báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

 Vấn Đề Hôm Nay Phỏng Vấn Linh Mục Vủ Thành -Trịnh tiến Trinh-23-3-17
 

https://youtu.be/fmF0JishL0k

 

** 

 

 

 

 

        Đặng Chí Hùng         

 

V́ sao chúng ta phải căm thù Hồ Chí Minh ?

 

 

19/5 – ngày mà đảng CSVN vẫn tuyên truyền đó là ngày sinh Hồ Chí Minh. Đó là một trong những điều dối trá của đảng CSVN bởi v́ có nhiều sự bất nhất trong đó. Nếu căn cứ theo lá thư Nguyễn Tất Thành tại Marseille ngày 15/9/1911 gửi tổng thống Pháp để xin vào học trường thuộc địa tại Paris  lấy từ cuốn  Ho Chi Minh: A Life của William J.Duiker  th́ phía dưới lá thư kư: Nguyễn Tất Thành, Sinh tại Vinh, 1892 con trai ông Nguyễn Sinh Huy (tiến sĩ văn chương) sinh viên tiếng Pháp và Trung.

 

Theo Jacques Dalloz trong cuốn" Les Vietnamiens dans la Franc-Maçonnerie coloniale" (Người Việt trong hội tam điểm thuộc địa) th́ trong đơn xin vào Hội Tam Điểm (Franc-Maçonnerie) vào đầu năm 1922, Hồ Chí Minh, lúc đó có tên là Nguyễn Ái Quốc, ghi trong phiếu cá nhân rằng ông sinh ngày 15/2/1895. 

 

Trong tờ khai của ông tại Đại sứ quán Liên Xô ở Berlin, vào tháng 6 năm 1923, th́ ngày sinh là 15/2/1895 . Hộ chiếu Tổng lãnh sự quán Trung Hoa tại Singapore cấp ngày 28/4/1930 cho Tống Văn Sơ ghi năm sinh là 1899.

 

C̣n theo sử gia  Daniel Hémery, dựa theo các nguồn của kho lưu trữ của chính phủ Pháp có một tờ khai tại sở cảnh sát Paris năm 1902, Hồ Chí Minh lại  khai là sinh ngày 15/01/1894. Cũng theo ông này th́ có một nguồn tin khác nữa là khai sinh của Hồ Chí Minh được những người làm chứng ở Kim Liên xác nhận đă được cơ quan mật thám xác lập năm 1931 (tức khoảng 40 năm sau) th́ chỉ ra ngày sinh của Nguyễn Sinh Cung vào tháng 03 năm Thành Thái thứ 6, tức khoảng tháng 04 năm 1894.

 

Và cho dù, cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa thể khẳng định Hồ Chí Minh có phải là Hồ Quang hay Hồ Tập Chương hoặc là Nguyễn Tất Thành th́ điều đó cũng không phải là quan trọng nhất. Về cơ bản, 99% các bằng chứng, phân tích lư thuyết và sách vở đă chứng minh Hồ Chí Minh là người khác Nguyễn Tất Thành. Chỉ c̣n lại 1% chờ vào kiểm chứng DNA để khẳng định 100% điều đó. Cá nhân người Viết tin tưởng Hồ Chí Minh là Hồ Quang hoặc Hồ Tập Chương. Nhưng điều đó không quá quan trọng, mà điều quan trọng đối với tôi th́ dù Hồ là ai trong số Nguyễn Tất Thành, Hồ Quang, Hồ Tập Chương th́ hắn ta đều là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Và dưới đây là những lư do chính yếu đó.

 

V́ sao HCM dám vô lễ với các vị tiền nhân khi gọi Trần Hưng Đạo là Bác xưng Tôi? V́ sao HCM nói yêu nước mà lại hai lần viết thư cho Thực Dân Pháp mong muốn đi học trường dạy làm quan cai trị cho Pháp ? V́ sao HCM và Trường Chinh kêu gọi học tiếng Tàu thay cho chữ quốc ngữ? Tất cả những điều đó cho thấy họ Hồ chưa bao giờ coi dân tộc Việt Nam, tiền nhân Việt Nam là điều thiêng liêng. Hắn ta chỉ muốn quyền lực cho bản thân khi làm tay sai cho cộng sản đỏ để có thể có quyền lực mà thôi. Khi xin làm quan cho Pháp không được th́ quay ra làm tay sai cho cộng sản. Hắn ta chưa bao giờ có ư định t́m đường cứu nước. Hắn ta chỉ tự cứu đói cho bản thân hắn và gia đ́nh hắn ta mà thôi.

 

  V́ sao ông TT Ngô Đ́nh Diệm lại luôn mặc quốc phục VN, c̣n HCM lại luôn mang trên ḿnh những bộ đại cán của Tàu ? V́ sao HCM lại viết thơ kêu gọi cứu Trung Quốc là tự cứu ḿnh ? V́ sao HCM và PVĐ kư công hàm công nhận HS – TS là của Tàu ? Đơn giản bởi v́ hắn ta chưa từng biết đến ḷng yêu đất nước Việt Nam (nếu là Thành) , hoặc là hắn ta chính là một tên gián điệp của Tàu cộng. Dù là lư do nào đi chăng nữa. Hắn ta chính là tội đồ của người Việt chúng ta.

 

  V́ sao Hồ Chí Minh kêu gọi “Sinh bắc tử nam”, “Đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng?” V́ sao họ Hồ lại giết người dân vô tội trong CCRĐ ? Đơn giản bởi v́ hắn ta muốn nội lực dân tộc bị suy yếu để cho Tàu cộng dễ dàng điều khiển Việt Nam. Trong khi đó, hắn ta có trong tay quyền sinh, quyền sát dân tộc Việt. Thật là thâm độc và ác ôn.

 

  V́ sao họ Hồ ăn cắp thơ “Nhật kư trong tù” của người khác ? V́ sao hắn ta viết sách tự ca tụng ḿnh bằng bút danh Trần Dân Tiên ? V́ sao hắn ta giết người đầu gối tay ấp với hắn là Nông Thị Xuân ?V́ sao hắn vợ nọ con kia mà tự kêu “Bác cả đời v́ nước v́ non, bỏ quên hạnh phúc” ? Tất cả điều đó minh chứng cho sự dối trá, vô liêm sỉ, không hề có ḷng tự trọng của họ Hồ. Đồng thời chứng minh con người độc ác của hắn ta.

 

  Đối vơi tôi, dù ngày 19.5 có phải là ngày sinh chính xác của họ Hồ hay không th́ đó cũng chẳng quan trọng. Quan trọng là chúng ta cần phải nhận ra tội ác của hắn đối với dân tộc Việt Nam. Chỉ mong những người trẻ đừng thờ ơ với vận mệnh đất nước và nhận ra bộ thật của đảng CSVN, của Hồ Chí Minh để mau chóng đứng dậy cứu nước. Mong tất cả người VN đừng ngủ quên trong những tuyên truyền giả dối…!!!

 

   Chính v́ vậy ! Cả dân tộc Việt Nam phải căm thù Hồ Chí Minh.

 

Đặng Chí Hùng

17/05/2017

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch