báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 *** 

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

Thành phố Westminster, Tiểu bang California, ngày 10 tháng 1 năm 2017

 

Kính thưa Tổng thống Đắc cử Donald J. Trump,


Ngày mồng 5 vừa qua, tôi đă viết một bức thư ngỏ kính gửi Ông. Hôm nay, tôi lại viết bức thư ngỏ thứ hai kính gửi Ông, bởi v́ đêm kia coi chương tŕnh Truyền h́nh của đài NBC chiếu buổi phát giải thưởng “Quả Cầu Vàng” (Golden Globe), nghe bà tài tử Meryl Stripp lợi dụng sân khấu tŕnh diễn để công kích Ông, nên tôi phải viết thư này. Đài NBC là công cụ của phe nhóm truyền thông khuynh tả, từng chuồi câu hỏi cho bà Donna Brazile (Chủ tịch Đảng Dân Chủ) để trao cho Hillary Clinton trước khi có cuộc tranh luận (debate) giữa Ông và bà Hillary. Giống như kiểu gian lận đề thi. Bà Meryl Stripp dùng một sự kiện mà truyền thông Liberal phịa ra chuyện Ông châm biếm một nhà báo tật nguyền để công kích Ông, là một hành vi kém lương thiện. Bà Stripp vốn là tài tử điện ảnh, tất nhiên phải giỏi tṛ diễn xuất. Bằng nét mặt buồn bă và bằng giọng nói xót xa, bà làm bộ như là yêu thương người kư giả bất hạnh (trong tưởng tượng) để lấy cớ mà phỉ báng Ông. Tôi chợt liên tưởng đến cô đào chiếu bóng Jane Fonda bay sang Hà Nội, ngồi trên chiến xa Việt Cộng trang bị súng pḥng không bắn máy bay Mỹ, tán tụng cuộc chiến đấu “thần thánh” của cộng sản xâm lăng Miền Nam Việt Nam và nhục mạ những phi công anh hùng bị địch bắt cầm tù. Và tôi cũng nghĩ đến cô đào Cải Lương Kim Cương được sống tự do ở Miền Nam Việt Nam, lại ngầm làm gián điệp cho quân xâm lăng cộng sản Miền Bắc. Loại người chó má (son of bitch) này đúng là một phường xướng ca vô lại, phản phúc, vô ơn. Trời ban cho chúng tài năng, nhưng không cho chúng có nhận thức để hiểu rằng chúng được tự do phát triển tài năng, mua vui thiên hạ là nhờ những người lính hy sinh xương máu cho chúng được hưởng sự nổi tiếng (celebrity).  


Kính thưa Ông Donald J. Trump,
 

Tôi nhận thấy cái Đảng Dân chủ Hoa Kỳ càng ngày càng tồi tệ giống như cái Đảng Cộng sản: Dối trá, bịp bợm, hèn và thiếu nhân cách, chỉ biết cấu kết nhau để chia chác quyền lợi. Obama tuyên bố với dân khi tranh cử những điều tốt đẹp về chủ trương, chính sách, nhưng không thực hiện một điều nào. Lănh đạo Đảng Dân chủ vẫn nhắm mắt ủng hộ. Một câu nói không thể quên của bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ viện   yêu cầu các người đồng viện hăy bỏ phiếu để thông qua (đạo luật Y tế Obamacare) rồi đọc nội dung sau. Bà Chủ tịch Nancy Pelosi là tín đồ đạo Công Giáo lại ủng hộ chủ trương ngược lại tín điều của đạo minh  phá thai  th́ đúng là kẻ phản đạo, cam tâm làm gia nô cho Obama! 


Obama chẳng khác ǵ nhà độc tài, v́ khi thiết lập quan hệ bang giao với Cuba mà không hề tham khảo với lưỡng viện Quốc Hội. Vậy Obama tự động tán dương thành quả 8 năm qua “trị v́” của ḿnh trong bài diễn văn từ giă (Farewell Address) có đáng cho cử tọa vỗ tay?


Nay anh chàng Harry Reid về hưu, anh chàng Chuck Schumer được thay thế làm Thủ lănh khối thiểu số ở Thượng viện, cũng không khá ǵ hơn. Nghe và nh́n bộ điệu của ông Schumer nói rằng Đảng Dân chủ sẽ làm việc với Đảng Cộng Ḥa, nếu Ông Donald Trump đi theo chủ trương của Đảng Dân chủ, tôi có cảm tưởng ḿnh đang xem một anh hề đóng tṛ diễu dở. Hôm sau đọc Ông viết trên “twitter” gọi anh chàng Chuck Schumer là “Head of Clowns”, tôi thích quá. Bởi v́ Ông dùng đúng chữ, đúng người: Thủ lănh của một bầy hề! Ông phản pháo quá tuyệt! Ông khác với những người Cộng Ḥa nhút nhát không dám nói Sự Thật, v́ họ sợ phạm cái gọi là “Political Correctness” do phe nhóm Liberals đặt ra. Đó là thêm một lư do Ông được dân bầu, bởi v́ người dân tin tưởng Ông là người dám nói SỰ THẬT. Lời Thiên Chúa dạy: SỰ THẬT GIẢI PHÓNG CON NGƯỜI!Và đối với những người thuộc Đảng Dân chủ  trong đó có Nghị sĩ John McCain, Lindsey Graham, Marco Rubio  phê b́nh Ông thân thiện với Tổng thống Putin của Nga là tác hại đến quyền lợi của nước Mỹ. Ông gọi nhóm người này là ngu dốt, tôi càng thích cái tính bộc trực, nói thẳng thừng của Ông. Thật vậy, mấy ông dân cử Đảng Dân chủ chống những chủ trương làm cho nước Mỹ giàu mạnh của Ông là nhiệm vụ các vị dân cử gia nô của Obama. Đằng này, ba ông Nghị sĩ thuộc Đảng Cộng ḥa chống Ông v́ ghen tức, đố kỵ mà phải chịu mang tiếng là đồ ngu! Bởi v́ nước Nga không c̣n chế độ cộng sản, không nuôi tham vọng bành trướng như Trung Cộng, th́ nước Mỹ bang giao hữu hảo với Nga để kiềm chế Trung Cộng, để diệt ISIS là một chiến lược khôn ngoan nhằm ǵn giữ ḥa b́nh thế giới. Tôi không nghĩ ba ông Nghị sĩ Cộng ḥa kia ngu, nhưng họ cay cú v́ không giành được chiếc ghế Tổng thống, nên hóa đần! Cái TÂM không chính, nên cái TUỆ hóa ra tồi là thế!Putin ư thức chiến tranh thời đại này th́ hai bên đều bị hủy diệt. C̣n Tập Cận B́nh vẫn bám vào lời dạy của Mao Trạch Đông là tư tưởng chỉ đạo. Họ Mao từng thách thức thế giới: “Nước Tàu không sợ chiến tranh nguyên tử”. Bởi v́ Mao khẳng định nếu chiến tranh nguyên tử xảy ra, dù giết chết 1 tỉ dân Tàu, th́ nước Tàu vẫn c̣n 4 trăm triệu dân để thống trị thế giới. Đó là lư do tôi đề nghị ông tương kế tựu kế với Đồng Minh để xé nước Tàu thành nhiều mảnh, trả lại tự do cho Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương, th́ thế giới mới mong tránh được họa Da Vàng.


Mấy ông dân cử chống lại việc Ông đề cử Chủ tịch ExxonMobil  Rex Tillerson  thân với nhà độc tài Putin làm phương hại đến h́nh ảnh nước Mỹ đề cao giá trị nhân quyền. Các chính trị gia loại này ưa nói lảm nhảm như kẻ mất trí. Thử hỏi Tổng thống Franklin D. Roosevelt đồng minh với Joseph Staline trong Đệ nhị Thế chiến để chống Đức Quốc xă Hitler th́ sao? Đồng minh đâu phải là bạn măi măi?

Quan sát tiến tŕnh “confirmation” chức Bộ trưởng Ngoại giao của ông Rex Tellerson, thấy bộ mặt hầm hầm và nghe giọng nói gay gắt của Thượng Nghị sĩ (Cộng Ḥa) Marco Rubio, tôi cảm thấy thật tội nghiệp cho  người thua cuộc (loser). Ông Rex Tillerson đâu chỉ thân thiện với Putin? Ông ta c̣n thân thiện với lănh đạo của nhiều quốc gia trên thế giới. Tôi nghĩ rằng Ông chọn Rex Tillerson làm Ngoại trưởng là đúng, v́ ông Tillerson cũng nh́n thấy hiểm họa Trung Cộng như Ông. Phong thái điềm đạm, tự tin, hiểu biết của Rex Tillerson càng làm cho tôi tin tưởng vào khả năng đàm phán của ông ta. C̣n thái độ hằn học của Thượng Nghị sĩ Marco Rubio, tôi cho là vô tư cách và không xứng đáng với lời dạy đoàn kết trong câu ngạn ngữ Hoa Kỳ: “If you can not beat them, join them”.

Tôi gọi những nhà trí thức Việt Nam chạy theo Hồ Chí Minh là ngu, là đần th́ bị một số người  trong đó có nhà báo Bùi Tín  cho rằng tôi vô lễ, hỗn xược. Thử hỏi không gọi họ là ngu, là đần làm sao được? Tổ tiên chúng tôi dạy cho con cháu: Nghèo th́ hèn; bần cùng sinh đạo tặc... Thế mà những ông trí thức học ở Pháp, ỡ Mỹ về lại cắm đầu cắm cổ đi phục vụ một lănh tụ chủ trương vô sản chuyên chính, bần cùng hóa toàn dân, th́ làm sao nước không mất? Triết gia Trần Đức Thảo rời nước Pháp để về Việt Nam chống Pháp và giúp Hồ Chí Minh hoàn thiện Chủ nghĩa Cộng sản trở nên nhân đạo hơn, là một ảo tưởng khiến cho dân Việt Nam bị nô lệ Tàu. Mang danh triết gia, giáo sư Trần Đức Thảo không hiểu rằng Chủ Nghĩa giống như Tôn Giáo, đều có quan niệm về nhân sinh, về vũ trụ riêng. Nếu mang một Tôn Giáo hay một Chủ Nghĩa để cai trị, ắt đưa đến nền chuyên chính, độc tài. Huống chi Cộng sản chủ trương tiêu diệt các Tôn Giáo khác, coi Tôn Giáo khác là thuốc phiện th́ làm sao triết gia Trần Đức Thảo có thể cải thiện nó được? Thân sinh giáo sư Trần Đức Thảo đă than một câu rất chua chát: “Phải chi trước kia tôi cho anh học nghề thợ mộc, thợ nề th́ cái thân anh đỡ khổ, cái thân tôi đỡ khổ và cái dân tộc này cũng đỡ khổ”. Bà Ngoại trưởng Madeleine Albright dưới trào Bill Clinton, giáo sư Đại học ngành Bang Giao Quốc Tế, khi đi vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton, bà phát ngôn trước những cử tri phụ nữ như sau: “Các chị em là đàn bà mà không bỏ phiếu cho bà Hillary là ngu”. Th́ ra, hễ ứng cử viên là phụ nữ th́ đàn bà phải bầu cho đàn bà, chứ không cần ứng cử viên phụ nữ ấy sẽ đưa Đất Nước tới đâu?  Thế mà Đảng Dân chủ công kích Ông chủ trương phân biệt Chủng Tộc, Giới Tính! Vậy th́ tôi gọi loại người mang danh trí thức như bà Madeleine Albright càng học nhiều càng ngu đâu có sai? Nước Mỹ văn minh đang có nhiều khoa bảng mắc bệnh NGU như nước Việt Nam chậm tiến!


Trong cuộc tranh cử vừa qua, ứng cử viên Hillary Clinton là người nói dối trắng trợn, làm nhiều điều phi pháp như sử dụng “private server” không bảo đảm bí mật quốc gia, ăn hối lộ (pay to play). Thế mà có mười trường Đại học danh tiếng, hai trăm cơ quan truyền thông, ông bà cựu Tổng thống George H. Bush “endorse” để lănh đạo nước Mỹ, th́ dùng tĩnh từ nào cho chính xác, ngoài chữ NGU?

Tổng thống Obama có bằng Tiến sĩ Luật cũng là loại ngu khi vu khống cho Putin đă can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống v́ “ăn cắp” tài liệu mật của Ban Vận động tranh cử của Đảng Dân chủ để giúp Ông thắng cử. Một người ở vào vị trí Tổng Tư lệnh Quân đội, đang lănh đạo Đất Nước, mà để đối phương ăn cắp tài liệu mật th́ chính ḿnh chịu trách nhiệm với quốc dân; chứ sao lại đổ tội cho đối phương. T́nh báo, phản t́nh báo là chiến lược trường kỳ giữa các quốc gia, đâu có ǵ mới lạ?  Là luật sư mà Obama không hiểu nguyên tắc “khi chưa có bằng chứng th́ chưa thể quy kết tội trạng”. Nếu tôi không gọi ông Obama là Tổng thống Ngu, th́ gọi là ǵ cho đúng? Tôi c̣n nhớ khúc phim trong cuộc đàm đạo với Tổng thống Dmitry Medvedev, Obama nghiêng người sát vào Medvedev nói th́ thầm (không ngờ hot mike chưa tắt) nếu ông ta tái đắc cử th́ ông ta sẽ có chính sách mềm dẻo (flexible) với Nga. Thế mà nay Ông chọn ông Rex Tellerson làm Bộ trưởng Ngoại giao th́ Obama buộc tội Ông thân Nga!


Từ những năm trước, Nga và Trung Cộng từng “hacked” Bộ Quốc pḥng, Bộ Ngoại giao và các cơ sở thương mại của Mỹ, tại sao Obama không có biện pháp cấm vận, đuổi các nhà Ngoại giao Nga, Trung Cộng? Thử hỏi nếu Hillary thắng cử th́ Obama có đuổi 35 nhà Ngoại giao Nga? Tại sao các Thượng Nghị sĩ John McCain, Marco Rubio, Lindsey Graham không biết nêu lên câu hỏi đó? Lại hùa theo Obama lên án Putin can thiệp vào nên dân chủ nước ḿnh?   Obama là người nói dối không biết ngượng. Một nhà báo hỏi ông ta có hay biết gi về việc bà Hillary sử dụng “private server”. Obama đáp rằng không hay biết ǵ về việc đó, cho đến khi đọc tin tức trên báo th́ mới biết. Thật ra, Obama có biết Hillary sử dụng “Private Server”, v́ chính Obama đă liên lạc với Hillary 18 lần bằng email qua cái “private server” đó. Cái trơ trẻn của Obama là tuyên bố nếu Hiến pháp cho phép tranh cử nhiệm kỳ 3 th́ chắc chắn ông ta sẽ thắng cử. Nói như thế tức là Obama nói bừa, chê con gà độ Hillary của ḿnh quá dở, mà không ư thức rằng cử tri không bầu cho Hillary là v́ người ta không muốn Obama thêm một nhiệm kỳ. Với mười trường Đại học danh tiếng, với 200 cơ quan truyền h́nh, báo chí “endorse” và với cả hai vợ chồng Obama đi cổ động mà Hillary vẫn trượt, chắc chắn là đau lắm!? Hành động cuống cuồng của Obama, cay đắng kêu than như đứa con nít, chứ không phải là Tổng thống của một Đại Cường (Super Power)! Ngược lại, Putin b́nh thản, không trả đũa, lại c̣n mời con em các nhà Ngoại giao Mỹ ở Moscu đến vui chơi trong Mùa Giáng Sinh. Chính sự ứng xử của Obama và Đảng Dân chủ đă làm cho h́nh ảnh của nước Mỹ bị thế giới khinh khi.


Kính thưa Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump,


Mục sư Franklin Falwell – con trai nhà truyền giáo nổi tiếng Jerry Falwell – làm lễ tạ ơn Thiên Chúa v́ Ngài đă nghe được lời cầu nguyện của giáo dân, giúp Ông được dân bầu làm Tổng thống lănh đạo nước Mỹ. Tôi là một Phật tử, nhưng cũng cầu nguyện Thiên Chúa phù hộ cho Ông, bởi v́ nghĩ rằng nước Mỹ phải mạnh về kinh tế th́ mới mới có tài chánh dồi dào để có thể hiện đại hóa vũ khí Quốc pḥng. Nước Mỹ mạnh, mới đủ khả năng chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng.

Ông đưa ra khẩu hiệu “Make America Great Again”, mà Bill Clinton và Đảng Dân chủ công kích Ông có chủ trương kỳ thị; c̣n mấy ông b́nh luận gia “dở hơi” Việt Nam cũng theo đuôi, chê Ông đang tiến hành Chủ nghĩa Dân tộc. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho những hạng “trí thức nửa mùa” ấy lắm. Nước Mỹ được gọi là Hợp Chủng Quốc quy tụ nhiều sắc dân, được các dân tộc khác t́m tới sinh sống là v́ chủ trương “Cơ hội đồng đều cho mọi người”. Cho nên, cựu Tổng thống Mikhail Gorbachev của Nga mới nhận định: “Người Nga đến định cư ở Mỹ một thời gian th́ trở thành người Mỹ; c̣n người Nga đến định cư ở Pháp, ở Đức hoặc đến bất cứ nước nào th́ trọn đời vẫn là người Nga”.


Tôi tiếc cho những người tị nạn cộng sản di cư đến xứ sở tự do này không hiều cái khẩu hiệu tranh cử của Obama năm 2008 “Change We Can Believe In” để cho quần chúng ủng hộ gào thét đáp lại “Yes, We Can” là lấy từ câu khẩu hiệu của César Chávez, nhà sáng lập phong trào “United Farm Workers” theo xu hướng “Xă hội Chủ nghĩa” tranh đấu cho quyền lợi người Latino.


Obama người Da Đen chắc chắn sẽ được 90% người Da Đen bầu, lại dùng khẩu hiệu của nhà hoạt động Latino – César Chávez – để lấy phiếu người Latino, mà đời sống của người Da Đen, người Latino không khá hơn. Tại sao không ai đặt vấn đề Obama chơi tṛ “Chủng Tộc” để kiếm phiếu? 


Tôi không nói phe cánh Đảng Dân Chủ là cộng sản, nhưng Đảng Dân chủ đang học cái thói tuyên truyền lưu manh của cộng sản: Chụp Mũ! Cộng sản du nhập vào Đất Nước Việt Nam một chủ nghĩa phi nhân, xin viện trợ vũ khí của Nga Tàu về giết đồng bào ruột thịt, mà chúng tự xưng là “Giải Phóng Dân Tộc”. Trong khi chúng tôi chiến đầu bảo vệ Tư Do Dân Chủ cho Miền Nam th́ chúng chụp cho chúng tôi là tay sai Đế Quâóc Mỹ. Theo dơi, quan sát những hành vi của các lănh tụ Đảng Dân chủ và Truyền thông của Mỹ hiện giờ, tôi nhận thấy rằng Đảng Đảng Dân chủ cũng ăn gian nói dối, cũng sử dụng bất cứ thủ đoạn nào (dù bẩn thỉu đến đâu) để đoạt cho kỳ được địa vị cầm quyền. Chính Hillary sau khi thất cử đă công khai lên án bọn Truyền thông lưu manh tung tin thất thiệt (Fake News) đă làm hại bà! Không! “Fake News” chắc chắn sẽ làm sụp đổ chế độ.

Bằng cớ Liên Xô và Đông Âu sụp đổ là v́ dối trá đấy thôi! Một Ủy viên Bộ Chính trị Nga nói:“Muốn biết báo cáo thành tích kế hoạch ngũ niên của ta một cách chính xác th́ phải đọc báo cáo của CIA, bởi v́ ta làm th́ láo mà báo cáo th́ hay”. Uy tín của CIA lúc bấy giờ được kẻ thù đánh giá cao. C̣n bây giờ CIA, FBI, DNI th́ sao? Tại sao Đảng Dân chủ đang cầm quyền mà không ngăn được sự xâm nhập của đối phương? Các cơ quan CIA, FBI, DNI ngày nay phục vụ cho nền An Ninh Quốc Gia hay phục vụ cho Agenda của Obama để thể hiện con đường Xă Hội Chủ Nghĩa?Tôi đề nghị Ông trong bài diễn văn nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng năm 2017 sắp tới, xin Ông hăy nêu lên câu hỏi: “Tôi, Donald J Trump, vừa mới đắc cử th́ chỉ số Dow Jones tăng lên vùn vụt, các công ty đầu tư của Mỹ ở ngoại quốc t́nh nguyện quay về Mỹ, thậm chí các nhà tỉ phú ngoại quốc như Chủ tịch công ty SoftBank, Chủ tịch công ty Alibaba cũng hứa hẹn đầu tư ở Mỹ, giúp cho hàng triệu người Mỹ có công ăn việc làm. Vậy tôi, Donald J Trump, làm điều ǵ thiệt hại cho nước Mỹ?”. Tỉ phú Bill Gates – người có xu hướng Liberal – sau khi gặp gỡ tôi đă xác nhận tôi là cứu tinh của nước Mỹ, sẽ đem lại sự đoàn kết cho nước Mỹ. Vậy tôi, Donald Trump, có phải là người chủ trương kỳ thị chủng tộc, chia rẽ xă hội không?”


Nếu Đảng Dân chủ và phe cánh Liberal vẫn tiếp tục dùng chiêu bài “Kỳ thị Chủng tộc” để chống phá Ông, tôi đề nghi Ông phải làm sáng tỏ sự việc ông Joe Arpaio, Sheriff của Maricopa County thuộc tiểu bang Arizona, tố giác tờ giấy khai sinh giả mạo của Barack Hussein Obama là đúng hay sai. Đồng thời yêu cầu Bộ Tư pháp cử Thanh tra Đặc biệt (Special Investigator) điều tra lại sự dối trá của bà Hillary Clinton mà cơ quan FBItrước đây đă không làm tṛn bổn phận. Tôi tin chắc rằng nếu Ông thực hiện điều đó, th́ nguyên tắc “Không ai được phép ngồi trên luật pháp” của nền Dân chủ Mỹ mới xứng đáng để thế giới noi gương.

  
Tôi ư thức rằng những ǵ tôi đề nghị trong thư này là rất có hại cho bản thân, bởi đi ngược âm mưu phá hoại của Đảng Dân chủ Liberal. Nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận. Bởi v́ tôi tin tưởng rằng chỉ có Ông     mới có thừa CÁI DŨNG để đương đầu với tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Theo sự đánh giá của tôi: Ông là người thực ḷng yêu nước Mỹ: Làm Tổng thống không lănh lương; bắt buộc giảm giá thành chiếc phi cơ Air Force One của hăng Boeing”; giảm giá thành chiến đấu cơ tàng h́nh F-35; Xây tường phía Nam để ngăn chặn bọn buôn lậu ma túy (Drug Cartel), quân khủng bố (Terrorist) xâm nhập; dẹp bỏ ObamaCare làm thiệt hại ngân quỹ Quốc gia; “Buy American, Hire American” v…v… 


Từ trước tới nay, chưa có vị Tổng thống nào dám chống lại sự bất lương của đám truyền thông khuynh tả như Ông. Chưa có Tổng thống nào dám cương quyết đ̣i thanh lọc đầm lầy (Drain the Swamp) ở Washington DC như Ông và chưa có Tổng thống nào dám đề nghị giới hạn nhiệm kỳ của Nghị sĩ, của Dân biểu như Ông. Bởi v́ ngồi lâu trên chiếc ghế quyền lực th́ sinh ra thối nát, tham nhũng (corruption). Mưu cầu Độc Lập, Tự Do cho Quê Mẹ của ḿnh và thẳng thắn đóp cho sự cường thịnh của Quê Hương thứ hai của ḿnh, mà nếu bị hy sinh tính mạng th́ tôi cũng cam ḷng.


Trải qua một cuộc chiến tranh kinh hồn, Trời Phật cho tôi c̣n sống sót, tất nhiên tôi phải có nghĩa vụ làm mọi cách để Việt Nam tôi có Tự Do, Dân Chủ và quyền làm người được tôn trọng. Tôi hy vọng những nhà trí thức tả khuynh ở Mỹ đọc thư của tôi gửi cho Ông sẽ hiểu nỗi đau của một người mất nước vào tay cộng sản, mà sáng mắt ra. Và tôi cũng hy vọng những vị dân cử trong Đảng Dân chủ hăy có hành động v́ Đất Nước một cách xứng đáng như cựu Tổng thống Ronald Reagan đă từ bỏ Đảng Dân chủ mà bước sang Đảng Cộng ḥa để cứu nước Mỹ. 


Lặp lại đề nghị tôi đă nêu lên trong thư trước: Ông hăy thuyết phục tỉ phú Bill Gates – một người có xu hướng liberal – nỗ lực giúp Ông vận động thành phần trí thức liberals hăy thức tỉnh, chấm dứt truyền bá tư tưởng mơ màng cho giới trẻ về cái gọi là Thiên Đàng Xă Hội Chủ Nghĩa. Bởi v́ ông Bill Gates sau khi trao đổi quan điềm với Ông th́ Bill Gates đă công khai nh́n nhận Donal Trump là cứu tinh của nước Mỹ. Bill Gates tin rằng Ông sẽ đoàn kết nhân dân Mỹ. Vậy c̣n ai có tư cách xứng đáng hơn, lời nói khả tín hơn ông Bill Gates để nói với giới trí thức, giới báo chỉ tả khuynh lắng nghe?
 

Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.
 

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

 Email address: bangphongdva033@gmail.com hoặc thanphong053@yahoo.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

 

https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

  ***

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch