báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

https://youtu.be/Ld4vYTfZtXc

President Donald Trump Welcome Ceremony in Saudi Arabia at Al Yamamh Palace #2

 

***

Hoàng Lan Chi

 

Như Thế Này Gọi là “Khốn Nạn” được không?

 

LGT: Mắt mổ c̣n đang dưỡng nên tôi chỉ nh́n và viết bằng một mắt. V́ thế có nhiều điều “ Cần Phải Nói”  nhưng lực bất ṭng tâm. Từ lâu, tôi không xem tin từ cái gọi là  “Nhóm media thổ tả như CNN và vài người Dân Chủ xấu” v́ như đă nói họ chuyên bẻ quẹo từ A thành A phẩy.

 

Tại sao phải phí th́ giờ để coi  “rác rưởi” như vậy?

 

·      “Rác rưởi” từ đám media hỗ trợ Hillary và giờ này c̣n cay cú.

 

·      “Rác rưởi” từ đám media Châu Âu và vài lănh đạo Châu Âu v́ Trump đă chấm dứt cái thời kỳ mà vài quốc gia Châu Âu đă có những điều sau (không làm ǵ cả, tung tăng bù khú, thung thăng phát triển nghệ thuật, bóc lột Mỹ, đẩy trách nhiệm bảo vệ thế giới tư bản lên vai Mỹ nhưng cứ gào lên chửi Mỹ).Bây giờ phải “tự lực”, phải gánh trách nhiệm nhiều hơn nên vài người “Châu Âu lười biếng” đă điên tiết trước cái tên cao bồi Mỹ, Trump.

 

·      “Rác rưởi” từ media vc mà vài người chăm chỉ “ôm về rồi tha đi” với lư do ( truyền thông đa chiều!). VC phải cay cú v́ cao bồi Mỹ, Trump, đă chỉ thẳng “Tự giải quyết lấy. Tao không hỗ trợ bọn mày nhiều. Tao phải rào nhà tao để không phải ôm gánh nặng nuôi đám di dân bất hợp pháp ở NY, ở CA, ở Houston, qua cái Obama Care. Tao phải deal để các công ty lớn đem job về cho dân Mỹ.” và Trump rút khỏi TPP.

 

Như thế đám “rác” trên sẽ không bao giờ tử tế được với Trump cả. Bọn chúng sẽ luôn moi móc, bẻ quẹo.

 

Tôi cho rằng người tử tế, có giáo dục, yêu quốc gia Hoa Kỳ cũng nên thận trọng, cân nhắc khi xem tin từ “đám thổ tả” này. Bọn này coi quyền lợi đảng phái trên quyền lợi quốc gia, không lẽ quư vị nhắm mắt theo họ?

 

Bài dưới đây, tôi trưng chứng cớ về việc “Media thổ tả” có vài hành động và tôi xin hỏi, nếu như tôi gọi đó là “Khốn nạn” th́ có được không ạ?

 

Hoàng Lan Chi

5/2017

 

***********************************

 

1- Chứng cớ 1

 

Một người chuyển từ baomoi.com. Tôi copy vài mẩu vầy:

 

“Chưa bao giờ một vị Tổng thống nào có chuyến công du nước ngoài đầu tiên bị bê bối đeo bám như thế này”, ông Larry Sabato, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu chính trị của Đại học Virginia nhận định. “Ông ấy vốn đă là một vị Tổng thống bị nhiều nước nh́n nhận với ánh mắt hồ nghi. Trong khi những bức tranh vẽ ra từ chuyến đi này có thể rất đẹp, Nhà Trắng chẳng thể nào thay đổi những tít báo cứ đeo đuổi ông ấy đến bất cứ đâu”.

Mỗi bước đi của ông Trump lần này đều sẽ như “dẫm chân lên đá nóng”.

Ông Trump cũng chẳng “dễ thở” hơn khi tới Brussels (Bỉ) tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Dẫu có vài khúc mắc với ông Trump, giới chức lănh đạo Trung Đông được cho là vẫn chào đón ông nồng ấm hơn châu Âu. Nhiều nhà lănh đạo châu Âu đă công khai chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump, trong đó có tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người lên án ư định của ông Trump rút khỏi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu, một vấn đề dự kiến được thảo luận tại Sicily. 

Ngưng trích

 

Hoàng Lan Chi viết:

 

Đó, tin như trên, coi là “khốn nạn” được không? Trong khi Trump, nỗ lực làm việc trong 4 tháng qua, chỉ với mục đích  “Make America Great Again” mà bọn chúng cứ ŕnh rập, chỉ trích, hết sức ti tiện. Sự thành công của Trump, chiến lược mới của Trump ( Ả rập, Do Thái, La mă…) th́ họ không nói và bươi móc theo kiểu hết sức “khốn nạn” là vầy”: Larry Sabato, ĐH Virginia “Chưa bao giờ một vị Tổng thống nào có chuyến công du nước ngoài đầu tiên bị bê bối đeo bám như thế này. ( theo baomoi mà một người chuyển đến tôi). Quư vị có cảm nhận giống tôi không ạ? Tổng thống nỗ lực làm việc chỉ với mục đích  “Make America Great Again”  mà chúng phá. Nay lại mỉa mai là “bê bối đeo bám”. Với tôi điều đó hết sức khốn nạn. Lư do: luật pháp đang điều tra ( cá nhân tôi hết sức cổ vũ chuyện điều tra Hillary-mail và cả nghi án Nga-bầu cử) và đang là “nghi án” mà bọn khốn nạn dùng những cụm chữ tồi tệ, bẩn thỉu, dơ dáy để chụp lên đầu vị TT hợp pháp của Hoa Kỳ. Vị TT này được Ả Rập long trọng đón tiếp với thảm đỏ trải dài ( dù không muốn, ai cũng phải nhớ lại h́nh ảnh khiếp nhược của cựu TT Obama!). Vị TT này đă buộc thế giới (cả kẻ thù lẫn đồng minh) phải cúi ḿnh trước “USA”.

 

2-Chứng cớ 2:

 

Báo VC (cũng do nick XYZ chuyển): Theo hăng truyền thông Axios (Mỹ), nhiều quan chức Nhà Trắng đă tỏ ra “chán chường” đối với Tổng thống Donald Trump. “Họ nhận xét rằng người đứng đầu quốc gia mà họ đang phục vụ rất vô kỷ luật và thường tự làm xấu mặt ḿnh”, Axios cho biết.

 

  Hoàng Lan Chi viết: kiểu viết “nhiều quan chức” mà không ghi tên là kiểu “mất dạy, thổ tả” v́ đó là vu cáo ạ.

 

3-Chứng cớ 3:

 

Cũng báo VC do nick XYZ chuyển:

Vào ngày 19/5, New York Times đưa tin ông Trump nói với các quan chức Nga rằng cựu giám đốc FBI James Comey “là một tên điên” và rằng việc sa thải ông Comey khiến ông “trút bỏ gánh nặng”. Ông Comey đă bị sa thải một ngày trước khi có những lời nói trên với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trong một cuộc gặp mặt.

 

Hoàng Lan Chi viết: NY times dám vu cáo Trump nói với Nga về Comey mà không chứng cớ dẫn chứng : cũng là thổ tả và “mất dạy” ạ. Trump gửi thông báo nói rơ ràng Trump cho Comey nghỉ theo yêu cầu của Bộ Tư Pháp v́ cung cách làm việc của Comey ( search net sẽ có).

 

4-Chứng cớ 4:

Theo ông Jens David Ohlin, một giáo sư Trường Đại học Luật Cornell (Mỹ) cho biết, một loạt những hành vi của ông Trump có thể sẽ khiến ông bị khởi tố cản trở người thi hành công vụ. Những hành vi này bao gồm “nói với Comey hăy ngừng điều tra vụ Micheal Flynn, sa thải ông Comey mặc dù đă hứa sẽ không làm vậy và thừa nhận trên truyền h́nh rằng lư do ông Comey bị sa thải là v́ cuộc điều tra cáo buộc Nga”.

Hoàng Lan Chi viết: David đă vu cáo. Hăy chờ coi điều tra xem Comey nói láo hay thật. Thật đáng nhổ vào mặt giáo sư đại học. Một người tử tế, khi nghe Comey tố cáo, th́ phải xem Trump trả lời sao. Nếu Trump phủ nhận mà Comey tiếp tục xác nhận: sự việc PHẢI ĐƯA LUẬT PHÁP XỬ. Và trong khi chờ đợi, không nên có thái độ “khốn nạn” như GS David!

 

Đây là vài nhận xét tôi copy từ net:

 

1-VƠ VĂN SĨ

Tư thế của một tổng thống nước siêu cường Mỹ như TT Donald Trump được sự nể trọng xứng đáng như thế th́ dân Mỹ cũng được nở mặt nở mày, thơm lây! Chưa hết, một cái khế ước (contract) bán vũ khí trị giá 110 tỷ đô la cho Arab Saudi cũng là một thắng lợi ngoại giao to lớn của Trump nữa đó.C̣n Obama th́ sao? Có nằm mơ cũng không được một góc của Trump!Obama đi đến đâu thiên hạ coi như "ne pas"!Cụ thể là tụi Chệt chẳng những không trải thảm đỏ đón tiếp Obama đúng nghi thức dành cho "quốc khách" th́ chớ, chúng c̣n "vô tư" khinh thường ra mặt, bắt Obama và đám tùy tùng phải chui lỗ đít máy bay đi xuống nữa!Đây là hành động của tụi Ba Tàu làm nhục nước Mỹ qua cách tiếp đón TT Obama của Mỹ. Nhục quốc thể quá cỡ thợ mộc!Chuyến công du của Trump c̣n dài, hứa hẹn nhiều màn ngoạn mục nữa.

2-ALADIN QUẠT LÔI PHONG:

Nh́n h́nh ảnh TT Trump đến Ả Rập được nhà vua Ả Rập, 81 tuổi, đích thân đến tận máy bay đón TT Trump, từ máy bay đến cung đ́nh vua Ả Rập được trải thảm đỏ để đón chào TT Trump.   TT Trump đă làm vẻ vang Hoa Kỳ, lấy uy tín cho đất nước cờ Hoa của chúng ta.  Tin tức này chỉ có đài FOXNEWS đăng tải mà thôi, các đài truyền thông ḍng thổ tả như CNN, MSNBC, NBC, ABC, CBS, NYT, Washington Post và báo người vẹm/cali.. vv.. không thấy đăng ǵ cả, chúng chỉ lo đi t́m những cái lỗi lầm của Trump ra mà bêu rếu, châm biếm và bôi bẩn..8 năm về trước, Obama cũng đă có một chuyến công du đến một số nước trong đó có nước Ả Rập này, lúc bấy giờ, Obama đến Ả Rập chẳng có thảm đỏ trải từ máy bay, và cũng chẳng có vua Ả Rập đích thân ra tận máy bay chào đón Obama..  So với h́nh ảnh hôm nay, đám cuồng đảng dc như lữ gian, nguyễn đạt thịnh, vũ văn lộc, ngô nhân dụng, chủ nhiệm báo nắng thế kỷ lê b́nh và bè lũ, nghĩ ǵ hỉ ?? 

 NGƯNG TRÍCH

 

3-ngoc pham <ngocpham2000> wrote

Ngày hôm nay, (20.5) TT Trump mới đi thăm Ả Rập  (Saudi Abria) khệnh khạng bắt tay Quốc Vương c̣n vỗ vai các ông Vua Tỷ Phú này lại c̣n được kư một hợp đồng bán Vũ Khí Chiến Lươc trị giá 110 Tỷ USD. C̣n ông Obama, đă cúi rạp ḿnh c̣n không kiếm chác được cái ǵ. Không biết đúng hay sai, hay là đám nhà báo ghét ông ta mà làm tấm h́nh mất mỹ thuật quá. Làm Tổng Thống Mỹ mà cúi rạp người như thế c̣n ra thể thống ǵ nữa. Thấy xấu hổ quá. Cúí vừa vừa cũng được rồi.Bản tin tiếng Anh dưới đây của Hăng Thông Tấn mới đưa lên mạng. Ông Trump đi chuyến này vừa có lợi vừa tránh được những cú đ̣n từ mọi phía. Bán được 110 Tỷ đô la vũ khí, nhưng về đến Ṭa Bạch Ốc thế nào cũng bị đám báo chí thổ tả hạch xách chuyến đi tốn kém cho mà xem.  (  Hoàng Lan Chi viết : đúng vậy, “đám thổ tả” là thế)

 

Hết

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch