báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

NGUYỄN THANH TÚ BÁN THUỐC MỌC TÓC

 

 

Thường thường khi muốn xác định trách nhiệm cho ai th́ tục ngữ thường hay ám chỉ kẽ có tóc mà kẽ có tóc th́ dễ nắm, dễ chụp không thể nào thoát khỏi và nếu có vùng vẫy muốn chạy thoát th́ cũng rất đau đớn.. C̣n nếu đối thủ là kẽ trọc đầu th́ bó tay v́ không có tóc lấy ǵ để nắm để chụp vả lại dễ trơn trợt th́ dễ tuột tay

Việc đời  cũng vậy, muốn quy được trách nhiệm th́ phải hiểu rơ trách nhiệm của kẽ đó. C̣n nếu không biết kẽ đó là ai, không phân định trach nhiệm được rơ ràng th́ sự việc qui chụp trách nhiệm cũng sẽ rất tốn kém, tốn công sức và công việc cũng theo đó mà ch́m xuồng, cũng như trách nhiệm vẫn nhởn nhơ ngoài ṿng pháp luật.

Trong trường hợp này cũng giống trường hợp con trai của cố kư giả Nguyễn Đạm Phong , Nguyễn Thanh Tú bỗng nhiên "đổi nghề đi bán thuốc mọc tóc"

Trong khi  Nguyễn Thanh Tú đi bán thuốc mọc tóc th́  một thông cáo báo chí ghi ngày 26/04/2017 gởi đến các cơ quan truyền thông báo chí, Đảng Việt Tân cho biết đă chính thức khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú (con trai cố kư giả Đạm Phong), bà Michelle Dương và công ty do họ thành lập với danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại ṭa án tiểu bang California, v́ lư do tiếm danh.

Không phải ông Nguyễn Thanh Tú đi bán thuốc mọc tóc mà bị Đảng Việt Tân kiện mà ông bị kiện v́ tội TIẾM DANH CUẢ VIỆT TÂN

Theo sự hiểu biết thô thiển của cá nhân chúng tôi th́ khi Đảng Việt Tân không có ghi danh Việt Tân th́ làm sao mà bảo ông Tú "tiếm danh". Thông thường khi muốn ghi danh với chính phủ về tổ chức của ḿnh muốn sinh hoạt, th́ phái có tên của tổ chức và có Board of Directors để chịu trách nhiệm.

V́ lẽ đó, ông Tú ghi danh tổ chức của ông ta là Việt Tân – Vietnam Reform Party tại ṭa án tiểu bang California, Chính phủ sau khi xem qua tên tuổi thấy không trùng hợp tên tuổi của tổ chức nào th́ chấp nhận cho ghi danh với danh hiệu trên.

Như vậy th́ Việt Tân không ghi danh với tên Việt Tân mà chỉ ghi danh với tên unincorporated association  th́ làm sao mà kiện Nguyễn Thanh Tú Tiếm danh ?? Chính phủ CA cấp  cho NTT cái INC Việt Tân đúng theo thể thức thành lập hội dưới luật pháp Hoa Kỳ th́ Việt Tân nên kiện Chính Phủ ở California. V́ nếu Chính phủ không cấp cho NTT cái  license Viet Tan th́ lấy ǵ mà NTT cấm cản người khác. Đề nghị VT kiện luôn chính phủ CA trong việc tất trách này…

Câu hỏi được người dân đặt ra ở đây là : Tại sao sinh hoạt chính trị với một tên tuổi lừng danh như vậy mà không có DANH CHÁNH lại đi register dưới dạng unincorporated association”, Không có Board Directors để phân định trách nhiệm rơ ràng trong đảng Việt Tân? V́ lư do ǵ?

Trong khi đó ông Tú quăng cáo sơn đông về thuốc mọc tóc của ông như sau:" “Tôi và một số thân hữu đă đăng kư tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng kư với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.” “Bắt đầu từ ngày hôm nay tuyệt đối không được dùng tên ‘Việt Tân’ hay ‘Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng’ hay ‘Viet Nam Reform Party’ trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào”

Tờ báo Người Việt đă phản biện cho đảng Việt Tân như sau:

 

 ( trích):" ông Nguyễn Thanh Tú và bà Michelle Dương tuy đă nộp đơn xin giấy phép hoạt động với chính quyền California, và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ, với tên y như tên của đảng Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), nhưng trên thực tế, từ ngày xin giấy phép hoạt động đến giờ, đảng Việt Tân (có giấy phép) chưa thấy có hoạt động ǵ ngoài những thông báo do ông Nguyễn Thanh Tú gửi đi, hay một vài buổi họp báo, cũng do ông Nguyễn Thanh Tú tổ chức."

Đồng thời tờ Người Việt cũng cho hay :" Ngày 28 tháng Tám, 2016 đảng Việt Tân gởi ra thông báo khẳng định: “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân) tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng ‘unincorporated association’ hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004… Chủ tịch của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm… " ( hết trích) Bingo!!

Như qúi vị đă biết, qua không biết bao nhiêu thông cáo của ông Nguyễn Thanh Tú tố cáo những sự việc quyên tiền bất hợp pháp, vi phạm luật thuế má quốc gia. Tất cả cáo buột đó đều qui chụp cho Đảng Việt Tân nhưng trên thực tế sự sinh hoạt của đảng Việt Tân không ghi danh một cách minh bạch, không có Board of Direactors để chịu trách nhiệm rơ ràng. V́ thế, tuy tố cáo th́ tố cáo nhưng chỉ loay hoay trong dư luận của Người Việt chứ trên pháp lư Hoa Kỳ Nguyễn Thanh Tú đang núm phải cái đầu trọc không có tóc th́ làm sao Nguyễn Thanh Tú có thể nắm đầu  kẽ tội phạm.

Chính v́ đang nắm phải cái đầu trọc v́ thế Nguyễn Thanh Tú mới đi bán thuốc mọc tóc và bán ngay cho đảng Việt tân bằng cách ghi danh ḿnh là Đảng Việt tân và cấm tất cả Việt Tân cũng như ngoại vi của họ như SBTN, VOICE không được hoạt động gây quỹ hay quyên tiền dưới bất cứ h́nh thức nào. Con cá sống v́ nước mà NTT lại lấy hết nước th́ cá chỉ có thể bị ngộp nước, nhảy đành đạch mà chết…

Như tờ báo Người Việt nói đảng Việt Tân sinh hoạt đă mười máy năm qua và chủ tịch là ông Đỗ Hoàng Điềm mà bây giờ Nguyễn Thanh Tú và bà Michelle Dương khơi khơi nhảy vào cướp công của họ sao?

Qúi vị nghĩ Nguyễn Thanh Tú có điên không? Không lẽ bao nhiêu tố cáo xưa nay của NTT về Việt Tân lại đi ôm hết vào ḿnh ?

Chẳng qua NTT đă dùng chiến thuật đi bán thuốc mọc tóc cho đảng Việt Tân để họ nhảy ra nhận chính họ là Đảng Việt Tân và có chủ tịch chịu trách nhiệm rơ ràng

V́ mấy lâu nay, mặc cho NTT họp báo này, báo nọ mà chỉ nắm được cái đầu trọc th́ hay ho ǵ. Đó là chiến thuật của NTT khi bán thuốc mọc tóc cho Đảng Việt Tân. Bây giờ th́ đảng Việt Tân đă mọc tóc rồi chúng ta chỉ chờ vụ khởi kiện tới của Đảng Việt tân đối với việc tiếm danh của NTT và việc NTT qui chụp cho đảng Việt Tân cùng với những ngoại vi của đảng Việt Tân trên những bằng cớ trong việc lừa bịp người dân trong những vu quyên góp, không đóng thuế cho chính phủ và trong việc khai gian về tiền quyên góp thâu được.

Thưa Qúi vị, Lăo Tử sinh năm nào thời nào thật là một điều rất khó biết. Chưa có một giả thuyết nào có thể tin là chính xác về thân thế của Lăo Tử. Những tư tưởng của Lăo Tử là những hệ thống suy luận vừa huyền diệu vừa thực nghiệm

Thiên hạ chạy theo cái học Thị Phi, cái học Chi Ly phân tán. Phàm muốn cái chi thái quá th́ chỉ gặp kết quả ngược lại ḷng mong muốn của ḿnh. Luật quân b́nh của đạo đă có dạy con người chớ có dư thừa thái quá. Biến thành h́nh th́ được gọi là SINH , biến đến tận cùng gọi là TỬ. Sinh, Tử là sự biến hoá của con người.  Một khi Đảng Việt Tân biến từ ‘unincorporated association’ ra Đảng Việt Tân tức là đă biến đến tận cùng Đó cũng là sự biến hoá của phần đông thành phần trí thức thích đưa dân vào ngơ cụt.

Mầu nhiệm thay cho thuốc mọc  tóc của con trai cố kư giả Nguyễn Đạm Phong

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 4/5/2017

____________________________

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Thông Cáo Báo Chí

 

Khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú và bà Michelle Dương về việc tiếm danh

Đảng Việt Tân đă chính thức khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú, bà Michelle Dương và tổ chức do họ thành lập với danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại ṭa án tiểu bang California v́ lư do tiếm danh.

Vào ngày 26/8/2016, ông Nguyễn Thanh Tú và những người cộng tác đă đăng kư danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California nhằm mục đích tiếm danh và tạo hoang mang trong dư luận về tư cách pháp nhân của Đảng Việt Tân. Kể từ đó đến nay, nhóm ông Nguyễn Thanh Tú đă t́m nhiều cách ngụy danh Đảng Việt Tân để cố gắng cản trở các hoạt động đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Việt Nam của Đảng Việt Tân.

Đảng Việt Tân là một thực thể có tư cách pháp nhân, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới, truyền thông và các định chế quốc tế biết đến như một thực thể có quá tŕnh hoạt động cho mục tiêu dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm qua.

Trước hành vi bất chính của nhóm Nguyễn Thanh Tú, chúng tôi bắt buộc phải khởi kiện để làm sáng tỏ trước dư luận mọi nỗ lực xuyên tạc và phá hoại đối với Đảng Việt Tân nói riêng và công cuộc đấu tranh nói chung.

Ngày 26 tháng 4 năm 2017


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
 

**

Xem thêm: 

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch