet Tan – Vietnam Reform Party et al”, tại sao không thấy ông Nguyễn Thanh Tú đề cập, trong các cuộc họp báo gần đây?

ĐẢNG VT: LẬY ÔNG TÔI Ở BỤI NÀY!!!

Việc khởi kiện “tiếm danh” của đảng VT khiến chúng tôi có 2 câu hỏi.

Một, trước việc đài PBS chiếu phóng sự điều tra Kinh hoàng tại Little Saigon, trong đó tŕnh bầy những bằng chứng, nhân chứng, ám chỉ MT/VT là một băng đảng, núp danh nghĩa “phục quốc”, thực hiện hàng loạt tội phạm và là thủ phạm sát hại 5 nhà báo VN, tại sao đảng VT không kiện PBS?

Hiển nhiên, trên nhiều phương diện, so sánh việc làm tai hại đối với đảng VT, của đài PBS, và ông Nguyễn Thanh Tú, chắc chắn đảng VT phải kiện đài PBS mới họp t́nh hợp lư.

Hai, trước hàng loạt Thông Cáo và lời tuyên bố của ông Nguyễn Thanh Tú, tố cáo “Việt Tân – Băng Đảng Tội Phạm”, “Việt Tân – Tột Cùng Của Đạo Đức Giả”, quyên góp tiền bạc phi pháp, và đă nhiều lần hăm doạ trước khi sát hại nhà báo Đạm Phong, tại sao đảng Việt Tân lại kiện ông Nguyễn Thanh Tú về việc “tiếm danh”, thay v́ phỉ báng mạ lị?

Hiển nhiên, những lời tố cáo thẳng thắn, can đảm với những bằng chứng cụ thể, của ông Nguyễn Thanh Tú, “con trai của một người cầm bút bị giết, theo đuổi chân lư và công lư” cho thân phụ và cộng đồng, đă gây thiệt hại hết sức to lớn cho đảng Việt Tân. Những thiệt hại này, trên bất cứ phương diện nào, cũng gấp vạn lần so với việc “tiếm danh Việt Tân”.

Hơn nữa, xưa nay tại các quốc gia Âu Mỹ, việc “tiếm danh” thường được giải quyết một cách nhanh chóng, ngắn gọn và không tốn kém, bằng một lá thư, hoặc một thông cáo trên báo, tŕnh bầy đầy đủ tên của tổ chức ḿnh, ngày tháng thành lập tổ chức, tư cách pháp nhân, số đăng bộ của tổ chức…. Thay v́ làm như vậy, tại sao đảng VT lại chọn việc thưa kiện, gây hoang mang, mất đoàn kết trong cộng đồng? Hành động đó có xứng đáng đối với một tổ chức, luôn luôn tự cho ḿnh cái sứ mạng “Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xă Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước”?

Từ những thắc mắc trên, chúng tôi không thể không đi tới 2 giả thuyết: Một, phải chăng VT v́ sợ hăi SỰ THẬT, nên không dám kiện PBS? Hai, khi kiện ông Nguyễn Thanh Tú về việc “tiếm danh” mà không dám kiện ông về phỉ báng mạ lị, phải chăng đảng VT đă gián tiếp thừa nhận, tất cả những cáo buộc quan trọng khác của ông Nguyễn Thanh Tú, đối với đảng VT, đều là những SỰ THẬT bất khả chối căi?

Hữu Nguyên


huunguyen@saigontimes.org

 

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Thông Cáo Báo Chí

 

Khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú và bà Michelle Dương về việc tiếm danh

Đảng Việt Tân đă chính thức khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú, bà Michelle Dương và tổ chức do họ thành lập với danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại ṭa án tiểu bang California v́ lư do tiếm danh.

Vào ngày 26/8/2016, ông Nguyễn Thanh Tú và những người cộng tác đă đăng kư danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California nhằm mục đích tiếm danh và tạo hoang mang trong dư luận về tư cách pháp nhân của Đảng Việt Tân. Kể từ đó đến nay, nhóm ông Nguyễn Thanh Tú đă t́m nhiều cách ngụy danh Đảng Việt Tân để cố gắng cản trở các hoạt động đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Việt Nam của Đảng Việt Tân.

Đảng Việt Tân là một thực thể có tư cách pháp nhân, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới, truyền thông và các định chế quốc tế biết đến như một thực thể có quá tŕnh hoạt động cho mục tiêu dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm qua.

Trước hành vi bất chính của nhóm Nguyễn Thanh Tú, chúng tôi bắt buộc phải khởi kiện để làm sáng tỏ trước dư luận mọi nỗ lực xuyên tạc và phá hoại đối với Đảng Việt Tân nói riêng và công cuộc đấu tranh nói chung.

Ngày 26 tháng 4 năm 2017


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

 

**

Xem thêm nhiều bài khác tại: 

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.- Một khi Đảng Việt Tân biến từ ‘unincorporated association’ ra Đảng Việt Tân tức là đă biến đến tận cùng. Đó cũng là sự biến hoá của phần đông thành phần trí thức thích đưa dân vào ngơ cụt.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch